Du lịch nông nghiệp sinh thái nơi cửa biển Cù Lao Dung

Ở cuối mỏm Cù Lao Dung giữa sông Hậu nhìn ra biển Đông mênh mông sóng vỗ rất đặc trưng thiên nhiên ĐBSCL đang phát triển một khu du lịch như thế.

Du lịch nông nghiệp sinh thái nơi cửa biển Cù Lao Dung - Hình 1

Rừng ngập mặn cuối Cù Lao Dung.

Sản xuất nông nghiệp phát triển dịch vụ tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng để tạo thêm thu nhập đã ra đời du lịch nông nghiệp, chú trọng bảo vệ hệ sinh thái bản địa làm nên du lịch nông nghiệp sinh thái. Khi nhiều trang trại, nhiều hộ nông dân trong khu vực hợp tác làm thì có thêm tính chất cộng đồng. Ở cuối mỏm Cù Lao Dung giữa sông Hậu nhìn ra biển Đông mênh mông sóng vỗ rất đặc trưng thiên nhiên ĐBSCL đang phát triển một khu du lịch như thế.

Từ một trang trại

Đấy là hòn cù lao cuối cùng trên sông Hậu, cũng lớn nhất, làm nên huyện Cù Lao Dung của tỉnh Sóc Trăng. Xa xưa, sông Hậu đổ ra biển có 3 cửa: Định An, Trần Đề và Ba Thắc. Cửa Định An ngăn cách cù lao với tỉnh Trà Vinh, cửa Trần Đề ngăn cách với phần đất liền tỉnh Sóc Trăng, còn cửa Ba Thắc chảy giữa Cù Lao Dung lâu ngày bị phù sa bồi lấp đến nay không còn hùng vĩ nữa.

Ôm trọn cửa Ba Thắc bị bồi lấp ở cuối cù lao là xã An Thạnh Nam của huyện Cù Lao Dung. Từ đây nhìn ra biển mênh mông rừng ngập mặn mấy nghìn héc ta với Bãi Dưới Cồn Dung rộng dài tít tắp có nền cát ngọt phù sa. Nhiều năm xã An Thạnh Nam phát triển cây mía làm ngọt thêm vùng quê, lại phát triển nuôi tôm làm thơm lừng cuộc sống.

Khu nuôi tôm của gia đình anh Trần Quang Cần rộng 3,7 ha, cho thu nhập khá. Khi giá trị con tôm lên cao, anh Cần ngắm nhìn thiên nhiên giàu đẹp lại trăn trở phát triển thêm giá trị gia tăng. Anh tâm sự: “Có đâu thiên nhiên ưu đãi được đậm nét đặc trưng vùng đất ĐBSCL như nơi đây. Bãi bồi cửa biển sóng nhấp nhô suốt ngày đêm. Rừng xanh bạt ngàn có khỉ, dơi, chim muông nối liền biển xanh bao la chứa nhiều đặc sản tôm, cá, cua, ốc, nghêu. Những khi trăng thanh gió mát ở đây có thể nói là một trong không nhiều khu vực nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất nước ta”.

Du lịch nông nghiệp sinh thái nơi cửa biển Cù Lao Dung - Hình 2

Du khách đi cầu tre xuyên rừng ngập mặn

Video đang HOT

Sau quá trình tìm hiểu, học hỏi, theo ngành du lịch tham quan gần xa, anh Cần quyết định gom tiền mở khu du lịch có tên “Farmstay Sân Tiên” trong trang trại vẫn nuôi tôm. Chính thức hoạt động từ tháng 11/2019 với hai dịch vụ chính: Du lịch trải nghiệm ban ngày và nghỉ dưỡng qua đêm.

Tóm tắt hành trình du lịch một ngày đêm: Lên tàu đi tham quan cửa Ba Thắc, bãi nghêu, đảo khỉ; chạy xe đạp tham quan bãi cá thòi lòi, câu cá và cua; đi cầu tre dài gần 1 km vào giữa rừng ngập mặn, bắt vọp, ốc. Khi câu cá, cua, ốc nếu cần được ướng dẫn nướng ăn tại chỗ. Còn các bữa ăn toàn đặc sản xứ sở như cá thòi lòi nướng muối ớt, cua hấp bia, ba khía luộc, vọp hấp gừng, ốc len hấp sả, canh chua cá bông lau nấu bần…

Nơi nghỉ dưỡng là những căn nhà cột gỗ, vách gỗ, mái lợp lá dừa nước cất trên ao tôm lộng gió bốn phương. Tiện nghi bên trong hiện đại với nệm êm, gối ấm, nước nóng. Có 2 phòng VIP và một phòng tập thể đủ chỗ cho 18 người cùng lưu trú.

