Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng

Thị trường du lịch Quảng Ninh vào mùa đông đang ấm dần và mở ra một góc nhìn mới cho du khách khi đến với vùng đất di sản này.

Khi làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 đã tạm lắng cũng là khi ngành du lịch bước vào mùa đông . Khác với mọi năm, du lịch mùa đông Quảng Ninh chủ yếu là khách quốc tế thì đây là năm đầu tiên địa phương này hướng vào dòng khách nội địa với hàng loạt sự kiện, hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí và các gói ưu đãi kích cầu du lịch được triển khai.

Bằng cách tận dụng các thế mạnh vốn có về tài nguyên du lịch, sáng tạo , làm mới và làm đa dạng các sản phẩm, thị trường du lịch của tỉnh Quảng Ninh vào mùa Đông đang ấm dần và mở ra một góc nhìn mới cho du khách khi đến với vùng đất di sản này.

Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng - Hình 1

Ngày 1/1/2021 tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu , thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) diễn ra Ngày hội sắc màu Tuần Châu – Hạ Long 2021 với chủ đề “Bừng sáng kỳ quan – Lan tỏa nụ cười”.

Trong không gian mênh mông của biển và đất trời, dưới ánh nắng chiều của ngày đầu năm mới, hơn 1000 diễn viên và các vũ công trong trang phục đa sắc màu đã hòa mình vào những bản nhạc sôi động của Ngày hội sắc màu Tuần Châu – Hạ Long 2021. Chương trình được tổ chức trên đảo ngọc Tuần Châu , thành phố Hạ Long , tỉnh Quảng Ninh với chủ đề “Bừng sáng kỳ quan – Lan tỏa nụ cười”. Cùng với các xe hoa độc đáo, lạ mắt thể hiện Hạ Long khát vọng Rồng bay, trên mặt biển có sự xuất hiện của 100 tàu du lịch cùng màn trình diễn thủy phi cơ, trực thăng, dù lượn trên bầu trời… Carnaval Hạ Long mùa Đông đã để lại rất nhiều ấn tượng đối với hơn 1 vạn người dân, du khách tham gia.

Chị Nguyễn Thùy Ngân, du khách ở thành phố Hải Phòng cảm nhận: “Hạ Long không phải là nơi mà gia đình chúng tôi lần đầu đến để vui chơi hay nghỉ dưỡng. Gần như hè năm nào gia đình tôi cũng đến Hạ Long. Năm nay do ảnh hưởng của Covid-19 nên chúng tôi cũng vẫn quyết định không đi chơi xa, nhân dịp đầu năm mới này chúng tôi vẫn chọn Hạ Long là điểm đến của mình. Nhưng cũng thật bất ngờ khi chúng tôi đến lại đúng dịp có Carnaval rồi trước đó còn phố ẩm thực tại khu du lịch Bãi Cháy, thật sự là rất vui.”

Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng - Hình 2

Hơn 1.000 diễn viên và các vũ công đã hòa mình vào những bản nhạc sôi động, diễn diễu trên trục đường Ngọc Châu, phường Tuần Châu, ngay sát kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Carnaval là thương hiệu gắn liền với du lịch Hạ Long từ nhiều năm nay, mở đầu cho mùa du lịch hè diễn ra vào cuối tháng 4. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch toàn cầu Covid-19 , ngành Du lịch Quảng Ninh cơ bản bị “đóng băng”, Carnaval đã không thể diễn ra như hàng năm. Đây là lần đầu tiên có một chương trình lễ hội Caranval Hạ Long được diễn ra vào mùa đông, chính điều này tạo nên sự hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách, giải tỏa tâm lý thiếu vắng các lễ hội trong cả năm 2020. Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cũng chia sẻ: Chương trình được tổ chức vào ngày đầu tiên của năm mới với hy vọng tạo nên bứt phá cho du lịch Hạ Long trong năm 2021, truyền đi thông điệp Hạ Long, Quảng Ninh thực sự là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện.

Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng - Hình 3

Dù chỉ diễn ra trong vòng gần 2h đồng hồ, song Carnaval Hạ Long mùa Đông đã để lại rất nhiều ấn tượng đối với hơn 10.000 người dân, du khách tham gia.

