Du lịch Nhật Bản: Đi bộ trên con đường mòn dài 1.000 km, xuyên qua di sản về sóng thần và động đất

Con đường đi bộ kéo dài 1000km, có tên Đường mòn ven biển Michinoku là di sản quý giá về sức sống mãnh liệt của con người Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản: Trải nghiệm đường mòn dài 1.000km

Hồi cuối tháng 10 vừa qua, Nhật Bản đã chính thức lên kế hoạch “nới lỏng” việc đón khách du lịch. Nhiều doanh nghiệp lữ hành Nhật Bản đang lên kế hoạch tổ chức tour du lịch khép kín với quy mô nhỏ để chào đón sự trở lại của khách du lịch nước ngoài.

Đến với Nhật Bản vào thời điểm này, du khách sẽ được thưởng thức một “món ăn tinh thần” đầy mê hoặc. Đó là con đường đi bộ kéo dài 1.000km, đắm mình với thiên nhiên, rừng thẳm và biển cả có tên Đường mòn ven biển Michinoku.

Du lịch Nhật Bản: Đi bộ trên con đường mòn dài 1.000 km, xuyên qua di sản về sóng thần và động đất - Hình 1

Đền Kabushima ở quận Aomori, nơi những người đi bộ đường dài có thể ghé thăm trên Đường mòn ven biển Michinoku.

Đường mòn ven biển Michinoku mới mở cửa, chạy dài 1.000 km (620 dặm) qua bốn tỉnh – Aomori, Iwate, Miyagi và Fukushima – ở vùng Tohoku, đông bắc Honshu. Các điểm kết thúc có thể được tìm thấy ở các thành phố Hachinohe (ở Aomori) và Soma (ở Fukushima), cả hai đều có thể đến bằng tàu cao tốc từ Tokyo.

Đường mòn đi qua vùng nông thôn hẻo lánh, làng chài nhỏ và thị trấn ven biển từng bị tàn phá bởi động đất và sóng thần cao 13 mét trong thảm họa Tohoku diễn ra vào năm 2011 tại Nhật Bản.

Tohoku là một vùng đất hoang vu, hẻo lánh. Nơi này đã được đưa vào danh sách Những chuyến đi tuyệt vời nhất năm 2020 của tạp chí National Geographic và Lonely Planets Best In Travel 2020. Tuy nhiên, nó hầu như vẫn chưa được khách du lịch biết đến.

Du lịch Nhật Bản: Đi bộ trên con đường mòn dài 1.000 km, xuyên qua di sản về sóng thần và động đất - Hình 2

Bờ biển Tanesashitỉnh Aomori.

Du lịch Nhật Bản: Đi bộ trên con đường mòn dài 1.000 km, xuyên qua di sản về sóng thần và động đất - Hình 3

Bãi biển Jodogahama ở tỉnh Iwate.

Vào năm 2019, gần 2% du khách nước ngoài đã mạo hiểm đến Tohoku. Đường mòn ven biển Michinoku, được đặt theo tên của một khu vực lịch sử là một phần của Tohoku ngày nay (michinoku có nghĩa là “cuối con đường”), được Bộ Môi trường mở vào tháng 6 năm 2019 để thu hút mọi người đến khu vực, trong hy vọng thúc đẩy các nền kinh tế địa phương bị tàn phá bởi thảm họa năm 2011.

Muốn đi bộ cung đường dài 1.000 km này trong một lần sẽ khó khăn – có thể mất từ sáu tuần đến ba tháng – Đường mòn ven biển Michinoku bao gồm nhiều đoạn và du khách có thể chỉ một phần của nó.

Một đoạn đường đặc biệt ngoạn mục là đoạn Nam Fudai, ở tỉnh Iwate, đi qua Vườn quốc gia Sanriku Fukko, một trong những công viên quốc gia mới nhất của Nhật Bản, mở cửa vào năm 2013. Những người đi bộ dọc theo đường bờ biển Sanriku khúc khuỷu, với những vách đá cao 200 mét, ngâm mình xuống vịnh nhỏ hoang vắng, đắm mình trong làn nước màu ngọc lam, leo lên và xuống những bậc thang dài vô tận, đi trên con đường hẹp xuyên qua những khu rừng kín gió (rải rác với những biển báo “Cẩn thận có gấu”) và băng qua bóng tối đường hầm được đào bằng tay cách đây 60 năm.

