“Dù rất nỗ lực nhưng 18.000 hay 1.000 trang sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành… là chưa đủ”

“Không ai có thể cáo bạch tài chính chỉ bằng một status cộng với vài ảnh chụp màn hình được.

Họ sẽ vẫn phải chịu thị phi cho đến khi Trấn Thành , hay Thủy Tiên … thực sự lập ra quỹ từ thiện của riêng mình và có một phòng kế toán được trả lương như Bill Gates, Warren Buffett…”.

Ông Đinh Đức Hoàng, Phó Tổng giám đốc Trung tâm thông tin UNESCO đã nói như vậy khi bàn về những tranh cãi xung quanh chuyện các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Trấn Thành… làm từ thiện.

Pháp luật nước ta đang coi việc từ thiện của Trấn Thành, Thủy Tiên là tự phát

- Thưa anh Hoàng, thú thực là trước khi trò chuyện với anh, tôi đã gặp khó để tìm kiếm một người để trả lời thấu đáo về câu chuyện từ thiện đang rất nóng lúc này. Liệu có phải vì mạng lưới thông tin của tôi còn yếu kém, hay còn vì lý do gì?

Đinh Đức Hoàng: Đúng là số lượng tổ chức từ thiện chuyên nghiệp ở nước ta còn quá ít nên việc tìm ra người có đủ kinh nghiệm, bản lĩnh phát ngôn về chuyện này thật không dễ.

Một con số gần đây tôi tìm ra: Trung Quốc có gần 650.000 tổ chức phi Chính phủ. Với dân số gần 100 triệu người, bằng 7% dân số Trung Quốc, Việt Nam đáng lẽ nên có 40.000 tổ chức. Tức là mỗi tỉnh/thành cần có 500 – 700 tổ chức thì mới tạo ra hệ sinh thái từ thiện.

Xã hội có bao nhiêu lĩnh vực, bao nhiêu đối tượng, bao nhiêu đòi hỏi đa dạng. Vậy thì phải với một con số như thế mới đủ khỏa lấp mọi nhu cầu.

Thực trạng thiếu tổ chức từ thiện chuyên nghiệp cũng chính vì nước ta đang rất thiếu khung hành lang pháp lý.

Dù rất nỗ lực nhưng 18.000 hay 1.000 trang sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành... là chưa đủ - Hình 1

Ông Đinh Đức Hoàng, Phó Tổng giám đốc Trung tâm thông tin UNESCO

- Anh có thể nói cụ thể hơn?

Đinh Đức Hoàng: Tôi chỉ xin dẫn ví dụ: luật quy định các quỹ từ thiện chỉ được trích ra 5% tổng số tiền quyên góp để vận hành. 5% đó quá thấp và sự thật là không ai có thể vận hành được một tổ chức chỉ với 5%.

Giả dụ quyên góp được 10 tỷ đồng/năm thì đó cũng phải là một tổ chức danh tiếng. Và 500 triệu (5%) không thể nào đủ để họ thuê văn phòng, trả lương cho 1 thư ký và 1 kế toán chứ đừng nói gì chuyện xa xôi.

Câu chuyện 5% chứng tỏ: pháp luật đang coi hoạt động xã hội này là tình nguyện, tự phát. Quỹ phải cho đi hết. Còn phần chi phí ở giữa đáng ra để trả lương cho kế toán, thư ký, chuyên gia, người làm báo cáo, lập kế hoạch… một cách chuyên nghiệp thì họ phải tự đi huy động công sức tình nguyện.

Sẽ không thể nào có sự chuyên nghiệp khi người ta quyên góp được 10 tỷ nhưng lại chỉ có 500 triệu đồng để kiểm soát việc 9,5 tỷ còn lại có được giải ngân đúng hay không… Trong khi để giải ngân hiệu quả, họ phải đi thực địa nhiều lần, kiểm tra, kiểm soát, thực hiện các nghiệp vụ kế toán rất cẩn trọng.

Dù rất nỗ lực nhưng 18.000 hay 1.000 trang sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành... là chưa đủ - Hình 2

Theo ông Hoàng, việc để cho cá nhân các nghệ sĩ có thể tự đứng ra kêu gọi ủng hộ vào tài khoản cá nhân là điều xã hội rất cần phải giải quyết (Ảnh: Fanpage Thủy Tiên)

Video đang HOT

Trên thế giới , ngân sách vận hành của các quỹ có thể chiếm tới hàng chục phần trăm. Quỹ Ford – một trong những quỹ đề cao tiết kiệm nhất – có tỷ lệ vàng là 20% chi cho vận hành, nhưng không phải năm nào cũng đạt được. Họ cần ưu tiên có một tổ chức lành mạnh, sống được, rồi mới nói đến chuyện giúp người, chứ không phải là “chỉ có tấm lòng”.

