Du lịch Pantanal – vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ

Du lịch Pantanal – nơi có vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới với tổng diện tích hơn 200.000 km vuông và cũng là một trong những nơi có đa dạng sinh học lớn nhất trên thế giới!

Pantanal – vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới

Nguyên sơ và phong phú về mặt sinh học, khu vực này bao gồm 230.000 km vuông (89.000 dặm vuông), được chia sẻ bất bình đẳng giữa Brazil , Bolivia và Paraguay. Từ Pantanal xuất phát từ tiếng Bồ Đào Nha pântano, có nghĩa là đầm lầy, nhưng thực tế khu vực này là một đồng bằng phù sa mênh mông, bao gồm sông, hồ, đồng cỏ, rừng và xavan.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 1
Vùng hoang dã của Pantanal

Du lịch Pantanal ở Brazil là một trong những khu vực đa dạng sinh học nhất được tìm thấy ở Brazil, nếu không muốn nói là bất kỳ nơi nào trên thế giới. Đó là một hệ sinh thái đất ngập nước rộng lớn, phần lớn thời gian trong năm bị ngập nặng sau những trận mưa nhiệt đới dữ dội.

Chính những trận mưa như trút nước này đã cho phép khu vực hỗ trợ rất nhiều sự sống và trở nên xanh tươi và tươi tốt. Đó là một điểm đến ngoạn mục khác thường, vậy nên du lịch Pantanal cũng không kém phần xa xôi và khó đi qua. Du khách cần phải lo lắng về thời tiết khắc nghiệt, nóng và ẩm, đường ngập nước và động vật hoang dã.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 2
Hầu hết mọi người đến thăm Pantanal đều theo các tour du lịch có tổ chức

Đó là một nơi thô sơ để trải nghiệm và là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Brazil để ghé thăm cho những người yêu thích thiên nhiên và động vật hoang dã. Để giúp bạn hiểu thêm về vùng đất này, dưới đây sẽ là hướng dẫn du lịch Pantanal.

Kinh nghiệm du lịch Pantanal cho khách du lịch

Làm thế nào để đi đến Pantanal?

Điều đầu tiên cần nhận ra là Pantanal Brazil thực sự rộng lớn như thế nào. Đó là một hệ sinh thái khổng lồ, mặc dù chủ yếu được tìm thấy ở các bang xa phía tây của Mato Grosso và Mato Grosso do Sul, nhưng nó cũng trải rộng qua các biên giới quốc tế đến cả Paraguay và Bolivia.

Di sản Thế giới khổng lồ được UNESCO công nhận này có thể được tiếp cận từ một số địa điểm khác nhau và với 200.000 km đất ngập nước ở đây, bạn sẽ không thể nhìn thấy tất cả mọi thứ.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 3
Khu vực này là một đồng bằng phù sa mênh mông, bao gồm sông, hồ, đồng cỏ, rừng và xavan.

Các trung tâm chính để tham quan Pantanal là các thành phố lớn Campo Grande, Cuiabá hoặc Corumbá. Campo Grande là cửa ngõ vào Nam Pantanal, Cuiaba đến các vùng phía bắc.

Có các chuyến bay quốc tế thường xuyên đến ba thành phố này, với Campo Grande và Cuiaba có nhiều kết nối nhất đến các thành phố lớn phía đông Rio de Janeiro và São Paulo.

Từ Campo Grande, nhiều người cũng chọn đến thăm Bonito, vì những cơ hội du lịch sinh thái tuyệt đẹp không kém có rất nhiều ở đó, và bạn có thể tận dụng tối đa chuyến đi đến đây bằng cách khám phá nhiều khu vực nhất có thể khi ở vùng hẻo lánh này thế giới.

Làm thế nào để đi lại ở Pantanal?

Đi du lịch Pantanal Brazil không phải là dễ dàng. Nó ở xa xôi, hẻo lánh và hầu như không thể tiếp cận trong năm.

Các vùng đất ngập nước có dân cư thưa thớt và bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ mình cần. Hầu hết du khách sẽ đến thành phố mà họ lựa chọn và sau đó đi thẳng đến các nhà nghỉ hoặc trang trại hẻo lánh ở Pantanal. Những nhà nghỉ này thường cung cấp tất cả đồ ăn và thức uống khi bạn đến thăm.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 4
Nguyên sơ và phong phú về mặt sinh học

Phương tiện giao thông công cộng hầu như không tồn tại và không có hướng dẫn viên, nó có thể là một nơi nguy hiểm để bạn tự khám phá. Vào mùa mưa, cách duy nhất để di chuyển là đi thuyền hoặc máy bay hạng nhẹ.