Đối với Robin Lewis, một doanh nhân sinh thái trẻ mang dòng máu Anh-Nhật, người đã đi bộ 600 km trên con đường mòn chưa hoàn thành vào năm 2017, gặp gỡ người dân địa phương và nghe câu chuyện của họ là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời anh.

“Đi bộ buộc bạn phải giảm tốc độ và để ý tới tiểu tiết, dừng lại và nói “xin chào” và uống một tách trà. Điều thực sự làm cho các địa điểm trở nên độc đáo là chúng ta có thể giao tiếp với mọi người. Con người đã tạo ra điểm nhấn thú vị cho chuyến đi bộ dài ngày.

Trận sóng thần đã cướp đi sinh mạng của gần 20.000 người và xóa sổ hoàn toàn nhiều cộng đồng trên bản đồ, tàn phá hàng trăm km bờ biển. Mười năm trôi qua, người dân Tohoku vẫn miệt mài xây dựng lại cuộc sống. Và, quan trọng là họ rất háo hức chào đón khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới”, anh nói.

Video đang HOT

Du lịch Nhật Bản: Đi bộ trên con đường mòn dài 1.000 km, xuyên qua di sản về sóng thần và động đất - Hình 4

Một cuộc diễu hành ở thành phố Ishinomaki thuộc tỉnh Miyagi.

Du lịch Nhật Bản: Đi bộ trên con đường mòn dài 1.000 km, xuyên qua di sản về sóng thần và động đất - Hình 5

Quần đảo Urato ở tỉnh Miyagi.

Du lịch Nhật Bản: Đi bộ trên con đường mòn dài 1.000 km, xuyên qua di sản về sóng thần và động đất - Hình 6

Bờ biển Tanesashi ở tỉnh Aomori.

Đường mòn ven biển Michinoku ấm áp tình người

Lewis nói rằng nhiều cuộc gặp gỡ của anh ấy “khiến bản thân tràn đầy hy vọng và lạc quan cho tương lai”. Anh kể, tại một làng chài nhỏ, một người đàn ông chạy đến nói với Lewis: “Anh ấy hét lên “Xin chào!” bằng tiếng Anh, mua cho tôi một bữa ăn và bỏ đi mà không nói thêm một lời nào”.

Hai cô gái thậm chí còn mời anh tới nhà của họ để ngủ, giúp anh không phải dành một đêm tại lều của mình. “Khi tôi hỏi tại sao họ quyết định giúp tôi, một người trong số họ kể về việc họ đã mất gia đình và ngôi nhà của mình như thế nào trong trận sóng thần.

Cô giải thích: “Đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn và buồn bã. “Trong những tuần, tháng và năm sau đó, rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đã đến giúp đỡ chúng tôi, những người hoàn toàn xa lạ đang sát cánh cùng chúng tôi để xây dựng lại thị trấn của mình. Gia đình tôi đã và đang nhận được rất nhiều lòng tốt và sự hào phóng, vì vậy tôi nghĩ điều quan trọng là phải đền đáp xứng đáng”.

Người ta hy vọng rằng Thế vận hội Olympic 2020 sẽ thu hút du khách nước ngoài đến khu vực này. Nhưng vào tháng 10/2019, bão Hagibis đã gây ra thiệt hại trên diện rộng cho nhiều phần của đường mòn.

Kumi Aizawa, thuộc Câu lạc bộ Đường mòn Michinoku, quản lý điểm du lịch cho biết: “Vào thời điểm diễn ra Thế vận hội, số lượng người đi bộ đã giảm xuống. Thật đáng tiếc. Mọi người dọc theo con đường mòn đều cảm thấy như vậy”.