Hay như Quỹ Bill và Melinda của vợ chồng Bill Gates, giải ngân 3 tỷ USD thì họ chi phí đến 409 triệu USD cho vận hành (tức mười mấy phần trăm). Chỉ có như thế, nhân viên của ông Gates mới có thể đến tận châu Phi, làm các nghiên cứu, báo cáo. Và tất nhiên là Bill Gates sẽ không bao giờ phải vướng phải những lùm xùm minh bạch tài chính kiểu showbiz Việt Nam dù ông ấy có gọi bao nhiêu tiền đi nữa.

- Nói như vậy thì câu chuyện một cá nhân như Thủy Tiên tự đứng lên kêu gọi tiền từ thiện bằng tài khoản cá nhân vốn đã là lỗ hổng về mặt pháp lý?

Đinh Đức Hoàng: Kể cả ở các nước phương Tây cũng không cấm kêu gọi ủng hộ bằng tài khoản cá nhân đâu. Nhưng họ sẽ có hàng rào thuế khiến cho người ta tốt nhất là phải đi qua các quỹ, có kiểm toán và minh bạch tài chính. Nước ngoài có rất nhiều hàng rào, quy chuẩn, còn chúng ta đang thiếu cả một khung pháp lý để đảm bảo cho việc từ thiện đi đúng đường.

Câu chuyện 5% chỉ là một ví dụ thôi. Nhà nước có thể đưa ra rất nhiều quy định khác. Chuyện để cho những người có tấm lòng phải đứng ra kêu gọi bằng tài khoản cá nhân chính là điều mà xã hội đang rất cần phải giải quyết.

Dù rất nỗ lực nhưng 18.000 hay 1.000 trang sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành… là chưa đủ

- Và khi luật pháp không có thiết chế cụ thể thì ngay cả chuyện những nghệ sĩ như Trấn Thành nhận tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân rồi lại đem ủy thác cho người khác làm từ thiện cũng rất khó để đánh giá đúng sai…?

Đinh Đức Hoàng: Chính xác! Bởi vì chẳng có quy định nào cho nên đúng sai bây giờ đều chỉ là quan niệm.

Đối với một tổ chức có pháp nhân, sau khi nhận quyên góp thì đồng nghĩa họ đã nhận lãnh luôn trách nhiệm điều phối đồng tiền đến đúng nơi cần đến. Còn đối với cá nhân thì họ chẳng có gì để điều chỉnh, chẳng có pháp lý gì để ràng buộc.

Trước kia, khi tôi làm ở Quỹ Hy vọng (Hope) thì giả dụ xây trường hết 1,5 tỷ, nhưng kêu gọi quyên góp lên tới 2 tỷ đồng. Với tư cách một quỹ, chúng tôi có quyền điều chỉnh 500 triệu đồng đó thành tiền xây cầu, xây đường hoặc trao học bổng cho học sinh nghèo… Và bởi số tiền đó được công khai minh bạch, được báo cáo tài chính và kiểm toán bởi Deloitte – một tổ chức kiểm toán toàn cầu rất uy tín – nên không ai có thể phàn nàn được.

Dù rất nỗ lực nhưng 18.000 hay 1.000 trang sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành... là chưa đủ - Hình 3

Dù có sao kê 1.000 hay 18.000 trang thì các nghệ sĩ vẫn sẽ phải hứng chịu búa rìu dư luận (Ảnh: Fanpage Thủy Tiên)

- Có nghĩa là ngay từ đầu, 1.000 trang sao kê của Trấn Thành hay 18.000 trang sao kê của Thủy Tiên sẽ không thể làm toàn bộ dư luận thỏa mãn?

Đinh Đức Hoàng: Các quy trình về minh bạch trong bất cứ hoạt động liên quan đến tiền bạc nào đều đã có các nguyên tắc kế toán được xác lập và chúng ta rất dễ để tìm kiếm.

Nhưng bởi vì các nghệ sĩ khi đứng ra quyên góp thì nguồn lực của họ không đủ thuê riêng một kế toán, hay thậm chí là nhiều kế toán để xử lý khối lượng tiền mặt lớn như thế. Họ làm từ thiện chỉ vì cái tâm của mình thôi!

