Dự luật trừng phạt Mỹ cuối cùng lại tặng Putin một bàn thắng

Dự luật trừng phạt Mỹ được thiết kế để làm tổn hại Nga nhưng cuối cùng có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho Mỹ.

Dự luật trừng phạt Mỹ cuối cùng lại tặng Putin một bàn thắng - Hình 1

Tổng thống Nga Putin .

Một điều ngạc nhiên là quyết định xử phạt của Nga đối với các nhà ngoại giao cũng như các cơ sở sứ quán Mỹ đã không được đưa ra sớm hơn, theo nguyên tắc phản ứng đối xứng. Thực tế, khi chính quyền Obama trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa 2 cơ sở sứ quán Nga vào tháng 12 năm ngoái với cáo buộc Điện Kremlin can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Ngoại trưởng Lavrov đã xuất hiện trên truyền hình một ngày sau đó và đưa ra danh sách 35 nhà ngoại giao Mỹ mà ông đề nghị Tổng thống Putin trục xuất để đáp trả.

Tuy nhiên, thời điểm đó, ông chủ Điện Kremlin khiến thế giới ngạc nhiên với tuyên bố: “Dù chúng tôi có quyền trả đũa, nhưng chúng tôi sẽ không hạ mình để đáp lại lối ngoại giao “nhà bếp” vô trách nhiệm này. Chúng tôi sẽ có những động thái nhằm nối lại quan hệ Nga – Mỹ dựa trên chính sách mà chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Donald Trump áp dụng”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Rõ ràng Điện Kremlin tin rằng, một khi ông Trump lên nắm quyền, các lệnh trừng phạt Mỹ áp đặt chống lại Nga sẽ được dỡ bỏ và quan hệ 2 nước sẽ được cải thiện, vậy nên lúc đó Moscow đã lựa chọn khoan dung.

Nhưng 7 tháng sau đó, kể cả sau khi ông Trump và ông Putin có cuộc họp song phương kéo dài bên lề Hội nghị G20 ở Hamburg, Đức dấy lên triển vọng quan hệ Nga-Mỹ sẽ được cải thiện thì lưỡng viện Quốc hội Mỹ lại phê chuẩn dự luật tăng cường thêm các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Động thái này khiến Tổng thống Putin giận dữ thật sự và kết quả là Mỹ sẽ phải giảm 60% nhân viên ngoại giao ở Nga, tuân thủ đúng lệnh trừng phạt mà Điện Kremlin đưa ra.

Viễn cảnh cải thiện quan hệ Nga Mỹ hiện nay trở nên đen tối, thậm chí còn hơn hồi tháng 12 năm ngoái.

Theo nhà phân tích của National Interest, Angela Sten, sự suy thoái trong quan hệ Nga-Mỹ bắt nguồn từ nội bộ cả 2 nước.

Cuộc điều tra về các mối quan hệ giữa gia đình Tổng thống Trump và các cố vấn thân cận của ông chủ Nhà Trắng với Nga – cộng thêm cáo buộc Điện Kremlin can thiệp bầu cử Mỹ – khiến Nga trở thành chủ đề khó chịu ở Washington, DC.

Trong một liên minh bất thường giữa các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa Mỹ, Hạ viện nước này đã thông qua một dự luật mở rộng các biện pháp trừng phạt hiện hành được áp đặt dưới thời Obama đối với Nga. Động thái này nhằm ngăn chặn khả năng ông Trump đơn phương dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Nga.

Trong khi đó, các yếu tố trong nước cũng ảnh hưởng đến phản ứng của Nga. Theo ông Angela Stent, chủ nghĩa dân tộc ở Nga đã trở thành với thế lực mạnh mẽ. Tổng thống Putin sắp đối mặt với một cuộc tái bầu cử vào tháng 3 năm sau. Do đó, khi viễn cảnh cải thiện quan hệ Nga-Mỹ bốc hơi, Tổng thống Putin có thể cảm thấy cần phải chứng minh rằng, Moscow không thể tiếp tục phản ứng thụ động trước những động thái lấn lướt, xúc phạm từ Mỹ thêm nữa.

Ông Angela Stent cho rằng, dự luật trừng phạt Nga của Mỹ được thiết kế để làm tổn hại Nga, nhưng cũng có thể mang đến những hậu quả khôn lường cho Mỹ. Cụ thể, dự luật này không chỉ trừng phạt các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức Nga, mà còn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức Mỹ và châu Âu vì những hạn chế trong lĩnh vực năng lượng có sự tham gia của các công ty Nga.

Dự luật này sẽ ngăn chặn việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream Two để xuất khẩu khí đốt Nga dưới biển Baltic tới châu Âu.

Đức và nhiều nước châu Âu xem đường ống này là cách hiệu quả để đảm bảo nhu cầu khí đốt tương lai.

Theo đó, ông Jean-Claude Juncker, Chủ tịch Uỷ ban châu Âu đã cảnh báo rằng, dự luật trừng phạt của Mỹ “có thể ảnh hưởng tới các lợi ích an ninh năng lượng của Liên minh châu Âu (EU)”.

Một số quan chức EU còn cảnh báo Mỹ rằng, EU có thể xem xét xử phạt Mỹ nếu Washington quyết tâm phê chuẩn dự luật. Dĩ nhiên, đây là tin tốt cho Điện Kremlin.

Các động thái mới nhất của Điện Kremlin có thể chỉ là khởi đầu cho một loạt các biện pháp trừng phạt mới mà Nga và Mỹ sẽ đưa ra. Hai cường quốc này vẫn có thể phối hợp tại Syria nhưng đây có thể sẽ là một trong số ít các lĩnh vực 2 bên còn hợp tác.

Tóm lại, theo ông Angela Stent, quan hệ Nga-Mỹ có thể sẽ tiếp tục xấu đi trước khi bắt đầu được cải thiện. Trong khi đó, với tình trạng bất ổn hiện này ở Washington thì viễn cảnh cải thiện quan hệ Nga-Mỹ sẽ còn rất xa. .

Theo Danviet

Nếu Trump ký dự luật trừng phạt Nga, Putin có ra đòn quân sự?

Điện Kremlin không loại trừ hành động quân sự để đáp trả Mỹ nếu Tổng thống Donald Trump cuối cùng đặt bút ký phê chuẩn dự luật trừng phạt mới có thể làm tê liệt nền kinh tế Nga.

Nếu Trump ký dự luật trừng phạt Nga, Putin có ra đòn quân sự? - Hình 1

Nếu Tổng thống Donald Trump đặt bút ký phê chuẩn dự luật trừng phạt mới nhắm vào Nga, đó sẽ là "giọt nước tràn ly", khiến Tổng thống Putin đưa ra hành động đáp trả mạnh mẽ hơn.

Hạ viện và Thượng viện Mỹ cuối tháng này lần lượt thông qua dự luật mở rộng các biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga vì cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có 10 ngày để quyết định sẽ phê chuẩn hay phủ quyết dự luật này. Nếu ông Trump phê chuẩn dự luật, nó lập tức sẽ có hiệu lực.

Tuy nhiên, trong trường hợp ông Trump chọn phủ quyết, dự luật vẫn có có hiệu lực nếu 2/3 thành viên lưỡng viện quốc hội Mỹ bác bỏ quyết định của tổng thống.

Trước khi Thượng viện bỏ phiếu, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders đã khẳng định rằng chính quyền Trump sẽ tiếp tục hỗ trợ các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ chống lại Nga, Triều Tiên và Iran.

"Chúng tôi sẽ chờ xem dự luật cuối cùng sẽ như thế và sẽ đưa ra quyết định tại thời điểm đó", bà Sanders nhấn mạnh thêm.

Về phần mình, trong động thái đáp trả mạnh mẽ đầu tiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30.7 đích thân công bố quyết định trục xuất 755 nhân viên ngoại giao Mỹ..

Ông chủ Điện Kremlin thậm chí còn cảnh báo, Nga có thể tiến hành thêm các biện pháp trả đũa Mỹ nhưng chưa phải ngay lúc này.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cũng mạnh mẽ cảnh báo rằng, Moscow sẽ tiếp tục hành động chống lại dự luật trừng phạt mới của Mỹ.

Ông Ryabkov nhấn mạnh rằng, nếu ông Trump ký phê chuẩn dự luật này, đây sẽ là động thái làm "giọt nước tràn ly".

"Nếu Mỹ quyết định đi xa hơn nữa, chúng tôi sẽ đáp trả. Chúng tôi sẽ đáp trả tương xứng. Chúng tôi có một bộ công cụ đa dạng tùy ý chúng tôi sử dụng", ông Ryabkov tuyên bố, không tiết lộ cụ thể các công cụ Moscow có thể sử dụng.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng không loại trừ đòn quân sự để trả đũa Mỹ trong trường hợp "giọt nước tràn ly".

"Thật tức cười để suy đoán những gì có thể hoặc không thể xảy ra. Chúng tôi không đang đánh bạc. Chúng tôi cân nhắc mọi thứ nghiêm túc và có trách nhiệm. Nhưng tôi đảm bảo với các bạn rằng, các lựa chọn khác nhau đang ở trên bàn và chúng tôi cân nhắc tất cả các lựa chọn", ông Ryabkov nhấn mạnh.

Mối quan hệ Nga - Mỹ đã trở nên căng thẳng hơn sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Các cơ quan tình báo Mỹ tin rằng, Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ để làm mất uy tín Hillary Clinton và giúp Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng bất chấp sự phủ nhận từ Điện Kremlin.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi thể bệnh nhân Covid 19 Ấn Độ văng khỏi xe cứu thương00:38Thảm kịch tại Ấn Độ gây hiểm họa cho cả thế giới02:264 phút một người chết, Ấn Độ 3 ngày liên tiếp có số ca nhiễm cao kỷ lục01:05Thủ tướng Ấn Độ: 'Bão Covid-19 rung chuyển đất nước'01:2326.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Ấn Độ thêm 346.786 ca nhiễm lập kỷ lục thế giới mới, 2.624 ca tử vong trong vòng 24 giờ02:10Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Phương Tây còn hoài nghi, Nga tung video rút quân gần biên giới Ukraine02:36Người gốc Việt thắng kiện nuôi lợn ỉ làm thú cưng ở Mỹ00:49Dubai - Đất nước từng không có địa chỉ, máy bán vàng tự động và thành phố của những cái nhất06:33Bệnh viện hết chỗ, người Ấn vật lộn tự chữa Covid-19 tại nhà02:05EU nói tàu Trung Quốc ở bãi Ba Đầu 'gây nguy hiểm'01:00Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Maria Fernanda Amorim - Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân định mệnh của cuộc đời05:02Xuất hiện video thủy thủ tàu ngầm Indonesia ca hát trước tai nạn00:21Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Thảm kịch tàu ngầm gióng hồi chuông với hải quân châu Á01:08

Tiêu điểm

SỐC: Dù đã kết hôn, vợ Bill Gates vẫn đồng ý cho chồng đi du lịch hằng năm với bồ cũ
10:48:52 05/05/2021
SỐC: Võ sĩ đánh đập, tiêm chất kích thích rồi vứt xác người tình đang mang thai xuống sông
10:26:40 04/05/2021
Một phụ nữ siêu âm mang thai 7 nhưng sinh ra tới 9 con
11:13:42 05/05/2021
Hé lộ đơn ly hôn vợ chồng Bill Gates: Không có thỏa thuận tiền
22:30:50 04/05/2021
Ấn Độ 'sắp đối mặt những tuần kinh hoàng vì Covid-19'
06:41:32 05/05/2021
Nông dân Bỉ vô tình dịch chuyển biên giới với Pháp
05:49:42 05/05/2021
Đào hầm vào ngân hàng để ăn cướp
00:39:18 05/05/2021
Chủ tịch mất chức vì quảng cáo sữa chua chống Covid-19
07:06:17 05/05/2021
Số người chết vì Covid-19 tại Ấn Độ vẫn ở mức kinh hoàng
14:40:40 04/05/2021
Nhật Bản: sau 40 năm suy giảm, dân số trẻ em của Nhật Bản đạt mức thấp kỷ lục
21:21:30 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 6/5, thêm 8 ca Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
06:19:37 06/05/2021
Bị nam diễn viên trẻ tố lạm dụng tình dục, Minh Béo vẫn có động thái đầy thách thức?
07:29:05 06/05/2021
Tố Minh Béo dâm ô nhưng bị dân mạng mắng ngược, Tuấn Nguyễn nói gì?
06:12:23 06/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục réo gọi Hoài Linh: 'Ngồi giám khảo Thách thức danh hài là thách thức cộng đồng'
09:23:13 06/05/2021
Nóng MXH: Bắt quả tang vợ đang ngủ với trai lạ ở phòng trọ, chồng quỳ sụp xuống nền nhà và màn "đối mặt cân não"
08:37:10 06/05/2021
Bất ngờ với loạt thành tích 'không phải dạng vừa' của Thúy Ngân ở các cuộc thi nhan sắc
07:43:46 06/05/2021
Cuộc sống Quách Ngọc Ngoan, Phượng Chanel giữa ồn ào chia tay
05:58:42 06/05/2021
Không phải mẹ chồng, chính chuyện tiền bạc và lối sống "1 trời 1 vực" mới là nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn?
08:33:06 06/05/2021
Nửa đêm chồng đuổi vợ đang ốm ra sofa ngủ vì làm rơi chiếc cốc, sáng hôm sau thứ còn lại trên bàn khiến anh ta phải ân hận
07:19:03 06/05/2021
Thu Minh bị phát hiện âm thầm làm điều này sau khi Nathan Lee bóc phốt người chơi xấu Hương Tràm ở The Voice
08:23:38 06/05/2021

Tin mới nhất

Vì sao giá nguyên liệu thế giới tăng chóng mặt?

09:53:25 06/05/2021
Từ giá đồng, thiếc đến giá đường, thịt heo đều đã tăng vùn vụt. Người tiêu dùng đã cảm nhận đòn tăng giá. Túi tiền của họ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trung Quốc đẩy Philippines về phía Mỹ

09:47:24 06/05/2021
Nhiều chỉ dấu cho thấy phe chủ trương cứng rắn với Bắc Kinh đã thắng thế trong chính phủ của Tổng thống Rodrigo Duterte. Manila đang dần rời ra Trung Quốc và trở về quỹ đạo cũ: dựa vào Mỹ trong các vấn đề an ninh.

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19

08:33:46 06/05/2021
Tại một trường học có 20 học sinh mất đi người thân vì COVID-19, nỗi sợ hãi của các em và cái giá phải trả trong làn sóng lây nhiễm hiện nay có thể là quá cao.

Tỷ giá USD hôm nay 6/5: USD tiếp đà tăng giá

08:27:18 06/05/2021
Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 91,32 điểm.

Tỷ lệ sinh ở Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục

08:21:48 06/05/2021
Số ca sinh nở ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn bốn thập kỷ, với nguyên nhân chủ yếu do đại dịch COVID-19 và tình trạng suy thoái kinh tế, khiến các nhà nhân khẩu học lo lắng về tỷ lệ tăng trưởng trong tương lai.

'Dogecoin khiến đầu tư cổ phiếu, vàng trở nên lỗi thời'

07:58:21 06/05/2021
Trước đây, giới đầu tư có xu hướng đổ xô mua vàng và cổ phiếu rủi ro với tâm lý đầu cơ hoặc đề phòng lạm phát sau các khoản kích thích trị giá hàng nghìn tỷ USD của chính phủ và ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, thị t...

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Các nước cam kết mở rộng sản xuất vaccine ngừa COVID-19

07:56:09 06/05/2021
Ngoại trưởng Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 5/5 cam kết sẽ có động thái để mở rộng quá trình sản xuất các loại vaccine ngừa COVID-19 với mức giá chấp nhận được.

Trường mầm non Nhật Bản vật lộn dạy giáo dục giới tính cho trẻ

07:51:58 06/05/2021
Các trường mầm non đang gặp khó khăn trong việc dạy trẻ về bản dạng giới (gender identity), sau khi một bé trai 6 tuổi bị bắt nạt vì mặc đồ con gái.

Truyền thông Trung Quốc dự báo điểm rơi mảnh vỡ của tên lửa Trường Chinh 5B

07:49:01 06/05/2021
Mảnh vỡ từ tên lửa tên lửa Trường Chinh 5B - được phóng trước đó để đưa một trạm không gian vào quỹ đạo - có thể sẽ rơi xuống vùng biển quốc tế. Đây là nhận định được tờ Thời báo Hoàn cầu đưa ra ngày 5/5.

Mỹ ủng hộ dỡ bỏ rào cản bảo vệ bằng sáng chế vaccine ngừa COVID-19

07:37:56 06/05/2021
Ngày 5/5, chính quyền Tổng thống Joe Biden tuyên bố ủng hộ việc dỡ bỏ toàn cầu đối với các rào cản về các bằng sáng chế vaccine ngừa COVID-19 và sẽ đàm phán các điều khoản tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

COVID-19 tới 6 giờ 6/5: Thế giới trên 800.000 ca mắc mới/ngày; Đông Nam Á dịch leo thang nghiêm trọng

07:33:34 06/05/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 814.729 trường hợp mắc COVID-19 và 13.778 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 154 triệu ca bệnh, trong đó trên 3,25 triệu người không qua khỏi.

COVID-19 tại ASEAN hết 5/5: Số ca mắc tăng mạnh tại Lào; Malaysia sẽ giới hạn đi lại ở thủ đô

07:25:28 06/05/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 5/5, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 176.735 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Indonesia thu giữ hơn 581 kg ma túy đá

07:18:05 06/05/2021
Ngày 5/5, người đứng đầu Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) Petrus Reinhard Golose cho biết cơ quan này vừa thu giữ 581,31 kg ma túy đá từ 3 đường dây buôn ma túy quốc tế và bắt giữ 7 nghi phạm.

Ông Trump gọi bài phát biểu của Tổng thống Biden trước Quốc hội Mỹ là ‘tệ hại’

07:16:03 06/05/2021
Cựu Tổng thống Donald Trump chỉ trích bài phát biểu của ông Joe Biden trước Quốc hội Mỹ nhân sự kiện 100 ngày đầu tiên nắm quyền tại Nhà Trắng, gọi đây là bài diễn thuyết tệ hại.

EU ra quy định mới hạn chế các thương vụ thâu tóm của nước ngoài

07:09:12 06/05/2021
Trong trường hợp cần thiết, Liên minh châu Âu sẽ có thể thực hiện các biện pháp điều chỉnh để khắc phục nguy cơ xảy ra cạnh tranh không công bằng và thậm chí trong một số trường hợp sẽ cấm sáp nhập hay trao hợp đồng cho công ty mà EU qu...

Pháp xác nhận một nhà báo bị mất tích khi đang tác nghiệp tại Mali

07:02:43 06/05/2021
Ngày 5/5, nguồn tin Bộ Ngoại giao Pháp xác nhận một nhà báo là công dân nước này mất tích khi đang tác nghiệp tại Mali.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 155 triệu

01:01:11 06/05/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 5/5 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 155.192.925 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.244.602 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 133.3...

WHO thành lập trung tâm thu thập thông tin đại dịch toàn cầu tại Đức

00:59:30 06/05/2021
Một trung tâm toàn cầu mới có chức năng thu thập dữ liệu về đại dịch COVID-19 sẽ được thành lập tại Berlin (Đức).

Malaysia tái áp đặt Lệnh kiểm soát di chuyển tại Kuala Lumpur

00:58:10 06/05/2021
Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia từ ngày 7/5 tới sẽ áp đặt trở lại Lệnh kiểm soát di chuyển (MCO). Đây sẽ là lần thứ ba, thủ đô của quốc gia Đông Nam Á này được đặt dưới tình trạng MCO để kiểm soát đại dịch COVID-19.

Lào ghi nhận 46 ca mắc mới COVID-19

00:56:50 06/05/2021
Ngày 5/5, Bộ Y tế Lào cho biết nước này đã ghi nhận 46 ca mắc mới COVID-19 trên cả nước sau khi tiến hành 1.072 xét nghiệm trong 24 giờ qua.

Campuchia đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine tại 'Khu vực Đỏ'

00:55:32 06/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ngày 5/5 chỉ đạo nhóm phụ trách chiến dịch tiêm chủng phòng ngừa dịch COVID-19 thuộc Bộ Quốc phòng đẩy nhanh tiến độ chiến dịch và tiêm chủng cho cư dân tron...

Phóng viên căng mình đưa tin giữa tâm dịch COVID-19 ở Ấn Độ

00:54:01 06/05/2021
Làn sóng COVID-19 thứ hai đã gây ra một thách thức nghiêm trọng và chưa từng thấy trước đây đối với ngành truyền thông Ấn Độ.

Siết lại các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Alberta, Canada

00:52:55 06/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, chính quyền Alberta - một tỉnh miền Tây Canada - vừa ra thông báo áp đặt thêm các biện pháp nhằm kiểm soát đại dịch COVID-19, khi làn sóng thứ ba bùng phát mạnh đã đưa Alberta trở thành nơi có tỷ lệ lây...

Philippines cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna

00:50:20 06/05/2021
Ngày 5/5, Tổng giám đốc Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Philippines (FDA) Enrique Domingo cho biết cơ quan này đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna (Mỹ).

Các công ty lữ hành Thái Lan mở tour 'du lịch vaccine'

00:41:08 06/05/2021
Các đại lý du lịch Thái Lan chào bán các tour du lịch nước ngoài để tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong bối cảnh nhiều người Thái Lan giàu có đang dần mất kiên nhẫn khi phải chờ chương trình tiêm vaccine trong nước.

Hai bệnh viện lớn của Nepal cạn kiệt nguồn oxy

00:37:40 06/05/2021
Ngày 5/5, giới chức Nepal cho biết hai bệnh viện nhà nước lớn tại thủ đô Kathmandu đang đối mặt với nguy cơ thiếu oxy nghiêm trọng.

Covid-19 thiêu rụi giấc mộng toàn cầu của Ấn Độ

00:35:46 06/05/2021
Khi một trận động đất, sóng thần tàn phá châu Á hồi tháng 12/2004, Manmohan Singh, thủ tướng Ấn Độ lúc đó, cho rằng đã đến lúc phải tự lực.

Canada cấp phép tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 12 tuổi

23:37:27 05/05/2021
Canada là nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech Covid-19 ở trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Nhảy vào giàn thiêu khi hỏa táng cha

23:35:52 05/05/2021
Người phụ nữ 34 tuổi ở Rajasthan bị bỏng nặng vì nhảy vào giàn thiêu trong lễ hỏa táng cha, sau khi ông qua đời vì Covid-19.

Facebook tiếp tục cấm cửa Trump

23:33:10 05/05/2021
Hội đồng Giám sát Facebook giữ nguyên lệnh đình chỉ tài khoản của Trump nhưng yêu cầu mạng xã hội xem xét lại vấn đề trong 6 tháng.

Có thể bạn quan tâm

Mitsubishi khuyến mãi ‘khủng’ suốt tháng 5

Ôtô

10:30:51 06/05/2021
Tháng 5/2021, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) triển khai chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua các dòng xe, với những ưu đãi hấp dẫn về giá bán cũng như quà tặng giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Giây phút cứu mạng - hãy rửa tay sạch sẽ!

Sức khỏe

10:30:43 06/05/2021
Đó là khẩu hiệu Ngày vệ sinh tay thế giới năm 2021. Đây là chiến dịch toàn cầu, ra mắt vào năm 2009 và tổ chức vào ngày 5/5 hàng năm.  

Sau khi cưới, anh trai vợ bảo chúng tôi về chăm bố sẽ được thừa kế ngôi nhà 12 tỷ, thế nhưng tất cả chỉ là một âm mưu

Tâm sự

10:30:42 06/05/2021
Anh vợ nói là nếu chúng tôi chăm sóc bố hết đời thì ngôi nhà trị giá 12 tỷ bố đang ở sẽ thuộc về vợ chồng tôi. Nghe đến điều này khiến tôi lú lẫn đầu óc và đã đồng ý ngay.

Bộ trưởng Y tế và 3 Thứ trưởng tiêm vaccine COVID-19

Đời sống

10:30:40 06/05/2021
Sáng 6/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn cán bộ của Bộ Y tế tiêm vaccine COVID-19 AstraZececa tại Bệnh viện Bạch Mai.

YouTuber Duy Nến liên tiếp nhận gạch đá, hiệu ứng domino đổ dọc, cuộc chiến chống “content rác” chưa thấy hồi kết!

Netizen

10:30:18 06/05/2021
Những lùm xùm liên quan đến Duy Nến khiến nhiều hàng quán ảnh hưởng: người lao đao, kẻ hưởng lợi!

LMHT: Riot Games rò rỉ thông tin ra mắt 5 trang phục Siêu Phẩm tại bản cập nhật 11.10

Esport

10:29:02 06/05/2021
Theo như Riot Games tiết lộ thì có đến 5 vị tướng có thể sẽ sở hữu trang phục Siêu Phẩm 2021. Như Riot Games đã thông báo từ đầu năm, chủ đề trang phục Siêu Phẩm sẽ trở lại trong năm 2021.

[Chính thức] Diablo Immortal chốt ngày phát hành vào năm 2021, miễn phí 100%

Game offline

10:26:11 06/05/2021
Trong bản báo cáo tài chính mới nhất vừa được Activision Blizzard thông báo, hãng xác nhận Diablo Immortal sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào cuối năm nay. Đặc biệt hơn, trò chơi này còn miễn phí 100%.

Quân đội phun hóa chất sát khuẩn quanh vũ trường New Phương Đông, Đà Nẵng

Sự kiện nóng

10:24:56 06/05/2021
Ngày 6-5 lực lượng Bộ đội phòng hóa Quân khu V triển khai phun hóa chất tẩy trùng các tuyến đường và khu dân cư xung quanh vũ trường New Phương Đông, nơi vừa phát hiện nhân viên dương tính COVID-19.

Tình cũ của Quang Hải - Huỳnh Anh lộ ảnh đi ăn cùng bạn trai tin đồn

Bên lề sân cỏ

10:23:00 06/05/2021
Dù đã phủ nhận chuyện yêu đương nhưng Huỳnh Anh vẫn bị soi bằng chứng đi chung với hot TikToker trai Việt đó.

MU sẵn sàng chiêu mộ Harry Kane

Bóng đá thế giới

10:22:51 06/05/2021
Quỷ đỏ sẽ chi khoản tiền lớn để chiêu mộ Kane, nếu cầu thủ này thực sự muốn đến sân Old Trafford.

Học nấu cơm với giá đỗ, thịt bò ngon miệng

Ẩm thực

10:20:26 06/05/2021
Với cách làm đơn giản, bạn có thể nấu được nồi cơm giá đỗ và thịt bò vị đậm đà, khiến bữa ăn của gia đình thêm đa dạng.

Có 3 kiểu phụ nữ dù xinh đẹp hay quyến rũ mấy cũng không thể nhận được sự trân trọng và nể phục từ chồng

Tình yêu

10:18:04 06/05/2021
Để chinh phục hoàn toàn một người đàn ông, ngoài việc khiến anh ấy có cảm giác muốn chiều chuộng yêu thương, bạn còn cần chứng tỏ mình xứng đáng với sự tôn trọng của họ.

Suzuki ra mắt xe điện mui trần được lấy cảm hứng từ xe mô tô

Siêu xe

10:17:07 06/05/2021
Suzuki Misano là một chiếc xe được lấy ý tưởng từ việc kết hợp giữa xe mô tô và bốn bánh của Suzuki. Misano roadster sẽ được trưng bày tại bảo tàng ô tô quốc gia Ý, ở Turin vào tháng tới.

Nơi an trú những yêu thương

Học hành

10:09:02 06/05/2021
Nằm trong con ngõ yên tĩnh ở số 447 Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội), ngôi nhà mang tên Thiên Thần Nhỏ từ lâu đã là nơi an trú của những em nhỏ bị rối loạn phát triển.

Con gái bụng béo, muốn che bớt bụng và kéo dài chân thì mặc quần gì?

Thời trang

10:06:59 06/05/2021
Những cô gái có bụng và đùi to lo lắng trong mùa hè sẽ khó để chọn cho mình một chiếc quần vừa vặn, để chọn một chiếc quần lý tưởng thì phải che được phần da thịt giúp thon gọn và cũng có thể che đi vòng bụng.