Du lịch Phú Quốc khẳng định thương hiệu – Bài cuối: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường sinh thái

Sở hữu nguồn tài nguyên quý giá từ chính hệ sinh thái biển-đảo, núi-rừng nguyên sinh , thời gian qua Phú Quốc đã phát triển mạnh nhiều loại hình, sản phẩm du lịch phù hợp như du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch khám phá…

Để phát triển du lịch bền vững, gắn phát triển với bảo tồn, phục hồi nguồn tài nguyên , qua đó vừa tạo sự bứt phá cho kinh tế du lịch, đảm bảo sinh kế người dân vừa giữ được vẻ đẹp tự nhiên, cảnh quan môi trường đảo ngọc là việc làm hết sức cần thiết. Làm được như vậy, Phú Quốc chắc chắn sẽ luôn là điểm đến có sức thu hút đặc biệt đối với khách du lịch cả trong nước và quốc tế.

Bảo tồn hệ sinh thái biển đảo, núi rừng nguyên sinh

Du lịch Phú Quốc khẳng định thương hiệu - Bài cuối: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường sinh thái - Hình 1

Các đảo nhỏ thuộc huyện đảo Phú Quốc. Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN

Theo thông tin từ Khu Bảo tồn Biển Phú Quốc, Vườn Quốc gia Phú Quốc, huyện đảo này có hệ sinh thái biển đảo vô cùng phong phú với đường bờ biển bao quanh đảo, có nhiều bãi biển đẹp, hoang sơ như bãi Giếng, bãi Khem, bãi Sao , bãi Vòng, bãi Thơm, bãi Dinh Cậu… Đây là những bãi tắm lý tưởng có bờ cát vàng trải dài với nước biển trong xanh, êm đềm, cùng nhiều loài tảo biển mang màu sắc hấp dẫn.

Bên cạnh đó, vùng biển Phú Quốc ấm, là môi trường thuận lợi cho các loài hải sản sinh sôi, phát triển nên sản vật biển của Phú Quốc rất phong phú; trong vùng biển quanh đảo Phú Quốc có nhiều rạn san hô. Đặc biệt đây cũng là một trong hai vùng biển ở Việt Nam hiện còn tồn tại loài bò biển (Dugon) thu hút được sự quan tâm đặc biệt của khách du lịch và các nhà khoa học.

Không chỉ có hệ sinh thái biển đảo, hệ sinh thái núi rừng nguyên sinh ở Phú Quốc gồm nhiều dãy núi; hệ thực vật, động vật phong phú và đa dạng, trong đó có nhiều loài quý hiếm có tên trong sách Đỏ. Rừng Phú Quốc có nhiều loại gỗ quý như sao đen, dầu rái, kim giao, cẩm lai, nhiều loài dược liệu; trong đó rừng nguyên sinh Phú Quốc còn có cây dó bầu bên trong có lõi trầm hương rất quý.

Ngoài hệ sinh thái tự nhiên, hệ sinh thái nông nghiệp ở Phú Quốc với loại cây trồng chủ yếu là hồ tiêu, dừa, điều cũng là một dạng tài nguyên du lịch tự nhiên đặc biệt, được nhiều doanh nghiệp lữ hành đưa vào khai thác trong các hành trình tour.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng, huyện xác định rừng có ý nghĩa sống còn đối với chiến lược phát triển dịch vụ du lịch cũng như phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Huyện đảo đặc biệt coi trọng công tác bảo vệ, phòng chống cháy rừng, chống chặt phá rừng.

Huyện cũng đã có kế hoạch trồng rừng thay thế để đảm bảo độ che phủ rừng ở địa phương. Tuy nhiên, thời gian qua dù các cấp, ngành, các xã, thị trấn của huyện đã rất nỗ lực song tình trạng bao chiếm, lấn chiếm đất rừng thực tế vẫn xảy ra. Hiện nay, các cấp chính quyền ở Phú Quốc cùng các lực lượng chức năng đang kiên quyết xử lý những trường hợp lấn chiếm, xây dựng trái phép, bao chiếm đất rừng để bảo vệ rừng, tài nguyên rừng.

