Dự thảo bảo vệ học sinh LGBT gây tranh cãi tại Hàn Quốc

Nhằm bảo vệ quyền lợi cho nhóm học sinh thiểu số ở trường học, dự thảo của văn phòng giáo dục Seoul lại bị nhiều người cho là sẽ “khuyến khích đồng tính luyến ái” giữa học sinh .

Văn phòng giáo dục Seoul ( Hàn Quốc ) vừa công bố dự thảo giai đoạn 2021-2023 nhằm bảo vệ quyền con người của học sinh, đặc biệt là thúc đẩy bảo vệ nhóm học sinh thiểu số, từ học sinh trong các gia đình đa văn hóa đến LGBT, để xóa bỏ phân biệt đối xử tại các trường học, theo Korea Herald.

Sau khi thu thập ý kiến góp ý, dự thảo này sẽ được hoàn thiện vào tháng 2 tới.

Theo đó, để bảo vệ tốt hơn nhóm học sinh thiểu số, văn phòng giáo dục cam kết nâng cao nhận thức thông qua giáo dục và đưa ra các hướng dẫn để ngăn ngừa phân biệt đối xử, ngôn từ kích động thù địch.

Bên cạnh đó, cơ quan này có kế hoạch cử thanh tra điều tra các vi phạm nhân quyền mà học sinh LGBT phải đối mặt và tham khảo ý kiến ​​của các em.

Dự thảo bảo vệ học sinh LGBT gây tranh cãi tại Hàn Quốc - Hình 1

Cộng đồng LGBT chưa thực sự được đón nhận ở Hàn Quốc . Ảnh: AP.

Tuy nhiên, việc văn phòng giáo dục đưa nội dung bảo vệ “ học sinh LGBT ” vào kế hoạch đã trở thành chủ đề gây tranh cãi . Những người phản đối cho rằng điều này sẽ “khuyến khích đồng tính luyến ái” trong trường học.

Một bản kiến ​​nghị phản đối dự thảo kế hoạch này đã được đăng tải trên trang web của văn phòng giáo dục vào ngày 12/1. Tính đến 22/1, kiến nghị này nhận được hơn 31.000 chữ ký ủng hộ. Đây cũng là số chữ ký lớn nhất mà một bản kiến ​​nghị trên trang web từng thu được.

Một hiệp hội gồm 25 nhóm phụ huynh đã tổ chức cuộc biểu tình vào ngày 14/1 để phản đối kế hoạch này và yêu cầu Cho Hee-yeon, người đứng đầu ngành giáo dục Seoul, từ chức.

“Nó sẽ tạo ra một vòng luẩn quẩn, khi những học sinh phân biệt đối xử và ghét bỏ học sinh LGBT lại bị kỳ thị”, nhóm phụ huynh nói.

Trước sự phản đối mạnh mẽ, văn phòng giáo dục Seoul đã loại bỏ cụm “thiểu số tính dục” khỏi dự thảo.

Dự thảo bảo vệ học sinh LGBT gây tranh cãi tại Hàn Quốc - Hình 2

Nhiều người lo ngại quy định của văn phòng giáo dục Seoul sẽ khuyến khích “đồng tính luyến ái” trong trường học. Ảnh minh họa: Reuters.

Một cuộc khảo sát năm 2014 của Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc cho thấy học sinh thiểu số tính dục có vẻ dễ bị thù ghét và phân biệt đối xử tại các trường học, nơi phần lớn vẫn không dung nạp người LGBT.

Theo một cuộc khảo sát với 200 người thiểu số tính dục vị thành niên 13-18 tuổi, 92% số người được hỏi cho biết từng bị xúc phạm bằng lời nói, 80% trong số đó nói rằng đó là từ giáo viên của họ.

Ngày 21/1, hiệp hội gồm 138 nhóm nhân quyền đã bày tỏ sự ủng hộ đối với dự thảo của văn phòng giáo dục Seoul, kêu gọi cơ quan này thực hiện kế hoạch mà không nhượng bộ “các thế lực kích động phân biệt đối xử”.

Một bản kiến ​​nghị khác cũng đã được đăng ký trên trang web của văn phòng giáo dục, cho rằng nỗ lực cứu người LGBT khỏi định kiến ​​và cho phép họ đến trường một cách an toàn không nên bị đổ lỗi.

