Du lịch tâm linh: Lhasa – Điểm đến ở độ cao 3.700m của hàng nghìn du khách

Du lịch Tây Tạng là một trong những điểm đến không thể bỏ qua đó là Lhasa – thủ phủ của cao nguyên cao nhất Thế giới .

Lhasa được coi là trái tim của Tây Tạng, trung tâm văn hóa, tôn giáo , chính trị của vùng đất rộng lớn này.

Hầu hết các chuyến du lịch Tây Tạng đều có điểm dừng chân tại Lhasa- cội nguồn của Phật giáo , là nơi hàng tỷ người trên thế giới đều mong một lần được hành hương về đất Phật linh thiêng và huyền bí này.

Video đang HOT

Du lịch tâm linh: Lhasa - Điểm đến ở độ cao 3.700m của hàng nghìn du khách - Hình 1

Lhasa-thủ phủ của Tây Tạng.

Lhasa theo nghĩa đen có nghĩa là nơi ở của các vị thần, ẩn mình phía dưới dãy núi Himalaya ở độ cao 3.700m so với mực nước biển. Đây là nơi tọa lạc của rất nhiều cung điện, tu viện và đền thờ lớn của Tây Tạng. Biểu tượng của Tây Tạng, Cung điện Potala là cảnh tượng đầu tiên bạn sẽ thấy khi đặt chân đến thành phố thánh Lhasa. Đối với người Tây Tạng, Lhasa là thành phố linh thiêng nhất thế giới. Mỗi ngày, khách du lịch và người dân địa phương hành hương trên phố Barkhor.

Du lịch tâm linh: Lhasa - Điểm đến ở độ cao 3.700m của hàng nghìn du khách - Hình 2

Lhasa theo nghĩa đen có nghĩa là nơi ở của các vị thần, ẩn mình phía dưới dãy núi Himalaya ở độ cao 3.700m so với mực nước biển.

Ngoài ra Lhasa còn là nơi tọa lạc của đền Jokhang – trung tâm tâm linh của Tây Tạng, nơi lưu giữ kho báu quan trọng nhất của Tây Tạng – Jowo Rinpoche , hình ảnh kích thước thật của Thích Ca Mâu Ni ở tuổi 12.

Ngày nay Lhasa đã trở thành điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách vì đây là vùng đất tinh hoa của đất trời, nơi hoàn hảo để trải nghiệm văn hóa Tây Tạng. Khách du lịch thường ở lại một vài ngày trong thành phố cho một chuyến đi Tây Tạng ngắn, hoặc bắt đầu cuộc phiêu lưu Tây Tạng dài hơn từ Lhasa đến Gyantse , Shigatse , Núi Everest , Núi Kailash

Du lịch tâm linh: Lhasa - Điểm đến ở độ cao 3.700m của hàng nghìn du khách - Hình 3

Người dân hành lễ trước đền Jokhang.

Du lịch tâm linh: Các điểm tham quan và hoạt động hàng đầu của Lhasa

1. Cung điện Potala

Cung điện Potala được coi là linh hồn của Lhasa và là điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du lịch tâm linh Tây Tạng nói chung và Lhasa nói riêng. Được xây dựng từ thế kỉ VII, Lhasa đã trở thành chứng nhân lịch sử, một trong những tòa nhà có kiến trúc đẹp và độc đáo nhất thế giới. Đây là một địa điểm thu hút du khách tham quan nổi tiếng và đã được UNESCO công nhận là một di sản thế giới.

Du lịch tâm linh: Lhasa - Điểm đến ở độ cao 3.700m của hàng nghìn du khách - Hình 4

Cung điện Potala.

Đến đây tham quan bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo bậc nhất thế giới, khám phá văn hóa, tín ngưỡng của người dân Tây Tạng, tìm hiểu về lịch sử, tôn giáo của Thế giới và hòa mình vào dòng người hành hương sùng đạo. Du khách thực thiện chuyến đi du lịch tâm linh đến Tây Tạng cũng muốn một lần được đặt chân đến, được nhìn thấy và trầm trồ trước một công trình quá vĩ đại.

Du lịch tâm linh: Lhasa - Điểm đến ở độ cao 3.700m của hàng nghìn du khách - Hình 5

Công trình độc đáo nhất thế giới.

2. Du lịch tâm linh: Đền Jokhang (Chùa Đại Chiêu)

Đền Jokhang được xem là trung tâm du lịch tâm linh của Tây Tạng và được xem là linh thiêng nhất Lhasa. Cũng giống với cung điện Potala, đền Jokhang nằm trong danh sách di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đền có lịch sử lâu đời hơn 1.000 năm trước và nắm giữ linh hồn của rất nhiều phật tử. Đây là tu viện có kiến trúc đẹp rực rỡ nhất được xây dựng trong triều đại Tubo, đến được xây dựng với kiến trúc hòa quyện giữa kiến trúc Tây Tạng, kiến trúc Trung Quốc, Nepal và dần trở thành mô hình chung cho các tòa nhà Phật giáo Tây Tạng.

