Du lịch Nam Bộ bắt nhịp phục hồi và phát triển sau dịch

Nhiều địa phương trọng điểm du lịch Nam Bộ như TP Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long đều ghi nhận lượng du kháchdoanh thu tăng mạnh trong 6 tháng.

Du lịch Nam Bộ bắt nhịp phục hồi và phát triển sau dịch - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bãi tắm tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, trong 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động du lịch tại nhiều địa phương khu vực Nam Bộ đã khởi sắc rõ nét, góp phần tạo bước phát triển mới trong thời gian tới.

Nhìn nhận lại kết quả đạt được, đánh giá đúng những tiềm năng, thế mạnh chưa khai thác đúng tầm và cả những khó khăn cần tháo gỡ, hoạt động du lịch ở các địa phương sẽ tiếp tục có những đổi mới, đạt hiệu quả cao hơn, góp phần khẳng định Việt Nam là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện trên bản đồ du lịch thế giới.

Ngay trong những tháng cuối năm 2021, sau khi trở lại trạng thái bình thường mới, ở nhiều tỉnh, thành phía Nam, các hoạt động du lịch, đón khách an toàn đã sớm được khôi phục. Tiếp đà phục hồi, 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động du lịch tại các địa phương đã thực sự sôi động trở lại, nhiều điểm đến, doanh nghiệp dịch vụ, du lịch liên tục có những sản phẩm mới, tạo sức hấp dẫn đón du khách trở lại.

Kết quả ấn tượng

Nhiều địa phương trọng điểm về du lịch của cả nước như Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long đều ghi nhận lượng du khách đông đảo cùng mức doanh thu tăng cao trong quý 1 và 2 của năm 2022.

Sáu tháng qua, Thành phố Hồ Chí Minh đón trên 11 triệu lượt du khách trong nước và khoảng 216.000 lượt du khách quốc tế. Tổng doanh thu du lịch trong 6 tháng đầu năm ước đạt 49.681 tỷ đồng.

Cùng thuộc khu vực Đông Nam Bộ, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, 6 tháng đầu năm, tổng lượt du khách do các cơ sở lưu trú phục vụ đạt gần 3,1 triệu lượt, tăng hơn 55% so cùng kỳ năm 2021. Theo thông tin từ Cục Thống kê tỉnh, các hoạt động lưu trú, dịch vụ ăn uống trên địa bàn đã có những tín hiệu lạc quan khi lượng du khách đến Bà Rịa-Vũng Tàu ngày càng tăng, nhất là vào những ngày nghỉ cuối tuần hay dịp lễ, Tết. Vì vậy, doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm tăng gần 53% với cùng kỳ năm 2021.

ADVERTISEMENT

Ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Kiên Giang trong quý 1 và 2 đã đón khoảng 3,5 triệu lượt du khách, tăng trên 51% so cùng kỳ năm 2021, tổng doanh thu đạt khoảng gần 4.000 tỷ đồng, tăng tới 65,7% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, riêng thành phố Phú Quốc – điểm đến đang có sức hút đặc biệt đã đón gần 2,4 triệu lượt du khách trong 6 tháng đầu năm.

Video đang HOT

Hiện nay, mỗi ngày Đảo ngọc Phú Quốc có khoảng 140 chuyến bay, hơn 40 chuyến phà, tàu cao tốc đi và đến, đáp ưng nhu cầu phục vụ du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng trong mùa du lịch Hè.

Cùng thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, du lịch Đồng Tháp với thế mạnh nổi bật là du lịch sinh thái gắn với sản xuất nông nghiệp, là “thủ phủ” Sen Hồng, trong 6 tháng đã đón khoảng 2 triệu lượt du khách, tăng gần 79% so cùng kỳ năm 2021.

Cà Mau – nơi địa đầu cực Nam đất nước, hoạt động du lịch cũng ghi nhận sự khởi sắc rõ nét. Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, nửa đầu năm nay, Cà Mau đón trên 800 ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Các điểm du lịch sinh thái cộng đồng gắn với Vườn quốc gia U Minh Hạ, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau đang được nhiều du khách lựa chọn.

