Dù nhà bếp chật chội đến đâu thì bạn cũng đừng bao giờ cất những món đồ này lên nóc tủ lạnh

Các chuyên gia cho rằng không phải lúc nào cất đồ trên nóc tủ lạnh cũng là một ý kiến hay.

Trên nóc tủ lạnh có một không gian trống, nhiều người thường tận dụng để cất đồ, giúp phòng bếp gọn gàng và tiết kiệm diện tích hơn.

Tuy nhiên trước khi đặt bất cứ thứ gì lên nóc tủ lạnh, bạn cần xem xét thật kỹ nó có gây hại gì hay không. Các chuyên gia cho rằng không phải lúc nào cất đồ trên nóc tủ lạnh cũng là một ý kiến hay.

Video đang HOT

Dưới đây là những đồ vật bạn chớ nên đặt trên nóc tủ lạnh, nếu không muốn rước về hậu quả.

1. Đồ vật cồng kềnh, dễ vỡ

Trước khi cất thứ gì lên nóc tủ lạnh, xin bạn lưu ý rằng tủ lạnh rất dễ bị dịch chuyển. Trên thực tế, bất cứ lúc nào chúng ta mở tủ lạnh, nó cũng sẽ bị di chuyển nhẹ. Vì vậy, nếu bạn cất đồ trên nóc, chúng sẽ lung lay, di chuyển theo tủ lạnh.

Khi đặt các món đồ bằng thủy tinh trên tủ lạnh, chúng rất dễ bị rơi vỡ, bạn phải tốn tiền mua mới và mất cả công sức dọn dẹp đống hỗn độn.

Tương tự, các thiết bị cồng kềnh cất trên nóc tủ lạnh cũng có thể rơi xuống mà không có dấu hiệu báo trước. Sẽ thật đáng buồn nếu mất đi những thiết bị nhà bếp đắt tiền chỉ vì bảo quản không tốt.

Chưa kể, những món đồ này rơi xuống sẽ gây nguy hiểm cho con bạn. Nếu nhà bếp nhỏ, bạn hãy tìm một nơi lưu trữ khác.

2. Lò vi sóng

Dù nhà bếp chật chội đến đâu thì bạn cũng đừng bao giờ cất những món đồ này lên nóc tủ lạnh - Hình 1

Dù nhà bếp thiếu không gian thì bạn cũng đừng nên đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh. Đầu tiên, tủ lạnh có thể chịu được trọng lượng của lò vi sóng không, nó phụ thuộc vào loại tủ lạnh. Một số thiết kế đủ chắc chắn để chịu được trọng lượng của lò vi sóng, một số khác thì không.

Trung bình tủ lạnh tiêu chuẩn có thể chịu được trọng lượng 20kg, vậy nhưng như đã nói, tủ lạnh có thể bị xê dịch. Nếu không cẩn thận, lò vi sóng của bạn sẽ rơi xuống sàn nhà bất cứ lúc nào. Lúc này chẳng những bạn phải tốn cả đống tiền mua lò vi sóng mới, mà sàn bếp còn có nguy cơ bị phá hủy.

Thứ hai, lò vi sóng hay nồi chiên không dầu đều tỏa nhiệt, khiến không khí xung quanh tủ lạnh nóng lên. Nó gây ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh, tốn điện năng hơn và làm hư hao máy móc.

Bạn có thể mua giá đỡ chuyên dụng để cất lò vi sóng. Bằng cách này, nhà bếp sẽ luôn gọn gàng và mọi thiết bị cũng được an toàn.

3. Đống lộn xộn

Dù nhà bếp chật chội đến đâu thì bạn cũng đừng bao giờ cất những món đồ này lên nóc tủ lạnh - Hình 2

Trong quá trình nấu nướng, dọn dẹp, khi thấy nóc tủ lạnh còn trống, rất có thể bạn sẽ tiện tay để đồ lên đó. Sau một thời gian ngắn, phía trên tủ lạnh trở thành một đống hỗn độn và bừa bộn, bám đầy bụi, trông vô cùng rối mắt.

Đừng biến nóc tủ lạnh của bạn thành nơi tập kết đồ, hãy sử dụng ngăn kéo để làm điều đó. Sự lộn xộn sẽ khiến không gian chật chội, bí bách và tích tụ bụi.

