Du lịch nông nghiệp tạo thêm sức sống cho ngoại thành Hà Nội

Tại các huyện Thanh Trì, Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Sóc Sơn, Thạch Thất…, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình trang trại nông nghiệp kết hợp với du lịch, hấp dẫn du khách.

Du lịch nông nghiệp tạo thêm sức sống cho ngoại thành Hà Nội - Hình 1

Học sinh trải nghiệm làm nông dân tại Công viên nông nghiệp Long Việt (Sóc Sơn).

Du khách nhớ đến Hà Nội thường nhớ tới các sản phẩm văn hóa, ẩm thực mà ít nhớ ra Hà Nội còn có tới 18 huyện, thị xã ngoại thành có tiềm năng lớn trong việc phát triển du lịch nông nghiệp.

Ngành du lịch Thủ đô đã và đang thúc đẩy mảng du lịch nông nghiệp, vừa đa dạng hóa sản phẩm du lịch, vừa góp phần tạo thêm sức sống cho các vùng ngoại thành.

Quan hệ hai chiều

Du lịch nông nghiệp được những người làm du lịch đánh giá có nhiều ưu thế khi du khách đã quá quen với các sản phẩm du lịch truyền thống.

Quá trình tham quan, khám phá, trải nghiệm du lịch nông nghiệp sẽ tạo ra hứng thú mới cho khách khi họ được hiểu hơn về môi trường, cảnh quan tự nhiên, trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt người dân và được hòa mình với thiên nhiên.

Hơn nữa, du lịch nông nghiệp còn góp phần đa dạng hóa ngành nghề nông thôn; tạo việc làm tại chỗ; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cộng đồng địa phương.

Hiện nay, các sản phẩm du lịch nông nghiệp tại Hà Nội chú trọng khai thác yếu tố văn hóa, văn minh lúa nước của vùng đồng bằng Bắc Bộ; du lịch nông nghiệp kết hợp với tham quan di sản văn hóa, làng nghề; khai thác mô hình trang trại đồng quê phục vụ hoạt động du lịch học đường, du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần tại khu vực ngoại thành Hà Nội và các vùng phụ cận.

Thời gian gần đây, trên trên địa bàn Hà Nội đã hình thành nhiều mô hình trang trại sinh thái nông nghiệp gắn với du lịch, giáo dục, tiêu biểu như: Khu du lịch sinh thái Bản Rõm xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn), trang trại Đồng Quê (huyện Ba Vì), trang trại học đường Vạn An (huyện Thanh Trì)… – những địa chỉ quen thuộc với nhiều người, nhất là học sinh.

Đến với mô hình, du khách được tận hưởng không khí trong lành, tự tay trồng rau, thu hoạch sản phẩm và thưởng thức các loại nông sản tươi ngon do nông dân nuôi, trồng theo phương pháp hữu cơ ngay tại trang trại…

Video đang HOT

Có thể thấy, phát triển trang trại, hợp tác xã nông nghiệp kết hợp du lịch giáo dục trải nghiệm đã mở ra hướng mới cho nhiều vùng ngoại thành Hà Nội.

Bên cạnh đó, các làng nghề thủ công truyền thống của Hà Nội ngày càng hấp dẫn du khách bởi những giá trị văn hóa lâu đời và sự sáng tạo của những nghệ nhân qua từng sản phẩm thủ công đặc trưng.

Các làng cổ khu vực ngoại thành Hà Nội cũng là lợi thế để hình thành các sản phẩm du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, thu hút khách đến tham quan, sinh hoạt cùng nông dân bản địa.

Xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm không chỉ được biết tới là quê hương của Thánh Gióng với Di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Thánh Gióng và Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại Lễ hội Gióng, mà còn là làng nghề trồng hoa cây cảnh đã được thành phố Hà Nội công nhận.

Theo Bí thư ảng ủy xã Phù ổng Phùng Xuân Việt, hướng phát triển du lịch của Phù Đổng hiện nay dựa trên cơ sở khai thác lợi thế văn hóa, cảnh quan của xã, sẽ tạo một vòng khép kín cho du khách tham quan.

