Đưa trường học đến thí sinh 2020: Nỗ lực cho mùa thi nhiều thay đổi

Nhiều thay đổi trong mùa thi 2020 đòi hỏi thí sinh phải hết sức tập trung ôn thi; tìm hiểu thông tin chính xác về các hình thức xét tuyển; tránh lơ là, chủ quan vì kỳ nghỉ kéo dài

Ngày 9-4, chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” lần thứ 19 – 2020 do Báo Người Lao Động tổ chức, Đài Truyền hình TP HCM (HTV) phối hợp ghi hình và phát sóng, đã chính thức diễn ra với chủ đề “Chuẩn bị gì cho mùa thi năm nay?”. Chương trình được tường thuật trực tuyến trên Báo Người Lao Động điện tử, sẽ được phát sóng trên kênh HTV Key vào lúc 11-12 giờ thứ bảy (11-4), phát lại vào 9-10 giờ chủ nhật (12-4).

Hàng loạt thay đổi tác động đến thí sinh

Với việc Báo Người Lao Động thay đổi hình thức tư vấn từ trực tiếp qua trực tuyến – truyền hình để phát rộng rãi đến học sinh (HS) trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 , các khách mời tham dự chương trình tỏ ra rất hào hứng và nhiệt tình giải đáp tất cả những thắc mắc, băn khoăn được đặt ra, trong đó không ít các câu hỏi khó từ học HS, phụ huynh.

Có lẽ chưa bao giờ trong lịch sử ngành giáo dục, HS lại nghỉ dài ngày như vậy. Với việc HS chưa thể đến trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2020 với nhiều nội dung giản lược. Trước đó, bộ cũng đã điều chỉnh thời gian học kỳ 2 kết thúc trước 15-7, kỳ thi THPT quốc gia 2020 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 11-8. Các trường ĐH cũng lùi thời gian xét tuyển so với dự kiến. Hiện nay, HS lớp 12 đang phải nỗ lực ôn thi trực tuyến – điều chưa từng xảy ra với các lứa sĩ tử trước đây.

Đưa trường học đến thí sinh 2020: Nỗ lực cho mùa thi nhiều thay đổi - Hình 1

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa (bìa phải) nhận định về mùa thi năm nay, tại chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2020″, tổ chức sáng 9-4 Ảnh: QUANG LIÊM

Trước câu hỏi những thay đổi trên tác động gì đến thí sinh năm nay, TS Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, cho rằng những điều chỉnh trên là bất khả kháng do dịch bệnh, gây ra những xáo trộn rất lớn không chỉ với HS mà còn với các trường THPT, trường ĐH. Việc điều chỉnh thi THPT quốc gia có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian tuyển sinh ĐH.

Ở góc độ cơ sở giáo dục phổ thông, cô Vũ Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP HCM), cho biết đề thi mẫu do Bộ GD-ĐT vừa công bố có tới 70% câu hỏi thuộc phần nhận biết cơ bản, 20% vận dụng, 10% vận dụng cao, như vậy đã giảm độ khó hơn năm trước. Qua 3 tháng dạy trực tuyến, dù thầy cô dạy nhiều hơn, kỹ hơn nhưng vẫn không bằng trên lớp, do đó HS cần phải cố gắng nhiều hơn.

Với kinh nghiệm của một trường ĐH đã và đang tổ chức đào tạo từ xa, ThS Nguyễn Quỳnh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chia sẻ để việc học trực tuyến có hiệu quả, HS cần phải có máy tính có đường truyền internet tốt; theo dõi tài liệu trước để tiếp cận bài học dễ dàng hơn; cần sắp xếp thời gian hợp lý và tập trung cao độ trong giờ học.

Dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH năm 2020 cũng có những tranh cãi khi yêu cầu ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào của chương trình chất lượng cao phải cao hơn đại trà. Theo PGS-TS Trần Nguyễn Ngọc Anh Thư, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Tài chính Marketing, các chương trình chất lượng cao luôn có đội ngũ giảng viên chất lượng, bài giảng chất lượng. Việc yêu cầu ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào của chương trình chất lượng cao phải cao hơn đại trà là không hợp lý, điều này có thể khiến hồ sơ đăng ký xét tuyển vào chương này có khả năng giảm nhiều so với năm trước.