“Đây gần như là lần đầu tiên việc bảo vệ và hỗ trợ cho học sinh thiểu số tính dục được quy định trong tài liệu của các tổ chức công liên quan đến giáo dục”, người đứng đầu hiệp hội, nói.

Hàn Quốc đánh cược với kỳ thi đại học giữa Covid-19

Giữa sóng Covid-19 thứ ba, việc Hàn Quốc vẫn kiên quyết tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia được đánh giá là bước đi mạo hiểm.

Nửa triệu học sinh Hàn Quốc ngày 3/12 tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia, kỳ thi nổi tiếng khắc nghiệt và góp phần không nhỏ định đoạt tương lai của các em.

Những bài thi có ý nghĩa quan trọng đến nỗi trong những năm bình thường, chính phủ Hàn Quốc phải áp dụng cả những biện pháp đặc biệt nhằm hỗ trợ học sinh, như thay đổi giờ làm trong ngày thi để tránh tình trạng kẹt xe, các chuyến bay cũng được dời lịch nhằm ngăn tiếng động cơ làm xao lãng bài thi nghe tiếng Anh của học sinh.

Hàn Quốc đánh cược với kỳ thi đại học giữa Covid-19 - Hình 1

Học sinh chờ bắt đầu kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia tại một trường thi ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 3/12. Ảnh: AP.

Năm nay, công tác lên kế hoạch còn được thực hiện gắt gao hơn nữa trong bối cảnh Hàn Quốc vừa phải nỗ lực tổ chức kỳ thi vừa phải đảm bảo an toàn cho học sinh giữa đại dịch Covid-19. Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào trường thi và phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi.

Thậm chí, 3.775 học sinh đã được sắp xếp để làm bài thi trong điều kiện cách ly và 35 học sinh dương tính với Covid-19 sẽ tham gia thi trên giường bệnh.

Kỳ thi giúp quyết định học sinh có lọt được vào các trường đại học danh tiếng nhất hay không và con đường sự nghiệp tương lai của họ là gì.

"Tất cả người dân đều hiểu kỳ thi tuyển sinh đại học là một sự kiện trọng đại của quốc gia", Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun-hae nói với CNN.

Hàn Quốc từng tương đối thành công trong nỗ lực kiểm soát đại dịch. Tuy nhiên, trong lúc học sinh chuẩn bị cho kỳ thi, sóng Covid-19 thứ ba đã tấn công đất nước, đặc biệt là tại khu đô thị Seoul, nơi 1/2 dân số cả nước sinh sống. Một tuần trước kỳ thi, Bộ trưởng Yoo yêu cầu các trường cấp ba trên toàn quốc đóng cửa, chuyển sang học trực tuyến.

Việc Hàn Quốc có thể tổ chức kỳ thi đại học giữa đại dịch là điều đáng chú ý và nó phụ thuộc rất nhiều vào công tác lên kế hoạch của nhà chức trách.

Nhiều nước khác đã phải hủy hoặc hoãn những kỳ thi tương tự vì Covid-19, ví dụ Hội đồng Đại học Mỹ hồi tháng 5 hủy kỳ thi SAT nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Anh cũng phải hủy kỳ thi A-level, vốn được dùng làm tiêu chí xét duyệt đầu vào đại học. Thay vào đó, học sinh nhận được điểm số mà giáo viên dự đoán cho họ.

Mọi năm, các bậc phụ huynh Hàn Quốc thường tập trung bên ngoài địa điểm thi từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc để chờ con cái mình. Năm nay, chính quyền Seoul yêu cầu phụ huynh không cổ vũ hay chờ đợi bên ngoài cổng trường vào ngày kỳ thi diễn ra. Bất kỳ thí sinh nào nghi nhiễm đều được yêu cầu làm bài thi tại một phòng riêng biệt, nơi các giám thị và những người hỗ trợ khác mặc đồ bảo hộ đầy đủ.

Trong phòng thi, chỗ ngồi của học sinh chia thành từng ô bởi những dải ngăn cách và chính phủ đã thiết lập các hướng dẫn thông gió cụ thể cho địa điểm thi. Học sinh không được sử dụng quán cà phê hay sảnh chờ nhằm giảm thiểu tiếp xúc.

