Đưa bố mẹ về ở cùng, công an xã yêu cầu phải làm hợp đồng ở nhờ

Theo dõi VGT trên

Ông N.V.C. chia sẻ trên mạng xã hội về việc muốn đưa bố mẹ đẻ về ở cùng nhưng công an xã lại yêu cầu phải làm hợp đồng ở nhờ.

Mới đây, ông N.V.C. chia sẻ trên mạng xã hội về tình huống vướng mắc của gia đình mình liên quan pháp luật cư trú.

Cụ thể, trước đây, ông C. đã tách hộ khẩu thành 1 sổ, còn bố mẹ ông ở sổ khác. Giờ ông ở nơi khác, muốn đưa bố mẹ đẻ về ở cùng nhà của mình nên đi đăng ký tạm trú cho bố mẹ.

Tuy nhiên, khi ông C. ra công an xã để làm thủ tục đăng ký tạm trú thì được hướng dẫn làm hợp đồng ở nhờ giữa ông và bố mẹ.

Theo ông C., nếu làm hợp đồng ở nhờ, ông lo lắng bố mẹ mình “dỗi” không về ở cùng nhà nữa.

Đưa bố mẹ về ở cùng, công an xã yêu cầu phải làm hợp đồng ở nhờ - Hình 1
Khu vực nhà ông C. đang tạm trú. Ảnh: Tiến Dũng

Qua tìm hiểu của phóng viên, ông N.V.C. (43 t.uổi) đang tạm trú ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Ông đã mua nhà ở xã An Khánh nhiều năm trước.

Ông C. cho biết: “Tôi đang ở trên địa bàn xã An Khánh (huyện Hoài Đức) nhưng chỉ đăng ký tạm trú, còn hộ khẩu thường trú ở quận Thanh Xuân.

Tôi mua nhà ở đây năm 2021 và đăng ký tạm trú từ khi đó. Ngôi nhà là tài sản chính chủ của tôi, tôi thường xuyên ở ngôi nhà này. Tôi hết hạn đăng ký tạm trú từ tháng 9/2023.

Video đang HOT

Mới đây, tôi ra đăng ký tạm trú thêm cho bố mẹ thì cán bộ công an xã nói: Hộ khẩu của bố mẹ và tôi là 2 hộ khác nhau, không thể gom vào cùng 1 tờ đơn được. Nếu muốn làm tạm trú cho bố mẹ ở cùng, tôi phải làm hợp đồng cho ở nhờ.

Tôi không đồng ý nên đi về… tiếp tục tìm hướng giải quyết và đăng thông tin lên mạng xã hội”.

Trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an xã An Khánh cho biết, ông C. viết thông tin đăng trên mạng xã hội là không đúng sự thật, đơn vị đang yêu cầu ông C. gỡ thông tin đó.

“Ông C. chỉ đăng ký tạm trú ở địa phương, không có hộ khẩu thường trú. Tức là nhà không có người, nên cơ quan chức năng phải có biện pháp bảo vệ tài sản của công dân, tránh tình trạng tranh chấp tài sản”, lãnh đạo Công an xã An Khánh nói.

Vị lãnh đạo Công an xã An Khánh khẳng định, đơn vị không gây khó khăn cho bất kỳ ai đăng ký tạm trú và luôn làm theo đúng quy định của pháp luật.

Đưa bố mẹ về ở cùng, công an xã yêu cầu phải làm hợp đồng ở nhờ - Hình 2
Cơ quan công an nơi ông C. đến đăng ký tạm trú cho bố mẹ. Ảnh: Tiến Dũng

Trao đổi về vấn đề nêu trên, Tiến sĩ, luật sư Hoàng Tám Phi – Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Tâm Anh cho biết: Hiện nay, công dân có thể thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú trực tiếp hoặc trực tuyến rất thuận lợi.

Trường hợp làm thủ tục trực tiếp: Công dân đến công an cấp phường, xã nơi dự kiến tạm trú để nộp hồ sơ.

Theo khoản 2 Điều 28 Luật Cư trú năm 2020, trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, cơ quan đăng ký cư trú sẽ thực hiện: Thẩm định, cập nhật thông tin về nơi tạm trú, thời hạn tạm trú của công dân vào cơ sở dữ liệu về cư trú. Thông báo việc đã cập nhật thông tin đăng ký tạm trú cho người đăng ký. Nếu từ chối đăng ký tạm trú, cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm trả lời bằng văn bản, trong đó có nêu rõ lý do.

