Đưa hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án vào trường phổ thông

Các giáo viên được tập huấn các chuyên đề về STEM, phát triển năng lực STEM qua mô hình học theo dự án…

Đưa hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án vào trường phổ thông - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng trao giấy chứng nhận tham gia Tập huấn đào tạo triển khai hoạt động STEM.

Ngày 5/10, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tổ chức Hội thảo đào tạo triển khai hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án – Project Based Learning (PBL), với sự tham dự của 20 giáo viên đến từ các trường THPT ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Đây là những giáo viên dạy các bộ môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học và Công nghệ.

Hội thảo có 3 chuyên đề do các diễn giả trình bày, gồm: Giáo dục STEM tại trường THPT ở Việt Nam: Lý thuyết và thực tế triển khai; Phát triển năng lực STEM qua mô hình học theo dự án; Thiết kế và giảng dạy với phương pháp “học theo dự án”.

Bên cạnh đó, giáo viên THPT sẽ được tham quan thực tế các phòng thí nghiệm của nhà trường. Giáo viên đến từ các trường phổ thông chia sẻ các ý tưởng của bản thân từ các trải nghiệm thực tế trong giảng dạy. Cùng với giảng viên Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng thảo luận, thực hành xây dựng bài giảng, thực hành thiết kế và giảng dạy môn học STEM với phương pháp “học theo dự án” từ các ví dụ thực tế.

PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cho biết: “Một trong những mục tiêu dài hạn của nhà trường là góp phần vào việc khơi dậy, nuôi dưỡng đam mê khoa học công nghệ và tạo điều kiện để các ý tưởng của học sinh, sinh viên trở thành sản ph ẩm thực tế, mang lại hiệu quả cho xã hội”.

Đưa hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án vào trường phổ thông - Hình 2

ADVERTISEMENT

Giáo viên phồ thông thực hành thiết kế và giảng dạy môn học STEM với phương pháp “học theo dự án”

Theo thống kê, hàng năm, chỉ có 36% học sinh THPT theo học các lĩnh vực STEM trong khi đây là giải pháp để thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, kỹ thuật.

Trong năm 2022 này, cùng với các đối tác của mình là SEAMEO STEM-ED và Chevron – Hoa Kỳ, Trường ĐH Bách khoa đã xây dựng dự án “Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam – Tiếp cận khu vực nhằm tăng cường nhận thức xã hội và xây dựng năng lực giáo dục và nguồn nhân lực cho STEM” ở miền Trung Việt Nam.

Dự án kéo dài 18 tháng với mục đích tăng cường năng lực cơ sở giáo dục để thực hiện chương trình giáo dục nghề nghiệp và truyền cảm hứng nghề nghiệp liên quan đến STEM nhằm thúc đẩy sự quan tâm của học sinh trong việc theo đuổi nghề nghiệp STEM và chuẩn bị tốt hơn cho các em trong công việc tương lai hoặc tiếp tục học đại học.

Video đang HOT

Hội thảo tập huấn đào tạo triển khai hoạt động STEM theo phương pháp PBL chính một trong những sự kiện quan trọng trong 9 hoạt động của dự án.

Sau hội thảo hôm nay, giảng viên Trường ĐHBK và giáo viên các trường THPT sẽ là các nhân tố nòng cốt để triển khai các hoạt động tiếp theo của Dự án này như tổ chức các buổi hướng dẫn trải nghiệm STEM theo cách tiếp cận PBL tại 10 trường phổ thông ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trang bị cho học sinh cách xây dựng ý tưởng và triển khai thực hiện ý tưởng STEM.

Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng sẽ tạo các kênh tư vấn trực tuyến cho các giáo viên và học sinh THPT để có thể được tư vấn và trao đổi với đội ngũ hướng dẫn STEM là giảng viên của trường.

Nam thủ khoa đầu ra FTU: Thành tích 'khủng' không cản trở sở thích 'đu' idol Hàn Quốc

Mặc dù đạt nhiều thành tích 'khủng' nhưng Trần Quang Anh lại có bí quyết học tập rất đơn giản, thậm chí chàng trai còn chơi nhiều hơn học.

