Dự thảo luật bán vũ khí cho Việt Nam đã lưu hành trong Quốc hội Mỹ

Trước khi các nghị sĩ Mỹ đưa ra dự thảo nghị quyết về an ninh hàng hải ở Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó đề xuất chính quyền Mỹ bán vũ khí cho Việt Nam, thì đã có nhiều ý kiến từ phía Mỹ ủng hộ hành động này.

Dự thảo luật bán vũ khí cho Việt Nam đã lưu hành trong Quốc hội Mỹ - Hình 1

Hành vi gây hấn của Trung Quốc khiến quốc tế lo ngại. Ảnh: TTXVN

Bước đi tự nhiên

Trong cuộc điều trần ở Ủy ban Đối ngoại Thượng viện gần đây, đại sứ được chỉ định của Mỹ tại Việt Nam Ted Ossius đã đưa ra những dấu hiệu cho thấy chính quyền Mỹ sẵn sàng bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.

Giới nghiên cứu Mỹ cũng đưa ra ý kiến tương tự. Trong bài viết ngày 15.7 trên tờ Wall Street Journal , hai nhà nghiên cứu Richard Fontaine – Chủ tịch Trung tâm An ninh Mỹ mới và Patrick Cronin – Giám đốc Chương trình An ninh Châu Á – Thái Bình Dương Trung tâm Nghiên cứu quốc tế và chiến lược Hoa Kỳ (CSIS) – đã bày tỏ sự lo ngại về các hành vi gây hấn của phía Trung Quốc (TQ) và kêu gọi Chính phủ Mỹ cần có các bước đi củng cố năng lực tự vệ của Việt Nam, trong đó nên xem xét lại việc bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.

Các nhà nghiên cứu của CSIS cho biết, dự thảo luật về việc bán vũ khí cho Việt Nam đã được lưu hành trong Quốc hội Mỹ. Chính quyền Obama có thể tự mình bỏ lệnh cấm này, bởi lệnh cấm hiện nay chỉ gắn với một mệnh lệnh hành pháp, chứ không gắn với luật pháp của Mỹ. Tuy nhiên, việc Quốc hội thông qua dự luật cùng với hành động của chính quyền sẽ thể hiện một cách thức hành động mạnh mẽ nhất của sự việc.

CSIS cho rằng, bỏ lệnh cấm bán vũ khí sẽ giúp củng cố năng lực phòng thủ của Việt Nam, khi Việt Nam đang phải chịu sức ép ngày càng tăng từ láng giềng phía bắc. Đây cũng là một bước tiếp theo rất tự nhiên sau quyết định của chính quyền Bush năm 2007 cho phép xuất khẩu các thiết bị quốc phòng phi sát thương sang Việt Nam .

CSIS cho rằng, trong khi Việt Nam ủng hộ việc giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông và có mối quan hệ quốc phòng thân thiết hơn với Mỹ, thì các hành động của TQ ở ngoài bờ biển Việt Nam khó mà là lần cuối. “TQ sẽ tiếp tục đưa các giàn khoan, tàu cá, hải quân và không quân đến. Họ sẽ tiếp tục khai thác tài nguyên, áp đặt luật trong nước của họ, đòi chủ quyền và biến những tuyên bố vô liêm sỉ của TQ với chủ quyền trên Biển Đông thành sự thật” – các nhà nghiên cứu của CSIS viết. “Mỹ cần cách tiếp cận ngoại giao mạnh mẽ hơn để hành vi xấu phải trả giá”, trong đó có việc “hợp tác chặt chẽ hơn với Việt Nam, một trong số những nước tuyên bố chủ quyền quyết tâm bảo vệ lợi ích của đất nước”. Mỹ cũng cần công nhận rằng, khả năng tự vệ của Việt Nam là rất quan trọng trước sự quả quyết của TQ – CSIS viết.