Sản phẩm đa dạng

Có được kết quả hoạt động du lịch ấn tượng trong bối cảnh tâm lý, xu hướng và cả thị trường du khách đã có nhiều thay đổi là do các địa phương, từng doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, dịch vụ đã nỗ lực vượt khó, tích cực hoàn thiện, bổ sung các sản phẩm mới để thu hút du khách đến sau thời gian dài bị gián đoạn do dịch COVID-19.

Du lịch Nam Bộ bắt nhịp phục hồi và phát triển sau dịch - Hình 2

ADVERTISEMENT

Một góc Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Theo Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Ánh Hoa, trên cơ sở tài nguyên du lịch đa dạng, ngay trong những tháng cuối năm 2021 và trong năm 2022, thành phố chú trọng phát triển sản phẩm du lịch khám phá, trải nghiệm, theo hướng mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch đặc trưng để giới thiệu tới du khách.

Đồng thời, ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các địa phương, đơn vị, hiệp hội, doanh nghiệp tăng cường tổ chức nhiều sự kiện du lịch, văn hóa quy mô gắn với khai thác hiệu quả trên 360 điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch được hình thành từ tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch văn hóa của thành phố, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á.

Để đa dạng sản phẩm du lịch, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục khai thác, phát huy hiệu quả nhiều sản phẩm liên kết đã được xây dựng trong giai đoạn trước khi bị ảnh hưởng dịch COVID-19 với nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có các tỉnh, thành ở Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Nổi bật là các sản phẩm được thiết kế theo trục, tuyến liên kết như tuyến “Những nẻo đường phù sa” với hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Tuyến du lịch mang tên “Non nước hữu tỉnh” từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh hay tuyến “Sắc màu vùng biên” từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Tiền Giang, qua Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với thu hút du khách bằng các sản phẩm mới, hấp dẫn, tăng tính trải nghiệm những nét văn hóa của thành phố trên 300 năm tuổi, ngành Du lịch thành phố vừa công bố Bộ Thông tin du lịch cơ bản Thành phố Hồ Chí Minh, với mục đích cung cấp, giới thiệu đến du khách nhiều thông tin về các điểm đến là các di tích lịch sử văn hóa, di tích kiến trúc nghệ thuật hay các công trình được xây dựng mới, hiện đại, thể hiện sự năng động, sáng tạo của thành phố. Qua đó, tạo sự lan tỏa, khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh luôn là điểm đến an toàn, sống động, cởi mở, trẻ trung và đầy hứng khởi đối với du khách.

ADVERTISEMENT

Không chỉ có Thành phố Hồ Chí Minh, nỗ lực đổi mới, đa dạng sản phẩm du lịch, tạo sức hấp dẫn mới, ngành Du lịch các tỉnh, thành phố như Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cà Mau đều đã và đang giới thiệu tới du khách nhiều điểm đến, sự kiện ấn tượng, tạo điểm nhấn thu hút du khách.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng cho biết, 23 điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn đều đã tích cực chỉnh trang cảnh quan, bổ sung, hoàn thiện sản phẩm, đầu tư dịch vụ ẩm thực, lưu trú hoặc vui chơi, giải trí, trải nghiệm phù hợp để phục vụ du khách.

Trong năm 2022, tỉnh tổ chức chuỗi chương trình “Cà Mau điểm đến 2022″ với nhiều sự kiện ý nghĩa đã lần lượt diễn ra như: Lễ hội Nghinh ông, Lễ hội tri ân Quốc Tổ, Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ, sự kiện Hương rừng U Minh.