Cho đến bây giờ khi tranh cãi nổ ra, việc nghệ sĩ đảm bảo được các tiêu chuẩn về kiểm toán, trả lời hết mọi khúc mắc của dư luận gần như là không thể. Rõ ràng, ngay cả các doanh nghiệp lớn có bộ phận kế toán lên tới hàng chục người, đôi lúc vẫn còn khó đảm bảo được cái gọi là minh bạch.

Chẳng ai có thể cáo bạch tài chính chỉ bằng một status và vài ảnh chụp màn hình! Báo cáo tài chính của một công ty có khối lượng lớn và cầu kỳ ra sao, dù công ty đó doanh thu cũng chỉ vài tỷ đồng thôi. Trong khi Thủy Tiên đã quyên góp được số tiền lớn lên tới cả trăm tỷ đồng.

Tôi cho rằng: Trấn Thành hay Thủy Tiên đều đã rất nỗ lực, nhưng họ vẫn sẽ phải chịu thị phi cho đến khi các nghệ sĩ có tâm thực sự lập ra quỹ riêng và có một phòng kế toán được trả lương như là Bill Gates, Warren Buffett, Angelina Jolie, Jessica Chastain…

Dù rất nỗ lực nhưng 18.000 hay 1.000 trang sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành... là chưa đủ - Hình 4

Theo ông Hoàng, ngay từ đầu cách Trấn Thành làm từ thiện đã là tự phát, đơn thuần xuất phát từ cái tâm. Mọi bình luận đúng sai lúc này cũng đều chỉ là quan niệm mà thôi (Ảnh: VOV)

- Ý anh là với lỗ hổng trong luật như hiện nay, chính người nghệ sĩ khi tự đứng lên kêu gọi tiền ủng hộ vào tài khoản cá nhân thì đồng nghĩa với việc họ đã tự đẩy mình vào rủi ro khó có thể lường trước?

Đinh Đức Hoàng: Đúng vậy. Rủi ro ở đây chính là những người có tấm lòng nhưng lại rất khó minh bạch được cho mình. Vì minh bạch là câu chuyện của những con số, của tiền bạc, của nghiệp vụ kế toán. Nó không thể được giải quyết chỉ nhờ có tấm lòng. Nó cần có những cơ chế riêng để giải quyết.

- Nhưng sự thật là dù có thành lập các quỹ thì cũng sẽ vẫn có sự hoài nghi. Giống như gần đây, không ít quỹ từ thiện có tên tuổi cũng bị đặt câu hỏi. Và chuyện nghệ sĩ lập ra quỹ từ thiện có thể cũng sẽ bị cho là để đánh bóng tên tuổi.

Đinh Đức Hoàng: Câu chuyện cuối cùng vẫn là vì số lượng các quỹ chuyên nghiệp còn quá ít. Chúng ta đang có quá ít mẫu để đưa ra kết luận.

Nếu Nhà nước bằng cách nào đó khuyến khích những người có tâm thành lập ra các tổ chức quy củ thì cái tốt chắc chắn sẽ đi lên, những thị phi và cái xấu sẽ đi xuống.

Về câu chuyện của các nghệ sĩ có đánh bóng tên tuổi hay không thì không thể có sự khái quát tiêu cực được. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng mà không cần làm từ thiện. Chúng ta không thể dùng câu chuyện của vài cá nhân để quy chụp cho cả một ngành nghề.

Đừng nghĩ mãi về “lá lành đùm lá rách”, hãy nghĩ cách để cho “lá đừng rách”

- Một câu hỏi cuối cùng, theo anh cách mà nghệ sĩ cầm rất nhiều tiền mặt và đem phát cho người dân có phải là điều nên được khuyến khích?

Đinh Đức Hoàng : Phương Tây phân biệt rất rõ hai khái niệm: từ thiện (cho tiền) và hoạt động xã hội (tìm ra các giải pháp mới để giải quyết vấn đề vốn có trong xã hội). Chúng ta chưa có sự phân biệt này và đang tập trung vào cứu trợ khẩn cấp.

Điều đó xuất phát từ quan niệm “lá lành đùm lá rách”. Đôi khi phải đúng là “lá rách” thì người ta mới “đùm”. Còn chuyện nghĩ cách để cho lá đừng rách thì chúng ta ít quan tâm.

Tuy nhiên, gần đây tôi thấy đã có làn sóng mới. Nhiều quỹ huy động nguồn vốn để giúp người dân tái thiết cuộc sống như: xây nhà chống lũ; mua cây, con giống; trồng cây chắn sóng, ngăn xói mòn… Ví dụ tôi rất thích nhóm Một triệu cây Tre Việt. Họ quyên góp tiền để trồng tre ngăn xói mòn và giải quyết các vấn đề môi trường.