Nghị quyếtlưỡng đảng

Hôm 31.7, Hạ nghị sĩ Cộng hòa Randy Forbes – Chủ tịch Tiểu ban Hải lực và Triển khai lực lượng thuộc Ủy ban Quân lực Hạ viện, và Hạ nghị sĩ Dân chủ Colleen Hanabusa – Thành viên Ủy ban Quân lực – đã trình ra Hạ viện dự thảo nghị quyết ủng hộ an ninh hàng hải ở Châu Á – Thái Bình Dương và giải quyết hòa bình các tranh chấp lãnh thổ.

Dự thảo nghị quyết dài 16 trang, liệt kê rất nhiều hành vi của TQ gây rối ở Biển Đông và biển Hoa Đông, chỉ rõ TQ là thủ phạm. Riêng ở Biển Đông, nghị quyết chỉ ra “các sự cố nguy hiểm và gây mất ổn định” ở các vùng biển ngoài khơi Philippines, TQ, Malaysia và Việt Nam. Gần như toàn bộ trang 10 của dự thảo nói về việc TQ hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển của Việt Nam từ ngày 1.5.2014. Dự thảo chỉ rõ giàn khoan này ở cách bờ biển Việt Nam 120 hải lý, các tàu hộ tống tăng lên 80 tàu trong thời gian tính đến ngày 9.5, trong đó có 7 tàu quân sự, tuần tra một cách hung hãn và khiêu khích tàu Cảnh sát Biển Việt Nam, cố tình đâm va tàu Việt Nam, dùng trực thăng và vòi rồng cản trở tàu Việt Nam. Dự thảo cũng cho biết, ngày 5.5, các tàu TQ đã thiết lập vành đai 3 hải lý xung quanh giàn khoan, cản trở an toàn hàng hải trong khu vực và vi phạm luật pháp quốc tế, kể cả Công ước Luật Biển của Liên Hợp Quốc – UNCLOS.

Trên cơ sở đó, dự thảo của Hạ viện Mỹ đưa ra 17 nội dung, lên án các hành vi sử dụng vũ lực cản trở hàng không và hàng hải, thúc giục TQ kiềm chế quy định về nhận dạng phòng không ở biển Hoa Đông và các khu vực khác ở Châu Á – Thái Bình Dương, khẳng định sự ủng hộ của Mỹ với các bạn bè và đồng minh trong khu vực, khuyến khích làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác giữa Mỹ với các nước trong khu vực, để “nhận biết tốt hơn và tăng cường năng lực trên biển”, “phát triển một cơ chế đa phương thích hợp cho việc hoạt động chung ở Biển Đông, nhằm giúp các nước tránh các hành vi gây mất ổn định và làm xuống thang các hành động nguy hiểm và liều lĩnh.

Trong các khuyến nghị chính sách, khuyến nghị số 13 có nội dung bật đèn xanh bán vũ khí cho Việt Nam. Khuyến nghị này nói rằng, Mỹ cần cân nhắc các khía cạnh trong quan hệ hai nước, trong đó có việc “làm sâu sắc và mở rộng quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam thông qua việc bán hoặc chuyển giao các thiết bị quốc phòng thích hợp với sự phát triển và duy trì năng lực phòng thủ của Việt Nam chống lại các mối đe dọa bên ngoài”.

Theo Vĩnh Nguyên

Lao động

“Trăm nghe không bằng một thấy”

Sau chuyến đi thực tế ở vùng biển Hoàng Sa, Trưởng Cơ quan thường trú của hãng tin Kyodo News (Nhật Bản) khu vực châu Á tại Thái Lan, Toshihiro Yatagai đánh giá rằng các hành động của Trung Quốc mà ông được tận mắt chứng kiến là hoàn toàn không thích hợp và đáng bị lên án.

Trả lời phỏng vấn của nhà báo Việt Nam tại Bangkok, nhà báo Toshihiro Yatagai nói: Cách đây khoảng một tháng, tôi được biết Trung Quốc đã triển khai rất nhiều tàu ở khu vực này, nơi họ đặt giàn khoan như bạn nói. Tôi cũng nhận được nhiều thông tin về việc các tàu chiến đó của Trung Quốc đã đâm vào các tàu thực thi pháp luật của Việt Nam.

