Du lịch Việt có thể học hỏi gì thế giới trong ‘trận chiến’ COVID-19?

Mỹ và châu Âu đang mở cửa dần với du lịch nhờ Chính phủ các nước này nhanh chóng triển khai tiêm phòng vaccine nhằm miễn dịch cộng đồng và sử dụng “hộ chiếu vaccine” để khôi phục nền kinh tế xanh.

Du lịch Việt có thể học hỏi gì thế giới trong 'trận chiến COVID-19? - Hình 1
“Hộ chiếu vaccine” là chìa khóa giúp phục hồi nền kinh tế xanh?

COVID-19 lần thứ 4 bùng phát thực sự đã là cú “nốc ao” khiến nhiều doanh nghiệp Việt không còn đường sống. Dù đang giữa Hè nhưng không chỉ các đơn vị kinh doanh trực tiếp trong ngành du lịch mà nhiều lĩnh vực phụ trợ như cung ứng dịch vụ du lịch, hàng không, nhà hàng, khách sạn, du thuyền… vẫn đang “đóng băng.”

Trong khi đó, đại dịch khiến Mỹ và các nước châu Âu lao đao suốt từ năm 2020 đến đầu năm 2021 thì giờ đã dần mở cửa trở lại nhờ Chính phủ nhanh chóng triển khai tiêm phòng vaccine nhằm miễn dịch cộng đồng. Một số sân vận động của châu Âu đầy ắp khán giả xem Euro 2020.

Vậy, du lịch Việt có thể học hỏi gì thế giới trong “trận chiến” với COVID-19?

“Chìa khóa” cho du lịch phục hồi…

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới ( UNWTO ), đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục khiến nền kinh tế xanh toàn cầu lao đao trong những tháng đầu năm 2021, lượng du khách quốc tế chưa có dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Thực tế này làm cho doanh thu du lịch quốc tế năm 2020 giảm 64% tính theo giá trị thực tế, tương đương với mức thiệt hại hơn 900 tỷ USD.

Cũng theo khảo sát của UNWTO, trong khi nhu cầu du lịch quốc tế giảm mạnh và vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi thì du lịch nội địa lại đang bùng nổ ở một số thị trường lớn như Trung Quốc, Nga. Thậm chí, hoạt động hàng không nội địa ở các thị trường này đã trở về thời điểm trước đại dịch.

“Nhu cầu du lịch bị dồn nén quá lâu và chúng tôi thấy niềm tin đang dần quay trở lại. Tiêm chủng vaccine COVID-19 sẽ là chìa khóa để phục hồi thời gian tới. Tuy nhiên, chúng ta cần cải thiện sự phối hợp và liên thông trong khi làm cho việc xét nghiệm dễ dàng hơn và có giá cả phải chăng hơn nếu chúng ta muốn thấy du lịch phục hồi trong mùa Hè ở Bắc bán cầu,” Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili nhận định.

Video đang HOT

Du lịch Việt có thể học hỏi gì thế giới trong 'trận chiến COVID-19? - Hình 2

Hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia.

Hội đồng chuyên gia du lịch của UNWTO mới đây cũng thực hiện cuộc khảo sát ghi nhận triển vọng du lịch toàn cầu trong giai đoạn tháng 5-8/2021, kết quả cho thấy sẽ có sự cải thiện nhẹ.

Có tới 60% số chuyên gia du lịch của Hội đồng cho rằng du lịch quốc tế phục hồi trong năm 2022, 40% còn lại cho rằng sẽ phục hồi trong năm 2021. Gần 50% số chuyên gia nhận định du lịch toàn cầu sẽ không thể trở về thời điểm trước khi đại dịch xảy ra (mức của năm 2019) trước năm 2024 hoặc muộn hơn.

Trong khi đó chỉ 37% người được hỏi cho rằng du lịch sẽ quay về mức trước đại dịch vào năm 2023. Theo 31% chuyên gia, châu Âu được kỳ vọng sẽ phục hồi du lịch sớm nhất (quý 3 năm 2021); 67% chuyên gia tin rằng Trung Đông sẽ phục hồi du lịch trong quý 4 năm 2021.

Đòn bẩy sẽ đến từ “hộ chiếu vaccine”

Thực tế ở nhiều quốc gia trên thế giới, việc tiêm vaccine phòng dịch, áp dụng “hộ chiếu vaccine” đã giúp xóa bỏ rào cản đi lại trong khu vực, tạo động lực cho phát triển kinh tế- xã hội , trong đó có mở cửa du lịch trở lại. Nhờ đó ngành “công nghiệp không khói” bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc sau quãng thời gian đen tối.

Hiện châu Âu, Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Croatia, Iceland đã mở cửa cho khách du lịch từ Mỹ. Tổ chức Du lịch Thế giới dự báo, các quốc gia khác của châu Âu cũng sẽ mở cửa cho khách quốc tế khi mùa du lịch Hè đang tới.

Du lịch Việt có thể học hỏi gì thế giới trong 'trận chiến COVID-19? - Hình 3
Hình ảnh biểu tượng hộ chiếu vaccine.

Từ đầu tháng Sáu, các nước Đức, Hy Lạp, Đan Mạch, Bulgaria, Czech, Croatia và Ba Lan đã triển khai “hộ chiếu vaccine” (sớm hơn một tháng so với kế hoạch chung của Liên minh châu Âu là từ ngày 1/7), để chuẩn bị mùa du lịch Hè được cho là sẽ “bùng nổ” sau quãng thời gian dài khi người dân bị hạn chế đi lại và du lịch quá lâu để phòng, chống dịch. Các nước châu Á như Thái Lan , Nhật Bản , Trung Quốc cũng đang bắt đầu tiến hành thử nghiệm.

“Hộ chiếu vaccine” là vấn đề mới và vẫn còn nhiều băn khoăn về quy trình triển khai, nhưng thời điểm này hầu hết các chuyên gia và những người trực tiếp làm du lịch đều bày tỏ mong muốn Việt Nam nên thử nghiệm, trước tiên là cho du lịch nội địa. Với tấm “hộ chiếu” này, người đã tiêm vaccine được miễn hoặc giảm các biện pháp cách ly, xét nghiệm… đặc biệt là người đến từ các vùng “an toàn.”

Nếu áp dụng cho thị trường nội địa thành công, Việt Nam có thể tính đến phương án đón khách quốc tế mang hộ chiếu vaccine có chọn lọc từ các thị trường an toàn. Theo các chuyên gia, điểm đón khách quốc tế đến ban đầu có thể là đảo Phú Quốc, nếu thành công và an toàn sẽ mở rộng ra các điểm du lịch khác.

Để kiểm soát được an toàn dịch bệnh, tour đón khách quốc tế của du lịch Việt có thể thử nghiệm bằng hình thức tour golf, tour nghỉ dưỡng biển, nghỉ dưỡng núi… do tính chất thoáng, ít tiếp xúc nhiều người nên giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Với việc thử nghiệm từng bước như vậy, du lịch Việt Nam sẽ sớm có cơ hội phục hồi du lịch hoặc ít nhất là không tụt hậu so với các quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Nhật Bản…

Du lịch Việt có thể học hỏi gì thế giới trong 'trận chiến COVID-19? - Hình 4

Hy vọng “hộ chiếu vaccine” sớm được triển khai để những hình ảnh tươi vui như này sớm trở lại với du lịch Việt.

Trước đó, ngày 11/6, Bộ Chính trị đã kết luận về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế – xã hội… Trong đó, Bộ Chính trị chỉ đạo: “Nghiên cứu cho thí điểm sử dụng hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang.”

Với chủ trương này, hy vọng những người làm du lịch sẽ có thêm cơ chế, cơ hội để cùng nhau “vượt bão,” đẩy nhanh quá trình phục hồi nền kinh tế xanh nước nhà./.

Lời giải nào cho cơn khát du lịch ‘một điểm đến, đa trải nghiệm’ của giới trẻ?

Du lịch xanh và bền vững gắn liền với các mô hình nghỉ dưỡng đa trải nghiệm, vui chơi giải trí độc đáo là xu hướng mà giới trẻ yêu thích xê dịch đang hướng đến hiện nay.

Cơ hội lớn đến từ xu hướng du lịch của người trẻ

Tổ chức Du lịch thế giới - UNWTO nhận định, đến năm 2030, khách du lịch đi với mục đích thăm viếng, sức khỏe, tôn giáo sẽ chiếm 31% tổng lượng khách du lịch; với mục đích tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí chiếm 54%; với mục đích công việc và nghề nghiệp chiếm 15%.

Đây là một trong những thay đổi rất lớn so với trước đây khi du lịch thuần túy chỉ gắn với tham quan, ăn uống và nghỉ ngơi. Thế hệ Y (Millennials) và Z (Centennials) với xu hướng cá nhân hóa, ưa thích khám phá mong muốn được tận hưởng, trải nghiệm những điều mới lạ luôn sẵn sàng chi trả nhiều hơn để thỏa mãn cảm xúc cá nhân, đặc biệt trong hoạt động trải nghiệm du lịch.

Lời giải nào cho cơn khát du lịch 'một điểm đến, đa trải nghiệm' của giới trẻ? - Hình 1

Takashi Ocean Suite Kỳ Co mang đến tâm điểm giải trí sôi động tại Quy Nhơn cho giới trẻ

Khảo sát của Navigos công bố năm 2020 cho thấy, Thế hệ Y và Z là những người yêu thích cuộc sống vừa làm việc, vừa tận hưởng và luôn có nhu cầu tìm kiếm không gian sống hiện đại, tiện nghi và thoải mái.

Theo Eventbrite - một trong những nền tảng công nghệ về sự kiện lớn nhất thế giới đã chỉ ra, 78% thế hệ Millennials sẵn sàng chi tiền cho những trải nghiệm thực sự có giá trị và có một không hai (one of a kind).

Các chuyên gia kinh tế cho rằng nếu các dự án du lịch nghỉ dưỡng có tính độc đáo, mới lạ chú trọng đến hình thức vui chơi giải trí tại một điểm đến sẽ thu hút giới trẻ tìm đến.

Lời giải từ Khu đô thị du lịch biển quy mô lớn, tâm điểm giải trí sôi động tại Quy Nhơn

Lời giải nào cho cơn khát du lịch 'một điểm đến, đa trải nghiệm' của giới trẻ? - Hình 2

Giới trẻ luôn "khát" những địa điểm "check-in" độc đáo để thỏa sức sống ảo

Theo khảo sát của Booking.com năm 2020 cho thấy 46% du khách dự định khám phá một điểm đến mới ngay tại khu vực hay quốc gia nơi họ sinh sống, 44% du khách sẽ dành thời gian để tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của quê hương, 54% du khách dự định ghé lại nơi mà họ đã từng đến và muốn lưu trú trong nhà nghỉ dưỡng hoặc căn hộ hơn là ở khách sạn.

Bắt nhịp với thị hiếu của thị trường, một số tập đoàn bất động sản lớn đã kiến tạo các dự án du lịch, nghỉ dưỡng với nhiều yếu tố sáng tạo, mới lạ.

Điển hình là Tập đoàn Danh Khôi gần đây giới thiệu dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co, một khu đô thị du lịch biển quy mô lớn theo phong cách Nhật Bản, dự kiến sẽ trở thành tâm điểm giải trí sôi động của Quy Nhơn.

Lời giải nào cho cơn khát du lịch 'một điểm đến, đa trải nghiệm' của giới trẻ? - Hình 3

Takashi Ocean Suite Kỳ Co mang bản sắc văn hóa Nhật

Các phân khu trong Takashi Ocean Suite Kỳ Co được lấy cảm hứng từ 4 thành phố nổi tiếng của Nhật Bản là Sapporo, Kyoto, Osaka và Tokyo. Điểm nổi bật là các con đường trải nghiệm văn hóa đất nước Phù Tang tại các công viên, các tuyến phố đi bộ. Nơi mà mỗi góc cảnh quan đều là điểm check-in thú vị, thu hút giới trẻ khám phá.

Các tiện ích tiêu biểu tại Khu đô thị như cổng Torri, diều cá chép, mèo may mắn... với kích thước lớn tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan. Ngoài ra, Khu đô thị còn có vườn thiền, khu trà đạo, đồi cỏ lau, làng ninja, con đường đèn lồng, phố hoa tuyết... Tất cả như mang một đất nước Nhật Bản thu nhỏ đến bên vịnh thiên đường Kỳ Co.

Các căn hộ Ocean Suite tại phân khu Sapporo sắp ra mắt được thiết kế tinh tế, tối giản theo phong cách Nhật đáp ứng thị hiếu của giới trẻ yêu thích xứ sở Phù Tang.

Với lợi thế vàng của dự án có thể kết nối đa tiện ích, rất thuận tiện di chuyển đến trung tâm thành phố trong 30 phút và sân bay Phù Cát chỉ trong vòng 10 phút lái xe, Takashi Ocean Suite Kỳ Co hứa hẹn sẽ là điểm khám phá trải nghiệm du lịch hấp dẫn cho giới trẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngon quên lối về với những món ăn đặc sản Hòa Bình đậm chất núi rừng
06:11:10 23/07/2021
3 địa danh Việt Nam lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021
22:07:29 22/07/2021
Hang đá Vân Cương, hang động hàng ngàn năm tuổi lưu giữ hơn 50.000 tượng Phật của Trung Quốc
00:30:48 23/07/2021
Choáng ngợp với 7 bức tượng lớn nhất thế giới
07:12:26 22/07/2021
Tham quan ngôi làng Hobbiton đẹp tựa tranh vẽ, xứ sở của người Hobbit
22:41:19 21/07/2021
Gành Đá Đĩa Phú Yên tuyệt đẹp qua lăng kính vlogger Bùi Tiên Phong
07:13:06 22/07/2021
'Bật ngửa' với những sự thật thú vị về nước Anh
22:22:13 21/07/2021
Những hòn đảo đẹp nhất thế giới bạn nhất định phải ghé thăm khi hết dịch
22:22:53 22/07/2021
5 dinh thự có tầm nhìn đẹp nổi tiếng thế giới
09:13:52 22/07/2021
Vợ chồng trẻ sáng tạo tour du lịch tại nhà độc đáo cho con trong mùa dịch
00:25:15 23/07/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ - lá chắn của 'cậu ấm hư hỏng' Ngô Diệc Phàm
12:59:11 23/07/2021
Hai vị khách đặc biệt trong gian bếp nhà Hà Hồ khiến ba mẹ toát mồ hôi
13:29:08 23/07/2021
BHX hứa sẽ sửa sai: Dân mạng rủ nhau về gom hóa đơn đi "bắt đền"
16:35:19 23/07/2021
Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"
13:10:18 23/07/2021
Cô giáo Vật lý Minh Thu chưa tốt nghiệp ĐH Sư phạm?
15:58:55 23/07/2021
Ông xã bị fan ruột chê bai vì ngoại hình tuột dốc ngỡ ngàng, Hari Won đáp trả thế nào mà dân tình phải gật gù đồng ý?
13:04:45 23/07/2021
Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ "hoa khôi" khoe tiêm vắc xin COVID-19 sai sự thật đến cơ quan chức năng
14:45:38 23/07/2021
Mỗi lần chồng đi công tác, nàng giúp việc lại xin nghỉ ốm, người vợ đến thăm và tặng “món quà” nhớ đời
16:17:37 23/07/2021
TP.HCM: Phong tỏa P.21, Q.Bình Thạnh với hơn 20.000 dân
13:38:20 23/07/2021
Hôn nhân của hoa hậu Ngọc Khánh và chồng Tây
15:05:23 23/07/2021

Tin mới nhất

5 con phố độc nhất chỉ có ở thành phố đăng cai Olympic 2020 - Tokyo

16:57:10 23/07/2021
Không chỉ nhộn nhịp vào ban ngày, Akihabara còn cực kỳ rực rỡ vào ban đêm. Mọi tòa nhà đều được trang hoàng rực rỡ bằng đèn LED và đủ các loại biển quảng cáo đầy màu sắc khác, mang đến cho Akihabara một diện mạo mới.

Hóa thân thành 'nàng thơ' lạc bước trong khu vườn tường vi đẹp như tranh vẽ ở Hà Nội

16:56:57 23/07/2021
Con đường hoa tường vi tuyệt đẹp này nằm trong Công viên thực vật cảnh Việt Nam (thuộc huyện Thanh Trì) cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km. Với không gian mở, xanh mát và yên bình, nơi đây trở thành điểm hẹn đầy sức hút của tee...

Chiêm ngưỡng núi non hùng vĩ Italy tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

16:56:45 23/07/2021
Do thành tựu trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam được lựa chọn là quốc gia mở đầu triển lãm vòng quanh thế giới về núi non Italy.

9 đường hầm cây xanh đẹp 'đốn tim' trên thế giới

16:34:20 23/07/2021
Bao quanh bởi cây xanh dễ tạo cho chúng ta cảm gia thư giãn, gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn. Những tán cây cao thấp khác nhau đôi khi tạo ra một đường hầm cây xanh rất tự nhiên.

Khám phá các công trình độc đáo khắp đất nước

16:33:14 23/07/2021
Các công trình độc đáo của Việt Nam gồm Tháp Po Klong Garai, tòa Thánh Tây Ninh, cầu Trường Tiền, nhà máy điện gió Bạc Liêu...

Những điểm tiêm chủng Covid-19 tuyệt đẹp trên thế giới

16:31:56 23/07/2021
Để thu hút người dân đi tiêm, nhiều nước đã chọn những nơi đặc biệt làm điểm tiêm chủng, ngoài các bệnh viện hoặc trung tâm y tế thông thường.

Chuyện kỳ bí về “cây lim hoá thân” và “cây ổi cười” ở đất thiêng Lam Kinh

16:31:10 23/07/2021
Khu di tích lịch sử Lam Kinh vẫn lưu được nét không gian nguyên sơ, ai đã một lần tới đây sẽ dễ dàng cảm nhận được khí thiêng, sự kỳ bí cùa vùng đất này quện vào.

Chiêm ngưỡng khách sạn tiện nghi nổi bồng bềnh trên mặt biển

15:22:21 23/07/2021
Sự ra đời của khách sạn này đã thổi luồng gió mới vào du lịch sinh thái với trải nghiệm đa giác quan dành cho những du khách muốn kết nối với thiên nhiên và khám phá biển theo phong cách sang trọng.

Địa điểm ấn tượng tại Quy Nhơn hút giới trẻ

14:18:45 23/07/2021
Đây là một trong 6 địa điểm có bãi tắm đẹp của Quy Nhơn, nằm ở phía đông thị xã Nhơn Lý, cách đất liền khoảng 5 km. Nằm giữa mênh mông biển khơi nên cách duy nhất để ra đảo Hòn Sẹo là đi tàu hoặc thuyền, khoảng 20-30 phút.

Về Phú Thọ, trải nghiệm tại làng nghề nón lá Gia Thanh

14:18:23 23/07/2021
Nghề làm nón lá ở Gia Thanh có truyền thống gần 100 năm. Mỗi chiếc nón lá đã và đang góp phần bảo tồn và gìn giữ nét văn hóa truyền thống của làng nghề. Thông qua hoạt động du lịch trải nghiệm làng nghề.

Festival nghề truyền thống Huế 2021 tiếp tục hoãn vì dịch COVID-19

14:17:59 23/07/2021
Trước những ảnh hưởng từ dịch bệnh, Uỷ ban nhân dân thành phố Huế chính thức thông báo Festival nghề truyền thống Huế 2021 buộc phải dời lịch thêm lần nữa.

Cần chuẩn bị những gì cho một chuyến leo núi tự túc?

14:17:45 23/07/2021
Để chinh phục một đỉnh cao, ngoài những vật dụng thiết yếu như đồ ăn, nước uống thì bạn cũng đừng quên rèn luyện sức khỏe và hãy chuẩn bị cho mình một tâm hồn thật đẹp.

Ở nhà thuê, bố mẹ dành tiền đưa con đi du lịch

12:40:37 23/07/2021
Từ khi con gái được 5 tháng tuổi, vợ chồng Hiền Lương đã đưa con đi du lịch Đà Nẵng, sau đó mỗi năm đều thực hiện 4-5 chuyến đi xa.

Khi khách sạn khiến người thuê 'không nói nên lời'

12:39:37 23/07/2021
Không ít du khách háo hức nhận phòng, nhưng đến nơi mọi thứ lại khiến họ không nói nên lời dù quảng cáo không sai sự thật.

Kiếm tìm chuẩn mực của lối sống wellness ở Phú Quốc

10:18:33 23/07/2021
Khi sức khỏe là một biểu tượng mới của xa xỉ, bất động sản cao cấp chuẩn wellness giữa thiên nhiên lại càng trở thành món hàng hiệu được giới nhà giàu kỳ công kén chọn.

12 tàn tích bỏ hoang buộc người xem suy ngẫm về quá khứ

08:44:43 23/07/2021
Một chiếc xe tăng bị bỏ hoang gần làng Veidnes của Na Uy. Đây là chiếc xe tăng Renault FT của Pháp, bị quân Đức bắt giữ và sử dụng trong cuộc xâm lược Na Uy năm 1940

Thành phố cảng Liverpool bị tước danh hiệu Di sản Thế giới từ UNESCO

08:44:20 23/07/2021
Tổ chức văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã tước bỏ tình trạng Di sản Thế giới của thành phố cảng Liverpool của Anh vào thứ Tư (21/7). Đây chỉ là địa điểm thứ ba bị loại khỏi danh sách uy tín của Liên Hợp Quốc.

TP.HCM, Phú Quốc vào top 100 điểm đến tuyệt vời nhất

08:43:44 23/07/2021
Ngoài TP.HCM và Phú Quốc (Kiên Giang), Việt Nam còn một đại diện khác trong danh sách 100 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2021 do tạp chí Time (Mỹ) bình chọn.

Hé lộ những bí mật ít biết về tượng sư tử biển nổi tiếng Singapore

08:43:14 23/07/2021
Nhắc tới Singapore, cái tên đầu tiên bật lên trong đầu sẽ là đảo quốc sư tử. Biệt danh này để gợi nhớ tới Merlion - biểu tượng tự hào của quốc gia sạch sẽ nhất thế giới.

Xóm cổ Hoài Khao ở Cao Bằng

08:43:00 23/07/2021
CAO BẰNG - Khung cảnh, nếp sống yên bình của xóm của người Dao Tiền tại thung lũng ruộng bậc thang Hoài Khao, huyện Nguyên Bình như níu chân du khách.

Kinh nghiệm xử lý sự cố du lịch 'ngớ ngẩn' bạn dễ gặp phải

07:42:32 23/07/2021
Với bất cứ 1 du khách nào thì nỗi lo trộm cướp luôn là điều đáng sợ nhất khi đặt chân tới những vùng đất mới. Trộm cắp, cướp giật luôn có thể xảy ra ở bất kỳ đâu và bất kì lúc nào.

Chưa đến 500k để khám phá Suối Đá Suối Tiên Vũng Tàu vừa mát mẻ, vừa có view cực xịn

07:42:23 23/07/2021
Suối Đá - Suối Tiên Vũng Tàu sở hữu khung cảnh thiên nhiên xanh mát, cây cối rậm rạp và làn nước mát rượi để du khách thỏa thích tắm táp.

‘Lập đàn cầu hết dịch’ để kịp check in những điểm đến tháng 8 tuyệt vời nhất ở Việt Nam

06:15:01 23/07/2021
Có lẽ ngay lúc này, những người trẻ đam mê xê dịch đang rất mong chờ hết dịch để kịp check in những điểm đến tháng 8 đẹp nhất Việt Nam.

Vừa sang Mỹ Hoa hậu Trúc Diễm đã vi vu khám phá vườn quốc gia Bryce Canyon

06:12:30 23/07/2021
Ghé thăm vườn quốc gia Bryce Canyon, một trong những điểm đến nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ, Hoa hậu Trúc Diễm đã cùng bạn bè khám phá những hẻm núi ...

Ghé những thành phố ẩm thực bị thế giới bỏ quên

06:07:46 23/07/2021
Những thành phố ẩm thực ít được biết đến dưới đây đầy rẫy các nhà hàng tuyệt vời, các quán cà phê xinh xắn và nhiều khu chợ ngoài trời phục vụ các món ăn địa phương ngon nức nở.

Kinh nghiệm du lịch Yên Minh Hà Giang từ những người trẻ 'sành đi'

05:58:23 23/07/2021
Khi du lịch Yên Minh Hà Giang, bạn được chìm đắm trong bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, được trải nghiệm cảnh đẹp mãn nhãn đặc trưng của Hà Giang.

Gợi ý trải nghiệm miễn phí ở Paris cho chuyến du lịch tiết kiệm mà vẫn thú vị

05:57:05 23/07/2021
Nếu vẫn muốn tận hưởng thời gian tại thủ đô của Pháp với chi phí tiết kiệm nhất có thể, hãy tham khảo một số trải nghiệm miễn phí ở Paris ngay sau đây.

Check in trường Dục Thanh Phan Thiết - nơi Bác từng làm thầy giáo dạy học lúc sinh thời

00:27:49 23/07/2021
Trường Dục Thanh Phan Thiết là một ngôi trường do các sĩ phu yêu nước thành lập đầu thế kỷ 20, là nơi mà người thanh niên Nguyễn Tất Thành từng dạy học khi mới tròn 20 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông đạp bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bị phạt 3 triệu đồng

Đời sống

19:03:33 23/07/2021
Người đàn ông có hành vi đạp đổ bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở huyện Nhà Bè (TPHCM) bị công an phạt 3 triệu đồng do cản trở người thi hành công vụ.

7 nữ idol có siêu năng lực "diện hàng chợ như hàng hiệu": Jisoo sang chuẩn tiểu thư, Jennie – Naeun đọ body kịch liệt

Phong cách sao

19:01:51 23/07/2021
Nếu không nói, ít ai nhận ra 7 nữ idol này đã diện đồ bình dân giá rẻ.

Con gái trùm sòng bài cãi nhau với bạn trai

Sao châu á

18:58:03 23/07/2021
Ở sân bay Bắc Kinh hôm 20/7, Hà Siêu Liên và Đậu Kiêu đi cách nhau một đoạn, không ai nói với ai lời nào. Nguồn tin khẳng định cặp đôi đang cãi vã.

Mỹ "rất thất vọng" khi Trung Quốc từ chối điều tra nguồn gốc Covid-19

Thế giới

18:56:16 23/07/2021
Chính phủ Mỹ bày tỏ sự thất vọng vì Trung Quốc đã từ chối đề nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liên quan tới cuộc điều tra giai đoạn 2 nguồn gốc đại dịch Covid-19.

Nam diễn viên '13 Reasons Why' phẫu thuật chuyển giới

Sao âu mỹ

18:55:10 23/07/2021
Ngôi sao Hollywood Tommy Dorfman công khai hình ảnh mới quyến rũ và trải lòng về hành trình chuyển giới từ nam thành nữ.

Messi bất ngờ bị La Liga xóa tên, nhiều ông lớn nhảy vào 'giải cứu'

Bóng đá thế giới

18:52:09 23/07/2021
Siêu sao Lionel Messi mới đây đã bất ngờ bị Ban tổ chức La Liga xóa sạch thông tin khỏi danh sách đăng ký của Barcelona trên trang chủ.

Lỗi dễ mắc khiến da càng dưỡng càng xấu

Làm đẹp

18:48:54 23/07/2021
Skincare đủ bước nhưng 2-3h sáng mới ngủ kèm theo thói quen ăn nhiều đồ ngọt, đồ chiên rán thì không chỉ khiến làn da xấu đi mà còn làm bạn dễ lên cân, gây hại cho sức khỏe.

Vẻ đẹp gợi cảm của 'hotgirl bắn cung' gây sốt ở Olympic Tokyo

Sao thể thao

18:43:36 23/07/2021
Valentina Acosta Giraldo, nữ cung thủ người Colombia đang gây sốt tại Olympic Tokyo 2020 không chỉ bởi tài năng mà còn nhờ ngoại hình xinh đẹp.

Thất nghiệp trong mùa dịch dẫn đến trầm cảm, tài xế xe ôm tiễn hàng xóm xuống “suối vàng”

Pháp luật

18:38:15 23/07/2021
Ngày 23/7, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ người đàn ông hành nghề lái xe ôm để điều tra, làm rõ hành vi đâm chết hàng xóm.

Bên trong phòng xét nghiệm container tìm virus SARS-CoV-2

Sức khỏe

18:31:14 23/07/2021
Phòng xét nghiệm container ATSH BSI do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đưa về Phú Yên giúp tỉnh này tăng cường năng lực xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

9x tư vấn cách chọn trang phục thanh lịch

Thời trang

18:27:06 23/07/2021
Bà chủ 9x Cana Hoàng thường chọn trang phục có phong cách nhẹ nhàng, thanh lịch khi đi làm, đi chơi...

Thách thức nhà quản lý, ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc gánh hậu quả chưa từng có 

Thế giới số

18:22:11 23/07/2021
Theo Bloomberg, nhà chức trách Trung Quốc đang cân nhắc hình phạt nghiêm trọng, có thể vô tiền khoáng hậu, đối với Didi Global sau vụ IPO gây tranh cãi tháng trước.

Dấu hiệu cảnh báo lốp xe máy phải thay ngay

Xe máy

18:18:19 23/07/2021
Dưới đây là 3 dấu hiệu cho thấy bạn cần thay lốp xe máy mới để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Kinh nghiệm giúp tài xế không phát sinh chi phí khi bảo dưỡng xe

Ôtô

18:16:15 23/07/2021
Bảo dưỡng xe là công việc cần thực hiện theo hướng dẫn của doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô nhằm duy trì trạng thái vận hành bình thường của ôtô.

Fan Ngô Diệc Phàm bỏ idol vẫn đòi Thanh Trâm Hành công khai ai diễn chính: "Công sức tranh giành cả năm mà!"

Hậu trường phim

18:16:00 23/07/2021
Nếu Thanh Trâm Hành hủy chiếu, khán giả sẽ không bao giờ được biết Ngô Diệc Phàm hay Dương Tử mới là nhất phiên.