‘Đua’ vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội , Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Đưa con đi thi trong suốt 3 ngày vừa qua, chị Nguyễn Minh Thu (46 tuổi, Hà Nội) luôn trong trạng thái bất an, lo lắng. Con trai chị học tại một trường dân lập có tiếng ở Hà Nội, vốn nằm trong top đầu của lớp. Đỗ vào lớp chuyên Toán luôn là mục tiêu của Minh và cũng là kỳ vọng của gia đình.

“Tuy nhiên, sau buổi thi môn Toán chung, con về nhà và khóc nức nở vì trót làm sai ý cuối cùng của đề. Con nói rằng đề thi năm nay không khó, do đó con lo sợ nhiều bạn sẽ đạt điểm cao hơn mình. Con áp lực vì lẽ ra không thể để sai như thế”, chị Thu nói.

Video đang HOT

Đua vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress - Hình 1

Phụ huynh đợi con kết thúc kỳ thi ở cổng trường chuyên

Mặc dù không gây áp lực cho con về chuyện trượt đỗ, nhưng nỗi lo “trượt trường chuyên” của con cũng khiến chị bất an và không khỏi xót xa.

“Con bị ảnh hưởng tâm lý rất nhiều. Đến khi thi môn chuyên, con nói mình loay hoay vẽ hình đến lần thứ 3 mới được. Con còn hỏi mẹ liệu có nên tiếp tục thi Chuyên Khoa học Tự nhiên nữa hay không. Nhìn con áp lực, lòng bố mẹ như mình cũng không yên”, chị Thu chia sẻ.

Kỳ vọng sẽ đỗ vào chuyên Toán, năm nay, Hoàng Minh đăng ký vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội. Đi thi 6 ngày liên tiếp đầy vất vả và mệt mỏi, chị Thu mất ngủ vì lo con sẽ stress.

“Bây giờ cạnh tranh để vào trường chuyên vô cùng khốc liệt. Nhiều gia đình xác định cho con theo chuyên Toán từ sớm nên họ đã đầu tư ngay từ lớp 6, nhất là trong những trường nổi tiếng với thành tích “khủng” về các môn tự nhiên.

Do đó, để con mình vào được chuyên Toán cũng cần phải có sự đầu tư bài bản, từ việc chọn lớp, tìm thầy chứ không thể nửa vời được. Kỳ vọng và đầu tư như vậy, ai cũng sẽ mong có được “trái ngọt”. Nhưng giờ đây, mình chỉ mong con hãy giữ tinh thần thoải mái và làm hết khả năng của mình trong 3 buổi thi tiếp theo”, chị Thu nói.

Đua vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress - Hình 2

Ngóng đợi con bước ra khỏi phòng thi

Cũng có con dự thi vào 3 trường chuyên trong 6 ngày liên tục, chị Nguyễn Phương Phi (43 tuổi, Hà Nội) phải xin nghỉ làm từng đó thời gian để đồng hành cùng con tới trường thi.

Chị Phi cho biết, ngay từ năm lớp 8, cả hai mẹ con đều xác định sẽ thi vào trường chuyên để có được môi trường học tập tốt nhất. “Đây sẽ là nơi con có nhiều thời gian phát triển chuyên sâu vào lĩnh vực mà con yêu thích và có khả năng. Nếu đỗ, đó sẽ là cơ hội tốt để con được cọ xát với nhiều bạn giỏi và để phấn đấu”, chị Phi nói.

Cũng là người làm trong ngành giáo dục, trong năm học vừa qua, chị Phi nói mình đã đồng hành cùng con bằng cách làm “ xe ôm” chở con tới các lớp học thêm, in rất nhiều đề học sinh giỏi của các tỉnh để con ôn luyện.

Giai đoạn thi, chị còn chủ động gợi ý con ngủ cùng để mẹ có thể gọi con dậy đúng giờ thi, dù con là con trai.

