Du lịch phục hồi, mặt bằng cho thuê tại Đà Nẵng hút khách trở lại

Du lịch phục hồi mạnh, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, lưu trú hoạt động trở lại khiến thị trường mặt bằng cho thuê ở Đà Nẵng hút khách.

Sau 2 năm trả mặt bằng tại Khu phố du lịch An Thượng, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, những ngày qua, vợ chồng anh Lê Cường (1983, trú Hải Châu, Đà Nẵng) đang liên hệ nhiều nơi tìm thuê mặt bằng để kinh doanh trở lại nhưng chưa được vì nơi ưng ý thì giá quá cao, nơi giá “mềm” thì địa thế không thuận lợi.

Theo anh Cường, trước đây vợ chồng anh mở cửa hàng ăn uống tại phố du lịch An Thương, kinh doanh rất tốt nhưng khi bùng phát dịch COVID-19, buôn bán ế ẩm, thua lỗ buộc anh phải trả mặt bằng, thu hẹp quy mô kinh doanh, chỉ duy trì hoạt động 1 cơ sở tại nhà.

ADVERTISEMENT

Du lịch phục hồi, mặt bằng cho thuê tại Đà Nẵng hút khách trở lại - Hình 1 ADVERTISEMENT

Du lịch phục hồi, hầu hết các cơ sở kinh doanh tại Khu phố du lịch An Thượng đã hoạt động trở lại từ nhiều tháng nay.

Bây giờ tìm được mặt bằng ưng ý, giá cả phù hợp khá khó khăn vì các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, phục vụ khách du lịch như chúng tôi đã hoạt động trở lại. Nhu cầu cao, nguồn cung cũng nhiều nhưng để chọn được địa điểm thuận lợi là không hề đơn giản. Tôi vẫn đang cố tìm mặt bằng ở khu vực ven biển để kinh doanh thuận lợi dù giá cho thuê không hề thấp chút nào“, anh Dũng cho biết.

Không chỉ những người kinh doanh dịch vụ ăn uống có nhu cầu thuê mặt bằng tăng, những người kinh doanh dịch vụ lưu trú, khách sạn tại Đà Nẵng cũng bắt đầu “vào guồng” khi du lịch phục hồi mạnh.

Từ tháng 3/2022, chị Nguyễn Diễm cùng chồng quyết định trở lại với ngành nghề kinh doanh dịch vụ lưu trú. Tuy nhiên, sau nhiều ngày liên hệ, đăng thông tin trên trang mạng xã hội, chị vẫn chưa tìm được khách sạn vừa với số tiền đầu tư mức dưới 30 triệu đồng/tháng.

Theo chị Diễm, trước đây gia đình chị kinh doanh dịch vụ lưu trú là khách sạn mini nên bây giờ du lịch phục hồi, chị quay lại với nghề nhưng rất khó tìm được khách sạn và vị trí phù hợp.

Chị Diễm chia sẻ: ” Tôi tìm khách sạn mini ở khu vực phố du lịch An Thượng hoặc khu vực gần biển thuộc quận Sơn Trà nhưng tìm mãi chưa được. Với mức tài chính khoảng 30 triệu đồng/tháng, nếu ở các quận khác thì rất dễ tìm, nhưng đó không phải là các phố du lịch nên nếu chấp nhận thuê sẽ nắm chắc phần lỗ vì không có khách. Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm ở khu vực ven biển Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn“.

Du lịch phục hồi, mặt bằng cho thuê tại Đà Nẵng hút khách trở lại - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đại nhạc hội “Take me to the Sun” và màn trình diễn nghệ thuật pháo hoa thu hút 20.000 khán giả là sự kiện đánh dấu cho mùa hè hồi sinh mạnh mẽ của du lịch Đà Nẵng, kéo theo các ngành kinh doanh dịch vụ, lưu trú hoạt động trở lại.

Tương tự, nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực lưu trú, anh Phạm Văn Hải cũng đang tìm những căn hộ cho thuê để thuê lại nhưng hiện tại giá khá cao, khó kiếm lời.