“Dễ thở” nhờ nhiều phương thức xét tuyển

TS Nguyễn Đức Nghĩa thông tin với phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT đã lùi thời gian kỳ thi về tháng 8, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM cũng như của các trường ĐH đã lùi lại nên thời điểm này nhiều trường đã đẩy mạnh xét tuyển học bạ, điều chỉnh từ xét kết quả 6 học kỳ xuống còn 5 học kỳ (bỏ qua học kỳ 2 lớp 12), nhiều trường cũng bắt đầu xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế…

Trước câu hỏi hiện nay “dù chưa thi THPT quốc gia nhưng một số trường ĐH đã thông báo xét tuyển từ kết quả học tập của 5 học kỳ, điều này có ảnh hưởng gì tới việc học của học kỳ 2 hay không?”, cô Vũ Ngọc Dung cho biết trước đây đã có trường ĐH xét 5 học kỳ, năm nay thì có nhiều trường xét tuyển theo cách này hơn.

Điều này có thiệt thòi cho các em muốn tăng tốc trong học kỳ 2 để đạt kết quả cao, cải thiện thành tích học tập. Tuy nhiên, có nhiều phương thức xét tuyển, như xét bằng điểm thi THPT quốc gia và thi đánh giá năng lực nên các em phải nỗ lực ngay bây giờ vì không còn nhiều thời gian, phải tự giác cao phần ôn tập học kỳ I, nội dung bài lớp 11, không thể lơ là, chủ quan. Ngoài ra, để có kết quả thi và xét tuyển đạt được mong muốn, HS cần tập trung học tốt học kỳ 2 lớp 12.

“Thí sinh tham gia xét tuyển không nên lo lắng vì Covid-19 ảnh hưởng đến việc học vì ngoài phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, còn có các phương thức xét tuyển khác nhau” – PGS-TS Trần Nguyễn Ngọc Anh Thư trấn an thêm.

Theo TS Nguyễn Đức Nghĩa, HS đăng ký xét tuyển thì mong muốn trúng tuyển. Trong nhiều phương thức xét tuyển của các trường thì ưu tiên tuyển thẳng và tuyển thẳng yêu cầu thí sinh phải có kết quả học tập cao. Với các phương thức còn lại, thí sinh nên đồng thời xét tuyển cùng nhiều phương thức để cơ hội trúng tuyển cao.

Bộ GD-ĐT xây dựng phương án thi THPT quốc gia 2020

Bộ GD-ĐT ngày 9-4 cho biết đang xây dựng phương án thi THPT quốc gia theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi được hoàn thiện, Bộ GD-ĐT sẽ trình Chính phủ phương án này trong thời gian tới.

Theo điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 lần 2 của Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 11-8-2020. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng – Bộ GD-ĐT, cho hay việc xây dựng đề thi tham khảo và công bố như vừa qua là đang thực hiện theo đúng “kịch bản” về phương án thi THPT quốc gia mà bộ đưa ra. Với kịch bản ấy, việc xây dựng đề thi tham khảo là cần thiết, phù hợp và hỗ trợ tốt cho giáo viên và HS. Hiện nay, trong khi bộ chưa công bố phương án nào khác, nhà trường và HS căn cứ đề tham khảo vừa công bố để ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi.

Y.Anh

Đừng căng thẳng!

ThS tâm lý Phan Trịnh Hoàng Dạ Thy cho rằng hiện rất nhiều thí sinh lo lắng trước những thay đổi về thi, tuyển sinh. Nhưng nếu lo lắng quá thì sẽ dễ bị căng thẳng, không tốt cho quá trình ôn tập, cũng như việc học trực tuyến… Điều các em cần làm là xác lập một quá trình chuẩn bị, khi có một tâm thế vững vàng, quá trình ôn tập chu đáo thì bước vào kỳ thi các em sẽ cảm thấy tự tin hơn nhiều. Bất kỳ thời khắc nào trong quá trình ôn tập tại gia đình, nếu em cảm thấy mệt thì hãy tạm thời… buông, dừng. Hãy giữ một tinh thần thoải mái khi học, nếu có điều gì không hiểu, các em có thể mạnh dạn trao đổi với thầy cô, bạn bè.

NHÓM PHÓNG VIÊN

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Trọng tâm lớp 11

Vào lúc 19 giờ hôm nay 9.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 môn lý tại địa chỉ thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 hôm nay sẽ phát sóng chuyên đề 10 của môn lý do cô Lê Thị Ngọc Dung, giáo viên Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn.