Tôi tin, Việt Nam mình sẽ ngày càng có nhiều những giải pháp mới như vậy.

Pháp luật hiện hành không quy định các cá nhân được đứng ra thành lập quỹ, tổ chức từ thiện

( Trích theo NĐ 64/2008 của Chính phủ)

Cụ thể, Điều 4 của Nghị định chỉ quy định chỉ 4 tổ chức được kêu gọi, vận động đóng góp tiền, hàng cứu trợ khi thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng xảy ra gây thiệt hại lớn về người, tài sản và phương tiện sản xuất của nhân dân như: Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ Trung ương đến địa phương; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các quỹ xã hội, quỹ từ thiện; các cơ quan thông tin đại chúng (Báo, Đài).

Từ thực tế trên, cuối tháng 10/2020, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 64/2008/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Hậu event "mang sao kê ra trước công chúng", Thuỷ Tiên đón nhận "tin vui" bất ngờ?

Sau loạt "tai bay vạ gió" liên quan đến việc minh bạch trong từ thiện, Thuỷ Tiên đã có thể vui khi biết được điều này.

"Công Vinh - Thuỷ Tiên mang sao kê ra trước công chúng" là từ khóa được quan tâm nhiều nhất trong ngày hôm qua. Sau hàng loạt những thị phi, bị đồn ăn chặn hàng trăm tỷ tiền thiện nguyện, chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã có buổi livestream trên mạng xã hội để tung sao kê trực tiếp tại ngân hàng nhằm giải đáp những điểm nghi vấn chưa minh bạch lan truyền trên mạng xã hội.

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 1

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 2

Công Vinh - Thủy Tiên có mặt tại ngân hàng vào chiều hôm 17/9 để công bố sao kê

Tại đây, nữ ca sĩ livestream công bố toàn bộ sao kê tài khoản ngân hàng từ trước khi kêu gọi 5 ngày và sau khi công bố kết thúc chuyến từ thiện 3 tháng, gồm 18.000 trang giấy A4 được xếp trong 5 thùng giấy. Theo nữ ca sĩ, số tiền quyên góp chính xác là gần 178 tỉ đồng. Không có chuyện 320 tỷ hay 700 tỷ như lời đồn trên mạng.

Về phía Công Vinh, cựu cầu thủ cũng tuyên bố khởi kiện những cá nhân có hành vi, vu khống bịa đặt cho vợ chồng anh. "Những ngày qua, những lời vu khống, bịa đặt ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc của hai vợ chồng. Những sao kê công bố hôm nay sẽ là bằng chứng để chúng tôi gửi đến cơ quan chức năng. Chúng tôi tin vào pháp luật, tin rằng không cá nhân nào có thể đứng trên pháp luật được. Bất cứ một cá nhân, tổ chức nào nếu có sai phạm chắc chắn pháp luật sẽ có chế tài xử lý" , Công Vinh nhấn mạnh.

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 3

Công Vinh tuyên bố sẽ khởi kiện những cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt cho vợ chồng anh

Buổi livestream dài 11 phút của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng khi hút gần nửa triệu người xem, lập kỷ lục cho livestream có nhiều người xem nhất trong thời gian ngắn nhất tại Việt Nam.

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 4

Buổi livestream dài 11 phút của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng

Chỉ trong 1 buổi chiều, số lượt Thích (Like) fanpage của Thuỷ Tiên đã tăng vọt đến gần 70.000 lượt (theo ghi nhận từ Social Blade ), vô số bài đăng trên fanpage cũng nhận được lượt tương tác khủng từ phía cộng đồng. Nhiều ý kiến thể hiện sự tin tưởng và ủng hộ việc làm của vợ chồng nữ ca sĩ sau khi hơn 18.000 trang sao kê được chính chủ công bố rõ ràng qua 4 đường link Google Drive.

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 5

Số lượt Thích (Like) fanpage của Thuỷ Tiên đã tăng vọt đến gần 70.000 lượt chỉ trong 1 buổi chiều. Nhiều ý kiến tin tưởng và ủng hộ vợ chồng nữ ca sĩ sau khi hơn 18.000 trang sao kê được công bố

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 6

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 7

Vô số bài đăng trên fanpage nữ ca sĩ cũng nhận được lượt tương tác khủng từ phía cộng đồng mạng

Có thể thấy, sau loạt "tai bay vạ gió" liên quan đến việc minh bạch trong việc từ thiện, giọng ca "Giấc Mơ Tuyết Trắng" vẫn được rất nhiều người yêu thương và tin tưởng.