Video đang HOT

Tôi chuyên thuê căn hộ rồi cho khách Hàn Quốc thuê lại để kiếm lời. Bây giờ là thời điểm khách Hàn đang đến Đà Nẵng nên nhu cầu tăng. Hơn 1 tuần nay tôi cũng liên hệ, gặp gỡ một số chủ nhà nhưng họ hô giá khá cao. Tôi chỉ mới đặt cọc 1 căn hộ, còn lại đang tiếp tục thương lượng, nếu phù hợp sẽ quyết sớm để đón khách“, anh Hải cho biết.

Giá cho thuê tăng hàng ngày

Theo ghi nhận của PV, hiện số hộ kinh doanh, doanh nghiệp có nhu cầu thuê mặt bằng, văn phòng tăng. Tuy nhiên, những cửa hàng trước đây đóng cửa, treo bảng cho thuê thì nay đã mở cửa hoạt động trở lại nên nguồn cung có phần thấp hơn so với nhu cầu, giá cả cũng được nâng lên.

Tại những tuyến đường ở khu vực du lịch trọng điểm như Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Hồ Nghinh, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Văn Thoại, Bạch Đằng, Khu phố du lịch An Thượng… từng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 kéo theo giá thuê mặt bằng xuống thấp thì nay bắt đầu tăng giá trở lại.

Anh Văn (chủ nhà cho thuê mặt bằng đường Nguyễn Văn Thoại, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) cho biết, hơn năm qua, mặt bằng kinh doanh của anh bỏ trống. Tuy nhiên, từ cuối tháng 3/2022 năm nay, nhiều người đến hỏi thuê mặt bằng và hiện gia đình anh đã cho thuê mặt bằng nhà phố với giá 40 triệu đồng/tháng.

Trước dịch COVID-19, mặt bằng này tôi cho thuê 30 triệu/tháng nhưng vừa rồi nhiều người đến hỏi thuê, có người trả 35 triệu, có người trả 37 triệu. Mới tuần trước, có người trả 40 triệu đồng/tháng nên tôi cho người ta thuê“, anh Văn chia sẻ.

Du lịch phục hồi, mặt bằng cho thuê tại Đà Nẵng hút khách trở lại - Hình 3

ADVERTISEMENT

Nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh tại Đà Nẵng tăng trở lại.

Tương tự, giá cho thuê mặt bằng tại các tuyến đường khác cũng tăng đáng kể từ 5-10 triệu đồng/tháng so với trước thời điểm đầu năm 2022.

Cụ thể, mặt bằng trên đường Võ Nguyên Giáp có diện tích khoảng trên dưới 200m2, có giá cho thuê giao động 30-45 triệu/tháng. Mặt bằng kinh doanh đường Lê Duẩn (nhà 3 tầng, diện tích khoảng 120m2) có giá thuê khoảng 120 triệu đồng/tháng.

Anh Nguyên Vũ, người chuyên môi giới cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay có khá nhiều người liên hệ anh hỏi tìm mặt bằng tại các tuyến đường lớn để kinh doanh.

Hiện giá cho thuê đang tăng trở lại, nhất là sau nhiều lần xăng dầu tăng giá liên tục. Không những vậy, nhiều chủ hộ cho thuê cũng ràng buộc các điều kiện trong hợp đồng, yêu cầu khách phải thuê dài hạn, từ 1-5 năm, giá tăng mỗi năm 2-3%. Vì vậy, dù nhiều người có nhu cầu nhưng chưa dám xuống tiền cọc vì trải qua mấy đợt dịch, họ cũng phải thận trọng“, anh Vũ cho biết.

Đà Nẵng: Đam mê trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, U70 “bỏ túi” hơn 500 triệu/năm

Đến Đà Nẵng hỏi ông Chấn cây cảnh ai cũng biết, bởi dù đã ngoài 70 tuổi nhưng ông Nguyễn Văn Chấn ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng vẫn hăng say lao đồng, với thú vui trồng hoa, cây cảnh.