Chuyên đề cuối cùng của nội dung ôn tập môn vật lý sẽ tập trung vào Kiến thức trọng tâm lớp 11. Theo đó cô Ngọc Dung hướng dẫn 4 chủ đề chính và trọng tâm trong chương trình vật lý 11 là: Điện tích - điện trường, Dòng điện không đổi, Từ trường - cảm ứng điện từ, Quang hình học. Cùng với đó là 2 bài toán ví dụ sau mỗi chủ đề được trích trong đề thi THPT quốc gia năm trước.

Trước đó, trong các chủ đề đã phát sóng, cô Lê Thị Ngọc Dung đã hướng dẫn học sinh ôn tập các nội dung như: Bài tập về dao động điều hòa, hệ dao động điều hòa, sóng âm, mạch điện xoay chiều, phản ứng hạt nhân, sóng ánh sáng...

Bắt đầu từ ngày 25.3, vào các khung giờ 15 giờ và 19 giờ hàng ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, trên các kênh thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 do những giáo viên có kinh nghiệm của TP.HCM đang giảng dạy tại các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1), Marie Curie (Q.3)... hướng dẫn.

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Trọng tâm lớp 11 - Hình 1

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 có sự tài trợ, đồng hành của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Chương trình sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi THPT quốc gia.

Bích Thanh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thêm 2 trường ĐH thông báo xét tuyển bổ sung hơn một ngàn chỉ tiêu
17:54:24 19/09/2021
Bất ngờ sau lá đơn vay tiền đóng học của mẹ thủ khoa trường Y
08:20:27 20/09/2021
Đỗ Đại học Y Hà Nội sau 9 năm rời trường phổ thông
18:12:29 19/09/2021
Trường THPT có thành tích quá khủng: 36 em đỗ ĐH từ 30 điểm trở lên, điểm các năm trước đỉnh không kém
09:20:44 19/09/2021
Bốn năm đại học không áp lực nhờ có điểm IELTS
18:15:06 19/09/2021
Có trường Đại học lấy điểm chuẩn đến 30, 30,5 là điều không bình thường
08:17:19 19/09/2021
61 thí sinh đạt điểm từ 29,5 trở lên trượt tất cả các nguyện vọng
09:29:42 20/09/2021
Thí sinh 40 tuổi đạt 27 điểm thi, hoàn thành ước mơ vào giảng đường đại học
12:12:45 20/09/2021
Trúng tuyển đại học, cần giấy tờ gì để qua chốt vào Hà Nội nhập học?
08:12:26 19/09/2021
Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học
15:44:10 20/09/2021

Thông tin đang nóng

10 nghệ sĩ Việt mắc Covid-19: Có người may mắn qua khỏi, người thì không
21:22:06 20/09/2021
Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?
22:20:15 20/09/2021
Vô tình nghe được chồng gửi tiền cho mẹ vì vợ tiêu hoang, tôi có hành động khiến anh hốt hoảng
22:31:14 20/09/2021
Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Cuộc sống chật vật của loạt sao Việt khi mới sang trời Tây
22:01:32 20/09/2021
Quan Hiểu Đồng - Lộc Hàm đang sống thử, nhà gái bị chê “cách cách quê mùa”?
00:12:37 21/09/2021
Xuất hiện nghi vấn Winnie sắp có em, Đông Nhi vội lên tiếng
23:24:55 20/09/2021
Lộ thêm ảnh giống Jack như lột của bé Sol: Biểu cảm hớn hở, 2 má bánh bao nhìn là thấy cưng xỉu
21:38:20 20/09/2021
Đặng Luân bị tóm sống hẹn hò Nghê Ni - tình cũ Phùng Thiệu Phong, Dương Mịch bị réo?
21:57:55 20/09/2021
Bị bới móc quá khứ - bà Phương Hằng xót xa kể chuyện bị ruột thịt ghẻ lạnh, không có khái niệm gia đình
22:37:25 20/09/2021

Tin mới nhất

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý

07:00:49 21/09/2021
Tôi là Trần Thanh Nga, giáo viên dạy Vật lý, sinh năm 1998. Tốt nghiệp khoa Sư phạm Vật lý (Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội) với bằng loại giỏi, tôi ra trường và bắt đầu giảng dạy từ năm 2020.

Bộ GDĐT "mở đường" cho các thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào

06:33:16 21/09/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho biết, một số trường đại học sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có điểm thi THPT cao nhưng không trúng tuyển vào bất kỳ một trường đại học nào tùy theo nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn...