Nhiều người mong rằng, với động thái này, drama từ thiện của Thủy Tiên - Công Vinh sẽ khép lại. Mọi việc sớm được làm rõ trắng đen khi vợ chồng nữ ca sĩ đâm đơn kiện những ai vu khống mình tới cơ quan chức năng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thông tin gây xót xa: Con gái Phi Nhung sinh con cách đây 10 tháng, nữ ca sĩ ra đi trước khi kịp gặp mặt cháu ngoại58:07Hồ Văn Cường cúi đầu giữ im lặng, mẹ ruột nói gì khi 1 cựu người mẫu đến nhà livestream hỏi chuyện ủy quyền để 1 CEO đòi nợ giúp?18:38Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Xúc động khi Mạnh Quỳnh sáng tác bài vọng cổ tiễn biệt Phi Nhung12:31NÓNG: Quản lý cố ca sĩ Phi Nhung giao toàn bộ tiền cát xê, tặng thêm 500 triệu đồng cho Hồ Văn Cường, gia đình sẽ dọn ra riêng!00:17Việt Hương khóc nức nở tiết lộ tình cảnh của Hoài Linh cho Chí Tài, mang quà đặc biệt cho đàn anh23:074 lần chứng kiến mẹ qua cơn nguy kịch, con gái Phi Nhung đã phải thốt 4 chữ đau xé lòng khi nhận tin dữ01:03Danh ca Thanh Tuyền đến viếng, hát tiễn đưa Phi Nhung tại Mỹ07:35Con gái ruột Phi Nhung lên tiếng: Có quá nhiều chuyện không đúng về mẹ, con muốn nói tất cả sự thật08:33Trang Trần chấp nhận “sét kèo” 1 tỷ đồng, khẳng định sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường mở từ 201600:46Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02YouTuber 1 triệu follower đi cùng đoàn từ thiện bị phía Thuỷ Tiên yêu cầu gỡ toàn bộ clip, dọa sẽ đánh sập kênh nếu không hợp tác?02:07Lần đầu hé lộ đoạn tin nhắn của NS Hoài Linh khi hay tin Phi Nhung qua đời, từng lời từng chữ nghe quá xót xa!01:35Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả03:01Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02CĐM rơi nước mắt với clip Hồ Văn Cường cặm cụi nhặt tiền khán giả tặng khi đi hát cùng Phi Nhung00:28Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?00:21Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"00:16Lan truyền ảnh cận mặt nghi của chồng cũ Phi Nhung, thân thế khủng khiến cộng đồng mạng sững sờ00:15Mẹ Hồ Văn Cường trực tiếp nghe đoạn ghi âm 10 phút rò rỉ, phản ứng thế nào?00:30

Tiêu điểm

Vũ Hà: Mỗi lần cãi nhau, vợ chỉ thẳng mặt tôi nói "đừng có hỗn, tao lớn hơn mi đấy, im!"
08:11:44 21/10/2021
Vợ U70 công khai làm 1 điều với Đàm Vĩnh Hưng, quan hệ thực sự sau khi đệ đơn ly hôn gây chú ý
17:46:35 20/10/2021
Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Ông xã Việt Hương lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’
22:31:21 20/10/2021
Chi tiết gây chú ý, xúc động trong ngày công khai tiền phúng điếu của con gái Phi Nhung
08:18:02 21/10/2021
Phản ứng không ngờ của Trường Giang khi bị bà Phương Hằng cho ‘lên sóng’ về vấn đề từ thiện
15:32:04 21/10/2021
Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?
08:38:41 21/10/2021
Danh ca Thanh Lan: Người Việt với nhau thì nói tiếng Việt, việc gì phải nói một thứ tiếng khác
08:09:02 20/10/2021
Tiệc thôi nôi 2 nhóc tỳ sinh đôi nhà Dương Khắc Linh: Đông Nhi ẵm theo Winnie, cả dàn sao Vbiz tề tựu chúc mừng
17:46:23 21/10/2021
Hồ Bích Trâm: Ở trọ 3 triệu, mua xe xong không còn tiền đổ xăng, chỉ có 50 ngàn
23:27:46 20/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Thiên tài piano Trung Quốc bị bắt vì tội mua dâm
21:24:06 21/10/2021
Khoe mặt mộc hoàn hảo ở tuổi 50, nhưng Lê Tư lại để lộ không gian sống chứng minh đẳng cấp “làm dâu hào môn”
23:28:43 21/10/2021
Làng mốt Việt có Hoa hậu Y: Sành sỏi ngón nghề ly gián, phá hợp đồng nhoay nhoáy, còn ngồi hẳn lên đầu các đàn chị
22:11:40 21/10/2021
La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U60
03:35:25 22/10/2021
Anh tôi chăm vợ nằm viện đến gầy cả người, tôi vừa xuýt xoa khen chị dâu có số hưởng thì chị bực bội ném vỡ bát cơm
21:26:42 21/10/2021
Bữa tiệc nhan sắc quy tụ toàn nam thanh nữ tú Cbiz tối nay: Địch Lệ Nhiệt Ba khác lạ, Lộc Hàm trẻ trung như hack tuổi
23:20:59 21/10/2021
Chị dâu đang mang bầu mà nửa đêm đau bụng dữ dội, vào viện nghe bác sĩ thông báo tình hình mà cả nhà tôi ngã ngửa
21:18:07 21/10/2021
Xôn xao clip Thủy Tiên lấy áo phao của người dân để lót mông vì sợ bẩn
22:03:14 21/10/2021
Kiều Oanh - Vợ cũ cố NS Duy Nhân giờ ra sao sau 6 năm chồng qua đời vì ung thư máu?
02:38:22 22/10/2021
Bảo Thy tổ chức sinh nhật cho chồng đại gia, ông xã hiếm hoi xuất hiện
21:14:23 21/10/2021

