“Đưa trường học đến thí sinh”: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?

Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu ( TP Vũng Tàu , tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4).

Chương trình được Đài PT-TH Bà Rịa – Vũng Tàu truyền hình trực tiếp và Báo Người Lao Động tường thuật trực tuyến tại nld.com.vn.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 1

Thí sinh đặt câu hỏi tại chương trình

Trong khuôn khổ chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” năm 2021 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Báo Người Lao Động đã tổ chức lồng ghép một số sự kiện như: Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc (đợt 3) cho ngư dân trong tỉnh; học bổng Báo Người Lao Động trao 30 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi.

Sau 70 phút, ban tư vấn chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” đã trực tiếp giải đáp cặn kẽ gần 50 câu hỏi của học sinh từ các trường. Nhiều câu hỏi thiết thực liên quan đến ngành học hot trong tương lai cho thấy nhu cầu được tư vấn rất lớn của các em.

Chương trình tiếp theo sẽ diễn ra vào cuối tuần sau tại tỉnh Bình Thuận.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 2

Các thành viên trong ban tổ chức chương trình tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 3

* Học sinh Việt Quân, Trường THPT Vũng Tàu , hỏi: Cho em hỏi ngành marketing của trường ĐH chương trình chuyển tiếp như thế nào, có được học ở nước ngoài không?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 4

- ThS Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, trả lời: Trường không có ngành marketing nhưng có lồng ghép trong chương trình học, sinh viên có thể học những ngành như digital marketing.

Chương trình liên kết quốc tế hiện nay có 2 giai đoạn học, học bởi thầy cô Trường ĐH Ngân hàng và học từ thầy cô trường ĐH liên kết. Sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp từ năm thứ 1 và 2. Các trường liên kết ở nước ngoài công nhận tín chỉ tích lũy ở ĐH Ngân hàng nhưng học phí sẽ tính theo học phí của trường sở tại.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 1

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 6

Các thí sinh đặt câu hỏi tại chương trình

* Học sinh Trường THPT Trần Nguyên Hãn, hỏi: Em thi tốt nghiệp THPT bằng bài thi tự nhiên thì khi em đăng ký xét tuyển ĐH bằng phương thức học bạ và điểm bài thi đánh giá năng lực, có cần phải theo khối tự nhiên không?

- ThS Phùng Quán, Trưởng Phòng Thông tin và truyền thông, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, trả lời: Các bạn có quyền đăng ký tất cả các phương thức nếu đủ điều kiện.

Mỗi phương thức đều độc lập. Vậy khi lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên cho kỳ thi tốt nghiệp thì sẽ xét tuyển ĐH bằng phương thức này với khối thi tự nhiên. Nhưng ở các phương thức khác thì có quyền lựa chọn. Lưu ý, đăng ký nguyện vọng ở tất cả phương thức nên cùng một ngành.

*Học sinh Trần Anh Thi, Trường THPT Trần Nguyên Hãn, hỏi: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có hỗ trợ học bổng không?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 7

- TS Nguyễn Trọng Tuấn, Phó trưởng Khoa Luật, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Các em khi vào học sẽ được đưa đi thăm các cơ quan, doanh nghiệp… để giúp các em hình dung công việc trong tương lai.

Mỗi năm trường dành 50 tỉ đồng trao học bổng từ 3-6 triệu, giảm 20% học phí, miễn giảm 100% cho thủ khoa… Ngoài ra còn có học bổng khuyến khích học tập sẽ xét hằng năm.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 8

*Một học sinh hỏi: Em thích học ngành luật nhưng em nghe nói ngành này khó xin việc, xin ban tư vấn giải đáp giúp em?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 9

-TS Nguyễn Trọng Tuấn, Phó trưởng Khoa Luật, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Ngành luật có đến 27 vị trí việc làm liên quan, ví dụ: công chức nhà nước, cơ quan tư pháp doanh nghiệp.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo theo hướng ứng dụng, thực hành, định hướng sinh viên ra trường chủ yếu làm việc tại các doanh nghiệp. Đến năm 2025, luật sư ở Việt Nam còn thiếu rất nhiều, các em còn cơ hội lớn trong ngành luật.