Cơ hội xét tuyển vào các chương trình đào tạo đặc biệt

05:44:14 21/09/2021
Không chỉ chương trình đại trà, thí sinh còn nhiều cơ hội tham gia xét tuyển vào các chương trình đặc biệt như: liên kết quốc tế, thực tập sinh và xuất khẩu lao động nước ngoài...

165 thí sinh 27 điểm trở lên sẽ được xét bổ sung vào trường đại học lớn

05:30:34 21/09/2021
Theo Bộ GD-ĐT, cả nước có 165 thí sinh đạt điểm thực 27 điểm/3 môn trượt đại học và đã được bộ này nhờ các trường đại học lớn xét tuyển bổ sung.

Nghệ An xây dựng 3 phương án dạy học ứng phó với dịch Covid-19

19:33:23 20/09/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có 3 phương án dạy học trong bối cảnh các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16, 15 và 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Điểm tuyệt đối vẫn trượt đại học, cần lưu ý gì trong mùa tuyển sinh 2022?

19:14:27 20/09/2021
Năm nay, nhiều ngành học tăng điểm chuẩn từ 3 đến 11 khiến thí sinh ngỡ ngàng, không kịp trở tay, vậy thí sinh cần lưu ý gì trong mùa tuyển sinh 2022?

Trường ĐH Đồng Tháp hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

18:16:08 20/09/2021
Ngày 20/9, Trường ĐH Đồng Tháp đã trao tặng 45 bộ máy vi tính để bàn cho các trường THPT hưởng ứng Chương trình Sóng và máy tính cho em. 

Bình thường hay không?

17:29:03 20/09/2021
Cho dù lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) lý giải rằng, điểm chuẩn đại học (ĐH) năm 2021 tăng vọt là chuyện bình thường, nhưng theo ý kiến của nhiều phụ huynh, việc thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt ĐH là không bình thường, phi lý tron...

Từ chối học bổng Mỹ, Canada, 10X Hà Nội chinh phục trường tốp đầu tại Úc

17:26:17 20/09/2021
Giành học bổng 5 trường đại học Mỹ nhưng Nguyễn Đức Duy quyết định tạm hoãn 1 năm, chọn theo học Đại học Sydney (Úc), chuyên ngành Tài chính và Khoa học dữ liệu.

Giờ học ở biển của cậu học trò làm thuê trên tàu cá

16:35:17 20/09/2021
Cả lớp đang say sưa học trực tuyến, bất chợt bị cắt ngang bởi âm thanh ồn ào của tiếng sóng biển. 

Trường đại học xin lỗi vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp online

16:30:03 20/09/2021
Ngày 20/9, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xin lỗi vì sự việc giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp học online đã gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và sinh viên.

NÓNG: Một địa phương vừa công bố lịch cho học sinh đến trường trực tiếp trở lại

15:01:31 20/09/2021
Tỉnh Quảng Ngãi cho biết từ ngày 27/9, học sinh một số huyện, thị xã trên địa bàn sẽ đến trường học trực tiếp trở lại.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Tổ chức đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 232

14:58:01 20/09/2021
Trường Đại học Nông Lâm là đơn vị thứ 3 của Đại học Thái Nguyên thực hiện đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN - QA trong năm 2021.

Trượt đại học có phải là một thất bại?

13:48:39 20/09/2021
Khi một cánh cửa đóng lại, ắt sẽ có một cánh cửa khác mở ra nếu bạn đủ tỉnh táo để tìm thấy tay nắm cửa. Trượt đại học có thể là một thất bại, nhưng bỏ cuộc chắc chắn là cách duy nhất để thất bại...

Hậu quả khôn lường về "văn hóa bề trên" của giáo viên

12:17:39 20/09/2021
Văn hóa bề trên của giáo viên và niềm tin mình có quyền trên hết trong việc giáo dục học sinh mới dẫn đến việc khi nổi nóng vì những trò nghịch ngợm của học trò thì lời lẽ nào cũng có thể buông ra.

Lớp 100% học sinh dân tộc thiểu số, vùng khó khăn đỗ đại học điểm cao

12:10:09 20/09/2021
Trong kỳ xét tuyển đại học vừa qua, lớp 12A1 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An có 100% em đỗ đại học. Các em, phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số và ở vùng khó khăn.