Trong 6 tháng cuối năm, tại Cà Mau, dự kiến nhiều hoạt động quy mô tiếp tục diễn ra như Chương trình cầu truyền hình Lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông” vào dịp Quốc khánh 2/9, có sự kết nối với thành phố Hà Nội, các tỉnh Hà Giang, Quảng Trị. Giải chạy bộ Đất Mũi marathon Cà Mau 2022 dự kiến diễn ra ngày 9/10, tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Các vận động viên dự giải và du khách đến Cà Mau sẽ có cơ hội trải nghiệm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng đất cực Nam Tổ quốc, nơi có hệ sinh thái đặc trưng rừng ngập mặn hòa quyện với khung cảnh biển Đông rộng lớn, ngắm cụm đảo Hòn Khoai ẩn hiện phía xa, tạo nên hành trình độc đáo, khác biệt, để du khách có ấn tượng sâu đậm hơn về những điểm đến của du lịch Cà Mau – tỉnh địa đầu cực Nam đất nước./.

Có những thứ phải lặng ngắm từ xa

Những ngày gần đây, những người yêu thiên nhiên, yêu biển và những rạn san hô bàng hoàng khi được thông tin rạn san hô ở Hòn Mun, Nha Trang, trở nên 'trắng xóa', gần như không thể cứu vãn.

Muốn rạn san hô phục hồi, có ý kiến cho rằng phải mất đến hàng trăm năm...

San hô là một phần không thể thiếu của biển, nó được ví von như cây của rừng, nơi trú ngụ và sinh sôi của muôn loài.

ADVERTISEMENT

Có những thứ phải lặng ngắm từ xa - Hình 1

Ban Quản lý Vịnh Nha Trang cho biết, theo kết quả khảo sát vào ngày 12 và 15/6, không chỉ san hô quanh khu vực Hòn Mun mà ở các đảo khác trong vịnh Nha Trang đều bị hư hại, suy giảm 70 - 80% so với kết quả khảo sát từ năm 2015. Ảnh: Trung Vũ

San hô cũng như cây trên rừng, chúng bị tàn phá chủ yếu do con người. Thiên nhiên hùng vĩ nhưng cũng mỏng manh. Chỉ có điều, nếu bị hư hại do những thiên tai, kiểu biến đổi khí hậu, gió bão..., thiên nhiên sẽ có cách thích nghi và tự chữa lành vết thương. Chỉ khi con người tác động một cách hung bạo vào nó, thiên nhiên khó để phục hồi.

ADVERTISEMENT

Những thứ chúng ta có thể thấy được: Con người dồn chất bẩn xuống sông ngòi (từ nguồn chất thải bẩn của nhà máy, của các hộ dân...), các dòng sông sẽ chết và rất khó hồi sinh. Những cánh rừng nguyên sinh khi bị phá hại để lấy gỗ, lấy đất canh tác sẽ xác xơ phải mất hàng trăm năm để phục hồi với điều kiện con người đứng yên, không tác động gì thêm đến chúng.

Rạn san hô ở Nha Trang như các nhà khoa học và những người gắn bó với biển đã cảnh báo từ lâu là nó sẽ bị hư hại nặng nếu con người không có biện pháp bảo vệ nó và cách tốt nhất là... đừng tác động vào nó.

Trăm sông đổ về biển. Sông bẩn chứa đầy hóa chất, biển nhận đủ những chất bẩn đấy. Đánh cá, lấy đi của biển tài nguyên, nhưng con người "trả ơn" bằng cách dùng chất độc xyanua, nhằm nhanh chóng có cá. Hành động vô ý thức này khiến sinh vật biển bị tận diệt, trong đó có san hô.

Nhiều nơi mở tour du lịch lặn biển ngắm rạn san hô. Nhiều người không có ý thức đã thả lon nước ngọt xuống biển, rồi "tiện tay" bẻ cành san hô như là một "chiến lợi phẩm". Mỗi người phá một ít, góp lại cả rạn san hô hư hại và chết. Ở đây, lợi ích kinh tế đang cạnh tranh dữ dội với thiên nhiên.

Chính quyền Nha Trang đang tìm cách phục hồi rạn san hô, nhờ các nhà khoa học tìm biện pháp.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, cần đóng cửa biển một thời gian dài, như Thái Lan đã từng làm. Điều này có nghĩa cần cấm đánh bắt hải sản, dừng mọi hoạt động du lịch.