“Đây là một hoạt động khởi động cho mùa du lịch năm 2021 của thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Trong những năm tới thành phố Hạ Long cũng có ý tưởng đó là ngoài việc tổ chức Carnaval mùa hè như thường niên thì chúng tôi cũng sẽ tổ chức các hoạt động, sự kiện vào mùa thấp điểm và sẽ tổ chức chương trình Ngày hội sắc màu như thế này và coi là một Carnaval mùa đông để thu hút khách du lịch vào những mùa thấp điểm, đồng thời tạo ra một môi trường du lịch đủ bốn mùa tại thành phố Hạ Long”, ông Sơn chia sẻ.

Bình Liêu- huyện miền núi gây của Quảng Ninh ấn tượng cho du khách bởi vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ với thác Khe Vằn, dãy núi Cao Ba Lanh cùng những cung đường biên giới bạt ngàn bông lau trắng muốt, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn. Đây cũng là vùng đất lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Tày, Sán Chỉ, Dao Thanh Y, Dao Thanh Phán… Bình Liêu lần đầu tiên đã tổ chức “Hội mùa vàng Bình Liêu – Tuần Văn hóa – Du lịch Bình Liêu năm 2020″ dịp cuối năm. Du khách ấn tượng khi được trải nghiệm gặt lúa trên ruộng bậc thang, tham dự đám cưới dân tộc Sán Chỉ hay dù lượn “Bay trên mùa vàng” cùng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dân gian của người dân bản địa.

Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng - Hình 4

Đầu tháng 11 vừa qua, huyện Bình Liêu đã lần đầu tiên tổ chức “Hội mùa vàng Bình Liêu – Khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Bình Liêu năm 2020″.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu khẳng định: “Khi mà các địa phương khác đang ở thời thấp điểm của du lịch, thì huyện Bình Liêu và thời điểm thu đông sẽ là thời điểm để chúng tôi khai thác các giá trị khác biệt của địa phương. Chúng tôi cho rằng đây là lợi thế để Bình Liêu cạnh tranh với các điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.”

Tận dụng, khai các vẻ đẹp thiên nhiên, phát huy giá trị các di sản văn hóa sau đó thay đổi tư duy, tạo ra những sản phẩm mới lạ, phù hợp với thời điểm là cách thức mà ngành du lịch Quảng Ninh lôi kéo, thu hút du khách thập phương về với vùng đất này vào những tháng cuối năm 2020. Chỉ trong quý IV năm 2020, đã có 64 sự kiện được tổ chức, trong đó tiêu biểu như: Tuần Văn hóa, du lịch và Hội Mùa vàng Bình Liêu; Cuộc thi Người đẹp Hạ Long; Festival Áo dài; “Yên Tử, Ngọa Vân – Chốn tâm linh bình yên”; Hội hoa sở Bình Liêu; Lễ hội Trà hoa vàng ở Ba Chẽ,… Quảng Ninh cũng tích cực xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới, đặc sắc nhằm tạo cho du khách như đưa vào hoạt động Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Yoko Onsen Quang Hanh (thành phố Cẩm Phả), tàu cao tốc 5 sao Tuần Châu Express ra đảo Cô Tô, Lễ hội Yên Tử mùa thu…

Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng - Hình 5
Hội Hoa Sở Bình Liêu năm 2020 thu hút đông đảo du khách tham dự.

Ông Lê Trọng Thanh, Phó Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm cho biết, lượng khách du lịch về với Yên Tử vào dịp thu đông năm nay tăng hơn hẳn so với mọi năm: “Năm nay là năm đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình kéo dài hơn 1 tháng để giới thiệu quảng bá những giá trị, những cảnh đẹp của mùa thu Yên Tử. Tôi nghĩ rằng đây là một ý tưởng rất hay, cố gắng triển khai hàng năm. Những sản phẩm mới của công ty chúng tôi như cho du khách trải nghiệm làm nón lá, vẽ tranh Đông Hồ, làm chuồn chuồn tre, thả diều, cưỡi ngựa, đặc biệt sản phẩm Đêm hội làng Nương dưới chân núi Yên Tử được du khách đánh giá mang lại cảm xúc rất tốt.”