Học sinh lớp 1 phải cõng em băng núi đến trường

12:06:56 20/09/2021
Bố mẹ bỏ đi, rơi vào các tệ nạn xã hội, hay vì bận lên nương rẫy buộc nhiều học sinh lớp 1, lớp 2 ở xã vùng cao Nghệ An phải cõng theo em của mình đến lớp vừa trông em vừa học chữ.

Lấy ý kiến dự thảo quy định về đào tạo nghệ thuật chuyên sâu

10:54:41 20/09/2021
Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL vừa đăng tải dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực nghệ thuật để lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn, tổ chức, chuyên gia, nhân dân từ nay đến ngày 17/11/2021.

Sóng và máy tính cho em - Ước mơ của học sinh nghèo xứ Lạng

10:50:24 20/09/2021
 Chương trình Sóng và máy tính cho em là cơ hội và động lực giúp ngành giáo dục tỉnh Lạng Sơn nâng cao chất lượng dạy - học, học sinh nghèo có điều kiện tiếp cận công nghệ mới.

Cập nhật: 25 tỉnh, thành học sinh đến trường, 24 tỉnh dạy học trực tuyến

10:44:57 20/09/2021
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT đến tối 19-9, cả nước có 25 tỉnh, thành dạy học trực tiếp, 24 tỉnh dạy học trực tuyến và 14 tỉnh kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Điểm chuẩn cao: Lạm phát điểm thi?

10:38:02 20/09/2021
So với mức điểm chuẩn năm 2020, nhìn chung điểm chuẩn năm 2021 tăng như dự đoán, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm thi năm 2021 có mức cao ở nhiều môn

Bài học gì từ việc 61 thí sinh từ 29,5 điểm trở lên trượt đại học?

10:33:57 20/09/2021
29,5 điểm trở lên trượt tất cả các nguyện vọng đang là vấn đề được dư luận xã hội quan tâm trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Hai mũi nhọn đột phá ở Trường Sĩ quan Phòng hóa

10:31:24 20/09/2021
Trước yêu cầu ngày càng cao về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhiệm vụ xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, những năm qua, Trường Sĩ quan Phòng hóa thực hiện đổi mới toàn diện, tập trung vào hai mũi nhọ...

PGS Đặng Quốc Bảo bàn về chữ "thật" trong nền giáo dục Việt Nam

10:27:38 20/09/2021
PGS.TS Đặng Quốc Bảo: Chỉ một chữ thật nhưng không dễ gì đạt được, vì nó còn liên quan tới nền tảng văn hóa, sự giáo dục truyền thống trong từng gia đình.

Khẩn trương nghiên cứu phần mềm dùng chung để hỗ trợ giảng, dạy học trực tuyến

10:25:11 20/09/2021
Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 508/TB-VP, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng về việc triển khai các nội dung liên quan đến công tác dạy và học trực tuyến, tại cuộc họp ngày...

Linh hoạt trong việc đánh giá học sinh dân tộc thiểu số

10:20:25 20/09/2021
Đối với học sinh dân tộc thiểu số, thầy cô giáo hỗ trợ các em nâng cao tính tự học, tự lập trong cuộc sống. Giáo viên không áp đặt, nhằm giúp các em tự tin và phát huy được hết năng lực, sở trường của bản thân. 

ĐBSCL: Hàng ngàn học sinh không thể học trực tuyến

10:17:21 20/09/2021
Theo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, qua 2 tuần học online, tỷ lệ học sinh học cấp tiểu học đạt 84%, cấp THCS đạt 90%, cấp THPT đạt gần 96%.

Điểm chuẩn ĐH tăng đột biến: Bộ GD-ĐT cần sớm công bố đổi mới thi năm tới

10:06:05 20/09/2021
Điểm chuẩn xét tuyển vào các trường ĐH dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng ngoài sức tưởng tượng, khiến học sinh dự thi năm tới đang rất hoang mang lo lắng.

Có thể bạn quan tâm

15 boygroup Gen 3 bán album chạy nhất: BTS bỏ xa đối thủ với "chục triệu bản", 4 nhóm nam nhà SM là "cá kiếm" thứ thiệt

Nhạc quốc tế

07:32:15 21/09/2021
Lượng album bán ra cũng phần nào cho thấy sức hút của mỗi nhóm nhạc đối với người hâm mộ. Những boygroup gen 3 nổi trội như BTS, EXO, hay SEVENTEEN đã góp phần mở ra kỷ nguyên mới cho lịch sử Kpop với doanh số album kỷ lục khiến nhiều n...