Khi được tận mắt chứng kiến, tôi cảm thấy sốc về điều này bởi có quá nhiều tàu hộ tống như vậy. Tôi có thể đếm được tới khoảng 40 chiếc và chúng đã có những hành động gây hấn như rượt đuổi và đâm va vào các tàu của Việt Nam. Những tàu của Trung Quốc được triển khai là nhằm bảo vệ giàn khoan của họ.

Trăm nghe không bằng một thấy - Hình 1

Tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Việt Nam

Ngược lại, Việt Nam đã cử các tàu thực thi pháp luật của mình ra để cố gắng tiếp cận giàn khoan đó và tìm cách liên lạc với họ nhằm hạn chế các hành động hung hăng. Nhưng không hề có đối thoại mà chỉ có những hành động từ phía Trung Quốc nhằm đẩy các tàu của Việt Nam ra khỏi khu vực đó. Đã có những hành động phun vòi rồng và đôi khi có cả va đâm. Tôi cho rằng đây là việc làm đáng bị lên án và không thích hợp để giải quyết vấn đề này.

Tôi và các đồng nghiệp khác cảm thấy hài lòng vì được chứng kiến tận mắt những gì đang diễn ra trên thực địa. Tôi cũng được biết về các hành động xung đột kiểu này, nhưng quả đúng là "trăm nghe không bằng một thấy". Đây là một kinh nghiệm quý đối với tôi, khi được tận mắt chứng kiến các sự việc diễn ra

Tôi hy vọng tất cả các bên liên quan, ví dụ như Nhật Bản và Trung Quốc hay Việt Nam và Trung Quốc cần giải quyết vấn đề một cách hòa bình. Các hành động hung hăng của Trung Quốc không giải quyết được vấn đề gì.

Phản ánh tình hình thực tế về hành động hung hăng của Trung Quốc trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, báo Le Monde của Pháp ngày 23/6 đã đăng trên trang nhất phóng sự "Rượt đuổi ở Hoàng Sa" của phóng viên Bruno Laymond Philip sau chuyến đi thực địa Hoàng Sa trên tàu thực thi pháp luật Việt Nam cùng các nhà báo quốc tế khác để tận mắt chứng kiến tình hình trên biển.

Bài viết phản ánh khách quan tình hình liên quan đến khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981, giúp dư luận Pháp và châu Âu hiểu rõ các hành động vi phạm nghiêm trọng Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) của Trung Quốc và cách ứng xử đúng mực của Việt Nam.

Bài báo của Bruno Laymond Philip viết: Cách xa khoảng chục hải lý, giàn khoan Trung Quốc chỉ là một vết nhỏ hiện lên chân trời, hơi khó nhìn trên Biển Đông dậy sóng.

Hôm nay là ngày 14/6, 8 giờ sáng. Con tàu trắng-xanh của Cảnh sát biển Việt Nam rẽ sóng hướng thẳng phía các con tàu đầu tiên của Trung Quốc. Với số lượng khoảng ba chục, các tàu Trung Quốc hình thành một vòng cung bảo vệ trước giàn khoan mà Bắc Kinh vừa hạ đặt trái phép tại vùng biển tranh chấp ở Hoàng Sa ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

Tiếng loa phóng thanh trên tàu thực thi pháp luật của Việt Nam bất chợt cất lên bằng các thứ tiếng Việt, Trung và Anh: "Tất cả các tàu thuyền nước ngoài chú ý, đây là vùng biển thuộc Việt Nam và các vị ở đây là vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 và chủ quyền của Việt Nam. Yêu cầu các vị ngừng ngay các hoạt động và rút khỏi đây".

Tàu Việt Nam giờ đây đã tiến rất gần 2 tàu tuần duyên Trung Quốc, đến mức người ta có thể phân biệt rõ ràng các cấu trúc, màu trắng đỏ và biển số của chúng: 2101 và 32101. Vị thuyền trưởng tàu Việt Nam ra lệnh bẻ mạnh lái sang mạn trái và một cuộc rượt đuổi lập tức diễn ra. Chẳng cần đợi quá lâu, hai tàu Trung Quốc lập tức rượt đuổi chúng tôi. Các con tàu xông tới, hung hăng, rồ máy chạy hết tốc lực.