Cũng nhờ trồng hoa, cây canh mà ông Chấn "bỏ túi" hơn 500 triệu đồng mỗi năm.

Trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng khá giả lên

Những ngày đầu tháng Chạp, trời miền Trung mưa từng đợt xối xả, chúng tôi đến thăm vườn hoa cây cảnh Tường Vy của ông Nguyễn Văn Chấn ở phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Mặc dù trời đang mưa nặng hạt, nhưng ông Chấn vẫn mải mê bên các chậu cây cảnh, miệt mài uốn sửa, cắt tỉa từng chiếc lá, nhặt bỏ những chiếc lá úa vàng, chăm sóc vườn hoa.

Đà Nẵng: Đam mê trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, U70 bỏ túi hơn 500 triệu/năm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhờ đam mê hoa, cây cảnh mà ông Nguyễn Văn Chấn (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) lãi hơn 500 triệu mỗi năm. Ảnh: Đăng Bình.

Trò chuyện cùng phóng viên Dân Việt, ông Chấn cho biết, ông bắt đầu trồng hoa, cây cảnh, làm hòn non bộ, tiểu cảnh từ năm 1990. Ở thành phố đất chật, người đông, nên ông tranh thủ tận dụng làm tại nhà với quy mô nhỏ, mỗi sản phẩm giá không tới 1 triệu đồng.

Theo thời gian, vì quá đam mê với nghề trồng hoa, cây cảnh, bonsai, non bộ nên ông đã tìm thuê lại các lô đất của dự án còn bỏ trống trên địa bàn phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) để mở vườn hoa có quy mô hơn.

Đà Nẵng: Đam mê trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, U70 bỏ túi hơn 500 triệu/năm - Hình 2

ADVERTISEMENT

Vườn hoa, cây cảnh của ông Nguyễn Văn Chấn ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Ảnh: Đăng Bình.

Hiện vườn hoa, cây cảnh của ông Chấn có nhiều cây có dáng thế như trực, xiên, hoành nhai, thác đổ, phụ tử, huynh đệ, nhất trụ kình thiên,... rất đa dạng và phong phú.

Với vườn hoa chưa đầy 500m2, ông Chấn đã trồng xen kẽ rất nhiều các loại hoa, cây cảnh, cây bonsai như tùng, mai, kim quýt, sanh, cần thăng, linh sam, thiết mộc, thần tiên...

Ngoài ra, ông cũng dày công chăm sóc những cây tùng la hán nhiều tán với giá đến hàng trăm triệu đồng/cây, đang được thị trường ưa chuộng. Riêng ở Đà Nẵng, mỗi năm ông Chấn nhận thi công hòn non bộ, sân vườn cho khoảng 50 hộ gia đình, cơ quan, đơn vị.

Đà Nẵng: Đam mê trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, U70 bỏ túi hơn 500 triệu/năm - Hình 3

Vườn hoa của ông Chấn giải quyết việc làm cho 10 lao động thường xuyên với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Ảnh: Đăng Bình.

ADVERTISEMENT

Với hơn 30 năm gắn bó với nghề trồng hoa, cây cảnh, làm hòn non bộ, trang trí sân vườn đã giúp ông Chấn khẳng định được thương hiệu uy tín trên thị trường. Với niềm đam mê hoa, cây cảnh cũng như quyết tâm đổi đời đã giúp ông có cuộc sống ổn định, kinh tế gia đình khá giả hơn trước.

"Hiện vườn hoa của tôi tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động, có thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Mỗi năm sau khi trừ các khoảng chi phí, tôi lãi hơn 500 triệu đồng. Nhờ đó mà tôi nuôi con cái ăn học đến nơi đến chốn, xây dựng được nhà cửa khang trang...", ông Chấn phấn khởi nói.

Nhiệt tình với công tác Hội

Điều mà chúng tôi bất ngờ về ông Chấn, tuy tuổi đã ngoài 70 nhưng để thuận lợi trong công việc, ông Chấn vẫn sử dụng máy tính một cách thành thạo; trực tiếp thiết kế sơ đồ công trình để trao đổi, thỏa thuận với khách hàng khi có nhu cầu.