“Trước ngày thi môn chuyên, con trằn trọc vì lo lắng. Con nhờ mẹ xoa lưng để giúp dễ ngủ hơn. Nghe con nói vậy mà mình cũng rơi nước mắt vì thương”, chị Phi nói.

Điều chị mong mỏi nhất là con có thể thi đỗ vào ngôi trường chuyên mà mình vẫn mơ ước.

Đua vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress - Hình 3

Một bà mẹ rạng rỡ khi thấy con bước ra khỏi phòng

Nhà ở Ứng Hòa, cách điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ gần 30 cây số, cả hai mẹ con chị Nguyễn Hoài (49 tuổi, Hà Nội) phải ở nhờ nhà người thân tại Khu đô thị Văn Phú. Từ đó tới trường thi chỉ cách chưa đầy 1 cây số, nhưng buổi thi nào, chị cũng ngồi ở ngoài cổng để chờ con.

“Từ lớp 1 tới giờ, kể cả khi con thi ngay ở gần nhà, lần nào tôi cũng xin nghỉ làm, đứng ở cổng trường chờ con thì mới yên tâm. Đây lại là thời điểm quyết định sau 4 năm học của con, do đó tôi phải ở lại để khi con cần vẫn có thể xoay sở”.

Ngoài 2 trường công lập tại Ứng Hòa, đây là ngôi trường chuyên duy nhất con trai chị Hoài đăng ký dự thi.

“Con vốn tự giác và học tập tốt. Ở trường, con thường đứng top đầu và cũng là người duy nhất của trường được đi thi và đoạt giải cấp huyện. Vì thế, khi con muốn thử sức với trường chuyên, tôi đồng ý vì muốn con đi ra biển lớn xem mình là ai”.

“Nhưng đỗ trường chuyên hay không, điều đó không quá quan trọng”, chị Hoài nói.

Đua vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress - Hình 4

Dang tay ôm con khi kỳ thi kết thúc

Lý do, theo chị là bởi, nếu con có sự tự giác, dù trong môi trường nào cũng có thể phát huy thế mạnh của mình.

“Con thích học chuyên nhưng tôi không gây áp lực. Anh trai của cháu đi thi đại học vẫn đạt 28 điểm, là thủ khoa của trường cấp 3 và lọt top 110 toàn quốc dù chỉ học trường thường ở Ứng Hòa. Do đó, trước khi con thi, tôi cũng chỉ động viên con cố hết sức, nếu đỗ thì rất tốt và mẹ sẽ tạo điều kiện cho học, còn không sẽ về trường gần nhà, không có gì phải buồn rầu cả.

Do đó, con đi thi trong tâm trạng thoải mái, để thử xem sức mình đến đâu. Cho dù không đỗ, cả hai mẹ con cũng đều vui vẻ dắt tay nhau về “trường làng”, chị Hoài nói.

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó

Sáng ngày 14/6, các sĩ tử ở Hà Nội đã tiếp tục bước vào kỳ thi chuyên tại các trường cấp 3.

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 do UBND TP. Hà Nội phê duyệt, vào các ngày 14, 15 và 16/6, các học sinh sẽ tham gia kì thi chuyên các môn, thi hệ song bằng tại các trường chuyên trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội và những trường thuộc Đại học Quốc gia.

Được biết, điều kiện dự tuyển vào lớp 10 chuyên của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây là học sinh, bố hoặc mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Riêng với Trường THPT Chu Văn An, học sinh đăng kí dự tuyển vào các lớp chuyên phải có kết quả học tập năm học lớp 9 THCS xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó - Hình 1

Khác với hai ngày thi vừa rồi, thời tiết của buổi thi chuyên đầu tiên khá ôn hòa, nắng ráo và mát mẻ, không gây quá nhiều khó khăn trong việc di chuyển cho học sinh và phụ huynh

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó - Hình 2

Nhiều thí sinh xuất hiện rất sớm, trước thời điểm bắt đầu bài thi 30-45 phút

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó - Hình 3

Một cái ôm nồng thắm giúp con vững tin hơn khi bước vào kì thi quan trọng

Theo thông tin tìm hiểu, thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội sẽ bao gồm 2 vòng. Ở vòng đầu tiên, nhà trường sẽ tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Theo đó, căn cứ vào các tiêu chí, điểm sơ tuyển được đánh giá bằng điểm số, quy đổi từ điểm thi học sinh giỏi, tài năng, điểm học lực 4 năm cấp THCS và kết quả tốt nghiệp THCS.