4. Cây cảnh tươi

Một số loại cây cảnh không cần nhiều ánh sáng mặt trời, bạn có thể đặt chúng trong nhà để làm đẹp và giúp không khí trong lành hơn. Vậy nhưng nóc tủ lạnh chưa bao giờ là vị trí thích hợp cả.

Nhiệt lượng tỏa ra từ tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây. Vị trí nóc tủ lạnh cũng gây khó khăn cho bạn khi tưới nước. Nếu không lấy cây xuống mà xịt nước trực tiếp thì phần nước thừa dễ chảy tràn ra nóc tủ lạnh, có thể dẫn đến những hậu quả tai hại với ổ điện, máy móc.

Lưu ý khi muốn cất đồ lên nóc tủ lạnh

Dù nhà bếp chật chội đến đâu thì bạn cũng đừng bao giờ cất những món đồ này lên nóc tủ lạnh - Hình 3

Điều đầu tiên là bạn cần đọc kỹ cuốn sách hướng dẫn đi kèm với tủ lạnh mà mình mua. Một số nhà sản xuất sẽ gợi ý cho bạn những thứ nên đặt trên nóc tủ lạnh và không nên. Tuy nhiên, ngoài những món đồ cần tránh như trên thì quy tắc chung để cất đồ trên nóc tủ lạnh như sau:

- Trước khi đặt bất cứ thứ gì lên đó, bạn hãy xem xét chiều cao của bản thân và chiều cao của tủ lạnh. Khi chiều cao của bạn không đủ để thoải mái với tay lên lấy đồ, hãy cân nhắc một không gian lưu trữ khác. Nếu không nguy cơ món đồ rơi vào người bạn khi cố gắng lấy xuống rất dễ xảy ra.

- Khi đặt những thiết bị điện nhỏ gọn, phù hợp với nóc tủ lạnh, bạn cần đảm bảo rằng ổ cắm có thể hỗ trợ được cả tủ lạnh và thiết bị đó. Nếu ổ cắm quá tải sẽ dẫn đến hiện tượng chập cháy rất nguy hiểm.

- Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên thiết kế các loại giá, kệ, tủ bếp để lưu trữ đồ đạc, bỏ trống nóc tủ lạnh.

Những thiết bị gia đình không nên dùng chung ổ điện kẻo hư hỏng sớm

Một số các thiết bị điện bạn nên sử dụng ổ cắm riêng, nhất là đối với những thiết bị có công suất lớn, tiêu thụ nhiều điện năng.

1. Máy sưởi và máy điều hòa

Máy sưởi và máy điều hòa đều là thiết bị tiêu thụ điện năng lớn nên mỗi lần bật chúng sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Khi sử dụng chung ổ điện với các thiết bị khác có thể làm quá tải dây nối và bị chập hoặc quá nhiệt. Vì lý do này, nên bạn luôn cần nhớ là hai thiết bị này phải luôn được có một ổ cắm cố định riêng biệt nhau.

Những thiết bị gia đình không nên dùng chung ổ điện kẻo hư hỏng sớm - Hình 1

2. Tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị tiêu thụ điện năng khá lớn và hầu như gia đình nào cũng có. Do đó, nếu như bạn cắm nhiều thiết bị vào chung ổ cắm tủ lạnh có thể gây ra cháy hoặc chập mạch điện vì khi đó dây điện bị quá tải, điều này có thể gây mất an toàn điện hoặc thậm chí xảy ra các tai nạn đáng tiếc. Cho nên, bạn hãy nhớ là không cắm chung các thiết bị khác chung ổ cắm với tủ lạnh.

Những thiết bị gia đình không nên dùng chung ổ điện kẻo hư hỏng sớm - Hình 2

3. Lò vi sóng

Theo như thông tin của nhà sản xuất, lò vi sóng có công suất nướng cao hơn so với công suất của máy giặt. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là cắm lò vi sóng vào một ổ cắm riêng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Những thiết bị gia đình không nên dùng chung ổ điện kẻo hư hỏng sớm - Hình 3

4. Lò nướng bánh

Lò nướng bánh tiêu thụ rất nhiều điện năng, giống như lò vi sóng. Do đó, nó cũng phải có ổ cắm riêng để đảm bảo an toàn. Bên trong chiếc máy nướng đó có một bó dây được đốt nóng để nướng bánh, khi dòng điện vào máy nướng quá tải sẽ làm các dây nối quá nóng dễ gây cháy nổ, nên phải sử dụng ổ cắm riêng.