Lan tỏa

Khu du lịch nông nghiệp sinh thái “Farmstay Sân Tiên” ngay tháng đầu đã thu hút đông du khách. Đặc biệt, nhiều du khách ở tỉnh Sóc Trăng và ĐBSCL đã tìm đến trong các ngày cuối tuần. Họ bày tỏ, mấy chục năm qua nói đến du lịch Sóc Trăng thường chỉ biết đến chùa Khmer mà không ngờ tiềm năng lớn ở sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản với đặc trưng thiên nhiên. Bình quân, một ngày anh Cần đón khoảng 100 khách, có chục khách lưu trú.

Phục vụ tại khu du lịch chủ yếu anh chị em trong gia đình anh Cần, nhiều người trước kia rời quê đi làm xa thì nay trở về làm trong gia đình. Còn phục vụ du khách ở các điểm tham quan trải nghiệm như vào rừng ngập mặn câu cá, bắt cua; thăm bãi nghêu, cửa sông cũ được hợp tác với 7 hộ dân có đất và rừng.

Du lịch nông nghiệp sinh thái nơi cửa biển Cù Lao Dung - Hình 3

Nhà nghỉ của Farmstay Sân Tiên trên ao tôm.

Thành công khá nhanh chóng, theo anh Cần cũng nhờ sự hỗ trợ của chính quyền và ngành du lịch. Trong đó, đặc biệt là đoàn đại diện do Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Vòng Tròn Việt tổ chức chuyến “Famtrip nối 2 bờ sông Hậu: Trà Vinh – Sóc Trăng” đã tạo cơ hội cho anh giới thiệu việc ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào xây dựng khu du lịch sinh thái sông nước miệt vườn và sinh thái đất ngập mặn tại Cù Lao Dung.

Tuy nhiên, đà phát triển đã chững lại khi bùng phát dịch bệnh Covid-19. Anh Cần cho biết, lượng du khách giảm khoảng 50% so với thời gian đầu, dù các dịch vụ được cải tiến nhiều và nhất là mở rộng sự hợp tác với các hộ dân trong vùng. Đáng chú ý, khi kinh tế cây mía giảm, nhiều hộ dân đã bỏ cây mía chuyển sang trồng rau màu và nhãn để phục vụ du khách. Hiện nay, theo anh Cần, diện tích rau màu và vườn cây ăn trái phục vụ du khách tham quan trải nghiệm hơn 300 ha. Số hộ nuôi ốc dưới tán rừng phục vụ du khách cũng tăng gấp đôi. Nhiều du khách đã tăng thời gian lưu trú lên 2-3 ngày.

Vượt qua những khó khăn khách quan, anh Cần đang có kế hoạch xây dựng khu ẩm thực đặc sản với các nhà sàn trên bãi bồi rộng khoảng 1 ha, tách biệt khu nghỉ dưỡng. Bởi nhu cầu của du khách ở hai nơi khác nhau, một nơi cần sôi động, một nơi cần yên tĩnh. Với chính quyền, anh Cần đề nghị nâng cấp mở rộng con đường từ khu du lịch kết nối xung quanh từ 3 m lên 5 m. “Đường bây giờ mới chạy được ô tô 16 chỗ trở xuống, nếu mở rộng cho ô tô 50 chỗ ngồi chạy được sẽ hỗ trợ cho cả vùng quê giàu tiềm năng du lịch nông nghiệp sinh thái ở đây phát triển”, anh Cần nói.

Trù phú đầm phá Tam Giang - Cầu Hai

Vùng đầm phá Tam Giang- Cầu Hai là đầm nước lợ lớn nhất Đông Nam Á, sở hữu nhiều tiềm năng du lịch sinh thái chưa khai phá hết.