Được một lúc, sau một lần tàu bẻ lái gấp hơn, chúng tôi ở tình thế chạy song song và ngược hướng với một tàu Trung Quốc. Gần tới điểm nhìn thấy các thủy thủ Trung Quốc đang thao tác phía trước. Họ đang nghĩ gì? Chắc hẳn họ phải nhìn thấy trên boong tàu thực thi pháp luật Việt Nam có nhiều nhà báo nước ngoài, với những chiếc máy quay và máy ảnh đang chĩa tới sẵn sàng cho vũ điệu cảm giác mạnh trên biển. Các nhà báo này đã được chính quyền Việt Nam mời đi thực địa để có những đánh giá chân thực và chính xác tình hình.

Tất nhiên tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam không phải mới phát sinh. Hai nước cùng chia sẻ một lịch sử hàng nghìn năm: Việt Nam từng chịu sự đô hộ của đế quốc Trung Hoa từ năm 111 trước Công nguyên đến năm 938. Liên quan đến yêu sách chủ quyền lãnh thổ hiện nay ở Biển Đông, cả Trung Quốc và Việt Nam đều khẳng định dựa trên các bản đồ hàng hải trước đây và các bằng chứng lịch sử.

Trong những năm 1920, thực dân Pháp tại Việt Nam đã phát triển Hoàng Sa, đặc biệt đã xây dựng một trụ hải đăng và một trạm phát sóng không dây (TSF) trên đảo "Hoàng Sa" (Pattle Island) và một trạm khí tượng trên một hòn đảo khác có tên là "Đảo Cây".

Trung Quốc không chỉ yêu sách chủ quyền đối với Hoàng Sa, mà cả Trường Sa, nằm xa hơn về phía Nam. Quần đảo Trường Sa có một phần thuộc quyền kiểm soát của Việt Nam, nhưng cũng là đối tượng yêu sách chủ quyền của Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan... Điều này cho dư luận hiểu tính phức tạp của các yêu sách biển đảo ở một khu vực có thể giàu trữ lượng chất đốt, nhưng có vẻ trước hết vẫn là các lợi ích chiến lược. Đó là chưa kể các vấn đề chủ quyền luôn khích lệ niềm tự hào dân tộc của các bên có sự hiện diện.

Tuần trước, Bắc Kinh đã buộc tội các tàu thuyền Việt Nam đâm húc các tàu Trung Quốc 1.547 lần kể từ ngày 2/5. Việt Nam đã bác bỏ cáo buộc phóng đại này và đáp lại bằng việc phát hành các đoạn video cho thấy phía Trung Quốc sử dụng súng bắn nước tấn công các tàu chấp pháp Việt Nam. Cũng có một cuốn phim cho thấy ngày 26/5, một tàu cá cỡ lớn đã rượt đuổi và húc chìm một tàu kéo lưới Việt Nam, khiến các ngư dân trên tàu suýt chết.

Trong buồng hoa tiêu, chỉ huy Nguyễn Văn Tân, một trong những người phụ trách của "khu vực số 2" của lực lượng Cảnh sát biển, lưu ý: "Họ cố ép chúng tôi trong gọng kìm. Rõ ràng là họ muốn đẩy chúng tôi phạm sai lầm, trước hết là phản ứng bạo lực. Nhưng chúng tôi sẽ không làm như vậy, chúng tôi đã quyết định áp dụng chiến lược thận trọng".

Sẵn sàng chỉ ra bản chất hăm dọa từ hành động của Trung Quốc đáp trả việc Việt Nam cảnh báo bằng loa phóng thanh, các thủy thủ Việt Nam nhấn mạnh rằng những kẻ trước mặt họ chính là những kẻ xâm lược: Các lực lượng tuần duyên Trung Quốc đi tuần với các súng máy 12,7 mm và đại bác 20 mm bỏ nắp. Một thực tế trái ngược với các đồng nhiệm người Việt Nam, Trung Quốc sử dụng ngày càng nhiều hải quân chiến tranh - điều mà trước đây vài ngày Bắc Kinh vẫn phủ nhận. Nhưng đó là sự thật.

