Đưa sách về cho học sinh miền biển

Sáng 28/1, thị xã Đức Phổ ( Quảng Ngãi) tiếp nhận và trao 106 tủ sách cho học sinh các trường học vùng biển Sa Huỳnh.

Từ các nguồn vận động, hỗ trợ xã hội hóa hàng nghìn đầu sách được đưa về thư viện trường học phục vụ công tác giảng dạy, học tập của trẻ em vùng biển.

Đưa sách về cho học sinh miền biển - Hình 1

Trao tặng sách cho các em học sinh Trường Tiểu học Phổ Khánh.

106 tủ sách với hơn 6.000 cuốn sách về các lĩnh vực văn học, lịch sử, kỹ năng sống, hỗ trợ học ngoại ngữ… được trao cho 7 trường tiểu học, trung học cơ sở các vùng biển Sa Huỳnh. Tất cả các đầu sách được chuyển về trao tặng thư viện, học sinh, trường học phục vụ việc học tập của trẻ em.

Đưa sách về cho học sinh miền biển - Hình 2

Học sinh Trường Trung học cơ sở Phổ Thạnh tìm kiếm, đọc sách tại thư viện.

Bà Lê Thị Điểm, Phó phòng Giáo dục thị xã Đức Phổ chi biết, thị xã Đức Phổ hiện có 16 nghìn học sinh cùng hơn 700 lớp học, trong đó chỉ 2/3 trường lớp học có tủ sách, thư viện phòng đọc sách. “Tại nhiều thư viện trường học, nguồn sách thiếu thốn việc tìm kiếm, phân loại sách khó khăn nhiều sách cũ, hư hỏng không còn phù hợp phục vụ công tác giảng dạy”. Từ các nguồn hỗ trợ, xã hội hóa giúp các trường học vùng biển thị xã Đức Phổ đa dạng nguồn sách cho các em học sinh. Qua đó, hình thành kỹ năng đọc, kỹ năng mềm cho trẻ em, đẩy mạnh chính sách khuyến đọc cho học sinh các trường học miền biển, hải đảo.

Nâng cao hiệu quả sử dụng sách trong thư viện trường học

'Danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học' sẽ giúp cán bộ thư viện chọn sách hay, phù hợp chương trình dạy, học của giáo viên, học sinh.

"Danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học" do Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty Đường sách TP.HCM cùng các nhà xuất bản, công ty sách thực hiện. Hơn 600 cuốn sách trong danh mục theo sát từng chủ đề, chủ điểm của chương trình giáo dục hiện hành, thuận tiện cho giáo viên, học sinh sử dụng.

Video đang HOT

Bà Nguyễn Thị Kim Nhung - nguyên cán bộ thư viện thuộc Phòng Giáo dục và đào tạo quận 11, TP.HCM - đánh giá về vai trò, ý nghĩa của danh mục sách này với công tác đọc sách, dạy và học trong nhà trường.

Nâng cao hiệu quả sử dụng sách trong thư viện trường học - Hình 1

Bà Nguyễn Thị Kim Nhung - người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thư viện trường học. Ảnh: Y Nguyên.

Nên giới thiệu, tập huấn cán bộ thư viện sử dụng danh mục sách

- Điều gì khiến bà tham gia thực hiện "Danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học"?

- Tôi nhận thấy trong quá trình bổ sung sách tham khảo cho thư viện, cán bộ thư viện thường làm theo quán tính, chưa sâu sát được chương trình dạy và học của giáo viên và học sinh. Do chưa nắm được chương trình khung, sách nhập về nhiều mà hiệu quả sử dụng chưa cao.

Tôi được biết ông Lê Hoàng - Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam - đang muốn lập danh mục sách ý nghĩa, chúng tôi đề xuất làm danh mục sách cho giáo viên và học sinh.

Khi ông Lê Hoàng gặp một số anh chị hoạt động phát triển văn hóa đọc, ông được biết hiện nay Bộ GD&ĐT có chương trình khung dạy học với nội dung chi tiết. Chúng tôi đã tải chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018 về tìm hiểu để có hướng chọn sách phù hợp với học sinh.