Du khách có thể trải nghiệm du lịch văn hóa tâm linh, thăm làng hoa giấy, cảnh quan sinh thái, du lịch đồng ruộng, thưởng thức ẩm thực Phù Đổng. Hướng đi này kỳ vọng thu hút nhiều du khách đến với Phù Đổng.

Không để tiềm năng ngủ quên

Mặc dù có tiềm năng, lợi thế lớn và được nhiều du khách quan tâm nhưng thực tế cho thấy các hoạt động du lịch nông nghiệp tại Hà Nội vẫn mang tính tự phát, nhỏ lẻ, trùng lặp. Sản phẩm du lịch nông nghiệp chưa thực sự hấp dẫn du khách và chưa được chú trọng xây dựng thương hiệu.

Theo những người làm du lịch, để phát triển du lịch nông nghiệp cần có quy hoạch phát triển du lịch nông nghiệp theo một quy chuẩn cụ thể. Thành phố cần hỗ trợ xây dựng chương trình quảng bá cho loại hình du lịch này, đảm bảo du lịch nông nghiệp được thực hiện quanh năm theo mùa vụ; tập huấn cho những người tham gia vào hoạt động du lịch nông nghiệp…

Xác định du lịch nông nghiệp là hướng đi khả quan, có thể góp phần đa dạng hóa ngành nghề nông thôn, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, nhiều huyện ngoại thành Hà Nội đã quan tâm phát triển loại hình này.

Huyện Đan Phượng, địa phương đầu tiên của Hà Nội được công nhận nông thôn mới, sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi, hệ thống di tích, di sản văn hóa và các làng nghề truyền thống có khả năng phát triển du lịch rất tốt.

Theo ông Trần Đức Hải, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng, du lịch là định hướng mới của Đan Phượng, dựa trên những tài nguyên cơ bản của địa phương, trong đó chủ đạo là tài nguyên văn hóa, di tích giá trị lịch sử kiến trúc và phát triển thêm các điểm tham quan.

Với diện tích lớn dành cho canh tác nông nghiệp và trồng hoa, các loại hình trải nghiệm nông nghiệp kết hợp du lịch sẽ là thế mạnh của huyện Đan Phượng.

Thời gian qua, ngành du lịch Thủ đô đã xây dựng và triển khai các kế hoạch phát triển sản phẩm, kích cầu du lịch, đào tạo nguồn nhân lực và tiêu chuẩn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu về du lịch tại các quận, huyện đồng thời thúc đẩy xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch khu vực nông thôn Hà Nội. Đó là một trong những hướng đi quan trọng để thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp của thành phố.

Du lịch nông nghiệp tạo thêm sức sống cho ngoại thành Hà Nội - Hình 2

Các em học sinh tham gia trải nghiệm tại khu du lịch Hải Đăng, Thanh Trì.

Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, giai đoạn 2016-2020, Sở phối hợp với các đơn vị tổ chức được 44 lớp bồi dưỡng kiến thức văn hóa du lịch cho 8.900 người dân địa phương, nghệ nhân, người bán hàng, người phục vụ tại điểm đến du lịch.

Sở triển khai Đề án thí điểm xây dựng nhận diện thương hiệu (logo), biển chỉ dẫn và sản phẩm lưu niệm du lịch Hà Nội; thực hiện xây dựng nhận diện thương hiệu làng nghề Hà Nội và logo cho làng gốm Bát Tràng và làng lụa Vạn Phúc.

Hiện Sở Du lịch đang xây dựng dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025 nhằm tạo kiều kiện thuận lợi thúc đẩy ngành kinh tế du lịch nông nghiệp Hà Nội phát triển.

Khi kế hoạch hoàn thiện và đưa vào thực tiễn, du lịch nông nghiệp kỳ vọng trở thành khí thế mới góp phần thay đổi diện mạo của vùng ngoại thành Hà Nội.