Những thiết bị gia đình không nên dùng chung ổ điện kẻo hư hỏng sớm - Hình 4

5. Máy sấy tóc và máy uốn tóc

Theo như thông tin hướng dẫn của nhà sản xuất các thiết bị máy sấy và uốn tóc có ghi rõ bạn phải cắm thiết bị trực tiếp vào ổ cắm, tránh cắm bằng dây nối. Máy sấy tóc và máy uốn tóc cần một lượng điện rất lớn để hoạt động nên phải được cắm từng ổ điện riêng biệt.

Những thiết bị gia đình không nên dùng chung ổ điện kẻo hư hỏng sớm - Hình 5

6. Nồi đa năng hoặc nồi áp suất

Các thiết bị nồi đa năng và nồi áp suất tiêu thụ điện năng rất lớn lên đến 1500W. Vì vậy cần đảm bảo rằng nó được cắm chắc chắn vào ổ cắm, không cắm vào dây nối cùng với ấm đun nước, máy nướng bánh và các thiết bị khác.

Những thiết bị gia đình không nên dùng chung ổ điện kẻo hư hỏng sớm - Hình 6

7. Máy giặt

Bạn không nên cắm chung ổ điện máy giặt với các thiết bị khác. Vì có thể dẫn đến tình trạng điện áp quá tải diễn ra trong ổ điện, gây nóng nhiệt, giảm tuổi thọ sản phẩm và thậm chí nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ.

Những thiết bị gia đình không nên dùng chung ổ điện kẻo hư hỏng sớm - Hình 7

Mẹo sử dụng ổ điện, phích cắm an toàn, bền lâu

1. Sử dụng loại phích cắm phù hợp với ổ điện

- Không sử dụng phích cắm có chấu quá lớn, bởi khi cắm phích vào ổ điện, các chấu quá lớn tiếp xúc với lỗ tiếp điểm trên ổ điện sẽ dễ làm vát các lá đồng, về lâu dài sẽ làm giảm hiệu suất sử dụng và không đảm bảo an toàn.

Những thiết bị gia đình không nên dùng chung ổ điện kẻo hư hỏng sớm - Hình 8

- Bạn cũng không sử dụng các phích cắm có chấu quá nhỏ, bởi các chấu sẽ không tiếp xúc tốt với mặt lá đồng trong lỗ tiếp điểm của ổ điện, phích không cắm vào ổ điện chắc chắn, dễ tạo ra tia lửa điện, làm hỏng cách điện, gây nguy hiểm cho người dùng.

Cho nên, sử dụng loại phích cắm phù hợp với ổ điện là lựa chọn tốt nhất, giúp đảm bảo an toàn cho người dùng, kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị dùng điện và bảo vệ hệ thống lưới điện của gia đình bạn.

2. Tắt thiết bị sử dụng điện trước khi cắm, rút phích của thiết bị đó vào hay ra khỏi ổ điện

- Trước khi cắm, bạn nên rút phích cắm của thiết bị sử dụng điện vào hay ra khỏi ổ điện rồi tắt nguồn của thiết bị đó.

- Nếu thiết bị không có nút nguồn, chỉ có nút điều khiển công suất như nhiệt độ như bàn ủi, lò nướng, lò vi sóng... Bạn nên điều chỉnh công suất về mức 0 rồi mới cắm/rút phích.

Những thiết bị gia đình không nên dùng chung ổ điện kẻo hư hỏng sớm - Hình 9

Việc làm này giúp đảm bảo không làm phát sinh các tia lửa điện trong khi cắm/rút phích điện vào/ra ổ cắm, bảo vệ an toàn cho người dùng khi sử dụng các thiết bị dùng điện.

3. Ổ điện nên lắp đặt ở vị trí xa tầm với của trẻ em, xa nguồn nước

Trẻ nhỏ hiếu động thường tò mò với mọi thứ xung quanh mình, nếu cha mẹ lắp đặt ổ điện ở vị trí quá thấp, trong tầm với của trẻ, các bé có thể sẽ chạm tay vào ổ điện, nếu ổ điện bị rò rỉ sẽ gây nguy hiểm cho trẻ. Ngoài ra, ổ điện lắp đặt ở gần nguồn nước cũng tăng nguy cơ cháy nổ, rò rỉ điện.