Ở phía bắc, Transpantaneira nối thành phố Cuiaba với thị trấn xa xôi Porto Jofre và bao gồm những con đường đất gồ ghề được nối với nhau bằng những cây cầu gỗ mộc mạc. Đây là con đường chính vào phía bắc của khu vực, nhưng thậm chí con đường này không thể đi được trong nửa năm.

Thời điểm tốt nhất trong năm để thăm Pantanal

Với thời tiết đóng một vai trò quan trọng đối với hệ sinh thái Pantanal, việc quyết định thời điểm tham quan sẽ ảnh hưởng đến chuyến du lịch Pantanal của bạn theo nhiều cách.

Video đang HOT

Có hai mùa ở Pantanal ở Brazil, mùa ẩm và mùa khô. Mùa khô thường xảy ra từ tháng 5 đến tháng 9 và mùa mưa từ tháng 10 đến cuối tháng 4. Mỗi nơi đều mang đến những cơ hội du lịch sinh thái độc đáo.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 5
Xem động vật hoang dã có lẽ là hoạt động thú vị nhất ở Pantanal

Thời điểm dễ dàng nhất để đi du lịch là vào mùa khô, khi thời tiết mát mẻ hơn, không quá ẩm ướt và khi động vật hoang dã có thể được tìm thấy trên khắp các cảnh quan khi chúng xuất hiện để tìm kiếm nước.

Tuy nhiên, mùa mưa có thể là thời điểm tuyệt đẹp để ngắm nhìn toàn bộ cây xanh của vùng Pantanal . Trời nóng ẩm và mưa liên tục khiến việc đi lại trên đường trở nên bất khả thi. Nhưng đây có thể là thời điểm đích thực để tham quan, khi các vùng đất ngập nước ở thời kỳ cao nhất của chúng.

Các địa điểm tham quan ở Pantanal

Cuiabá

Cuiabá, ở trung tâm Mato Grosso là khu định cư đầu tiên của miền tây, được thành lập vào năm 1719 bởi một nhóm thợ săn nô lệ từ São Paulo , những người đã đánh bắt những mỏ vàng và kim cương cạn. Một thế kỷ trước, thành phố đã tìm thấy một nguồn tài nguyên mới và nổi tiếng như một nhà cung cấp chính những chiếc lông vũ kỳ lạ cho các nhà máy xay xát ở Paris. Ngày nay, thành phố thịnh vượng này là điểm khởi đầu chính cho các chuyến đi vào Pantanal.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 6
Thành phố Cuiabá

Campo Grande

Các điểm vào cổng phía nam Pantanal ở Mato Grosso do Sul là Corumbá và Campo Grande, thủ phủ của bang. Nó bắt đầu hoạt động vào năm 1889, và vẫn là một thị trấn cao bồi. Museu Dom Bosco có các cuộc triển lãm thú vị của người Mỹ và một bộ sưu tập lịch sử tự nhiên khổng lồ.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 7
Thành phố Campo Grande

Bonito

Những con sông, thác nước và hang động trong như pha lê nằm rải rác quanh cảnh quan của Serra do Bodoquena, và Bonito đã trở thành trung tâm du lịch thiên nhiên trong khu vực. Thị trấn không phải là đặc biệt thú vị, nhưng nó là một cơ sở tốt để khám phá các điểm tham quan tự nhiên gần đó. Hầu hết các điểm tham quan thiên nhiên đều nằm trên đất tư nhân và có thu phí; tốt nhất bạn nên tham gia một chuyến tham quan có tổ chức (lưu ý rằng Bonito là khu vực được bảo vệ và số lượng du khách có giới hạn).

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 8
Vùng Bonito

Rio da Prata là một vùng nước gần như trong suốt, cách Bonito 45 phút lái xe. Hầu hết nó chỉ sâu hơn 1 mét và trôi về phía hạ lưu, chạm vào hệ thực vật dưới nước khiến bạn có cảm giác như đang ở trong một thủy cung khổng lồ.