Trở lại vấn đề: Có những thứ chúng ta phải ngắm từ xa, thiên nhiên là ví dụ cụ thể nhất. Những năm gần đây, khi cuộc sống khá giả hơn, chúng ta có nhu cầu đi chơi nhiều hơn. Đó là nhu cầu chính đáng.

Tuy nhiên, việc tổ chức tour du lịch lên rừng hay xuống biển, điều quan trọng là làm sao đừng tổn hại đến thiên nhiên. Gần đây có khái niệm "du lịch xanh". Khái niệm này đang bị nhiều người hiểu lầm là du lịch đến với thiên nhiên; đúng ra là phải hiểu du lịch nhưng phải bảo vệ thiên nhiên, không làm tổn hại thiên nhiên.

Việt Nam là đất nước tươi đẹp vào loại bậc nhất thế giới, với rừng nguyên sinh ngút ngàn ở phía Tây, biển mênh mông ở phía Đông, đất đai phì nhiêu với những dòng sông... Chúng ta hãy cùng giữ gìn, giữ từng ngọn cây trên rừng, từng cây san hô dưới biển... để lại muôn đời cho cháu con. Bởi đó là những tài nguyên không dễ mà có.

ADVERTISEMENT

Mà giữ gìn thiên nhiên tươi đẹp, tốt nhất là hãy đứng từ xa mà lặng ngắm nó

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ05:19Hồng Đăng cùng vợ đi cafe, cắn hạt dưa sau khi trở về từ Tây Ban Nha, chi số tiền lớn để thoát tội04:41Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11CĐM ngán ngẩm, liên tục mỉa mai khi Phi Thanh Vân cover Tây Du Kí, tự tin làm khán giả 'mãn thính'00:31HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18H’Hen Niê bị ném đá khi mang dép tổ ong, quần ống cao thấp đi làm CCCD: “Giản dị hay lôi thôi”04:06NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối03:36Lê Âu Ngân Anh chính thức khoe cận cảnh chồng sắp cưới, thì ra là mỹ nam có tiếng Vbiz04:18Vợ Decao nghẹn ngào chia sẻ góc khuất: "Em không hề thuộc về nơi này, chỉ muốn ôm con lần cuối"04:32Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người03:20Vợ Decao nghi vấn bị trầm cảm sau sinh, đòi làm hại con, livestream khóc lóc còn bị chồng quát nạt03:57Kiều Minh Tuấn thoải mái ôm hôn say đắm Ngọc Trinh sau chia tay Cát Phượng, chuyện gì đây?04:03Khá Bảnh lần đầu giải thích về phát ngôn 'em đi 10 năm cần gì đâu' sau khi bị tuyên án cách đây hơn 2 năm12:45Vụ cán bộ sai sót nồng độ cồn nữ sinh Ninh Thuận, Luật sư lên tiếng: “Không thể kỷ luật là xong”04:16Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh có thể phải quay lại Tây Ban Nha03:26Vợ vừa sinh, chồng vội dẫn "tiểu tam" bầu 4 tháng về sống chung khiến CĐM phẫn nộ03:29Fung La: “Nấm lùn” chinh phục làng thời trang dù chỉ cao 3 mét bẻ đôi, vực dậy sau loạt biến cố05:50Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối03:48Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Điểm danh bốn tòa thành cổ của nhà Nguyễn ở Cố đô Huế
07:55:14 12/08/2022
Hé lộ bí ẩn chiếc máy bay Boeing 737 bị bỏ hoang ở Bali
20:57:03 11/08/2022
Sai lầm khiến vùng đất trở thành ngôi làng ma
20:03:23 12/08/2022
Du lịch Vũng Tàu tụt hậu
19:04:07 12/08/2022
Đến Côn Đảo, tận mắt xem rùa biển quý hiếm lên bờ đào tổ, đẻ trăm trứng giữa đêm
08:05:00 12/08/2022
Chàng trai 2K chinh phục hành trình đi bộ xuyên Việt trong 893 ngày
09:54:22 12/08/2022
Nền tảng du lịch Đan Mạch điểm danh top 8 địa điểm đẹp nhất Việt Nam
21:21:21 11/08/2022
Du lịch Thái Lan quá phụ thuộc vào cần sa
06:36:30 13/08/2022
Vi vu khắp châu Âu, cặp đôi Hà Nội kể lúc dở khóc dở cười với vốn tiếng Anh vài từ vựng
07:21:04 13/08/2022
Ký giả Australia vạch trần 'bẫy du lịch' tại Đông Nam Á
07:30:32 13/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái
07:02:59 13/08/2022
Lý Nhã Kỳ gây sốc khi vừa ghép đôi với trai trẻ NALA liền thông báo “không thể phát triển tình cảm”
06:46:57 13/08/2022
Top 3 Miss World Vietnam 2022: Tân Hoa hậu tài sắc vẹn toàn, 2 Á hậu sở hữu thành tích học tập "khủng"
06:05:58 13/08/2022
Rộ tin đồn Thiện Nhân có 'tin vui' với người yêu đồng giới hậu cắt liên hệ với gia đình, xôn xao CĐM
06:00:27 13/08/2022
Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022, Nam Em gục đầu, liên tục bật khóc sau khi out top 5 
07:18:47 13/08/2022
Hồng Đăng bất ngờ được khán giả 'quay xe' ủng hộ khi để lộ hành động bí mật tại Tây Ban Nha
06:43:38 13/08/2022
Y Phụng - 'người tình Lý Hùng' một thời khoe mặt mộc tuổi 43
07:17:59 13/08/2022
Cảnh nữ gia chủ bị 'bóng đè' gây sốt mạng xã hội
06:07:02 13/08/2022
Nam Em gây tranh luận khi trượt top 5 Hoa hậu Thế giới Việt Nam
08:12:25 13/08/2022
Xế hộp tông 8 người bị thương ở cây xăng: Tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung
08:40:10 13/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thảm hoa Brussels chào đón du khách sau 2 năm vắng bóng