Trù phú đầm phá Tam Giang - Cầu Hai - Hình 1

Hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai có diện tích hơn 22.000 ha trải dài 68 km thuộc huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và thị xã Hương Trà. Đây là đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á.

Trù phú đầm phá Tam Giang - Cầu Hai - Hình 2

Phá Tam Giang - Cầu Hai giàu tài nguyên động thực vật, được đánh giá phong phú nhất ở Đông Nam Á.

Trù phú đầm phá Tam Giang - Cầu Hai - Hình 3

Tam Giang - Cầu Hai là nơi mưu sinh của hàng nghìn ngư dân. Hàng trăm năm qua, tập quán đánh bắt thủy hải sản trên vùng đầm nước lợ của người dân không hề thay đổi.

Trù phú đầm phá Tam Giang - Cầu Hai - Hình 4

Những hàng sáo, nò được ngư dân lắp đặt trên khắp vùng đầm phá. Phương thức đánh bắt này được người dân duy trì từ thế hệ này sang thế hệ khác hàng chục năm qua.

Trù phú đầm phá Tam Giang - Cầu Hai - Hình 5

Chợ nổi ở đầm Quảng Lợi là một trong những nét riêng biệt ở đây. Các tiểu thương tự mình chèo thuyền ra giữa đầm thu mua tôm cá mà ngư dân vừa đánh bắt được sau một đêm thức trắng.

Trù phú đầm phá Tam Giang - Cầu Hai - Hình 6

Tôm cá, cua đánh bắt được, ngư dân mang vào bờ sát phá Tam Giang bán. Tập quán này được người dân vùng đầm phá duy trì suốt hàng trăm năm qua.

Trù phú đầm phá Tam Giang - Cầu Hai - Hình 7

Khu rừng ngập mặn Rú Chá nằm ở xã Hương Phong, thị xã Hương Trà được xem là khu sinh quyển quan trọng của hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai. Khu vực này chủ yếu là cây Chá cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Trù phú đầm phá Tam Giang - Cầu Hai - Hình 8

Khu bảo tồn rừng ngập mặn Rú Chá là một trong những địa điểm được nhiều nhiếp ảnh gia ưa thích sáng tác. Rú Chá cũng là điểm thu hút nhiều du khách tham quan.

Trù phú đầm phá Tam Giang - Cầu Hai - Hình 9

Để bảo tồn, phát triển nguồn lợi thủy hải sản trên đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, nhiều năm qua chính quyền Thừa Thiên Huế đã triển khai trồng rừng ngập mặn để làm nơi trú ẩn, sinh sản tôm cá. Những cánh rừng cây bần chùa, dừa nước đã tạo nên một màu xanh giữa vùng nước lợ mênh mông. Chính quyền địa phương đang hướng đến phát triển các tour du lịch đầm phá, du lịch sinh thái tại đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường Giang tỏ thái độ khó chịu khi chứng kiến Cát Phượng làm 1 chuyện hậu chia tay Kiều Minh Tuấn00:14Phản ứng của Trường Giang khi Cát Phượng chia tay Kiều Minh Tuấn, cực lo lắng cho đàn chị 1 điều09:44Lê Hoàng hé lộ danh tính những sao nam Cát Phượng từng ở trọ chung, nhận xét thẳng về nữ diễn viên13:53Bố Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) lộ diện, tiết lộ bí mật ít ai ngờ về con gái và các 'thầy'04:18Nữ cổ động viên tuyên bố tặng gần 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nam - nữ Việt Nam nếu vô địch SEA Games 3101:30Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Cẩm Ly, Trang Trần bật khóc khi Cát Phượng cover "Ai Chung Tình Được Mãi" trong buổi công bố chia tay Kiều Minh Tuấn17:39Diễm My "Tịnh thất Bồng Lai" được Công an truy tìm, rùng mình với lời gieo quẻ về số phận03:25Clip Ngọc Sơn cover "Hoa Sứ Nhà Nàng", netizen khó ở: "Hát như này phá hết bài, sao dạy Hồ Văn Cường được?"02:26:25Người bạn thân 20 năm hé lộ những góc khuất về Cát Phượng, gửi thẳng lời nhắn đến Kiều Minh Tuấn56:05Ninh Dương Lan Ngọc công khai ‘người yêu’, danh tính khiến nhiều người ngỡ ngàng01:54Kiều Minh Tuấn chính thức phản ứng khi Cát Phượng công khai chuyện chia tay03:25Kiều Minh Tuấn trước và sau khi yêu Cát Phượng: Từ vô danh đến “quái vật phòng vé, ngôi sao trăm tỷ”04:26Kiều Minh Tuấn gây 'hết hồn' với loạt cảnh 'nóng' cùng các mỹ nhân Việt dù đã công khai yêu đương Cát Phượng04:56Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13Hoài Linh bị chê hết thời, khán giả quay lưng sau bê bối, sự thật được tiết lộ khiến anti fan bẽ mặt00:55Kiều Minh Tuấn hy sinh thiên chức của người đàn ông vì Cát Phượng và con riêng của bạn gái03:37HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Mê mẩn trước loạt ảnh Ngọc Trinh thả dáng ở biển, tự tin khoe trọn thân hình chuẩn ‘Nữ hoàng nội y’23:46Mới nhất vụ Tịnh thất Bồng Lai: "Bà nội" Cao Thị Cúc giữ vai trò cầm đầu03:25