Hoạt động giải trí ở Pantanal

Những chuyến du lịch bằng thuyền

Một chuyến thăm đến Pantanal không thể thiếu việc tham quan động vật hoang dã bằng thuyền. Vùng này có rất nhiều đường thủy có thể được khám phá bằng thuyền. Thời điểm tốt nhất để tham gia chuyến tham quan trên sông ở Pantanal là sáng sớm hoặc chiều mát, đây là lúc các loài động vật hoạt động mạnh nhất.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 9
Du lịch bằng thuyền ở Pantanal

Một chuyến đi thuyền thường mất từ ​​một giờ rưỡi đến hai giờ tùy thuộc vào số lượng động vật hoang dã bạn nhìn thấy. Nếu bạn muốn có thêm thời gian thì tốt nhất nên sắp xếp đi thuyền riêng.

Ghé thăm một trang trại địa phương

Khám phá cuộc sống thực sự như thế nào khi sống ở Pantanal với khoảnh khắc sống tại địa phương này chỉ được cung cấp bởi G Adventures. Đây là cách để hiểu người dân địa phương khi bạn ngồi xuống với họ tại trang trại của chính họ. Không chỉ là khách đến thăm nhà của họ mà bạn còn trở thành một phần của gia đình họ khi bạn tìm hiểu về các hoạt động hàng ngày và lịch sử sâu xa người dân nơi đây là một trải nghiệm du lịch Pantanal đặc biệt.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 10
Ghé thăm một trang trại địa phương

Câu cá Piranha

Khi đến thăm Pantanal, bạn phải dành một buổi sáng để câu cá dọc theo bờ biển Cayman với một chiếc cần câu tre thủ công trong tay. Đây là một hoạt động thú vị chỉ kéo dài khoảng một giờ đồng hồ, bạn có thể may mắn được ăn món cá piranha chiên vào bữa trưa.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 11
Câu cá Piranha

Chèo thuyền kayak

Một cuộc phiêu lưu bằng thuyền kayak là một cách tuyệt vời để đến gần với các tuyến đường thủy của vùng đất ngập nước Pantanal. Bạn sẽ trải nghiệm nhiều động vật hoang dã hơn so với khi bạn ở ven sông vì chèo thuyền kayak yên tĩnh hơn rất nhiều. Đây là một hoạt động tuyệt vời chỉ kéo dài trong khoảng 2 đến 3 giờ và đi vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 12
Chèo thuyền kayak

Trải nghiệm Night Safari

Du lịch Pantanal trở nên sống động vào ban đêm! Vì vậy một chuyến đi săn đêm là một cách tuyệt vời để xem động vật hoang dã. Có hai lựa chọn cho chuyến đi săn đêm, bằng thuyền hoặc xe 4 4.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 13
Trải nghiệm Night Safari

Một chuyến đi săn đêm ở Pantanal kéo dài khoảng hai giờ để tìm kiếm bất cứ động vật hoang dã nào bạn có thể tìm thấy bằng ánh rất sáng. Việc tìm thấy chim làm tổ, lợn rừng, và nhiều hơn thế nữa trong một chuyến đi săn đêm là điều bình thường ở đây!

Đi bộ đường dài

Vùng Pantanal ở Brazil nổi tiếng với khu vực rừng rậm như rừng rậm đầm lầy vì vậy những người hướng dẫn viên địa phương có thể đưa bạn đi qua đây và nói cho bạn nghe về những điều thú vị trong chuyến đi, đây là cơ hội để nhìn thấy động vật hoang dã đầy hấp dẫn

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ - Hình 14
Đi bộ đường dài ở Pantanal

'Phải lòng' trước vẻ đẹp thơ mộng của Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng

Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng sở hữu vẻ đẹp rất yên bình, hoang sơ và một khi chạm được chân đến địa điểm này thì bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị.

Còn gì tuyệt vời hơn sau thời gian làm việc căng thẳng được hòa mình vào thiên nhiên trong lành. Vậy ở đây có những hoạt động tuyệt vời gì, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đôi nét về khu du lịch Đồng Xanh - Đồng Nghệ

Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng thực chất là 1 công trình thủy lợi đã có thời gian hoạt động được hơn 20 năm. Địa điểm này tọa lạc ở xã Hòa Khương, H. Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Ở đây có hai địa danh gồm Đồng Xanh là khu vực từ Khe Ngang trở lên và Đồng Nghệ sẽ tính từ Khe Ngang trở xuống. Mục đích chính khi xây dựng công trình này là đem lại nguồn nước tưới tiêu, tránh lũ lụt cho khu vực lân cận.

