Đưa thời trang Việt ra thế giới

Năm 2019 là một năm có nhiều tin vui với ngành thời trang Việt Nam khi ngay từ đầu năm, bộ sưu tập (BST) của hai nhà thiết kế (NTK) Công Trí và Phương My lần lượt xuất hiện tại New York Fashion Week – một trong 4 tuần lễ thời trang lớn và có sức ảnh hưởng trên thế giới.

Không chỉ có vậy, một số NTK như Lê Trần Đắc Ngọc, Thủy Nguyễn, Hải Minh… cũng đã có những bước tiến đáng kể trong sự nghiệp, góp phần đưa thương hiệu thời trang Việt ra thị trường quốc tế.

Những ngày cuối năm vừa qua, công chúng yêu thời trang có dịp thưởng thức triển lãm thời trang và nghệ thuật mang tên “Cục im lặng” của NTK Công Trí kết hợp với 10 nghệ sĩ đương đại khác. Đây cũng là triển lãm được đầu tư với tầm vóc, quy mô khủng bậc nhất từ trước đến nay, đánh dấu chặng đường 20 năm làm nghề của NTK này và cũng là sự kiện đặc biệt nhất của ngành thời trang Việt Nam. Công chúng sẽ được dịp chiêm ngưỡng lại những BST đã làm nên tên tuổi của NTK Công Trí trong suốt chặng đường vừa qua theo một cách rất đặc biệt.

Đưa thời trang Việt ra thế giới - Hình 1

Một trong những thiết kế của nhà thiết kế Công Trí lại NewYork Fashion Week năm 2019.

Năm 2019 có thể nói là năm ghi dấu ấn đậm nét của Công Trí trong làng thời trang trong nước và quốc tế. Đầu năm, anh đã có bộ sưu tập xuất hiện tại New York Fashion Week. Đặc biệt hiệu ứng mà BST “Cuộc dạo chơi của những vì sao” là vô cùng lớn bởi sau khi show diễn kết thúc, anh nhận được nhiều lời mời hợp tác từ những người nổi tiếng thế giới. Đây cũng có thể xem là một dấu mốc của ngành thời trang Việt Nam trong việc đưa sản phẩm cao cấp ra nước ngoài. Với Công Trí, anh luôn xác định, việc tham gia các sàn diễn thời trang quốc tế không phải để lấy tiếng mà là tiếp cận thị trường mới, hướng đến là có thể mở cửa bán hàng sản phẩm thời trang Việt Nam tại Mỹ.

Với Công Trí, cách quảng bá tên tuổi ngay từ khi khởi nghiệp là làm việc với các ngôi sao ca nhạc hàng đầu. Anh trở thành người định hình phong cách cá nhân cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Sau khi đã chinh phục được các ngôi sao ca nhạc, những nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, Công Trí tiếp tục tìm cơ hội tiếp cận các ngôi sao tầm vóc quốc tế. Từng bước đi trong sự nghiệp của Công Trí được tính toán khá chắc chắn và kỹ lưỡng.

Năm 2014, Công Trí trở thành ủy viên của Hiệp hội Thời trang Châu Á. Anh từng tham gia triển lãm thời trang chủ đề “Origin – Passion – Belief” tại Italy với tư cách một trong 100 gương mặt thời trang đương đại nổi bật tại các quốc gia. Chinh phục một số tuần lễ thời trang quốc tế cùng với sự hỗ trợ đặc biệt của những người trong nghề, năm 2017, ca sĩ Rihanna đã chọn một thiết kế trong BST “Em hoa” của anh (từng được giới tiệu tại Tuần lễ thời trang Tokyo) để chụp ảnh quảng bá cho một thương hiệu giày. Katy Perry đặt Công Trí thiết kế riêng 3 bộ trang phục cho tour lưu diễn vòng quanh thế giới Witness.

Cùng với Công Trí, cái tên Phương My cũng được coi là niềm tự hào của thời trang Việt. Khác với hướng đi của Công Trí, việc tốt nghiệp Đại học tại Mỹ đã giúp Phương My có nhiều cơ hội tỏa sáng ở nhiều sàn diễn uy tín, xuất hiện trên các tạp chí thời trang danh tiếng ngay từ khi bước chân vào nghề.