Tin mới nhất

Rầm rộ tin nối lại tình xưa với Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm lên tiếng nói rõ tình trạng hiện tại?

07:15:06 22/10/2021
Giữa loạt tin đồn quay lại với nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm đã có động thái ẩn ý.

Thuý Ngân chốt hạ "1 mình" nhưng vẫn nhận được quà đặc biệt từ ai đó?

07:12:17 22/10/2021
Nữ diễn viên Thuý Ngân nhận được nhiều lời khen ngợi khi đăng ảnh khoe body quyến rũ, hút mắt.

Phan Như Thảo tự nhận 'không có gì ngoài tiền, hứa nuôi chồng già'

07:08:11 22/10/2021
Em không có gì ngoài tiền và tình yêu dành cho anh và con cả nên anh cứ hãy yên tâm mà chơi thôi, Phan Như Thảo chia sẻ.

Năm siêu mẫu viên mãn khi lấy chồng đại gia

06:30:00 22/10/2021
Lan Khuê, Phan Như Thảo, Ngọc Thạch... đều có cuộc sống viên mãn sau khi kết hôn với chồng đại gia.

Quách Ngọc Ngoan gần 4 tháng chưa gặp con gái

06:27:04 22/10/2021
Phượng Chanel đưa con gái ra Hà Nội tránh dịch từ tháng 6 còn Quách Ngọc Ngoan ở Sài Gòn một mình nên anh rất nhớ bé Sumi.

Lily Chen xây biệt thự 2.000 m2

06:20:18 22/10/2021
Ca sĩ Lily Chen vừa hé lộ bản vẽ thiết kế căn biệt thự rộng 2.000 m2 cô đang xây tại huyện Bến Cầu.

Cuộc sống Hoa hậu Điện ảnh 1991 Hương Giang

06:14:59 22/10/2021
Suốt 30 năm qua, Hoa hậu Điện ảnh 1991 Hương Giang miệt mài hoạt động ở mảng phim ảnh lẫn kịch nói, tận hưởng cuộc sống bình yên bên con trai.

Chi Bảo - Tài tử “Đồng tiền xương máu” 2 lần đổ vỡ mới viên mãn bên mỹ nhân kém 16 tuổi siêu giàu

03:12:17 22/10/2021
Cuối tháng 5 năm nay, Chi Bảo bất ngờ tuyên bố giải nghệ khiến người hâm mộ vô cùng ngỡ ngàng.

Thu Thủy bất ngờ vì đã lâu mới được ông xã làm điều này

23:26:24 21/10/2021
Thu Thủy đang tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc bên chồng con, nữ ca sĩ cũng rục rịch cho sự trở lại của mình trong thời gian tới.

Trên thảm đỏ, Tiểu Vy liêu xiêu muốn té xỉu, vương miện nặng quá đứng không vững hay sao?

23:09:30 21/10/2021
Loạt biểu cảm lầy lội và đáng yêu của Hoa hậu Tiểu Vy khiến netizen chỉ biết ôm bụng cười.

Biến đổi ngoại hình Noo Phước Thịnh sau 12 năm

22:33:06 21/10/2021
Từ hình ảnh hot boy khi mới theo đuổi nghệ thuật, Noo Phước Thịnh chăm tập gym, thay đổi phong cách giúp anh trông chững chạc, cuốn hút ở tuổi 33.