Tiêu điểm

Những điều đặc biệt về Phần Lan, quốc gia sắp gia nhập NATO
07:47:28 17/05/2022
Cây bằng lăng khổng lồ 'đốn tim' du khách ở Bình Thuận
10:36:53 18/05/2022
Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới, nơi cư dân hầu hết sống dưới lòng đất
12:39:22 18/05/2022
Sen trắng vào mùa, giới trẻ Hà Nội đổ xô ra ngoại thành 'sống ảo'
07:50:39 17/05/2022
Sân bay đẹp nhất thế giới với thác nước ảo diệu nằm cách Việt Nam không xa
12:22:54 18/05/2022
Cửa hàng tiện lợi nằm trên vách đá ở Trung Quốc
10:40:29 18/05/2022
Khách nước ngoài thích thú khi bất ngờ gặp 'người phụ nữ đẹp nhất thế giới' ở Việt Nam
11:04:17 18/05/2022
'Thiên đường biển' mê hoặc du khách ở Quy Nhơn
13:19:17 18/05/2022
Đi đâu, ăn gì khi đến Quảng Ninh cổ vũ tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 31?
22:00:12 17/05/2022
Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới: Nơi cư dân sống dưới lòng đất, nhà hàng, quán bar đầy đủ
10:20:12 17/05/2022

Thông tin đang nóng

Người bạn thân 20 năm hé lộ những góc khuất về Cát Phượng, gửi thẳng lời nhắn đến Kiều Minh Tuấn
18:12:38 18/05/2022
Lan Phương - nàng dâu khổ nhất "Thương ngày nắng về": Cuộc hôn nhân ngoài đời đáng ngưỡng mộ nhưng không muốn làm đám cưới vì lý do này
20:29:24 18/05/2022
Amber Heard thừa nhận nhiều lần sử dụng ma túy
19:48:34 18/05/2022
Giáng My lên tiếng về ồn ào ngồi trên mái nhà cổ Hội An
21:17:32 18/05/2022
Lưu Đào ly hôn thẳng thừng vì chồng 'ngã ngựa' với tiền ảo?
20:03:57 18/05/2022
Diễn viên hài Anh Tú kết hôn
19:44:24 18/05/2022
Lệ Quyên mặc đồ bó sát khoe dáng nuột nà, tiện tay dằn mặt 'ai đó': 'Đừng để em biến thành sát thủ'
18:08:29 18/05/2022
20 năm mới gặp lại bố ruột, hành động của ông ấy khiến tôi nghẹn họng
20:32:14 18/05/2022
Lâm Khánh Chi nói về việc ly hôn Phi Hùng: 'Cả hai đều có lỗi'
20:12:08 18/05/2022
Phương Lê ly hôn, chị gái Đặng Thu Thảo lật tung 'dĩ dãng' P.L
23:14:24 18/05/2022