Lấy sự tự ti về bản thân làm động lực phấn đấu

Trần Quang Anh (SN 2000) - tân cử nhân chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương (FTU) - đã xuất sắc khi tốt nghiệp sớm với thời gian hoàn thành chương trình học là 3,5 năm và sở hữu số điểm GPA tốt nghiệp tuyệt đối 4.0/4.0

ADVERTISEMENT

Không những thế, nam sinh Hà Nam còn giành được học bổng khuyến khích học tập Xuất sắc 7/7/ kì của trường Đại học Ngoại thương, vinh dự nhận học bổng Honda Award và nhiều học bổng giá trị khác. Đặc biệt, có kỳ cậu bạn học 16 môn nhưng vẫn đạt GPA 4.0/4.0 (thang 4), 9.47/10.0 (thang 10) và giành liên tiếp 3 học bổng: Học bổng khuyến khích học tập FTU loại Xuất sắc; Học bổng của Ngân hàng Vietcombank, Học bổng của Tập đoàn Lotte.

Quang Anh đạt danh hiệu Sinh Viên 5 Tốt, Sinh viên tiêu biểu Khóa 57 FTU, Quán quân Cuộc thi Olympic Kinh tế học, Á quân Cuộc thi LoGin, Á quân Cuộc thi khởi nghiệp MPI,...

Chia sẻ về kết quả học tập này, Quang Anh cho biết bản thân không bất ngờ nhưng rất vui và hạnh phúc. Đó là kết quả mỹ mãn sau 1 hành trình nỗ lực học tập của nam sinh Hà Nam.

Chia sẻ với Infonet, Quang Anh tâm sự: "Mình là học sinh trường làng. Những ngày đầu lên đại học, mình rất tự ti về ngoại hình của bản thân. Các bạn của mình ăn mặc rất xịn xò, còn mình thì bị nhiều bạn hiểu nhầm là từ vùng sâu vùng xa, thuộc dân tộc thiểu số nào đó lên thành phố học.

Khi ứng cử vào các câu lạc bộ của trường, mình bị loại vì ngoại hình không có, kỹ năng cũng chưa thực sự dày dặn. Tuy nhiên mình quyết tâm thay đổi để có 1 tương lai tươi sáng hơn. Mình nghĩ cứ mãi tự ti sẽ không làm được gì cả".

Nam thủ khoa đầu ra FTU: Thành tích khủng không cản trở sở thích đu idol Hàn Quốc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trần Quang Anh đạt điểm GPA tuyệt đối 4/4 của ĐH Ngoại thương

Nam sinh nhanh chóng vạch ra cho bản thân những mục tiêu trong học tập, việc tìm ra phương pháp học phù hợp và hiệu quả. Đây là vấn đề then chốt giúp Quang Anh tiếp thu kiến thức cũng như giành được điểm cao trong chương trình đào tạo ngành.

Bí quyết vui chơi mà vẫn học tập xuất sắc

Bản thân Quang Anh tự nhận xét bản thân không phải là người quá chăm chỉ. Cậu bạn theo phương châm đó là đừng bao giờ học chăm chỉ mà hãy học hiệu quả. Có nghĩa là mình phải hiểu được bản thân mình là người như thế nào, từ đó đề xuất ra cho mình phương hướng học tập sao cho hiệu quả.

ADVERTISEMENT

"Tuy nhiên một khi đã học thì phải nghiêm túc, phải tập trung. Ví dụ như khi mình làm khóa luận. Thông thường các bạn sẽ dành 1 tháng, mỗi ngày hoàn thành 1 ít. Nhưng mình thì không. Mình có nguyên tắc rõ ràng, đã làm là phải tập trung, dồn 200% sức lực để làm. Khóa luận của mình chỉ dành 4-5 ngày để làm nhưng mình dừng hết các công việc khác lại để hoàn thành. Mình đ.ánh giá như vậy sẽ hiệu quả hơn việc kéo dài lan man.

Rồi lúc đi học ở trường, tất cả tiết học mình đều cố gắng ngồi bàn đầu, đối diện giảng viên và luôn cố gắng lắng nghe và đưa ra quan điểm thể hiện sự nghiêm túc trong mỗi tiết học. Nếu mình nghiêm túc và tôn trọng bản thân thì sẽ đi được con đường xa hơn và đạt mục đích hiệu quả gần hơn, nhanh hơn", Quang Anh cho hay.

Nam thủ khoa đầu ra FTU: Thành tích khủng không cản trở sở thích đu idol Hàn Quốc - Hình 2

Với môn tiếng Anh, cậu bạn tìm được hứng thú với ngoại ngữ này từ năm lớp 6. Tuy nhiên Quang Anh không đi học thêm nhiều mà chủ yếu học từ mới, cấu trúc câu... qua các bộ phim song ngữ, các bản nhạc tiếng Anh. Bên cạnh đó anh chàng làm thêm bài tập, chăm chỉ luyện đề thi để nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Trong số vô vàn những sở thích của chàng trai này, có 1 sở thích vô cùng đặc biệt. Đó là Quang Anh thích "đu" idol Hàn Quốc. Thậm chí trang cá nhân của bản thân, nam sinh cũng để ảnh đại diện về nhóm nhạc mình yêu thích.