Hàn Quốc đánh cược với kỳ thi đại học giữa Covid-19 - Hình 2

Một thí sinh chắp tay cầu nguyện trước giờ thi đại học ở Seoul ngày 3/12. Ảnh: Kim Hong-ji.

Các phòng khám sức khỏe công cộng thực hiện xét nghiệm Covid-19 tới 22h đêm trước khi kỳ thi diễn ra. Một giáo viên cấp ba ở Daejeon, thành phố phía nam thủ đô Seoul, đã nhận kết quả dương tính Covid-19 vào khoảng 21h30 ngày 2/12. Sau khi một trong những người có tiếp xúc gần với ông cũng dương tính, hàng chục giám thị, nhân viên tuyển sinh lập tức được thay thế.

Với học sinh tham dự kỳ thi, những biện pháp này khiến các bài thi vốn đã khó khăn nay càng trở nên áp lực hơn. Học sinh Hwang Yoon-jae ở Seoul cho biết em đã học 15 tiếng mỗi ngày, kể cả vào cuối tuần, suốt nhiều tháng qua.

"Em lo lắng về kỳ thi năm nay hơn bởi chúng em phải làm bài thi trong điều kiện tồi tệ hơn nhiều", Hwang nói. "Chúng em phải đeo khẩu trang và ngồi tại bàn có dải ngăn cách bằng nhựa".

Khác với hai đợt bùng dịch trước đây, sóng Covid-19 thứ ba đang lây lan chủ yếu trong nhóm người trẻ tuổi, theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). Và sau bài thi toàn quốc ngày 3/12, một số học sinh sẽ di chuyển tới khắp nơi trên đất nước để dự phần thi bổ sung do các trường đại học tự tổ chức.

Những tuần gần đây, khoảng 6.000 người đã ký vào một bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi hoãn kỳ thi hai tuần. Theo bản kiến nghị, tổ chức thi đại học vào lúc này giống như "ném học sinh vào lò lửa".

Tuy nhiên, chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kiên quyết rằng kỳ thi phải được tiến hành.

"Nếu chúng ta tổ chức kỳ thi an toàn ở vào thời điểm khó khăn như vậy mà không cần loại trừ những người bị nhiễm bệnh hay phải cách ly, tính ưu việt trong phương pháp cách ly của Hàn Quốc sẽ tỏa sáng hơn bao giờ hết", Tổng thống Moon tuần qua tweet.

Hàn Quốc đánh cược với kỳ thi đại học giữa Covid-19 - Hình 3

Địa điểm thi tại trường phổ thông Dosun ở Seoul ngày 3/12. Ảnh: CNN.

Bộ trưởng Yoo cũng chỉ ra rằng kỳ thi đại học năm nay vốn đã bị trì hoãn hai tuần. Bà dẫn chứng việc Hàn Quốc đã tổ chức thành công cuộc bầu cử hồi tháng 4 giữa Covid-19 và thu hút lượng cử tri đi bầu cao nhất trong vòng 30 năm.

Na Yeong-seo, học sinh cấp ba tại một thành phố vệ tinh bên ngoài Seoul, cho biết em sợ Covid-19 nhưng muốn "kết thúc kỳ thi càng sớm càng tốt".

"Tất nhiên, điều đó rất nguy hiểm, nhưng việc cứ trì hoãn kỳ thi mãi và phải học liên tục thực sự rất khó khăn đối với em. Em muốn kết thúc sớm", Na chia sẻ.

Hwang, học sinh ở Seoul, lại khẳng định mình không sợ bị nhiễm bệnh. "Em nghĩ mọi học sinh đều lo về việc đạt kết quả không tốt trong kỳ thi hơn là nhiễm Covid-19", Hwang nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?03:23Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Trung Quốc công bố kế hoạch trở thành 'siêu cường sản xuất'02:30Mỹ, EU lên án cảnh sát Myanmar bắn chết 18 người biểu tình01:25Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ00:50Conan Doyle - Người đã kết liễu nhưng cuối cùng lại hồi sinh Sherlock Holmes07:02Lực lượng an ninh Myanmar đột kích xuyên đêm tại Yangon01:37