Phải lòng trước vẻ đẹp thơ mộng của Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng - Hình 1
Hồ Đồng Xanh - Đồng Nghệ

Phải lòng trước vẻ đẹp thơ mộng của Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng - Hình 2
Khung cảnh ở đây rất bình yên

Di chuyển đến Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng

Đầu tiên xuất phát từ cầu vượt Hòa Cầm, đi theo hướng QL4b rồi di chuyển về suối nước nóng Phước Nhơn. Tới đây, bạn sẽ thấy được có một con đập khá lớn và dài, ở bên cạnh là một hồ nước xanh mát. Đó chính là Đồng Xanh - Đồng Nghệ .

Phải lòng trước vẻ đẹp thơ mộng của Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng - Hình 3

Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Đồng Xanh - Đồng Nghệ

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì thời điểm vàng để khám phá Đồng Xanh - Đồng Nghệ là vào mùa hè, khoảng từ tháng - tháng 7. Đây là lúc khí hậu nắng ráo, mưa ít, rất thích hợp cho các hoạt động cắm trại. Tuy nhiên lúc này cũng là mùa cao điểm của du lịch Đà Nẵng. Bởi vậy hãy lên kế hoạch thậy sớm nha!

Phải lòng trước vẻ đẹp thơ mộng của Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng - Hình 4

Những trải nghiệm tại Đồng Xanh Đồng Nghệ

Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng là điểm đến nằm riêng biệt, tránh xa mọi sự ồn ào của phố xá. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp bình yên được bao phủ bởi thiên nhiên trong lành. Với nhiều bạn trẻ ưa thích trải nghiệm thì chắc bạn sẽ cảm thấy hứng thú với những hoạt động vui chơi tại đây.

Đạp xe quanh bờ hồ

Xung quanh Đồng Xanh - Đồng Nghệ có một con đường dài vài chục cây số được xây bằng bê tông nhằm mục đích xây dựng, bảo vệ và dự trữ nước ở trong hồ. Hoạt động đạp xe quanh hồ, ngắm cảnh thiên nhiên hữu tình được lòng rất nhiều du khách. Mỗi đoạn đường đi qua, du khách sẽ thấy được những cảnh sắc khác nhau. Hãy cầm một chiếc máy ảnh để có thể ghi lại bất cứ khoảnh khắc đẹp và bình yên.

Phải lòng trước vẻ đẹp thơ mộng của Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng - Hình 5
Đạp xe

Chèo thuyền Kayak

Chèo thuyền kayak là một dịch vụ khá phổ biến ở Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng . Mức giá thuê thuyền dao động từ 30 - 50k/chiếc. Ngồi trên thuyền kayak tự chèo lái bạn sẽ tự do khám phá mọi ngóc ngách ở đây. Cảm giác được lênh đênh trên mặt hồ, hít hà không khí trong lành là sẽ trải nghiệm thú vị lắm đấy!

Phải lòng trước vẻ đẹp thơ mộng của Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng - Hình 6
Chèo thuyền kayak

Cắm trại qua đêm

Hồ Đồng Xanh - Đồng Nghệ là điểm cắm trại rất lý tưởng ở Đà Nẵng, đặc biệt là cắm trại qua đêm ở bãi cỏ cạnh hồ nước. Tại đây có dịch vụ thuê trại với giá từ 60 - 80k/lều/đêm. Chỉ cần chuẩn bị thêm một ít bánh kẹo, món ăn nhanh, nước uống là có thể "đổi gió" với bạn bè, người thân rồi.

Phải lòng trước vẻ đẹp thơ mộng của Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng - Hình 7
Các bạn trẻ thường đến đây để cắm trại

Ngắm hoàng hôn ở hồ

Với những ai yêu mến khoảnh khắc lãng mạn và thích thú khung cảnh quyến rũ của buổi chiều hoàng hôn thì Đồng Xanh - Đồng Nghệ là nơi thưởng ngoạn lý tưởng. Vào mồi buổi chiều, khi ánh nắng bắt đầu khuất sau những đám mây, lướt nhẹ từng tia sáng trên lòng hồ thì cả không gian trở nên thật quyến rũ.

Phải lòng trước vẻ đẹp thơ mộng của Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng - Hình 8

Check in

Là một tọa độ có cảnh sắc lãng mạn và thơ mộng, Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng là sự kết hợp hoàn hảo giữa mấy trời và hồ nước trong xanh. Từng bãi cỏ, mỏm đá, lòng hồ,... đều là các background đẹp để bạn sống ảo.