Chồng thiếu gia của sao Việt

22:29:20 21/10/2021
Diễn viên Tăng Thanh Hà, hot girl Tâm Tít, ca sĩ Hòa Minzy... đang sống hạnh phúc bên ông xã xuất thân con nhà hào môn.

Chi Bảo đưa vợ bầu đi chơi

22:23:04 21/10/2021
Diễn viên Chi Bảo đưa bà xã - doanh nhân Lý Thùy Chang - đi nghỉ dưỡng ở một resort sang trọng hôm 20/10.

Đàm Vĩnh Hưng công khai ảnh “nóng” của Vũ Hà, chứng minh tình bạn thân thiết

22:15:33 21/10/2021
Hành động của Đàm Vĩnh Hưng chứng minh mức độ thân thiết của nam ca sĩ với Vũ Hà trong nhiều năm qua.

Kiều Trinh tiết lộ cuộc sống địa ngục, ra đi trong đêm mưa gió, trên mặt là 8 mũi khâu

22:07:23 21/10/2021
Mẹ muốn 2 con được an toàn vì mẹ biết điều tồi tệ khủng khiếp hơn sẽ xảy ra cho 2 con sau khi trên mặt mẹ khâu 8 mũi, Kiều Trinh viết.

Trấn Thành đọc Rap kiểu Đen Vâu, nghe cũng "rất ra gì và này nọ" mà sao netizen toàn chê cười, có người phản ứng sốc

22:01:05 21/10/2021
Clip Trấn Thành đọc Rap trong lễ trao giải âm nhạc vừa bị đào lại.

Hậu ồn ào dùng đồ fake, Ngọc Trinh có phát ngôn gây chú ý: "Tôi và anh Tiệp từ xưa đến giờ luôn thích những món đồ xa xỉ, đẳng cấp"

21:51:51 21/10/2021
Ngọc Trinh bất ngờ khi được Vũ Khắc Tiệp tặng quà sinh nhật có giá 300 triệu nhưng phát ngôn sau đó lại gây chú ý.

Hòa Minzy bức xúc khi hình ảnh của con trai bị lợi dụng để quảng cáo

21:20:33 21/10/2021
Mới đây, Hòa Minzy đã bức xúc lên tiếng về việc nhiều cửa hàng lợi dụng hình ảnh của con trai để quảng cáo cho sản phẩm.

Xế hộp Trang Trần nằm gọn trên xe cứu hộ, chuyện gì đây?

21:09:17 21/10/2021
Trang Trần đi cafe với bạn bè, ngồi được 45 phút ra về thì gặp cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Ngô Kiến Huy tiếp tục bị dân mạng soi ra khoảnh khắc hẹn hò hot girl

21:02:47 21/10/2021
Trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin Ngô Kiến Huy đang hẹn hò hot girl có tiếng bằng loạt hình ảnh soi cặp đôi ở bên nhau.

Nhìn lại nhan sắc 4 nàng công chúa huyền thoại của "Ngày xửa ngày xưa"

20:52:31 21/10/2021
Tạo hình xinh đẹp của các nữ diễn viên trong vai công chúa đốn tim khán giả, không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất yêu mến.

Vĩnh Thụy khiến fan nữ gào thét vì “chỉ follow mình em”, bạn gái gia thế cực khủng

20:51:12 21/10/2021
Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi biết được gia thế của bạn gái siêu mẫu Vĩnh Thụy.

Đàm Vĩnh Hưng bị bạn thân ‘tố’ đánh tráo khái niệm khi đăng ảnh dìm lên MXH

20:44:31 21/10/2021
Dù mang tiếng là bạn thân nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn không ngần ngại công khai bóc phốt hình ảnh thật của Vũ Hà trên MXH.

Tình cảnh đáng thương của con nuôi Hoài Linh sau cơn đột quỵ: Chỉ còn hơn 30kg, tài chính kiệt quệ

20:40:26 21/10/2021
Trải qua cơn đột quỵ ngã vỡ xương háng, cộng thêm căn bệnh suy thận giai đoạn cuối hành hạ, sức khỏe lẫn tài chính của con nuôi Hoài Linh giờ đây đã cạn kiệt.

Quỳnh Nga chỉ nói 1 câu, làm rõ luôn mối quan hệ với Việt Anh nhưng có đáng tin không đây?

20:24:20 21/10/2021
Trên trang cá nhân, cá sấu chúa Quỳnh Nga đăng dòng trạng thái nói rõ tình trạng yêu đường hiện tại.

Kim Duyên "nổ tung visual" với nhan sắc quá đỉnh, đến chuyên trang nổi tiếng cũng phải thốt lên 1 điều?