Sau khi đã vượt qua sơ tuyển vòng đầu, các thí sinh sẽ chuyển tiếp sang vòng 2. Tại vòng này, thí sinh sẽ dự thi ba bài trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi môn chuyên theo nguyện vọng.

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội: ĐXT = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) Điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Có thể nói, THPT Chu Văn An là một trong những trường chuyên có tỉ lệ chọi cao nhất, lên đến xấp xỉ 1,5/6 và chỉ xếp sau THPT Chuyên Nguyễn Huệ

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó - Hình 4

Hai bạn Trần Duy Anh và Nguyễn Ngọc Anh đến từ THCS Trưng Vương sau khi tham gia dự thi môn Văn chuyên, chia sẻ: "Bọn mình thấy đề năm nay khá dễ, khá tương đương với đề năm ngoái. Đặc biệt, đề năm nay vận dụng khá nhiều kiến thức trong đời sống thường nhật, nhất là những vấn đề về dịch Covid. Chúng mình ước lượng sẽ được tầm trên 9"

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó - Hình 5

Bạn Nguyễn Thùy Dương, học sinh trường THCS Nguyễn Du cho hay: "Hôm nay, mình đến dự thi chuyên Văn và thấy đề cũng không quá đánh đố học sinh. Ở phần nghị luận xã hội, nếu như chịu khó suy nghĩ sâu hơn thì sẽ hiểu rõ đề hơn, còn phần hai thì khá vừa sức vì chỉ có một tác phẩm từ học kì I và chủ yếu là đề cập đến các tác phẩm của học kì II, toàn là những bài khá dễ nhớ. Ngoài ra thì, theo cá nhân mình, thì đề này thậm chí còn dễ hơn đề năm ngoái vì hỏi nhiều yếu tố liên quan đến đời thường, khá gần gũi. Hơn nữa, năm nay vì dịch nên cũng phải học online khá nhiều, nên mình cũng bị ảnh hưởng kha khá và mình cũng chỉ mới ôn chuyên được vài tháng nên mong là sẽ được tầm 7-8"

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó - Hình 6

Bạn Hoàng Ngọc Lan (THCS Trưng Nhị) và Nguyễn Thị Bảo Khuê (THCS Nguyễn Trường Tộ) sau khi tham gia bài thi chuyên Pháp chia sẻ: "Đề năm nay thì chúng mình đề tương đối vừa sức, tuy không quá khó nhưng vẫn phân loại học sinh khá rõ ràng. Với đề này thì chúng mình nghĩ sẽ đạt được tầm 8 -9 điểm"

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó - Hình 7

Đề văn hỏi về những cái "mới" góp phần tạo nên cái "hay" trong thơ Việt Nam sau năm 1975, đòi hỏi thí sinh phải có hiểu biết rất rõ về những tác phẩm thơ ca cả trong lẫn ngoài chương trình học

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó - Hình 8

Sau khi hoàn thành bài thi, nhiều thí sinh nán lại để trao đổi với bạn bè

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó - Hình 9

Nhiều phụ huynh đã có mặt từ rất sớm để đón con dù chưa đến thời gian kết thúc kì thi

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó - Hình 10

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó - Hình 11

Đề thi Ngữ Văn chuyên trường THPT Chu Văn An năm học 2021-2022

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:511 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Chàng trai tiết lộ những món ăn mua ở Hàn Quốc rất rẻ nhưng ở Việt Nam có khi lên tới cả vài triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng01:00Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29