Du lịch Nhật Bản: Đi bộ trên con đường mòn dài 1.000 km, xuyên qua di sản về sóng thần và động đất - Hình 7

Một ngôi đền ở tỉnh Aomori.

Du lịch Nhật Bản: Đi bộ trên con đường mòn dài 1.000 km, xuyên qua di sản về sóng thần và động đất - Hình 8

Vách đá Kitayamazaki ở tỉnh Iwate.

Du lịch Nhật Bản: Đi bộ trên con đường mòn dài 1.000 km, xuyên qua di sản về sóng thần và động đất - Hình 9

Văn hóa truyền thống là di sản quý giá dọc theo con đường mòn, bao gồm cả ở Thành phố Ishinomaki thuộc tỉnh Miyagi.

Còn bây giờ, người dân Tohoku không ngừng chờ đợi và hy vọng. Nhưng chỉ có thể là vấn đề thời gian trước khi du khách nước ngoài phát hiện ra rằng, Đường mòn ven biển Michinoku không chỉ là một trong những đường mòn ngoạn mục nhất thế giới mà còn là một bài học đầy cảm hứng cho nhân loại.

Như Lewis đã nói trong một buổi Ted Talk, ông đã nói tại Đại học Tohoku: “Đó là câu chuyện về khả năng hồi sinh và tổn thương của con người, nhưng cũng về mối quan hệ phức tạp giữa xã hội loài người và thế giới tự nhiên – nền tảng cho sự sống trên Trái đất”.

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới

Hầu hết những khu vực đều mang vẻ đẹp thoát tục, tự nhiên nên được nhiều du khách yêu thích.

1. Aoike (tỉnh Aomori)

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 1

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 2

Dãy núi Shirakami được công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Khi đến nơi này, bạn sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp hiếm có của nó.

Aoike là 1 trong 12 hồ nước tại đây, nó có màu xanh đáng kinh ngạc, màu nước có thể thay đổi theo mùa. Bạn có thể thấy được cả đáy ao và những cành cây mục bên dưới.

2. Thung lũng Gangala (tỉnh Okinawa)

Thung lũng Gangala thực sự là một vùng đất chưa được khám phá. Nó thực chất là một khu rừng cận nhiệt đới, được tạo ra bởi sự sụp đổ của hang động đá vôi hàng nghìn năm về trước.

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 3

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 4

Người ta nói rằng, các vị thần và linh hồn sống trong những cây lớn ở thung lũng Gangala, vì vậy nơi này được xem rất linh thiêng. Sau khi tham quan xong, bạn có thể dừng chân tại "cave cafe" và ngắm nhìn thạch nhũ ở trên trần nhà.

3. Hẻm núi Takachiho (tỉnh Miyazaki)

Hẻm núi này là một nơi được nhiều người tìm tới để thanh lọc tâm hồn, xua tan đi những đau khổ họ đang chịu đựng. Người ta tin rằng, nếu uống nước suối tại đây, mọi lo lắng buồn phiền sẽ tan biến.

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 5

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 6

Vào ban đêm, nơi này sẽ được thắp sáng khiến thác nước trở nên nổi bật. Bạn cũng có thể thuê thuyền dạo chơi khu vực gần thác nước, cho những chú vịt xung quanh ăn.

4. Hồ Toya (tỉnh Hokkaido)

Hồ Toya được hình thành từ sự tích tụ nước bên trong miệng núi lửa. Từ xa xưa, nó đã được người dân tôn thờ như một nơi linh thiêng. Đặc biệt, trên hòn đảo này còn có một cây katsura, được người dân tin rằng sẽ mang lại một hôn nhân viên mãn cho người cầu nguyện.

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 7

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 8

Trên hòn đảo còn nhiều con đường mòn đi bộ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những con hươu sống trong khu rừng nguyên sinh xuất hiện tại đây.