Cũng theo luật, công dân khi đến sinh sống tại chỗ ở hợp pháp ngoài phạm vi đơn vị hành chính cấp xã nơi đăng ký thường trú từ 30 ngày trở lên thì bắt buộc phải đăng ký tạm trú.

Khi ở nhà người thân, sinh sống trên 30 ngày tại địa phương khác nơi thường trú, công dân vẫn phải đăng ký tạm trú. Nếu không đăng ký tạm trú theo đúng quy định, công dân có thể bị phạt vi phạm hành chính.

Từ những căn cứ nêu trên, luật sư Hoàng Tám Phi cho biết: “Công dân có quyền cư trú bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Việt Nam, miễn là có chỗ ở hợp pháp và thực hiện việc khai báo về cư trú theo quy định.

Theo khoản 1 Điều 2 Luật Cư trú năm 2020, chỗ ở hợp pháp là nơi được sử dụng để sinh sống, thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng của công dân, nhà thuê, mượn…

Như vậy, trong tình huống gia đình ông C. nói trên, ông C. đã đăng ký tạm trú thành công, được hiểu đã có tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp và muốn đưa bố mẹ về ở cùng là quyền của người con. Người này chỉ có nghĩa vụ làm thủ tục đăng ký tạm trú cho bố mẹ mình theo quy định tại khoản 1 Điều 28 Luật Cư trú“.

Theo luật sư Phi, ông C. là con và muốn đưa bố mẹ về ở cùng để chăm sóc là đạo lý tốt đẹp. Vì vậy cơ quan chức năng cần linh hoạt trong công tác thẩm xét hồ sơ với việc chỉ nên yêu cầu ông C. chứng minh quan hệ cha con (giấy khai sinh) là phù hợp với thực tế và đạo lý. Việc yêu cầu có hợp đồng cho ở nhờ trong quan hệ này là khiên cưỡng trong quá trình áp dụng pháp luật.

Bình luận về ý kiến cho rằng có thể phát sinh tranh chấp tài sản, luật sư Phi nêu quan điểm: “Việc này không có cơ sở pháp lý, vì tại khoản 3 Điều 38 Luật Cư trú thì sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hiệu lực từ ngày 1/1/2023. Tài sản của ông C. thuộc sở hữu của riêng người này hoặc cùng vợ theo quy định.

Không có mối quan hệ pháp lý nào giữa vấn đề về hộ khẩu và quyền sở hữu tài sản có thể phát sinh khả năng tranh chấp ở đây để phải phòng tránh khi ông C. mời bố mẹ đến ở cùng.

Mặt khác, trong câu chuyện này không đặt ra vấn đề về “hộ gia đình” để có thể xác định những người có hộ khẩu trong gia đình đó có quyền lợi liên quan đến tài sản của ông C., nên không có khả năng phát sinh tranh chấp tài sản”.

Chuyển hồ sơ sang Công an điều tra vụ xe khách lao xuống ta luy âm ở Tam Đảo

Sáng 26/2, Công an huyện Tam Đảo cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ TNGT xảy ra khoảng 16h40 ngày 25/2 tại km 19 300 Quốc lộ 2B, thuộc địa phận xã Hồ Sơn (Tam Đảo) đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra nguyên nhân tai nạn.

Trước đó, lái xe Lê Ngọc Hưng (SN 1962), trú tại quận Đống Đa, TP Hà Nội điều khiển xe ô tô khách BKS: 29B- 311... chở 29 người thuộc Đoàn cán bộ hưu trí Bệnh viện Quân y 110 Bắc Ninh, chạy theo hướng từ thị trấn Tam Đảo xuống núi, khi đến km19 300 thì xe bị mất lái, đ.âm gãy hàng rào hộ lan, lao xuống dưới ta luy âm khoảng 5m và được chặn lại bởi một cây thông lớn, xe ô tô không bị nghiêng, lật.

Chuyển hồ sơ sang Công an điều tra vụ xe khách lao xuống ta luy âm ở Tam Đảo - Hình 1
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả.

Nhận được tin báo, Công an huyện Tam Đảo phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhanh chóng đến hiện trường dưới sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức công tác cứu người bị nạn, khám nghiệm hiện trường.

Vụ TNGT không có người t.ử v.ong, riêng bà Lê Thị Dung (SN 1959) bị thương ở tay và một số người bị choáng đã được đưa đến bệnh viện. Các thành viên còn lại trong đoàn được lực lượng chức năng bố trí xe ô tô đón về trụ sở Công an huyện Tam Đảo, được CBCS Công an huyện chăm sóc, tiếp nước, đồ ăn theo dõi sức khỏe.

Chuyển hồ sơ sang Công an điều tra vụ xe khách lao xuống ta luy âm ở Tam Đảo - Hình 2
Hiện trường vụ TNGT.

Kết quả kiểm tra ban đầu, lái xe Lê Ngọc Hưng không có nồng độ cồn, không có chất m.a t.úy. Chiếc xe gặp nạn có phù hiệu hợp đồng, còn hạn kiểm định đến ngày 24/7/2024.

Sau khi vụ việc xảy ra, đồng chí Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn, đẩy nhanh tiến độ công tác cứu hộ, cứu nạn; đồng thời đến tận nơi lưu trú tạm thời của các thành viên trong đoàn để hỏi thăm sức khỏe, động viên mọi người sớm ổn định tinh thần. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng quan tâm, theo dõi, chăm sóc tận tình người bị thương trong vụ tai nạn; chuẩn bị chu đáo các điều kiện ăn, ở để các thành viên trong đoàn sớm có được thể trạng, tinh thần tốt nhất.

Theo Công an huyện Tam Đảo, các thành viên trong đoàn cán bộ hưu trí đều lớn t.uổi, hầu hết ở khu vực Hà Nội, nhân ngày 27/2, tổ chức du xuân trên huyện Tam Đảo thì xe ô tô gặp tai nạn. Tối 25/2, Công an huyện Tam Đảo đã bố trí xe ô tô đưa hành khách về nhà an toàn.

Xúc động trước tấm lòng vì nhân dân phục vụ của CBCS Công an, đại diện cho đoàn bác Nguyễn Kim Thủy đã cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Công an huyện Tam Đảo không quản ngại vất vả đã bố trí xe, tổ chức ăn nghỉ cho các thành viên trong đoàn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người lên mái tầng 9 chờ cứu
18:16:11 19/05/2024
Giới thiệu ông Tô Lâm để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước
19:23:16 18/05/2024
Ông Trần Thanh Mẫn được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội
19:28:00 18/05/2024
Tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 14, 2 người t.ử v.ong
19:58:50 18/05/2024
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện quả bom nặng 350 kg khi san lấp mặt bằng
13:23:56 18/05/2024
Xe máy đ.âm đuôi ô tô taxi rồi tai nạn liên hoàn, 4 người thương vong ở Gia Lai
10:51:10 19/05/2024
Cháy lớn tại công ty sản xuất giày dép ở Đồng Nai, một người bỏng nặng
19:56:08 19/05/2024
9 thanh thiếu niên bị sóng cuốn, 2 người t.ử v.ong khi tắm biển ở Đà Nẵng
11:04:46 19/05/2024
Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội
09:55:13 19/05/2024
Hai học sinh bị sóng biển cuốn mất tích ở Hà Tĩnh
11:36:09 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Mỹ nhân số hưởng nhất showbiz trẻ đẹp bất ngờ sau 32 năm, không đóng phim vẫn sống ung dung với "núi tiền"
06:15:08 20/05/2024
Xót xa khoảnh khắc Đức Tiến bên gia đình và lời nhắn với vợ Hoa hậu 8 ngày trước biến cố
08:15:51 20/05/2024
Netizen tràn vào MV Ưng Hoàng Phúc gửi lời chia buồn khi nghe tin diễn viên Đức Tiến qua đời
05:41:37 20/05/2024
Lộ hình ảnh Xoài Non mệt mỏi và động thái lạnh lùng của Xemesis, tình cảm gia đình r.ạn n.ứt?
07:42:20 20/05/2024
40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt
08:06:50 20/05/2024
Thảm đỏ Cannes ngày 6: Yoona - Han So Hee đại chiến visual, Lay (EXO) bị "ống kính hung thần" dìm thảm
06:23:43 20/05/2024
Thảm họa nhan sắc Cbiz đẹp lên trông thấy nhờ giảm cân, yêu mỹ nam hot bậc nhất 2023 ở phim mới
05:56:20 20/05/2024
Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì 'nuôi em quá tốn kém'
08:03:08 20/05/2024
Trực thăng chở tổng thống Iran rơi: Đã xác định địa điểm, chưa biết số phận ông Raisi
06:03:20 20/05/2024
Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách
08:22:23 20/05/2024

Tin mới nhất

Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình

08:48:02 20/05/2024
Tối 19.5, thông tin từ UBND TT.Kiến Xương (H.Kiến Xương, Thái Bình) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình.

Lâm Đồng: 4 cháu bé bị đuối nước thương tâm

05:56:06 20/05/2024
Vụ việc xảy ra chiều cùng ngày, 3 cháu nhỏ dưới 6 t.uổi cùng ngụ tại xã Đạ Tồn rủ nhau ra chơi tại vườn sầu riêng của người dân. Trong lúc chơi đùa, cháu N.Q.N (3 t.uổi) không may bị trượt chân rơi xuống hồ nước tưới tiêu.

Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

14:54:32 19/05/2024
Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chọn phương án cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp ...

Tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù

11:26:50 19/05/2024
Tối 18/5, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang xác minh, tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù xuống sông Đuống.

Điều tra vụ người đàn ông nằm c.hết ven quốc lộ ở miền Tây

10:48:26 19/05/2024
Công an ở Vĩnh Long đang điều tra vụ một người đàn ông nằm c.hết cạnh trụ điện, ven Quốc lộ 57 thuộc địa bàn huyện Long Hồ.

Hà Nội ghi nhận 2 ổ dịch tay chân miệng mới, sốt xuất huyết đang vào mùa

11:50:57 18/05/2024
Sở Y tế Hà Nội cho biết, tháng 5 theo quy luật hàng năm là tháng cao điểm của dịch tay chân miệng. Vì thế, trong thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận số ca mắc, ổ dịch mới, người dân không nên chủ quan.

Hà Nội: Cháy tại tòa nhà 4 tầng, hàng chục người hoảng loạn trèo lên mái kêu cứu

06:49:14 18/05/2024
Ngay sau khi nhận được tin báo, trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã huy động lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Đống Đa cùng các đơn vị hỗ trợ, nhanh chóng tiếp cận hiện trường tổ chức chữa cháy.

Đá lở lăn trên cao xuống đè trúng hai ô tô trên QL6

22:09:21 17/05/2024
Tối 17/5, Cục CSGT cho biết, trên tuyến QL6 (tỉnh Sơn La) vừa xảy ra sự cố đá lở lăn từ trên cao xuống, đè trúng nhiều ô tô.

Vụ nổ làm 2 người thương vong ở Bình Định do rò khí bình chứa oxy hóa lỏng

21:58:14 17/05/2024
Công an tỉnh Bình Định xác định, vụ nổ bình khí tại Công ty Cổ phần Thiên Phúc, Cụm Công nghiệp Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định làm 2 người thương vong cuối tháng 8/2023 là do sự cố rò khí ở cổ bình chứa khí oxy hóa lỏng...

Vụ "xé rào" cho xe tải đi vào cao tốc Bắc - Nam: Lộ thủ phạm múc đất

19:06:40 17/05/2024
Sau khi vào lấy đất bên hông hầm Thung Thi (Thanh Hóa), các lái xe sẽ được 2 nhân viên mặc đồng phục màu xanh mở dải phân cách mềm cho xe tải cắt ngang cao tốc Bắc - Nam để quay đầu

Điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam

09:14:02 17/05/2024
Vi khuẩn Salmonella thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm m.áu, xương và khớp xương.

Ông Lê Thanh Hải bị cách chức tất cả chức vụ trong Đảng

23:54:29 16/05/2024
Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Hơn 100 tấn rác và lục bình phủ kín kênh Nước Đen đã được vớt sạch

23:49:52 16/05/2024
Theo ghi nhận, các mảng rác lớn xếp thành lớp cùng xác động vật, chai nhựa, túi nilon, đồ dùng sinh hoạt, lục bình... từng phủ kín đoạn kênh dài gần 1km đã được đội ngũ vớt rác gom dọn toàn bộ tập kết lên bờ, chờ xe gom đi xử lý.

Ban Tôn giáo yêu cầu các sở, ngành quan tâm khi ông Thích Minh Tuệ đến địa bàn

23:45:55 16/05/2024
Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các địa phương quan tâm, khi ông Thích Minh Tuệ tới địa bàn không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở và ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Phan Thị Mơ khoe sắc vóc quyến rũ trên thảm đỏ

Người đẹp

09:18:10 20/05/2024
Nữ diễn viên diện sắc hồng gợi cảm, khoe nét đẹp nổi bật trên thảm đỏ Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024.