Do đó, bạn nên lắp đặt ổ điện ở vị trí cách xa tầm với của trẻ em, xa nguồn nước. Trường hợp, do mục đích sử dụng, thiết kế ngôi nhà, văn phòng cần lắp ổ điện ở vị trí thấp, gần nguồn nước, bạn nên dùng thêm nắp đậy ổ điện, chọn dùng loại ổ điện chống thấm nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhà "khoét mái" 2 mặt tiền ở Hà Nội: Nhìn từ trên xuống đã trầm trồ, bước vào trong lại phải wow thêm tiếng nữa
09:52:32 25/09/2021
5 loại hoa làm muỗi sợ phát khiếp, trồng một chậu ở ban công quanh năm không phải lo
22:01:38 24/09/2021
Trên đà kiếm được triệu USD ở tuổi 34, cô gái chia sẻ 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi sang tuổi 40
05:09:42 25/09/2021
8 bài học về tiền mà khi học được thì đã quá muộn, hiểu sớm để sớm sống cả đời không vất vả
08:15:34 25/09/2021
Một ngôi nhà không phù hợp để ở sẽ có 4 dấu hiệu này, rẻ mấy cũng đừng vội mua
21:32:18 24/09/2021
Không cần máy lọc không khí, áp dụng 9 biện pháp này nhà bạn vẫn trong lành, an toàn mà chẳng tốn tiền
22:55:27 24/09/2021
7 màn cải tạo góc làm việc nhìn vào là thấy "up mood", F5 ngay để tinh thần lẫn năng suất đều nhân đôi
15:30:55 25/09/2021
4 vật dụng trong nhà phải thay mới thường xuyên, để lâu sức khoẻ xuống cấp, dù khó khăn cũng đừng tiếc rẻ
07:00:16 25/09/2021
10 mẹo nhỏ giúp phòng chật thế nào cũng trở nên rộng rãi tức thì
22:17:45 25/09/2021
Cô gái Hà Nội "hô biến" căn hộ tối tăm và bí bách thành không gian ngập sức sống chỉ với 180 triệu
09:43:50 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Hai cô gái 18 tuổi thuê căn hộ cao cấp ở Nha Trang để làm chuyện động trời
13:50:45 26/09/2021
KDL Đại Nam từng là "sàn diễn" của Đàm Vĩnh Hưng, mối quan hệ thật sự với vợ chồng bà Phương Hằng lộ qua lời nhắn riêng
16:22:39 26/09/2021
Đại diện Phi Nhung: "Nghĩ 14 hay 21 ngày chị có thể ra viện, nhiều lúc bi quan nhưng chị đã rất kiên cường chiến đấu"
13:08:52 26/09/2021
Ngân 98 say xỉn rũ rượi, ăn mặc hớ hênh nhảy múa khiến Lương Bằng Quang cạn lời
14:50:47 26/09/2021
Ý Lan bật khóc, Kỳ Duyên "ngã ngửa" trước số tiền vị doanh nhân gửi về Việt Nam chống dịch
14:59:36 26/09/2021
Lén lắp camera trong nhà, tôi bật ngửa khi chứng kiến hành động tày đình của chị chồng
12:53:38 26/09/2021
Hạ Quân Tường phát ngôn sốc: 'Sẽ bỏ thai nếu là con gái'
15:22:51 26/09/2021
Trương Kiệt - Tạ Na kỷ niệm 10 năm bên nhau
14:37:21 26/09/2021
Xuân Lan nổi giận: "Phi Nhung không có chết, cũng chưa ngồi dậy ăn cháo"
15:33:45 26/09/2021
Drama căng đét: "Bản sao Triệu Lộ Tư" giật vai, mỉa mai ngôi sao đình đám, giở thói "trà xanh" khiến Cnet khẩu chiến
15:06:13 26/09/2021

Tin mới nhất

Sở hữu được 6 yếu tố này về tài chính, chúc mừng bạn có thể tiến hành mua nhà ngay lập tức

15:19:11 26/09/2021
Mua nhà là một trong những quyết định chi tiêu lớn nhất, chắc chắn bạn không thể làm việc đó một cách vội vàng.

Ngôi nhà 40m2: Xu hướng kiến trúc bền vững, tiết kiệm điện năng và thân thiện môi trường

10:46:54 26/09/2021
Đơn giản, ấm cúng, nhưng hơn hết, thiết kế bền vững và sử dụng vật liệu tái chế của ngôi nhà chính là điểm thu hút khách du lịch, người làm môi trường và kiến trúc.