Phú Quốc cũng sẽ kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh Kiên Giang, các bộ, ngành Trung ương để có kế hoạch, mở loại hình du lịch dưới tán rừng, tạo điều kiện để du khách khám phá, trải nghiệm được nhiều hơn, qua đó nâng cao ý thức chung tay bảo vệ tài nguyên sinh thái, bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Đối với việc bảo tồn hệ sinh thái biển-đảo, bên cạnh nhiều hoạt động quy hoạch, nghiên cứu bảo tồn được duy trì trong thời gian qua, mới đây vào giữa tháng 5/2020, UBND tỉnh Kiên Giang đã phê duyệt dự án điều tra, khảo sát hiện trạng đa dạng sinh học, điều chỉnh phạm vi diện tích các phân khu trong Khu bảo tồn biển Phú Quốc.

Đây là yêu cầu cấp bách từ thực tiễn ở Phú Quốc, đảm bảo duy trì các quá trình sinh lý và sinh thái của các hệ sinh thái, bảo tồn các quần xã sinh vật đặc trưng liên quan đến các hệ sinh thái đặc thù cũng như các khía cạnh về sinh học, sinh thái và kinh tế – xã hội .

Theo đó, tỉnh sẽ tạo điều kiện cho cộng đồng dân cư duy trì sinh kế hiện tại và có cơ hội phát triển kinh tế liên quan đến nuôi trồng hải sản, hình thành các vùng có khả năng tái tạo phục hồi sinh thái cũng như phát triển du lịch. Tỉnh cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia bảo tồn, phục hồi và sử dụng hợp lý tài nguyên để phát triển du lịch, các hoạt động nghiên cứu khoa học và giám sát môi trường biển.

Chung tay gìn giữ môi trường đảo ngọc

Du lịch Phú Quốc khẳng định thương hiệu - Bài cuối: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường sinh thái - Hình 2

Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới An Thới – Hòn Thơm (Phú Quốc) phục vụ khách du lịch. Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN

Nhận thức rõ việc bảo vệ môi trường, gìn giữ bầu không khí trong lành là giải pháp quan trọng góp phần phát triển du lịch bền vững cho đảo ngọc, thời gian qua, Sở Du lịch Kiên Giang, UBND huyện Phú Quốc đã sớm xây dựng Bộ tiêu chí du lịch xanh Phú Quốc. Các tiêu chí được đưa ra là: Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; hỗ trợ năng lực cạnh tranh với phát triển bền vững; nâng cao nhận thức, thực hành về du lịch xanh; đầu tư nguồn nhân lực; bảo tồn, nâng cao các nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa.

Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Trần Chí Dũng khẳng định: Giải pháp quan trọng hàng đầu của ngành Du lịch Kiên Giang là phát triển các sản phẩm du lịch thân thiện, giảm thiểu tác động đến môi trường. Những sản phẩm chất lượng, đặc sắc, đa dạng, đồng bộ có giá trị cao được xây dựng đáp ứng nhu cầu của du khách. Kiên Giang tập trung ưu tiên phát triển sản phẩm du lịch biển đảo, du lịch văn hóa và sinh thái, chú trọng những sản phẩm du lịch xanh tôn trọng yếu tố tự nhiên và văn hóa địa phương. Tỉnh xây dựng nhãn du lịch xanh cấp cho các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp lữ hành… đạt tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Theo đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Quốc, tháng 11/2019, lãnh đạo huyện Phú Quốc đã chính thức ký cam kết tham gia thực hiện chương trình hành động Đô thị giảm nhựa-một chương trình được thực hiện xuất phát từ sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) nhằm kết nối các thành phố và các điểm đến du lịch cùng hành động chống lại ô nhiễm nhựa. Phú Quốc là một trong ba địa phương đầu tiên của Đông Nam Á, cùng với thành phố Patong (Thái Lan) và Donsol (Philippines) cam kết loại bỏ ô nhiễm nhựa bằng cách xây dựng một kế hoạch hành động cụ thể và thử nghiệm các giải pháp sáng tạo .