Tiêu điểm

'Thị trấn ma' lẻ loi chìm trong tuyết tại Nga
23:59:11 06/03/2021
Một phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19 có thể khiến chẩn đoán ung thư sai lệch
02:21:36 08/03/2021
Phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi trong bụng cá sấu dài 8 mét
22:24:59 07/03/2021
Nhân chứng bí ẩn tiết lộ thông tin mới về vụ tai nạn của Tiger Woods
23:38:46 07/03/2021
Lý do Trung Quốc yêu cầu người nhập cảnh xét nghiệm COVID-19 qua hậu môn
23:40:48 06/03/2021
Đốt khẩu trang phản đối biện pháp chống dịch
20:31:12 07/03/2021
Hàn Quốc điều tra 7 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca
23:41:05 07/03/2021
Quyền lực của Tập ngày một tăng
02:02:40 08/03/2021
Thiếu nguồn cung, EU đề nghị Mỹ ‘mở van’ vaccine để đẩy nhanh tiêm chủng
02:17:31 08/03/2021
Kazakhstan: Có thể quay trở lại kế hoạch sản xuất 86 triệu tấn dầu thô trong năm 2021
06:30:53 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Xác minh clip "1 người nữ quan hệ tình dục với 2 người nam" lan truyền trên mạng xã hội tại Quảng Trị
13:23:34 08/03/2021
Không còn chối, Phương Trinh Jolie xác nhận hẹn hò Lý Bình ngày 8/3
15:04:17 08/03/2021
Song Hye Kyo bất ngờ bình luận ảnh của Song Joong Ki: Chuyện gì đã xảy ra, nối lại tình xưa?
14:09:43 08/03/2021
Chào buổi sáng 8/3, Quế Vân được bạn trai doanh nhân chuyển nóng ngay 2 tỷ đồng làm quà!
13:26:39 08/03/2021
Phía Hyun Bin và Son Ye Jin chính thức lên tiếng về thời điểm kết hôn của cặp đôi
15:15:08 08/03/2021
Nổi tiếng nhất nhì như Trường Giang vẫn ngậm ngùi chấp nhận bị "chìm nghỉm" trước nhan sắc của hội mẹ bỉm nhà Nhã Phương
15:58:55 08/03/2021
Mẹ chồng lên chơi, vợ thịt gà tiếp đãi chu đáo, tôi run lẩy bẩy khi vừa mở tủ lạnh
16:00:41 08/03/2021
Đúng 8/3 tài tử Thiên Long Bát Bộ bị tung ảnh cãi nhau khiến vợ khóc nức nở, ai dè hành động cuối cùng lại được khen ngợi
14:20:22 08/03/2021
Tài tử hạng A bỏ 1000 tỷ tậu siêu biệt thự nhưng 7 năm bỏ trống, bà giúp việc bỗng hưởng lợi cả "vương quốc"
15:43:18 08/03/2021
Trấn Thành bất ngờ gửi lời xin lỗi tình cũ ngay trên livestream ngày 8/3, Hari Won phản ứng thế nào?
16:31:49 08/03/2021

Tin mới nhất

Hàn Quốc: Không có liên hệ giữa vắc xin của AstraZeneca và các ca tử vong sau tiêm

18:04:46 08/03/2021
Hàn Quốc ngày 8-3 thông báo không tìm thấy mối liên hệ giữa vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca (Anh) với một số trường hợp tử vong gần đây sau hơn một tuần triển khai chương trình tiêm chủng ở nước này.

Hacker nhắm vào dữ liệu vacine Covid-19 Trung Quốc

16:04:23 08/03/2021
Hệ thống y tế công cộng và viện nghiên cứu vaccine phải nhiều lần đối mặt với các cuộc tấn công của tin tặc.

Mỹ có thể trải qua đợt bùng phát Covid-19 mới

16:01:59 08/03/2021
Với biến thể B.1.1.7 lây lan nhanh chóng cùng quyết định nới giãn cách quá sớm, Mỹ có thể lặp lại sai lầm của châu Âu khi để Covid-19 bùng phát.

Đức từ hình mẫu chống Covid-19 đến thảm họa vaccine

15:56:20 08/03/2021
Bác sĩ Sibylle Katzenstein đã luyện tập hàng nghìn lần để có thể tiêm vaccine Covid-19 nhanh nhất, nhưng phòng khám của bà ở Berlin chưa nhận được liều nào.