Phương My mang hoài bão của một NTK trẻ là xây dựng thương hiệu thời trang theo xu hướng bền vững. Tại New York Fashion Week, Phương My gây ấn tượng mạnh với BST Thu Đông bên cạnh NTK Naeem Khan nhờ việc thổi hồn vào những bộ sưu tập thông qua hình ảnh người phụ nữ Á Đông với sự mềm mại, dịu dàng khắc họa vào từng thiết kế. Định hướng phát triển thương hiệu của cô với phong cách chủ đạo nhắm vào dòng thời trang ứng dụng. Hiện tại sản phẩm của Phương My xuất hiện tại 30 cửa hàng của 20 nước trên thế giới, chủ yếu là khu vực Trung Đông và châu Á.

Ngoài ra, các thiết kế của cô cũng được giới người mẫu quốc tế rất ưa chuộng. Lydia Heart từng diện trang phục của Phương My trên bìa Tạp chí Genlux năm 2014, diễn viên Elizabeth DiPrinzio chọn Phương My là người thiết kế riêng, siêu mẫu Côc Rocha chọn trang phục của Phương My để mặc trong những ngày làm việc tại Việt Nam hồi tháng 3/ 2017.

NTK Lê Trần Đắc Ngọc cũng là một cái tên được nhắc nhiều tới trong thời gian vừa qua, đặc biệt là mảng thời trang cho trẻ em. Giữ vai trong Chủ tịch – nhà sáng lập Tuần lễ thời trang trẻ em quốc tế Việt Nam là một dấu ấn đặc biệt của anh trong sự nghiệp. Khát khao tìm một con đường phát triển riêng cho bản thân, sẵn sàng thử nghiệm những điều mới lạ, NTK 9X này đã mang thương hiệu thời trang trẻ em duy nhất tại Việt Nam đứng trên sàn diễn Malaysia Fashion Week 2018, London Fashion Week House of Ikon 2019. Tháng 6 vừa qua, Đắc Ngọc còn nhận được lời mời tham dự Vie Fashion Week 2019 – Tuần lễ thời trang đình đám nhất đất nước Dubai, nơi thu hút những NTK bậc thầy và dàn người mẫu đẳng cấp thế giới.

Đưa thời trang Việt ra thế giới - Hình 2

Một số thiết kế của nhà thiết kế Phương My.

Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang tại New York, Tom Trandt là một trong số ít NTK trẻ của Việt Nam có được cá tính riêng thay vì chạy theo xu hướng. Thành lập thương hiệu Môi – Điên từ 2016, thương hiệu của anh trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam trong 16 NTK trên toàn thế giới được chọn vào Internationnal Fashion Showcase 2019 (Triển lãm thời trang Quốc tế) tại London. Được biết là đây là chương trình đào tạo và triển lãm thời trang dành cho các tài năng thiết kế trẻ toàn thế giới, ra đời vào năm 2012.

Ngoài ra, gây ấn tượng mạnh tại Rome với show diễn thời trang Xuân Hè bằng chất liệu gấm đậm chất Á đông, NTK Thủy Nguyễn đã khiến nhiều khán giả quốc tế được chiêm ngưỡng những nét đặc sắc của thời trang cũng như văn hóa Việt Nam. Valentines Vân Nguyễn cũng là một NTK trẻ được nhiều hoa hậu, người mẫu lựa chọn trong các cuộc thi nhan sắc.

Gây ấn tượng mạnh từ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2017, thương hiệu thời trang của cô đã vinh dự được mời đến Couture New York Fashion Week 2018. Bên cạnh đó, Hải Minh cũng là một NTK 9x từng sinh sống và làm việc tại Pháp đã chọn về Việt Nam để xây dựng thương hiệu riêng cho mình chuyên về phụ kiện túi xách và nón từ xưởng thủ công gần 20 năm của gia đình. NTK trẻ này cũng đang có những chuẩn bị để đến với Paris Fashion Week cuối năm nay.