Bà Nguyễn Thị Mỹ Quỳnh, Quản lý Dự án Phú Quốc hướng tới hòn đảo không còn rác thải nhựa (Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên) cho biết: Thực hiện hiệu quả các nội dung đã cam kết, nhiều chủ cơ sở lưu trú, khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc đã có các hoạt động thiết thực như giảm việc sử dụng chai nhựa, ống hút nhựa, trang bị túi thân thiện môi trường cho du khách nghỉ tại khách sạn, resort của mình khi đi chợ đêm…

Đặc biệt, từ tháng 6/2019 đến nay, Phú Quốc đã duy trì hoạt động rất ý nghĩa là chọn ngày thứ Bảy tuần đầu tiên của mỗi tháng thực hiện “Ngày vì môi trường Phú Quốc” với phương châm “Mỗi tổ chức, cá nhân một hành động vì môi trường đảo ngọc Phú Quốc thêm xanh, sạch, đẹp và an toàn, thân thiện”. Trong ngày này, chính quyền, người dân và cả du khách cùng tham gia làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, làm sạch bờ biển… góp phần gìn giữ môi trường đảo ngọc xanh, sạch, đẹp, tạo ấn tượng đẹp trong lòng khách du lịch trong và ngoài nước.

Du lịch Phú Quốc khẳng định thương hiệu - Bài 1: Sự trở lại ấn tượng

Phú Quốc (Kiên Giang) được mệnh danh là 'đảo ngọc' - điểm đến có sức hấp dẫn đặc biệt đối với rất nhiều du khách, được định vị rõ nét trên bản đồ du lịch không chỉ của Việt Nam mà cả thế giới.

Với diện tích 589,27 km2, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của nước ta với đường bờ biển trải dài, nhiều bãi biển cát trắng mịn và những ngọn núi, cánh rừng nguyên sinh... tạo nên cho đảo bức tranh "sơn thủy hữu tình" không nơi nào có được.

Du lịch Phú Quốc khẳng định thương hiệu - Bài 1: Sự trở lại ấn tượng - Hình 1

Mũi Ông Đội, một thắng cảnh ở Nam Phú Quốc. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, từ cuối tháng 4 đến nay, các doanh nghiệp lĩnh vực du lịch tại Phú Quốc đã hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng đón khách để phòng, chống dịch COVID-19. Trở lại hoạt động trong trạng thái trạng thái bình thường mới, trước mắt là tập trung kích cầu du lịch nội địa, sẵn sàng các điều kiện đón khách quốc tế trở lại khi được phép, du lịch Phú Quốc đang đón nhận nhiều tín hiệu tích cực, góp phần tạo nên những "làn sóng" du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm biển đảo, thu hút lượng lớn du khách đến với đảo ngọc phía Tây Nam Tổ quốc.

Phục hồi nhanh chóng

Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi đến Phú Quốc vào những ngày đầu tháng 6 này là không khí tấp nập tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, nhiều chuyến bay cất, hạ cánh, du khách đến từ các tỉnh, thành phố của cả ba miền Bắc-Trung-Nam đều háo hức, phấn khích với chuyến du lịch biển đảo. Điều này phần nào cho thấy du lịch Phú Quốc đang nhanh chóng phục hồi ấn tượng, hứa hẹn sự "bùng nổ" tiếp theo trong thời gian tới.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc khẳng định: Phú Quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là trung tâm du lịch của quốc gia. Hoạt động du lịch tại huyện đảo trong những năm gần đây hết sức sôi động. Nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong quý I và đầu quý II năm nay, du lịch Phú Quốc coi như "tê liệt".

Từ đầu tháng 5, đặc biệt là những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, dù mới chỉ đón du khách trong nước song du lịch ở huyện đảo đã thể hiện sự phục hồi rất nhanh chóng. Tần suất các chuyến bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh... đến Phú Quốc tăng dần trở lại. Hiện bình quân mỗi ngày có khoảng 60-70 lượt máy bay hạ, cất cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc và khoảng 7.000- 8.000 du khách trong nước đến Phú Quốc.