Bài trí văn phòng giống nhà riêng càng khiến nhân viên khó chịu

10:45:04 26/09/2021
Sự kết hợp giữa nhà riêng với nơi làm việc trong thiết kế nội thất văn phòng lại đem về cảm giác khá khó chịu cho nhiều nhân viên, nhất là thời điểm hậu Covid-19.

Chốn ẩn cư tĩnh lặng dấu mình bên bờ biển Maine xa xôi

10:27:22 26/09/2021
Được đặt tên là Astor Residence, ngôi nhà nằm trên bờ biển gồ ghề của Maine, nhìn ra vùng biển của Western Bay.

Khám phá "Cung điện bong bóng" nổi tiếng thế giới của nhà mốt Pierre Cardin

10:07:43 26/09/2021
 Le Palais Bulles (Cung điện bong bóng) - một trong những kỳ quan kiến trúc nổi tiếng thuộc sở hữu của nhà mốt Pierre Cardin trước khi ông qua đời vào năm 2020.

Nhà ống hướng Tây nhưng vẫn xanh mát của cô chủ mê làm vườn

10:06:00 26/09/2021
Mặc dù diện tích đất nhỏ hẹp và mặt tiền hướng Tây nhưng cô chủ mê làm vườn và yêu thích cây cỏ thiên nhiên vẫn có một ngôi nhà ống xanh mát nhờ vào bàn tay khéo léo của kiến trúc sư. 

Chung cư nhàm chán của nữ gia chủ độc thân, thành đạt "lột xác" nhờ ý tưởng dùng kính và đèn cực nghệ

08:51:37 26/09/2021
Nhiều vật liệu kính được sử dụng trong căn hộ này nhằm mở rộng không gian và tạo hiệu ứng phản chiếu khác nhau.

Căn hộ màu gỗ siêu ấm áp với cách phân chia không gian thông minh dành cho vợ chồng trẻ có 3 con nhỏ

06:42:43 26/09/2021
Hai vợ chồng cùng 3 con nhỏ sống trong một căn hộ có diện tích vừa phải. Bài toán của kiến trúc sư được đặt ra chính là tạo sự thông thoáng, tối đa hóa diện tích cho từng thành viên.

Giải ngố về chiếc túi nhỏ ở túi trước của quần jean: Chi tiết đó có tác dụng gì khi tồn tại tới vài trăm năm?

06:31:56 26/09/2021
Khi thiết kế quần jean cho người lao động và dân cao bồi, Levi’s đã sáng tạo ra chiếc túi nhỏ này để đựng và bảo vệ những chiếc đồng hồ quả quýt.

Ngôi nhà vườn khiến ai cũng trầm trồ của nữ biên tập viên rời phố, cùng chồng và bố mẹ về quê sống cuộc đời an nhàn

06:13:30 26/09/2021
Từ một người có công việc ổn định, thu nhập tốt, người phụ nữ quyết định xin nghỉ việc, cùng chồng và bố mẹ đã nghỉ hưu chuyển về vùng ngoại ô để sống cuộc đời an nhàn, bình yên.

4 điều đại kỵ khi mua bất động sản mà bạn nên tránh xa

05:54:45 26/09/2021
Khi mua bất động sản bạn cần hết sức cẩn trọng, đừng để bản thân rơi vào 4 điều đại kỵ này sẽ dễ mất tiền oan, thậm chí là vỡ nợ.

Cô đơn là định mệnh hay do những sai lầm phong thủy trong nhà bạn?

05:54:28 26/09/2021
Có thể chính những sai lầm ít ai để ý trong phong thủy đã khiến nỗi cô đơn mãi đeo bám gia chủ.

Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt

17:45:52 25/09/2021
8 năm trôi qua là khoảng thời gian được trải bằng chiếc thảm đầy chông gai, nhưng mỗi khi nhìn farmstay rộng hơn 10ha, anh Đặng Ngọc Tạo lại cảm thấy hạnh phúc.

6 loại rau củ năng suất nhất để trồng trong khu vườn nhỏ của bạn

13:51:46 25/09/2021
Tự trồng rau củ là một cách tuyệt vời giúp cải thiện không khí và môi trường sống quanh nhà, 1 phần thưởng quan trọng khác nữa là bạn sẽ không phải quá phụ thuộc vào siêu thị và cửa hàng rau.

5 cách tiệt trùng bình sữa vừa tiện vừa an toàn, bé không ốm vặt

12:14:13 25/09/2021
Dưới đây là 5 cách vệ sinh bình sữa phổ biến cho trẻ sơ sinh, mẹ có thể tham khảo nhằm giúp con phát triển khỏe mạnh hơn, tránh vi khuẩn gây bệnh.

Review máy sấy khô và khử trùng giày dép nhỏ gọn Xiaomi

11:07:57 25/09/2021
Với những ai có thói quen đi giày, mùa mưa đến là một nỗi ám ảnh. Đặc biệt với những ngày mưa liên tục, thời tiết ẩm ướt khiến giày rất lâu khô.

7 ý tưởng làm cửa sổ hóng mát nhỏ xinh ai cũng thích mê

10:11:42 25/09/2021
Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn tiết kiệm không gian và có cửa sổ hóng mát ấn tượng!

Nghệ sĩ Nhật Bản biến hộp carton thành tác phẩm tuyệt đẹp

10:10:38 25/09/2021
Chỉ với bìa hộp carton và keo dán, nghệ sĩ Nhật Bản Monami Ohno đã tạo nên nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại đáng đồng tiền bát gạo gia chủ thích mê

09:58:12 25/09/2021
Nhà ống 3 tầng với thiết kế không quá cầu kỳ phức tạp sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng với những điểm nhấn vẫn tạo nên nét riêng hiện đại ấn tượng cho căn nhà. 

Lương dưới 20 triệu đồng/tháng: 5 thay đổi bạn phải bắt đầu ngay để gần hơn với tự do tài chính, gặp biến cố cũng không rơi vào đường cùng

09:50:55 25/09/2021
5 thay đổi mà bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt để tiến gần tới tự do tài chính dù hiện tại chỉ có mức lương dưới 20 triệu đồng mỗi tháng.

Khu vườn với rau xanh và trái ngọt tươi tốt của người phụ nữ bỏ việc giáo viên về làm vườn

06:59:21 25/09/2021
 Có rất nhiều lý do để chọn việc làm vườn, tuy nhiên, dù vì lý do gì, cuộc sống hiện tại của cựu giáo viên này vẫn khiến nhiều người ao ước.

Lâu lắm mới thấy một ngôi nhà thuần phong cách Industrial đầy góc cạnh nhưng quyến rũ đến lạ

06:53:32 25/09/2021
Ngôi nhà với tổng diện tích 100m2 nằm trong khu dân cư yên tĩnh tại quận 6 gần khu vực vòng xoay Phú Lâm TP.HCM. 

Admin group "Nghiện nhà" làm phòng riêng cho con, ai nấy thốt lên đúng là vừa có gu vừa chịu chi có khác

06:49:45 25/09/2021
 Bỏ ra số tiền dưới 100 triệu đồng để thiết kế phòng cho con gái, chị Linh vừa muốn bé có một không gian thật xinh xắn, đáng yêu vừa tiện cho việc update sau này.

Trồng 10 "cặp đôi hoàn hảo" này cạnh nhau, khu vườn của bạn sẽ giảm sâu bệnh, xanh tốt khỏe mạnh

06:36:41 25/09/2021
Những người làm vườn dày dạn kinh nghiệm luôn biết một điều rằng sự kết hợp đa dạng các loại cây sẽ tạo nên khu vườn khỏe mạnh và xinh đẹp. Một số tổ hợp thực vật có khả năng giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Dodge Ram Laramie chính thức ra mắt, khởi điểm từ 5,388 tỷ đồng

Ôtô

18:54:16 26/09/2021
Thương hiệu ô tô hạng sang nước Mỹ đã chính thức quay trở lại Việt Nam với mẫu xe đầu tiên là chiếc bán tải cỡ lớn Dodge Ram Laramie cùng giá bán khởi điểm từ 5,388 tỷ đồng.

Tình cũ xin đêm cuối trước khi tôi cưới vợ, lật chiếu thấy 1 thứ tôi vội tông cửa chạy

Tâm sự

18:52:08 26/09/2021
Một lần nữa tôi cảm thấy mình quá may mắn. Nếu không kịp thời phát hiện ra món đồ kia thì chẳng rõ đêm đoàn tụ với Vân sẽ trở thành một đêm khủng khiếp thế nào.