Ngày 24/6, báo Le Monde dành cả trang nhất để thông tin về tranh chấp ở Biển Đông với bài "Bắc Kinh gia tăng khiêu khích và đe dọa hòa bình trên Biển Đông" cùng bức ảnh chiếm 1/3 trang nhất cảnh tàu cảnh sát biển Trung Quốc hung hăng phun vòi rồng vào tàu Việt Nam đang thi hành công vụ.

Bài báo của Le Monde viết: Cùng với việc mạo danh "quyền lịch sử," cường quốc kinh tế thứ hai thế giới này đang làm đảo lộn hiện trạng về biên giới trên biển, khiến các quốc gia láng giềng trong khu vực ngày càng nghi ngờ về cái gọi là "sự trỗi dậy hòa bình" của Trung Quốc.

Tác giả bài viết cũng cho biết việc Việt Nam cho phép giới báo chí nước ngoài tham gia cùng các lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển nước này là nhằm chứng minh với cộng đồng quốc tế rằng chiến dịch phản đối hàng ngày của Việt Nam là ôn hòa và hành động của các tàu Trung Quốc là rất hung hăng và mang tính đe dọa.

Cũng về chủ đề này, nhật báo kinh tế Les Echos ngày 24/6 cho rằng với kiểu chiến lược "sự đã rồi," Trung Quốc đang đặt các nước láng giềng trong tình trạng báo động. Trung Quốc thử phản ứng của từng quốc gia và tùy theo hệ quả để có những điều chỉnh lối ứng xử của mình. Bài báo trích nhận định của bà Valérie Niquet thuộc Quỹ Nghiên cứu chiến lược của Pháp cho rằng: "Nếu họ phản ứng mạnh, Bắc Kinh sẽ giảm nhẹ cách hành xử, còn nếu các quốc gia có tranh chấp với Bắc Kinh không phản ứng gì, trong trường hợp đó Trung Quốc sẽ rộng đường hành động".

Cũng giống như nhận định của Le Monde, ngoài việc thử phản ứng của các nước liên quan, báo Les Echos cho rằng mục đích khiêu khích của Bắc Kinh còn để thăm dò phản ứng của Mỹ và chiến lược "xoay trục" của nước này.

Trong bài bình luận mới đăng trên tờ Hindustan Times, cựu Đại sứ Ấn Độ tại Thái Lan, Pinak Ranjan Chakravarty khẳng định Trung Quốc đã khiêu khích Việt Nam bằng cách triển khai giàn khoan Hải Dương 981. Ông Chakravarty nói: "Quyết định hạ đặt giàn khoan của Trung Quốc xuất phát từ động cơ địa chính trị, không chỉ đơn thuần là khoan dầu. Đó là một động thái có tính toán nhằm thử phản ứng của Việt Nam, ASEAN và cộng đồng quốc tế".

Cựu Đại sứ Ấn Độ tại Thái Lan Chakravarty cảnh báo sự trỗi dậy của Trung Quốc có thể không mang tính hòa bình, nên ông cho rằng các nước châu Á cần liên kết để phát triển một cấu trúc an ninh ổn định. Ông còn đề xuất Ấn Độ nên phát triển sức mạnh quân sự và chuyển sang hợp tác tới Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ và ASEAN, đồng thời không nên trì hoãn chiến lược hướng Đông của mình.

Theo Nguyễn Chiến

Chính phủ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?07:50Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Cô gái bị truy sát tử vong giữa phố Hà Nội;Bố cô gái hé lộ nguyên nhân vụ việc03:26Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera có bị cưỡng hiếp? Những lỗ hổng chưa được giải đáp 07:18Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm01:29Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”02:18Lái xe máy tông thẳng đầu ô tô, vợ và con nhỏ ngồi sau bị hất văng xa hàng mét01:36Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Người đàn ông không mặc quần áo đứng giữa Mẫu Sơn băng tuyết trắng trời hò hét01:38Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera được đưa về quê nhà - Những chuyến bay còn dang dở03:24Phượt thủ ngã khỏi mỏm đá tử thần ở Hà Giang ; Cái kết cho việc phớt lờ cảnh báo nguy hiểm02:36Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Máy bay SJ 182 rơi tại Indonesia ; Tìm thấy thi thể và mảnh vỡ trên quần đảo Thousands02:22Nguyễn Minh Nhân - Lis (Secret) | Huyền thoại Dota 2 qua đời vì viêm phổi ở tuổi 3303:12Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24Xe sang Porsche tông nát dải phân cách ở Hà Nội nghi do bị đột quỵ01:54