Có được đổi ngành học nếu thấy không phù hợp?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 10

* Học sinh Lưu Quốc Anh, Trường THPT Vũng Tàu, hỏi: Khi đậu ĐH và theo học một ngành mà em cảm thấy không phù hợp thì em có được đổi không?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 11

- ThS Phùng Quán, Trưởng Phòng Thông tin và truyền thông, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, trả lời: Học 1 năm thấy không thích hợp thì có sự đổi ngành, đổi trường. Vừa qua Bộ GD-ĐT đã có quy chế đào tạo được đổi ngành và đổi trường với điều kiện: phải được sự đồng ý của nhà trường, điểm thi chuẩn cao hơn ngành muốn vào, chỉ tiêu ngành đó còn hay không.

Về quy chế thì được, còn cụ thể phải phụ thuộc vào các trường. Hiện nay các trường đều cho học ngành song song, nên học đến năm thứ 4 rồi học thêm 1 ngành để được miễn những môn đại cương.

- TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác sinh viên, ĐHQG TP HCM, bổ sung: Để tránh lựa chọn ngành không phù hợp, các em nên chú ý lúc đăng ký nguyện vọng (NV) theo kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dù không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng không phải vì thế mà đăng ký tràn lan, khi trúng tuyển NV 4 và 5 thì hứng thú ngành nghề cũng giảm.

Học sinh sử dụng phương thức này đừng vì mục tiêu trúng tuyển mà phải vì mục tiêu cơ hội việc làm trong tương lai để lựa chọn ngành. Khi trúng tuyển ĐH, không phải là kết thúc, không phải thành công tuyệt vời, đó chỉ là tấm vé để bắt đầu chặng đầu mới. Nếu không tăng tốc ngay từ đầu thì không bắt kịp. Nếu cảm thấy không phù hợp nữa, các em gặp trực tiếp trung tâm công tác sinh viên để có hướng đi tốt nhất.

Hỏi hay, giải đáp cặn kẽ

* Học sinh Nguyễn Tuấn Minh, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, hỏi: Hai ngành tự động hóa và kỹ thuật ô tô, cơ hội nghề nghiệp ra sao , trường nào đào tạo tốt?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 12

- ThS Trần Thị Huế Chi, Phó trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, trả lời: Ngành ô tô là ngành học sinh rất thích, nên sẽ đông học sinh thi. Em nên chuẩn bị kết quả học tập cao.

Phương thức xét tuyển: 4 phương thức. Quá trình học tập: các trường gắn với ứng dụng, từ năm thứ 2 sinh viên được làm thực tế tại xưởng và trung tâm mô phỏng. Khi ra trường, sinh viên dễ có việc làm.

*Học sinh Trường THPT Vũng Tàu hỏi: Ngành quản trị kinh doanh trước rất hot, nay đang bị bão hòa, trong tương lai có những ngành kinh tế nào hot?

- TS Lê Trung Đạo, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính- Marketing, trả lời: Không có nghề nào hot, hot hay không là do mình. Nhu cầu ngành học trong xã hội ngành nào cũng cần, sự phát triển của xã hội có những ngành phát triển, nhưng phải xem mình có phù hợp hay không. Ngành kinh tế chiếm 35% tuyển dụng hằng năm, ngành quản trị thiên về tổ chức doanh nghiệp, rộng hơn thì học về tài chính.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 13

*Học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng hỏi: Ngành hàng không của cao đẳng Nova học mấy năm, học phí ra sao , ra trường em làm được nghề nào?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 14

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 15

- TS Trần Mạnh Thành, phó Hiệu trưởng thường trực, Trường CĐ Nova, trả lời: Ngành này đang thu hút nhân lực. Đây là loại hình vận tải đánh giá an toàn nhất, nhanh nhất.

Trường có đào tạo những ngành hàng không: kỹ thuật bảo dưỡng cơ khí tàu bay, điện tử tàu bay, kiểm tra an ninh hàng không, quản trị kinh doanh hàng không, dịch vụ kinh doanh hành không.

Những ngành này rất thiếu nhân lực trong những năm tới. Thời gian đào tạo bậc CĐ 2-3 năm, hình thức xét tuyển kết quả tốt nghiệp THPT. Học phí 16,5 triệu đồng cho học kỳ, học 4 học kỳ. Sinh viên điểm thi 24 trở lên sẽ được cấp học bổng toàn năm, toàn khóa.