Australia đình chỉ hợp tác quốc phòng với Myanmar

15:53:43 08/03/2021
Ngoại trưởng Australia Marise Payne tuyên bố tạm dừng hợp tác quốc phòng với Myanmar do quân đội nước này tăng đàn áp các cuộc biểu tình chống đảo chính.

18 người Hong Kong nhập viện sau khi tiêm vaccine Đại lục

15:38:31 08/03/2021
Cơ quan y tế Hong Kong thông báo 18 người nhập viện sau khi tiêm vaccine Covid-19 Sinovac của Đại lục, trong đó hai người phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Pháp tiếp tục điều chiến hạm tới Biển Đông

15:13:58 08/03/2021
Tàu sân bay trực thăng cùng hộ vệ hạm của hải quân Pháp sẽ tới Biển Đông vào tháng 5 và tham gia diễn tập với nhóm Bộ Tứ.

New Zealand hỗ trợ sinh kế để lao động nữ vượt qua 'cú sốc' kinh tế

15:09:31 08/03/2021
Lao động nữ phi chính thức tại hai thành phố Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế sẽ nhận được trợ cấp và hỗ trợ đào tạo để phục hồi sinh kế sau cú sốc kinh tế từ đại dịch COVID-19.

Megan - Harry hé lộ rạn nứt hoàng gia trong cuộc phỏng vấn 'bom tấn'

15:06:19 08/03/2021
Meghan - Harry tiết lộ nhiều thông tin về cuộc sống tại Hoàng gia Anh trong cuộc phỏng vấn bom tấn được chờ đón với Oprah Winfrey.

Chủ mưu vụ án ở Đồng Tâm thay đổi kháng cáo

14:53:04 08/03/2021
Trong 25 phút xét hỏi, bị cáo Lê Đình Công đổi kháng cáo sang kêu oan, sau đó lại chuyển về xin giảm nhẹ hình phạt.

Đồng minh lo Trump có thể 'hủy diệt' đảng Cộng hòa

14:48:04 08/03/2021
Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, đồng minh của Trump, cho rằng cựu tổng thống có thể giúp đảng Cộng hòa trở nên hùng mạnh, nhưng cũng có thể phá hủy nó.

Đốt rơm gây nổ kho đạn, 20 người chết

14:44:52 08/03/2021
Ít nhất 20 người chết, hơn 600 người bị thương sau khi đám cháy trên đồng lan tới kho đạn quân sự gây nổ lớn tại Bata.

Giáo viên Nhật bị cấm nói chuyện riêng với học trò trên mạng

14:17:16 08/03/2021
Hội đồng giáo dục tỉnh Shizuoka đưa ra quy định cấm giáo viên trao đổi vấn đề không liên quan đến học tập với học sinh qua mạng xã hội.

B-52 Mỹ tiếp tục 'dằn mặt' Iran

14:04:07 08/03/2021
Hai oanh tạc cơ B-52 Mỹ bay qua Trung Đông lần thứ tư trong năm, nhằm trấn an đối tác và đồng minh, đồng thời gửi cảnh báo đến Iran.

EU được kêu gọi thận trọng với vaccine Nga

13:13:22 08/03/2021
Lãnh đạo ban quản trị Cơ quan Dược phẩm châu Âu ngày 7/3 kêu gọi các thành viên EU ngừng cấp phép cho vaccine Covid-19 Nga trong lúc họ đánh giá.

Hơn 117,4 triệu ca nCoV toàn cầu, Fauci phản đối nới hạn chế

13:02:48 08/03/2021
Thế giới ghi nhận hơn 117,4 triệu người nhiễm và hơn 2,6 triệu người chết do nCoV, Fauci phản đối các bang Mỹ nới hạn chế chống dịch quá sớm.

Thống đốc New York kiên quyết không từ chức

12:43:41 08/03/2021
Thống đốc New York Andrew Cuomo tái khẳng định sẽ không từ chức bất chấp những chỉ trích từ đảng Dân chủ liên quan đến cáo buộc ông quấy rối tình dục.

Nữ thám tử tư đầu tiên của Mỹ

10:44:24 08/03/2021
Phụ nữ có lẽ sẽ không bao giờ được chào đón vào lực lượng chấp pháp nếu không có Kate Warne, nữ thám tử tư đầu tiên ở Mỹ.