- Quá trình lập danh mục đã diễn ra như thế nào?

- Năm 2020, chúng tôi lập danh mục cho học sinh tiểu học với các môn Đạo đức, Tự nhiên xã hội, Khoa học, Toán, Tiếng Việt, Hoạt động trải nghiệm, Lịch sử - Địa lý. Chúng tôi gửi nội dung chương trình tới các nhà xuất bản, công ty để họ chọn sách phù hợp.

Các đơn vị lựa chọn được khoảng 4.000 cuốn sách. Chúng tôi cùng cán bộ Hội Xuất bản Việt Nam, công ty Đường sách TP.HCM... nhận sách đọc, chọn lọc và phân loại. Ví dụ, chủ đề "Yêu thương gia đình" trong môn Đạo đức lớp 1, các nhà xuất bản và công ty sách đưa ra gần trăm quyển, chúng tôi chọn lại những sách phù hợp với yêu cầu của chương trình học của học sinh nhất.

Có được danh mục sơ bộ, chúng tôi gửi sách tới các thầy cô đang dạy tiểu học đọc thẩm định. Khoảng 50 giáo viên các trường tiểu học Chính Nghĩa, Minh Đạo, Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) đã giúp chúng tôi đọc thẩm định, góp ý. Họ đọc nội dung, xem kỹ hình ảnh, câu từ, độ phù hợp với học sinh theo từng lớp, nhận xét chi tiết và chọn lọc lại sách cho sát nội dung chương trình dạy và học trong nhà trường.

Đến nay, danh mục có khoảng 650 cuốn. Số sách này được sắp xếp theo từng chủ đề cụ thể của mỗi môn học, của từng lớp theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018.

Dự kiến mùa hè này, ông Lê Hoàng và những người thực hiện đã có thể họp với các nhà xuất bản, công ty sách, các đơn vị phát hành, các phòng giáo dục và đào tạo để giới thiệu "Danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học". Chúng tôi cũng mong muốn được tập huấn cho cán bộ thư viện để họ sử dụng danh mục có hiệu quả... Dịch bùng phát nên các hoạt động phải gác lại.

Nâng cao hiệu quả sử dụng sách trong thư viện trường học - Hình 2

Học sinh hào hứng với cuốn Lịch sử Việt Nam bằng tranh trong chương trình Sách hay cho học sinh tiểu học năm 2019. Ảnh: Thu Thủy.

Nhiều học sinh ham thích đọc sách

- Là người làm công tác thư viện lâu năm, bà đánh giá như thế nào về ý nghĩa của danh mục sách này?

- Theo tôi, danh mục sách này giúp giáo viên có thêm tư liệu giảng dạy theo từng chủ đề của mỗi môn học; giáo viên giới thiệu cho học sinh tìm đọc những sách liên quan để tìm hiểu thêm về bài đã học hoặc chuẩn bị cho bài học mới.

Còn đối với học sinh, ngoài sách đọc giải trí, các em cũng cần những cuốn sách có nội dung liên quan trực tiếp đến bài học, thông qua các câu chuyện, tranh ảnh, hình vẽ trong sách giúp các em hiểu rõ hơn về bài học, tự tin hơn và có thể áp dụng những kiến thức đã đọc, đã học vào cuộc sống.

Với học sinh, ngoài sách đọc giải trí, các em cũng cần những cuốn sách có nội dung liên quan trực tiếp bài học.

Bà Nguyễn Thị Kim Nhung.

Danh mục sách này sẽ giúp cán bộ thư viện trong việc bổ sung, giới thiệu sách phù hợp từng chủ đề của môn học, lớp học để sử dụng phục vụ cho việc giảng dạy.

Ngoài việc xử lý tài liệu (danh mục sách) theo nghiệp vụ thư viện, cán bộ thư viện có thể sắp xếp những tài liệu này theo môn học, trong từng môn học sắp xếp theo lớp; hoặc sắp xếp những tài liệu này theo lớp, trong từng lớp xếp theo môn học; đặt trong tủ hoặc giá (kệ) riêng để tiện cho việc tra tìm và sử dụng của giáo viên và học sinh.