*Một học sinh Trường THPT Vũng Tàu hỏi: Em nên đăng ký phương thức nào vào ngành marketing của Trường Hùng vương, để dễ đậu vì học lực của em không giỏi lắm?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 16

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 17

- ThS Lê Thanh Trung, Phó Giám đốc Tuyển sinh Truyền thông Trường ĐH Hùng Vương TP HCM, trả lời: Trường Hùng Vương là trường ngoài công lập nên mức cạnh tranh thấp hơn trường công. Trường có 3 phương thức tuyển sinh chính: xét học bạ, thi THPT quốc gia, kỳ thi đánh giá năng lực. Mức học phí dao động từ 25 triệu đồng, không tăng trong suốt quá trình học.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 18

*Học sinh Trần Khánh Ly, Trường THPT Vũng Tàu, hỏi: Em muốn học Trường ĐH Ngân hàng ngành quản trị kinh doanh chuyên ngành logistic và chuỗi cung ứng, vậy sẽ cấp bằng như thế nào? Chương trình quốc tế được học ở Việt Nam hay nước ngoài?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 19

- ThS Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, trả lời: Hiện nay, khi học các chuyên ngành trong quản trị kinh doanh tại trường, sinh viên sẽ nhận bằng cử nhân quản trị kinh doanh, học phí là 10 triệu/năm.

Đối với chương trình quốc tế do đối tác cấp bằng, sinh viên sẽ nhận bằng quản trị kinh doanh của trường đối tác, học phí 55 triệu đồng/năm, học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Có số ngành mới mở, liên kết các khối kinh tế và công nghệ, các em nên tìm hiểu thêm về xu hướng mới.

Thí sinh đặt câu hỏi tại chương trình “Đưa trường học đến thí sinh”

Các chuyên gia tuyển sinh tư vấn trực tiếp

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 20

* Một học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong hỏi: Hiện nay nhiều trường xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế, vậy có công bằng không với những học sinh không có cơ hội thi chứng chỉ quốc tế?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 4

- ThS Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, trả lời: Khi các trường xét tuyển không phải dành tất cả các ngành, chủ yếu là các ngành đào tạo bằng tiếng Anh.

Chỉ tiêu dành cho ưu tiên xét tuyển cũng chỉ ở mức vừa phải. Khi đưa phương thức này kèm chứng chỉ còn có những điều kiện kèm theo. Với các yếu tố đó, những học sinh không có chứng chỉ quốc tế thì vẫn còn cơ hội nhiều. Các trường ĐH xét tuyển bằng phương thức này nên công bố sớm.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 22

Thí sinh đặt câu hỏi tại chương trình “Đưa trường học đến thí sinh”

* Học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng hỏi: Ngành hóa học như phân tích, nghiên cứu thì em nên học ngành nào, cơ hội nghề nghiệp ra sao ?

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 23

- ThS Phùng Quán, Trưởng Phòng Thông tin và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, trả lời: Có 3 nhóm ngành liên quan: tất cả nền tảng về hóa học (thực phẩm, mỹ phẩm…), kỹ thuật hóa học (quy trình sản xuất), công nghệ kỹ thuật hóa học (đưa ra sản phẩm, phát triển sản phẩm). Có thể đăng ký cả 3 chương trình này ở cả hình thức đào tạo đại trà và chất lượng cao.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 24

* Học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng hỏi: Sinh viên Trường ĐH Tài chính- Marketing đi thực tập bao nhiêu lần?

- TS Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính- Marketing, trả lời: Trường đào tạo theo xu hướng gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên được tiếp xúc với nhà tuyển dụng nhiều lần trong năm, còn tham quan học tập ở doanh nghiệp. Có 2 lần thực hành nghề nghiệp, 1 lần thực tập tốt nghiệp. Từ năm nhất, hằng tháng đều có đợt tham quan doanh nghiệp, sinh viên phải chủ động đăng ký, có rất nhiều cơ hội để sinh viên trải nghiệp thực tế.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 25

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 26

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 13

Trao 30 suất học bổng Báo Người Lao Động

Trong khuôn khổ chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” năm 2021 tại tỉnh BR-VT, Báo Người Lao Động đã trao 30 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 28

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 29

Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD-ĐT, phát biểu:

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 30

Bà Rịa – Vũng Tàu là 1 trong những tỉnh còn nhiều tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội . Với thế mạnh là công nghiệp, cảng biển, công nghệ cao, du lịch …, tỉnh rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao.