Tiêu điểm

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021
20:34:36 01/08/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Nữ Thủ khoa khối D07 “cày” mạng xã hội 3-4 tiếng/ngày chọn ngành học về kinh tế
10:24:51 02/08/2021
Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học
20:43:09 01/08/2021
Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?
21:19:03 01/08/2021
Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế
21:22:09 01/08/2021
Ngành truyền thông, quan hệ công chúng sẽ lấy điểm chuẩn cao
11:23:53 02/08/2021
Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh
07:57:14 01/08/2021
Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện
08:00:31 01/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm
20:29:19 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Chân dung hai người phụ nữ tặng phong bì tiền cho người dân về quê tránh dịch
17:27:06 02/08/2021
Bà Phương Hằng 'cà khịa' giới nghệ sĩ trừ Quyền Linh: 'Tại sao các hài sĩ, kịch sĩ không đứng ra, móc tiền túi giúp đỡ dân đi"
21:30:31 02/08/2021
Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ
17:12:33 02/08/2021
Mới: Tìm ra FB gái xinh quay clip nhạy cảm trên cầu Trường Tiền - cuộc sống trụy lạc, chê đàn ông Việt vô duyên
20:39:58 02/08/2021
Tiêu Chiến bị tố dẫn gái cho Ngô Diệc Phàm
19:34:48 02/08/2021
Bị trộm lấy xe máy, 2 anh em quyết dãi nắng đi bộ 400km về quê và "cái kết đẹp" ở gần cuối hành trình
18:09:03 02/08/2021
Việt Hương chính thức bàn giao xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải
18:49:55 02/08/2021
Hứa là làm, NS Việt Hương đích thân trao xe cứu thương trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải: Hành động đẹp lan toả giữa mùa dịch!
16:46:21 02/08/2021
Nữ nhân viên y tế Đà Nẵng: “Tôi bị tát chứ không phải bị gạt tay trúng mặt”
20:46:36 02/08/2021
MC nổi tiếng rút khỏi giới giải trí vì bênh Ngô Diệc Phàm
18:15:51 02/08/2021

Tin mới nhất

Hà Nội khẩn trương hoàn thành kiểm tra học kỳ II

21:24:42 02/08/2021
Các trường ở Hà Nội đang tổ chức kiểm tra học kỳ II, năm học 2020 – 2021 cho học sinh (HS). Các phương án được chuẩn bị kỹ lưỡng, tạo điều kiện thuận lợi để HS hoàn thành bài kiểm tra. 

Hà Nội: Điều đặc biệt của lứa học sinh vừa ôn thi lớp 5 vừa học kiến thức lớp 6

21:17:37 02/08/2021
Dịch bệnh Covid- 19 là yếu tố khách quan dẫn đến một tình huống khá đặc biệt với học sinh (HS) lứa 2010 tại Hà Nội khi một lúc đóng 2 vai trò: Học sinh lớp 5 “kiêm” lớp 6.

Một số trường ĐH tại Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

21:08:55 02/08/2021
Một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quyết định hoãn, lùi lịch tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

13 thí sinh Hà Tĩnh ra Bắc Giang thi tốt nghiệp THPT đợt 2

21:03:54 02/08/2021
13 thí sinh ở Hà Tĩnh không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 sẽ được gửi ra Bắc Giang để tham gia kỳ thi.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dừng thi đánh giá tư duy năm 2021, dành toàn bộ chỉ tiêu cho xét tuyển bằng kết quả thi THPT

19:59:46 02/08/2021
 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở Hà Nội

18:29:24 02/08/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Đào tạo ngành sư phạm: Nam châm chưa đủ sức hút

12:28:35 02/08/2021
Kể từ khi Bộ GDĐT qui định ngưỡng điểm sàn với các khối ngành giáo dục, sức khỏe, điểm chuẩn trúng tuyển đại học (ĐH) các ngành đào tạo giáo viên ngày càng cao. Trong đó một số ngành nóng điểm chuẩn trung bình các phương thức có khi lên...