- Trẻ em ngày nay có nhiều phương tiện để học tập, giải trí ngoài sách. Bà đánh giá thế nào về văn hóa đọc trong nhà trường hiện nay?

- Tôi thấy nhiều học sinh rất thích đọc, giờ ra chơi, các em thường xuống thư viện đọc sách. Các cán bộ thư viện đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm thu hút các em vào việc đọc, ví dụ thực hiện các tiểu phẩm để giới thiệu sách, trưng bày sách, tổ chức ngày hội đọc sách, tổ chức bữa tiệc sách...

Tuy nhiên, nếu các em chỉ đọc sách trong giờ ra chơi thì thời gian đọc sẽ rất ít. Công văn số 5750/BGDĐT-GDTH về việc tổ chức hoạt động thư viện trong trường tiểu học từ năm học 2020-2021, trong đó có quy định "sắp xếp tiết đọc tại thư viện linh hoạt trong thời khóa biểu hoặc trong các hoạt động giáo dục khác từ 2-4 tiết/tháng", tôi hy vọng học sinh sẽ có nhiều thời gian để đọc sách hơn.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Min h - giảng viên khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội, Sáng lập dự án phát triển văn hóa đọc "Sách ơi mở ra": Tôi đã đọc kỹ từng cuốn sách được tuyển lựa cho danh mục và cảm tưởng chung là khâm phục tâm huyết, sự tỉ mỉ và cẩn trọng của những người đã góp sức làm ra danh mục này. Đó là những cuốn sách hay, mới mẻ, đặt ra những vấn đề hiện đại, của những nhà xuất bản rất đáng tin cậy.

Cô Nguyễn Thị Hải Duyên - giáo viên Khối trưởng khối 3, Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM: Danh mục giúp giáo viên có thêm nhiều tư liệu hơn trong giảng dạy, làm cho bài giảng của mình trở nên sinh động hơn, cuốn hút hơn, học sinh được học hỏi nhiều hơn và mở mang thêm nhiều kiến thức thú vị liên quan đến nội dung bài học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Vừa đóng lại vụ ly hôn, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ hé lộ mối quan tâm mới, dân tình ra sức ủng hộ06:15CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim03:41Phương Thảo, Minh Anh và dàn mỹ nhân MC Esports gây choáng với thành tích học tập khủng04:00Đạt Villa tiết lộ chưa được ‘đụng’ vào Vidhia, đến mái tóc cũng chưa nhìn thấy04:31Lê Bống quá lạ! Netizen trố mắt vì không nhận ra nổi, tưởng nhìn lầm00:19Nữ CĐV “chơi lớn” tặng gần 1 tỷ cho đội tuyển bóng đá nam - nữ Việt Nam nếu vô địch SEA Games 3104:12Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"03:35SỐC: “Fan chính nghĩa” đòi vào tù để chăm sóc bà Phương Hằng, bị Netizen ném đá mù quáng03:38Hậu ồn ào 'giàu bỏ bạn sang bỏ vợ', 'vua cá Koi' chia sẻ khoảnh khắc ngọt ngào bên Hà Thanh Xuân19:51'Thánh sún' Thách Thức Danh Hài bất ngờ xuất hiện với thân hình 'đồ sộ' như hotgirl khiến nhiều anh mê mẩn03:33Tiến Linh bị soi sau pha cởi áo mừng ghi bàn: Điểm lạ khiến chị em đỏ mặt03:57