Lý giải về điều đặc biệt này, thủ khoa đầu ra trường Ngoại thương cho hay: "Bên cạnh những giây phút học tập căng thẳng, mình cũng nên có những lúc giải trí để cân bằng lại tất cả, thư giãn đầu óc. Khi ngắm các idol, ngôi sao nổi tiếng, mình cũng sẽ học tập được nhiều ưu điểm của họ, ví dụ như giàu có, đẹp trai, giỏi giang, hát hay... Đây cũng là động lực phấn đấu của mình.

ADVERTISEMENT

Nhóm nhạc BTS là thần tượng của mình không chỉ vì họ là nhóm nhạc toàn cầu mà còn vì quá trình đạt được vinh quang của họ rất đáng khâm phục".

Ngoài ra, Quang Anh cũng tích lũy được nhiều kỹ năng sống cũng như động lực phấn đấu, sự năng động thông qua việc đi làm thêm. Chàng trai từng tiết lộ đã trải qua rất nhiều công việc như gia sư, sales, marketing, tư vấn đầu tư, tuyển dụng,...

Tuy nhiên, có lẽ việc trở thành Business Development Trainee cho Shopee là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất của Quang Anh, khi mà cậu bạn được làm việc trong môi trường công ty công nghệ năng động, được anh chị dạy thêm rất nhiều các kỹ năng, kiến thức không chỉ về Business Development, và được truyền cảm hứng, động lực để phát triển bản thân hơn.

Tuy nhiên, đi làm thêm ở bên ngoài thường thu nhập không cao, nhất là với các vị trí thực tập sinh nên Quang Anh chú trọng vào việc tạo network và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị.

Nam thủ khoa đầu ra FTU: Thành tích khủng không cản trở sở thích đu idol Hàn Quốc - Hình 3 ADVERTISEMENT

Quang Anh trong ngày tốt nghiệp

ADVERTISEMENT

Nam thủ khoa đầu ra FTU: Thành tích khủng không cản trở sở thích đu idol Hàn Quốc - Hình 4

Quang Anh và gia đình

Muốn du học Anh để phát triển bản thân

Chia sẻ về dự định tương lai, Quang Anh cho biết, cậu bạn đang học lên Thạc sĩ, tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng của bản thân để giành học bổng. Nếu được cậu muốn du học bên Anh, còn không sẽ cố gắng đi các nước Châu Âu.

Theo nam sinh Hà Nam, tại những nước này rất giỏi về học thuật, bên cạnh đó là kỹ năng thực hành, ứng dụng vào cuộc sống. Quang Anh muốn đi thật xa để về cống hiến cho quê hương. Nhưng để làm được điều đó, anh phải phát triển bản thân, có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm từ những môi trường học tập tiên tiến...

"Chung kết Miss Universe Việt Nam 2022 đã đặt ra một câu hỏi thú vị: "Trong 5 năm tới, bạn sẽ là ai?". Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều bạn trẻ ngày này không thể tìm được câu trả lời cho bản thân.

Nhưng mình tin rằng chúng ta hãy cứ sống thật và dám theo đuổi đam mê của bản thân, bởi vì vũ trụ luôn lắng nghe những trái tim ngoan cường. Đừng để những thất bại cản trở bạn trên con đường đi đến thành công và những hoài bão, lấy thất bại làm động lực, lấy kiến thức làm sức mạnh, chúng ta sẽ trở thành những phiên bản tốt hơn của mình", Quang Anh chia sẻ.