Áo đình chỉ sử dụng một lô vaccine AstraZeneca

09:57:41 08/03/2021
Áo đình chỉ sử dụng một lô vaccine Covid-19 AstraZeneca nhằm điều tra về ca tử vong của một người và triệu chứng bất thường của người khác sau tiêm.

Nga bị tố làm giảm niềm tin vào vaccine Mỹ

09:09:32 08/03/2021
Các cơ quan tình báo Nga bị cáo buộc chia sẻ thông tin sai lệch nhằm làm làm giảm niềm tin vào vaccine Covid-19 của hãng dược Mỹ Pfizer.

Với RCEP, tính hấp dẫn, tính trung tâm của ASEAN ngày càng tăng lên

09:04:14 08/03/2021
Hiệp định RCEP, bên cạnh những ý nghĩa mang tính biểu tượng, hay thúc đẩy quá trình tự do hóa, thuận lợi quá ở khu vực, còn có những tác động tích cực đến các doanh nghiệp.

Kim ngạch thương mại Campuchia-Trung Quốc đạt hơn 8,1 tỷ USD

05:55:21 08/03/2021
Việc sụt giảm nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc là do nhiều doanh nghiệp phải hủy hợp đồng mua nguyên liệu thô cho các nhà máy dệt may tại Campuchia do tác động từ dịch bệnh COVID-19.

Chuyện gì đang xảy ra với cổ phiếu GameStop?

05:29:10 08/03/2021
Gần một tháng không có biến động, cổ phiếu GameStop bất ngờ lại tăng vọt giá trị trở lại kéo theo sự chú ý của những người ngoài cuộc. Vậy chuyện gì đang xảy ra với GameStop?

Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/3: USD tiếp tục tăng

05:23:32 08/03/2021
Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,018 điểm, tăng 0,35%.

Thành phố lớn nhất Guinea Xích đạo rung chuyển bởi 4 vụ nổ liên tiếp

02:14:38 08/03/2021
Ngày 7/3, hãng tin AFP (Pháp), DW (Đức) đưa tin thành phố lớn nhất đồng thời là trung tâm kinh tế của Guinea Xích đạo vừa hứng chịu 4 vụ nổ lớn liên tiếp khiến nhiều người bị thương.

COVID-19 tại ASEAN hết 7/3: Toàn khối xấp xỉ 11.000 ca mắc mới; Nhiều nơi ở Campuchia nguy cơ bùng dịch

02:09:08 08/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 7/3, 8 quốc gia ASEAN ghi nhận 10.911 ca mắc COVID-19 và 166 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.519.817 ca, trong đó 54.303 người tử vong.

Nữ phi công trực thăng Liên Xô phá kỷ lục tốc độ

02:04:36 08/03/2021
Hai nữ phi công Liên Xô điều khiển chiếc Mi-24 đạt vận tốc hơn 332 km/h vào tháng 8/1975, lập kỷ lục thế giới mới về tốc độ trực thăng.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội FC thiếu gì?

Bóng đá việt nam

19:02:15 08/03/2021
HAGL có thể được ái mộ nhất. Viettel có thể giầu truyền thống nhất. SLNA có thể đậm đặc bản sắc địa phương.

Mẹ, con và hành trình 11 năm đi tìm sự sống

Sức khỏe

18:56:29 08/03/2021
Khi con nhập viện, tóc mẹ còn xanh. Ngày con sắp được ra viện, tóc mẹ đã dần bạc trắng. Người mẹ ấy đã có đến 11 năm theo con, dìu con và cùng con bước trên hành trình chống chọi với căn bệnh tan máu di truyền (Hemophilia).

Apple sẽ ra mắt kính áp tròng thực tế ảo tăng cường vào năm 2030?

Thế giới số

18:55:11 08/03/2021
Ming-Chi Kuo vừa chia sẻ Apple có thể ra mắt kính áp tròng thực tế ảo tăng cường vào năm 2030

Dẫn con dâu đi mua đồ phòng cưới, mẹ chồng vênh váo "chửa trước không có quyền được chọn", cô gái tung quyết định bất ngờ khiến bà ê chề

Tâm sự

18:54:41 08/03/2021
Dù đã cố nhịn cho xong chuyện, nhưng thái độ kẻ cả của mẹ chồng tương lai khiến Mai phải vùng lên.