Tiêu điểm

Người trẻ Trung Quốc vỡ mộng du học
17:27:42 21/05/2022
Ông Phan Văn Mãi giữ chức chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học
07:24:54 23/05/2022
Con trai Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì ‘thương bạn’
18:06:08 22/05/2022
Bảo đảm quyền lợi cho giáo viên
15:31:27 21/05/2022
Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc
16:05:00 21/05/2022
Cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lắng nghe và điều chỉnh loạt Thông tư 01-04
08:10:35 22/05/2022
Khi cha mẹ giật mình…
08:15:18 22/05/2022
Học Lịch sử, Địa lý và kiến thức xã hội qua sân chơi tiếng Anh hấp dẫn
08:53:56 23/05/2022
Na Uy: Giáo dục linh hoạt là bước tiến hậu Covid-19
15:24:20 21/05/2022
Hơn 2.500 vị trí việc làm cho sinh viên Trường Đại học Nông lâm (ĐH Huế)
18:29:36 21/05/2022

Thông tin đang nóng

Người đàn ông đưa bồ xinh đẹp đi xem SEA Games bị camera VTV lia trúng: Vợ và hàng xóm ở nhà thấy mà ngơ ngác
10:05:41 23/05/2022
HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”
12:23:37 23/05/2022
"Tiểu tam" vụ đi xem chung kết SEA Games với trai đã có vợ lên tiếng: "Em không biết thật mà!"
11:26:24 23/05/2022
‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?
11:52:54 23/05/2022
Báo Trung Quốc: “U23 Việt Nam làm mê đắm con tim của các CĐV, đẳng cấp vượt xa Trung Quốc”
11:25:44 23/05/2022
Đàm Vĩnh Hưng bị chửi vì tự cho mình là yếu tố phong thủy giúp đội tuyển U23 vô địch SEA Games 31
12:39:40 23/05/2022
Bà xã Quỳnh Anh quyết "đi bão" 6 ngày 6 đêm mừng HCV SEA Games 31, Duy Mạnh tuyên bố 1 câu dứt khoát!
09:43:17 23/05/2022
Nữ CĐV trên sân Mỹ Đình: Choáng ngợp trước bầu không khí cuồng nhiệt ở khắp các khán đài
09:37:59 23/05/2022
U23 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games: Giá trị của sự kiên trì!
09:53:47 23/05/2022
‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô lộ diện sau bão drama, tiết lộ người con gái đặc biệt và cuộc sống hiện tại
09:56:46 23/05/2022

Tin mới nhất

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

09:10:16 23/05/2022
100% thành viên của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có mặt tại phiên họp toàn thể đã nhất trí đồng ý quy định môn học Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc

Hà Nội khảo sát nhu cầu của học sinh lớp 9 với môn lựa chọn lớp 10 năm học mới

09:04:51 23/05/2022
Với khả năng sẽ có hơn 100 tổ hợp các môn lựa chọn trong chương trình giáo dục lớp 10 năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu khảo sát nhu cầu của học sinh lớp 9 với các môn lựa chọn, làm căn cứ xây dựng các tổ hợp môn học

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc cấp THPT

08:59:02 23/05/2022
Ngày 22-5, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã họp phiên họp toàn thể lần thứ 3. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Bộ VH-TT-DL

Một dịp trải nghiệm, trưởng thành

08:56:05 23/05/2022
Quân khu 2 vừa tổ chức thành công Hội thi cán bộ chính trị giỏi năm 2022. Hội thi là dịp đánh giá thực chất trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác và tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ chính trị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm,...

Sở GD Hà Nội yêu cầu khảo sát nhu cầu học các môn lựa chọn của học sinh lớp 9

08:33:50 22/05/2022
Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT về việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục trung học 2022-2023 đối với lớp 10

Trường chuyên, lớp chọn - 'Cuộc đua' mãi không ngừng

08:30:37 22/05/2022
Từ lâu, trường chuyên, lớp chọn luôn là bến bờ ước mơ của nhiều bậc phụ huynh. Thế nên, mỗi mùa tuyển sinh, hàng ngàn thí sinh đổ về trong cuộc đua khốc liệt này

Nhật Bản: Băn khoăn khi đưa giáo dục tài chính vào chương trình phổ thông

08:24:44 22/05/2022
Từ năm học 2022 - 2023, Nhật Bản yêu cầu các trường trung học đưa giáo dục tài chính vào giảng dạy nhằm nâng cao hiểu biết về tài chính cho học sinh

Những công việc bán thời gian lý tưởng cho sinh viên

07:08:50 22/05/2022
Không chỉ tăng thu nhập, sinh viên tìm kiếm việc làm thêm có thể tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng giao tiếp xã hội

TP.HCM cho phép F0 được dự thi lớp 10

20:56:30 21/05/2022
F0 hay thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 vẫn được dự thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD&ĐT TP.HCM

Học sinh, phụ huynh lo lắng khi học phí tăng cao

14:49:13 21/05/2022
Nhiều phụ huynh có con em định thi tuyển các trường đại học tỏ ra lo lắng và bất an trước việc học phí trong năm học mới có thể tăng mạnh

Đào tạo còn du di 'chín bỏ làm mười' sẽ 'đẻ' ra tiến sĩ 'bằng thật, học giả'

08:32:22 21/05/2022
Theo PGS.TS Lâm Nhân, còn tâm lý phải có danh tiến sĩ mới oai nên nhiều người đổ xô đi học, trong đào tạo lại có chuyện du di nên dẫn đến buông lỏng chất lượng

Khi học trò là nguồn 'cảm hứng ngược' cho cô giáo dạy Sử

08:30:04 21/05/2022
Lịch sử là bộ môn không chỉ trang bị kiến thức cơ bản cho học sinh mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cung cấp nền tảng văn hóa - điều rất cần thiết trong thời kì đất nước đang hội nhập sâu rộng với quốc tế

Ngành giáo dục rất chú trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

08:27:37 21/05/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chú trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

Hà Nội dự kiến tăng học phí gấp hai lần

07:52:33 21/05/2022
Năm học 2022-2023, Hà Nội dự kiến các mức thu học phí mới sẽ tăng gần gấp đôi đối với các bậc học thuộc quận nội thành

Giáo viên cần biết thế mạnh của học sinh

07:44:10 21/05/2022
Chiều cùng ngày, 160 giáo viên (GV) làm công tác hướng nghiệp ở 56 trường THPT tỉnh Quảng Nam đã tham gia buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp THPT trong khuôn khổ chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022 do Báo ...

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí

07:41:40 21/05/2022
Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định về việc quy định, định mức học phí đào tạo đại học, sau đại học năm học 2022-2023

Học phí trường tư thục ở TP.HCM cao nhất hơn 50 triệu/tháng

07:38:50 21/05/2022
Năm học mới, một số trường tư thục ở TP.HCM tăng học phí. Trường có mức thu cao nhất là 53 triệu/tháng.Tính sơ sơ chi phí để 1 học sinh học trường tư thục thấp nhất gần 10 triệu/tháng, cao lên tới 70-80 triệu/tháng

Tình tiết mới vụ nữ giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò 'như cơm bữa'

07:34:40 21/05/2022
Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn 15 ngày đối với nữ giáo viên tiếng Anh bị tố đánh học sinh trong giờ học

Hà Nội: Ngày 31/5 sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển lớp 10 của từng trường

08:25:22 20/05/2022
Ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập trên địa bàn thành phố

Nhiều trường ĐH phía Nam công bố mức điểm sàn từ Kỳ thi Đánh giá năng lực

08:21:24 20/05/2022
Nhiều trường đại học phía Nam đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức

Có thể bạn quan tâm

2 cách làm gỏi tai heo hành tây chua ngọt giải ngán cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

15:23:31 23/05/2022
Gỏi tai heo hành tây là món gỏi trộn thơm ngon, hấp dẫn, món ăn thanh đạm và cũng là siêu phá mồi bàn nhậu. Cùng vào bếp học ngay 2 công thức thực hiện món ngon này ngay nhé!

Chồng cũ Hồng Đào U70 vẫn 'sáng rực' bên dàn nam vương trẻ

Sao việt

15:23:06 23/05/2022
Nam nghệ sĩ hội ngộ các đàn em như Ngọc Tình, Hoàng Phi Kha... trên bàn nhậu. Khoảnh khắc vui vẻ của hội nghệ sĩ khiến nhiều người thích thú

Top 20 game nông trại hay cho Nam - Nữ đều có thể chơi được

Game offline

15:21:01 23/05/2022
Game nông trại là thể loại trò chơi cực kỳ hấp dẫn đang được nhiều người lựa chọn trải nghiệm trên thiết bị điện thoại và máy tính. Game nông trại cũng được phân chia để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nhưng đa phần là giúp người ...