Thuê villa ngoại thành Hà Nội, du khách "loay hoay" giữa những rủi ro

Nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân Hà Nội tăng cao, kéo theo sức ép về duy trì chất lượng ở một số mô hình lưu trú ngoại thành, cũng như gia tăng số vụ lừa đảo trên mạng xã hội.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến hoạt động du lịch vẫn bị hạn chế, tại ngoại thành Hà Nội, các khu lưu trú và những mô hình tương tự như biệt thự nghỉ dưỡng (villa), căn hộ cho thuê... đón lượng khách tăng cao, đặc biệt là dịp cuối tuần. Tuy nhiên nhu cầu tăng lên cũng là lúc những đối tượng xấu lợi dụng cơ hội để lừa đảo, hoặc nhiều cơ sở chưa được kiểm định chất lượng cũng vội vàng đón khách.

Thuê villa ngoại thành Hà Nội, du khách loay hoay giữa những rủi ro - Hình 1
Các trang mạng xã hội chia sẻ cảnh báo lừa đảo khi đặt villa ngoại thành Hà Nội.

Khó kiểm soát chất lượng

Mới đây, các diễn đàn nghỉ dưỡng ngoại thành Hà Nội xôn xao vụ việc L.Villa ở Sóc Sơn bị khách hàng phàn nàn bởi chất lượng phục vụ và ứng xử kém với khách hàng: "Bỏ 25 triệu thuê villa nhưng được ở không phải villa, mà là mấy gian phòng cạnh nhau như dãy nhà trọ, phòng khách không có, xong còn mất điện... Mà lúc bên mình phàn nàn, bên villa còn kêu sự cố phải chấp nhận, mất điện có 30 phút và đã có máy phát điện, bắt khách phải chấp nhận, còn cãi nhau tay đôi với khách, không 1 lời xin lỗi thông cảm hay đền bù gì cho khách..." - bạn Nguyễn Trà Mi, một khách lưu trú tại đây bức xúc lên tiếng.

Chia sẻ với phóng viên VOV.VN, vị khách nêu trên cho biết cả đoàn đã có những trải nghiệm rất tệ trong chuyến đi Sóc Sơn đầu tháng 7 vừa qua, tới nay vẫn chưa nhận được những đền bù thỏa đáng. Trên các diễn đàn, vụ việc vẫn chưa lắng xuống. Không chỉ vậy, nhiều du khách khác cũng chia sẻ thêm những chuyến đi thất vọng tại một số mô hình villa ngoại thành Hà Nội.

Đại diện khu nghỉ Memory Villa tại Ba Vì cho rằng, chưa biết ai đúng ai sai, nhưng việc "đôi co" với khách hàng và cách xử lý sự cố như khu nghỉ tại Sóc Sơn nêu trên là không phù hợp, gây mất hình ảnh không chỉ cho bản thân cơ sở đó mà ảnh hưởng đến những đơn vị làm uy tín.

Đánh giá về dịch vụ này, ông Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc Công ty AZA Travel cho biết chất lượng các villa quanh Hà Nội hiện nay chênh lệch khá nhiều: "Có các villa chất lượng tốt, nhưng cũng có nhiều nơi không đảm bảo chất lượng, không đúng quy chuẩn kinh doanh lưu trú. Công ty phải thường xuyên đi kiểm tra, khảo sát thực tế thì mới dám bán cho khách, bởi đã có tình trạng hình quảng cáo một đằng, thực tế lại một kiểu". Cũng theo ông Nguyễn Tiến Đạt, chất lượng của các villa này phụ thuộc theo phong cách của chủ nhà, khác với khách sạn, resort có tiêu chuẩn rõ ràng. Thậm chí nhiều cơ sở kiểu này chưa được coi là cơ sở lưu trú du lịch theo quy định của pháp luật.

Nguy cơ lừa đảo qua mạng

Thuê villa ngoại thành Hà Nội, du khách loay hoay giữa những rủi ro - Hình 2
Nhu cầu nghỉ dưỡng, thuê villa ngoại thành Hà Nội đang tăng cao.