Phải lòng trước vẻ đẹp thơ mộng của Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng - Hình 9

Phải lòng trước vẻ đẹp thơ mộng của Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng - Hình 10

Phải lòng trước vẻ đẹp thơ mộng của Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng - Hình 11
Không gian xung quanh xanh mướt

Những lưu ý khi đến Đồng Xanh - Đồng Nghệ

Đến Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng bạn nên chọn những bộ trang phục mát mẻ, phù hợp với mục đích khi đến. Ngoài ra nhớ bôi kem chống nắng, mang thêm thuốc chống côn trùng, mũ rộng vành, kính mát,...

Nếu bạn muốn cắm trại ngoài trời thì hãy thuê lều bạt, chuẩn bị các món bánh, nước,... để có trải nghiệm dã ngoại thú vị.

Phải lòng trước vẻ đẹp thơ mộng của Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng - Hình 12

Cuối tuần tạm gạt bỏ hết đi mọi áp lực, mệt mỏi tìm về miền non nước ở Đồng Xanh - Đồng Nghệ Đà Nẵng , bạn sẽ được đắm mình vào thiên nhiên để có những cảm xúc thật bình yên. Một địa chỉ du lịch Đà Nẵng khá hấp dẫn phải không nào?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung bực mình, đòi xé ảnh Hồ Văn Cường vì con nuôi mê ngủ không chịu xuống nhà02:10Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng01:18Diễm My “Tịnh Thất Bồng Lai” livestream khóc nức nở, xin bố mẹ buông tha, khẳng định đang hạnh phúc04:43Người tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai tự nhận đang mang tội bất hiếu, gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ 04:36Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng11:57Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ00:20Rộ clip Mỹ Tâm tỏ thái độ khó chịu khi bị ê-kíp của "ông trùm" Điền Quân quấy rầy?04:03Nguyễn Sin tiết lộ sốc: Diễm My và ni cô Huyền Trân đã có “em bé” tại Tịnh Thất Bồng Lai03:31SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette00:55Dương Tử từng bị chê béo ú "lột xác" tại sự kiện nhưng nhìn ảnh chưa photoshop mới hú hồn03:36Chủ ngượng chín mặt khi chó cưng chạy qua bàn trai đẹp xin ăn 00:34Xôn xao đoạn clip Color Man nói thương Sam, khán giả liền nghi ngờ 'mỹ nhân 50 tỷ' được chống lưng00:21Người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai từng tuyên bố trao ngay tiền tỷ cho cô gái nào dám giơ tay nói là vợ ông Lê Tùng Vân00:41Khóc thét với cảnh tượng trong phòng trọ sau 5 tháng về quê: Xe máy hoá thạch, xỉu ngang khi nhìn vào tủ lạnh!00:20Xôn xao clip Trấn Thành đáp trả bà Nguyễn Phương Hằng, nói thẳng chuyện giải trình, sự thật thế nào?00:54Vy Oanh tung bằng chứng ‘vạch trần’ chiêu trò của bà Hằng,bức xúc công khai toàn bộ kế hoạch sắp tới02:59Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN03:31Hot girl Sam bị anti-fan công kích vì thân mật, nhiều lần ăn chơi với ông trùm Điền Quân04:14Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN03:11Review quán dê của Trường Giang, ông trùm Điền Quân bị nam diễn viên "bóc mẽ" ngay một điều: "Ổng kỳ cục lắm, cứ bị cái bệnh này…"22:49