Đừng xét tuyển đại học chỉ căn cứ vào điểm học bạ!

12:27:01 02/08/2021
Bởi lẽ, khi đối chiếu với điểm thi tốt nghiệp với kết quả học bạ lớp 12 ở nhiều môn có độ chênh rất cao, thậm chí lên tới hơn 3 điểm.

Hiệu trưởng ủng hộ đề xuất dùng chứng chỉ ngoại ngữ tuyển sinh 10 ở Hải Phòng

12:23:17 02/08/2021
Theo hiệu trưởng một số trường ở Hải Phòng, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để tuyển sinh giúp đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ, phát triển tiềm năng của học sinh.

TP HCM: Tuyển sinh đầu cấp khó đúng kế hoạch

12:20:47 02/08/2021
Dù thời gian thực hiện tuyển sinh đầu cấp kéo dài đến ngày 10-8 thay vì 31-7 như trước đây nhưng đến nay, nhiều quận, huyện tại TP HCM vẫn khó thực hiện đúng kế hoạch

Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận các khóa đào tạo trực tuyến về khởi nghiệp

12:15:45 02/08/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc triển khai Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh v...

Thêm 5 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ

12:02:14 02/08/2021
Điểm chuẩn xét tuyển kết quả học bạ THPT của ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing dao động từ 18 đến 28 điểm.

Xu hướng tăng với các ngành lấy 22 điểm trở lên vào năm ngoái

10:21:57 02/08/2021
Các ngành ở các Trường ĐH phía Nam có điểm chuẩn từ 22 điểm trở lên năm ngoái năm nay sẽ tăng cao nhất khoảng 3 điểm; Có ngành mà năm ngoái điểm chuẩn từ 26 điểm trở lên thì năm nay có thể sẽ tăng khoảng 2,5 điểm.

Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý

21:50:45 01/08/2021
 Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, có 6 mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

20:55:52 01/08/2021
Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2 trong ngày 6, 7/8 tới.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Có thể bạn quan tâm

Rò rỉ bản hợp đồng 100 triệu bảng Anh của Real Madrid

Bóng đá thế giới

22:45:22 02/08/2021
Dù có David Alaba dưới dạng miễn phí nhưng Real Madrid phải chi đến gần 100 triệu bảng Anh tiền lương cho cựu sao của Bayern Munich này.

MC Quyền Linh bật khóc trên sóng truyền hình

Sao việt

22:44:16 02/08/2021
Xuất hiện trong chương trình Sài Gòn ta thương, MC Quyền Linh đã có những chia sẻ đầy nghẹn ngào về mảnh đất đã giúp anh trưởng thành

Làm thế nào để sống hòa thuận trong gia đình vợ?

Tình yêu

22:43:33 02/08/2021
Trong xã hội ta hiện nay, ở rể không phải là chuyện hiếm. Phần lớn các chàng trai ở rể được gia đình nhà vợ yêu quý, nể trọng. Không hiếm trường hợp được bố mẹ vợ thương yêu như con trai và chàng rể cũng yêu kính bố mẹ vợ như bố mẹ đẻ c...

Nam sinh Olympia dùng từ tục tĩu kể chuyện quan hệ tình dục với bạn gái, từng bị đánh giá cười đểu đối thủ - ăn mừng quá khích trên VTV3

Netizen

22:42:12 02/08/2021
Mới đây, loạt khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của nam sinh Olympia Việt Thái đã bị dân mạng đào lại.

15 ngày tới, 3 con giáp ngập trong hỷ sự, tài lộc tràn về không hứng hết, thoải mái chi tiêu đến tận cuối năm

Trắc nghiệm

22:42:12 02/08/2021
Quả là không uổng phí công sức đã bỏ ra, những con giáp may mắn xứng đáng nhận về những thành quả rực rỡ khi đã hoàn thành mọi việc một cách xuất sắc.

Huỳnh Anh từng bị tố "đạo nguyên xi" bài nhảy Kpop để đi thi, lên tiếng giải thích nhưng vẫn bị ném đá?

Show việt

22:41:58 02/08/2021
Phần trình diễn của Huỳnh Anh tại Hoán Đổi bị cho rằng có nhiều điểm tương đồng với bài nhảy mà thành viên Ukwon của Block B đã thực hiện trước đó.

Thanh Thảo suýt biến Hoa Nở Không Màu của Hoài Lâm thành nhạc cải lương và netizen kiểu: "Hoa lụi luôn chứ phai gì nữa"

Nhạc việt

22:41:38 02/08/2021
Khi netizen vẫn còn đang bàn tán xôn xao thì đoạn cover hit Hoài Lâm của Thanh Thảo được quay cách đây 1 năm bất ngờ được đào lại và một lần nữa khiến dân tình thở dài ngán ngẩm...

Tâm tình: Làm sao để từ chối bạn trai đòi dọn đến ở cùng vì kẹt tiền thuê trọ?

Tâm sự

22:40:30 02/08/2021
Đã 3 ngày rồi mà em vẫn chưa biết trả lời anh ấy như thế nào.

Trước khi “ông nội quốc dân” Hàn Quốc bị kiện vì ép người tình phá thai, hoá ra con trai Ha Jung Woo từng ẩn ý nhắc nhở bố?

Show quốc tế

22:38:38 02/08/2021
Sau khi ông nội quốc dân bị kiện, một netizen còn phải thốt lên: Đó là lý do mà bạn không nên bỏ qua bất cứ câu từ nào người nổi tiếng nói trên TV.

Lưu Diệc Phi và những pha tự hủy danh xưng “thần tiên tỷ tỷ”

Sao châu á

22:38:36 02/08/2021
Lưu Diệc Phi từ trước đến nay luôn được biết đến với danh xưng thần tiên tỷ tỷ bởi sở hữu visual thanh thuần, ngọc khiết. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cô không mắc sai lầm.

Lời nhắn cuối cùng của bệnh nhân Covid-19 Mỹ: "Giá như tiêm vắc xin"

Thế giới

22:28:33 02/08/2021
Người đàn ông 39 tuổi tại Mỹ ân hận vì không tiêm vắc xin trước khi tử vong vì Covid-19.

Nhan sắc quyến rũ của người đẹp thể dục nghệ thuật tại Olympic 2020

Người đẹp

22:24:39 02/08/2021
Shallon Olsen, sinh năm 2000 là vận động viên thể dục nghệ thuật Canada dự Thế vận hội Tokyo 2020. Cô sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, trong sáng và quyến rũ.

Đề xuất mở rộng số lượng người tham gia thử nghiệm vaccine Nano Covax

Đời sống

22:24:33 02/08/2021
Đại diện Công ty Nanogen kiến nghị với Bộ Y tế về việc tiêm cho khoảng 500.000-1.000.000 người trong giai đoạn 3c thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax.

6 loại vaccine Covid-19 đã được cấp phép tại Việt Nam

Sức khỏe

22:21:49 02/08/2021
Theo Bộ Y tế, tất cả vaccine được cấp phép và đưa về Việt Nam sử dụng đều đảm bảo an toàn, hiệu quả.

7 địa điểm nổi tiếng nhất trong Thần thoại Hy Lạp mà bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến

Du lịch

22:07:55 02/08/2021
Những câu chuyện thần thoại thường khiến chúng ta tò mò, mê mẩn, dù chúng bắt nguồn từ đất nước nào đi nữa. Tuy nhiên, thần thoại Hy Lạp lại phổ biến hơn tất cả, được sử dụng rộng rãi trong thơ ca, kịch, tiểu thuyết, truyện tranh, phim ...