Bên cạnh sự "bấp bênh" về chất lượng dịch vụ, khách hàng đặt phòng villa ngoại thành Hà Nội trên mạng xã hội cũng chịu nguy cơ bị kẻ xấu lừa tiền. Ông Trương Minh Tuấn - Giám đốc Công ty HVN Travel cho biết, thủ đoạn lừa đảo hiện nay rất tinh vi: "Hiện nay, không ít kẻ xấu đóng vai nhân viên bán phòng villa, tham gia vào các nhóm, trang mạng xã hội để tiếp cận khách hàng tư vấn hòng lừa đảo thu tiền đặt cọc, thường là 50% toàn bộ chi phí. Tinh vi hơn, có những tài khoản được lập giả mạo y hệt những người bán villa, homestay uy tín để lừa khách hàng. Thậm chí có cả các tài khoản đồng phạm vào ủng hộ những tài khoản giả này, nhằm tăng độ thuyết phục".

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc Công ty AZA Travel cho biết, giá phòng đặt qua công ty lữ hành và các cá nhân là cộng tác viên của cơ sở lưu trú không chênh lệch nhiều. Tuy nhiên khi có tranh chấp xảy ra, chỉ có công ty lữ hành là đủ năng lực pháp lý để giải quyết cho khách, đồng thời chịu trách nhiệm về những gì đã cam kết với khách.

"Đánh vào tâm lý ham rẻ và đi cuối tuần, kẻ xấu hạ giá thấp, giả mạo phòng nghỉ đúng ngày theo ý khách hàng để lừa tiền. Khá nhiều vụ việc người bán biến mất sau khi nhận được tiền từ khách hàng. Còn những công ty lữ hành sẽ biết villa nào tốt, xấu, giảm thiểu rủi ro cho khách, cũng như có sức nặng với chủ cơ sở lưu trú vì là đối tác lâu dài, khối lượng giao dịch lớn" - ông Nguyễn Tiến Đạt phân tích.

Đại diện khu nghỉ Memory Villa tại Ba Vì chia sẻ, khi vào dịp hè cao điểm, như từ tháng 6 đến tháng 8, các ngày cuối tuần luôn luôn hết phòng sớm. Không có chuyện trống phòng cận ngày lại có mức giá ưu đãi bất thường, nhất là với các căn villa đẹp, rộng rãi và uy tín. Để tránh bị lừa, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới chủ cơ sở để kiểm tra thông tin về phòng nghỉ hoặc về nhân viên bán hàng trước khi giao dịch đặt cọc.

"Chúng tôi khuyến khích khách hàng, trước khi chuyển khoản yêu cầu nhân viên tư vấn gửi chứng minh thư để kiểm tra trùng hợp tên chứng minh thư và tên tài khoản facebook, thậm chí gọi điện video kiểm chứng. Du khách nên yêu cầu nhân viên tư vấn cung cấp hình ảnh thực tế khu mình muốn thuê để tránh không được như mong đợi, tìm thêm nhận xét những khách hàng trước đây. Đăng thông tin tài khoản nhận tiền lên các nhóm bán hàng để kiểm tra uy tín. Thoả thuận và xác nhận rõ với nhân viên bán hàng các dịch vụ bao gồm và các dịch vụ tính phí đi kèm, nhằm tránh các chi phí phát sinh ngoài ý muốn" - chủ cơ sở này cho biết./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ04:42Nuốt mic như Thuỳ Tiên cũng "hớ" 1 câu trên sóng truyền hình Thái Lan, nội dung là gì mà fan Việt rần rần?00:25Cổ Lực Na Trát “quên” nội y, lộ hàng trước mặt bạn diễn nhiều lần khiến netizen ngượng giùm?04:00Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo03:23Cô mèo tỏ tình bạn trai phong cách nổi quạu 00:32Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài00:25Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo “động phòng hoa chúc” đốt mắt người xem ở Hộc Châu Phu Nhân tập cuối03:41Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà49:09Clip: Anh shipper luống cuống trước cảnh giỏ hàng bị tàn thuốc lá thiêu rụi, may mắn được người qua đường giúp đỡ00:49Hài hước phiên bản Tom và Jerry ngoài đời thực 00:58Chồng chở con 5 tuổi đi đón vợ, "điếng người" khi thấy 2 đôi dép trước cửa phòng trọ03:39