Tiêu điểm

20 người nắm tay đi dọc kênh tìm bé trai 9 tuổi, xót xa khi thấy những vết cào
07:43:53 20/01/2021
Lời khai của tài xế gây tai nạn kéo nạn nhân đi 60km
13:34:07 19/01/2021
Điều tra vụ thi thể người đàn ông bị xe container kéo đi 60 km
09:21:18 19/01/2021
Một bệnh nhân Covid-19 trở nặng
18:06:34 19/01/2021
Thiếu tá công an tử vong thương tâm sau va chạm với người đi bộ
19:02:50 19/01/2021
Có thêm vắc xin Covid-19 'made in Việt Nam' được tiêm thử nghiệm
20:33:35 19/01/2021
Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!
13:42:03 20/01/2021
Bé 3 tuổi tử vong bất thường, bác sĩ mời công an vào cuộc
16:44:20 19/01/2021
Vụ xe máy tông tử vong cụ bà khi qua đường ở Hà Nội: Thêm một nữ sinh tử vong, công an trích xuất camera điều tra
19:07:02 19/01/2021
Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ
11:23:27 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bị CA triệt phá vì bán hàng nhái, CEO chuỗi cửa hàng livestream “chốt đơn” đáp trả: “Đừng ép vào đường cùng”
17:05:39 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021
Dàn Hoa hậu, siêu mẫu Việt mặc trang phục đồng bào đá bóng gây sốt
17:05:25 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Hải Tú vừa lộ áo giống Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã có ngay màn đụng hàng với "Sếp" như khẳng định chủ quyền?
17:24:45 20/01/2021
Trịnh Sảng bị thu hồi giải thưởng ở Hoa Đỉnh
19:24:59 20/01/2021
Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016
18:11:07 20/01/2021

Tin mới nhất

Nữ gymer Hà Nội dính chấn thương nghiêm trọng, tố phòng gym có thái độ thách thức và vô trách nhiệm

20:41:03 20/01/2021
Đến nay, chi phí chữa trị chấn thương của chị đã lên đến hơn 40 triệu đồng, chưa kể tiền chữa răng, thẩm mỹ sẹo và tập vật lý trị liệu, nhưng phía phòng tập gym chỉ đề nghị sẽ bồi thường chị 20 triệu cùng 2 năm tập gym miễn phí.

Thi thể nổi trên bờ kênh với hai tay bị quấn vải

19:42:57 20/01/2021
Nạn nhân là nam giới, khoảng 35-40 tuổi được người dân phát hiện nổi trên bờ kênh. Hai tay nạn nhân co trên vùng bụng và bị quấn bằng tấm vải cùng với cơ thể.

4 ca mắc mới Covid-19 đều là người Việt từ Mỹ về

18:18:43 20/01/2021
Tối 20/1, Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 4 bệnh nhân Covid-19, đều là ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh, trong đó một trường hợp đã 70 tuổi.

TP.HCM: Sản phụ bị liệt nửa người sau sinh, chồng tố bệnh viện phụ sản tự ý gây tê làm sai sót

18:15:52 20/01/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin chia sẻ từ chị N.T.T.Th. (29 tuổi, quê Lâm Đồng) khi cho biết Bệnh viện (BV) Phụ sản Mêkông đã khiến chị liệt nửa người sau khi sinh mổ tại bệnh viện.

Bình Tân: Bé trai 3 tuổi tử vong bất thường nghi bị bạo hành

17:24:13 20/01/2021
Trên địa bàn TP. HCM vừa xảy ra vụ việc bé trai 3 tuổi ngưng thở trước khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị phù não nặng, xuất huyết dưới màng cứng, cơ thể có nhiều vết bầm... nghi bị bạo hành.