Tư vấn, kết nối việc làm cho người dân vùng bán sơn địa Hà Nội

Đời sống

15:19:44 23/05/2022
Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Ba Vì (Hà Nội) năm 2022 có gần 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, mức lương cơ bản từ 5 triệu đến trên 10 triệu đồng/tháng với công việc trên địa bàn thành phố và tớ...

Kim Tuyến: Nếu có điều kiện, tôi cũng cứu đoàn phim bị vỡ nợ

Phỏng vấn sao

15:15:58 23/05/2022
Góp mặt trong phim điện ảnh Kẻ thứ 3 với vai Kelly, Kim Tuyến thu hút nhiều sự chú ý vì hàng loạt thông tin bên lề. Phim chiếu vừa xong, Kim Tuyến đã có những chia sẻ về công việc và vai diễn của mình trong dự án này

Quảng Nam: Nổ súng, chém người vì mâu thuẫn tranh chấp sở hữu quán nhậu

Pháp luật

15:14:44 23/05/2022
Liên quan đến vụ nổ súng, chém người tại TP.Hội An (Quảng Nam), nguyên nhân ban đầu được xác định do tranh chấp sở hữu quán nhậu, các bị can đã đưa hình nhau lên Facebook rồi thách thức, hẹn “đọ sức”

Park Bo Gum đi làm từ thiện sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Sao châu á

15:12:08 23/05/2022
Park Bo Gum vẫn nổi tiếng trong lòng người hâm mộ không chỉ vì những bộ phim truyền hình mà còn vì lòng tốt và những đóng góp từ thiện trong suốt một thập kỷ qua

Người hâm mộ tụ tập ủng hộ Johnny Depp trước tòa án

Sao âu mỹ

15:09:21 23/05/2022
Những người hâm mộ liên tục vẫy tay và nói những lời động viên tới Johnny Depp, trong khi đó, nam tài tử cũng có những cử chỉ bày tỏ sự biết ơn của mình dành cho họ

Mercedes-Benz E-Class 2022 nâng cấp loạt trang bị tại Việt Nam, tăng giá gần 180 triệu nhưng vẫn được giảm trước bạ cả trăm triệu đấu BMW 5-Series

Ôtô

15:06:25 23/05/2022
Bản nâng cấp lần này của Mercedes-Benz E-Class tập trung vào tiện nghi và công nghệ an toàn, trong khi thiết kế xe không đổi

U23 Việt Nam test Covid-19 trước khi đi Dubai

Bóng đá việt nam

15:05:59 23/05/2022
Các cầu thủ có tên tham dự VCK U23 châu Á 2022 sẽ được xét nghiệm Covid-19. Theo kế hoạch, 26 cầu thủ sẽ lên đường đi Dubai vào chiều 24/5 để tập huấn

Ford GT đầu tiên Việt Nam tìm được chủ nhân sau tròn 1 năm về nước, dễ tham gia hành trình siêu xe của ông "vua cà phê"

Siêu xe

15:04:10 23/05/2022
Chiếc Ford GT này nhiều khả năng về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Trong showroom siêu xe ở quận 5, TP. HCM chỉ còn lại một chiếc thuộc phiên bản độ Heritage Edition

Bilibili ra mắt tính năng “Nhà sáng tạo tuyển chọn” tại Việt Nam

Thế giới số

14:58:12 23/05/2022
Việt Nam, ngày 23 tháng 5 năm 2022 , Bilibili - nền tảng video hàng đầu Đông Nam Á với thư viện nội dung không ngừng được mở rộng, vừa ra mắt tính năng Nhà sáng tạo tuyển chọn của Bilibili , một không gian sáng tạo nổi bật trên cả ứng d...