Tiêu điểm

Con hẻm kỳ lạ, nơi các cặp đôi xếp hàng để đến lượt... hôn
23:59:30 08/12/2021
Tưởng là hòn đảo bình thường nhưng hình dạng từ trên cao khiến ai cũng phải kinh ngạc
10:41:35 07/12/2021
Tận thấy hoa nở trong đá quý hiếm, trắng muốt như bông tuyết
18:01:39 07/12/2021
Mộc Châu tháng 12: từ mùa dã quỳ rực rỡ, mùa cải trắng và mận tinh khôi cho tới mùa cam, hồng trĩu quả
23:59:40 08/12/2021
Top 10 bãi biển du lịch đẹp nhất thế giới: Việt Nam tự hào là đại diện châu Á duy nhất góp mặt
10:40:53 07/12/2021
‘Lấp đầy dạ dày’ với những quán ăn sáng ngon ở Cần Thơ giá cả bình dân
15:59:58 08/12/2021
Cánh đồng hoa Tào Xuyên hút khách
17:57:06 07/12/2021
Gợi ý danh sách khách sạn 5 sao Vũng Tàu hấp dẫn dành cho kỳ nghỉ xa hoa bên bờ biển
10:57:52 08/12/2021
Cây hồng cổ Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng: Khách xếp hàng thăm, gia chủ 'vừa mừng vừa lo'
18:00:37 07/12/2021
Ghé qua 'thiên đường' tuyết trắng của nước Pháp
20:18:59 07/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình
01:04:04 09/12/2021
Thương Tín về nhà mới, đi giao hàng được fan tặng 2 triệu đồng
06:03:00 09/12/2021
ĐỘC QUYỀN Thắm Bebe: 'Tôi có tình cảm với Hoàng Anh, ly hôn vì chồng quá tồi'
06:57:15 09/12/2021
Jennie (BLACKPINK), Kim Soo Hyun và cả dàn sao Hàn lộ ảnh bị Dispatch "tóm sống" 1 cảnh tượng gay cấn, chuyện gì đây?
05:50:02 09/12/2021
Tranh cãi nảy lửa: 1 sao nam xứ Hàn bỗng nhắc chuyện "ly hôn" khi nói về vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain?
06:47:35 09/12/2021
Trịnh Kim Chi: Vợ chồng anh Thương Tín muốn tôi trao lại số tiền mua bảo hiểm cho con gái
08:10:26 09/12/2021
Cười ra nước mắt khi mua giày Nike Jordan “phake”: Đế giày bong tróc, logo “bay màu” dính chặt vào bàn chân
06:01:20 09/12/2021
Tiếc nuối sự nghiệp đang trên đà nở rộ của tài tử Kim Seon Ho
07:09:48 09/12/2021
Rầm rộ tin Miss Universe có giám khảo người Việt chấm Kim Duyên, thực hư thế nào?
05:55:56 09/12/2021
Thuý Ngân có động thái gì giữa lúc bị khui loạt "hint" nghi hẹn hò Karik?
06:44:54 09/12/2021

Tin mới nhất

Sài Gòn lạnh như Đà Lạt, Gen Z đừng bỏ qua những địa điểm này để 'sống ảo' mùa Giáng sinh

08:22:17 09/12/2021
Teen Sài Gòn cuối cùng cũng được cảm nhận không khí lành lạnh của Giáng sinh khi tiết trời tại thành phố chỉ trên 20 độ, đường phố được trang hoàng lung linh để chuẩn bị cho mùa lễ hội cuối năm

Daegu City - Điểm đến hấp dẫn ở Hàn Quốc giai đoạn hậu COVID-19

08:21:39 09/12/2021
Ngoài thế mạnh vốn có về các hoạt động kinh tế, Daegu còn được biết đến với nhiều công trình kiến trúc mang dấu ấn của sự giao thoa văn hóa Đông-Tây, giữa truyền thống và hiện đại

Khám phá ngay khu du lịch rừng lá phong - Một Nhật Bản thu nhỏ trong lòng Đà Lạt

08:21:33 09/12/2021
Bạn có thể hòa mình vào khung cảnh thơ mộng tại nước ngoài mà không cần đi xa. Hãy cùng Check in Vietnam khám phá địa điểm này ngay dưới đây nhé!