Tin mới nhất

Đồng Tháp: Không thể 'ngủ quên' trên tiềm năng du lịch nông nghiệp

22:42:17 18/05/2022
Du lịch nông nghiệp tại Đồng Tháp có rất nhiều lợi thế để phát triển, tuy nhiên, Đồng Tháp không thể ngủ quên trên tài nguyên đó, vì lợi ích mang lại của du lịch nông nghiệp là rất rõ ràng

Dẫn khách Tây đi food tour quanh phố cổ

21:35:13 18/05/2022
Trong vòng 3 tiếng, hướng dẫn viên dẫn khách đi bộ 5-7 km, ghé 6-8 điểm ăn để thưởng thức ẩm thực Việt kết hợp giới thiệu về kiến trúc phố cổ Hà Nội.18h, Đỗ Minh (23 tuổi), hướng dẫn viên du lịch, có mặt ở điểm hẹn để đón 7 vị khách đi ...

Vịnh Hạ Long gây ấn tượng sâu sắc với các thành viên tham dự SEA Games 31

18:11:51 18/05/2022
Sáng 18/5, các thành viên quốc tế và Việt Nam trong Ban Tổ chức, tổ trọng tài môn cờ tướng SEA Games 31 có chuyến trải nghiệm trên vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.Chuyến tham quan, trải nghiệm của đoàn trên vịnh Hạ Long với các điểm du lịch nổ...

Đội tuyển cầu mây Thái Lan đội nón đi chơi khắp Hà Nội

17:08:55 18/05/2022
Các VĐV cầu mây Thái Lan đang thi đấu rất tốt ở SEA Games 31 với ưu thế tuyệt đối. Nhân một ngày được nghỉ ngơi, đoàn VĐV cầu mây đã lên đường thăm quan thành phố Hà Nội bằng xe buýt hai tầng

Cung đường nguệch ngoạc như bị lỗi trở thành điểm check-in của du khách khắp nơi

11:18:14 18/05/2022
Las Vegas (Nevada, Mỹ) nổi tiếng với sự nhộn nhịp, phồn hoa của những sòng bạc casino, những bữa tiệc bất tận và ánh sáng không bao giờ tắt. Nhưng ít người để ý rằng cách thành phố chưa đầy một giờ đồng hồ chạy xe, có một quang cảnh rất...

Chiêm ngưỡng hồ Khe Rưng với thảo nguyên xanh giữa lòng Cố Đô

07:53:01 17/05/2022
Giữa mảnh đất Cố Đô, vẫn có thể tìm đến một chốn nên thơ có hồ, có thảm cỏ xanh mát như vậy thật không dễ dàng gì

Nhiều du khách bắt đầu lên kế hoạch du lịch cho du lịch Hè

20:02:30 16/05/2022
Ngay sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều du khách đã nhanh chóng tìm hiểu về các điểm đến và lên kế hoạch cho các chuyến đi trong kỳ nghỉ Hè sắp tới

Con gái đưa mẹ đi phượt xuyên Việt

19:32:00 16/05/2022
Ở ngày thứ 10 của hành trình, Lê Thị Phượng mua vé máy bay trở về Hà Nội đón mẹ. Ngày thứ 13, chiếc xe máy của cô có mẹ ngồi sau cùng khám phá, trải nghiệm mọi cung đường

Thực trạng đáng buồn từ những nhà vệ sinh tại các điểm du lịch ở nước ta hiện nay

17:18:48 16/05/2022
Một trong những điều ám ảnh đối với khách du lịch trong và ngoài nước chính là hình ảnh nhà vệ sinh bẩn thỉu, giấy vệ sinh vứt bừa bãi, bốc mùi hôi khá phổ biến ở những địa điểm du lịch tại Việt Nam

Ảnh 'kỳ lạ' về giao thông ở TP. HCM năm 1991

15:39:52 16/05/2022
Xích lô chở 10 người, Honda Cub tràn ngập phố, Citroen 2Cv hàng hiếm... là loạt ảnh thú vị về giao thông ở TP HCM năm 1991 do nữ phóng viên người Pháp chụp lại

Các khách sạn Thái Lan tốt nhất năm 2022 theo xếp hạng của TripAdvisor

15:34:09 16/05/2022
Hai trong số các khách sạn của Thái Lan đã lọt vào danh sách 25 khách sạn hàng đầu toàn cầu vào năm 2022, theo đánh giá của TripAdvisor