Có thể nói, thị trường thời trang chưa khi nào hết sôi động và nhiều cạnh tranh như hiện nay. Cùng với điều kiện kinh tế ngày càng nâng cao, nhiều người Việt Nam đã có cơ hội tiếp cận với những thương hiệu thời trang quốc tế. Không khó để tìm thấy những cửa hàng thời trang có quy mô lớn, nằm ở các vị trí đắc địa trên các con phố hay các trung tâm thương mại lớn đều là những thương hiệu thời trang nước ngoài như Zara, H&M, Mango, Old Navy, Giordano, Uniqulo…

Trong bối cảnh đó, nếu không phát triển, thương hiệu thời trang Việt có thể sẽ thua đau trên sân nhà. Một điều đáng mừng là các thương hiệu thời trang trong nước nhìn thấy thị trường tiềm năng không ở đâu xa lạ mà chính là thị trường nội địa. Nhiều thương hiệu may mặc trong nước đã có nhiều thay đổi nhằm tăng thị phần trước sức ép của các thương hiệu ngoại.

Không chỉ có vậy, các NTK trong nước còn tìm cách để đưa sản phẩm thời trang đến với thị trường quốc tế. Nếu như nhiều năm trước đây, các NTK thời trang như Minh Hạnh, Việt Hùng, Sĩ Hoàng, Võ Việt Chung… đến với sàn diễn thời trang quốc tế qua những chuyến giao lưu văn hóa, với mục đích giới thiệu sản phẩm là chính thì các NTK trẻ sau này đã có những bước bài bản với mục tiêu, chiến lược rất rõ ràng trong việc chinh phục thị trường quốc tế.

Bên cạnh việc đầu tư vào những thiết kế độc đáo, phù hợp với xu hướng toàn cầu, họ còn biết cách làm thương hiệu, nắm bắt những cơ hội để đưa sản phẩm của mình ra sân chơi quốc tế. Như NTK Công Trí chia sẻ, anh chủ động mời báo chí, những người làm stylish, người làm nghệ thuật đến xem show diễn của mình. Và sau đó, nhiều người đã liên lạc lại để làm việc. Kết quả là nhiều người nổi tiếng liên tục diện đồ của anh như Beyonce’, Sienna Miller, Julia Garner; cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama..

Những nhà thiết kế trẻ đã tiếp nối được sự thành công của những người đi trước, khẳng định được tiếng nói của văn hóa dân tộc thông qua những chất liệu truyền thống như lụa, gấm, tơ tằm, thổ cẩm… nhưng thổi vào đó hơi thở của cuộc sống hiện đại. Dù chưa tạo thành một làn sóng rộng rãi nhưng những NTK đó thực sự là những điểm sáng để công chúng có quyền hy vọng vào tương lai của thời trang Việt Nam.

Khánh Thảo

Theo vnca.cand.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những kiểu dáng váy đen hoàn hảo cho mọi sự kiện
21:44:00 23/10/2020
U60 mà trẻ như U30, "phù thủy làn da" Nhật có gu thời trang "trụ tuổi"
23:46:29 24/10/2020
Mặc hở bạo để lên sóng bán hàng, khách hàng đỏ mặt vì chiêu trò của các streamer
11:33:13 24/10/2020
7 mẹo phối đồ giúp bạn trông sành điệu
11:18:20 24/10/2020
27 cách kết hợp trang phục thu đông từ tủ quần áo cũ! Ai cũng có thể học để tránh lãng phí và 'mù quáng' chạy theo mốt
23:23:40 24/10/2020
Victoria Beckham và CEO hãng Levi's không giặt quần jeans
08:24:48 25/10/2020
Cách chọn quần jeans không cần thử
11:25:19 25/10/2020
3 cô gái Hàn Quốc cao dưới 1,5 m gợi ý cách mặc đẹp
07:55:18 25/10/2020
Áo len + váy sa tanh là trang phục cao cấp trong mùa thu, người biết đi trước xu hướng luôn là người khí chất ngời ngời
12:23:02 25/10/2020
4 kiểu áo phông cực kỳ "kém sang" mà bạn đừng dại rinh về cho chật nhà
13:55:52 24/10/2020