Bé 3 tuổi ở Sài Gòn chết bất thường

15:05:33 20/01/2021
Bé trai 3 tuổi ngưng thở trước khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị phù não nặng, xuất huyết dưới màng cứng, cơ thể có nhiều vết bầm... nghi bị bạo hành.

Người phụ nữ bán vé số bị xe buýt chèn qua người, tử vong thương tâm

12:48:35 20/01/2021
Đang băng sang đường, người phụ nữ bán vé số khoảng 60 tuổi đã va chạm với xe buýt và bị bánh xe chèn qua người, tử vong tại chỗ.

Tài xế xe đầu kéo cuốn thi thể nạn nhân gần 60km sau tai nạn khai gì?

12:39:55 20/01/2021
Công an huyện Tuy Phong đang phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh Bình Thuận điều tra nguyên nhân vụ xe đầu kéo cuốn thi thể nạn nhân đi gần 60km sau vụ tai nạn.

Có ngày 500 trường hợp nhập cảnh trái phép, Bộ Y tế cảnh báo phòng dịch Covid-19

12:24:37 20/01/2021
Trong dịp gần Tết Nguyên đán, có thời điểm, 500 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong một ngày. Trước đó, con số này chỉ là 100-150.

Tai nạn trên đường tránh thị xã Sa Pa, lái xe tử vong

12:21:12 20/01/2021
Sáng 20-1, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, tại Km7 300, đường tránh thị xã Sa Pa đi Lai Châu xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến lái xe tử vong, do bị kẹt trong ca-bin và phụ xe bị thương.

Vắc xin Covid-19 'made in Việt Nam' thứ 2 được tiêm thử nghiệm trên người

09:12:54 20/01/2021
Theo Bộ Y tế, sáng 21.1, lễ triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 Covivac sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Vụ thi thể bị container kéo đi gần 60km sau tai nạn: Luật sư nói gì?

20:24:33 19/01/2021
Theo luật sư, trường hợp sau khi xảy ra tai nạn, tài xế container biết rõ người bị nạn đang dưới gầm xe nhưng vẫn cố ý điều khiển xe bỏ chạy thì tài xế có thể sẽ bị truy cứu tội giết người.

Việt Nam có thêm 1 ca mắc COVID-19 được cách ly tại Đà Nẵng

18:32:28 19/01/2021
Tính đến 18h ngày 19/1, Việt Nam có thêm 1 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay tại Đà Nẵng sau khi nhập cảnh, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1.540.

Bệnh nhân 1440 vẫn dương tính ở lần xét nghiệm thứ 13

16:32:11 19/01/2021
Chiều 19/1, thông tin từ ngành chức năng của Vĩnh Long xác nhận, bệnh nhân 1440 có kết quả xét nghiệm ở lần thứ 13 dương tính với SARS-CoV-2, sau khi có kết quả xét nghiệm thứ 12 âm tính.

Thái Tử Samsung bị bắt tại tòa, lĩnh 2,5 tù giam vì tội hối lộ

12:40:18 19/01/2021
Ngày 18/1, Tòa án cấp cao Seoul (Hàn Quốc) tuyên án ông Lee Jae Yong (52 tuổi), phó chủ tịch Tập đoàn Samsung, tội hối lộ bà Park và người bạn thân lâu năm Choi Soon Sil để giành được sự ủng hộ của chính phủ trong việc kế vị và đảm bảo ...

Tạm giữ thanh niên lái xe máy tông chết 2 người ở Hà Nội

11:34:07 19/01/2021
Xe máy do nam thanh niên điều khiển trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) va chạm với nhóm người đi bộ sang đường khiến 2 nạn nhân tử vong.

Công nhân Công ty Xây lắp mỏ tử vong do đá rơi

11:01:42 19/01/2021
Một công nhân Công ty Xây lắp mỏ - TKV đã tử vong chiều hôm qua sau khi bị đá rơi vào người.