5. Yamadera (tỉnh Yamagata)

Đây là một ngôi đền được xây dựng trên núi cao, được thờ cúng từ thời cổ đại. Để đến được ngôi đền, bạn phải leo hơn 1000 bậc thang bằng đá, khung cảnh chờ đợi bạn sau đó sẽ xua tan đi những mệt mỏi. Có một điều đặc biệt, sau khi leo lên các bậc đá, sự lo lắng của bạn cũng dần biến mất và bạn có thể cảm nhận được sức mạnh của tâm linh.

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 9

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 10

Cảnh quan xung quanh ngôi đền thực sự rất ấn tượng nhưng đoạn đường để đến được nơi này có thể khiến bạn dễ bỏ cuộc.

6. Núi Kurama (tỉnh Kyoto)

Ngọn núi này là một trong những địa điểm võ thuật nổi tiếng nhất Kyoto. Bạn có thể đến núi Kurama bằng cách đi bộ từ ga Kurama, sau đó đi bộ thêm 20 phút vào khu rừng thiêng bên trong.

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 11

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 12

Trên núi Kurama có một đền thờ nhỏ, rất nhiều người đến đây để cầu nguyện. Nếu đi sâu vào bên trong rừng, bạn sẽ thấy có nhiều rễ cây bò trên mặt đất rất kỳ lạ, không khí lạnh lẽo bao trùm xung quanh.

7. Đền Hajikama (Izu Oshima)

Đền Hajikama nằm ở phía đông bắc của đảo Izu Oshima, là một địa điểm không được người dân trên đảo biết đến nhiều cho đến gần đây. Khung cảnh ngôi đền nằm giữa núi rừng huyền bí, cùng không khí tĩnh lặng có thể khiến bạn có chút sợ hãi.

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 13

7 địa danh huyền bí ở xứ sở Mặt trời mọc, tưởng như tách biệt khỏi thế giới - Hình 14

Những cây tuyết tùng ở đây cao lớn rất ấn tượng. Đặc biệt còn có một hốc cây hình trái tim nổi tiếng, bạn nhớ tìm đến nó khi ghé qua nơi này nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục03:20Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:10Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!00:54Cô gái bị chó cưng làm phiền khi học online 01:01Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:42Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý10:22Chú chó mang ghẹ vào bồn cầu phóng sanh00:21Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:14Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng04:182 chú chó đang ngủ giật mình khi thấy bò kêu dậy 00:40Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại04:33Biểu cảm hài hước của 2 em bé sinh đôi 00:17Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động01:20Chàng trai lấy đà giữa sân sút penltay không vào 00:28Phốt xôn xao MXH: Chồng cặp bồ trong khi vợ bệnh nặng, 2 bà mẹ đến tận nhà nghỉ đánh ghen và nhận cái kết quá sốc00:17

Tiêu điểm

Mùa hồng trĩu quả ở bản Ôn, Mộc Châu
13:06:25 26/01/2022
Bậc nhất chợ hoa Tết: Choáng với chậu mai trắng 'cửu long quy tụ'
11:02:21 26/01/2022
Ngẩn ngơ sắc phượng vàng rực ở Tu viện trên non cao
18:59:02 26/01/2022
Ginzan Onsen - thị trấn suối nước nóng mang vẻ đẹp 'siêu thực' tại xứ Phù Tang
13:04:55 26/01/2022
Không khí đón Tết Nguyên đán ở các quốc gia châu Á giữa làn sóng Omicron
17:00:13 27/01/2022
15 thác đẹp nhất Việt Nam
17:11:33 27/01/2022
Du lịch Mộc Châu dịp Tết Nguyên Đán: Ăn gì, chơi đâu, mua quà nào?
17:14:17 27/01/2022
Phượng vàng rực rỡ phố núi Bảo Lộc
17:19:38 27/01/2022
'Tuyệt tình cốc' ở Đắk Lắk đẹp hút hồn với mặt nước trong vắt như gương
19:02:02 26/01/2022
Khung cảnh tuyết trắng tuyệt đẹp trên ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc
11:01:06 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Chồng đòi ly hôn, tôi nhẹ nhàng đưa mảnh giấy khiến anh quỳ xuống van xin tha thứ
19:04:25 27/01/2022
Phản ứng Thu Minh khi nhìn lại bức ảnh bị chê phản cảm
18:29:38 27/01/2022
Đỏ mặt trước kiểu diện đồ tập này xuống phố của các mỹ nữ
19:02:28 27/01/2022
Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 
23:37:19 27/01/2022
Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022