Lưu ngay bí kíp khám phá đảo ngọc - Phú Quốc cực chill phải đi trước tuổi 25

01:02:54 09/12/2021
Tọa lạc ở phía Tây Nam, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo tại đây. Nơi đây nổi tiếng là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ ...

Trải nghiệm Giáng sinh khác lạ tại những điểm đến xa xôi kỳ thú

23:59:37 08/12/2021
Thời điểm tuyệt vời nhất cuối năm đang nhanh chóng đến gần. Mặc dù các lễ kỷ niệm dịp này có thể khác do nguy cơ lây lan Covid-19 nhanh hơn của biến thể mới Omicron, nhưng tinh thần lễ hội vẫn ngập tràn tại nhiều điểm đến Giáng sinh trê...

Bài học du lịch sinh thái tại đảo Phi Phi, Thái Lan

23:59:33 08/12/2021
Hai năm qua, nhiều nơi trên thế giới, ngành du lịch gần như đóng băng vì đại dịch Covid-19 . Mới đây, biến chủng Omicron cũng khiến cho một số địa điểm mới mở cửa buộc phải quay trở lại với những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh

Kinh ngạc trước những đường hầm ấn tượng trên khắp thế giới

23:57:04 08/12/2021
Những đường hầm này chắc chắn là điều kỳ diệu của kỹ thuật, nhưng đó chưa phải là tất cả, chúng còn mang đến cho du khách sự kinh ngạc, ấn tượng trước những gì mà bàn tay con người có thể làm ra

Những suối nước nóng thiên nhiên kỳ diệu nhất hành tinh

23:56:34 08/12/2021
Trong nhiều thế kỷ, những vùng nước giàu khoáng chất này đã tụ lại một cách tự nhiên thành các hồ bơi, không chỉ cung cấp các lợi ích trị liệu về y học mà còn mang đến cho du khách những bức ảnh ấn tượng nhất

“Tiểu Tây Tạng xứ Ấn” rộng cửa đón du khách trải nghiệm lễ hội mùa đông Ladakh 2021

23:55:16 08/12/2021
Ladakh là điểm đến mơ ước của những tín đồ du lịch đam mê phiêu lưu mạo hiểm. Với sự kết hợp có một không hai của thiên nhiên - tâm linh - phiêu lưu, tiểu Tây Tạng xứ Ấn Ladakh càng cuốn hút hơn sau thời gian dài đóng cửa vì Covid-19

Khách sạn siêu sang ở vùng xa xôi hẻo lánh nhất hành tinh

23:54:45 08/12/2021
Du khách đến Sheldon Chalet phải đặt tối thiểu 3 đêm với giá khoảng 35.000 USD bao gồm dịch vụ trực thăng, ăn uống và các hoạt động ngoài trời

Thư giãn trong không gian hài hòa với thiên nhiên tại khu nghỉ dưỡng Salinda Resort Phú Quốc Island

17:14:16 08/12/2021
Salinda Resort Phú Quốc Island là điểm dừng chân ấn tượng dành cho team ưa chuộng các khu nghỉ dưỡng sở hữu không gian gần gũi với thiên nhiên thanh bình, thơ mộng

Sống ảo ‘quên đường về’ tại những bảo tàng đẹp ở Việt Nam

15:59:01 08/12/2021
Giữa rất nhiều bảo tàng đẹp ở Việt Nam thì bảo tàng Quảng Ninh, Lê Bá Đảng và bảo tàng Mỹ thuật lại gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ vẻ đẹp khác biệt, nhiều góc check in độc lạ