Du lịch tâm linh: Lhasa - Điểm đến ở độ cao 3.700m của hàng nghìn du khách - Hình 6

Hàng năm đền Jokhang thu hút đông đảo du khách và phật tử đến tham quan, hành hương lễ Phật.

Nổi tiếng là chùa linh thiêng và có lịch sửu lâu đời nhất tại Lhasa, đền Jokhang gần như lúc nào cũng bị bao vây bởi những đoàn người hành hương về đất Phật và khách du lịch đến tham quan. Đến tham quan đền Jokhang trong chuyến đi Lhasa Tây Tạng là một trong những hoạt động không thể bỏ qua của hầu hết du khách, đây sẽ là cách tốt nhất để người nước ngoài tìm hiểu về văn hóa, tôn giáo và cuộc sống của người bản địa Tây Tạng qua đó thấy được tầm quan trọng của tôn giáo trong tâm hồn người dân nơi đây mạnh mẽ đến mức nào.

3. Du lịch tâm linh: Đường Barkhor

Là con đường sầm uất là linh thiêng nhất tại Tây Tạng của du khách trong chuyến đi du lịch tâm linh, đường Barkhor được xây dựng cùng khoảng thời gian với đền Jokhang. Mặc dù là trung tâm thành phố nhưng Barkhor vẫn giữ các kiến trúc Tây Tạng cổ xưa với nhiều cửa hàng, được bố trí cân đối dọc theo các mặt phố. Giữa những dòng người hành hương sùng đạo, các cửa hàng đặc trưng này trải dài tít tắp, giống như một cuộn băng lịch sử Tây Tạng đang chờ du khách khám phá.

Du lịch tâm linh: Lhasa - Điểm đến ở độ cao 3.700m của hàng nghìn du khách - Hình 7

Con đường sầm uất nhất Tây Tạng.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp

Du lịch Shigatse là khu vực rực rỡ sắc màu nhất ở Tây Tạng mang lại một loại trải nghiệm du lịch khác lạ và một trong những nền văn hóa cô lập nhất trên toàn cầu!

Giới thiệu về thành phố Shigatse

Cách Gyantse hai giờ lái xe, Shigatse là thủ phủ của vùng Tsang và là thành phố lớn thứ hai của Tây Tạng . Shigatse là trụ xứ của Ban Thiền Lạt Ma. Giống như thủ đô Lhasa , Shigatse có một khu phố cổ, với một loạt các con hẻm, khu phức hợp và tu viện dài ngoằn ngoèo, cũng như một khu đô thị mới hơn, hiện đại hơn.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 1
Shigatse là sự pha trộn giữa chủ nghĩa tâm linh như ở một thế giới khác trong các tu viện, cung điện trên sườn núi

Du lịch Shigatse đã trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Tây Tạng do nền văn hóa cổ xưa, các tu viện hùng vĩ, cảnh quan thiên nhiên tráng lệ. Đi ngược dòng từ Lhasa dọc theo sông Yarlung Zangbo và đi qua hồ Yamzho Yumco, bạn sẽ vào vùng Shigatse. Tiếp tục đi về phía nam và bạn sẽ đến một thế giới sông băng tuyệt đẹp và đỉnh Everest cao nhất thế giới.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 2
Thành phố Shigatse

Là một trong những thành phố cao nhất thế giới với phong cảnh cao nguyên tuyệt đẹp, khu vực này cũng là điểm nóng của du lịch Trung Quốc . Lịch sử lâu đời của nó mang lại cho thành phố này một di sản văn hóa mạnh mẽ, đặc biệt là về Phật giáo. Tu viện Tashilhunpo hùng vĩ khoảng 600 năm tuổi có phong cách kiến ​​trúc tráng lệ với mái vàng và các tòa nhà rực rỡ. Hàng chục tu viện thuộc các tông phái khác nhau làm tăng thêm bầu không khí của Phật giáo. Các lễ hội lớn khác nhau như Lễ hội Khai sáng Phật ở các tu viện mỗi năm mang đến cho mọi người cơ hội chiêm ngưỡng những bức chân dung khổng lồ của ba vị Phật.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 3
Shigatse có Tu viện Tashilompo Tu viện được bảo tồn tốt nhất Tây Tạng, nơi từng có 4700 nhà sư sinh sống.

Kinh nghiệm du lịch Shigatse chi tiết

Thời điểm tốt nhất để đến thăm Shigatse

Thời gian nắng hàng năm của Shigatse lên đến 3300 giờ. Khí hậu của phần phía tây lạnh và nhiệt độ trung bình của nó là 0 ℃. Về phía đông, thời tiết không quá nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông với nhiệt độ trung bình là 6,3 ℃. Tháng 10 đến tháng 4 hàng năm, Shigatse khô, lạnh và nhiều gió. Lượng mưa trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 chiếm hơn 90% tổng lượng mưa. Vào thời điểm này, đặc biệt là vào tháng 7 và tháng 8, Shigatse thường có mưa vào ban đêm.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 4
Thời gian nắng hàng năm của Shigatse lên đến 3300 giờ

Shigatse là một điểm đến du lịch lý tưởng với khí hậu ôn hòa và ánh nắng dồi dào để du khách có thể chiêm ngưỡng những cảnh đẹp quanh năm. Thời gian tốt nhất để đến thăm Shigatse là từ tháng 4 đến tháng 10. Nếu bạn muốn khám phá đỉnh Everest , bạn nên đi từ tháng 4 đến tháng 6 vì thời tiết lạnh khắc nghiệt từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau không thích hợp để leo núi.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 5
Cung điện và tu viện có ở khắp nơi trong thành phố Shigatse

Ăn gì ở Shigatse?

Có rất nhiều nhà hàng được trang trí theo phong cách Tây Tạng với kiểu khác nhau khi bạn đi du lịch Shigatse và phục vụ các món ăn Tây Tạng , chẳng hạn như rượu lúa mạch vùng cao, trà bơ, thịt cừu và xúc xích nướng... Chợ đêm gần bến xe buýt rất phổ biến cho các món ăn vặt và món ăn đường phố trong vùng. Ngoài ra, các nhà hàng Tây Tạng và nhà hàng Tứ Xuyên tập trung quanh đường Jiefang và đường Qomolangma trong thành phố.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 6
Món ăn ở Shigatse

Ngoài các món ăn địa phương, món ăn nổi tiếng nhất ở Shigatse là món ăn Tứ Xuyên , được biết đến với tính nóng và việc sử dụng tiêu đỏ và các loại gia vị khác một cách thoải mái. Khoảng 10 đến 20 CNY là đủ để có một bữa ăn thịnh soạn cho một người nếu ăn món Tứ Xuyên.

Đi lại ở Shigatse

Du lịch Shigatse khá dễ dàng vì đây là trung tâm giao thông của Tây Tạng vì nó mở rộng ra mọi hướng. Hiện tại, các phương tiện di chuyển chính đến Shigatse bao gồm máy bay, tàu hỏa, xe khách và đường bộ.

Sân bay Hòa bình Shigatse nằm ở thị trấn Jangdam của Shigatse, cách khu vực trung tâm thành phố khoảng 43 km. Nó được chính thức đưa vào sử dụng vào ngày 30 tháng 10 năm 2010. Hiện tại, các chuyến bay từ sân bay Shigatse tương đối hạn chế. Khách du lịch có thể bay đến Shigatse từ Thành Đô, Tây An, Thượng Hải (quá cảnh ở Tây An), Trùng Khánh...

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 7
Sân bay Hòa bình Shigatse

Các chuyến tàu giữa Lhasa và Shigatse mất khoảng 3 giờ, ngắn hơn so với đi xe buýt (4-5 giờ trên đường). Hiện tại, có 3 chuyến tàu hàng ngày từ Lhasa đến Shigatse và từ Shigatse đến Lhasa.

Đường cao tốc ở Shigatse kéo dài theo tất cả các hướng, bao gồm quốc lộ 318, đường cao tốc Riya (Shigatse-Yadong), đường cao tốc Lapu (Lhasa-Purang) và đường cao tốc Trung Quốc-Nepal. Hầu hết du khách đã chọn đi đến Shigatse từ Lhasa vì Lhasa thường là điểm đến bắt đầu của chuyến du lịch Tây Tạng . Có các chuyến xe buýt khởi hành từ bến xe buýt Lhasa đến bến xe buýt Shigatse.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 8
Đường cao tốc Lhasa tới Shigatse

Hiện nay, thuê lái xe từ Lhasa cũng rất phổ biến với du khách vì có nhiều điểm tham quan đẹp mà họ có thể ghé thăm trên đường đi, chẳng hạn như hồ Yamdrok, sông băng Karola, tu viện Palcho...

Tránh say độ cao ở Tây Tạng

Chứng say độ cao khi đi du lịch Shigatse Tây Tạng có thể xảy ra ở một số người ở độ cao 2.500 m, nhưng mọi người đều khác nhau. Nhưng độ cao ở Shigatse là 3.800 mét không phải là điều đáng lo ngại.

Dưới đây là một số kinh nghiệm nếu bạn bị say độ cao: Tránh hoạt động cường độ cao khi bạn đến Shigatse, uống nhiều nước và ngủ đủ giấc, bạn có thể mua viên Diamox chống say độ cao.

Những điểm tham quan chính ở Shigatse

Tu viện Tashilhunpo

Tu viện Tashilhunpo là một trong những tu viện có ý nghĩa về mặt văn hóa và lịch sử ở Tây Tạng. Tu viện Tashilhunpo tọa lạc trên một ngọn đồi ở trung tâm Shigatse. Tu viện là một trung tâm tâm linh quan trọng ở Tây Tạng và thu hút hàng nghìn khách hành hương mỗi năm từ Trung Quốc và nước ngoài. Những người hành hương đi vòng quanh tu viện trên con đường thiêng liêng (gọi là lingkhor) bên ngoài các bức tường. Ở đây có một lễ hội quan trọng hàng năm được gọi là Lễ Phật đản. Trong lễ hội, ba bức tranh thangkas khổng lồ được trưng bày mỗi ngày và hàng chục nghìn người tụ tập xung quanh những bức tranh thangkas khổng lồ này với hình ảnh của Đức Phật.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 9
Chiêm ngưỡng bức bích họa mô tả hơn 1000 hình ảnh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Tòa nhà cao nhất trong quần thể tu viện là Jamba Chyenmu (Ngôi chùa Di Lặc) được xây dựng vào năm 1914. Tòa nhà có tượng Phật Di Lặc khổng lồ cao 26 mét bằng 278kg vàng, là bức tượng lớn nhất của Đức Phật Di Lặc trên toàn Trung Quốc.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 10
Sảnh Tụng Kinh Gyeni

Tu viện Sakya

Tu viện Sakya cách Shigatse 148 km và là trung tâm của Hệ phái Sakya của Phật giáo Tây Tạng. Tu viện được gọi là Đôn Hoàng thứ hai vì nó có một bộ sưu tập khổng lồ gồm nhiều tranh tường và tranh Thangkas của Phật giáo Tây Tạng. Không ai biết kích thước chính xác của bộ sưu tập nhưng một số ước tính nói rằng có 40.000 tập kinh trong tu viện.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 11
Tu viện Sakya

Tu viện Sakya bao gồm hai tu viện bị chia cắt bởi sông Zhongqu. Tu viện phía Bắc nằm dọc theo đồi Bonbori và ngày nay nó chỉ là đống đổ nát. Tu viện phía Nam được xây dựng giống như một pháo đài vào năm 1288 bởi Drogon Chogyal Pagba, Người giữ ngai vàng thứ 5 của Sakya và nằm trong thung lũng.

Khi ở trong tu viện Sakya, bạn phải ghé thăm Sảnh Tụng Kinh Chính rộng 5.800m2. Đừng bỏ lỡ những bức tranh tường mạn đà la được bảo quản tốt trên tầng hai của hội trường.

Hồ Peikutso

Hồ Peikutso là một hồ nước tuyệt đẹp trên núi cao nằm gần Shishapangma, ngọn núi cao thứ 14 trên thế giới. Hồ nước hẻo lánh này có rất ít khách du lịch, nhưng là một nơi tuyệt vời để đến nếu bạn muốn xem một số khu vực xa xôi của Tây Tạng. Hồ nằm ở độ cao 4600m và có màu ngọc lam tươi sáng quanh năm. Trên đường đến hồ, bạn sẽ có tầm nhìn tuyệt vời ra dãy núi Himalaya. Thường có rất nhiều động vật hoang dã trong khu vực này bao gồm ngựa hoang, chó sói, cáo, hươu, nai, linh dương, sếu cổ đen cũng như bò Tây Tạng và cừu.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 12
Hồ Peikutso

Tu viện Rongbuk

Tu viện Rongbuk nằm gần chân phía bắc của đỉnh Everest ở độ cao 4.980 mét và được coi là tu viện cao nhất thế giới. Nếu thời tiết tốt, bạn có thể bắt gặp những khung cảnh đáng kinh ngạc của mặt phía bắc của đỉnh Everest

Tu viện là một điểm dừng chân tuyệt vời cho du khách của Trại cơ sở Everest . Bạn có thể đi xe buýt dịch vụ hoặc một chuyến đi bộ tương đối ngắn đến Everest Base Camp , cách tu viện chỉ 8 km. Tham quan xung quanh tu viện sẽ mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để ngắm bình minh và hoàng hôn với quang cảnh đỉnh Everest và trong bầu trời quang đãng và bạn cũng sẽ có tầm nhìn tuyệt vời lên đỉnh Everest trong đêm.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 13
Từ tu viện Rombuk nhìn thấy Trại Everest Base Camp

Có một nơi được gọi là Đài quan sát Everest trong tu viện với một bảo tháp màu trắng. Đừng quên ghé thăm nơi đây và chụp ảnh kim đỉnh núi khổng lồ của Everest với bảo tháp trắng ở phía trước.

Trại cơ sở Everest

Chuyến du lịch Shigatse không thể hoàn thành nếu không đến thăm đỉnh Everest. Đỉnh Everest là đỉnh cao nhất của thế giới với độ cao 8.848 mét. Trên thực tế, có hai Trại cơ sở Everest; một ở Nepal và một ở Tây Tạng, nằm ở phía bắc của dãy Himalaya. Phần núi phía Bắc của Everest nhìn về phía Tây Tạng có độ dốc ít hơn so với phía Nam nên Trại cơ sở Everest ở Tây Tạng được nhiều người biết đến hơn.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 14
Quang cảnh đỉnh Everest ở Tây Tạng

Khi đến thăm Trại cơ sở Everest, hãy mang theo áo khoác dày và ấm để tránh nhiệt độ thấp. Đây là độ cao cao nhất mà bạn sẽ trải nghiệm ở Tây Tạng. Để không bị say, hãy tránh các hoạt động gắng sức như leo núi nhanh hoặc đứng lên nhanh sau khi ngồi xổm để chụp ảnh.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 15
Trại cơ sở Everest

Du lịch Shigatse - thành phố lớn thứ hai ở Tây Tạng có một số tu viện lớn, vẻ đẹp tự nhiên và phong cảnh tuyệt vời cho du khách. Kể từ khi tuyến đường sắt từ Lhasa được mở, hiện nay nó đã trở nên dễ tiếp cận hơn. Có thể nói rằng tham quan thành phố Shigatse là một chuyến đi đầy cảm xúc vào nền văn hóa Phật giáo cổ đại và một cuộc hành trình qua các vùng cao nguyên của dãy Himalaya.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Cô gái mặc đồng phục Vietcombank tung clip trả lời "sao kê TT có chuẩn không", khuyến mãi thêm điệu nhảy cực dẻo00:17Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?04:23Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?00:29Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện04:22Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Phim Hương vị tình thân tập 40 phần 2: Nam lộ 'nghi án' mang bầu?01:14Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?00:59Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"03:11Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Đánh ghen vợ và nhân tình ngay tại nhà nghỉ, chồng gây sốc khi vừa quay clip vừa hỏi: "Đi về, hay ưng ngủ với nó đã rồi về?"00:15Vietcombank lên tiếng về “tạm khóa báo có”, Netizen đồng loạt “quay xe" vì phát ngôn sai lệch của CEO03:36Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?03:46Sinh viên đòi "solo" với giảng viên: Thầy sẵn sàng đón nhận trở lại lớp04:03Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!01:50Hương vị tình thân tập 39: Trà xanh gặp nguy hiểm tính mạng, Thy đòi ly hôn Huy01:03Màn điểm danh tấu hài nhất năm của lớp mầm non, sau chưa đầy 1 phút cô giáo phải thốt lên bất lực: Thôi thôi, tôi chết thôi!01:00

Tiêu điểm

Xem loạt ảnh này bạn có trả lời ngay được câu hỏi "Khoảnh khắc thu sang ở tỉnh thành nào đẹp nhất Việt Nam?"
23:00:03 22/09/2021
Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục
10:39:53 24/09/2021
Hãy để Đà Lạt sống đúng với vẻ đẹp của tự nhiên, đừng biến thành phố mộng mơ trở thành "trò lố" với những công trình vay mượn
13:34:40 24/09/2021
Rủ nhau ‘oanh tạc’ các khu du lịch sinh thái ở Phú Quốc
07:42:34 23/09/2021
Khách sạn Tam Đảo - Điểm dừng chân khám phá một 'Sapa thu nhỏ'
07:42:49 24/09/2021
Ngỡ ngàng vẻ đẹp vịnh Lan Hạ - Viên ngọc bị 'lãng quên' ở Việt Nam
11:07:20 23/09/2021
Khám phá Thái Sơn - ngọn núi huyền thoại vẫn được ví với 'công cha'
15:58:23 22/09/2021
Chiêm ngưỡng 'thác Bản Giốc thu nhỏ' tuyệt đẹp ở Cao Bằng
15:55:30 22/09/2021
Vì sao nước Hồ Gươm luôn xanh và 7 điều thú vị không phải ai cũng biết
12:03:13 23/09/2021
Nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Selectum Noa Resort Cam Ranh – Điểm dừng chân bên bờ biển nức
16:23:49 22/09/2021

Thông tin đang nóng

'Bác sĩ nói gia đình Phi Nhung chuẩn bị tinh thần'
12:34:02 24/09/2021
Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?
12:16:05 24/09/2021
Giữa lúc loạt nghệ sĩ cùng gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam, đây là động thái mới nhất của Trấn Thành
11:10:55 24/09/2021
Động thái của con gái Phi Nhung giữa thông tin mẹ trở nặng, Gia Bảo nói 1 câu nghe ấm lòng
13:16:44 24/09/2021
Tiêu Chiến lột xác hậu Cbiz cấm sao nam ẻo lả, dùng 6 chữ nói về tình yêu hôn nhân gây sốt
10:47:18 24/09/2021
Sao Việt sang Mỹ sinh nở, con chào đời đã mang quốc tịch nước ngoài
12:58:30 24/09/2021
Nữ ca sĩ Vbiz phát biểu "vỗ mặt" đồng nghiệp: Họ làm từ thiện nhưng không chuyên nghiệp, cần phải có tâm và trách nhiệm hơn
12:11:03 24/09/2021
Phi Nhung nhiễm Covid-19 nhưng con nuôi Hồ Văn Cường ở đâu suốt 1 tháng qua?
10:26:19 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Thuỷ Tiên đối thoại cùng MC Phan Anh chủ đề "Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?"
12:54:15 24/09/2021

Tin mới nhất

Rú Chá vào thu đẹp chất ngất tựa trời Âu ở xứ Huế

15:23:22 24/09/2021
Cây chá ở hai bên đan xen, quyện vào nhau tạo thành con đường thơ mộng. Màu vàng của hoa, của lá báo hiệu mùa thu đang hiện diện trên đất Huế.

Mê mẩn vùng thảo nguyên hoang sơ được ví như 'Đà Lạt ở Quảng Ninh'

15:14:30 24/09/2021
Được ví như Đà Lạt thu nhỏ, đồi Phượng Hoàng với triền cỏ rộng ngút tầm mắt đang vào mùa cỏ cháy là địa điểm check-in mới của giới trẻ Quảng Ninh.

Người Afghanistan xa xứ quảng bá du lịch quê hương

15:09:36 24/09/2021
Những hướng dẫn viên du lịch tiếp tục giới thiệu văn hóa, lịch sử Afghanistan sau khi rời khỏi đất nước do Taliban tiếp quản.

Cận cảnh những kiệt tác nghệ thuật khổng lồ trên đồng lúa Nhật Bản

15:00:37 24/09/2021
Làng Inakadate ở tỉnh Aomori, Nhật Bản nổi tiếng với những ruộng lúa nghệ thuật đẹp như tranh vẽ khi họ dùng các giống lúa khác nhau tạo nên bức hình sinh động.

Độc đáo hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam

14:56:23 24/09/2021
Với cảnh sắc kỳ vĩ, nguyên sơ, mang nét đặc trưng của phong cảnh thiên nhiên miền sơn cước, hồ Ba Bể được ghi nhận là hồ nước ngọt tự nhiên trên núi đá vôi lớn nhất Việt Nam.

Những công trình được mệnh danh 'xấu nhất' Trung Quốc

14:37:23 24/09/2021
Nhà thờ hình đàn vĩ cầm, ngôi nhà lộn ngược, khách sạn hình búp bê Nga là một trong những công trình nằm trong danh sách tòa nhà xấu nhất Trung Quốc.

Ngắm nhìn khung cảnh mùa thu lãng mạn trên khắp thế giới

14:34:27 24/09/2021
Mùa thu là một mùa rất đặc biệt. Trên thế giới có rất nhiều điểm đến lý tưởng để bạn được tận hưởng mùa thu tuyệt đẹp và khám phá những điều thú vị mỗi khi thu về.

Du ngoạn Phú Quốc qua clip 'Việt Nam: Đi Để Yêu! – Roam Phu Quoc'

14:28:26 24/09/2021
Clip Việt Nam: Đi Để Yêu! - Roam Phu Quoc đã chính thức ra mắt trên nền tảng YouTube từ trưa ngày 22/9, mang đến cho du khách hành trình trải nghiệm trọn vẹn

Cao Bằng có một đồi thông đẹp như “Đà Lạt thu nhỏ”, khung cảnh nguyên sơ hiếm có

13:33:30 24/09/2021
Nhắc đến những đồi thông tuyệt đẹp người ta thường hay nhắc đến Đà Lạt với đồi Đa Phú, đôi Thiên Phúc Đức mà ít ai biết ở Cao Bằng cũng có một rừng thông hoang sơ đẹp không kém cạnh.

VinWonders hay VinSafari, địa điểm nào sẽ là lựa chọn cho chuyến du hí cuối năm tại Phú Quốc sau khi hết dịch?

13:32:41 24/09/2021
Đến du lịch Phú Quốc, ngoài chiêm ngưỡng quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban cho đảo Ngọc, nơi đây còn có những địa điểm vui chơi vô cùng hoành tráng. Vinwonders và Vin Safari là 2 địa điểm vui chơi giải trí hot nhất tại...

Quảng Ninh "vùng đất hứa" cho fan cuồng du lịch: vừa an toàn vừa được ăn chơi tẹt ga ở chốn kỳ quan thiên nhiên chỉ với hơn 1 triệu

13:31:04 24/09/2021
Theo thông tin mới, Quảng Ninh hiện đã cho phép các hoạt động du lịch nội tỉnh hoạt động trở lại. Từ ngày 21/9 các địa điểm như khách sạn, nhà hàng, quán cafe, rạp chiếu phim, tàu, du thuyền thăm quan vịnh Hạ Long đã được mở lại bình th...

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới

10:36:58 24/09/2021
Một trong những điều tuyệt vời nhất khi khám phá một địa điểm mới đó chính là ẩm thực, và những khu chợ chính là nơi thu hút tất cả mọi người.

Đài tưởng niệm Quốc tế Notre-Dame-de-Lorette - Nghĩa trang quân sự lớn nhất nước Pháp

10:34:52 24/09/2021
Tôi có may mắn được tới Pháp rất nhiều lần trong những chuyến công tác nối dài hợp tác giữa Trường Đại học Giao thông vận tải với các Trường Đại học của Pháp.

7 điểm đến tuyệt vời ở Việt Nam hấp dẫn du khách nước ngoài

10:32:48 24/09/2021
Việt Nam có hàng ngàn điểm du lịch trên khắp mọi miền đất nước. Với du khách nước ngoài, 7 điểm du lịch dưới đây là những điểm đến nổi tiếng và được yêu thích nhất.

Con đường hoa mười giờ độc đáo ở miền Tây, mộc mạc nhưng vẫn hút mắt

10:30:51 24/09/2021
Những bạn trẻ từng đến chụp ảnh ở đường hoa này đều gọi người trồng đường hoa này là bác Tám. Bởi để có một con đường hoa tươi tốt, sạch sẽ lại rực rỡ sắc màu, bác Tám Thảnh đã chăm chút rất kỹ lưỡng.

Các khu nghỉ dưỡng miền Bắc đón khách ngoại tỉnh

10:20:32 24/09/2021
Trong tháng 9, các resort biệt lập ở Sa Pa (Lào Cai) và Hòa Bình tung nhiều ưu đãi, đón khách có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72h.

Những lâu đài khiến du khách như lạc về quá khứ

10:17:49 24/09/2021
Đi nhiều, chụp nhiều khiến Croce nhận ra một điều khiến anh cảm thấy buồn bã. Đó là nhiều lâu đài nguy nga, tráng lệ nhưng lại bị bao quanh bởi các công trình xấu xí hoặc các tòa nhà thương mại hiện đại.

Choáng với hang động hàng nghìn năm tuổi được điêu khắc vào vách núi

10:14:46 24/09/2021
Công trình hang động này nhìn bên ngoài rất ấn tượng, đặc biệt khi bước vào bên trong, những bức tượng Phật khiến cho du khách không khỏi choáng ngợp.

Nghỉ dưỡng đẳng cấp và sang chảnh tại Fleur De Lys Hotel Quy Nhơn nức danh phố biển

07:44:37 24/09/2021
Fleur De Lys Hotel Quy Nhơn là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn đẳng cấp, sang chảnh tọa lạc tại phố biển được nhiều du khách ưa chuộng ghé thăm tận hưởng với mong muốn trải nghiệm hệ thống dịch vụ xịn xò bậc nhất tại nơi đây...

‘Xả stress’ và vui chơi thả ga khi tới vườn sinh thái Hoa Súng Cần Thơ

23:50:26 23/09/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm vui chơi xả hơi dịp cuối tuần bên bạn bè và người thân yêu tại xứ Tây Đô, thì vườn sinh thái Hoa Súng chính là điểm đến lý tưởng đó.

Review du lịch Hội Lim Bắc Ninh cực chi tiết

22:57:43 23/09/2021
Một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng của Bắc Ninh không thể không nhắc tới Hội Lim. Hội Lim Bắc Ninh thể hiện tín ngưỡng đặc trưng của xứ Kinh Bắc.

Phố Tây Huế: góc náo nhiệt giữa lòng Cố đô trầm mặc

22:56:39 23/09/2021
Sài Gòn có phố Bùi Viện, Hà Nội thì có phố Tây Tạ Hiện thì thành phố Huế mộng mơ cũng có một khu phố Tây của riêng mình.

Những 'điểm hẹn' lý tưởng dành cho các cặp đôi

19:02:16 23/09/2021
Các cặp đôi đang yêu luôn muốn tìm một địa điểm lãng mạn cho kỳ nghỉ của mình. Dưới đây là danh sách 7 điểm đến lãng mạn nhất trên khắp thế giới mà các đôi tình nhân không nên bỏ lỡ.

Độc đáo những cây ngập mặn 'nhảy múa' trên đảo Sumba

19:01:46 23/09/2021
Rất nhiều cây xanh trên đảo Sumba ở Indonesia có thân hình uốn lượn khác thường mà người dân địa phương gọi chúng là cây nhảy múa.

Mùa hoa bỉ ngạn đỏ rực khắp Nhật Bản

19:01:15 23/09/2021
Giữa tháng 9 đến tháng 10 hàng năm là thời điểm hoa bỉ ngạn nhuộm đỏ thắm khắp các công viên hay những con đường thôn quê ở Nhật.

Điểm hẹn cho tín đồ yêu thích những thửa ruộng lưng chừng giữa mây trời

19:00:29 23/09/2021
Nhắc tới ruộng bậc thang, du khách nghĩ ngay tới Sa Pa... Nhưng giờ hãy thử đến Tủa Chùa - Điện Biên, những tín đồ yêu thích những thửa ruộng lưng chừng mây trời sẽ ngây ngất sẽ trước vẻ đẹp nơi này.

Du lịch nước ngoài, những chuyến bay không thể nào quên

17:48:25 23/09/2021
Những ngày đó, các văn phòng tour của các công ty du lịch luôn nhộn nhịp, chỉ cần bấm vào Google sẽ tìm ra những chuyến đi trong mơ để thăm những ngôi chùa ở Thái Lan, đến Singapore để chụp tấm ảnh với con Sư tử biển huyền thoại, đến Hà...

Có thể bạn quan tâm

Clip: Đứng tạt xô nước ra đường, người phụ nữ suýt mất mạng khi ô tô ngang qua

Netizen

15:34:01 24/09/2021
Chiếc ô tô chạy với tốc độ cực nhanh, áp sát người phụ nữ đang đứng và húc xô nước văng về phía trước.

Cuộc sống Jack và bạn gái hot girl sau tan vỡ

Sao việt

15:33:54 24/09/2021
Sau chia tay, ca sĩ Jack vướng nghi vấn cùng lúc qua lại với nhiều phụ nữ khác, trong khi Thiên An dành thời gian chăm sóc bé Sol - con gái chung của họ.

Lên nhà con rể trông cháu, mẹ vợ vội bỏ chạy vì chỉ vàng trong túi

Tâm sự

15:32:08 24/09/2021
Tôi có chút khó tính thậm chí kĩ tính nên nhiều thứ mẹ làm khiến tôi không hài lòng.

Nhóm nữ sinh lớp 7 lên gối, giật tóc, đánh hội đồng bạn ngay sau giờ tan học

Đời sống

15:32:01 24/09/2021
Trả lời trên Tiền Phong sáng 24/9, bà Lê Thúy Hạnh – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) cho biết, ban giám hiệu đã mời phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm họp giải quyết vụ việc nhóm nữ sinh lớp 7 đánh hội đồng một nữ sinh khác h...

Kylie Jenner giới thiệu biệt thự 36,5 triệu USD

Sao âu mỹ

15:24:58 24/09/2021
Nữ triệu phú 24 tuổi Kylie Jenner vừa trả lời phỏng vấn tại nhà, hé lộ nội thất biệt thự sang trọng của cô ở Holmby Hills, Los Angeles.

Tác phẩm kinh dị 'Hometown' tăng ở tập 2, phim của Kim Min Jae đứng đầu khung giờ chiếu

Phim châu á

15:24:41 24/09/2021
Bộ phim đài cáp Hometown của tvN đang được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều thành công khi tăng 0.5% tại tập 2 lên sóng. Mời các bạn cùng tìm hiểu về rating các bộ phim Hàn lên sóng tối 23/9.

Tấn công bằng súng trong siêu thị tại Mỹ khiến nhiều người thương vong

Thế giới

15:24:12 24/09/2021
Ngày 23/9, một tay súng đã khai hỏa trong siêu thị gần thành phố Memphis thuộc bang Tennessee của Mỹ, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trước khi tự sát.

'Hương vị tình thân': Ông Tín - người nghi bị ông Sinh giết là ai? Có liên quan đến Long?

Phim việt

15:21:35 24/09/2021
Ông Tín - người bị nghi do ông Sinh giết là ai và có liên quan đến Long không là câu hỏi đang được fan Hương vị tình thân tò mò muốn biết nhất lúc này.

Nam thần Hyun Bin tung bộ ảnh lộ cả khuyết điểm mà chị em vẫn "gào thét": Đúng là có người yêu vào có khác, visual lên hương hẳn

Sao châu á

15:17:40 24/09/2021
Vẻ điển trai của Hyun Bin lại tiếp tục là vũ khí đốn tim hàng loạt fangirl trên khắp thế giới.

2 cách làm bún chả lá lốt thơm ngon đậm đà dễ làm ăn là ghiền

Ẩm thực

15:16:19 24/09/2021
Bún chả lá lốp là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm, được lòng hầu hết người dân Việt Nam bởi sự kết hợp nguyên liệu lẫn hương vị thơm ngon đến bất ngờ.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới

Sáng tạo

15:16:02 24/09/2021
Khu vườn của anh Giàu Nguyễn (30 tuổi, TP.HCM) có đủ các loại cây trái ổi, chanh, nho, dưa, mía,... phát triển tươi tốt.

6 công thức mặt nạ giúp da sáng khỏe

Làm đẹp

15:11:20 24/09/2021
Sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong tủ bếp như mật ong, chanh, dầu ô liu để cải thiện sức khỏe làn da khi thời tiết chuyển mùa.

Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam

Thế giới số

14:48:19 24/09/2021
Úc đã đi đầu trong cuộc chiến gian nan chống lại những gã khổng lồ công nghệ xấu tính, dù mọi chuyện vẫn còn ở điểm khởi đầu.

Trippier đòi đến MU, Arsenal mơ Hazard

Bóng đá thế giới

14:46:22 24/09/2021
Kieran Trippier muốn về MU, Real Madrid gia hạn Takefusa Kubo, Arsenal mơ ký Eden Hazard là những tin bóng đá chính hôm nay, 24/9.

Review nhanh: iPhone 13 Pro Max màu Sierra Blue đầu tiên trên thế giới

Đồ 2-tek

14:44:52 24/09/2021
Sáng 24/9, những chiếc iPhone 13 đầu tiên đã được mở bán ở một số quốc gia. PV Dân trí đã tiếp cận và trải nghiệm nhanh một trong những sản phẩm rất được trông đợi này.