20:17:38 21/10/2021
Ngựa chiến Kim Duyên đang tất bật chuẩn bị mọi thứ trước thềm Miss Universe 2021 chính thức khởi tranh.

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi mới Cbiz: Em trai Phạm Băng Băng "ngã vào lưới tình" của Âu Dương Na Na, 1001 hint lộ rõ như ban ngày

Sao châu á

07:17:44 22/10/2021
Trên MXH, fan cứng Phạm Thừa Thừa - cậu em trai hot hit của Phạm Băng Băng - còn có bài viết ám chỉ nam ca sĩ đang hẹn hò với Âu Dương Na Na.

Nguyễn Minh Hiếu: Hãy là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình!

Làm đẹp

07:14:45 22/10/2021
Một sự kết hợp hoàn hảo giữa nhan sắc và trí tuệ, giữa ngọn lửa đam mê của tuổi trẻ và sự chín chắn của người trưởng thành, Nguyễn Minh Hiếu - Chủ tịch MHC Group, Hoa hậu Tài Sắc thế giới 2020 là hình mẫu lý tưởng của nữ doanh nhân hiện...

Kỉ lục bán hàng livestream cực đỉnh: 12 tiếng chốt đơn 37.000 tỉ đồng

Netizen

07:14:06 22/10/2021
Nhắc đến một trong những beauty blogger hàng đầu Trung Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Lý Giai Kỳ. Mặc dù là nam giới nhưng Lý Giai Kỳ (sinh năm 1992) lại vô cùng thành công trong ngành công nghiệp làm đẹp của đất nước tỉ dân, ...

Những tông màu 'áo len' hot nhất mùa thu đông năm nay! 6 'kỹ năng kết hợp màu sắc' để tăng sự sang trọng

Thời trang

07:12:12 22/10/2021
Sau mùa thu, những chiếc áo len dựa trên sự mềm mại và thoải mái bắt đầu xuất hiện một cách ngoạn mục!

Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) đón nhận thông tin tích cực

Thế giới

07:10:21 22/10/2021
Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã giảm xuống 4,5% trong 3 tháng tính đến cuối tháng 9, mức thấp mới kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát đến nay.

Vừa đến văn phòng, sếp đã gọi tôi vào phòng riêng rồi đưa tôi một cái hộp to, nhìn thấy thứ bên trong mà tôi lặng người

Tâm sự

07:09:17 22/10/2021
Bị sếp gọi vào phòng, tôi hồi hộp lo sợ vì nghĩ mình đã làm sai điều gì đó. Không ngờ...

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/10 - Đúng cổ đúng thời điểm

Đời sống

07:08:06 22/10/2021
VN-Index đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/10 giảm 9,03 điểm (-0,65%) xuống 1.384,77 điểm. HNX-Index tăng 0,16 điểm (0,04%) lên 388,45 điểm.

Khoan, dừng khoảng chừng là 2 giây ở môi của Địch Lệ Nhiệt Ba và cách cô mặc corset hôm nay

Phong cách sao

07:07:47 22/10/2021
Hình như diện mạo của Địch Lệ Nhiệt Ba hôm nay hơi cấn cấn nhỉ?

Súp nui nha đam tôm thả

Ẩm thực

07:06:33 22/10/2021
Lâu lâu mẹ đổi gió với món này, đảm bảo cả nhà ăn thả phanh vì ngon không cưỡng lại được. Chưa kể, cách chế biến cũng nhanh gọn nên các Mẹ lại càng khỏe đó nha.

Phùng Ngọc Huy vất vả mưu sinh ở Mỹ, tủi thân khi bị sỉ nhục

Phỏng vấn sao

07:05:29 22/10/2021
Nhiều khán giả bảo tôi ca sĩ hết thời phải đi bán hàng online. Tôi cố tình ngó lơ không thấy để lướt qua nhưng cũng tủi thân vì công việc mình làm bị xúc phạm, Phùng Ngọc Huy kể.

Áp dụng 6 quy tắc cơ bản này của chủ nghĩa tối giản, bạn sẽ "lập lại trật tự" cho căn nhà của mình "một lần và mãi mãi"

Sáng tạo

06:57:19 22/10/2021
Bằng việc sắp xếp các vật dụng trong nhà, chúng ta cũng có thể dọn dẹp lại trái tim mình.

VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện, ngoại hình khác lạ khó hiểu - Một thứ nhìn thấy lần đầu!

Ôtô

06:50:00 22/10/2021
Bộ dạng mới của VinFast VF e34 sẽ là gợi ý cho những ai thích vẻ thể thao.