Cơn sốt 'vũ trụ ảo' lan đến Trung Quốc 

Thế giới số

18:48:54 26/09/2021
Big Tech Trung Quốc và hàng loạt công ty khởi nghiệp đang gia nhập cuộc đua xây dựng vũ trụ ảo (metaverse).

Món canh rau củ chay thơm ngọt thanh mát

Ẩm thực

18:46:08 26/09/2021
Món canh rau củ chay là món ăn vô cùng hữu hiệu để chống ngán, giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn.

4,6kg ma túy ngụy trang trong cá khô và sứa biển xuất khẩu

Pháp luật

18:45:57 26/09/2021
Chiều 26/9, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa phối hợp cùng Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh phát hiện hai lô hàng xuất khẩu chứa 4,6kg ma túy được ngụy trang trong thực p...

Lưu Tuyết Hoa - Nàng thơ Quỳnh Dao cô độc đến mức bật TV cả ngày, sợ qua đời không ai biết

Sao châu á

18:39:49 26/09/2021
Mới đây, nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa xuất hiện trong show thực tế Hạ dưới mái hiên và chia sẻ cuộc sống độc thân ở tuổi 62 thu hút sự chú ý của dân mạng.

C. Ronaldo liệt kê món ưa thích để đầu bếp MU phục vụ

Sao thể thao

18:30:44 26/09/2021
Siêu sao C. Ronaldo ăn tới 6 bữa mỗi ngày, đầu bếp CLB MU yêu cầu gửi anh danh sách các món ưa thích để phục vụ chu đáo.

Ngày 26/9: Thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã 5.121 ca

Sự kiện nóng

18:30:21 26/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã chiếm hơn một nửa với 5.121 ca. Trong ngày có 11.477 bệnh nhân khỏi, cao hơn số mắc 1.466 ca.

Chỉ ra điểm yếu lớn của tuyển Việt Nam, báo Trung Quốc tin Wu Lei sẽ "khai đại pháo"

Bóng đá việt nam

18:26:54 26/09/2021
Dựa vào những sự mất mát nơi hàng thủ của đội tuyển Việt Nam, tờ Sina của Trung Quốc tin rằng hàng công đông đảo sẽ giúp các học trò của HLV Lý Thiết làm nên chuyện.

Hành trình huyền thoại ở Old Trafford: Cú mắng "nhợt người" và lời xin lỗi của Sir Alex

Bóng đá thế giới

18:20:16 26/09/2021
Để có được ngôi sao mình muốn, Sir Alex từng phải nói lời xin lỗi với bà mẹ của cầu thủ mới 15 tuổi.

Anh tính loại công ty Trung Quốc khỏi dự án điện hạt nhân 27 tỷ USD

Thế giới

18:17:41 26/09/2021
Chính phủ Anh được cho sẽ sớm thông qua kế hoạch có thể loại một công ty Trung Quốc khỏi một dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân trị giá 27 tỷ USD.

Dính nghi vấn đạo nhái, đạo diễn 'Squid Game' nói gì mà gây tranh cãi gay gắt?

Phim châu á

18:15:59 26/09/2021
Cách trả lời của đạo diễn Squid Game - Hwang Dong Hyuk khiến phần lớn cư dân mạng phẫn nộ vì nó được cho là trả treo, tự tin quá đà vào bản thân.

Đường cong nóng bỏng của gái 2 con Elly Trần

Phong cách sao

18:11:09 26/09/2021
Dù đã trải qua hai lần sinh nở nhưng Elly Trần vẫn đốt mắt khán giả với những hình ảnh phô diễn nhan sắc mặn mà và vóc dáng bốc lửa của mình.

Audeze LCD-5 - Tai nghe ultra hi-end từ phẳng với nhiều cải tiến, nặng chỉ 420 gram

Đồ 2-tek

18:09:16 26/09/2021
LCD-5 là mẫu tai nghe cấp ultra hi-end, thuộc series LCD nổi tiếng hơn một thập kỷ qua của thương hiệu Audeze. Việc ra mắt LCD-5 đánh dấu sự trở lại của Audeze với những cải tiến công nghệ mang tính đột phá.

Sở hữu BST kim cương triệu đô, CEO Nguyễn Phương Hằng lái xe gì cho xứng với đẳng cấp thượng lưu?

Netizen

18:03:03 26/09/2021
Một trong những nhân vật chiếm sóng nhiều nhất cõi mạng hiện nay phải kể đến bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam.