Du lịch Việt Nam: Khám phá vẻ đẹp của trang phục dân tộc

Tà áo dài thướt tha của mẹ trong ngày cưới hay chiếc áo bà ba nâu lấm tấm những giọt mồ hôi của cha mỗi khi ra đồng và hình ảnh rất đỗi quen thuộc của các cụ ông, cụ bà, các mẹ, các cha trong chiếc áo thân quen có lẽ đây chính là những ký ức đẹp thuở thiếu thời của bao người.

Trang phục truyền thống của người Việt Nam không chỉ đơn thuần là niềm tự tôn của dân tộc , mà hơn cả thế, nó mang đậm bản sắc văn hóa, chứa đựng những giá trị nghệ thuật, giá trị lịch sử được người bao đời gìn giữ và trân trọng. Mỗi chiếc áo là biểu trưng cho một mảnh tình. Tà áo dài thướt tha của mẹ trong ngày cưới hay chiếc áo bà ba nâu lấm tấm những giọt mồ hôi của cha mỗi khi ra đồng và hình ảnh rất đỗi quen thuộc của các cụ ông, cụ bà, các mẹ, các cha trong chiếc áo thân quen có lẽ đây chính là những ký ức đẹp thuở thiếu thời của bao người.

Du lịch Việt Nam: Khám phá vẻ đẹp của trang phục dân tộc - Hình 1

Du lịch Việt Nam : Khám phá vẻ đẹp của trang phục dân tộc

Du lịch Việt Nam: Khám phá vẻ đẹp của trang phục dân tộc

Mỗi khi nhắc đến Việt Nam, chúng ta sẽ luôn tự hào với trang phục áo dài truyền thống. Tuy nhiên, với mỗi vùng thì sẽ lại có mỗi trang phục khác nhau. Khi nói về con gái miền Bắc người ta thường nghĩ ngay đến áo tứ thân, 4 tà áo ấy cũng chính là tứ thân phụ nghĩa, ý tượng trưng cho cha mẹ và cha mẹ chồng của người con gái ấy. Trong khi đó, về với miền Tây là hình ảnh các cô gái miền sông nước trong chiếc áo bà ba và chiếc quần đen đã trở nên gần gũi và quen thuộc. Dù bây giờ cuộc sống có hiện đại nhiều, thế nhưng khi về miền Tây du khách sẽ hay bắt gặp các cô gái đang mang trên mình những bộ áo bà ba đơn sơ mà giản dị. Hay chiếc áo chàm là trang phục của nhiều dân tộc khác nhau trên vùng núi phía Bắc, vẫn giữ được nét duyên ngầm, tạo nên sức quyến rũ đặc biệt.

Áo dài – Nét đẹp văn hóa của người phụ nữ Việt

Từ lâu, chiếc áo dài đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt, bộ trang phục dân tộc không thể thiếu trong trong các sự kiện quan trọng của đất nước. Áo dài hiện thân cho dân tộc Việt Nam, một vẻ đẹp mỹ miều đầy đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt. Vẻ đẹp của áo dài khó nói thành lời, vừa mềm mại, dịu dàng nhưng vừa kín đáo của chiếc áo dài Việt Nam được thể hiện qua cổ tròn cao kiêu hãnh, bờ vai mềm cùng với hai tà áo thướt tha, mỏng manh dài dọc theo hai bên hông có đường xẻ từ eo xuống như cánh bướm bay trong gió.

Thường được mặc với quần cùng màu hoặc với các màu trắng rất tao nhã, áo dài thường được may từ nhiều loại vải khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung là thoáng mát, mềm và nhẹ. Có thể nói rằng, hiếm có một loại trang phục nào vừa kín đáo, chuẩn mực, lại vừa tôn lên dáng vẻ thướt tha, mềm mại của người phụ nữ Việt như chiếc áo dài truyền thống. Còn đối với áo dài nam thì lại mang nét trang trọng, tạo nên tâm hồn, cốt cách của người đàn ông đất Việt. Áo dài là trang phục dành cho mọi lứa tuổi, họ chọn mặc áo dài không chỉ trong các sự kiện trang trọng, những ngày lễ, tết, cưới hỏi mà còn trong đời sống hằng ngày từ công sở đến trường học hay những lần dạo phố…
Hình ảnh người phụ nữ Việt duyên dáng với tà áo dài sẽ mãi mãi để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi du khách khi du lịch Việt Nam , nó vẫn luôn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người phụ nữ Việt.

Video đang HOT

Du lịch Việt Nam: Khám phá vẻ đẹp của trang phục dân tộc - Hình 2

Áo bà ba – Nét đẹp duyên dáng của người Miền Tây

Áo bà ba – Nét đẹp duyên dáng của người Miền Tây

Đây là trang phục đặc trưng cho người phụ nữ Nam bộ từ bao đời nay. Mỗi khi nhắc đến chiếc áo bà ba sẽ làm cho người ta nghĩ ngay đến vẻ đẹp đầy mộc mạc của người phụ nữ miền quê sông nước. Áo bà ba là loại áo không có cổ, thân trước hai dải khuy cài chạy dài từ trên xuống. Áo mặc kết hợp với những chiếc quần đen hoặc trắng dài chấm cổ chân hoặc qua gót chân đã làm đẹp thêm vóc dáng của người phụ nữ với chiếc lưng cong thanh thoát, mềm mại. Áo bà ba toát lên vẻ mộc mạc, giản dị, trong trẻ o cho người mặc. Ngày nay áo bà ba đã được cách tân từ dáng áo cho đến họa tiết, càng tô thêm nét yêu kiều mộng mơ cho phái đẹp.
Áo bà ba còn gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Nam bộ mạnh mẽ, trung kiên trong hai cuộc chiến tranh giữ nước. Nón lá, khăn rằn, áo bà ba đã theo bước chân người phụ nữ xông pha trong các cuộc nổi dậy Đồng Khởi, những người phụ nữ ấy đã chiến đấu, hi sinh vì Tổ quốc và hình ảnh ấy vẫn đẹp, vẫn mãi mãi lung linh trong sáng, dệt nên trang sử đẹp một thời hào hùng của dân tộc.

Áo tứ thân – Nét đẹp truyền thống của phụ nữ Kinh Bắc Xưa

Hình ảnh đặc trưng của văn hóa xứ Kinh Bắc xưa, đó chính là những người phụ nữ trong chiếc áo tứ thân cùng dải yếm đào. Áo tứ thân gồm có bốn tà tượng trưng cho tứ thân phụ mẫu (cha mẹ vợ, cha mẹ chồng), hai tà áo trước buộc lại với nhau lại tương
trưng cho tình nghĩa vợ chồng. Một vạt cụt như cái yếm, bên ngoài là hai vạt lớn tựa như hình ảnh cha mẹ ôm lấy đứa con của mình vào lòng. Điểm đặc biệt của những chiếc áo tứ thân chính là không có cúc hay nút cài nên phải mặc với áo yếm, dải yếm đào. Chiếc khăn mỏ quạ và chiếc nón quai thao luôn gắn liền với chiếc áo tứ thân. Từ đó đã làm nên vẻ đẹp của người phụ nữ Bắc Bộ đơn giản, tế nhị và đầy kín đáo.
Trang phục thấm đẫm hồn quê, trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của lịch sử cùng với sự cải tiến của nhiều trang phục dân tộc truyền thống khác. Nhưng hình ảnh áo tứ thân sẽ không bao giờ mất đi trong đời sống của người Việt. Áo tứ thân vẫn giữ trọn nét đẹp giản dị của người phụ nữ Việt xưa và mãi mãi là một phần linh hồn của dân tộc Việt Nam.

Áo chàm – Nét đẹp độc đáo của sắc tràm trên trang phục dân tộc

Đây là một loại trang phục truyền thống của dân tộc Tày, Nùng và nhiều dân tộc khác trên vùng núi cao của phía Bắc, Việt Nam. Chàm là tên gọi của một loài thực vật mà các dân tộc này dùng nhuộm màu cho áo. Tuy nhiên, cùng sắc chàm đặc trưng nhưng với bộ trang phục của mỗi dân tộc khác nhau lại được biến tấu thể hiện kiểu dáng và sắc thái hoàn toàn riêng biệt. Đối với người Tày thì áo chàm là loại áo dài xẻ tà, không thêu trang trí, vạt áo trùm qua đầu gối, tay và thân áo bó vừa người, áo được cài khuy bằng đồng ở nách bên phải.

Còn với người Nùng, thì mỗi nhóm Nùng đều có sự trang trí trên trang phục khác nhau: áo của người Nùng Phàn Sình thường được thêu chỉ nổi với màu sắc sặc sỡ phần cổ và phần vạt áo; còn áo của người Nùng Cháo lại được thêu chỉ chìm kín đáo. Cùng với sự hiện đại của cuộc sống ngày nay, các loại trang phục truyền thống này đang dần bị biến đổi và mai một.
Dù trải qua bao nhiêu thời gian, bao nhiêu lần cách tân để phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ của thời đại thì những bộ trang phục dân tộc truyền thống vẫn giữ lại được những nét cơ bản ấy. Đây là một trong những giá trị truyền thống lâu đời, cần được bảo tồn và gìn giữ.

Du lịch Việt Nam – “con tàu Noah” trong cơn đại hồng thuỷ

"Ngay cả trong thời điểm du lịch toàn cầu gần như bị "nhấn chìm" trong cơn đại hồng thuỷ Covid-19, thì du lịch Việt Nam, nói một cách hoa mỹ, dường như vẫn đứng vững "trên con tàu Noah trước cơn thịnh nộ của Chúa".

Tiếng vang vượt qua mọi ranh giới địa lý

Không chỉ WTA - một giải thưởng mệnh danh là giải Oscar của ngành du lịch, mà rất nhiều tổ chức quốc tế uy tín như Trip Advisor, CN Traveller hay World Luxury Hotel Awards đều nhìn nhận Việt Nam như một quốc gia đã có vị thế trên bản đồ du lịch thế giới có thể sánh ngang với nhiều cường quốc du lịch. Ngay cả trong thời điểm du lịch toàn cầu gần như bị "nhấn chìm" trong cơn đại hồng thuỷ Covid-19, thì du lịch Việt Nam, nói một cách hoa mỹ, dường như vẫn đứng vững "trên con tàu Noah trước cơn thịnh nộ của Chúa".

Du lịch Việt Nam - con tàu Noah trong cơn đại hồng thuỷ - Hình 1

Chỉ tính riêng năm 2020, Việt Nam đã nhận cơn mưa giải thưởng từ WTA ở rất nhiều lĩnh vực. Ngoài giải thưởng quy mô quốc gia "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới" lần thứ 2 liên tiếp, Việt Nam còn được xướng danh ở nhiều hạng mục giải thưởng dành cho các doanh nghiệp, điểm đến, công trình du lịch, nghỉ dưỡng trong nước. Cụ thể, ở lĩnh vực hàng không, Vietnam Airlines lần đầu nhận chiến thắng ở hạng mục "Hãng hàng không văn hóa hàng đầu Thế giới 2020" và sân bay quốc tế Vân Đồn được vinh danh là "Cảng hàng không khu vực hàng đầu thế giới 2020".

Du lịch Việt Nam - con tàu Noah trong cơn đại hồng thuỷ - Hình 2

Ở lĩnh vực du lịch giải trí, khu nghỉ dưỡng Sun World Ba Na Hills chiến thắng ở hạng mục "Điểm thu hút khách du lịch mang tính biểu tượng hàng đầu thế giới 2020", Sun World Fansipan Legend (Lào Cai) được vinh danh là "Điểm du lịch văn hóa hàng đầu thế giới". Ngay cả nghỉ dưỡng - một lĩnh vực dường như sinh ra chỉ để xướng tên các quốc gia cường thịnh về du lịch, cũng đã dành rất nhiều danh xưng quý giá cho nhiều khu nghỉ dưỡng trên dải đất hình chữ S như: Khách sạn biểu tượng hàng đầu thế giới cho Hotel de la Couple -Mgallery (Sapa); Khu nghỉ dưỡng dành cho tiệc cưới sang trọng nhất thế giới- J.W Marriott Phu Quoc Emerald Bay...

Du lịch Việt không chỉ vượt qua các tiêu chí khắt khe để chinh phục các đại diện tinh hoa của ngành công nghiệp không khói, mà còn mê hoặc cả cộng đồng thế giới khi tạo ra những cơn "rúng động" bằng những siêu phẩm du lịch. Hiện tượng Cầu Vàng ở Bà Nà Hills thậm chí còn khiến người ta liên tưởng đến một thứ "virus" lây lan toàn cầu bất chấp việc mọi cửa khẩu đều đóng cửa và mọi đường bay đều đã đóng băng. Sau cơn sốt Cầu Vàng khắp mạng xã hội, trên những tờ báo đình đám nhất thế giới như Reuters, AFP, CNN, BBC, The New York Times, The Guardian, mới đây nhất, bạn đọc của tờ Daily Mail đã gọi tên cây cầu của Sun Group trong danh sách "Kỳ quan mới của thế giới".

Du lịch Việt Nam - con tàu Noah trong cơn đại hồng thuỷ - Hình 3

Và như thế, dường như trong cơn bĩ cực nhất của ngành công nghiệp không khói toàn cầu, Việt Nam vẫn còn là một trong những điểm sáng.

Sứ mệnh của những "gã khổng lồ"

Không thể phủ nhận rằng một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến sự thăng hoa ngoạn mục của ngành du lịch trong những năm gần đây chính là nhờ chính sách đầu tư cho phát triển du lịch như một ngành kinh tế mũi nhọn của Chính phủ. Đánh giá về vấn đề này, ngài Graham Cooke - nhà sáng lập WTA nhận định: "Chính phủ Việt Nam đã đưa ra một tầm nhìn để phát triển du lịch một cách bền vững và có kiểm soát, dựa vào thế mạnh và sức hấp dẫn về cảnh đẹp thiên nhiên của Việt Nam".

Du lịch Việt Nam - con tàu Noah trong cơn đại hồng thuỷ - Hình 4

Tuy nhiên, để tạo nên cuộc cách mạng thực sự cho ngành du lịch, không thể không kể đến sự vào cuộc của các tập đoàn tư nhân lớn như Sun Group,Vingroup... trong khoảng 5-10 năm gần đây. Nhờ có những "gã khổng lồ" thực sự trong ngành du lịch mà nhiều công trình đẳng cấp toàn cầu đã dần xuất hiện, tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho du lịch Việt, đồng thời giúp du lịch Việt vươn cánh tay ra thế giới.

Còn nhớ 5 năm trước, Fansipan chỉ là đích đến trong mơ chỉ của những tay leo núi thứ thiệt, nhưng giờ đây, cả một quần thể Sun World Fansipan Legend được xây dựng, với hệ thống cáp treo kỷ lục thế giới, những công trình tâm linh kỳ vĩ và một hệ cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc, ghi danh Sa Pa lên bản đồ du lịch thế giới với một vị thế mới: "Điểm du lịch có thắng cảnh thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới".

Và tất nhiên, không thể không nhắc đến InterContinental Danang Sun Peninsula Resort -một siêu phẩm của Tập đoàn Sun Group hợp tác với "ông hoàng resort" Bill Bensley đã đưa Việt Nam từ một tên tuổi mờ nhạt trở thành "đối thủ đáng gờm" trên thế giới trong lĩnh vực du lịch xa xỉ. Liên tiếp 4 năm liền (2014-2017), khu nghỉ dưỡng trên bán đảo Sơn Trà được WTA vinh danh là Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới. Tiếp sau sự xuất hiện của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, với sự đầu tư của những Tập đoàn lớn, du lịch nghỉ dưỡng xa xỉ đã trở thành một đặc sản của du lịch Việt với vô số các khu resort đẳng cấp quốc tế trải khắp mọi miền.

Mới đây thôi, bãi biển An Bàng (Quảng Nam) và Mỹ Khê (Đà Nẵng) lại lọt top 25 bãi biển đẹp nhất châu Á 2021. Dường như, bất chấp dịch bệnh vẫn đang hoành hành trên thế giới, mọi quy định về cách ly đã không thể ngăn cản tiếng vang của du lịch Việt Nam vươn ra toàn cầu. Thậm chí, trang yourlocalguardian.co.uk của Anh cho rằng Việt Nam có thể trở thành điểm đến hàng đầu cho du lịch trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19 nhờ chiến lược ứng phó với dịch bệnh một cách chuyên nghiệp. Và điều đó hoàn toàn có cơ sở khi những điểm đến của Việt Nam đã có vị thế riêng không chỉ trên bản đồ du lịch thế giới, mà còn ở trong tâm trí du khách quốc tế./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ
23:49:54 28/07/2021
Vắng lặng trong những ngày giãn cách, phố cổ Hội An vẫn đẹp nao lòng
13:01:53 28/07/2021
Loài cá mọc sừng như kỳ lân trong truyền thuyết
22:29:51 29/07/2021
Tuyến đường sắt gần 100 năm tuổi xuyên Iran được UNESCO vinh danh là Di sản thế giới
08:08:00 28/07/2021
Những món ăn đặc sản Côn Đảo ngon không tưởng dành cho du khách
23:14:25 29/07/2021
Du lịch Mường Lống đến thăm vùng đất bình yên nơi vùng cao Nghệ An
12:04:24 28/07/2021
Thanh Hằng - Nữ diễn viên, người mẫu yêu thích du lịch thiên nhiên nhất showbiz Việt
22:58:41 29/07/2021
Vui Tết Mùa mưa cùng cộng đồng dân tộc Hà Nhì ở Điện Biên
08:08:04 28/07/2021
Du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm nên đi đâu, chơi gì vui nhất?
12:06:08 28/07/2021
8 địa điểm lưu trú cho những người mê làm vườn tại Anh
16:37:59 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Võ Hạ Trâm nhập hội "đẻ thuê" Vbiz: Khoe ảnh cận diện mạo ái nữ lai, bé y bản sao của bố người Ấn Độ
21:22:08 29/07/2021
Chưa hết căng: Vinh Râu đáp trả khi bị Lương Minh Trang "bóc phốt", Huỳnh Phương vào thừa nhận bạn thân có cái sai rất lớn?
22:51:23 29/07/2021
Bảo Thy khoe ảnh cưới ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali từ hai năm trước
18:33:01 29/07/2021
Quyết tâm bỏ vợ thiếu tài sắc, ngày ra tòa cô ấy đưa vật này khiến tôi vội xin tha thứ
20:48:59 29/07/2021
Luôn nghĩ vợ là "siêu nhân", tôi chết lặng khi vô tình đọc được dòng tin nhắn đầy tuyệt vọng trong điện thoại cô ấy
19:33:59 29/07/2021

Tin mới nhất

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic

23:33:32 29/07/2021
Thành phố Tokyo đang rất nóng bởi thế vận hội mùa hè 2020 nhưng nơi đây còn đốn tim bao tín đồ du lịch bởi nét cổ kính và hiện đại, xen cài vào nhau một cách vô cùng hài hòa và tinh tế.

Đầm Lập An – Nơi giao tình giữa núi và biển

23:32:22 29/07/2021
Nếu đi từ TP.HCM, vừa trải nghiệm cảnh đẹp của đèo Hải Vân xong du khách sẽ đến đầm Lập An, hoặc có thể đi qua hầm để tiết kiệm thời gian và dễ đi hơn.

Lưu gấp 6 địa điểm sống ảo ở Huế cực đẹp, không đến thì phí

23:31:11 29/07/2021
Và nếu như chưa từng đặt chân đến 6 địa điểm sống ảo ở Huế dưới đây thì bạn sẽ không thể cảm nhận được hết nét đẹp dịu dàng của xứ sở mộng mơ này.

Du lịch và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản qua sự kiện thực tế ảo

23:29:11 29/07/2021
Tuy nhiên, sự kiện thực tế ảo không đơn thuần chỉ là các chuyến du lịch mà hơn thế nữa, nó là sự pha trộn rất độc đáo giữa văn hóa Nhật

Khám phá nền ẩm thực độc đáo của Đà Nẵng khiến ai cũng mê mẩn

23:26:01 29/07/2021
Khi đi du lịch Đà Nẵng ngoài những địa điểm vui chơi hấp dẫn thì việc thưởng thức các món ăn ngon tại đây cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công của chuyến đi.

Đi du lịch Côn Đảo nên chọn ở đâu, ăn gì và chơi gì?

23:25:04 29/07/2021
Hy vọng những thông tin đã tổng hợp trong bài viết trên đã giúp bạn có được những gợi ý hay ho để lựa chọn ăn gì, ở đâu và chơi gì ở Côn Đảo.

Trải nghiệm du lịch “đi bộ kinh ngạc” tại Việt Nam

23:13:47 29/07/2021
Sau khi khống chế được dịch bệnh, bạn hãy thử Awe Walk (tạm dịch: đi bộ kinh ngạc) để cảm nhận những góc nhìn mới, kể cả đối với những thứ vốn quen thuộc và bình thường nhé.

Cây cầu sống ảo ấn tượng bậc nhất nước Anh

22:57:34 29/07/2021
Trong thời đại Victoria, ít có cây cầu nào sánh được với cầu cạn Thung lũng Ouse về quy mô và kiến trúc. Cây cầu ngày nay được đông đảo du khách yêu thích, trở thành điểm check-in không thể bỏ qua.

10 trải nghiệm khiến chuyến du lịch Barcelona đáng giá hơn

22:56:52 29/07/2021
Chinh phục đỉnh Montjuic, khám phá các khu chợ địa phương hay ngắm nhìn những bãi biển là trải nghiệm khi du lịch Barcelona mà bất kỳ ai cũng nên thử.

Thổ dân Bundjalun - hậu duệ của Ba Anh Em huyền thoại với Vòng Bora bí ẩn

22:29:08 29/07/2021
Ngày nay vùng đất tổ tiên xưa từng là quốc gia Bundjalun đã trở thành những điểm đến du lịch cuốn hút bởi vẻ đẹp nguyên sơ của cảnh quan cùng nét thần bí, ma mị của truyền thuyết gắn liền với các bộ lạc thổ dân có truyền thống lâu đời.

Di tích lịch sử đầu tiên ở Việt Nam ra mắt kênh podcast

22:28:19 29/07/2021
BQL Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) chính thức ra mắt kênh phát thanh độc quyền HoaLoPrisonRelic trên nền tảng Spotify và Apple Podcast, nhằm đưa những câu chuyện lịch sử đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ yêu lịch sử.

Ngành khách sạn ở Tokyo "đau đầu" vì kỳ Olympic lạ lùng

22:27:50 29/07/2021
Quyết định tổ chức Olympic Tokyo không có khán giả đã làm tiêu tan hy vọng của ngành khách sạn, nhưng một số lĩnh vực bán lẻ lại hưởng lợi từ kỳ Olympic lạ lùng này.

8 món ăn vặt Trung Quốc khiến thực khách ‘xiêu lòng’

22:08:06 29/07/2021
Nếu là người say mê hương vị ngọt ngào bạn không thể bỏ qua những món ăn vặt Trung Quốc truyền thống nổi tiếng cực rẻ này.

Những giải thưởng quốc tế danh giá nào từng vinh danh du lịch Việt Nam?

22:05:51 29/07/2021
Từ một cái tên gần như vô danh trên bản đồ du lịch thế giới, Việt Nam đã khiến thế giới liên tục phải nhắc tên mình trong các giải thưởng và danh hiệu danh giá nhất toàn cầu về du lịch.

Khám phá những khu nghỉ dưỡng ở Namibia sang trọng, đẳng cấp

22:05:12 29/07/2021
Nếu những điểm đến nhộn nhịp đông đúc, những đền đài di tích đã không còn mới mẻ và bạn đang muốn thực sự hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, hãy đến với những khu nghỉ dưỡng ở Namibia.

Thử trải nghiệm một hình thức ‘xê dịch’ mới hậu COVID-19

21:56:59 29/07/2021
Tuy đang trong thời gian giãn cách xã hội đồng thời ở 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, nhưng hãy tìm kiếm một hình thức xê dịch mới để có thể lên đường ngay khi dịch bệnh được kiểm soát an toàn.

Vương vấn loạt món gỏi đặc sản của ẩm thực Việt Nam cực hấp dẫn

21:56:14 29/07/2021
Từ lâu gỏi đã trở thành món ăn quen thuộc của mọi gia đình, từ Bắc đến Nam đâu đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những món gỏi đơn giản nhưng đầy hấp dẫn.

Điểm đến du lịch Bồ Đào Nha và ý tưởng tuyệt vời cho hành trình của bạn

16:24:17 29/07/2021
Du lịch Bồ Đào Nha phù hợp với mọi loại hình từ du lịch sinh thái, tìm hiểu lịch sử, nghỉ dưỡng cho đến hành trình khám phá ẩm thực.

Ghé thăm Santorini, những món ăn Hy Lạp này sẽ ‘mê hoặc’ bạn

16:21:27 29/07/2021
Bánh Saganaki hoàn hảo với hương vị phô mai tươi hay súp đậu fava là 2 trong số các món ăn Hy Lạp cực ngon, làm tăng thêm nét quyến rũ cho thành phố Santorini.

Châu Âu tuyệt đẹp nhìn từ trên cao

15:10:30 29/07/2021
Cảnh quan châu Âu đa dạng với các thành phố rực rỡ, thiên nhiên phong phú và những di tích cổ mang một sức hấp dẫn khác khi nhìn từ trên xuống.

Ngắm nhìn các di sản thế giới mới được UNESCO công nhận (Phần 1)

15:07:14 29/07/2021
Mới đây, UNESCO đã công nhận hơn 20 địa điểm vào danh sách Di sản thế giới, trong đó có 6 địa điểm nổi tiếng ở châu Á và 2 di sản đa quốc gia.

Top địa điểm 'nhất định phải ghé' khi du lịch Hàn Quốc

15:04:39 29/07/2021
Hàn Quốc một đất nước có nhiều điểm du lịch thú vị và kỳ lạ. Nếu bạn có cơ hội khám phá và trải nghiệm sẽ thấy hết những điều tuyệt vời này. Với sự kết hợp hài hòa của các điểm tham quan giữa hiện đại và truyền thống, Hàn Quốc đã trở th...

5 cái nhất của Hà Nội ít người để ý

15:00:27 29/07/2021
Ba Đình là quảng trường lớn nhất Việt Nam, Trấn Quốc là chùa cổ nhất thành phố với tuổi đời hơn 1.500 năm. Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước, Hà Nội với bề dày lịch sử hơn 1.000 năm mang vẻ đẹp hài hòa giữa hiện đại v...

Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng ‘siêu chi tiết’ không phải ai cũng biết hết

14:41:39 29/07/2021
Cao Bằng là một tỉnh thuộc khu vực miền núi Đông Bắc của Việt Nam. Phía Bắc Cao Bằng giáp với tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc, phía Tây giáp với 2 tỉnh là Tuyên Quang và Hà Giang, phía Nam giáp với Lạng Sơn và Bắc Cạn.

Phở cuốn Hà Nội - món ăn tính tế mang phong vị đặc trưng của ẩm thực kinh kỳ

14:37:59 29/07/2021
Nhắc đến phở Hà Nội nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bát phở nước nóng hổi, thơm lừng của những thương hiệu phở nổi tiếng như phở Thìn, phở Lý Quốc Sư,...

Những điểm đến vắng vẻ đẹp như thiên đường để tận hưởng mùa hè Croatia

14:36:45 29/07/2021
Bỏ qua những địa điểm đã quá nổi tiếng, du lịch Croatia vẫn có rất nhiều vùng đất hầu như không có sự hiện diện của những đám đông khách du lịch.

Những trải nghiệm cực ‘cuốn’ khi du lịch châu Âu

14:35:27 29/07/2021
Cái tên đầu tiên trong danh sách những trải nghiệm đáng thử nhất khi du lịch châu Âu đó là viếng thăm một phòng trưng bày ở London, nước Anh. Nơi đây có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại bãi cứu hộ ở Walthamstow.

Có thể bạn quan tâm

Trên 230 triệu người đang sinh sống tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm tại Mỹ

Thế giới

02:29:40 30/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 29/7, một phân tích dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho thấy hơn 71% dân số nước này, tương đương gần 237 triệu người, hiện đang sinh sống ở các khu vực đượ...

Xoài Non tiết lộ 5 sự thật về bản thân, khẳng định không ăn bám chồng

Netizen

02:20:53 30/07/2021
Xoài Non (tên thật là Phạm Thùy Trang) là một trong những KOLs nổi bật trên mạng xã hội hiện nay. Không chỉ gây ấn tượng mạnh với vẻ ngoài xinh đẹp theo phong cách lai Tây, Xoài Non còn thu hút sự chú ý khi kết hôn với streamer giàu nhấ...

Hội An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Sự kiện nóng

02:07:41 30/07/2021
TP Hội An với 100.000 dân thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7, sau khi ghi nhận 26 ca lây nhiễm cộng đồng.

Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch

Đời sống

02:05:54 30/07/2021
Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện những biện pháp cấp bách nhất ngăn chặn dịch bệnh lây ...

Biến thể Delta dễ lây nhiễm thế nào?

Sức khỏe

01:46:46 30/07/2021
Biến thể Delta lây nhanh hơn, nồng độ virus trong hầu họng người nhiễm cao hơn thể cũ đến 1.000 lần, điều này có nghĩa những quy tắc an toàn trước đây không còn phù hợp.

Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 

Clip hay

00:01:25 30/07/2021
Bà Pratuang Konyai (66 tuổi, Thái Lan) nhận nuôi chú chó cưng tên Joy từ lúc mới sinh. Bà cho biết nó rất thông minh và thường giúp bà xách nước, lấy củi.

Cách làm gỏi gà rau răm thanh mát ngày hè

Ẩm thực

23:44:26 29/07/2021
Thịt gà mềm ngọt, hành tây giòn, hài hòa các vị chua cay mặn ngọt rất thanh mát và hấp dẫn trong mùa hè.