Để thu hút du khách, Quảng Ninh còn tung ra 4 gói kích cầu du lịch với kinh phí hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ giảm, miễn phí tham quan ở nhiều điểm du lịch. Cùng với đó thiết lập liên minh kích cầu, thắt chặt mối liên kết vùng trong phát triển du lịch, tăng cường khai thác thị trường khách từ thành phố Hồ Chí Minh, khu vực miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, miền Trung, Tây Nguyên, tuyến Đông Bắc – Tây Bắc; kết nối với các khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nam… để xây dựng tour du lịch với chi phí ưu đãi, hấp dẫn, phù hợp, nhưng chất lượng dịch vụ không thay đổi. Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2021, Quảng Ninh đón khoảng 194.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tăng 40-50% so với ngày thường.

Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng - Hình 6
Lễ hội Yên Tử mùa thu lần đầu tiên được tổ chức.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Trong năm vừa qua, cùng với lời kêu gọi người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng dịch vụ hàng hóa tỉnh Quảng Ninh thì chúng ta có thể thấy một không khí rất sôi động. Từ các khu công nghiệp, khu chế xuất tại địa bàn các huyện về thành phố Hạ Long du lịch rất đông. Các sự kiện tại các huyện Bình Liêu, Ba Chẽ thì người dân Uông Bí, Đông Triều cũng đều đến. Như vậy chính người Quảng Ninh tại sự sôi động trong thị trường du lịch của địa phương thì sẽ tạo sức hút mạnh mẽ cho các tỉnh khác đến. Vì vậy những mục tiêu về lượng khách du lịch đến năm 2020 và những tháng cuối năm đã gần như đạt được. Tôi cho rằng đó là cách làm rất mới, rất sáng tạo của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian vừa qua. Tôi hi vọng rằng những chương trình như vật sẽ được kéo dài trong năm 2021 này.”

Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng - Hình 7
Chương trình kéo dài hơn 1 tháng để giới thiệu quảng bá những giá trị, những cảnh đẹp của mùa thu Yên Tử.

Những kết quả mà ngành du lịch Quảng Ninh đã đạt được trong những tháng cuối năm cho thấy những nỗ lực của địa phương này trong việc hiện thực “mục tiêu kép” vừa làm tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19 vừa tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội . Với những cách làm linh động, sáng tạo , khai thác tốt tiềm năng du lịch, tỉnh Quảng Ninh đang dần xóa bỏ thói quen đi du lịch chủ yếu một mùa trong năm, đặc biệt là đối với khách nội địa. Từ đó dần xây dựng thương hiệu du lịch cả bốn mùa trong năm, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói của địa phương ngày càng phát triển./.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu

Chiều 1/1 - ngày đầu tiên của năm mới 2021, tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, Carnaval mùa Đông - Ngày hội sắc màu Tuần Châu 2021 với chủ đề "Bừng sáng kỳ quan - Lan tỏa nụ cười Hạ Long" đã diễn ra trong không khí rộn ràng, náo nhiệt và rực rỡ sắc màu.

Dù mới là lần đầu tiên được tổ chức nhưng chương trình đã thu hút hàng ngàn lượt người dân và du khách tham gia, hứa hẹn sẽ trở thành một sản phẩm du lịch mới đặc sắc của Hạ Long - Quảng Ninh trong mùa Đông, mùa thấp điểm về du lịch.

Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh rực rỡ sắc màu của chương trình:

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 1

Carnaval mùa Đông - Ngày hội sắc màu Tuần Châu 2021 lần đầu tiên được tổ chức tại đảo ngọc Tuần Châu.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 2

Các vũ công đến từ các CLB, nhóm nhảy trên địa bàn TP Hạ Long đem đến chương trình các vũ khúc trẻ trung, sôi động.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 3

Các vũ công nhí với màn dancesport đẩy lôi cuốn.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 4

Chương trình thêm phần đặc sắc với sự xuất hiện của các Người đẹp Hạ Long cùng các vũ công chuyên nghiệp.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 5

Người đẹp Hạ Long 2018 Nguyễn Phương Anh, một trong những "sứ giả" của du lịch Hạ Long - Quảng Ninh.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 6

Các vũ công trong trang phục Carnival rực rỡ sắc màu...

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 7

...cùng những vũ khúc sôi động, quyến rũ.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 8

Chương trình còn có sự góp mặt của hàng trăm diễn viên quần chúng trong các trang phục rực rỡ, trong đó nổi bật là tà áo dài truyền thống của Việt Nam.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 9

Xe diễu hành quảng bá cho các sản phẩm du lịch đặc sắc của Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 10

Điểm nhấn của chương trình Carnaval mùa đông - Ngày hội sắc màu Tuần Châu 2021 là không gian mở với bối cảnh là toàn bộ không gian vịnh Hạ Long, những tàu du lịch diễu hành làm nền cho sân khấu và màn trình diễn đầy ấn tượng, đặc sắc của trực thăng và dù lượn.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 11

Dù lượn in hình quốc kỳ nổi bật trên nền trời xanh yên bình của đảo ngọc Tuần Châu.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 12

Những cánh dù chao lượn dưới ánh hoàng hôn thực sự tô điểm thêm cho vẻ đẹp của Tuần Châu, của Di sản - Kỳ quan vịnh Hạ Long.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 13

Carnaval mùa đông - Ngày hội sắc màu Tuần Châu 2021 thực sự là một lễ hội đường phố đúng nghĩa khi người dân, du khách có thể trực tiếp hoà mình cùng không khí lễ hội.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 14

Chương trình đem đến những vũ khúc sôi động, tươi vui, khiến du khách không thể đứng yên, nhảy múa tươi vui theo điệu nhạc.

Rực rỡ Carnaval mùa Đông trên đảo ngọc Tuần Châu - Hình 15

Dù là lần đầu tiên được tổ chức, chương trình Carnaval mùa đông đã thu hút rất đông người dân và du khách đến trải nghiệm. Đây hứa hẹn sẽ là một sản phẩm du lịch mới đặc sắc của Hạ Long - Quảng Ninh trong tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những con đường hoa giấy ‘cực phẩm’ gây bão ở Vũng Tàu
08:13:12 26/02/2021
Ảnh: Người dân kéo nhau đi lễ rằm tháng Giêng ở ngôi miếu 'bí ẩn' giữa biển
16:55:00 26/02/2021
Hồ trái tim nằm giữa sa mạc ở Dubai
16:57:17 26/02/2021
Cận cảnh đồng cỏ được ví như “tấm lưng trần của thiếu nữ” ở Trung Quốc
08:13:36 26/02/2021
Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới
19:15:22 26/02/2021
Mê mẩn cánh đồng hoa sao nhái rực rỡ tại Hà Tĩnh
17:48:35 25/02/2021
Nghệ sĩ Chiều Xuân cắm trại, săn mây Y Tý
08:13:29 26/02/2021
Ngôi làng đá nguyên thuỷ 700 năm ở Trung Quốc ít người biết đến
16:13:42 27/02/2021
Khung cảnh hồ Gươm đẹp thơ mộng và cổ kính trong mùa cây thay lá
16:16:19 27/02/2021
Nơi tạo ảo ảnh đá tảng bay trên mặt nước
09:06:22 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn sẵn sàng từ bỏ cả gia tài, chi gần 45 tỉ để chữa bệnh cho mẹ
11:08:28 27/02/2021
Thủy Tiên xây 10 nhà cộng đồng chống lũ
11:12:44 27/02/2021
Đám cưới bí ẩn và mối tình trong bóng tối của nghệ sĩ Hoài Linh
12:49:48 27/02/2021
Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông
11:49:41 27/02/2021
Tình cũ trả Trương Bích Thần 30 triệu USD 'phí chia tay'
11:18:59 27/02/2021
Sau ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki “bế tắc” có xu hướng hủy hoại bản thân
11:26:32 27/02/2021
Văn Vịnh San tiết lộ mối quan hệ rạn nứt với Angela Baby
12:46:02 27/02/2021
Ai ngờ "ác nữ" Kim So Yeon lại gặp chồng thật ngoài đời trong chính phim Penthouse, hé lộ cảm xúc khó nói khi “đụng độ”
15:44:36 27/02/2021
Soi story của Ngô Thanh Vân: Ngoài "tình trẻ" Huy Trần còn mời sao nào đến tiệc sinh nhật mình?
13:16:19 27/02/2021
Nghi ngờ chồng ngoại tình, nửa đêm tôi vác bụng bầu đi đánh ghen nào ngờ lại chứng kiến cảnh tượng đáng sợ
12:15:44 27/02/2021

Tin mới nhất

Làng chài này được xem là kiệt tác của những vùng nông thôn sau khi "lột xác"

16:12:00 27/02/2021
Làng chài Đông Hải xây dựng với mục đích du lịch câu cá, du khách đến đây vui chơi, ăn uống thoải mái.

Thành Hoàng Đế - di tích lịch sử có kiến trúc đặc biệt

16:10:41 27/02/2021
Tọa lạc trên địa bàn thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, thành Hoàng Đế (hay còn gọi là thành Đồ Bàn) là một trong những di tích lịch sử có kiến trúc đặc biệt gắn với hai triều đại vương quốc Champa và Tây Sơn.

Mùa đào nở muộn ở Lóng Luông

09:08:37 27/02/2021
Đến những bản làng ở Lóng Luông (Vân Hồ) dịp cuối tháng 2 đầu tháng 3, du khách vẫn thấy những vườn đào bung nở.

Ngắm mai anh đào dưới biển mây

09:05:08 27/02/2021
Mỗi mùa xuân, hàng ngàn cây mai anh đào khoe sắc hồng trong làn sương mờ ảo của thị trấn Măng Đen.

Các kim tự tháp Teotihuacan ở Mexico đón khách trở lại

08:13:22 26/02/2021
Những ngôi đền và kim tự tháp khổng lồ ở Teotihuacan, một trong những điểm du lịch hàng đầu của Mexico, đã mở cửa trở lại đón du khách từ ngày 24/2, sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển

17:02:46 25/02/2021
Đứng đầu là Vua Carl XVI Gustaf và vợ - Nữ hoàng Silvia, gia đình Hoàng gia Thụy Điển có khối tài sản lớn với danh sách bất động sản ấn tượng. Họ sở hữu hàng chục cung điện và dinh thự trên khắp đất nước. Một số nổi tiếng vì sự sang trọ...

Ngôi đền "thoắt ẩn, thoắt hiện" giữa biển hút khách đến chiêm ngưỡng

17:02:34 25/02/2021
Mỗi ngày 2 lần, một phần đền bị chìm dưới nước do thủy triều lên khiến cho du khách đổ đến chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú. Đền Stambeshwara Mahadev ở Ấn Độ là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Gujarat. Trong ngày, có thời đ...

Phượng tím nở nhuộm cả phố phường Đà Lạt

16:42:50 25/02/2021
Trên nhiều tuyến phố, khu nhà cổ ở Đà Lạt. Những gốc phượng đồng loạt bung nở, nhuộm tím cả không gian, làm người dân và du khách gần xa vô cùng thích thú.

Ngắm hoa sưa trắng cả góc phố Hà Nội

16:42:01 25/02/2021
Hiện nay, nhiều góc trời Hà Nội đang chìm trong sắc trắng tinh khiết với vẻ đẹp rất riêng của hoa sưa, làm say đắm lòng người.

Tháng 2 này, đẹp nao lòng với ngôi trường ở Hà Nội nở rộ sắc tím hoa ban

16:40:54 25/02/2021
Với nhiều thế hệ sinh viên Đại Học Thương Mại (Hà Nội), khi tháng 2 về, hoa ban lại nở rộ khắp sân trường. Mùa này cả ngôi trường có background xịn xò như xứ Tây Bắc, quả là một khung cảnh lý tưởng cho các bạn trẻ ưa thích sống ảo.

Đầu năm: Phật tử và du khách hoan hỉ tìm về Fansipan bái Phật, cầu an

16:40:30 25/02/2021
Những ngày đầu xuân năm mới, trên Nóc nhà Đông Dương, đông đảo du khách, phật tử tìm về, hành hương trong sự thành kính, vượt qua những bậc đá rêu phong để chiêm bái Phật, cầu an tại quần thể tâm linh Fansipan.

Nghìn người đổ về chiêm ngưỡng vườn hoa Phong Linh vàng rực ở Bắc Giang

16:40:00 25/02/2021
Một vườn hoa Phong Linh màu vàng rực cả một góc trời đẹp mê mẩn thu hút đông đảo giới trẻ đến check in ở tỉnh Bắc Giang.

Những cung đường Hà Nội vàng rực mùa cây lộc vừng thay lá

16:39:27 25/02/2021
Phố phường Hà Nội những ngày cuối tháng 2 bỗng trở nên đẹp và thơ hơn. Nhiều con đường tuyến phố nhuộm màu bởi sắc vàng, sắc đỏ vì đây là thời điểm cây lộc vừng thay lá.

Chợ Samsen nơi lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan

15:29:54 25/02/2021
Ở Thái Lan, có một khu chợ nhỏ chỉ họp vào ngày Chủ Nhật của bà con Việt Kiều ngay tại trung tâm thủ đô Bangkok nằm trên đường Soi Samsen 13. Khu chợ Việt nằm trên đường Soi Samsen 13 của thành phố Bangkok và chỉ họp từ 6h - 10h sáng.

Việt Nam có tên trong 7 điểm đến cho hành trình khám phá "sao Hỏa" trên Trái Đất

15:29:32 25/02/2021
Nhân sự kiện tàu thăm dò Perseverance của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) hạ cánh sao Hỏa, chúng ta hãy cùng khám phá 7 điểm đến mang vẻ đẹp nguyên sơ như hành tinh đỏ trên Trái Đất. Cuộc hạ cánh hoàn hảo của tàu thăm dò Pers...

Ngắm loài hoa 'độc nhất vô nhị' ở Tây Nguyên

15:29:03 25/02/2021
Trên mảnh đất được mệnh danh chảo lửa của vùng Tây Nguyên - huyện Krông Pa (Gia Lai) có một loài hoa được người dân tộc Ja Rai gọi là mlah đang nở rộ, nhuộm đỏ núi rừng mùa này, bất cứ ai nhìn cũng say đắm.

Mùa xuân rực hồng ở Trung Quốc

11:30:57 25/02/2021
Cuối tháng 2 các loài hoa mơ, mận, đào bung nở tô sắc hồng thắm cho nhiều thành phố như Trùng Khánh, Nam Kinh, Dương Châu...

Tục cầu may ở các chùa Sài Gòn

11:29:56 25/02/2021
Người ta tin rằng, đi chùa Ôn Lăng đánh kẻ tiểu nhân hay đến chùa Ông chui qua bụng ngựa sẽ mang đến tài lộc, may mắn. Các tập tục dưới đây được người dân Sài Gòn thực hiện từ lâu đời, một số du nhập từ văn hóa thờ cúng nước ngoài, tuy ...

Cô gái dẫn bạn trai Hàn khám phá Việt Nam

09:34:06 25/02/2021
Album du lịch của Phương và người yêu nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết ảnh do cặp đôi dựng máy chụp tự động.

Thủ đô kỳ lạ nhất thế giới của Myanmar

09:33:39 25/02/2021
Theo Telegraph, ngay từ khi ra đời vào năm 2005 Naypidaw đã được đặt biệt danh là thủ đô kỳ lạ nhất thế giới vì những điều khác biệt: mọc lên từ một khu rừng nguyên sinh cách thủ đô cũ, Yangon, khoảng 320 km; với quy mô khổng lồ và thiế...

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Bạn có quan tâm đến ngoại hình của người yêu không?

Trắc nghiệm

17:18:49 27/02/2021
Vào một đêm, bạn mơ thấy một con ngựa đang chạy trên đồng cỏ, bạn cảm thấy tuấn mã có màu sắc nào dưới đây?

Thưởng thức 4 đặc sản ở Cà Mau lọt tốp món ăn, quà tặng ngon nhất Việt Nam

Ẩm thực

17:17:18 27/02/2021
Đây còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh Cà Mau đến với du khách trong và ngoài nước.

Chồng cặp bồ vẫn vênh mặt đổ lỗi "do cô không biết làm vợ", chính cung liền tiết lộ 1 bí mật khiến anh rụng rời

Tâm sự

17:16:49 27/02/2021
Linh phát hiện chồng ngoại tình. Hết lời khuyên can anh ta quay đầu là bờ, nhưng gã lại trợn mắt thách thức cô và ngang nhiên qua lại với nhân tình.

Cụ bà 101 tuổi được phẫu thuật tạo hình đốt sống

Sức khỏe

17:14:03 27/02/2021
Các bác sĩ khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vừa phẫu thuật tạo hình đốt sống bằng bơm cement sinh học cho bệnh nhân N.T.H. (nữ, 101 tuổi, trú tại Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội).

Trường học ở Mỹ cho học sinh giãn cách trong lều

Clip hay

17:13:14 27/02/2021
Ý tưởng học trong lều do trường trung học Wenatchee (Washington, Mỹ) giúp các em có thể hát và chơi nhạc cụ cùng nhau thoải mái.

Sau câu nói 'thương em' của Sơn Tùng, netizen thi nhau bắt trend 'lươn lẹo' trên nền nhạc Bolero

Nhạc việt

17:10:12 27/02/2021
Lời nhắn nhủ của Sơn Tùng đến với người mà ai cũng biết bất ngờ hot trở lại sau loạt lùm xùm dưới phiên bản... nhạc nền Bolero.

Bộ Chính trị gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên BCT, BBT và TƯ Đảng khóa XII

Đời sống

17:09:00 27/02/2021
Sáng 27/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ...

'Hải Dương đã làm chủ được tình hình ở ổ dịch mới'

Sự kiện nóng

17:07:17 27/02/2021
Chúng tôi đã làm chủ được tình hình và tiếp tục thần tốc truy vết, xét nghiệm để xác định mầm bệnh cuối nhằm đánh giá về Kim Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nói.

Hôn thê cố diễn viên Hải Đăng: 'Tôi phẫn nộ những lời cưa cẩm'

Sao việt

17:04:05 27/02/2021
Cuộc sống của Kim Hoàng khoảng 10 ngày qua có nhiều xáo trộn. Cô liên tục bị những số điện thoại lạ gọi tới xin làm quen, quấy rối.

Ngô Mạnh Đạt qua đời

Sao châu á

17:00:23 27/02/2021
Nam diễn viên qua đời vào chiều 27/2. Ông ra đi sau gần 2 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư gan.

Giá lăn bánh các mẫu xe tay ga 125 cc phù hợp cho nam giới

Xe máy

16:50:44 27/02/2021
Khách hàng nam giới có thể lựa chọn các mẫu xe tay ga 125 cc của Honda, Yamaha và Suzuki có giá bán từ 33 triệu đến gần 50 triệu đồng.

Mặt trái của 'hộ chiếu vaccine'

Thế giới

16:47:53 27/02/2021
Hộ chiếu vaccine được kỳ vọng là công cụ đưa cuộc sống trở lại bình thường hậu Covid-19, song câu hỏi đặt ra là những người không tiêm chủng sẽ ra sao?

Streamer Alice cay đắng thừa nhận “tin buồn” về lễ cưới ngoài Hà Nội dù đã từng “gáy” sẽ tổ chức đám cưới

Netizen

16:45:22 27/02/2021
Nhiều khả năng đám cưới của streamer Alice và chồng sẽ không thể tổ chức ngoài Hà Nội theo dự kiến ban đầu.

Chưa về Việt Nam, Nissan X-Trail mới phải triệu hồi do lỗi nguy cơ gây cháy

Ôtô

16:42:06 27/02/2021
Nissan X-Trail thế hệ mới (hay còn có tên gọi khác ở thị trường Mỹ là Rogue) vừa dính đợt triệu hồi đầu tiên do tiềm ẩn nguy cơ gây cháy.

Ngôi nhà có mái bậc thang, bọc vỏ thép

Sáng tạo

16:30:09 27/02/2021
Công trình màu đỏ rộng 190 m2 ở quận Bình Tân là món quà con gái dành cho mẹ sau 30 năm bà ở căn nhà cũ đã xuống cấp.