07:25:08 13/08/2022
Sau hai năm vắng bóng do đại dịch COVID-19, thảm hoa Brussels đã quay trở lại. Quảng Trường Lớn, di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO, lại được tỏa sáng bởi 1.001 sắc màu và hương thơm của hoa trong dịp cuối tuần này

Khai mạc Ngày hội Văn hóa- Du lịch Đại Bình năm 2022

07:16:29 13/08/2022
Tối 12/8, UBND huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa- Du lịch Đại Bình năm 2022. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện Quảng Nam- Cảm xúc mùa hè , chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề Quảng Nam- Điểm ...

Mê đắm với ga tàu 'bên rìa biển xanh' như lạc vào thế giới hoạt hình tại Nhật Bản

07:12:13 13/08/2022
Nhờ tuyến đường sắt phủ rộng khắp đất nước, Nhật Bản có một số ga tàu với cảnh đẹp tuyệt trần sát bờ đại dương.Nhật Bản có một trong những hệ thống đường sắt phát triển nhất thế giới, vươn đến mọi ngóc ngách của đất nước. Với đặc điểm n...

Mê mẩn cảnh đẹp trong lòng hồ Kẻ Gỗ

07:08:08 13/08/2022
Không chỉ là công trình đại thủy nông lớn nhất Hà Tĩnh mà hồ Kẻ Gỗ còn được thiên nhiên hào phóng ban tặng cho vẻ đẹp thơ mộng, trở thành địa điểm du lịch sinh thái thu hút khách

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của Thác Kèm - 'Dải lụa trắng' giữa đại ngàn

07:01:13 13/08/2022
Nếu như bãi biển Cửa Lò là vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng cho vùng biển xứ Nghệ thì thác Kèm lại chính là kiệt tác nơi miền sơn cước. Vẻ đẹp kỳ vĩ như một dải lụa trắng khổng lồ của thác Kèm đã để lại bao ấn tượng, hút hồn những người đã t...

'Đấu trường La Mã cổ đại' - Điểm check in cực hot ngay tại ga An Thới (Phú Quốc)

06:51:00 13/08/2022
Ga An Thới được mệnh danh là đấu trường La Mã thu nhỏ nổi bật với lối kiến trúc độc đáo nhuốm màu thời gianGa An Thới - Phú Quốc còn gọi là ga cáp treo Hòn Thơm nằm trong khu quần thể vui chơi giải trí Sun World Hòn Thơm Nature Park ở P...

Chàng trai cùng cún cưng đi bộ vòng quanh thế giới suốt 7 năm

06:41:35 13/08/2022
7 năm, 6 châu lục, 37 quốc gia và 45.000 km – câu chuyện về hành trình phiêu lưu đầy ấn tượng của một chàng trai và chú chó cưng đang gây chú ý khắp các diễn đàn du lịch trên thế giới

Mọi kỳ vọng về một sân golf lý tưởng nhất đều hội tụ tại MerryLand Golf Club

20:25:26 12/08/2022
Howie Roberts – Chuyên gia vận hành sân golf uy tín quốc tế đã không thể cầm lòng trước MerryLand Golf Club. Sân golf đầu tiên của bán đảo Hải Giang độc nhất vô nhị khiến vị chuyên gia này dồn hết tâm sức để hoạch định một điểm đến cho ...
ADVERTISEMENT

Những tác phẩm nghệ thuật đường phố rực rỡ ở châu Âu

20:21:44 12/08/2022
Từ Penge đến Sardinia, nghệ thuật đường phố rực rỡ đã làm cho các khu dân cư sôi động hơn, thêm phần sáng tỏ lịch sử và văn hóa địa phương, hoặc đơn giản là mang lại tiếng cười

Điểm danh những 'hòn đảo thiên đường' ở châu Á: CNN gọi tên Côn Đảo của Việt Nam

20:14:26 12/08/2022
Hãng tin CNN (Mỹ) năm 2017 từng đăng tải bài viết liệt kê các đảo thiên đường tại châu Á - trong đó bao gồm những nơi được mô tả là vẫn còn giữ được cảnh đẹp nguyên sơ và không xô bồ do ít người đặt chân tới

Phóng sinh

20:08:54 12/08/2022
Một hôm, vừa mở cửa phòng vệ sinh cơ quan, tôi thấy có cái gì đó đen đen trong bồn cầu, tiến lại gần, hóa ra một chú chim sẻ

The Koradise - Điểm đến check in mới của đảo Ngọc

19:58:59 12/08/2022
Những tín đồ của xứ sở kim chi chắc hẳn chẳng thể làm ngơ trước một thiên đường check-in, trải nghiệm mua sắm, giải trí phong cách Hàn Quốc đang dần hình thành giữa lòng đảo Ngọc

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc - đất Phật ở miền biên giới Cao Bằng

19:53:58 12/08/2022
Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại miền biên giới phía Bắc tại tỉnh Cao Bằng. Nơi đây, thu hút đông đảo khách du lịch gần xa bởi sự linh thiêng và lối kiến trúc Phật giáo đặc sắc cùng với khung cảnh...

Khu nghỉ dưỡng Alma được CNN Travel đưa vào nhóm 8 khu resort mới 'hot nhất' Việt Nam

19:49:48 12/08/2022
Trang CNN Travel uy tín của Mỹ vừa đưa tin Việt Nam đang mở cửa chào đón khách quốc tế quay trở lại và giới thiệu 8 khu resort mới hot nhất Việt Nam, trong đó có Alma Resort (khu Bãi Dài, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa)

Á hậu Thủy Tiên gây ấn tượng bởi loạt váy áo thanh lịch, trang nhã tại Ấn Độ

19:45:49 12/08/2022
Trong những ngày đầu của hành trình học tập và khám phá, Thủy Tiên cùng ekip thực hiện những bộ ảnh thể hiện được vẻ đẹp độc đáo của kiến trúc Ấn Độ tại một số địa điểm nổi tiếng của Jaipur

Thăm chùa Linh Ứng - Bãi Bụt - Đà Nẵng

19:41:12 12/08/2022
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một trong 3 ngôi chùa mang tên Linh Ứng nổi tiếng nhất của Đà Nẵng. Không chỉ nổi tiếng với văn hóa tâm linh tôn nghiêm mà còn được biết đến như một điểm du lịch nổi tiếng của Sơn Trà
ADVERTISEMENT

Khai Long: 'Hòn ngọc ẩn' giữa biển trời tươi đẹp tại mũi đất Cà Mau

19:38:03 12/08/2022
Biển Khai Long thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, có chiều dài bờ biển khoảng 3,8km. Khung cảnh biển khá hoang sơ với những hàng cây xanh ngắt

Nhiều loại hải sản giảm giá

19:32:34 12/08/2022
Không chỉ tôm, cua trong đất liền mà nhiều loại hải sản ở các đảo vùng biển Tây Nam cũng giảm giá. Các quán ăn, nhà hàng cho biết gần cuối mùa hè, khách đi du lịch thưa dần

Những điểm du lịch mùa Thu

19:26:12 12/08/2022
Tháng 9 là tháng giữa mùa Thu, lúc này thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Nếu đi du lịch trong nước bạn có thể lựa chọn du lịch vùng sông nước Miền Tây vì đây là mùa nước nổi nên khung cảnh rất thơ mộng. Tháng 9 là thời điểm các thửa ruộng bậc ...

Sông băng bao phủ con đèo nổi tiếng ở Thụy Sĩ có thể biến mất

19:22:54 12/08/2022
Lớp đá đang dần hiện lên giữa sông băng Scex Rouge và Tsanfleuron ở Thụy Sĩ khi hai sông băng này đang tan chảy với tốc độ nhanh

Giá vé máy bay dịp 2/9 đắt hơn ngày thường 2,5 triệu đồng

19:19:31 12/08/2022
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - TP.HCM vào dịp lễ dao động trong khoảng 3-5,3 triệu đồng, cao hơn ngày thường 1,8-2,5 triệu đồng

Trốn phong tỏa ở Thượng Hải, lại mắc kẹt ở Hải Nam

19:16:10 12/08/2022
Nhiều người đến Tam Á, tỉnh Hải Nam để tìm kiếm sự giải thoát sau những tháng ngày phong tỏa nghiêm ngặt ở Thượng Hải. Thế nhưng, giờ đây họ lại rơi vào tình cảnh tương tự

Chiều vợ, chú rể chặt tre nứa trong rừng để trang trí đám cưới ở nông thôn

19:10:29 12/08/2022
Tận dụng tre nứa trong rừng gần nhà, chú rể đã làm một lễ đường đám cưới nhỏ xinh cho vợ mình. Bản thân cô dâu là một người ưa thích những gì nhỏ, xinh xắn và đáng yêu. Cô cũng muốn hòa mình vào thiên nhiên, cây cỏ một chút trong ngày d...

Hàng nghìn du khách về dự lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Fansipan

10:13:31 12/08/2022
Giữa giăng giăng mây ngàn và cái lạnh se se nơi đỉnh thiêng Fansipan mùa Vu Lan, màu áo lam của hàng nghìn du khách như tệp vào sương phủ

Thung lũng nấm như chốn cổ tích, hình thành từ dung nham núi lửa

10:09:22 12/08/2022
Cappadocia được xem là nơi có địa hình độc đáo bậc nhất trên thế giới, với nét văn hóa lâu đời, những di tích từ thời Hy Lạp và các di sản kỳ thú của thiên nhiên
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

MU không thể vô địch với Fred và McTominay ở tuyến giữa

Bóng đá thế giới

09:32:20 13/08/2022
Bình luận viên Jason Dasey cho rằng Erik Ten Hag phải để Cristiano Ronaldo ra đi. Cũng theo ông, Fred và Scott McTominay là điểm yếu lớn nhất của Manchester United

Nikke The Goddess of Victory – Tựa game anime sắp ra mắt bản quốc tế

Game online

09:32:05 13/08/2022
Nếu bạn thích những tựa game phong cách anime Nhật Bản hay những nhân vật nữ xinh đẹp thì không thể bỏ qua Nikke The Goddess of Victory. 

Thực hư đề xuất đưa mộ vua Bảo Đại về nước

Netizen

09:31:45 13/08/2022
Đại diện Nguyễn Phúc tộc Việt Nam khẳng định thông tin đưa lăng mộ vua Bảo Đại về nước và đề xuất xin cấp 15 ha đất để làm nơi thờ tự, xây dựng lăng mộ vị vua này là không chính xác. Ngày 12-8, PGS-TS Nguyễn Phước Bửu Nam, Chủ tịch Hội ...

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho 21 bị án

Đời sống

09:28:23 13/08/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài

Cứ vào phòng thu, cầm mic lên là thành ca sĩ?

Phong cách sao

09:27:54 13/08/2022
Khi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới đây, ca sĩ Chi Pu cho biết cô không cần khán giả phải đặt cho mình một biệt danh nào

U15 SLNA đi tiếp với ngôi đầu bảng B giải Quốc gia 2022

Bóng đá việt nam

09:27:46 13/08/2022
Xuất sắc đánh bại U15 Hà Nội với tỷ số 2-1, U15 SLNA đứng ngôi đầu bảng B và chờ xác định đối thủ ở tứ kết U15 Quốc gia 2022

5 cách pha nước chanh đổi vị vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

09:27:28 13/08/2022
Cách pha nước chanh hầu như ai cũng biết cách thực hiện. Chỉ cần pha đường, chanh vào nước lọc, khuấy đều là có thể thưởng thức ngay

Kati hé lộ lý do GAM Esports thua liên tiếp ở giai đoạn đầu VCS Mùa Hè 2022

Esport

09:21:44 13/08/2022
Người đi đường giữa của GAM Esports – Kati đã tuyên bố lượt về VCS Mùa Hè 2022 sẽ lụm Team Secret để giành lại Top 1 BXH

Ban Chỉ đạo quốc gia: Địa phương phải đánh giá nghiêm túc tình hình COVID-19

Sức khỏe

08:57:15 13/08/2022
Trong nước, nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới có khả năng lây lan nhanh hơn; một số địa phương tiêm vaccine phòng COVID-19 chưa bảo đảm tiến độ đề ra theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia; cùn...

Ji Chang Wook - Chàng trai vàng trong làng bốc kịch bản

Phim châu á

08:55:17 13/08/2022
Không chỉ có Lee Jong Suk được người hâm mộ nhớ đến là một nam thần có khả năng chọn kịch bản siêu đỉnh, mà các bộ phim Ji Chang Wook tham gia diễn xuất cũng tạo được nhiều tiếng vang lớn trong sự nghiệp của anh

Thổi hồn sức sống cho tơ lụa Việt qua "Tứ hợp như ý" đến từ Tăng

Thời trang

08:50:33 13/08/2022
Bộ sưu tập Tứ hợp như ý đến từ thương hiệu thời trang Tăng đã đem đến những xúc cảm mãnh liệt nơi nghệ thuật và thời trang, truyền thống và hiện đại cùng giao hòa

Ứng dụng sữa non Colostrum trong dược mỹ phẩm cho hiệu quả chăm sóc da chuyên sâu

Làm đẹp

08:50:26 13/08/2022
Sữa non Colostrum - thành phần thiên nhiên độc đáo ứng dụng rộng rãi trong chăm sóc sức khoẻ, tiếp tục chứng minh công dụng vượt trội cho chăm sóc da chuyên sâu