Đảo Bích Đầm Nha Trang - làng chài bình yên 'đốn tim' du khách

15:58:32 08/12/2021
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một không gian bình yên để thả lỏng tâm hồn, tránh xa khỏi sự ồn ào của phố thị thì đảo Bích Đầm Nha Trang chính là sự lựa chọn tuyệt vời

Check in đường cau vua Tân Trụ tuyệt đẹp ở Long An

15:57:49 08/12/2021
Đường cau vua Tân Trụ được mệnh danh là con đường hạnh phúc, là điểm đến check in không thể bỏ qua nếu bạn có dịp du lịch Long An

Du lịch huyện Đắk Song - xứ sở tuyệt vời ẩn mình giữa chốn cao nguyên đại ngàn

10:57:24 08/12/2021
Du lịch huyện Đắk Song bạn sẽ được khám phá những điểm đến hấp dẫn với vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết đến say lòng, nơi tuyệt vời để bạn chạy trốn khỏi chốn phố thị náo nhiệt

Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? - Gợi ý những điếm đến thú vị nhất

10:56:45 08/12/2021
Với 3 ngày nghỉ lễ sắp tới, bạn vẫn đang băn khoăn không biết Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? TeamĐà Nẵng đâu rồi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nha!

Thung lũng cúc họa mi giữa rừng thông ở Quảng Ninh

20:18:24 07/12/2021
Vườn hoa cúc họa mi nằm dưới chân cánh rừng thông trong Khu sinh thái hồ Yên Trung trở thành địa điểm của giới trẻ đến ghé thăm hai năm qua

Top 5 lễ hội chocolate hấp dẫn nhất thế giới

20:17:57 07/12/2021
Hàng năm, gần một triệu khách du lịch và người yêu chocolate đổ về thị trấn trên đỉnh đồi Perugia, miền trung Italy để tham dự một trong những lễ hội chocolate lớn nhất châu Âu

Đảo Bali, Indonesia: Sáu tuần mở cửa không một bóng khách du khách

20:15:23 07/12/2021
Dicky không phải là người duy nhất trên đảo cảm thấy thất vọng tại Bali. Theo thống kế, không có một chuyến bay quốc tế nào hạ cánh xuống Bali kể từ khi sân bay quốc tế mở cửa trở lại vào ngày 14/ 10

Khám phá loạt điểm đến hút hồn khi ghé thăm "bạn hàng xóm" Lào

20:14:52 07/12/2021
Nếu bạn mong muốn tìm một quốc gia yên bình và hiền hòa để giải tỏa áp lực cuộc sống bộn bề, lo toan thì đất nước triệu voi xinh đẹp của đất nước Lào sẽ hứa hẹn một điểm du lịch hấp dẫn

Về Buôn Ma Thuột... hưởng nắng gió cao nguyên

17:56:31 07/12/2021
Vùng đất Tây Nguyên có nhiều địa danh và di tích địa lý được người dân ở đây lồng vào những pho sử thi hoặc chuyện dân gian đầy hấp dẫn

Tour lãng mạn cát hồng kết hợp khám phá “Tam giác quỷ Bermuda” hút du khách trở lại

16:07:41 07/12/2021
Nổi tiếng với những bãi biển cát hồng đẹp như tiên cảnh đồng thời kết hợp với các tour mạo hiểm khám phá điểm đến đầy mê hoặc Tam giác quỷ, Bermuda hiện đang cuốn hút khách du lịch trở lại

Có thể bạn quan tâm

Thương ngày nắng về - Tập 12: Về xin lỗi mẹ đẻ, Khánh lại nói lời "xát muối" khiến cả hai mẹ con tổn thương

Phim việt

08:31:45 09/12/2021
Dù trong lòng cảm thấy có lỗi và rất thương mẹ mình nhưng Khánh lại biến màn xin lỗi thành cuộc cãi vã khiến cả hai mẹ con càng thêm tổn thương

Người sinh vào 3 khung giờ Âm lịch này, trời sinh số phú quý, càng về già càng giàu có