Thời điểm từ giữa tháng 6 và tháng 7 lượng khách dự kiến sẽ tăng lên dần khoảng 10.000- 12.000 khách mỗi ngày. Như vậy, trong năm nay, Phú Quốc sẽ đón khoảng hơn 3 triệu du khách, trong đó chủ yếu là du khách trong nước.

Cũng theo ông Huỳnh Quang Hưng, để nhanh chóng phục hồi hoạt động du lịch sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, lãnh đạo huyện đã có kế hoạch cùng Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, Hội Đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc bàn thảo, xây dựng các giải pháp kích cầu du lịch, tạo điều kiện cho cơ sở dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí đón khách trở lại sau khi đã đảm bảo các biện pháp phòng dịch, tạo sự an toàn, tin tưởng cho du khách.

Lãnh đạo huyện Phú Quốc cũng đã trao đổi với đại diện nhiều tập đoàn đang đầu tư, khai thác những khu dịch vụ du lịch lớn, chất lượng cao như Vingroup, Sun group... có chính sách kích cầu bằng cách giảm giá, gia tăng giá trị sản phẩm hoặc giới thiệu sản phẩm mới tạo sức hấp dẫn, thu hút du khách trở lại nhanh chóng.

Cơ hội để nhiều du khách đến với đảo ngọc

Du lịch Phú Quốc khẳng định thương hiệu - Bài 1: Sự trở lại ấn tượng - Hình 2

Thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc nhìn từ trên cao. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Giá nhiều tour du lịch đến Phú Quốc chưa bao giờ rẻ như hiện nay là khẳng định của đại diện nhiều doanh nghiệp lữ hành lớn trong nước. Theo thông tin từ Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist - một trong những doanh nghiệp đang thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa, nhằm tạo cơ hội cho nhiều du khách đi du lịch vào dịp cao điểm mùa Hè năm nay, doanh nghiệp này đã thiết kế nhiều tour phù hợp, trong đó có nhiều điểm đến là những thành phố biển, huyện đảo khí hậu trong lành, mát mẻ, phong cảnh hữu tình.

Tiếp theo gần 200 sản phẩm du lịch kích cầu đang được triển khai đến du khách từ đầu tháng 5, trong đó có nhiều tour khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội đi Phú Quốc với giá ưu đãi, Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist vừa có thêm chùm Combo (gói dịch vụ) nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort cao cấp đưa du khách đến Phú Quốc, Nha Trang... với mức giá rất ưu đãi.

Các gói du lịch kết hợp sinh hoạt tập thể, du lịch kết hợp khen thưởng, tri ân, hội nghị... tại nhiều điểm đến hấp dẫn mà một trong những điểm nhấn chính là đảo ngọc Phú Quốc, cũng được đưa ra.

Từ góc độ doanh nghiệp trực tiếp thiết kế, khai thác nhiều sản phẩm du lịch mang tính đặc thù vùng biển đảo, ông Hồ Văn Hưng, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Namaste Phú Quốc chia sẻ: Dù chưa hết những khó khăn do mới chỉ có khách du lịch nội địa, song chắc chắn thời gian tới sẽ ngày càng nhiều du khách lựa chọn Phú Quốc cho chuyến du lịch bởi nhiều ưu điểm như an toàn dịch bệnh, cảnh đẹp hiếm có, khí hậu trong lành và đang có nhiều chương trình giảm giá dịch vụ, gia tăng các giá trị trải nghiệm...

Từ đầu tháng 5 đến nay, mỗi ngày đã có khoảng 100-150 du khách trải nghiệm hoạt động đi bộ dưới đáy biển, ngắm san hô, cá biển và đều có cảm nhận hết sức hài lòng, thú vị.

Chị Nguyễn Thị Liên Hương, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ, gia đình chị có trẻ nhỏ nên sau 3 tháng nghỉ ở nhà gia đình rất muốn cho các con đi du lịch, tham quan giải trí để được thay đổi không khí, tạo tâm lý thoải mái.