Đà Nẵng: Đam mê trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, U70 bỏ túi hơn 500 triệu/năm - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ông Chấn đang thiết kế, tạo dáng cho hòn non bộ. Ảnh: Đăng Bình.

Theo ông Chấn, người đam mê chơi cây cảnh phải biết, phải hiểu về thế cây, thế phong thủy; hòn non bộ hay sân vườn phải thể hiện hình dáng "tam sơn", "ngũ hành", có thác nước nhiều tầng, có suối, có chùa, tháp, có rặng tre, đồng lúa, trẻ mục đồng, người câu cá, thể hiện được cảnh sơn thủy, hữu tình...

Đó là những điều mà người trồng cây, chơi cây phải biết, khi mình trồng được một cây có thế đẹp, sẽ giúp cho người xem thưởng ngoạn thư giãn, tinh thần thư thái.

Hiện nay, ông Nguyễn Văn Chấn là Chi hội trưởng chi hội nghề nghiệp trồng hoa, trồng cây cảnh phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Thời gian qua, ông Chấn là người rất nhiệt tình tham gia công tác xã hội, hăng hái ủng hộ các hoạt động của Hội như giúp cho hội viên cách làm kinh tế, tạo việc làm, tặng quà cho nông dân nghèo, các hoạt động tình nghĩa, khuyến học, khuyến tài ở địa phương.

Đà Nẵng: Đam mê trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, U70 bỏ túi hơn 500 triệu/năm - Hình 5

ADVERTISEMENT

Vườn hoa, cây cảnh của ông Chấn là mô hình điểm cho nông dân Đà Nẵng tham quan, học hỏi. Ảnh: Đăng Bình.

Được biết, trong đợt giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 năm 2021 vừa qua, bản thân ông Chấn đã tự trích một phần thu nhập từ nghề trồng hoa, trồng cây cảnh của mình để chia sẻ bớt khó khăn cho hội viên, nông dân nghèo đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tặng hơn 100 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng). Bên cạnh đó, ông còn nhiều lần hỗ trợ trang trí hoa, cây cảnh, phục vụ các sự kiện lớn tại TP Đà Nẵng và Quảng Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'
11:29:34 01/10/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Học sinh trốn trên trần nhà vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền cha mẹ
17:02:19 30/09/2022
Vì sao bác sĩ K. nghỉ việc?
14:12:46 30/09/2022
Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường
07:42:43 01/10/2022
Người dân TP.HCM bì bõm lội nước về nhà sau cơn mưa lớn kéo dài hàng giờ
21:33:28 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phần ứng xử giúp Thiên Ân đăng quang nhưng gây khó cho Mai Ngô
06:21:12 02/10/2022
Lộ ảnh con trai cưng của Ngọc Trinh, Vũ Khắc Tiệp nói một câu khiến cô xỉu ngang
06:43:32 02/10/2022
127 cổ động viên thiệt mạng trong một trận đấu bóng đá ở Indonesia
08:18:37 02/10/2022
Trương Hàn đang hứng chịu hậu quả vì đời tư tai tiếng
07:39:26 02/10/2022
Miss Grand Vietnam Đoàn Thiên Ân xinh đẹp, học vấn ra sao?
07:51:44 02/10/2022
Lý Dịch Phong bị bắt buộc giải nghệ sau khi rời trại giam
07:12:30 02/10/2022
Quyền Linh viếng mộ Lê Công Tuấn Anh, Mỹ Tâm giản dị hái mít
07:36:01 02/10/2022
Tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: Từng 75kg, bị body-shaming và mặt mộc gây choáng
09:39:01 02/10/2022
Tìm ra best visual tại Miss Grand VN khiến khán giả “đứng hình”
07:45:00 02/10/2022
Soi ảnh đời thường giản dị, mộc mạc của Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu
08:54:14 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa với vợ vì si mê Phương Oanh