Thông tin đang nóng

Mẹ chạy vào nhà thì thấy chó cưng đang gặm tã lôi con gái 7 tháng tuổi ra khỏi giường và dành cả đời mang ơn con vật vì hành động ấy
20:12:00 25/10/2020
Lan Ngọc và Chi Dân bất ngờ xuất hiện chung, đồng hành với ST, Trương Quỳnh Anh đến miền Trung để cứu trợ bà con
20:51:54 25/10/2020
Hình ảnh dễ thương của Thủy Tiên trong lúc đi miền Trung lần đầu được tiết lộ khiến ai cũng xuýt xoa
21:01:03 25/10/2020
Bà chủ 'tốt bụng' và màn kịch hoàn hảo khiến gái trẻ thân tàn ma dại
20:20:52 25/10/2020
H’Hen Niê: Tôi rất đau khi bị nói keo kiệt, ủng hộ 50 triệu khi tài khoản chỉ có 85 triệu
20:44:51 25/10/2020
Thử ngâm dâu tây vào nước muối, người phụ nữ phát hiện sự thật kinh hoàng mà đó giờ không ai trong chúng ta để ý
20:08:25 25/10/2020
Cấp dưới của chồng hiểu lầm vợ là giúp việc khiến anh "nhục nhã", song màn phản bác của cô ngay sau đó mới khiến anh "rụng rời"
20:36:03 25/10/2020
Gợi ý cách mix đồ cho phụ nữ có 5 dáng chân không chuẩn phổ biến
20:31:21 25/10/2020
Thảm đỏ khủng “làm mưa làm gió” Cbiz: Dương Mịch và Bạch Lộc vòng 1 “bức thở”, Đường Yên chặt chém với đầm công chúa
21:07:19 25/10/2020
Làm thử thách tụt váy để xem phản ứng của người đối diện, cô gái xinh đẹp bị cộng đồng mạng ném đá, chỉ trích
20:45:40 25/10/2020

Tin mới nhất

Nhẫn là phụ kiện bẩn nhất sau khi sử dụng

20:13:58 25/10/2020
Các chuyên gia phát hiện trang sức, phụ kiện luôn mang theo bụi bẩn và vi khuẩn sau mỗi lần đeo.

Thai Anh Diamond chính thức ra mắt thương hiệu kim cương đẳng cấp

19:05:47 25/10/2020
Thương hiệu kim cương đẳng cấp Thai Anh Diamon vừa chính thức ra mắt cửa hàng Flagship đầu tiên với không gian mua sắm cao cấp, trưng bày hàng loạt kiệt tác kim cương sang trọng, độc bản, các mẫu đá quý hiếm trên thế giới.

Con gái Đỗ Mạnh Cường khóc trên sàn diễn

17:43:44 25/10/2020
Lần đầu tiên xuất hiện trước sân khấu với 2.000 khách mời đã khiến bé Mymy sợ và bật khóc khi catwalk cùng bố.

Thường chọn tone chủ đạo là đen, tại sao phái đẹp vẫn săn lùng túi Saint Laurent nồng nhiệt tới vậy?

11:12:33 25/10/2020
Cùng lý giải sức hấp dẫn từ những chiếc túi Saint Laurent màu đen và biết đâu đấy, bạn sẽ lại có một lý do để tiêu tiền vào ngay ngày mai thì sao? Bởi, một chiếc túi từ Saint Laurent vẫn luôn là một khoản đầu tư vô cùng đáng giá cho pho...

Hội gái Tây có 7 chiêu diện cardigan đẹp xịn ngất ngây, học theo thì style mùa lạnh của bạn sẽ sang trang

11:11:10 25/10/2020
7 công thức diện cardigan đáng học tập từ hội gái Tây sành mặc trên Instagram.

Shopping đồ thu đông chỉ từ 88k nhưng cô bạn gom về toàn đồ xinh, món nào cũng y hình không “điêu”

11:10:11 25/10/2020
Cô bạn khẳng định đây là kỳ shopping đồ giá rẻ thành công nhất từ trước đến giờ.

Sắm váy màu trà sữa ngọt ngào diện thu đông là đi đâu ai cũng khen bạn đẹp chuẩn “nàng thơ”

11:09:08 25/10/2020
Không tậu về bằng hết thì chí ít, bạn cũng nên sắm nhẹ một chiếc váy màu sắc xinh xẻo bên dưới đây.

Đẹp lên với... giày đi mưa

23:24:32 24/10/2020
Giày đi mưa hay còn được gọi là ủng đang trở thành xu hướng được ưa chuộng vào mùa mốt cuối năm.

5 items quen thuộc nhưng vẫn 'hot hit' Đông này, các nàng cứ chăm diện thì chẳng ai dám chê tụt hậu

23:03:10 24/10/2020
Diện một trong những item sau, bạn sẽ cải tổ được style ăn mặc nhanh chóng.