Vé máy bay, các dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng đều giảm trong khi vẫn đảm bảo chất lượng các dịch vụ, biển đảo phong cảnh tuyệt đẹp, khí hậu mát mẻ là lý do khiến gia đình chị chọn điểm đến là Phú Quốc. Đến tham quan Công viên bảo tồn và chăm sóc động vật bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc - nơi có khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất Việt Nam với trên 2.000 cá thể và 1.200 loài thực vật, được trải nghiệm theo hình thức "thả thú nhốt người", các thành viên trong gia đình chị Liên Hương, nhất là các cháu nhỏ cảm thấy hết sức thích thú khi lần đầu tiên được nhìn thấy hổ, gấu, sư tử, hươu cao cổ... ở cự ly rất gần song vẫn đảm bảo sự an toàn cần thiết.

Bài 2: Hoàn thiện nhiều sản phẩm du lịch đẳng cấp

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những thành phố đẹp nhất thế giới nhưng ít người biết tới
23:10:33 21/04/2021
Ngôi làng có tên không thể rút gọn
12:15:22 21/04/2021
Ngắm voọc quý ở Quảng Bình
11:02:01 21/04/2021
Đèo nước ngọt Vũng Tàu - Nơi dã ngoại tuyệt vời dành cho bạn
16:08:20 20/04/2021
Phát hiện chốn sống ảo 'Sa mạc đất nứt' mới, vừa độc vừa đẹp ngay tại Việt Nam
10:45:49 20/04/2021
Chùa vàng Kinkakuji - biểu tượng của cố đô Kyoto, Nhật Bản
13:51:19 20/04/2021
Check in 4 khu phố Hồng Kông thu nhỏ đẹp nhất có tại Việt Nam
16:19:35 20/04/2021
"Bỏ túi" ngay các điểm du lịch không thể bỏ lỡ dịp lễ 30/4 ở Quảng Ninh
10:39:43 20/04/2021
5 Ku Farm Sài Gòn: Nông trại tươi xanh giữa lòng Sài Gòn
16:21:45 20/04/2021
Du lịch đảo Hòn Yến - Điểm đến tuyệt đẹp tại Phú Yên
17:22:50 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Lý do Nathan Lee mặc váy đen lồng lộn đến đại chiến đọ siêu xe với Ngọc Trinh
22:37:53 21/04/2021
Giữa lúc dân tình đang ùa ra đường hóng đại chiến siêu xe của Nathan Lee và Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ ở nhà làm gì?
21:44:55 21/04/2021
Thông điệp Nathan Lee gửi đến Ngọc Trinh tại đại chiến đọ siêu xe tối nay: Nghe “so deep” nhưng sao cứ sai sai?
21:53:56 21/04/2021
Trường Giang lẻ loi tổ chức sinh nhật cùng hội bạn, Nhã Phương và con gái không xuất hiện giữa drama?
23:15:24 21/04/2021
Những lời hứa bên nhau không thành của các cặp sao Hoa ngữ
23:29:31 21/04/2021
Kim Tiểu Long bị Kim Ngân nhắc tắt máy quay, lên tiếng chuyện cho tiền phản cảm
21:30:41 21/04/2021
Thấy chị dâu lén lút chạy ra từ phòng bố chồng, tôi quyết định theo dõi và rụng rời tay chân khi phát hiện bí mật của 2 người
23:27:20 21/04/2021
Nhờ chồng cứu chó cưng bị rơi xuống cống, vợ đấm ngực khóc tức tưởi khi tự tay đẩy người thân vào "cái bẫy chết người"
22:29:02 21/04/2021
Hôn nhân Tú Dưa - Lam Trang: Từ bạn bè đến phụ huynh phải nhắc nhở
21:36:56 21/04/2021
NÓNG: TP.HCM xác định 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, 2 nữ âm tính COVID-19
22:39:53 21/04/2021

Tin mới nhất

Hót hòn họt tọa độ check-in mới xuất hiện hút hồn giới trẻ tại Phú Quốc

23:10:30 21/04/2021
Tọa lạc ấn tượng ngay trước mặt tiền thành phố không ngủ Grand World với hình dáng ngôi nhà mái đình cách điệu vòm cong vút, công trình Huyền thoại tre Bamboo Legend khổng lồ nhanh chóng trở thành điểm check-in chất ngất của hàng ngàn b...

Hiện vật Đông Sơn ở đền Hùng lớn nhất Sài Gòn

15:49:38 21/04/2021
Những hiện vật niên đại 2.500 năm, phản ảnh sự hình thành nước Văn Lang được trưng bày dịp giỗ Tổ (mùng 10/3) tại đền Hùng ở TP Thủ Đức.

Ngôi đền thờ Thủy Tổ Quốc Mẫu

15:47:54 21/04/2021
Đền Tiên thờ Thủy Tổ Quốc Mẫu là người sinh thành dưỡng dục của Lạc Long Quân trong truyền thuyết về cội nguồn dân tộc Việt.

Trà Cổ - Bãi biển mang vẻ đẹp hút hồn du khách tại Quảng Ninh

16:17:39 20/04/2021
Với những ai lần đầu tiên lựa chọn vùng nên thơ này là điểm dừng chân cho chuyến đi của mình thì hãy đọc qua bài viết này   để có những sự chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến du lịch Quảng Ninh của mình nhé.

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu dịp 30/4 – 1/5

19:12:42 19/04/2021
Tháng 4, tháng 5 là khoảng thời gian hoàn hảo để du lịch Mộc Châu. Du khách sẽ thấy cao nguyên phủ một màu xanh bất tận cùng không khí trong lành, dễ chịu.

Những cảnh quan tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao

19:10:00 19/04/2021
Nhiều địa điểm trên thế giới mang vẻ đẹp đặc biệt mà bạn chỉ có thể nhận ra khi nhìn toàn cảnh từ trên cao.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp siêu thực của Trái Đất từ độ cao 1.000 mét

19:08:37 19/04/2021
Những điểm du lịch nổi tiếng như Công viên Quốc gia Yellowstone ở Mỹ, sa mạc Namib của Namibia... mang vẻ đẹp siêu thực của bề mặt Trái Đất khi nhìn từ độ cao 1.000 mét.

Cánh đồng mênh mông sen trắng ở Hà Nội vào mùa, thu hút giới trẻ check-in

15:42:05 19/04/2021
Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 km, cánh đồng sen trắng rộng mênh mông ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội đang vào đầu vụ là địa điểm đang thu hút các bạn trẻ tới đến ngắm hoa và chụp ảnh.

Ăn tối trên sông Sài Gòn cùng du thuyền tiêu chuẩn 5 sao

11:12:28 19/04/2021
Hãy tận hưởng một bữa ăn tối trên sông Sài Gòn trong chuyến hành trình du lịch Sài Gòn của mình để có một bữa ăn ấm cúng lãng mạn bên người thân bạn bè. Hy vọng những thông tin trên sẽ rất bỏ ích với tất cả du khách.

Bánh mì chảo: Món ăn yêu thích của du khách tại Hà Nội

11:11:10 19/04/2021
Ẩm thực thành phố thủ đô cũng đa dạng phong phú thu hút du khách đến để thưởng thức khám phá như món bánh mì chảo, phở, bánh tôm,... Giờ hãy cùng khám phá món bánh mì chảo tại vùng đất thủ đô ngàn năm văn hiến qua bài viết dưới đây nhé.

Đèn giao thông đầu tiên trên thế giới cho lạc đà

11:08:01 19/04/2021
Sau nhiều vụ va chạm giữa phương tiện giao thông và lạc đà, các nhà chức trách đã lắp riêng một loại đèn phục vụ loài vật này.

Du hành ngược thời gian tại hai hòn đảo 'anh em' cách nhau 4km

23:06:25 18/04/2021
The Diomedes là hai hòn đảo nhỏ ở Bearing Sea nổi tiếng là một trong số ít những nơi bạn có thể du hành ngược thời gian.

Đến Tứ Xuyên chiêm ngưỡng tượng gấu trúc khổng lồ cầm điện thoại chụp ảnh gây sốt MXH

23:04:23 18/04/2021
Bức tượng chú gấu trúc khổng lồ cầm gậy chụp ảnh tự sướng, nằm trên bãi cỏ đang thu hút sự chú ý của hàng nghìn du khách.

Vẻ đẹp huyền ảo của công viên bị nước nhấn chìm ở Áo

14:54:11 18/04/2021
Đây là địa điểm lý tưởng cho khách du lịch thích đi bộ, cắm trại. Nhưng vào mùa xuân, khi băng tuyết bắt đầu tan và nước tràn về hồ từ dãy núi gần đó, khu vực công viên bị nhấn chìm trong biển nước.

5 không gian thư giãn cuối tuần ở Bình Thạnh

14:54:03 18/04/2021
Dookki là địa chỉ đầu tiên tôi nghĩ đến mỗi khi thèm đồ ăn Hàn Quốc, đặc biệt là lẩu tokbokki. Không gian nhà hàng sang trọng, có nhiều loại bàn, phù hợp với khách đơn hoặc nhóm.

Cheo leo Ba Lin

13:39:31 18/04/2021
Người dân thôn Ba Lin (xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) mặc nhiên gọi thung lũng A Tang (nơi những cư dân người đồng bào Pa Kô sinh sống) là bản 8 nhà. Thật ra bây giờ bản này đã đẻ thêm nhiều nhà mới, vượt qua con số 8 từ lâu.

Độc đáo nghệ thuật câu cá trên sông bằng... chim cốc

13:35:38 18/04/2021
Đánh bắt cá bằng chim cốc là một trong những công việc chính của người dân địa phương ở sông Li từ 1.300 năm nay. Mặc dù đã có nhiều phương pháp đánh bắt mới nhưng nó vẫn không thể nào thay thế được phương pháp đánh bắt cổ truyền này.

Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

13:34:08 18/04/2021
Mỗi độ tháng tư, những con phố của cao nguyên Lâm Viên được khoác lên mình màu tím thẳm của loài hoa đặc biệt - hoa phượng tím. Cũng vì vậy mà những người yêu Đà Lạt gọi tháng tư của xứ sở ngàn hoa là mùa phượng tím về.

Điểm ngắm hoàng hôn bên bờ biển Phan Thiết

13:24:27 18/04/2021
Những quán bar, cà phê, lounge view biển ở Phan Thiết (Bình Thuận) là gợi ý tuyệt hảo để chiêm ngưỡng khoảnh khắc cuối ngày. Hoàng hôn hồng buông dần trên mặt biển là cảnh tượng độc đáo khiến du khách phải lòng khi ghé thăm các thành ph...

Những điểm du lịch mạo hiểm dễ làm 'thót tim' du khách

13:15:11 18/04/2021
Hang dơi Bracken ở Texas, Mỹ được coi là ngôi nhà của hàng nghìn con dơi trú ngụ tại đây. Đồng thời, đây còn là nơi thu hút sự tò mò của những du khách muốn khám phá địa bàn khổng lồ của loài vật này.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng hôm nay 22/4: Vào đợt tăng mới mạnh hơn

Đời sống

07:29:42 22/04/2021
Giá vàng hôm nay 22/4 trên thị trường quốc tế tăng vọt lên sát ngưỡng 1.800 USD/ounce bất chấp đồng USD hồi phục. Sức cầu vàng tiếp tục gia tăng, một phần đến từ ngân hàng trung ương các nước.

Cảnh sát Hàn Quốc muốn thẩm vấn vợ Đại sứ Bỉ

Thế giới

07:26:08 22/04/2021
Cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ muốn thẩm vấn vợ của Đại sứ Bỉ Peter Lescouhier sau khi nhận được đơn tố cáo về vụ hành hung nhân viên cửa hàng quần áo.

Mẹ chồng xúi con trai ở rể âm mưu chiếm tài sản, ai ngờ gặp ngay nàng dâu ghê gớm, đáp trả 1 câu đã khiến bà tắt ngấm nụ cười

Tâm sự

07:25:45 22/04/2021
Hương tức điên với kế hoạch không chút liêm sỉ của mẹ chồng. Nhân lúc cả Hoàng - chồng cô đang ngồi đó, cô nói thẳng luôn suy nghĩ của mình khiến bà bẽ mặt, chẳng nói thêm được lời nào.

Tình cũ Ronaldo lấp ló vòng một trong chiếc váy đi biển mỏng như giấy

Bên lề sân cỏ

07:21:31 22/04/2021
Kim Kardashian, người tình cũ của siêu sao Cristiano Ronaldo, mới đây lại khiến 215 triệu người theo dõi Instagram sau khi tung ra những hình ảnh mặc đồ đi biển vô cùng gợi cảm.

Lisa chuộng mốt áo cắt khoét 'cho cũng ít ai dám mặc'

Phong cách sao

07:18:29 22/04/2021
Nữ idol thường xuyên diện những thiết kế cut-out độc đáo, giúp cô khoe những khoảng hở gợi cảm.

Cách nấu 3 món ăn thanh nhiệt, tốt cho người cao huyết áp

Ẩm thực

07:06:00 22/04/2021
Những món ăn dưới đây vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn đổi món hiệu quả.

Ôn thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh: Vượt nỗi sợ môn Tiếng Anh

Học hành

07:04:40 22/04/2021
Còn gần 2 tháng nữa, học sinh khối 9 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2021 - 2022. 

Ngạc nhiên chồng già cưới vợ đẹp kém 30 tuổi gây xôn xao

Show việt

07:03:55 22/04/2021
Tham gia chương trình Giải mã tri kỷ, đôi vợ chồng Lê Huỳnh - Mỹ Linh được dịp tỏ bày những câu chuyện thú vị trong cuộc sống hôn nhân của mình.

Kpop chao đảo vì những mỹ nữ, mỹ nam

Sao châu á

07:02:41 22/04/2021
Sau khi bị bóc trần quá khứ bắt nạt bạn bè, Seo Soo Jin, Lee Na Eun, Hwang Hyun Jin, Ji Soo và nhiều sao Hàn đều phải tạm dừng hoạt động, có nguy cơ giải nghệ vĩnh viễn.

5 mẹo hay của nàng giúp chàng kéo dài cuộc ‘YÊU’, hãy thử một lần để chồng ‘đảo điên’

Kiến thức giới tính

07:01:55 22/04/2021
Khi mà nhu cầu quan hệ trong cuộc sống tình dục là thứ không thể thiếu trong mỗi người, chúng ta cùng tìm hiểu những biện pháp có thể giúp phần nào kéo dài cuộc mây mưa. Phụ nữ hãy biết học ngay những kỹ năng này nha.

Sự thay đổi của 12 con giáp vào Rằm tháng 3 âm lịch: Người có tài vận đột phá không tưởng, người dù khó khăn cuối năm cũng mua nhà mua xe

Trắc nghiệm

06:59:24 22/04/2021
Còn vài ngày nữa là đến Rằm tháng 3 âm lịch, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình với hy vọng sẽ tìm được cơ hội đổi đời. Dưới đây là những thay đổi của 12 con giáp vào Rằm tháng 3 tới, cùng xem bạn thay đổi gì nhé!

Kia triệu hồi Seltos và Soul chảy dầu khoang động cơ

Ôtô

06:52:12 22/04/2021
Các xéc-măng dầu trong động cơ gặp lỗi khiến dầu bị rò rỉ ra ngoài, trên 147.249 chiếc Seltos và Soul.

Bruno và Shaw làm thủ lĩnh lật đổ kế hoạch Super League của MU

Bóng đá thế giới

06:47:15 22/04/2021
Theo nguồn tin của nhà báo Romano, Bruno và Luke Shaw đã có tiếng nói nhất định tại MU để phản đối Super League.

V.League thành bại tại ngoại binh

Bóng đá việt nam

06:44:53 22/04/2021
Dù chỉ chiếm 3 vị trí trong đội hình nhưng ngoại binh được coi là quyết định từ 50-70% sức mạnh của một CLB, đặc biệt là hàng công.

Top 10 xe thể thao hiện đại đáng chú ý nhất năm 2021

Siêu xe

06:42:34 22/04/2021
Bên cạnh tốc độ khủng khiếp, những xe thể thao ngày càng trở nên sang trọng và hiện đại hơn.