10:08:36 02/10/2022
Cách đây vài ngày, Shark Bình đã lên tiếng về ồn ào quanh vụ ly hôn với doanh nhân Đào Lan Hương và chuyện tình cảm với diễn viên Phương Oanh. Shark Bình quan niệm im lặng không phải lúc nào cũng là vàng , do đó không muốn bị hiểu lầm

Dành 1 tỉ đồng tiếp sức đến trường cho các em học sinh khó khăn, mồ côi vì COVID-19

09:30:21 02/10/2022
Tại TP Hồ Chí Minh, TS. Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh cho biết, mục đích chương trình trao học bổng là nhằm góp phần hỗ trợ cho thiếu nhi, học sinh nghèo cùng những học sinh hiếu học không may mồ c...

Giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương: Cần một giải pháp đồng bộ

08:52:28 02/10/2022
Đề xuất giải pháp ngăn chặn rác thải ở biển, điển hình ở Hội An (Quảng Nam), Tiến sỹ Kiều Thị Kính, Đại Học Đà Nẵng cho rằng, trước hết cần kết nối các nguồn lực từ các dự án, cơ quan quản lý, các hội - đoàn thể; thực hiện Chiến lược về...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Người cao tuổi là rường cột của gia đình và cộng đồng

08:52:03 02/10/2022
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên và hệ thống chính trị có sự quyết tâm cao hơn nữa để từng chi bộ, từng người dân tham gia triển khai; phải có chương trình hành động cụ thể, đô...

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão số 4

08:48:02 02/10/2022
Cũng trong ngày 1/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Liên minh Thiện nguyện toàn quốc tổ chức Chương trình “Thương lắm miền Trung” đi thăm và trao quà hỗ trợ cho người dân tại xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng. Chương trình đã t...

Khắc phục tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế; bình ổn lãi suất cho vay

08:23:34 02/10/2022
Về việc cấp phép bay với hãng hàng không chở hàng của ông Jonathan Hạnh Nguyễn phải rà soát quốc tịch của cổ đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nêu rõ, đây là một ý trong công văn góp ý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi...

Khả năng xuất hiện 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông trong tháng 10/2022

07:58:35 02/10/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 10/2022 có khả năng xuất hiện khoảng 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

Nhu cầu giảm gây khó khăn cho xuất khẩu cao su

06:17:16 02/10/2022
Cụ thể, giá bán cao su đã có giai đoạn biến động mạnh trong quý II/2022 khi phục hồi trong tháng 6 rồi lại giảm nhanh vào tháng 7. Thị trường bị tác động mạnh bởi tình hình dịch bệnh, khủng hoảng chính trị, tình trạng thiếu container, c...
ADVERTISEMENT

Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ đối phó lạm phát, đôn đáo tìm đơn hàng

06:15:21 02/10/2022
Diễn biến lạm phát làm cho tiêu dùng đồ gỗ của các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia nhập khẩu lớn đồ gỗ Việt Nam chững lại. Theo giải thích của các chuyên gia ngành gỗ, lượng tiêu thụ không nhiều, làm cho lượng hàng tồn kho của nhà ...

Bộ Công Thương nêu 2 lý do khiến chiết khấu thấp, DN xăng dầu càng bán càng lỗ

06:03:17 02/10/2022
Thứ nhất là từ đầu năm 2022 đến nay, thị trường xăng dầu thế giới diễn biến phức tạp, nguồn cung không ổn định, giá biến động với biên độ lớn. Những yếu tố trên đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp. Trong ...

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư: 'Rất khó dự báo tăng trưởng GDP năm 2022'

05:59:28 02/10/2022
Về triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá bối cảnh sẽ vẫn căng thẳng, thuận lợi và khó khăn đan xen nhưng khó khăn có nhiều hơn. Vấn đề lạm phát toàn cầu vô cùng khó đoán định, đều trong trạng thái khó có t...

Việt Nam ở vị trí thứ 2 về chỉ số phục hồi sau dịch COVID-19

05:56:53 02/10/2022
Kinh tế tăng trưởng trên cả 3 khu vực, như: khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,99%; công nghiệp và xây dựng tăng 9,63%; khu vực dịch vụ phục hồi mạnh mẽ với mức tăng 10,57%. Kinh tế vĩ mô duy trì ổn định; lạm phát được kiểm soá...