Tiêu điểm

Độc đáo với tour trải nghiệm ngắm nhìn hàng nghìn con vắt vẻo trên nóc động cát Piusa
10:13:24 27/10/2021
Cánh đồng hoa Chung-she Đài Loan đẹp đến từng 'milimet', nhiều góc check in tựa trời Âu
21:03:23 27/10/2021
Những thiên đường mùa đông đẹp nhất hành tinh
06:10:56 27/10/2021
Báo Pháp: Việt Nam là điểm đến hàng đầu cho mùa đông
15:03:27 27/10/2021
Những món quà lưu niệm độc đáo ở Hy Lạp mà bạn nên lựa chọn
15:58:20 28/10/2021
Một thoáng xưa và nay với con đường bích họa Cần Thơ đẹp nhất Tây Đô
21:03:21 27/10/2021
Pháp: Halloween các địa điểm gắn với lời đồn "ma ám" được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất
13:52:20 28/10/2021
Bí ngô khổng lồ 'made in Việt Nam' giá hàng triệu đồng hút khách mùa Halloween
15:26:19 28/10/2021
Về Quảng Ngãi, chiêm ngưỡng núi lửa hùng vĩ ngủ yên hàng triệu năm
15:29:47 28/10/2021
Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới
10:00:30 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’
17:21:58 28/10/2021
Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"
18:28:07 28/10/2021
NÓNG: Đạo diễn đình đám bị bắt vì quay phim khiêu dâm kiếm tiền mùa dịch, 1 sao nữ bị tóm vẫn mong clip sex của mình hot
20:28:46 28/10/2021
Xôn xao hình ảnh Diễm My quen Lê Thanh Huyền Trân trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai và cắt tóc đi tu
21:03:39 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời
17:27:21 28/10/2021
Nguyên nhân NSND Hồng Vân phải dừng xuất hiện trên chương trình có MC Quyền Linh sau 2 năm gắn bó
21:23:21 28/10/2021
HOT: Sam nói rõ tin đồn “bồ bịch” với Color Man, tung bằng chứng không ăn chặn từ thiện
20:01:06 28/10/2021
Chưa kịp vui mừng khi mẹ muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, bất ngờ chị gái đã quỳ sụp xuống khóc lóc xin lỗi
17:20:47 28/10/2021

Tin mới nhất

Du lịch Medellin - thành phố của mùa xuân vĩnh cửu

23:55:03 28/10/2021
Thành phố thứ hai của Colombia đang trải qua một sự thay đổi vượt bậc về danh tiếng và sự nổi tiếng, với lượng khách du lịch đổ xô đến thành phố Mùa xuân vĩnh cửu để tận hưởng khí hậu tuyệt vời của Medellín, người dân thân thiện và các ...

'Chữa lành mọi vết thương' tại khu du lịch Medi Thiên Sơn Hà Nội

23:54:58 28/10/2021
Trong cuộc sống bộn bề, tất bật của guồng quay công việc, những phút giây được trở về với thiên nhiên để xoa dịu tâm hồn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Du lịch theo “thất đại tội”, trải nghiệm 7 cảm giác tội lỗi lớn nhất của loài người, nghe thì sợ nhưng thực tế ra sao

23:54:55 28/10/2021
Nơi đây là một thị trấn nhỏ nằm trong thung lũng miền Đông Na Uy. Trong suốt thời gian mùa đông, Rjukan chìm trong bóng tối vì ánh nắng mặt trời không thể vượt qua những dãy núi.

Mỗi bước đi đều bồng bềnh vì "cú sốc cao nguyên" Tây Tạng: đẹp như tuyệt tác của tạo hóa, bình yên đến bò Yak cũng mang Phật tính

23:54:13 28/10/2021
Mùa du lịch cao điểm ở Tây Tạng với mức giá đắt nhất, thời tiết dễ chịu và đông khách nhất là từ tháng 6 đến giữa tháng 10. Vì vậy ai muốn tiết kiệm chi phí có thể đến Tây Tạng từ tháng 11 đến đầu tháng 2 năm sau.

Nghỉ dưỡng đẳng cấp và sang chảnh giữa Sài Gòn hoa lệ tại Vinpearl Luxury Landmark 81

22:10:55 28/10/2021
Vinpearl Luxury Landmark 81 chắc chắn là cái tên danh tiếng và quen thuộc với du khách thập phương khi đến với Sài Gòn với kỳ vọng trải nghiệm chất lượng nghỉ dưỡng cùng hệ thống dịch vụ đỉnh cao.

Cùng về quê nuôi cá và trồng thêm rau tại khu cắm trại Greenfield Farmstay

22:10:26 28/10/2021
Chỉ cách trung tâm Thành phố Bà Rịa khoảng 6km, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên tươi xanh, vui đùa cùng những loài động vật thân thiện và bỏ lại những xô bồ của thành phố tấp nập.

Buôn Ako Dhong - ‘làng trong phố’ hấp dẫn ở Buôn Ma Thuột

22:09:13 28/10/2021
Nằm không xa chốn phố thị náo nhiệt của vùng cao nguyên, buôn Ako Dhong vẫn luôn giữ được cho mình dáng vẻ cổ xưa cùng những nét văn hóa truyền thống ngàn đời của người Ê Đê tại vùng đất Buôn Ma Thuột này.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa

22:08:32 28/10/2021
Nếu bạn đang có dự định ghé thăm chùa Bà Thiên Hậu khi có dịp tới Cà Mau thì hãy cùng bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé.