Nam thủ khoa đầu ra FTU: Thành tích khủng không cản trở sở thích đu idol Hàn Quốc - Hình 5 ADVERTISEMENT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt
23:24:51 27/11/2022
Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao
03:03:07 27/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Giáo viên mầm non có nên được nghỉ hưu sớm?
08:03:30 27/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Nâng cao hiệu quả liên kết giáo dục, đào tạo với nước ngoài
06:13:02 27/11/2022
Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình 'Em an toàn hơn cùng Google'
04:03:04 27/11/2022
Thạc sĩ giáo dục chia sẻ cách học tiếng Anh theo kiểu 'con nhà nghèo'
05:01:11 27/11/2022
Trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính cho 71 học viên
07:01:06 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm
15:44:54 28/11/2022
Vụ 3 con gái tẩm xăng đốt mẹ: Người mẹ tiên lượng cực xấu, chi phí điều trị đã lên tới 400 triệu
16:04:08 28/11/2022
Rộ tin Đỗ Mỹ Linh mang thai con đầu lòng với chồng đại gia, để lộ loạt ảnh bụng to gây ngỡ ngàng
15:15:32 28/11/2022
Lộ ảnh hot Tiktoker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà lão bị miệt thị, khóc lóc xin tha lỗi!
18:49:12 28/11/2022
Jack từ thiện sau ồn ào tình ái: Ngồi siêu xe, nhân viên đi theo che ô mọi lúc
16:35:19 28/11/2022
Trương Thế Vinh chứng minh hoàn toàn xứng đáng với Thiên Ân: Tình yêu không phân biệt tuổi tác
16:22:28 28/11/2022
Chia tay đòi quà và trò hề hậu ly hôn của Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi
15:52:23 28/11/2022
Diễm My 9X tiết lộ về đám cưới với bạn trai: "Chỉ là vấn đề thời gian"
18:27:34 28/11/2022
Quốc Trường đi 'tìm vợ', tung 'thính' chất lượng với Midu
17:39:35 28/11/2022
Hoàng tử bé Qatar gây bão World Cup đạt 6 triệu fan sau vài tiếng gia nhập MXH 
15:21:52 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ

21:01:04 28/11/2022
Thời điểm này, các trường học trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành kiểm tra đ.ánh giá giữa học kỳ I năm học 2022-2023. Tuy nhiên, điều khiến phụ huynh, học sinh khối 10 băn khoăn nhất là điểm học hằng ngày và điểm bài kiểm tra giữa kỳ ở một s...

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh

19:01:08 28/11/2022
Sáng 26-11, Học viện Quân y tổ chức hội thi Olympic tiếng Anh học viên, sinh viên năm học 2022 với chủ đề Tuổi trẻ Học viện Quân y bản lĩnh, xung kích, trí tuệ, sáng tạo

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi

17:01:26 28/11/2022
Việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, ngoài việc giúp thí sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn ngoại ngữ, còn được dùng để tuyển sinh đại học trong nhiều năm trở lại đây. Đáng lưu ý, hiện nay nhiều trường ĐH đã quyết...

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa
ADVERTISEMENT

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'

12:01:28 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình) tổ chức tư vấn hướng nghiệp Bí kíp luyện rồng nhằm định hướng tương lai cho học sinh khối 9

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học

10:01:15 28/11/2022
Thiếu định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường, thậm chí chọn bậc học khiến không ít sinh viên ngồi nhầm chỗ. Từ đó, trong quá trình học tập, nhiều sinh viên cảm thấy không phù hợp, kết quả học tập không đạt yêu cầu, quyết định b...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...
ADVERTISEMENT

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn

1.309 tân kỹ sư, cử nhân, dược sĩ, kiến trúc sư nhận bằng tốt nghiệp

07:01:14 28/11/2022
Ngày 26-11-2022, Trường Ðại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đại học chính quy, đợt 1 năm 2022

Hơn 60% chương trình liên kết đào tạo quốc tế thuộc khối ngành kinh tế

06:11:18 28/11/2022
Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến năm 2022, cả nước có khoảng 300 chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài. Trong đó, hơn 60% chương trình tập trung ở khối ngành kinh tế, quản lý; còn lại là các chương trình ...

Bỏ gần 40 triệu sang Philippines học tiếng Anh, U40 chia sẻ loạt kinh nghiệm hữu ích

06:08:55 28/11/2022
Chị Hà đ.ánh giá, chương trình mình đang theo học có những ưu nhược điểm nhất định. Tuy nhiên về cơ bản, chị nhận thấy chi phí bỏ ra và hiệu quả nhận được là khá hài lòng

Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa

06:07:16 28/11/2022
Trong 2 ngày 26 và 27-11, Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP HCM tổ chức lễ tốt nghiệp ĐH và sau ĐH năm 2022 cho gần 1.160 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thuộc 12 khoa, bộ môn của trường

Trường vùng cao gỡ khó với Chương trình mới lớp 10

06:04:57 28/11/2022
Việc triển khai Chương trình GDPT 2018 với lớp 10 có nhiều điểm mới và khó. Đây cũng là trở ngại với học sinh vùng cao huyện Mường Tè (Lai Châu)

Đạt chất lượng cao trong công tác giảng dạy học sinh

06:03:11 28/11/2022
Với sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP Cao Lãnh) được đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy đối với học sinh (HS) các khối lớp, giữ vững kết quả bồi dưỡng HS giỏi ...

Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của những học viên… tóc bạc, da mồi

06:01:20 28/11/2022
Gần 4 năm qua, một lớp học tiếng Anh vẫn bền bỉ hoạt động để mang kiến thức, niềm vui đến cho những học viên… tóc bạc da mồi
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Sóng gió showbiz trong năm 2022

Sao âu mỹ

21:11:19 28/11/2022
Amber Heard thua kiện phỉ báng Johnny Depp là một trong những sự kiện đáng chú ý, khiến báo chí tốn nhiều giấy mực nhất năm nay

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thành công

Góc tâm tình

21:11:02 28/11/2022
Thành công thực sự đến từ bên trong và nó hoàn toàn không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Thật vô lý khi bạn thấy mình thất bại chỉ vì suy nghĩ bản thân nên có một công việc tốt hơn, một ngôi nhà lớn hơn hoặc một chiếc xe hơi đắt hơn

Cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín

Sao việt

21:07:23 28/11/2022
Nghệ sĩ Thương Tín trải qua khoảng thời gian khó khăn vì đột quỵ. Sau đó, nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ ông để có được cuộc sống như hiện tại

FIFA đau đầu về chiếc đồng hồ giá hơn 23 tỉ đồng của đội trưởng tuyển Anh

Bên lề sân cỏ

21:07:13 28/11/2022
Đội trưởng đội tuyển Anh Harry Kane bị phát hiện đã đeo chiếc đồng hồ có màu cầu vồng trị giá 950.000 USD (khoảng 23,5 tỉ đồng) trước trận ra quân ở bảng B World Cup 2022

Bị bắt sau 10 năm trốn thi hành án

Pháp luật

20:53:33 28/11/2022
Gần 10 năm trốn thi hành án về hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy, Đèo Thị Thương vừa bị Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng 10, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt giữ tại ...

Bật mí 7 mẹo rán cá vàng giòn, không lo dính chảo

Ẩm thực

20:50:06 28/11/2022
Cá rán là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm và có hương vị vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên, làm thế nào để cá chín vàng giòn, không bị bong tróc da hay dính vào chảo lại là một vấn đề khá nan giải dành cho các chị em

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Chuyện lạ

20:43:51 28/11/2022
Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người

Ferrari 458 Speciale độc nhất Việt Nam được làm mới ngoại thất

Ôtô

20:39:05 28/11/2022
Đây là một trong 3 mẫu Ferrari hiệu năng cao đã được đưa về Việt Nam. Ferrari 458 Speciale là phiên bản hiệu năng cao của Ferrari 458 Italia

7 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt

Sao châu á

20:36:35 28/11/2022
Nhiều người nổi tiếng trong showbiz Hong Kong bị bắt giữ với cáo buộc quảng cáo và tạo điều kiện cho hành vi tổ chức đ.ánh bạc trái phép trên mạng

Casemiro: 'Tôi tiếc cho đối thủ, Brazil có nhiều cầu thủ giỏi quá'

Bóng đá thế giới

19:55:11 28/11/2022
Tiền vệ tuyển Brazil tin rằng đội có thể tiếp tục hành trình sắp tới ở World Cup 2022 ngay cả khi Neymar không kịp bình phục chấn thương

Cách chăm da, giữ dáng tuổi U50 của Song Hye Kyo

Phong cách sao

19:51:28 28/11/2022
Diễn viên Hàn Quốc Song Hye Kyo nhận nhiều khen ngợi về sắc vóc, khi khoe ảnh đón tuổi 41 chính thức bước sang U50

Giữa ồn ào Nờ Ô Nô, Lâm Ống Húc được gọi tên vì làm từ thiện tử tế

Netizen

19:33:53 28/11/2022
Thời gian gần đây, mạng xã hội không ngừng xôn xao, bàn tán trước đoạn clip làm từ thiện thiếu văn hoá của TikToker Nờ Ô Nô

Thế giới 2 bánh: Triumph có bộ sưu tập Chrome Edition tại Việt Nam, khởi điểm từ 365 triệu đồng

Xe máy

19:05:26 28/11/2022
Các dòng xe thuộc dòng Modern Classic Bonneville tại Việt Nam đã có thêm các phiên bản, với giá bán khởi điểm từ 365 triệu đồng cho mẫu xe nhỏ nhất: Speed Twin 900