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Biến động trái chiều

05:54:35 02/10/2022
Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan, sau 8 tháng đầu năm 2022, lượng nhập khẩu khô đậu tương về Việt Nam đạt 3,32 triệu tấn, trị giá 1,85 tỷ USD, giảm 2,5% về lượng nhưng tăng 6,9% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021, chiếm 48,8% về...

Giá tiêu hôm nay 2/10: Giá tiêu trong nước giảm 500 đồng/kg

05:52:42 02/10/2022
Giá tiêu Ấn Độ có báo cáo ghi nhận giảm sau 2 tuần ổn định do đồng Rupee Ấn Độ giảm 1% so với USD (80,11 INR/USD). Giá tiêu Indonesia cũng giảm do đồng Rupiah nước này giảm 1% so với USD (15.000 IDR/USD), cộng với tình trạng khan hiếm n...

Giá Bitcoin hôm nay 2/10: Bitcoin quay đầu lao dốc

05:49:58 02/10/2022
Điều này mang đến tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư. Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị t...

Giá vàng hôm nay 2/10: Thị trường tài chính chao đảo, vàng rung lắc mạnh

05:49:10 02/10/2022
Lạm phát giá tiêu dùng ở khu vực đồng Euro đã tăng lên 10% so với dự kiến trong tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái, từ mức 9,1% trong tháng 8. Các thị trường châu Âu đang định giá hơn 70% khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi ...
ADVERTISEMENT

Bốn vé Vietlott trúng thưởng tổng cộng 141 tỉ đồng trong 1 tuần

23:13:34 01/10/2022
Tối 1-10, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) công bố tại kỳ quay số chiều cùng ngày có 1 vé loại hình Power 6/55 trúng giải độc đắc 1 (Jackpot 1) trị giá 37,2 tỉ đồng

Căn hộ 56m2 của vợ chồng trẻ: Nên đầu tư thiết kế nhà để có cảm giác "sở hữu"

21:26:07 01/10/2022
Nhật Linh (28 tuổi) cùng chồng vào TP HCM sinh sống 2 năm trước. Vợ chồng cô đã mua 1 căn hộ 56m2 ở Dĩ An, Bình Dương như là bước đầu tiên để bắt đầu lập nghiệp ở một nơi xa quê

Thắp nến đêm lũ, một nhà dân bị cháy, ước thiệt hại lên đến 600 triệu

14:39:53 01/10/2022
Thắp nến đêm lũ, một nhà dân ở xã Thanh Mai, Thanh Chương, Nghệ An bị cháy rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính lên đến 600 triệu đồng

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa

12:28:32 01/10/2022
Bà Diên không khỏi bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc mình trơ người đứng nhìn lũ lên. Trong đầu bà lúc ấy chỉ còn nhớ đến hoa màu, vật nuôi ở nhà, không biết giờ chúng ra sao

Khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, ai phải bồi thường?

11:51:32 01/10/2022
Khi khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, cần xem xét có phát sinh quan hệ hợp đồng trong trường hợp này không để xác định bồi thường

Mưa to ở Yên Bái, 1 cháu bé mất tích do lũ cuốn, 40 hộ dân bị cô lập

10:42:07 01/10/2022
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên từ đêm qua (29/9 đến 1/10), các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên B...

Nữ sinh lớp 7 mất liên lạc nhiều ngày khi đi học

10:21:31 01/10/2022
Ngày 30-9, Công an phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết, đã tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc con gái 12 tuổi mất liên lạc khi đi học
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

Trắc nghiệm

11:11:38 02/10/2022
Khám phá cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp với nhau hoàn hảo nhất để tìm cho mình một nửa phù hợp. Không phải ai cũng hòa thuận với nhau. Bạn có thể là người bạn tuyệt vời với một số người nhất định, trong khi những người khác chỉ có thể l...