Vượt đèn đỏ gây tai nạn, 5 người thương vong

10:32:29 19/01/2021
Hai thanh niên đi xe máy cố tình vượt đèn đỏ dẫn đến tai nạn khiến 2 người chết, 3 người bị thương.

BN1465 có thể tự đi lại, âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

19:25:54 18/01/2021
Sau nhiều ngày trong tình trạng nặng, phổi tổn thương có lúc lên tới 75%, nay BN1465 hồi phục nhiều, có thể tự đi lại, xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19

18:30:45 18/01/2021
18h ngày 18/1, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 mới, số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1539.

Có thể bạn quan tâm

Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya

Thế giới

00:26:05 21/01/2021
Tổ chức Di cư quốc tế và Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR) cho biết ngày 19/1, ít nhất 43 người di cư tới từ Trung Phi đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở ngoài khơi Libya.

Ibrahimovic làm đảo lộn mọi dự đoán

Bóng đá thế giới

23:54:01 20/01/2021
Ở tuổi 39, đôi chân của Zlatan Ibrahimovic vẫn chưa có dấu hiệu phản chủ, và chính điều đó giúp anh trở thành tiền đạo dị biệt của bóng đá thế giới.

Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại

Bóng đá việt nam

23:51:18 20/01/2021
Những thất bại ở vòng mở màn càng củng cố thêm nỗi hoài nghi về khả năng thành công của ba ông thầy ngoại ở V.League 2021.

“Ngựa” như Rihanna, đi ăn tối cũng phải lên đồ chất lừ như thế này

Sao âu mỹ

23:35:24 20/01/2021
Bất chấp nhiệt độ lạnh giá của thành phố, Rihanna vẫn cố gắng phô diễn vòng 1 gợi cảm khi diện mốt khoe nội y.

Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý

Sao việt

23:29:45 20/01/2021
Gọi Noo Phước Thịnh là bây bì cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...

Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính

Sao châu á

23:25:25 20/01/2021
Khi những hình ảnh của Trương Hằng - chồng cũ Trịnh Sảng được chia sẻ, netizen xứ Trung chia làm 2 phe khẩu chiến dữ dội.

Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút

Netizen

23:16:11 20/01/2021
Câu chuyện vị khách chuyển nhầm một số tiền quá lớn lại gặp phải tài xế không trung thực này hiện đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

Làm đẹp

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Phong cách thời trang ấn tượng của 'Người đẹp thể thao' Phù Bảo Nghi

Phong cách sao

23:11:47 20/01/2021
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phù Bảo Nghi xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện. Người đẹp thể thao sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp cùng phong cách thời trang quyến rũ.

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

Đời sống

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

Kịp thời cứu cụ ông 83 tuổi bị vỡ phình động mạch chủ bụng

Sức khỏe

23:09:34 20/01/2021
Tại bện viện, các cận lâm sàng cần thiết ngay lập tức được tiến hành. Kết quả chụp cắt lớp vi tính mạch máu phát hiện bệnh nhân có túi phình lớn (gần 7cm) tại vị trí động mạch chậu chung bên phải, có di...

8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021

Thời trang

23:09:21 20/01/2021
Áo sơ mi oversized, chân váy mini, blazer kiểu cách... là một trong những xu hướng thời trang thịnh hành dịp mùa xuân năm nay.

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 

Thế giới số

23:07:04 20/01/2021
Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

Vị trí smartphone hoạt động mượt mà nhất 2020 gây bất ngờ lớn

Đồ 2-tek

23:01:12 20/01/2021
Nhóm nghiên cứu của nền tảng benchmark nổi tiếng ở Trung Quốc, Master Lu đã cập nhật bảng xếp hạng các điện thoại thông minh có hiệu suất hoạt động mượt mà nhất vào cuối năm 2020.

Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói

Show việt

22:56:37 20/01/2021
Dù vừa nóng tính, khó tính, thẳng tính lại hay nhậu nhẹt nhưng tài xế U50 vẫn chiếm được cảm tình của bà chủ quán ăn chỉ vì câu nói chốt hạ.