Suối Hồng - bức tranh thiên nhiên độc lạ

15:19:07 16/05/2022
Nhắc đến Bình Thuận, người ta thường nhắc nhiều đến những đồi cát bao la ngút ngàn, những bãi biển xanh, cát trắng làm say đắm lòng người

Tuyệt tác Cấm Sơn: Hạ Long trên cạn của Bắc Giang

15:08:59 16/05/2022
Được ví như vịnh Hạ Long trên cạn, hồ Cấm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang mang trong mình một vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc, trữ tình

Hà Nội: Xây dựng 28 tour du lịch phục vụ khách tham dự SEA Games 31

15:07:08 16/05/2022
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam, các công ty du lịch trên địa bàn Thủ đô xây dựng 28 tour du lịch, phục vụ các đoàn đại biểu, huấn luyện viên, vận động v...

Một ngày trải nghiệm nghệ thuật và di sản văn hóa ở Bugis, Singapore

13:06:05 16/05/2022
Không sôi nổi, hiện đại như những khu phố đêm rực rỡ đèn hoa, Bugis hiện lên với một nét nền nã, thấm đượm phong vị nghệ thuật và di sản văn hóa, con người Á Đông

Quảng Nam hè về, đẹp nao lòng mùa sen nở rộ

12:55:09 16/05/2022
Hè về, những làng quê ở Quảng Nam lại khoác lên mình sắc hồng của mùa sen mới. Gần đây, cánh đồng sen tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình thu hút du khách bởi vẻ đẹp ấn tượng, cùng khung cảnh đường tàu chạy ngang đẹp đến nao lòng

Ảnh 360: Khám phá vịnh Vĩnh Hy-'Địa Trung Hải' của Việt Nam

10:59:16 16/05/2022
Nằm trong danh sách top 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam, vịnh Vĩnh Hy có lẽ là điểm đến không được bỏ lỡ khi ghé thăm mảnh đất đầy nắng và gió Ninh Thuận

Một phụ nữ Việt Nam lên đỉnh Everest thành công

10:57:22 16/05/2022
Thanh Nhã được đơn vị tổ chức tour leo Everest thông báo đã chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới

Cô gái ở một mình trong khách sạn ma ám tại Malaysia

10:49:36 16/05/2022
Cây bút Marielle Descalsota đã dành một đêm nghỉ tại khách sạn Amber Court được cho là bị ma ám tại Genting Highland

Khu nghỉ tại Khánh Hòa lọt top thế giới về trải nghiệm thiên nhiên

12:11:46 15/05/2022
Đề xuất 12 khu nghỉ hàng đầu thế giới về trải nghiệm thiên nhiên, tạp chí Travel Leisure đánh giá cao khu nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa vì hoạt động bảo tồn và tour khám phá các loài sinh vật tự nhiên

Có thể bạn quan tâm

Apple phát hành iOS 15.5 cho iPhone, iPad

Đồ 2-tek

01:33:21 19/05/2022
Apple vừa phát hành iOS 15.5 và iPadOS 15.5, bản nâng cấp lớn thứ 5 cho hệ điều hành iOS và iPadOS 15. Người dùng có thể cập nhật trực tiếp từ điện thoại (vào Cài đặt> Cài đặt chung> Cập nhật phần mềm) hoặc kết nối với iTunes trên máy...

Sao Việt gắn bó hơn thập kỷ thi nhau tuyên bố tan vỡ

Sao việt

23:49:18 18/05/2022
Thời gian gần đây, Vbiz liên tục đón nhận thông tin sao Việt chia tay, ly hôn. Trong đó, có những mối tình đã trải qua cả thập kỷ gắn bó vẫn tan vỡ khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối

Vụ cha ôm con gieo mình xuống sông Thu Bồn: Tìm thấy thi thể cháu bé 6 tuổi

Đời sống

23:39:59 18/05/2022
Thi thể cháu bé 6 tuổi được lực lượng chức năng và người dân phát hiện gần Đồn Biên phòng Cửa Đại, cách vị trí gặp nạn khoảng 400m. Ngày 18/5, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) cho biết lực lượng chức năng cùng ngườ...

Bích Thùy dũng cảm lấy người chắn bóng, đội tuyển nữ Việt Nam giành vé vào chung kết SEA Games 31

Bóng đá việt nam

23:32:34 18/05/2022
Vượt qua đội tuyển nữ Myanmar với tỉ số 1-0 tối ngày 18/5, đội tuyển nữ Việt Nam chính thức có vé vào chơi trận chung kết SEA Games 31. Đội tuyển nữ Việt Nam thắng 1-0 Myanmar tối ngày 18/5 trên sân Cẩm Phả, qua đó giành vé vào tham dự ...

14 diễn viên chính chưa từng đoạt giải Oscar và đây có thể là lý do tại sao

Hậu trường phim

23:28:52 18/05/2022
Trong khi tượng vàng Oscar chỉ có thể được bán với giá 1 USD, thì chiến thắng tại Giải thưởng Viện hàn lâm này vẫn được cho là chiếc cúp danh giá nhất.  Tuy nhiên, vẫn có những diễn viên đã thể hiện bản thân một cách xuất sắc nhưng vẫn ...

Thương Ngày Nắng Về ngày càng sa đà vào mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu, đến đôi chính cũng nhạt nhòa

Phim việt

23:25:55 18/05/2022
Thương Ngày Nắng Về 2 đang đi đến hồi cao trào nhưng là của Khánh (Lan Phương) khi mâu thuẫn giữa cô với gia đình chồng ngày càng gay gắt. Không chỉ còn dừng lại ở những trận cãi vã vô thưởng vô phạt khiến không khí gia đình trở nên căn...

Chính thức gặp gỡ biệt đội mới của Marvel

Phim âu mỹ

23:21:28 18/05/2022
Sau Doctor Strange in the Multiverse of Madness, sự hình thành của biệt đội Avengers thế hệ mới đang được khán giả vô cùng quan tâm. Bom tấn mới nhất của nhà Marvel đã giới thiệu chính thức thêm 3 cái tên nữa nhằm củng cố cho đội hình Y...

Những thương vụ đáng chú ý hoàn tất trước hè 2022

Bóng đá thế giới

23:18:12 18/05/2022
Erling Haaland, Philippe Coutinho nằm trong số những hợp đồng đã hoàn tất trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè mở cửa. Man City công bố chiêu mộ Erling Haaland từ Borussia Dortmund. Nhiều nguồn tin khẳng định The Citizens không chi quá 64 ...

Quá ghê gớm, game đỉnh của chóp Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn – Funtap về Việt Nam(Tin độc quyền)

Game online

23:10:09 18/05/2022
Trong khi Đấu La Đại Lục: Hồn Sư Đối Quyết còn chưa hết hot thì NPH Funtap tiếp tục rinh về Việt Nam một tựa game khủng khác mang tên Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn.Tại sao gọi tựa game nhập vai thế giới mở Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Mô...

Soi profile của 'bóng hồng' duy nhất sẽ đối đầu GAM Kati tại SEA Game 31

Esport

23:05:46 18/05/2022
Ngay khi đội hình bên phía Lào lộ diện và có sự xuất hiện của bóng hồng duy nhất, Kati đã bị cộng đồng LMHT không ngừng trêu chọc.Chỉ vài ngày nữa thôi, GAM Esport - đội tuyển đại diện Việt Nam trong bộ môn LMHT tại SEA Games 31 sẽ chín...

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Bình Dương có xu hướng tăng

Sự kiện nóng

23:04:37 18/05/2022
Năm ca tử vong cụ thể là thị xã Tân Uyên 2 ca, thành phố Thuận An 1 ca, thành phố Dĩ An 2 ca. Đây cũng là những địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao trong tỉnh. Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết...

Những tựa game đang giảm giá "sập sàn" trên Steam, nhanh tay kẻo bỏ lỡ không ít siêu phẩm

Game offline

23:01:53 18/05/2022
Ra mắt lần đầu tiên vào đầu năm 2015, Dying Light đã giới thiệu tới cộng đồng game thủ một trải nghiệm hành động hoàn toàn mới khi cho phép người chơi thực hiện các động tác bay nhảy Parkour cực ngầu trong một thế giới hậu tận thế nơi đ...