Các em học sinh đang tham dự chương trình là nguồn nhân lực cao trong tương lai của tỉnh. Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” do Báo Người Lao Động tổ chức là cơ hội để học sinh lớp 12 nắm bắt thông tin về kỳ thi, chọn nghề, chọn ngành…. Trong chương trình này, các em sẽ được tư vấn để chọn được những ngành nghề phù hợp bản thân, phù hợp nhu cầu nhân lực của tỉnh.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 31

Các thí sinh hào hứng theo dõi chương trình

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 32

Gần 2.000 thí sinh tham dự chương trình

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 33

Các trường chuẩn bị các thông tin tuyển sinh để gửi đến thí sinh

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 34

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 35

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 36

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 37

Những thí sinh đến sớm

Ban tư vấn chất lượng

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 38

Các thành viên trong ban tư vấn

Ban tư vấn chương trình tại Bà Rịa – Vũng Tàu gồm:

- TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác Sinh viên – ĐHQG TP HCM;

- TS Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài Chính – Marketing;

- TS Lê Xuân Trường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM;

- ThS Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP HCM;

- ThS Phùng Quán, Trưởng Phòng Thông tin và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM;

- ThS Trần Thị Huế Chi, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP HCM;

- ThS Lê Thanh Trung, Phó Giám đốc Tuyển sinh Truyền thông Trường ĐH Hùng Vương TP HCM;

- TS Nguyễn Trọng Tuấn, Phó trưởng Khoa Luật, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- TS Trần Mạnh Thành, Phó Hiệu trưởng Thường trực, Trường CĐ Nova.

Đưa trường học đến thí sinh: Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp? - Hình 39

TS Lê Xuân Trường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM

Các nhà tài trợ

Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” năm 2021 được tài trợ chính bởi Công ty CP Phân bón Bình Điền cùng các nhà tài trợ: Trường CĐ Nova (Nova College), Công ty CP Xe khách Phương Trang (FUTA Bus Lines), Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) và đơn vị đồng hành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Sinh viên Kinh tế hào hứng với tuần lễ nghề nghiệp

Tuần lễ nghề nghiệp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hứa hẹn mang đến nhiều thông tin giá trị và cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Sinh viên Kinh tế hào hứng với tuần lễ nghề nghiệp - Hình 1


Tuần lễ nghề nghiệp NEU Career Week thu hút được đông đảo sinh viên tham gia.

Ngày hội chính của NEU Career Week Spring 2021 - Tuần lễ nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021 được tổ chức vào ngày 11/4 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Không chỉ là sân chơi riêng của sinh viên Kinh tế quốc dân, NEU Career Week Spring 2021 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin giá trị và những cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Thông tin về chương trình, TS Nguyễn Bích Ngọc- Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: NEU Career Week, với tiền thân là NEU Career Expo, do Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và việc làm phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

NEU Career Week là chuỗi các sự kiện hướng đến sinh viên năm 3, năm 4 thuộc khối ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Ngân hàng, Marketing... của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và sinh viên trên địa bàn Hà Nội nói chung.

Với số lượng lớn nhà tài trợ đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia và trung tâm đào tạo chứng chỉ ngành nghề nổi tiếng, NEU Career Week mở ra hàng nghìn cơ hội thực tập, cơ hội việc làm.

NEU Career Week còn là nơi sinh viên có thể tìm được thông tin về ngành nghề mình quan tâm, tham khảo những kỹ năng tuyển dụng cần thiết như viết CV, trả lời phỏng vấn. Ngoài ra đây cũng là dịp để các bạn tiếp xúc với người trong nghề, mở rộng mạng lưới "networking" của ngành nghề mình đang theo đuổi.

NEU Career Week năm nay thu hút sự tham gia của hơn 20 các doanh nghiệp uy tín trong nước. Nổi bật trong chuỗi sự kiện nghề nghiệp lần này là hoạt động đặt bàn truyền thông và tư vấn trực tiếp của các doanh nghiệp mang đến nhiều thông tin bổ ích về những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đối với sinh viên trong lĩnh vực kinh tế.