Phan Mạnh Quỳnh, Vũ. góp mặt trong live concert của Hà Anh Tuấn tại Singapore

Nhạc việt

09:16:55 20/05/2024
Sân khấu Hà Anh Tuấn live concert Sketch a sore tại Nhà hát Esplanade, Singapore vào tháng 6 sắp tới sẽ chào đón 03 nghệ sĩ khách mời: Phan Mạnh Quỳnh, Vũ. và Trần Duy Khang.

Trang phục đi làm vừa mát vừa dễ giúp bạn thành ngôi sao thời trang

Thời trang

09:15:22 20/05/2024
Mùa hè nóng bức khiến việc lựa chọn trang phục đi làm trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bạn muốn tìm kiếm outfit vừa mát mẻ, thoải mái lại giúp bạn nổi bật giữa đám đông?

ĐTDV mùa Xuân 2024: Ngược dòng kinh điển hạ One Star Esports, Saigon Phantom vô địch quốc nội lần thứ 8

Mọt game

09:15:00 20/05/2024
Sau khi vượt qua GG Live một cách thuyết phục ở trận play-off 3, One Star Esports tiến vào chung kết tổng Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 gặp đối thủ quen thuộc Saigon Phantom.

Vợ Đức Tiến: "Anh là người cha tốt, người chồng tuyệt vời, người bạn chân thành"

Sao việt

09:14:46 20/05/2024
Một ngày sau khi Đức Tiến qua đời, hoa hậu Bình Phương gửi gắm đến ông xã và mong cả hai được gặp lại, cùng đi tiếp hành trình còn dang dở.

Đổ xô cắm trại hồ Trị An khi TP.HCM bớt nóng

Du lịch

09:13:12 20/05/2024
Cách TP.HCM khoảng hơn 60km, hồ Trị An được nhiều người chọn làm nơi cắm trại, chèo SUP, đổi gió cuối tuần trước mùa mưa.

Bánh mì Việt Nam vào top 24 bánh kẹp ngon nhất thế giới

Ẩm thực

09:08:45 20/05/2024
CNN cập nhật danh sách 24 loại bánh sandwich (bánh kẹp) ngon nhất thế giới năm 2024, trong đó có bánh mì Việt Nam.

SIAL Canada 2024 mở cơ hội xuất khẩu thực phẩm chế biến cho Việt Nam

Thế giới

09:06:20 20/05/2024
Bà Jenny Pham cho rằng đó chính là những lý do để công ty Thuận Phong muốn tham gia thử nghiệm tại SIAL Canada nhằm giới thiệu một số sản phẩm, đồng thời tìm nhà phân phối và nhà nhập khẩu tại khu vực này.

Bộ đôi nam phụ được yêu thích trong 'Cõng anh mà chạy'

Phim châu á

09:05:38 20/05/2024
Ngoài nam chính Byeon Woo Seok, hai nam diễn viên Lee Seung Hyub và Song Geon Hee cũng nổi bật trong phim Cõng anh mà chạy .

Hồng Duy cưới

Sao thể thao

09:04:39 20/05/2024
Ngày 19/5, Nguyễn Phong Hồng Duy và Phạm Thị Kiều Oanh làm đám cưới trước sự chứng kiến của hai bên gia đình và bạn bè thân thích.

Hari Won bị Trường Giang phản ứng vì thái độ với người chơi trong 'Nhanh như chớp'

Tv show

09:02:54 20/05/2024
Hari Won liên tục gây áp lực với Quỳnh Lý trong chương trình Nhanh như chớp , khiến Trường Giang lên tiếng nhắc nhở.

Lý do không thể bỏ lỡ ma cà rồng 'Abigail' - Phiên bản mới của 'con gái Dracula' khiến người xem thót tim?

Phim âu mỹ

08:56:13 20/05/2024
Abigail là tác phẩm kinh dị tiếp theo đến từ Universal Pictures, nằm trong chuỗi dự án tái hiện những tượng đài quái vật kinh điển năm xưa, sau người vô hình The Invisible Man hay trợ lý ma cà rồng Renfield.

Jennie (BLACKPINK) quyên góp 74.000 USD cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

Nhạc quốc tế

08:39:59 20/05/2024
Đáng chú ý, khoản quyên góp không được ghi dưới tên Jennie mà ghi dưới tên cộng đồng người hâm mộ BLINK của BLACKPINK.