Khi mối quan hệ có 4 dấu hiệu này có nghĩa giữa bạn và người ấy thực sự là linh hồn hòa quyện, gắn chặt không thể tách rời!

Tình yêu

18:51:39 08/03/2021
Bạn và anh ấy trở thành một phần cực kỳ quan trọng trong cuộc đời đối phương, yên ả và bình lặng bên nhau như vậy thôi nhưng thực ra lại không bao giờ có thể chia tách.

Sa Pa và những món ngon nên thưởng thức dưới tiết trời lạnh

Ẩm thực

18:48:22 08/03/2021
Miền Bắc đang có đợt lạnh tăng cường, theo ghi nhận hiện tại Sa Pa đã xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Fansipan. Vậy đến Sa Pa vào thời điểm này, du khách nhất định phải thưởng thức những món ăn nóng hổi này.

Street style cá tính ngút ngàn của mỹ nhân Việt tuần qua

Phong cách sao

18:45:05 08/03/2021
Những bộ đồ hầm hố, cách mix phụ kiện chất chơi khoe cá tính được các sao ưa chuộng tuần này.

Paris Hilton xinh đẹp đi mua sắm cùng tình trẻ sau màn cầu hôn lãng mạn

Sao âu mỹ

18:34:15 08/03/2021
Paris Hilton gây chú ý khi diện đầm tinh tế, trang điểm nhẹ nhàng, xinh đẹp đi mua sắm cùng tình trẻ ở Malibu vừa qua.

Thêm 12 ca Covid-19, 377 người được tiêm vắc xin an toàn

Sự kiện nóng

18:27:12 08/03/2021
Tối 8/3 Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 1 ca ở Hải Dương và 11 ca nhập cảnh. Trong ngày, ngành y tế cũng thực hiện 377 mũi tiêm vắc xin Covid-19 an toàn.

Mới 52 tuổi, danh hài Hoài Linh đã lên chức ông cố

Sao việt

18:12:17 08/03/2021
Thái Trân - cô con nuôi mà danh hài Hoài Linh rất mực yêu thương, dù sinh năm 1980 nhưng chị đã lên chức bà nội cách đây chưa lâu. Và như vậy, danh hài Hoài Linh đã lên chức... ông cố.

Bùi Tiến Dũng dùng tiếng Anh chúc bạn gái ngày 8/3 nhưng lại nhầm thành ngày Phụ nữ Việt Nam

Bên lề sân cỏ

18:10:08 08/03/2021
Tiến Dũng đã nhanh chóng sửa lại lời chúc sau khi nhận phản hồi từ cộng đồng mạng.

Ngày 8/3 đặc biệt của nữ vận động viên giành ''vàng'' ở SEA Games 30

Sao thể thao

17:59:42 08/03/2021
Nhà vô địch nội dung 800 mét môn điều kinh ở SEA Games 30 Đinh Thị Bích đón ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 khó quên khi vừa tập trung cho công tác tập luyện vừa phải chuẩn bị đủ đầy cho ngày cưới tới đây.

Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng từ 9/3

Đời sống

17:59:32 08/03/2021
Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng được lệnh dỡ bỏ phong tỏa và mở cửa hoạt động trở lại từ 9/3, sau 14 ngày kể từ khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới nhất.

Dương Mịch giàn giụa nước mắt tiết lộ nguyên nhân ly hôn Lưu Khải Uy

Sao châu á

17:38:59 08/03/2021
Cho tới tận bây giờ, vẫn có rất nhiều fan nuối tiếc cho chuyện tình tưởng chừng viên mãn và hạnh phúc mãi mãi của hai người. Từ cặp đôi vàng nổi đình nổi đám luôn xuất hiện trên mọi trang đầu của các tờ báo, họ trở thành những ngôi sao ...

Cẩm tâm tựa ngọc: Được fan "đẩy thuyền" yêu Đàm Tùng Vận, đây là phản ứng của Chung Hán Lương

Phim châu á

17:37:30 08/03/2021
Cặp đôi Chung Hán Lương - Đàm Tùng Vận đang khiến fan Cẩm tâm tựa ngọc phát cuồng.