Bên cạnh đó, các hội thảo, talkshow về nghề nghiệp cũng được tổ chức mang đến cho sinh viên cơ hội giao lưu với các diễn giả và lắng nghe trực tiếp những câu chuyện thú vị trong ngành. Chương trình đồng thời giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36

Tiêu điểm

3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
Học sinh có giấy chứng nhận nghề được cộng điểm khi xét tốt nghiệp
09:58:58 09/05/2021
GS. Đàm Thanh Sơn và ngã rẽ định mệnh nổi danh khắp thế giới
09:00:29 09/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
3 nam sinh học tập xuất sắc, gây bất ngờ bởi tên gọi đặc biệt
08:35:14 09/05/2021
Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
08:41:54 09/05/2021
Câu hỏi nào rồi cũng có lời giải cả
10:01:26 09/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Cháy nhà khiến 8 người chết ở TP.HCM: Công an xem xét dấu hiệu tội phạm
18:38:54 10/05/2021
Kinh dị: Lỡ làm bạn gái buồn, thanh niên livestream chặt luôn đốt ngón chân để tạ lỗi, quyết không đi bác sĩ nối lại
22:08:58 10/05/2021
Phạm Băng Băng xuống sắc nhanh chóng, xuất hiện ở sân bay nhưng chẳng ai ngó ngàng đến
19:58:01 10/05/2021
Phía sau màn khoe dáng trên thảm đỏ của mỹ nhân Trung Quốc
18:06:52 10/05/2021
DJ Vạn Phúc qua đời ở tuổi 28
22:43:37 10/05/2021
Quách Ngọc Ngoan hành xử trái ngược khi chia tay Lê Phương và Phượng Chanel
20:34:51 10/05/2021
Ngày nào còn khẩu chiến, nay Trang Trần "quay xe": Khen hết lời và bênh con dâu đại gia Phương Hằng trước tin đồn "dao kéo"
21:13:38 10/05/2021
11 giờ đêm chồng lao đến thay bóng đèn hỏng cho vợ cũ, cô vợ bầu đủng đỉnh đến sau cho anh ta một màn "chết lặng"
19:24:09 10/05/2021
Quảng Trị thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đi nhiều nơi ở Đà Nẵng và TP Đông Hà
20:10:31 10/05/2021
Đan Trường bất ngờ "cạo trọc", tạm biệt huyền thoại tóc quyển vở
20:53:25 10/05/2021

Tin mới nhất

Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học

22:07:42 10/05/2021
Nguyễn Thanh Bình và Hà Hải Đăng đều là học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng đại học năm 2021. 

Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh toàn quốc học trực tuyến

22:07:39 10/05/2021
Ngày 10/5/2021, iSMART Education cho biết sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 làm gián đoạn việc học. 

Cảnh giác lừa luyện thi vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

21:42:58 10/05/2021
Càng gần đến ngày khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa thì những Website luyện thi, thậm chí mạo danh trường xuất hiện ngày càng nhiều.

Nghệ An: Hoàn thành kiểm tra định kỳ, tiếp tục dạy học theo hình thức phù hợp

21:41:01 10/05/2021
Ngày 10/5, các trường học tại Nghệ An vẫn hoạt động bình thường, bước vào tuần học thứ 34. Đồng thời tăng cường công tác vệ sinh, phòng dịch Covid-19. 

Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2021

21:38:09 10/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường dut.udn.vn.

Thực hiện 'nhiệm vụ kép' đảm bảo chất lượng tốt nghiệp THPT

21:34:00 10/05/2021
Chia lớp đảm bảo giãn cách để tiếp tục hoàn thành chương trình năm học và ôn tập cho học sinh lớp 12, các trường THPT tại Quảng Ninh từng ngày nỗ lực hướng tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, chất lượng. 

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

21:31:58 10/05/2021
Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường ...

Cuộc thi sáng tạo công nghệ Solve For Tomorrow trở lại

21:29:30 10/05/2021
Cuộc thi Solve For Tomorrow do Samsung khởi xướng mở đơn đăng ký từ 15/4, cho các thí sinh lứa tuổi 12-18. Năm nay, tổng giá trị giải thưởng là 1 tỷ đồng.

Không để học trò thiếu sách

21:24:32 10/05/2021
Ngành GD-ĐT các tỉnh miền núi Tây Bắc có đồng quan điểm sẽ không để cho học sinh nào phải học chay trong năm học sắp tới. 