Nàng blogger chỉ ra 3 kiểu giày đáng sắm nhất khi thời tiết giao mùa

23:02:28 24/10/2020
Vẫn chưa quá lạnh để diện boots, các nàng hãy chọn 3 kiểu giày này để đi làm nhé.

Sandal gót thô xứng đáng là kiểu đáng sắm nhất của nàng công sở, muốn ăn diện vừa sang vừa thoải mái thì bạn phải sắm ngay

22:59:47 24/10/2020
Kiểu sandal này có thể hợp với nhiều style từ bánh bèo tiểu thư đến năng động cá tính.

Để có style mùa lạnh chuẩn như gái Hàn, đây là 7 item mà các nàng không thể bỏ lỡ

22:58:40 24/10/2020
Trong tủ đồ của các cô nàng xứ Hàn, tính đơn giản, sành điệu và thời thượng lúc nào cũng được đặt lên hàng đầu. Vậy thì sao bạn không thử check xem trong tủ đồ của mình đã có đủ 7 item đặc trưng trong mùa lạnh của hội gái Hàn này chưa n...

Tinh ý lắm mới nhận ra gái Hàn để tóc mái kiểu nào cũng tính toán kỹ về độ dài, học theo thì chẳng bao giờ "fail"

22:56:55 24/10/2020
Cắt tóc mái như gái Hàn thì nhất định lên đời nhan sắc. Có một điều không thể không thừa nhận là hội gái Hàn có nhiều kiểu tóc rất xinh, khiến chị em nhìn là muốn có mái tóc tương tự thế.

Bí quyết tạo phong cách cổ điển thập niên 50 cho phụ nữ hiện đại

22:28:34 24/10/2020
Phong cách cổ điển luôn gây tò mò và hấp dẫn chúng ta, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bí quyết tạo ra phong cách thập niên 50 phù hợp với những cô nàng hiện đại.

3 kiểu boots mà nàng sành mặc nào cũng nên có trong tủ đồ mùa lạnh

17:09:05 24/10/2020
Mùa lạnh đến cũng là lúc những kiểu boots ấm áp được nhiều quý cô thời trang lăng xê.

“Giải mã” chiếc túi xách hình con gà gây sốt giới trẻ

14:07:01 24/10/2020
Theo NY Post, từ đầu năm tới nay, túi xách hình con gà của hãng The Sarut Group luôn trong tình trạng cháy hàng. Nhiều người yêu thích phom dáng ngộ nghĩnh, mới lạ của chiếc túi độc đáo này.

Phụ nữ châu Á ám ảnh cơ thể gầy gò đến vô lý

14:04:07 24/10/2020
Xu hướng thời trang một cỡ BM style bị chỉ trích vì khuyến khích các cô gái trẻ theo đuổi những tiêu chuẩn ngoại hình phi thực tế.

6 outfit khiến nàng mê như điếu đổ ngay từ buổi hẹn đầu

13:58:02 24/10/2020
Khi hẹn hò, vẻ ngoài chính là vũ khí quan trọng đầu tiên để phái mạnh tạo ấn tượng tốt với các nàng. Cùng học ngay 6 cách phối đồ căn bản mà cuốn hút để các chàng khiến nàng yêu say đắm từ cái nhìn đầu tiên!

Trang sức hậu cung xưa đẹp đến choáng ngợp, có hạng, chế tác cực kỳ tinh xảo khó có thể vượt qua bây giờ

12:00:53 24/10/2020
Thời cổ đại, hoàng đế có ba vạn mỹ nữ trong hậu cung, hoàng cung là nơi tập trung quyền lực cao nhưng cũng là nơi phân biệt tầng lớp sâu sắc nhất.

Những cách mặc áo denim đẹp nhất cho các nàng

11:29:39 24/10/2020
Áo denim là một món đồ cổ điển nhưng vẫn rất thời trang trong phong cách hiện đại ngày nay. Cùng tìm hiểu những cách mặc áo denim đẹp nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm

Ivanka Trump - ‘Át chủ bài’ trong cuộc đua vào Nhà Trắng của ông Donald Trump

Thế giới

21:31:43 25/10/2020
Ái nữ Ivanka Trump được kỳ vọng sẽ trở thành chiêu bài giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump thu hút phiếu bầu đến từ các cử tri nữ khi cuộc bầu cử đang cận kề.

