Du lịch mạo hiểm – Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch

Du lịch mạo hiểm có rất nhiều điều thú vị. Cùng tìm hiểu thông tin về loại hình du lịch này ở bài viết phía dưới nhé!

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 1

Bạn đã biết gì về trải nghiệm du lịch mạo hiểm chưa?

Du lịch mạo hiểm và những thông tin liên quan

Khái niệm du lịch mạo hiểm

Có rất nhiều định nghĩa về du lịch mạo hiểm. Theo Tổ chức Du lịch mạo hiểm thương mại( Adventure Travel Trade Association hay ATTA), trải nghiệm du lịch mạo hiểm, khám pháđược hiểu là chuyến đi có ít nhất 2 trong 3 yếu tố: hoạt động thể lực, môi trường tự nhiên và trải nghiệm văn hóa. Cũng giống như các loại hình du lịch khác, du lịch mạo hiểm có thể được trải nghiệm ở trong nước hoặc ra nước ngoài, có thể nghỉ qua đêm và thời gian không quá 1 năm.

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 2

Định nghĩa du lịch mạo hiểm.

Du lịch mạo hiểm giúp phục hồi các điểm đến du lịch

ATTA đã đưa ra báo cáo từ các nhà điều hành tour du lịch mạo hiểm rằng, họ thường xuyên tổ chức các trải nghiệm du lịch mạo hiểm, khám phá đến những địa danh như Colombia , Bắc Triều Tiên , Iran , Rwanda và các điểm đến chịu ảnh hưởng của thiên tai và xung đột chính trị. Khách tham gia du lịch mạo hiểm cũng hoàn toàn chấp nhận rủi ro và ưa thích những điểm đến ít người lui tới đơn giản vì họ thích những điều độc đáo.

Video đang HOT

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 3

Du lịch mạo hiểm phục hồi các điểm đến du lịch.

Dành cho du khách có khả năng chi trả cao

Khách du lịch tham gia trải nghiệm du lịch mạo hiểm sẵn sàng chi trả 1 số tiền không nhỏ cho những trải nghiệm độc đáo và thú vị. Những nhà điều hành tour cũng cho biết, trung bình khách hàng của họ trả 3000 đô cho 1 chuyến đi trong thời gian trung bình là 8 ngày. Các dịch vụ của du lịch mạo hiểm cũng thường khá đắt đỏ nên nó thực sự chỉ phù hợp cho những du khách có khả năng chi trả cao.

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 4

Dành riêng cho những du khách có khả năng chi trả cao.

Đóng góp cho nền kinh tế địa phương

Theo United Nations Environment Programme, chỉ có 5% trong tổng số chi phí khách du lịch trả cho 1 tour du lịch đại trà( mass tourism) tại các nước đang phát triển đóng góp vào nền kinh tế của điểm đến. Trong khi đó, con số này của du lịch mạo hiểm trong năm 2014 lên đến 65.5%. Thông tin về du lịch mạo hiểm này rất thú vị đúng không?

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 5

Đóng góp nhiều cho nền kinh tế địa phương.

Du lịch mạo hiểm hướng đến hoạt động phát triển du lịch bền vững

Du lịch mạo hiểm được coi là hoạt động hướng đến việc phát triển du lịch bền vững. Những người xây dựng các chính sách về trải nghiệm du lịch khám phá luôn phải tuân thủ theo các nguyên tắc bảo vệ môi trường bền vững. Lý do vì họ hiểu rằng, việc đánh mất môi trường tự nhiên và văn hóa địa phương cũng đồng nghĩa với việc điểm đến của họ sẽ đánh mất tính cạnh tranh.

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 6

Du lịch mạo hiểm hướng đến phát triển du lịch bền vững.

Các loại hình du lịch mạo hiểm

Du lịch mạo hiểm bao gồm nhiều loại hình hoạt động khác nhau. Thông thường, có thể phân được vào 2 nhóm là nhóm dễ( soft adventure) và nhóm khó( hard adventure). Các hoạt động nhóm dễ và khó đều có khả năng sinh lời cao. Tham quan khảo cổ, tham gia lễ hội, hội chợ địa phương hay du lịch leo núi là 1 trong những hình thức phổ biến của du lịch mạo hiểm.

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 7

Các loại hình du lịch mạo hiểm.

Triển vọng phát triển du lịch mạo hiểm tại Việt Nam

Việt Nam có nhiều lợi thế phát triển du lịch mạo hiểm với địa hình phần lớn là đồi núi, hệ thống sông ngòi dày đặc, nhiều hang động đẹp và vô số các khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn. Trải dài từ Bắc xuống Nam, chúng ta không thể không nhắc đến Sapa với đỉnh Fansipan, Hà Giang với khu vực đỉnh Mã Pì Lèng hay Đà Lạt với dãy Liang Biang. Các hoạt động du lịch ở đây không chỉ thu hút khách nội địa mà còn nhận được nhiều sự quan tâm của du khách quốc tế.

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 8

Du lịch mạo hiểm ở Việt Nam.

1 số lưu ý khi tham gia trải nghiệm du lịch mạo hiểm

Nên mặc quần áo sáng màu

Nhiều người đã từng có kinh nghiệm du lịch mạo hiểm và đi bộ đường dài ở các quốc gia khuyên rằng, du khách nên mặc quần áo sáng màu. Ngoài việc màu sắc quần áo rất phù hợp với khung cảnh thiên nhiên và những pose chụp hình đẹp thì nó còn mang đến yếu tố an toàn. Khi đi du lịch mạo hiểm, hãy mặc quần áo sáng màu vì chúng có thể giúp người khác dễ tìm thấy bạn hơn trong trường hợp khẩn cấp.

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 9

Nên mặc quần áo sáng màu.

Luôn đề phòng những tình huống khẩn cấp

Khi đi du lịch mạo hiểm, nếu đi theo nhóm, bạn hãy lên những kế hoạch thật chi tiết, cụ thể cho các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra và giải pháp để tránh bị rối loạn. Phải chắc rằng, tất cả các thành viên trong đoàn đều biết được kế hoạch này và cách thức thực hiện. Nếu cảm thấy khó khăn quá, hãy tra cứu về hướng dẫn và tư vấn trên các website nhé.

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 10

Đề phòng những tình huống khẩn cấp.

Chắc chắn về độ uy tín của công ty/ người hướng dẫn

Những chuyến du lịch mạo hiểm như đi bộ đường dài hay leo núi đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là với những người trẻ trên toàn thế giới . Tuy nhiên, nếu là lần đầu tiên tham gia trải nghiệm du lịch mạo hiểm thì tốt hơn hết, bạn nên mua tour của các công ty uy tín. Hãy tìm hiểu về những công ty lâu năm và chuyên tổ chức về loại hình tour này. Hoặc không thì hãy liên hệ với 1 người dân địa phương để được dẫn đường nhé.

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 11

Hãy chắc chắn về độ uy tín của công ty du lịch.

Không tự tách đoàn để khám phá

Lưu ý khi đi du lịch mạo hiểm, bạn tuyệt đối không được tách đoàn nhé. Hãy nhớ luôn phải tuân thủ lộ trình đã được khảo sát và không nên tự khám phá. Không ai có thể lường trước được những nguy hiểm ngoài kia, cho nên hãy thật cẩn thận và để ý. Đừng để 1 chuyến du lịch mạo hiểm đã không mang lại niềm vui, mà còn khiến bạn bị ảnh hưởng về sức khỏe và thể chất nhé.

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 12

Đừng tự tách đoàn khi đi du lịch mạo hiểm.

Tìm hiểu kĩ thông tin về điểm đến

Hãy tìm hiểu và nhận thức những rủi ro có thể gặp phải khi tham gia trải nghiệm du lịch khám phá nhằm giảm thiểu tối đa các trường hợp xấu có thể xảy ra. Bạn cũng nên quan tâm nhiều hơn đến những khuyến cáo và cảnh báo của những người đã từng đi du lịch mạo hiểm tại điểm đến đó trên các diễn đàn. Ngoài ra, đừng bỏ qua các quy định về an toàn ở vùng đất mà bạn chưa hề đặt chân đến nữa nhé.

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 13

Tìm hiểu kĩ thông tin về điểm đến.

Lắng nghe và lên tiếng khi cần

Nếu có băn khoăn về bất cứ điều gì trong chuyến du lịch mạo hiểm, đừng ngại hỏi. Nếu phiền lòng về điều gì cũng đừng ngại chia sẻ cho người cần biết. Lưu ý khi đi du lịch mạo hiểm, bạn cũng nên tập trung nghe hướng dẫn viên hướng dẫn cách sử dụng các dụng cụ và các yêu cầu cụ thể cần tuân theo. Đừng lơ là những điều đơn giản này vì bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm đó.

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 14

Lắng nghe và đặt câu hỏi.

Báo trước với gia đình về chuyến đi và có sự chuẩn bị thật kĩ càng

Bạn phải đảm bảo an toàn khi đi du lịch mạo hiểm cho mình bằng cách tuân thủ các quy định, luật lệ và mua bảo hiểm. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc tình hình sức khỏe với việc tham gia trải nghiệm du lịch nguy hiểm xem có phù hợp không. Cuối cùng, đừng quên thông báo cho gia đình biết về chuyến đi, cung cấp số điện thoại của người thân và địa chỉ cụ thể cho công ty du lịch nhé.

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch - Hình 15

Thông báo cho gia đình về chuyến đi.

Du lịch mạo hiểm những năm gần đây được coi là trào lưu rất hot của những bạn trẻ ưa khám phá. Tuy nhiên, đừng quên tìm hiểu thông tin và thực hiện đầy đủ những lưu ý khi trải nghiệm loại hình du lịch này nhé. Chúc bạn có những hành trình khám phá độc đáo và mới mẻ.

Dòng sông có 'con mắt' bí ẩn ở Croatia

CROATIA Được biết đến với tên gọi "con mắt của trái đất", sông Cetina là một điểm đến hút du khách nhờ hình dáng đặc biệt.

Đầu nguồn của sông Cetina dài hơn 100 km đổ ra biển Adriatic là một hồ chứa nước nhỏ, bắt nguồn từ một con suối nằm tại Milasevo, gần làng Cetina. Cetina là con sông nhiều nước nhất ở vùng Dalmatia, và chảy dưới chân Dirana, khối núi cao nhất tại Croatia.

Dòng sông có con mắt bí ẩn ở Croatia - Hình 1

Du khách có thể tới đây bơi lội hoặc lặn xuống phía dưới

Hồ chứa này sâu 150 m, có màu nước lam và xanh ngọc. Nhìn từ trên cao, nó hấp dẫn du khách ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy, khi mang dáng vẻ của một con mắt màu xanh huyền bí. Đó cũng là lý do nơi đầu nguồn của sông Cetina này còn được biết đến với tên gọi "con mắt của trái đất".

Vùng nước nhỏ này nước rất trong, và là điểm lặn yêu thích của nhiều du khách ưa mạo hiểm. Các thợ lặn đã chạm tới độ sâu 115 m, và theo như miêu tả của họ, thế giới thần tiên dưới nước đẹp không nói nên lời.

Dòng sông có con mắt bí ẩn ở Croatia - Hình 2

Theo nhận xét của nhiều du khách, họ đã không thể rời mắt khi đến khu vực này vì quang cảnh thiên nhiên quá đẹp, như thể lạc vào xứ sở thần tiên.

Có nhiều truyền thuyết về "con mắt của trái đất". Một trong số đó là câu chuyện thần thoại về tiên nữ mang tên Cetina, người có khả năng điều khiển được cá voi. Vào một ngày cách đây hàng nghìn năm về trước, Cetina từng bị Zeus lừa và nàng đã bật khóc. Nước mắt của nàng chảy mãi, chảy mãi và tạo thành con sông mang tên nàng như ngày nay. Khi kiệt sức vì khóc, Cetina biến thành đá. Sau đó, người dân đã mang tên nàng tiên nữ để đặt tên cho dòng sông. Người dân địa phương tin rằng chỉ cần tắm dưới dòng sông vốn là nước mắt của nàng, những người hiếm muộn sẽ sớm có con.

Ngày nay, du khách có thể ghé thăm "con mắt của trái đất" từ thị trấn Vrlika, nơi cách làng Cetina 7km.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái người Việt gây sốc khi tiết lộ tình hình dịch ở Trung Quốc, xem clip mà dân mạng không tin vào mắt mình00:44Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa02:22Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng04:23Trương Triết Hạn chính thức "bay màu" khỏi bom tấn điện ảnh, người thay thế ăn đứt bản gốc03:45Đàn chó nghe răm rắp khi chủ gọi tên điểm danh để vào nhà 00:45Phỏng vấn nóng Khánh Vy sau số đầu tiên lên sóng Olympia, tiết lộ được bố pha cho 1 cốc nước đặc biệt trước giờ ghi hình01:06Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa03:20Rộ clip Thủy Tiên đi ăn uống sang chảnh lúc làm từ thiện miền Trung?04:07Chú chó đổi thái độ khi bị chủ dọa cho nhịn đói 00:32Nữ CEO lên tiếng sau khi bị khởi tố “làm lây lan Covid-19”, khẳng định không làm sai điều này?03:49Tiến sĩ Đoàn Hương: Không thể gọi thí sinh Olympia là tài năng01:40Hot girl Trang Tây lĩnh án tù chung thân là "bà trùm" mua bán “mai thúy”, nói dối bố mẹ mở spa03:33Hai tên bắt cóc khổ sở vì con tin thích sống ảo 02:24Cô gái Tây Ninh phát hiện ung thư ở tuổi 28: Hối hận vì từng nhậu nhẹt liên tục, đổ bệnh mới thấy tiền không quan trọng00:16Lynk Lee hậu cắt yết hầu: Visual được khen ngày càng nữ tính, còn giọng hát thế nào?00:17Hóa ra nhạc phim Việt Nam 70 năm trước nghe như thế này, phim hot đến mức thuê máy bay lượn khắp Hà Nội để quảng cáo!02:22Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"03:01"Cặp đôi ông cháu" Lý Khôn Thành - Lâm Tĩnh Ân không dám có con dù bên nhau 9 năm04:56'Ngày chưa giông bão' của Tùng Dương an ủi mọi trái tim giữa mùa COVID-1904:47Vụ đánh ghen tại Hà Nội part 2: Vợ điên cuồng yêu cầu bảo vệ buông tay, cô bồ sexy bước xuống xe với vẻ mặt “hết nói”00:23

Tiêu điểm

Ghé thăm khu nghỉ dưỡng sang chảnh và đẳng cấp bậc nhất miền Trung - Vinpearl Resort Nam Hội An danh tiếng
06:24:06 28/09/2021
Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ
11:06:57 26/09/2021
"Ghép mây ai bảo là hư", đi chơi bời khỏi lo tiết trời âm u, hô biến bầu trời trong xanh bằng 3 bí kíp đỉnh của chóp này
01:08:03 28/09/2021
Cánh đồng cho du khách xem sét đánh ở Mỹ
15:53:55 26/09/2021
Giải mã 3 cung điện bất khả xâm phạm trong Tử Cấm Thành
09:18:43 28/09/2021
Không cần lên Đà Lạt, săn mây ở Măng Đen cũng đẹp ngỡ tiên cảnh giữa đời thực
17:57:18 27/09/2021
Thú vị ba khu 'phố Ta', 'phố Tàu', 'phố Tây' ở Cố đô Huế
16:01:54 26/09/2021
Huyền ảo những thác nước nguyên sơ ở Mường Trời
16:31:10 26/09/2021
Lạc bước tới những thị trấn cổ đẹp như tranh ở nước Đức
16:39:07 26/09/2021
Xao xuyến ngắm sắc đỏ đầy mê hoặc của loài 'hoa địa ngục' khi thu về
10:45:35 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Chi Pu sang Mỹ du học: Thực chất là hẹn hò thiếu gia nghìn tỷ?
07:04:01 28/09/2021
NÓNG: Nữ ca sĩ C.P đình đám Vbiz sang Mỹ cùng bạn trai, là cậu cả của một tập đoàn nghìn tỷ giàu khủng?
05:59:35 28/09/2021
Điều bất ngờ về lốp dự phòng ô tô, nhiều chủ xe Việt ít biết
06:55:10 28/09/2021
Thế hệ diễn viên bị chê lười ở Trung Quốc
06:15:43 28/09/2021
Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?
07:52:46 28/09/2021
SỐC: Nhân viên ê-kíp "Running Man" bản Việt chửi khán giả là "chó" ăn mừng top 1 trending
09:42:27 28/09/2021
Chi Pu sang Mỹ để làm gì?
05:49:42 28/09/2021
Đối thủ Kia Seltos lộ diện trước ngày ra mắt
06:46:26 28/09/2021
Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn lại "vỗ mặt" giới showbiz: "Nhiều người trẻ hoạt động nghệ thuật hơi ảo tưởng sức mạnh, không cho ai đụng vào"
08:43:52 28/09/2021
Con gái bị chê xấu, 'Vi Phi' Trương Đình nói gì?
08:35:59 28/09/2021

Tin mới nhất

Pháo đài được công nhận di sản thế giới ở Hàn Quốc

09:15:24 28/09/2021
Pháo đài Hwaseong (Suwon, Gyeonggi) là kiệt tác phòng thủ quân sự dưới triều đại Joseon, đánh dấu quá trình tiếp biến văn hóa của Hàn Quốc cuối thế kỷ 18.

Trải nghiệm những thử thách thú vị nhưng vô cùng nguy hiểm

09:12:00 28/09/2021
Không giống chuyến du lịch thông thường bạn vẫn đi, đây đều là những thử thách tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Bù lại, những trải nghiệm này tạo cho người tham gia nhiều kỷ niệm khó quên.

10 ngọn hải đăng ấn tượng nhất hành tinh

09:09:35 28/09/2021
Hải đăng không chỉ giúp tàu bè định hướng mà nó còn là điểm tham quan tuyệt đẹp để được ngắm trọn vẻ đẹp của biển cả.

Núi Phú Sĩ huyền thoại vào mùa hè

09:06:26 28/09/2021
Kawaguchi là một trong 5 hồ nước nằm dưới chân núi Phú Sĩ. Không phải hồ nước lớn nhất, nhưng Kawaguchi lại là hồ có đường bao quanh rộng và đẹp nhất.

Báo Mỹ chọn Cát Bà vào top vườn quốc gia phải tới

08:28:35 28/09/2021
Buzzfeed giới thiệu Cát Bà không chỉ có những chuyến du thuyền hấp dẫn mà còn là khu dự trữ sinh quyển với hệ động thực vật đa dạng.

Kỳ nghỉ ấn tượng tại A ROSA Travemuende, viên ngọc trai trên vịnh Lubeck

06:23:00 28/09/2021
A ROSA Travemuende là một trong những khu nghỉ mát bên bờ biển lâu đời nhất và truyền thống nhất của nước Đức. Bất kỳ du khách nào đã từng nghỉ dưỡng ở đây đều bị thôi miên bởi cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp cùng những dịch vụ chu đáo m...

Team mê du lịch sang chảnh chắc chắn sẽ 'phát cuồng' với những khách sạn trung tâm Sài Gòn đẳng cấp

06:21:49 28/09/2021
Bạn muốn tìm kiếm một khách sạn trung tâm Sài Gòn để dễ dàng di chuyển tới các điểm tham quan du lịch tại thành phố này? Nếu vậy, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời tốt nhất!

Các khách sạn bên bờ biển tốt nhất Miami theo bình chọn của tạp chí Tripsavvy

01:06:59 28/09/2021
Các khách sạn bên bờ biển tốt nhất Miami là nơi điểm đến yêu thích của những du khách yêu thích nắng vàng, biển xanh cũng như vui chơi không giới hạn vào các trò chơi trên mặt nước.

Các khách sạn tốt nhất Hawaii, hiện đại có thừa nhưng nghệ thuật và thiên nhiên diệu kỳ mới là thứ hấp dẫn du khách

23:59:31 27/09/2021
Ở Hawaii có tổng cộng 92 khách sạn và một nhóm phóng viên của Oyster đã dành nhiều tuần để thử ngủ trên giường, nằm dài bên hồ bơi, ăn trong nhà hàng và thậm chí nếm thử cuộc sống về đêm để cuối cùng đưa ra được danh sách các khách sạn ...

Muốn trải nghiệm chơi golf thuần túy, hãy đến San Francisco Golf Club!

19:55:00 27/09/2021
Không chỉ là một sân golf tư nhân độc quyền ở San Francisco, California, nước Mỹ San Francisco Golf Club còn là một địa điểm du lịch golf lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm chơi golf thuần túy.

Rủ nhau check-in các địa điểm cắm trại ở Vũng Tàu đẹp và nổi tiếng nhất

19:54:04 27/09/2021
Cuối tuần rồi bạn đã lựa chọn được cho mình địa điểm cắm trại lý tưởng tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp chưa? Cùng tham khảo gợi ý những địa điểm cắm trại ở Vũng Tàu chill nhất dưới đây với nhiều trải nghiệm thú vị bên người thân yê...

List quán cafe view đẹp ở Quy Nhơn khiến dân tình ‘rung rinh’ và check-in không biết chán

19:53:09 27/09/2021
Cho dù du lịch với ai thì Quy Nhơn vẫn luôn là điểm đến tuyệt vời xứng đáng để bạn ghé thăm một lần trong đời, ngoài list các quán ăn ngon, những địa điểm đẹp, homestay khách sạn dễ thương thì list các quán cafe view đẹp ở Quy Nhơn cũng...

Khám phá những khu chợ đồ cổ ở Sài Gòn thỏa sức tham quan và mua sắm

17:59:28 27/09/2021
Bạn đang có ý định mua đồ cổ hoặc muốn được tận mắt chiêm ngưỡng những món đồ từ thời ông bà ta khi có dịp tới Sài Gòn? Vậy hãy cùng tham khảo những khu chợ đồ cổ ở Sài Gòn nổi tiếng nhất hiện nay dưới đây nhé.

'Ôm' cả thành phố vào lòng tại Hòn Cụ Rùa Đà Nẵng

17:58:13 27/09/2021
Trong thời gian vừa qua, Hòn Cụ Rùa Đà Nẵng chính là điểm check in khiến dân du lịch phải phát cuồng. Đứng từ đây nhìn xuống, du khách có thể ôm trọn vẻ đẹp mơ mộng, lãng mạn của cả thành phố biển Đà Nẵng. Ngoài ra còn được sống ảo cháy...

Vườn bách thảo Hà Nội – nơi gói ghém cả sắc xanh của thủ đô

17:55:07 27/09/2021
Nhưng ít ai biết rằng ngay giữa lòng thành phố còn có một vườn bách thảo xanh mướt, trong lành và mát mẻ thanh lọc bao hối hả, xô bồ của phố thị, khiến ai cũng muốn ngồi lại tận hưởng bình yên.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế

16:20:01 27/09/2021
Bên cạnh kiến trúc cung đình, các công trình công cộng thời thuộc địa cũng là yếu tố góp phần làm nên giá trị di sản của Huế.

Bí ẩn những công trình bỏ hoang dưới lòng đất

16:13:31 27/09/2021
Đến nay đã có rất nhiều nơi bị bỏ hoang với nhiều sự bí ẩn và vô cùng khó hiểu. Nếu như bạn có ý định muốn ghé thăm thì hãy chắc chắn rằng mình có đủ lòng gan dạ để đi hết những nơi này.

5 địa điểm cắm trại lý tưởng cho hội 'mê xê dịch'

16:10:29 27/09/2021
Cắm trại là một hoạt động ngoài trời tuyệt vời, giúp chúng ta tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống và thoải mái hòa mình với thiên nhiên.

Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng

16:07:54 27/09/2021
Đi giữa lòng Thủ đô những ngày này, ta không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp dịu dàng của thiên nhiên trong khoảnh khắc giao mùa.

Check-in cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam, ngắm vẻ mộc mạc ở xứ 'hoa vàng cỏ xanh'

16:05:17 27/09/2021
Cầu gỗ Ông Cọp được xây dựng từ năm 1998, có chiều dài gần 800m, rộng khoảng 1,5-1,8 m, với tổng đầu tư lên đến 1 tỷ đồng, được xem là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam.

Công trình nghệ thuật từ rơm rạ của người Nhật

15:59:21 27/09/2021
Từ những cọng rơm bình thường sau vụ thu hoạch, người nông dân và sinh viên đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và thu hút khách tham quan.

Biển mây mờ ảo như tiên cảnh ở Đà Lạt những ngày tháng 9

15:53:46 27/09/2021
Đà Lạt hấp dẫn du khách với sự lãng mạn của muôn hoa đua sắc, khí hậu dễ chịu và đặc biệt là những biển mây mờ ảo mỗi sớm bình minh.

Kiến trúc cầu ngói “thượng gia, hạ kiều” độc đáo ở Việt Nam

15:47:16 27/09/2021
Cầu ngói Thanh Toàn được mệnh danh là cây cầu cổ hiếm có, mang giá trị nghệ thuật cao nhất ở Việt Nam. Năm 1990, cây cầu này được Bộ VHTTDL công nhận là di tích cấp quốc gia.

Bí ẩn trên chóp đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương

10:56:09 27/09/2021
Theo hồi ức của nhà văn Tô Hoài, vào năm 1964, đôi đầu gối lão luyện giang hồ của Nguyễn Tuân đã chinh phục đỉnh Fansipan, khi đi theo một đoàn cán bộ nghề rừng.

Hệ sinh thái độc đáo của Vườn quốc gia Tràm Chim

10:49:54 27/09/2021
ườn quốc gia Tràm Chim là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của tỉnh Đồng Tháp, điểm hẹn cho du khách thích trở về với thiên nhiên, cùng hệ sinh thái vô cùng phong phú.

Có thể bạn quan tâm

Dừng đỗ ô tô sai quy định bị phạt bao nhiêu?

Ôtô

11:14:30 28/09/2021
Với lỗi dừng đỗ ô tô sai quy định, tuỳ vào vi phạm mà có nhiều mức xử phạt khác nhau, có thể từ 200 nghìn đến 12 triệu đồng.

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Đời sống

11:07:58 28/09/2021
Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi.

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc "trợn tròn" với màn song ca của 2 nam ca sĩ Vpop, khẳng định là "ông hoàng ballad"

Nhạc việt

11:07:18 28/09/2021
Năm 2020 có thể nói là một năm thăng hoa của Hoàng Dũng. Không chỉ gây sốt với bản hit Nàng Thơ, anh chàng còn có cho mình concert mang tên 25 được tổ chức tại ở TP.HCM và Hà Nội.

Những cây cầu có thể 'biến hình'  

Clip hay

11:05:55 28/09/2021
Cầu là những cấu trúc khổng lồ thường đứng yên. Tuy nhiên, một số cây cầu được thiết kế có thể nâng hoặc hạ để phục vụ nhiều mục đích.

Jennie (BLACKPINK) bị YG "cất trong tủ" quá lâu, Knet kêu gào: Làm ơn push Jennie như dân tình đồn đại đi!

Nhạc quốc tế

11:04:44 28/09/2021
Trước màn đánh lẻ cực đầu tư của Rosé và Lisa, sự vắng bóng của Jennie với tư cách nghệ sĩ solo đã khiến Knet không khỏi thất vọng.

Tôi mê bún chả que tre Hà Nội

Ẩm thực

11:03:38 28/09/2021
Bún chả que tre - món ăn giản dị này là thứ quà mà ai bước chân đến Hà Nội cũng nên một lần nếm thử.

iPhone 13 Pro Max được mạ vàng có giá 130 triệu đồng tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

10:58:19 28/09/2021
Mẫu iPhone 13 Pro Max được một đơn vị trong nước mạ vàng có giá 130 triệu đồng.

Phim Hàn bị chỉ trích vì cảnh tình cảm không lành mạnh

Phim châu á

10:57:31 28/09/2021
Cảnh quay lãng mạn giữa người đàn ông 27 tuổi và cô trẻ 13 tuổi trong bộ phim Young Lady and Gentleman bị nhiều khán giả phản ứng.

Chỉ thực hiện một nội dung duy nhất, hướng dẫn người xem cởi nội y trên sóng, nữ YouTuber xinh đẹp vẫn khiến không ít fan mê mệt

Netizen

10:57:14 28/09/2021
Chỉ một tuyến nội dung duy nhất, nhưng nó là quá đủ để biến cô nàng YouTuber trở nên nổi tiếng.

Bác sĩ khoe "hình xăm" chi chít trên áo bảo hộ, chi tiết đặc biệt khiến dân tình ngưỡng mộ

Sự kiện nóng

10:55:38 28/09/2021
Tại thời điểm thành phố đang căng mình chống dịch, dưới trời nắng như đổ lửa hay mưa xối xả, các cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch phải mang lớp bảo hộ kín mít, hoạt động hết công suất. Không một ngôn từ nào có thể diễn tả được hết s...

Tom Hiddleston trắng tay ở Tony Awards 2021

Hậu trường phim

10:55:37 28/09/2021
Tom Hiddleston và bạn gái Zawe Ashton hội ngộ các đồng nghiệp trên thảm đỏ Tony Awards 2021.

Ryan Reynolds có tạo ra sự khác biệt?

Phim âu mỹ

10:51:23 28/09/2021
Nhân vật chính trong Free Guy và Ryan Reynolds ngoài đời thực đều cố gắng trở thành mẫu đàn ông nắm toàn quyền quyết định cuộc đời mình.

Samsung muốn làm chip sao chép não người

Thế giới số

10:51:12 28/09/2021
Bắt tay cùng các nhà khoa học từ Đại học Harvard, Samsung đang hướng đến một dự án cho tương lai liên quan đến não người.

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 bị can phá rừng ở Phú Yên

Pháp luật

10:48:05 28/09/2021
Thêm 2 người phá rừng tự nhiên ở Phú Yên bị Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội hủy hoại rừng.

Những ông bố, bà mẹ đơn thân trong 'Má tôi là đại gia'

Phim việt

10:44:36 28/09/2021
Bà Hoàng chồng mất sớm, một thân một mình nuôi 4 đứa con; ông Minh (bố Minh Khang) cũng gà trống nuôi con trưởng thành.