“Du lịch ngủ” lên ngôi: Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á

Theo dõi VGT trên

Đối với những người thường xuyên thiếu ngủ, nhu cầu tìm đến những nơi – mà thói quen ngủ có thể được thiết lập lại – đang có sức hút đặc biệt.

Vì vậy, “ du lịch ngủ”đang trở thành xu hướng được lựa chọn nhiều hơn ngày nay.

“Đại dịch thầm lặng”

Nhu cầu ngủ có lẽ sẽ là điều cuối cùng mà nhiều du khách nghĩ đến trong kỳ nghỉ sau khi chi nhiều t.iền cho phương tiện đi lại và chỗ ở. Với bất kỳ một chuyến du lịch nào, bản năng của du khách luôn là tận dụng tối đa kỳ nghỉ, từ tham quan, ăn uống đến hoạt động thể chất.

Du lịch ngủ lên ngôi: Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á - Hình 1

Du khách có xu hướng tìm đến du lịch ngủ để thiết lập lại nhịp sinh học của mình. Getty Image

Tuy nhiên, đối với những người bị thiếu ngủ, việc đến một nơi -mà thói quen ngủ có thể được thiết lập lại – đang có sức hút đặc biệt bởi giấc ngủ là lý do để họ chọn đi du lịch.

Theo báo cáo tháng 12/2023 của nền tảng hữu ích giúp đặt vé máy bay trực tuyến Skyscanner, 1/3 ý kiến tham gia khảo sát trong chủ đề “động lực để đi du lịch” cho biết điều đầu tiên họ muốn làm trong kỳ nghỉ là ngủ.

Báo cáo của HTF Market Intelligence, một tổ chức nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Pune, Ấn Độ cũng nhấn mạnh dịch vụ ngủ nghỉ đang trở thành một phần không thể thiếu trong danh mục du lịch chăm sóc sức khỏe và thể chất. Đây là một phân khúc sẵn sàng hướng tới mức tăng trưởng lành mạnh 8% mỗi năm và trị giá 400 tỷ USD vào năm 2028.

“Vấn đề mà nhiều người đang gặp phải trên toàn cầu là ngủ không đủ giấc, được xem là tác động nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng”, báo cáo HTF Market Intelligence ghi nhận.

Một nghiên cứu xuất bản năm 2019 của tác giả Vijay Kumar Chattu từ Đại học Tây Ấn cùng đồng nghiệp tại Đại học Pittsburgh và các nơi khác đã mô tả tình trạng thiếu ngủ là “vấn đề sức khỏe cộng đồng”. Đây được xem như một dịch bệnh thường không được nhận biết rõ ràng, ít nằm trong các báo cáo và gây thiệt hại kinh tế khá cao.

“Ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến sự hoạt động của các hệ thống cơ thể không hiệu quả, dẫn đến tăng tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, béo phì, rối loạn chức năng nhận thức, tai nạn xe cộ và gia tăng tai nạn tại nơi làm việc”, nghiên cứu ghi nhận.

Video đang HOT

Cùng năm đó, một cuộc khảo sát toàn cầu khác với sự tham gia của hơn 11.000 người ở 12 quốc gia, do Philips, một tập đoàn có trụ sở tại Hà Lan tài trợ, ghi nhận “44% người trưởng thành được khảo sát trên toàn cầu thừa nhận giấc ngủ của họ đang trở nên tồi tệ hơn trong 5 năm qua” và rằng “8/10 người trưởng thành trên thế giới muốn cải thiện chất lượng giấc ngủ”.

Ngày giấc ngủ thế giới

Trong suốt hơn một thập kỷ trước khi các báo cáo này ra đời, Hiệp hội Giấc ngủ Thế giới có trụ sở tại Mỹ đã công bố Ngày giấc ngủ thế giới – thường là Thứ Sáu trước ngày Xuân phân, thời điểm bắt đầu mùa xuân ở Bắc bán cầu và mùa thu ở Nam bán cầu.