Rooney đón sinh nhật khi đang cách ly

Sao thể thao

21:28:55 25/10/2020
Tiền đạo Wayne Rooney mừng tuổi 35 cùng vợ và bốn con trai ở nhà hôm 24/10 vì từng tiếp xúc với một người bạn nhiễm Covid-19.

Sạc MagSafe trên iPhone 12 có thể phá hỏng ốp lưng, thẻ tín dụng

Đồ 2-tek

21:27:44 25/10/2020
Ốp lưng, thẻ tín dụng, hộ chiếu và các vật dụng khác có thể bị hỏng nếu dùng chung với sạc MagSafe.

Khởi đầu mùa giải tệ nhất của Guardiola

Bóng đá thế giới

21:26:15 25/10/2020
Man City hoà West Ham 1-1 khiến Pep Guardiola trải qua khởi đầu tệ nhất sau 11 mùa giải làm HLV.

Con học lớp 1 viết chữ siêu chậm và hay sai, mẹ chỉ cần bỏ đi vật dụng đơn giản này là mọi chuyện thay đổi luôn 180 độ

Học hành

21:23:03 25/10/2020
Có ai ngờ chỉ cần cất đi vật dụng học sinh lớp 1 nào cũng cần này mà tình trạng viết sai, viết chậm của con chị Vân Anh đã cải thiện hơn rất nhiều.

Ngọc Trinh bị chỉ trích kệch cỡm với clip "ăn chuối" Vũ Khắc Tiệp giữa đường

Sao việt

21:21:55 25/10/2020
Đoạn clip vui mới nhất của Ngọc Trinh và ông bầu Vũ Khắc Tiệp khiến cư dân mạng tranh cãi.

Lương Thùy Linh mở màn, Võ Hoàng Yến làm vedette

Phong cách sao

21:19:42 25/10/2020
Lương Thùy Linh và Võ Hoàng Yến là hai trong số các người chính của show Đỗ Mạnh Cường, tối 24/10.

Con trai học lớp 1 lỡ làm gãy bút giá 5 triệu của bạn, phụ huynh bị đòi bồi thường nhưng cách xử lý khiến giáo viên cứng họng

Netizen

21:18:41 25/10/2020
Trẻ con luôn hiếu động và tinh nghịch, đôi khi điều này sẽ khiến chúng gây rắc rối cho bản thân và ngay cả cho bố mẹ.

HLV HAGL đổ lỗi cho trọng tài

Bóng đá việt nam

21:15:52 25/10/2020
Ông Nguyễn Văn Đàn cho rằng trọng tài mắc lỗi khi thổi phạt đền ở cuối trận, khiến HAGL thua Sài Gòn FC 2-4 ở lượt bốn giai đoạn II V-League 2020.

Nhiều vấn đề của xã hội cần lời giải công nghệ 

Thế giới số

21:13:13 25/10/2020
Xác định những bài toán khó của xã hội và tìm lời giải bằng công nghệ là mục đích của cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia.

Đây là lý do tỉnh Đồng Nai phải thả gần chục tấn cá xuống hồ Trị An mỗi năm

Đời sống

21:06:04 25/10/2020
Nhiều năm trở lại đây, mỗi đợt vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 9 tháng 10 hàng năm, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhiều đơn vị đã phối hợp để thả số lượng cá lớn xuống hồ Trị An. Mục đích là để bảo vệ môi trường, cân bằng hệ sinh thái trên h...

7 đặc điểm của cô gái đơn giản khiến các chàng mê mẩn

Tình yêu

21:01:30 25/10/2020
Luôn suy nghĩ tích cực, giỏi lắng nghe và không bao giờ phàn nàn... là những tính cách của một bạn gái lý tưởng mà các chàng luôn tìm kiếm.

Top 3 tiệm xôi không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Ẩm thực

21:00:29 25/10/2020
Bên cạnh bánh mì, cơm tấm hay hủ tiếu thì xôi là món ăn phổ biến được nhiều người ưa thích. Dưới đây là 3 tiệm xôi hấp dẫn và đắt khách không thể bỏ qua ở Sài Gòn.