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Thành: “Nếu con giỏi hơn mình thì càng tốt”

21:22:42 10/05/2021
Học kiến thức trên trường lớp chỉ là một phần nhỏ trong công cuộc khổ luyện. Cần phải khổ luyện con trong mọi mặt, đặc biệt về tư duy và khả năng tự học, phải giúp con biết Học ăn, học nói, học gói, học mở.

Chuyên gia giáo dục, TS. Giáp Văn Dương: Học trực tuyến có thể tạo ra một lớp học sinh mới

21:18:40 10/05/2021
Việc đầu tiên cần làm là giảm thời lượng học trực tuyến sao cho phù hợp. Với kinh nghiệm cá nhân, tôi cho rằng không nên học trực tuyến quá 20 tiết/tuần. Còn lại, nên để thời gian cho học sinh tự học, tự đọc sách theo chủ đề. - TS. Giáp...

6 'cái giá phải trả' để trở thành thủ khoa với điểm GPA 4.0

21:16:30 10/05/2021
Cái được của GPA 4.0 hay của thủ khoa rất nhiều, nhưng cái giá phải trả của sự hoàn hảo đó là gì?

16 trường đại học tại Hà Nội kéo dài thời gian học online

21:11:55 10/05/2021
Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học tại Hà Nội thông báo cho sinh viên tiếp tục học online, hoãn thi tập trung.

Vì sao ĐH Y dược TP.HCM không tăng học phí năm 2021 dù khó khăn?

21:09:58 10/05/2021
Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa chính thức công bố quyết định không tăng học phí đại học chính quy năm học 2021-2022.

Du học sinh Việt Nam thi hùng biện ‘Nhật Bản - Covid và tôi’

20:57:10 10/05/2021
Cuộc thi dành cho du học sinh Việt Nam yêu thích văn hóa Nhật Bản, mong muốn thổ lộ tâm tư, chia sẻ trải nghiệm của bản thân tại đất nước Mặt trời mọc và muốn tự thử thách với những điều mới lạ.

Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa TP.HCM năm 2021

20:54:02 10/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường là hcmut.edu.vn.

Nghệ An: Nhiều phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên cho con nghỉ học

20:45:39 10/05/2021
Sáng nay, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn tổ chức dạy và học bình thường. Tuy nhiên, dù các trường đã tăng cường các biện pháp phòng dịch nhưng số học sinh nghỉ học vẫn rất đông.

Những quyết sách quan trọng cho đổi mới giáo dục

20:42:38 10/05/2021
Giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong 3 đột phá chiến lược để phát triển đất nước.

Không hiếm ngành “ưu ái” học phí

20:39:20 10/05/2021
Bên cạnh các trường chuyên về đào tạo khối sư phạm, một số cơ sở giáo dục đại học đưa ra chính sách ‘ưu ái’ về học phí cho một số ngành, lĩnh vực đào tạo. 

Các kỳ thi quan trọng có thay đổi?

20:36:57 10/05/2021
Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức ra sao, có thay đổi so với dự kiến?...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân

19:52:37 10/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 10.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Sở GD-ĐT Bình Thuận ủng hộ phương án thuê máy bay chuyển đề thi ra đảo Phú Quý

19:47:02 10/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã trình phương án lên UBND tỉnh theo hướng tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT trên đảo Phú Quý và đề xuất phương án thuê máy bay vận chuyển đề thi ra đảo.

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng Covid-19

19:45:03 10/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Phi Long yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng dịch Covid-19.

Xáo trộn thi cử vì Covid-19

19:37:53 10/05/2021
Đợt bùng phát dịch Covid-19 bất ngờ và lan rộng sau kỳ nghỉ lễ đã khiến nhiều nơi, trong đó có các tỉnh thành miền Trung, đã phải gấp rút điều chỉnh phương án thi cử cho học sinh.

Đặc cách xét tốt nghiệp THPT đối với thí sinh mắc Covid-19

17:16:54 10/05/2021
Thí sinh mắc Covid-19 phải điều trị, không thể dự thi tốt nghiệp THPT, theo quy chế hiện hành sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả chương trình đào tạo hệ 9+

14:19:52 10/05/2021
Những năm gần đây, thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh phát triển các chương trình đào tạo hệ 9 cộng (định hướng vừa học nghề, vừa học văn hóa cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở), mang lại hiệu quả tích cực.

Xây dựng con người phát triển toàn diện

14:18:40 10/05/2021
100% trường học tuyên truyền về nếp sống văn hóa cho học sinh, xây dựng và thực hiện có hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân

12:15:55 10/05/2021
Mỗi học sinh đều tiềm ẩn những thế mạnh, năng lực khác nhau. Vì vậy, các em cần có môi trường lý tưởng để thử sức, trải nghiệm và khai phá những khả năng của bản thân. 

Có thể bạn quan tâm

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech

Sự kiện nóng

01:21:58 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.

Lời hứa dang dở của nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới

Thế giới

00:44:10 11/05/2021
Viện Huyết thanh Ấn Độ từng thề bảo vệ đất nước khỏi Covid-19 và cung cấp vaccine cho người nghèo trên toàn thế giới để chống lại đại dịch.

Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM

Pháp luật

00:19:27 11/05/2021
Nam thanh niên lái siêu xe Ferrari lăng mạ, chống đối khi CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra phương tiện vừa lên tiếng về vụ việc.

Quẩn thể di tích cố đô Huế tạm dừng đón khách

Đời sống

00:12:55 11/05/2021
Quần thể di tích cố đô Huế thông báo tạm dừng đón khách tham quan để phòng dịch COVID-19.

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

Phim âu mỹ

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn cổ trang của Yuri (SNSD) được netizen nức nở khen: Nội dung chuẩn mực, diễn viên lại cực xinh

Phim châu á

23:59:11 10/05/2021
Phim cổ trang Bossam: Steal The Fate do Yuri (SNSD) đóng chính được đánh giá cao về cả nội dung lẫn hình thức.

Minh Tú tái xuất màn ảnh rộng, đóng cảnh nóng cực bạo với trai đẹp

Phim việt

23:50:22 10/05/2021
Minh Tú sẽ trở lại điện ảnh với vai nữ chính trong một dự án hoàn toàn mới.

Trịnh Sảng từng đánh bại Nhậm Gia Luân nhờ diễn xuất, còn được Chương Tử Di khen đến ứa nước mắt?

Hậu trường phim

23:40:08 10/05/2021
Màn nhập vai của Trịnh Sảng khi ấy đã khiến Chương Tử Di vừa xem vừa nghẹn ngào.

MU giữ chân thành công Cavani

Bóng đá thế giới

23:38:31 10/05/2021
Phong độ cao trong giai đoạn cuối mùa giúp Edinson Cavani được giữ lại MU thêm ít nhất một mùa giải.

Tiền đạo Premier League hành hung CĐV

Bên lề sân cỏ

23:35:57 10/05/2021
Oliver McBurnie đối mặt rắc rối lớn sau khi bị ghi lại cảnh đánh đập một CĐV trên đường phố.

Nathan Lee bất ngờ gia nhập hội "chỉ follow mình em"

Sao việt

23:31:59 10/05/2021
Không chỉ dành cho Sơn Tùng những lời khen, người hâm mộ còn phát hiện Nathan Lee thể hiện mức độ quý mến giọng ca Muộn Rồi Mà Sao Còn bằng cách cực độc đáo.

Đội tuyển Việt Nam chốt lịch đá giao hữu với Jordan

Bóng đá việt nam

23:26:01 10/05/2021
Nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất để đạt được mục tiêu cao nhất ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã chốt lịch thi đấu giao hữu với đội tuyển Jordan tại UAE vào ngày 31-5.

Hai chú chó vượt qua thử thách 'trông đồ ăn' dù thèm chảy dãi

Hài hước

23:24:54 10/05/2021
Hai chú chó như đang cố nuốt nước miếng vào trong khi chủ giao cho nhiệm vụ ngồi trông đồ ăn.

Han Hyo Joo được Park Hyung Sik trai trẻ “si mê” trong bom tấn thảm họa Happiness

Sao châu á

23:08:29 10/05/2021
Mới đây, ngày 7/5, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Han Hyo Joo sẽ tái xuất màn ảnh nhỏ. Nữ diễn viên 35 tuổi cùng đàn em Park Hyung Sik và Jo Woo Jin sẽ tham gia bom tấn truyền hình về đề tài tận thế Happiness.