Cần chuyến đi ngắn ngày sau dịch để tái tạo năng lượng thì chọn Huế vừa nhiều cảnh đẹp nên thơ, vừa đầy đồ ăn ngon

21:29:26 28/10/2021
Bạn đừng lo sẽ bỏ lỡ những tọa độ ăn chơi chất lượng vì cô nàng Trang Thụy sẽ giúp bạn tìm được địa điểm đẹp săn ảnh, các hàng quán ngon để ăn trong chuyến đi của mình.

Đà Lạt lại mới có tọa độ sống ảo xịn xò, Nhà mục vụ Don Bosco đậm chất châu Âu cổ kính, đến đây "sắm hình" thì hết sảy

21:26:55 28/10/2021
Vào năm 1971, Học viện Don Bosco Đà Lạt được thành lập bởi linh mục Bề trên Tổng quyền Luigi Ricceri. Từ năm 1975 về sau, học viện vẫn hoạt động và tiếp tục được phát triển đến ngày nay.

Á hậu Hoàng My xoay váy đẹp nghẹt thở ở “thiên đường” Hang Tiên

21:22:45 28/10/2021
Thả hồn trôi theo dòng nước chảy chậm ở suối Moọc, cả đoàn đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Nếu đến Quảng Bình mùa hè, suối nước tưới mát lên mọi người, mọi sự vật, thì vào mùa đông, dòng nước hòa vào cảnh quan xung quanh tạo nên ...

Thu vàng mê đắm ở thành phố đẹp nhất thế giới qua góc máy người Hà Nội

15:53:14 28/10/2021
praha, cộng hòa séc, mùa thu, mùa thu châu âu, du lịch mùa thu, thành phố đẹp nhất thế giới, cầu tình yêu, cung điện mùa hè

Điểm những địa điểm vui chơi ở Hà Nội bạn nên biết

15:49:41 28/10/2021
Hà Nội không chỉ biết đến là thủ đô ngàn năm văn hiến, mà còn được biết đến là nơi có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn.

Việt Nam vào top điểm đến hàng đầu cho mùa đông trên báo Pháp

15:46:27 28/10/2021
Tờ nhật báo lâu đời nhất tại Pháp Le Figaro vừa liệt kê các điểm đến hàng đầu thế giới để cảm nhận mùa đông, với Việt Nam được đề cập đầu tiên trong danh sách gồm Chile, Ấn Độ, Na Uy,...

Khám phá trạm bơm xả thải đẹp như 'kiệt tác kiến trúc' thế giới

15:32:28 28/10/2021
Trạm bơm có tuổi đời 150 năm được mệnh danh là nhà thờ của những đầm lầy đã cứu vãn sự ô nhiễm khủng khiếp của sông Thames ở thủ đô London.

4 khu nghỉ dưỡng Việt có giá nghìn đô

15:17:00 28/10/2021
Lưu trú trong resort ở Hội An, Côn Đảo, Quy Nhơn, vịnh Vĩnh Hy, du khách như được vỗ về bởi biển, rừng, không gian tràn ngập ánh nắng.

Đảo Phục sinh từ chối đón khách du lịch trở lại

15:14:38 28/10/2021
Bị chia cắt với phần còn lại của thế giới trong hơn một năm rưỡi đại dịch Covid-19, nhưng cư dân của đảo Phục sinh (Chile) không có nhu cầu mở cửa hòn đảo cho du khách.

Nhóm bạn bị lạc khi leo núi nhưng nhất định không trả lời điện thoại đội cứu hộ, hóa ra vì thấy số lạ nên ngại không nghe

13:53:39 28/10/2021
Theo Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ hạt Lake tại bang Colorado cho biết vào ngày 18/10, họ nhận được thông báo một nhóm người đi leo núi Elbert, đỉnh núi cao nhất trong bang, bị mất tích.

Cánh đồng lau nở bừng sáng dưới chân cầu Long Biên

13:52:45 28/10/2021
Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ tháng 10, cuối thu, sang đông dưới chân cầu Long Biên và dọc ven hai bên sông Hồng, cánh đồng lau lại nở sáng bừng, thơ mộng.

Vẻ thanh tịnh, bình an của núi Đá Chồng ở xứ "nắng như rang"

13:51:41 28/10/2021
Cách trung tâm TP Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) chưa tới 5km, núi Đá Chồng không cao nhưng du khách có thể thấy từ rất xa vì ngọn núi nổi bật giữa cánh đồng lúa xanh bao la vây quanh.

7 bất ngờ trên hành trình khám phá Ấn Độ

10:47:57 28/10/2021
Trang cho biết từng đắn đo không biết có nên tới Ấn Độ không do nghe được nhiều thông tin tiêu cực như khí hậu nóng, người dân ăn bốc, đồ ăn cay nồng, môi trường ô nhiễm, cướp giật, đặc biệt điều cô thấy đáng lo nhất là những tin về nạn...

Một thoáng mùa gặt ở Hoàng Su Phì

10:46:59 28/10/2021
Mùa gặt chính của huyện từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10. Đến nơi đây, ta sẽ bắt gặp những nương lúa vàng óng trên các thửa ruộng bậc thang chạy nối tiếp nhau trên các triền núi trùng trùng điệp điệp ngút tầm mắt uốn câu, nặng trĩu trả...

Việt Nam góp 3 tên trong danh sách những thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi trên thế giới

10:46:29 28/10/2021
Nói một cách dễ hiểu là khi bạn đến một địa điểm nào đó, bạn không chỉ đơn thuần là nghỉ dưỡng hay làm việc mà là kết hợp cả hai việc với nhau.

Chiêm ngưỡng những thiên đường mùa đông đẹp nhất thế giới

10:45:47 28/10/2021
Nói đến mùa đông thường mọi người sẽ nghĩ đến sự lạnh lẽo, cô đơn, tiết trời giá lạnh tuy nhiên tại nhiều nơi trên thế giới hình ảnh tuyết rơi phủ trắng các mái nhà, tán cây...

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội chuẩn bị phương án vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Đời sống

00:48:43 29/10/2021
UBND TP Hà Nội chủ trì, rà soát kỹ kế hoạch, phương án vận hành khai thác đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Thái Lan: Nga và ASEAN có tiềm năng lớn mở rộng hợp tác thương mại và đầu tư

Thế giới

00:42:33 29/10/2021
Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 28/10 đã khuyến khích sự hợp tác thiết thực giữa ASEAN và Nga trong bốn lĩnh vực được xác định theo Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (AOIP).

Một tuần 4 lần thay đổi bất ngờ vì tờ khai phòng Covid-19 khi đi máy bay

Sự kiện nóng

23:48:29 28/10/2021
Từ ngày 20-28/10, Bộ Giao thông vận tải 4 lần thay đổi phương án kê khai thông tin về cam kết phòng chống dịch Covid-19 với khách đi máy bay. Từ bắt buộc, dừng, tiếp tục rồi lại… dừng.

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Pháp luật

23:29:10 28/10/2021
Công an đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, phát thông báo truy tìm nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Vụ GV gạ nữ sinh "vào khách sạn" đổi tình lấy điểm: Web trường bất ngờ không thể truy cập

Netizen

23:28:02 28/10/2021
Đại diện trường cho biết đã liên hệ với 17 sinh viên năm cuối tên H. của khoa nhưng tất cả đều cùng khẳng định chắc nịch 1 điều.

Diệu Nhi khoe vóc dáng hậu sinh con đầu lòng, vòng eo thon gọn gây chú ý

Sao việt

23:14:46 28/10/2021
Trước đó, trên mạng xã hội rộ thông tin Diệu Nhi sinh con đầu lòng.

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Ẩm thực

23:09:35 28/10/2021
Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng VinID để thực hiện ngay nhé!

Bộ ảnh mới chứng minh 'chân lý': Ngọc Trinh không có hở bạo nhất, chỉ có hở bạo hơn!

Phong cách sao

22:34:58 28/10/2021
Câu chuyện của nữ streamer này khiến khán giả không khỏi chú ý.

Nữ sinh 18 tuổi cao 1m81 thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Người đẹp

22:30:46 28/10/2021
Diệu Âm từng tự ti vì quá cao so với bạn bè đồng trang lứa, song đây chính là điểm mạnh để nữ sinh 18 tuổi đăng ký dự thi hoa hậu.

Mạnh Quỳnh gây xúc động mạnh khi nhớ lại cử chỉ đặc biệt Phi Nhung thường làm trên sân khấu

Nhạc việt

22:14:43 28/10/2021
Đã hơn 1 tháng kể từ ngày nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời, nhiều người hâm mộ, bạn bè đồng nghiệp vẫn chưa thể nguôi ngoai sự tiếc nuối, thương xót. Là một người tri kỷ, ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng là một trong những người cảm thấy mất mát nhất tr...