Trắc nghiệm

08:24:27 09/12/2021
Người sinh giờ Thân từ nhỏ đã thông minh, khéo léo hơn người. Khi lớn lên, họ chăm chỉ, cầu tiến, không ngại khó, ngại khổ nên từng bước vươn tới đỉnh cao trong sự nghiệp

Cách làm măng xào tỏi thơm ngon đậm đà hao cơm cực đơn giản

Ẩm thực

08:21:10 09/12/2021
Măng được biết đến là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon như: món xào, món canh,...Và măng xào tỏi là món ăn dân dã đối với người dân Việt

Những chiếc xe có thiết kế đèn pha xấu nhất

Ôtô

08:20:50 09/12/2021
Đèn pha xấu có thể phá vỡ thiết kế tổng thế của cả một chiếc xe hơi. Dưới đây là một số ví dụ về những chiếc xe có đèn pha xấu nhất từng thấy

Mùa đông nên tưới cây nước ấm, dùng thêm loại "thần dược" này cây luôn xanh tốt, ra hoa đều

Sáng tạo

08:13:44 09/12/2021
Nhiệt độ nước tưới cây thích hợp là khoảng 35oC. Thời điểm tưới cây thích hợp trong mùa rét là vào lúc 2-3 giờ chiều

Trẻ em loét dạ dày vì nhiễm khuẩn HP, có lo ung thư?

Sức khỏe

08:12:04 09/12/2021
Con tôi 5 tuổi, gần đây có hiện tượng đau bụng từng cơn, ợ chua, ăn uống kém, đi khám phát hiện viêm xung huyết rớm máu, sùi loét, dương tính HP, có lo ngại tiến triển ung thư? (Minh Vương, Phú Thọ)

Em chồng cặm cụi nấu cơm cữ cho chị dâu, đăng lên mạng được khen "xứng có 10 người yêu"

Netizen

08:11:40 09/12/2021
Chưa có kinh nghiệm sinh nở, Thanh Huyền đã lên mạng tìm hiểu, tham khảo để nấu cho chị dâu những bữa cơm cữ ngon miệng, bổ dưỡng

Sáng 9/12, ca mắc mới Covid-19 "leo thang" ở nhiều địa phương

Sự kiện nóng

08:08:46 09/12/2021
Hàng nghìn F0 mới được phát hiện tại các địa phương, trong đó ca cộng đồng chiếm phổ biến. Trong đợt dịch 4, Hà Nội ghi nhận hơn 15.000, với số mắc bình quân mấy ngày qua cao, 600-800 F0 mỗi ngày

Diễn viên 4 đời chồng: Bỏ chồng cũng được, còn hơn cứ giữ cái danh gái chính chuyên

Sao việt

08:07:28 09/12/2021
Có chồng tử tế thì có, còn không thì ở không cho lành các chị các em ạ, Hoàng Yến chia sẻ

Lee Jung Hyun ‘Train To Busan’ mang thai con đầu lòng với fan ruột sau 3 năm kết hôn 

Sao châu á

08:07:14 09/12/2021
Người hâm mộ đã dành rất nhiều lời chúc phúc cho gia đình nhỏ của bạn thân Son Ye Jin

COVID-19 tới 6 giờ ngày 9/12: Thế giới trên 268 triệu ca bệnh; Các nước siết chặt chống dịch vì lo ngại Omicron

Thế giới

08:06:00 09/12/2021
Theo số liệu thống kê của trang mạng worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 9/12 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu là 268.016.831 ca, trong đó có 5.294.137 người tử vong

Phí Phương Anh mời bộ 3 học trò Hương Giang đóng MV Mập Mờ

Nhạc việt

08:05:15 09/12/2021
19h ngày 8/12, Phí Phương Anh đã chính thức trở lại với sản phẩm âm nhạc mới mang tên Mập Mờ. Tiếp tục theo đuổi dòng nhạc retro của những năm 80, Mập Mờ là một ca khúc thuộc thể loại City Pop do nhạc sĩ RIN9 sáng tác và góp giọng