Bắt gặp Shark Bình có hành động đặc biệt với Phương Oanh giữa lúc không thể hòa giải với vợ

Netizen

11:09:30 02/10/2022
Hình ảnh Shark Bình và Phương Oanh tình tứ dưới khán đài 1 show diễn giữa lúc nam doanh nhân không thể hòa giải với vợ thu hút được sự quan tâm của khán giả

Hôn lễ Diệu Nhi - Anh Tú đã được trang trí: Ảnh cưới phóng to, đặt từ cổng resort

Sao việt

11:09:27 02/10/2022
Trên mạng xã hội xôn xao khi lan truyền những hình ảnh đầu tiên trong hôn lễ của Diệu Nhi - Anh Tú trước thềm đám cưới. Hôn lễ của cặp đôi sẽ diễn ra vào chiều 10/10. Cặp sao tổ chức bữa tiệc ngay trên resort sang trọng tại quê nhà cô d...

3 cách để không đánh mất chính mình trong tình yêu

Tình yêu

11:09:14 02/10/2022
Đôi khi dù không nhận ra nhưng bạn có thể làm tổn thương chính mình khi cố gắng níu giữ một mối quan hệ sai lầm. Đó là lúc bạn bắt đầu đánh mất chính mình vì cố gắng quá mức để cứu vãn mối quan hệ

Bạch Tuyết không sợ táo độc

Hài hước

11:07:49 02/10/2022
Có lẽ cơ thể nàng Bạch Tuyết đã được rèn luyện hằng ngày với đủ loại hóa chất, cho nên trái táo độc kia chẳng xi nhê gì

Hãng xe Trung Quốc mua 7,8% cổ phần của Aston Martin

Ôtô

11:05:52 02/10/2022
Theo sau Saudi Arabia, Geely tiếp tục đầu tư vào Aston Martin, giúp hãng xe Anh quốc giải quyết các khoản nợ của mình

Federer ăn nhậu mừng chia tay tennis, chụp ảnh với người đẹp

Sao thể thao

10:59:57 02/10/2022
Roger Federer đã chia tay thế giới tennis tại Laver Cup 2022, dù không thể giành được chiến thắng trong trận đấu cuối cùng, nhưng Tàu tốc hành đã khép lại sự nghiệp tại một nơi mà anh là người đồng sáng lập tổ chức

Kẻ khóc người cười khi đồng bạc xanh tăng giá

Thế giới

10:52:40 02/10/2022
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát nhưng cũng khiến đồng USD trở nên mạnh nhất trong hơn 20 năm. Người Mỹ ra nước ngoài có thể mua hàng hoá với chi phí thấp hơn, nhưng du khách đến Mỹ lại khác

Vòng 17 V-League 2022: Cục diện cuộc đua trụ hạng đảo chiều

Bóng đá việt nam

10:50:19 02/10/2022
Ở nhóm cuối bảng xếp hạng, sự vươn lên mạnh mẽ của Sài Gòn FC đã đẩy Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh xuống vị trí bét bảng và lâm vào khủng hoảng trầm trọng với nguy cơ xuống hạng rất cao

Các tựa game lấy cảm hứng từ SCP Foundation sẽ có rất nhiều tiềm năng

Game offline

10:49:31 02/10/2022
Với vô số nội dung do người hâm mộ tạo ra để lấy nguồn, có rất nhiều tiềm năng nếu các trò chơi SCP Foundation được phát triển chính thức

Rủi ro và hệ lụy từ xuất cảnh trái phép

Pháp luật

10:38:51 02/10/2022
Với hàng trăm kilomet đường biên giới giáp với nước bạn Trung Quốc, trong thời gian qua Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, trong đó có nhiệm vụ phòng, chống tội ...

TCL tung bộ 3 smartphone, đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam

Đồ 2-tek

10:31:58 02/10/2022
Với loạt sản phẩm mới ra mắt đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, TCL đang chứng tỏ tên tuổi của một thương hiệu cao cấp với giá phải chăng. Thành lập năm 1981, TCL là tập đoàn điện tử đa quốc gia có...