Tin mới nhất

Vẻ đẹp Việt Nam

17:17:14 27/01/2022
Ngày 26/1, Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp Hội Nhà báo thành phố, CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 và triển lãm ảnh nghệ thuật Vẻ đẹp Việt Nam

Thêm một phiên bản Cầu Vàng tại Philippines khiến netizen hú hồn: 'Làm nail đón Tết hả?'

16:57:17 27/01/2022
Những ngày qua, mạng xã hội nổi rần rần cây cầu tại Philippines được cho là mượn ý tưởng từ Cầu Vàng Đà Nẵng nhưng nhìn nó...  lạ lắm!

Chợ hoa Tết xứ sở mai vàng thưa vắng những 'lão mai' tiền tỷ

16:54:46 27/01/2022
Ghi nhận của PV Báo Giao thông ngày 27/1, các chợ hoa Xuân lớn nhất TP Huế cũng như các chợ hoa Xuân các địa phương phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế: thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền... đã rộn ràng hơn

Nghỉ dưỡng ở đâu tại Phú Quốc với 6 triệu đồng?

16:51:34 27/01/2022
Với mức giá 6 triệu đồng/đêm, du khách có thể tận hưởng dịch vụ cao cấp, không gian tiện nghi trong các khách sạn, resort 5 sao tại thành phố đảo Phú Quốc (Kiên Giang)

Mùa xuân trẩy hội Tây Thiên, chiêm bái cõi Phật ở chốn bồng lai

10:01:08 27/01/2022
Chuyến hành hương về miền đất thiêng Tây Thiên có thể là đến thăm, hay trở về, nhưng trên tất cả đó là sự hoan hỷ, an nhiên và ngập tràn hạnh phúc

Chuyến cắm trại hai ngày một đêm gần TP.HCM

09:58:36 27/01/2022
Công việc thời điểm cuối năm khá bận rộn, tôi và gia đình chọn chuyến trải nghiệm ngắn ngày, khoảng cách không quá xa trung tâm TP.HCM

Lạc lối nơi 'thiên đường lạ" tại hòn đảo tách biệt thế giới

09:54:04 27/01/2022
Các tín đồ phượt đang truyền tai nhau về một nơi được mệnh danh thiên đường nơi hạ giới, hay Maldives trên đất Malaysia là đảo Mabul

Hành trình thám hiểm miệng núi lửa đẹp "mê mẩn" của chàng trai Blogger đến từ Sài Gòn

09:50:35 27/01/2022
Mục dù việc du lịch thám hiểm một vùng miệng núi lửa thường rất nguy hiểm và có nhiều rủi ro. Thế nhưng, những cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp của những vùng đất này lại là món ngon hấp dẫn bước chân của những người ưa thích thám hiểm

Bà Rịa - Vũng Tàu nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

18:59:50 26/01/2022
Trải qua thời gian dài chống chọi với dịch bệnh và du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn được nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

Trải nghiệm Tết ở khách sạn hạng sang

17:10:25 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu tăng cao của du khách và xu hướng staycation dịp Tết Nguyên Đán, các cơ sở lưu trú trên cả nước triển khai nhiều dịch vụ, ưu đãi và tạo các khu chụp ảnh đẹp mắt để khách check-in

Cận cảnh 'giếng thánh' hoang sơ tuyệt mỹ còn sót lại của nền văn minh Maya

17:08:45 25/01/2022
Cenotes - trong ngôn ngữ của người Maya cổ có nghĩa giếng trời linh thiêng - là hố tự nhiên nằm ở bán đảo Yucatán (Mexico). Được hình thành do sự sụp đổ của những tảng đá vôi khổng lồ, làm lộ ra một hang nước ngầm ở phía dưới