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh

Phim việt

07:31:48 21/09/2021
Biết được bí mật ông Sinh chính là bố đẻ của Nam, Long đã bàn với vợ về việc muốn xin việc cho ông Sinh làm tại cơ quan.

1 năm sau vụ phẫu thuật thẩm mỹ thất bại khiến mũi bị hoại tử, nhan sắc của mỹ nhân đình đám Cbiz lột xác hoàn toàn

Sao châu á

07:28:34 21/09/2021
Rất nhiều người bất ngờ trước hình ảnh hiện tại của Cao Lưu - mỹ nhân Cbiz 1 thời từng nhận trái đắng vì thẩm mỹ thất bại.

Đội tuyển Việt Nam tranh vé đi World Cup 2022: Kỳ vọng vào tháng 10

Bóng đá việt nam

07:18:34 21/09/2021
Đội tuyển Việt Nam trắng tay sau 2 trận đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Thời tiết ngày 21/9: Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông

Đời sống

07:17:27 21/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21/9, ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ (thời gian mưa tập trung vào chiều và tố...

Lingard sẽ đá chính ở màn tái đấu West Ham giữa tuần này

Bóng đá thế giới

07:12:39 21/09/2021
Huấn luyện viên Solskjaer xác nhận sẽ trao cơ hội cho cậu học trò người Anh ở trận đấu thuộc vòng 3 Carabao Cup diễn ra rạng sáng 23/9 (giờ Hà Nội).

Quách Thu Phương: 'Khán giả có quyền chê diễn viên mặc xấu'

Phong cách sao

07:10:30 21/09/2021
Bà Xuân của Hương vị tình thân cho biết, khán giả có thể không hài lòng với tạo hình nhân vật nhưng diễn viên phải có tư duy, lập trường.

Xem lại camera an ninh, chủ nhà phát hoảng thấy sinh vật lạ xuất hiện, dân mạng sợ hãi gọi tên quái vật huyền thoại

Chuyện lạ

07:01:17 21/09/2021
Sau khi xem lại camera an ninh và thấy được hình ảnh kỳ quái này, chủ nhà đã lên diễn đàn Reddit để xem có ai biết nó là con gì hay không.

Bị ám ảnh với đồ bị trầy xước, nữ giảng viên tự thiết kế căn bếp với hệ thống tủ "giấu kín" độc đáo

Sáng tạo

06:53:52 21/09/2021
Chủ nhân căn bếp muốn giấu kín dụng cụ bếp nhưng vẫn đảm bảo dễ dàng lấy ra khi cần dùng đến.

Tổng kết Olympia năm thứ 21: Chỉ có 5 thí sinh nữ giành được vòng nguyệt quế nhưng nhìn điểm số khó nam sinh nào bì được

Netizen

06:51:40 21/09/2021
Trong số những thí sinh nữ giành vòng nguyệt quế, có người nắm giữ cả những kỷ lục điểm số của Olympia.

Thuốc nào ứng phó với tình trạng mụn trứng cá do đeo khẩu trang?

Làm đẹp

06:50:37 21/09/2021
Đeo khẩu trang là một biện pháp được xem là dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao trong phòng tránh sự lây lan của dịch COVID-19.

Xe Nhật giống iPhone, xe Hàn giống điện thoại Android?

Ôtô

06:50:04 21/09/2021
Một cách dễ hiểu, tôi muốn so sánh chất lượng và sự phổ biến của xe giống như với điện thoại.

Tỷ giá USD, Euro ngày 21/9: Hưởng lợi kép, USD tăng mạnh

Thế giới

06:41:54 21/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng mạnh trong bối cảnh thị trường tài chính Trung Quốc chao đảo và Fed sắp có cuộc họp quan trọng.

Yamaha R-series 2022 giới thiệu phiên bản World GP 60th Anniversary

Xe máy

06:41:05 21/09/2021
Mới đây, Yamaha đã tung ra phiên bản kỷ niệm 60 năm World GP dành cho bốn mẫu xe trong dòng thể thao của hãng bao gồm: YZF-R1, R7, R3 và R125

Chồng hoạnh họe vô lý còn tuyên bố "lấy chồng giàu phải biết thân biết phận", cô vợ ném cả xấp tiền lẻ ra sàn nhà rồi lên tiếng khiến tất cả "tái mét"

Tình yêu

06:40:32 21/09/2021
Cho tới khi Uyên chính thức nghỉ việc, biết cô không còn chỗ dựa nào khác, Đại mới thoải mái bộc lộ bản chất.