Năm nay, Ngày giấc ngủ thế giới được kỷ niệm vào ngày 15/3 nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của một giấc ngủ sâu và đủ. Hướng tới Ngày giấc ngủ thế giới tiếp theo vào tháng 3/2025, thế giới đang kêu gọi những người ủng hộ sức khỏe giấc ngủ, bao gồm các phòng khám và chính phủ các nước nên nâng cao nhận thức về sức khỏe giấc ngủ trên thế giới và “tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức trong cộng đồng địa phương”.

Thiếu ngủ còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng ngoài sức khỏe. Một nghiên cứu năm 2019 của nhóm nghiên cứu Mỹ – RAND nhận thấy các quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với tổn thất kinh tế ngày càng tăng khi năng suất bị ảnh hưởng do thiếu ngủ.

Nghiên cứu cũng ước tính mức độ thiệt hại kinh tế của thiếu ngủ lên tới 411 tỷ USD mỗi năm ở Mỹ, 138 tỷ USD ở Nhật Bản, 60 tỷ USD ở Đức và Anh, 22 tỷ USD ở Canada.

Vấn đề dường như đã trở nên trầm trọng hơn hậu đại dịch COVID-19. Một nghiên cứu cũng được công bố vào tháng 4/2023 bởi Phòng khám Cleveland, Mỹ lưu ý 41% bệnh nhân mắc “hội chứng Covid kéo dài”, gây ra rối loạn giấc ngủ từ trung bình đến nặng. Những triệu chứng này có thể xảy ra dưới dạng buồn ngủ ban ngày, thường xuyên thức giấc khi đang ngủ, cảm thấy không sảng khoái vào buổi sáng.

Du lịch ngủ tiếp cận những liệu pháp hiệu quả

Một hậu quả của xu hướng trải nghiệm giấc ngủ kém thỏa mãn là mọi người muốn rời khỏi môi trường hàng ngày để thiết lập lại nhịp sinh học. Bị cuốn vào những công việc bận rộn đòi hỏi phải ở trong nhà, một số người đang hướng tới những môi trường tự nhiên như rừng, núi và bãi biển.

Ông Sindhu Gangola, người sở hữu và điều hành Grand Oak Manor, một khu nghỉ dưỡng ở bang Uttarakhand phía bắc Ấn Độ, cho biết khu nghỉ dưỡng nhìn ra dãy Himalaya, rừng sồi và rừng đỗ quyên đòi hỏi du khách phải đi bộ đường dài nhưng lại có tác dụng kỳ diệu đối giấc ngủ.

Theo các chuyên gia du lịch địa phương, Pangong Tso – một hồ nước trải dài trên núi cao với làn nước trong xanh rực rỡ ở vùng Ladakh của Ấn Độ, cũng có tác dụng đáng kể.

“Du khách đã nói rằng hồ nước rất êm dịu. Mặc dù đôi khi họ thức để ngắm bầu trời đêm tuyệt đẹp và các vì sao, nhưng họ vẫn có thể ngủ ngon và cảm thấy sảng khoái khi thức dậy vào buổi sáng”, Bhawna Verma của Aspire Ladakh, một công ty khách sạn bền vững, cho biết.

Bên cạnh đó, một số du khách khác lại thích cách tiếp cận giấc ngủ mang tính can thiệp hơn, trong đó phải kể đến “thực đơn giấc ngủ” như gối, nệm và các nghi thức cho đến các gói phức tạp hơn kéo dài nhiều ngày hay có sự tham gia của các chuyên gia về giấc ngủ, chế độ ăn kiêng, chương trình spa hoặc ghế bập bênh giống như kén.

Ngay cả các khách sạn thông thường cũng cung cấp các thiết bị hỗ trợ cải thiện giấc ngủ cho du khách, từ mặt nạ đơn giản, rèm cản sáng và ánh sáng mờ cho đến nệm điều chỉnh áp suất được hỗ trợ bằng trí tuệ nhân tạo, thư viện nhạc hát ru, máy tạo tiếng ồn trắng và thiền khi ngủ.

Trong nhiều trường hợp, các khách sạn cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ giấc ngủ rất hấp dẫn, sử dụng vị trí làm phông nền để nâng cao hơn nữa trải nghiệm cho du khách.

Chẳng hạn như, khu nghỉ dưỡng Four Seasons Bali tại Sayan, mang đến trải nghiệm Sacred Nap, kết hợp những chiếc võng đưa du khách vào giấc ngủ ngon trong âm thanh của thiên nhiên.

Hay Khách sạn Shangri-La ở Singapore cung cấp chương trình “Better Sleep” (giấc ngủ ngon) với sự kết hợp giữa các liệu pháp spa và tiện nghi trong phòng như xịt gối thơm, bồn tắm chăm sóc sức khỏe và thực đơn gồm các món ăn được chế biến từ các nguyên liệu giàu dinh dưỡng.

Trong khi đó, tại Phuket, Thái Lan, khu nghỉ dưỡng Anantara Mai Kao-Phuket Villas cũng trở nên hấp dẫn bởi chương trình phục hồi giấc ngủ bắt đầu bằng việc kiểm tra giấc ngủ và dịch vụ bác sĩ về giấc ngủ, sau đó là chương trình kết hợp các dịch vụ spa và chăm sóc sức khỏe như hội thảo vận động và liệu pháp âm nhạc.

Ở bang Uttarakhand phía bắc Ấn Độ, khu nghỉ dưỡng Ananda trên dãy Himalaya là ví dụ hoàn hảo, kết hợp giữa thiên nhiên và nuôi dưỡng giấc ngủ cho du khách.

Theo Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe Geetika Sharma, nằm giữa khu rừng rậm rạp, tầm nhìn tuyệt đẹp ra đỉnh núi phủ đầy tuyết của khu nghỉ dưỡng là trọng tâm của chương trình cải thiện giấc ngủ.

“Cách tiếp cận được cá nhân hóa cẩn thận vì nguyên nhân gây tình trạng khó ngủ sẽ khác nhau ở mỗi cá nhân. Liệu pháp ăn kiêng bao gồm các phương pháp điều trị bằng thảo dược phù hợp với cơ thể và tinh thần của từng cá nhân, kết hợp với t.huốc n.gủ bằng thảo dược hoa cúc, nhục đậu khấu, bạch đậu khấu và nghệ tây để có một đêm ngon giấc”, Sharma nói thêm.

Theo ông Sharma, là một phần của chương trình, Ananda hiện cung cấp “liệu pháp chữa lành cảm xúc do các chuyên gia hàng đầu xây dựng, rút ra từ các lĩnh vực tâm lý học lâm sàng, chữa bệnh bằng năng lượng, kỹ thuật thôi miên và liệu pháp tâm lý.

Các kỹ thuật yoga truyền thống như Antar Mouna và yoga nidra cũng được sử dụng cùng với việc điều chỉnh lối sống, chế độ ăn uống và các liệu pháp khác.

Dưới đây là những điểm đến mang lại giấc ngủ ngon nhất ở châu Á theo Nikkei Asia:

Koh Samui (Thái Lan) và Bali (Indonesia)

Các điểm đến bãi biển có cảnh quan ngoạn mục và sự thanh bình tạo nên bối cảnh cho một số khu nghỉ dưỡng tập trung vào giấc ngủ với các chương trình chuyên biệt. Ngoài các kế hoạch điều trị dành riêng cho từng cá nhân, những điểm đến này còn cung cấp nhiều loại trà, bồn tắm, liệu pháp hương thơm và các liệu pháp khác, bao gồm cả yoga phục hồi.

Hội An, Việt Nam

Là một thị trấn ven sông có lịch sử phong phú và mạng lưới các con đường nhỏ dọc theo những tòa nhà đẹp và công trình kiến trúc di sản, Hội An có bầu không khí yên tĩnh, khiến mọi thứ như chậm lại và khơi dậy chánh niệm.

Những chuyến đi bộ dài hoặc những chuyến đi thuyền dài trên sông chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thư giãn và trẻ hóa.

Uttarakhand và Ladakh ( Ấn Độ)

Các khu nghỉ dưỡng ở đây mang đến khung cảnh êm dịu của dãy Himalaya cao chót vót, với những đỉnh núi phủ tuyết hoặc sườn dốc đầy tuyết (tùy theo mùa), cùng với không khí miền núi trong lành, giàu terpen (hợp chất thơm mang lại cho thực vật mùi thơm đặc biệt). Liệu pháp mùi hương tự nhiên này là chất xúc tác tuyệt vời cho giấc ngủ.

Đảo Milaidhoo, Maldives

Các địa điểm bên bờ biển tuyệt đẹp của Maldives là nơi tạo ra sự yên tĩnh lý tưởng, nhưng một khu nghỉ dưỡng đã tiến một bước xa hơn. Tại Milaidhoo Maldives, ngủ dưới những vì sao với tiếng sóng vỗ rì rào cùng bạn đồng hành quả là một điều thú vị. Ngắm cá heo và cảnh hoàng hôn cũng như bình minh ngoạn mục làm tăng thêm trải nghiệm./.

Báo quốc tế gợi ý trải nghiệm phượt bằng xe máy kỳ thú ở Việt Nam

Vừa qua, trang báo điện tử TravelDailyNews khu vực châu Á và Thái Bình Dương đã đề xuất Việt Nam là điểm đến tuyệt vời dành cho những tín đồ yêu thích trải nghiệm bằng xe máy ở khu vực Đông Nam Á.

Báo quốc tế gợi ý trải nghiệm phượt bằng xe máy kỳ thú ở Việt Nam - Hình 1

Ảnh: Vinpearl

Nếu đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn cùng những trải nghiệm khó quên, thì chuyến đi phượt bằng xe máy khắp Việt Nam sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho du khách. TravelDailyNews cho biết, Việt Nam là một đất nước sở hữu cảnh quan thiên nhiên cùng nền văn hóa đa sắc màu với những hình ảnh tương phản thú vị, giữa những thành phố nhộn nhịp với những vùng quê thanh bình, những bãi biển hoang sơ và những ngọn núi hiểm trở... Các tín đồ du lịch sẽ được trải nghiệm tất cả các sắc màu Việt Nam bằng cách chạy dọc khắp đất nước bằng xe máy.

Đường mòn Hồ Chí Minh được đ.ánh giá là tuyến đường nổi tiếng nhất và phù hợp nhất cho những tín đồ phượt xe máy. Quãng đường dài khoảng 2.000 km đưa du khách chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt vời của Việt Nam vào hàng đẹp nhất ở Đông Nam Á, từ những cánh rừng rậm rạp tới những ngọn núi đồ sộ cao chót vót, từ những địa danh chiến trường xưa đến những thành phố náo nhiệt... Tất cả đều hội tụ trên tuyến đường này.

Đến với những vùng miền núi, với sự hỗ trợ của hướng dẫn viên, du khách sẽ có cơ hội thăm những ngôi làng truyền thống của người dân tộc thiểu số như Hmông, Dao... tìm hiểu về đời sống sinh hoạt của người dân, thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn. Bên cạnh đó, đừng quên trải nghiệm những cung đường đèo, đường núi tuyệt đẹp và ngằm nhìn cảnh sắc thiên nhiên xung quanh từ trên cao.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 resort sang trọng tại 'thiên đường nghỉ dưỡng' Côn Đảo
14:47:35 18/07/2024
Loạt eo biển mê hoặc du khách đến với thiên đường biển Quy Nhơn
14:51:59 18/07/2024
Một sớm lênh đênh sông nước đi chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ
21:09:43 18/07/2024
9 mẹo tiết kiệm nhưng vẫn ăn ngon, chơi đã khi du lịch Australia
22:18:54 18/07/2024
2 ngày vi vu An Giang "ăn sập" Tri Tôn chỉ với 2 triệu đồng
21:03:45 18/07/2024
Khám phá "ngôi nhà trên mây" giữa núi rừng Tây Bắc
09:01:16 19/07/2024
6 điểm nghỉ dưỡng đẹp ngắm trọn hồ Hòa Bình
13:39:28 18/07/2024
5 ngôi chùa đẹp linh thiêng có tiếng ở Bình Định
21:20:56 18/07/2024

Tin đang nóng

Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
09:09:46 20/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Ahyeon thích làm nổi, lố lăng trên sân khấu, Asa gặp "bão" vì muốn giống Jennie
07:20:17 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Trấn Thành khởi quay phim chiếu tết 2025 - 'Bộ tứ báo thủ'
05:59:25 20/07/2024

Tin mới nhất

3 ngày 2 đêm khám phá Lý Sơn với 7 triệu đồng

10:24:00 20/07/2024
Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang vào mùa đẹp nhất, Thu Trang (Hà Nội) vừa có chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm đầy thú vị tại hòn đảo xinh đẹp này.

Tất tần tật về chi phí 3 ngày 2 đêm du lịch đảo Phú Quý

10:20:52 20/07/2024
Đến đảo Phú Quý, Bình Thuận, du khách thường dành khoảng 3 ngày 2 đêm cho cả chuyến đi, đủ để trải nghiệm với chi phí vừa phải.

2 ngày 1 đêm khám phá Vườn quốc gia Cúc Phương mùa hè

10:17:28 20/07/2024
Thăm rừng Cúc Phương dịp nghỉ hè, du khách không chỉ ngắm hàng vạn con bướm bay lượn, săn đom đón đêm mà còn thỏa sức tham gia các hoạt động phù hợp cho gia đình, nhóm bạn.

Đi đâu, làm gì nếu chỉ có một ngày ở Hội An?

10:11:49 20/07/2024
Chỉ có vỏn vẹn một ngày ở Hội An, Quảng Nam, du khách có không ít cách để trải nghiệm và khám phá mảnh đất bình yên này.

Amanoi Ninh Thuận: Vị trí đưa bạn đến 'thiên đường' Vườn quốc gia Núi Chúa

09:48:09 20/07/2024
Cách người biết hưởng thụ tận hưởng cuộc sống: Ở Amanoi để enjoy hết những món quà thiên nhiên tại khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận.

Côn Đảo là một trong 24 điểm đến hoang sơ, tuyệt đẹp trên thế giới

09:45:38 20/07/2024
Time Out giới thiệu chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng gần 1 giờ bay, Côn Đảo ở ngoài khơi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là một quần đảo sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, làm say đắm lòng người.

Côn Đảo lọt top điểm đến hoang sơ trên thế giới

09:43:29 20/07/2024
Tạp chí Time Out của Anh đã gợi ý danh sách 24 điểm đến hoang sơ, mới mẻ, ít đông đúc trên thế giới dành cho du khách, trong đó Côn Đảo đứng ở vị trí thứ 4.

Tạp chí Anh đưa Côn Đảo vào Top 4 điểm đến hoang sơ

09:41:40 20/07/2024
Mới đây, tạp chí Time Out của Anh đã gợi ý 24 điểm đến hoang sơ, mới mẻ, ít đông đúc trên thế giới dành cho du khách, Côn Đảo đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.

Mùa hè đáng nhớ ở đảo Lý Sơn

09:39:37 20/07/2024
Đến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trong mùa hè, du khách có dịp hòa mình vào làn nước biển trong xanh và lưu lại những khoảnh khắc đẹp với thiên nhiên, với biển trời miền Trung.

Maldives, Phú Quốc và Bali là 3 hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2024

09:37:29 20/07/2024
Trong một cuộc khảo sát gần đây do một tạp chí du lịch toàn cầu nổi tiếng thực hiện, Bali đã giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng mới nhất về những hòn đảo đẹp nhất thế giới để du lịch vào năm 2024.

Tạp chí Mỹ ca ngợi Quảng Bình là một trong những điểm đến đẹp nhất thế giới

09:35:04 20/07/2024
Các biên tập viên của tạp chí du lịch danh tiếng Travel+Leisure có trụ sở tại New York (Mỹ) đã bình chọn tỉnh Quảng Bình thuộc miền trung Việt Nam, là một trong 13 điểm đến đẹp nhất thế giới.

Côn Đảo vào top điểm đến hoang sơ tuyệt đẹp nhất thế giới

09:30:19 20/07/2024
Tạp chí Time Out của Anh đã gợi ý 24 điểm đến hoang sơ trên thế giới dành cho du khách, Côn Đảo đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc Sở Tài chính Bắc Ninh bị khởi tố

Pháp luật

10:24:35 20/07/2024
Liên quan vụ án này, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố 11 bị can. Trong thời gian từ năm 2009 đến 2018, các bị can đã có hành vi giao đất trái quy định của pháp luật.

Mẹ Cường Đô La bị công an "tóm", vợ chồng Đàm Thu Trang lập tức có động thái

Netizen

10:22:40 20/07/2024
Theo cộng đồng mạng phát hiện, vừa qua doanh nhân Cường Đô La và vợ Đàm Thu Trang đã ẩn hết các bài đăng trên trang cá nhân của mình. Động thái của cả hai khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Stray Kids âm mưu lật đổ Jimin (BTS) , nuôi tham vọng thống trị Kpop

Sao châu á

10:19:50 20/07/2024
Giữa lúc đàn anh Jimin phát hành album solo thứ 2 mang tên MUSE. Album viết về tình yêu, bao gồm 7 bài hát ca khúc chủ đề Who. Thì nhóm nhạc Stray Kids lại bày tỏ tham vọng thống trị thị trường âm nhạc toàn cầu với album mới ATE, chiếm ...

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 8: Trang đau khổ vì nghĩ chồng ngoại tình

Phim việt

10:12:16 20/07/2024
Trang tìm thấy hóa đơn mua đồ phụ nữ trong túi quần Nghiêm, đồng thời phát hiện nhiều biểu hiện bất thường ở chồng mình.

Nữ hoàng rating tái xuất quá đẹp khiến netizen nhận không ra, lên thẳng hot search chỉ nhờ đổi kiểu tóc

Phim châu á

09:52:40 20/07/2024
Ngày 19/7, bộ phim truyền hình Ba Mươi Chín Hai Mươi Tám (tên khác Cuộc Đời Rất Đẹp) của Tôn Lệ đóng chính ra mắt trailer đầu tiên.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai và các show truyền hình tạm dừng lên sóng, Miss Grand Vietnam dời đêm thi

Tv show

09:50:03 20/07/2024
Trong không khí tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các show truyền hình và cuộc thi sắc đẹp đều thông báo thay đổi lịch phát sóng cũng như lịch tổ chức.

Những 'viên ngọc' hoang sơ ở cực Nam Quảng Bình

09:28:00 20/07/2024
Nằm ở phía Nam tỉnh Quảng Bình, huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh có nhiều điểm đến thú vị, ẩn chứa những tiềm năng để phát triển du lịch toàn diện.

Điểm khác biệt dễ bị nhầm lẫn giữa sởi và sốt phát ban

Sức khỏe

09:25:18 20/07/2024
Đặc điểm ban sởi là có dạng sẩn, gồ lên mặt da. Khi bay, vết ban sẽ để lại những vết thâm trên da rất đặc trưng thường gọi là vằn da hổ .

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

Góc tâm tình

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Thảo Nguyên - ngọt ngào 'Tiếng hát Vàng anh'

Nhạc việt

09:09:17 20/07/2024
Thay vào đó các bạn có cơ hội được tận hưởng nhiều niềm vui với những hoạt động hè bổ ích, ý nghĩa, các trại hè kỹ năng hoặc du lịch cùng gia đình.

Trồng cây gì ở phòng khách để nhanh phát tài?

Trắc nghiệm

09:07:13 20/07/2024
Phòng khách trong một ngôi nhà được xem như là bộ mặt của gia chủ cũng là nơi mà tụ khí trong căn nhà. Theo phong thủy, những cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp sẽ đem đến may mắn,