Những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Mexico

17:05:54 25/01/2022
Đặt chân đến đây, du khách không chỉ được ngắm những tòa cung điện nguy nga cổ kính mang đậm dấu ấn nhân loại; mà còn được thưởng lãm khung cảnh tươi xanh của núi đồi hùng vỹ, cảnh biển đẹp nên thơ

10 nơi khó tin nhất trên thế giới, bạn sẽ không tin Mẹ thiên nhiên lại kỳ diệu đến vậy

17:03:24 25/01/2022
Có rất nhiều nơi trên hành tinh mà bạn sẽ không tin là có thật ngoài đời. Nếu có cơ hội được đến những nơi này, đó là điều rất tuyệt vời

Chủ quán cà phê trứng nói gì khi John Legend ghé thăm và check-in

16:46:37 25/01/2022
Được mệnh danh là một trong những quán cafe trứng nổi danh nhất Hà Nội. Cafe Đinh có gì thu hút khiến ngôi sao nổi tiếng John Legend phải ghé thăm trong lần đầu đến Hà Nội

Đào chuông bung nở, một mùa xuân nhung nhớ lại về trên đỉnh Bà Nà

16:39:38 25/01/2022
Đến hẹn lại lên, đào chuông - loài hoa quý báo xuân về trên miền tiên cảnh Bà Nà Hills lại tinh khôi khoe từng chùm rực rỡ sắc hồng

Vẻ thơ mộng những ngôi làng bên dòng Cu Đê - điểm du lịch mới của giới trẻ

09:23:55 25/01/2022
Sông Cu Đê hay còn gọi là sông Trường Định, nằm ở phía Bắc TP.Đà Nẵng. Sông được hợp thành từ các chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam, bắt nguồn từ dãy Trường Sơn

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

09:21:44 25/01/2022
Những ngày này, trên nhiều tuyến đường, điểm vui chơi giải trí ở khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh đã và đang được trang hoàng rực rỡ cờ hoa chào đón một mùa xuân mới - Tết Nhâm Dần năm 2022

Vui tết đoàn viên tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng Saigontourist Group

09:19:03 25/01/2022
Trong khi đó, tết này, khách sạn cổ kính Continental Sài Gòn sẽ giảm 40% cho tất cả các loại phòng; khách ở liên tục 5 đêm sẽ được 1 đêm miễn phí (có thể sử dụng sau)

Sắc Xuân trên bản Mông

09:16:14 25/01/2022
Trong ánh nắng đầu Xuân ngọt ngào đã phần nào xua đi cái lạnh vùng cao, mọi người cùng nhau thêu thùa, xuống chợ phiên cuối năm để chuẩn bị đón một cái Tết sum vầy

Chùm ảnh: Nhộn nhịp sắc xuân khắp phố phường Hà Nội

09:14:12 25/01/2022
Khi hoa mai, hoa đào bung nở khoe sắc cũng là lúc Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 đang gõ cửa. Không khí Tết đã len lỏi khắp phố phường Hà Nội, sắc xuân ngập tràn trên gương mặt của người bán, người mua

Có thể bạn quan tâm

‘Mỹ nhân Bolero’ Bích Ly bất ngờ đính hôn với ông xã ngoại quốc tại Châu Âu

Sao việt

00:51:46 28/01/2022
Thông tin Á quân Duyên dáng Bolero Bích Ly đính hôn cùng ông xã ngoại quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng

Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?

Đời sống

00:06:57 28/01/2022
Các luật sư cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do, dân chủ, phát ngôn có nội dung tố cáo, đả kích, miệt thị, vu khống, chụp mũ... Hành vi này có dấu hiệu của một loạt tội danh

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Trang Nemo vừa quay clip cúi đầu xin lỗi, chị áo trắng liền “chốt hạ” 1 câu khiến CĐM xôn xao 

Netizen

23:31:08 27/01/2022
Những chia sẻ của “Chị áo trắng” - nạn nhân trong vụ xô xát tại shop Trang Nemo nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán