Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc – thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Du lịch Hoàng Sơn – thành phố nằm ở phía nam tỉnh An Huy , Trung Quốc và được đặt theo tên của ngọn núi Vàng nổi tiếng!

Thành phố Hoàng Sơn có lịch sử hơn 2200 năm từ thời nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). Thành phố đã từng là cái nôi của những nền văn hóa lộng lẫy và quyến rũ. Hoàng Sơn ( Yellow Mountain ) là một trong những vùng núi nổi tiếng và đẹp nhất Trung Quốc, nằm ở phía đông tỉnh An Huy, được xếp như những thắng cảnh nổi tiếng: Vạn Lý Trường Thành và các Chiến binh đất nung nổi tiếng… là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất Trung Quốc.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 1
Hoàng Sơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

Thành phố Hoàng Sơn ở phía đông của Trung Quốc và gần với Thượng Hải. Hoàng Sơn được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới cùng với Hongcun và Xidi, nó là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc . Hoàng Sơn ngập tràn trong cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ và lịch sử cổ kính. Nơi đây có những tảng đá khác thường và cây thông trên núi Vàng, những ngôi nhà cổ mang phong cách trong làng Xidi và Hongcun, và cuối cùng là hương vị của trà nổi tiếng nhất Hoàng Sơn của – MaoFeng trà (một trong top 10 loại trà của Trung Quốc).

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 2
MaoFeng trà

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 3
Một con phố cổ trong thành phố Hoàng Sơn

Du lịch Hoàng Sơn vào mùa nào?

Thành phố Huangshan là một thành phố tự nhiên và truyền thống tuyệt vời, luôn chờ đợi bạn khám phá những khung cảnh và vẻ đẹp lộng lẫy của nó. Hoàng Sơn là nơi đáng để ghé thăm quanh năm và đến đây bất cứ mùa nào đều có những nét đẹp riêng.

Video đang HOT

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 4
Thành phố Hoàng Sơn có thể đi du lịch quanh năm

Mùa xuân là mùa của hoa cải dầu nằm ở thị trấn Sankou từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, phía đông bắc của dãy núi Hoàng Hà với diện tích hoa trải dài hơn 2km vuông.

Mùa hè là mùa của cây thông và biển mây trên dãy núi Hoàng Hà, nơi bạn có thể tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp của núi cao

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 5
Khu thắng cảnh dãy núi Hoàng Sơn

Mùa thu là mùa của hoa cúc và lá đỏ trên dãy núi Vàng nổi tiếng.

Mùa đông là mùa của sương giá, biển mây nhưng cũng rất đáng để tham quan.

Mùa du lịch Hoàng Sơn cao điểm kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11. Tuy nhiên, mùa đông được coi là thời điểm thích hợp để ngắm cảnh dãy núi Vàng nổi tiếng.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 6
Dãy núi này là thắng cảnh nổi tiếng nhất của thành phố

Thành phố Hoàng Sơn nằm trong khu vực cận nhiệt đới. Tháng 5 đến tháng 8 là mùa mưa; nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 15 – 16 độ C. Vào mùa đông, hầu hết các khu vực không có giá rét mùa đông khắc nghiệt. Từ tháng 4 đến tháng 6, núi Hoàng Sơn mưa và nhiều mây. Chiều cao của Hoàng Sơn làm cho nơi này có thể tránh nóng vào mùa hè. Nhiệt độ trung bình của mùa đông là trên 0 độ C

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 7
Núi Hoàng Sơn có rất nhiều thứ để xem và du khách nên lên kế hoạch tốt trước chuyến đi

Điểm tham quan nổi bật ở Hoàng Sơn Trung Quốc

Khu thắng cảnh Hoàng Sơn : Dãy núi Hoàng Sơn được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1990. Khung cảnh thiên nhiên kỳ thú của nó bao gồm những cây thông và đá có hình dạng kỳ lạ, cùng những biển mây tuyệt vời.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 8
Núi Hoàng Sơn thường ôn hòa và ẩm ướt quanh năm, là đặc điểm của Khí hậu gió mùa cận nhiệt đới.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 9
Trên núi có lượng mưa dồi dào, chủ yếu từ tháng 6 đến tháng 10

Làng Xidi: Lịch sử của Làng cổ Xidi có thể bắt nguồn từ thế kỷ 11, được trang trí với rất nhiều tác phẩm chạm khắc gỗ, chạm khắc đá và chạm khắc trên ngói, sẽ dẫn bạn đến thưởng thức văn hóa của triều đại nhà Minh và nhà Thanh.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 10
Làng Xidi

Sông Xin An : Sông là một phụ lưu của sông Tiền Đường. Nhiều danh lam thắng cảnh nằm rải rác dọc theo dòng sông tuyệt đẹp, chẳng hạn như Cầu Cát Trắng (Baishaqiao), Red Pond (Zhuchi), Phoenix Alighting Hill (Luofengshan), Plum City (Meicheng) và Chùa đôi mây Tứ Xuyên (Shuangtalingyun).

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 11
Sông Xin An

Phố cổ Tunxi : Phố cổ, các cửa hàng cũ, kiến trúc cũ và các nhà hàng đồ ăn Trung Quốc tuyệt vời, khiến Phố cổ Tunxi trở thành một trong những điểm du lịch Hoàng Sơn yêu thích của khu vực.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 12
Phố cổ Tunxi

Làng Hongcun: Ngôi làng nhỏ cổ kính có lịch sử hơn 800 năm. Nền văn hóa sâu sắc, phong cảnh đồng quê truyền thống và các tòa nhà cổ được bảo tồn tốt đã đưa nó vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 13
Làng Hongcun

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 14
Làng Hongcun là địa điểm du lịch chính ở Hoàng Sơn

Ẩm thực ở thành phố Hoàng Sơn

Bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ngon và ẩm thực đặc sắc của địa phương. Ẩm thực Hui địa phương với hơn một trăm năm lịch sử là một trong Tám món ăn chính của Trung Quốc . Các món ăn ngon sẽ không chỉ thỏa mãn sự thèm ăn của bạn mà còn mở ra một cánh cửa tuyệt vời để biết được ảnh hưởng của môi trường địa lý, khí hậu, sản phẩm, nền kinh tế và lịch sử ban đầu.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 15
Món Chou Guiyu – Ẩm thực An Huy cổ điển

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 16
Món Hồi Đặc Biệt – Đậu Phụ Có Lông

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 17
Trong một nhà hàng ở Hoàng Sơn

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 18
Yipin Guo – Các loại món ăn trong một nồi

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới - Hình 19
Đậu phụ có lông – Đậu phụ lên men phủ Villi

Quốc gia nào nhiều di sản thế giới nhất?

UNESCO đã công nhận hơn 1,120 di sản thế giới tại 167 quốc gia, vùng lãnh thổ, để tôn vinh và gìn giữ những thành tựu của nhân loại và các kỳ quan thiên nhiên. Trung Quốc và Italy đang cùng nhau dẫn đầu về số lượng di sản thế giới.

Italy

Quốc gia nào nhiều di sản thế giới nhất? - Hình 1
Khung cảnh ở Piedmont, Italy. Nguồn: Shutterstock

Sở hữu 55 di sản, Italy là một trong những quốc gia thu hút du khách hàng đầu thế giới. Nổi tiếng nhất là những di tích lịch sử tại Rome, Venice và Florence.

Dãy núi Dolomites cũng được sự bảo vệ của UNESCO, cùng với thành cổ Verona - nơi khởi đầu của câu chuyện tình Romeo & Juliet nổi tiếng. Núi lửa Etna cũng là một di sản thế giới đáng chú ý.

Khu vực thiên nhiên ở Piedmont, nơi sản xuất vang như Barolo hay Barberesco là điểm đến tuyệt vời để đạp xe dạo chơi, với những đồi nho ngút ngan, ẩm thực dân dã và những ngôi làng được gìn giữ nguyên vẹn.

Một số điểm di sản thế giới không nên bỏ qua đó là các ngôi nhà bằng đá vôi ở Alberobello và các bức vẽ trên đá thời tiền sử tại Valcamonica.

Trung Quốc

Quốc gia nào nhiều di sản thế giới nhất? - Hình 2
Phúc Kiến Thổ Lâu, Trung Quốc. Nguồn: Shutterstock

Vạn Lý Trường Thành là di sản nổi tiếng nhất trong số 55 di sản thế giới của Trung Quốc. Ngoài ra, Phúc Kiến Thổ Lâu (Fujian TuLou) cũng là một di sản đặc biệt.

Nằm tại vùng núi phía đông nam tỉnh Phúc Kiến, đây là các nhà ở xây bằng đất nện, cao từ ba đến năm tầng và bên trên cùng lợp ngói. Một thổ lâu có sức chứa có thể lên tới 800 người, bên trong những bức tường dày là những sảnh, nhà kho, giếng và khu vực sinh hoạt, toàn bộ cấu trúc giống như một thành phố pháo đài nhỏ. Tổng cộng có 46 thổ lâu ở Phúc Kiến đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2008.

Ruộng bậc thang của người Hà Nhì tại Hồng Hà nằm ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, có lịch sử lên tới 1.200 năm. Người dân đã phát triển một hệ thống phức tạp các kênh để đưa nước từ đỉnh núi vào các ruộng bậc thang.

Tây Ban Nha

Quốc gia nào nhiều di sản thế giới nhất? - Hình 3
Công trình kiến trúc tại Barcelona, Tây Ban Nha. Nguồn: Shutterstock

Những tác phẩm kỳ lạ và hiếm có của Antoni Gaudi là một phần không thể thiếu của Barcelona. Những công trình này được UNESCO vinh danh vì đóng góp sáng tạo đặc biệt và xuất sắc cho di sản kiến trúc hiện đại.

Tây Ban Nha xếp thứ ba trong bảng xếp hạng, với 48 di sản, Đáng chú ý là điểm hành hương Santiago de Compostela và hẻm núi Mont Perdu thuộc dãy Pyrénées.

Ibiza - một hòn đảo ngoài khơi bờ biển thành phố Valencia, được công nhận là Di sản thế giới vì tính điển hình về sự tương tác giữa sinh vật môi trường biển và ven biển, tạo ra sự đa dạng sinh học đáng kể. Loài cỏ biển tại đây là một loài đặc hữu, chỉ có thể tìm thấy ở lưu vực Địa Trung Hải.

Đức

Quốc gia nào nhiều di sản thế giới nhất? - Hình 4
Nhà thờ Cologne, Đức. Nguồn: Shutterstock

Quốc gia Tây Âu này cũng sở hữu 46 di sản. Trong đó, nổi bật là nhà thờ Cologne, tuyệt tác Gothic đã tồn tại hơn 630 năm; tượng đài Hercules hay công viên cảnh quan Bergpark Wilhelmshhe - công viên sườn núi lớn nhất châu Âu, và lớn thứ hai trên thế giới.

Wadden Sea là một kỳ quan thiên nhiên, trải dài qua Hà Lan, Đức và Đan Mạch, nổi tiếng vì có sự phong phú đa dạng trong quần thể động vật và thực vật. Đây là nơi có tính đa dạng sinh học cao và là một khu vực quan trọng cho cả chim sinh sản và di trú.

Khu vực hóa thạch Messel Pit cũng rất đáng để tham quan, với các giá trị về địa chất và nghiên cứu khoa học. Khu vực này cung cấp thông tin quan trọng về giai đoạn đầu trong quá trình tiến hóa của động vật có vú.

Pháp

Quốc gia nào nhiều di sản thế giới nhất? - Hình 5
Lâu đài trên đảo Mont Saint-Michel, Pháp. Nguồn: Shutterstock

Với nền văn hóa đồ sộ và lịch sử lâu dài, dễ hiểu khi Pháp là một trong những quốc gia đứng đầu về số lượng di sản, với 45 di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Những di sản quen thuộc với du khách chính là bờ sông Seine và nhà thờ Đức Bà Paris. Rời Paris, du khách sẽ đến với những công trình kiến trúc Gothic tại Saint-Michel, những ngọn đồi nổi tiếng ở Champagne.

Khu bảo tồn thiên nhiên Scandola tại đảo Corse là nơi bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm. Khung cảnh ở đây tuyệt đẹp với nước biển trong vắt, tràn ngập sinh vật như những con mòng biển, chim cốc và đại bàng./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngắm nhìn vẻ đẹp mê hoặc của hồ Plitvice, Croatia
23:47:27 25/07/2021
Nhộn nhịp bến Bình Đông
23:46:20 25/07/2021
Khám phá và chiêm ngưỡng những tàn tích cổ đại trên thế giới (Phần 1)
08:08:29 26/07/2021
Nhiều du khách sợ đến thủ đô của Pháp vì mắc "hội chứng Paris" bí ẩn
18:48:10 25/07/2021
Ngắm cảnh hoàng hôn đẹp nhất thế giới ở quần đảo Fiji nằm giữa Thái Bình Dương
21:36:00 25/07/2021
Những con đường đẹp 'thần sầu' ở Vũng Tàu cứ ngỡ như trong tranh
22:55:18 25/07/2021
Mẹo du lịch một mình an toàn tất cả du khách nữ nên biết
22:25:58 26/07/2021
Phú Yên nhiều lợi thế thu hút đầu tư nghỉ dưỡng
18:44:19 26/07/2021
Tuscany - vùng đất làm say lòng bao du khách
18:51:37 25/07/2021
Trải nghiệm ở suối nước nóng Triêm Đức
08:08:24 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Quyết tâm "đổi gió chuyện chăn gối", tôi điêu đứng khi chồng có hành động quá khích cùng câu nói sốc óc
19:40:11 26/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021
Sau ly hôn chị dâu một mình bỏ đi xa, qua 2 năm chị về đưa cho anh tôi 500 triệu rồi tiết lộ một bí mật động trời
19:41:56 26/07/2021
Angelababy và nhiều nghệ sĩ bị chê khi ủng hộ người dân vùng lũ
22:16:54 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị đuổi khỏi showbiz và bi kịch của văn hóa thần tượng
22:12:34 26/07/2021

Tin mới nhất

Thảo Thường Camp – lạc vào thế giới sắc màu khiến giới trẻ Kiên Giang phát cuồng

23:08:17 26/07/2021
Ngày nay, trên đảo Nam Du mới xuất hiện thêm homestay Thảo Thường Camp sẽ là địa chỉ lý tưởng để bạn được đón bình minh ở một nơi xa, trong những căn phòng rực rỡ sắc màu với không gian yên bình, mát mẻ.

Khám phá làng du lịch Yên Trung - điểm đến hấp dẫn ở xứ Thanh

23:05:39 26/07/2021
Làng du lịch Yên Trung là một trong những địa điểm vui chơi cách trung tâm TP Thanh Hóa khoảng 40km về hướng Tây được giới trẻ ưa thích.

Theo chân Mai Sally ngắm trọn bầu trời cùng với EM Rooftop Coffee

22:27:44 26/07/2021
Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh Mai Sally và nghe chia sẻ của cô về quán Em Rooftop Coffee đang thu hút sự chú ý của các bạn trẻ đam mê chụp ảnh.

Kinh nghiệm du lịch Chư Păh – thiên đường vừa hoang dã lại trù phú ở Gia Lai

22:24:20 26/07/2021
Chư Păh là địa điểm du lịch dành cho những ai yêu thích sự khám phá và mới lạ. Nếu bạn đang có dự định tới khám phá vùng đất xinh đẹp này, thì hãy cùng mình nắm hết những kinh nghiệm du lịch Chư Păh dưới đây nhé.

Đừng nhận là đã đến Ý nếu chưa ghé thăm những điểm đến ở Florence nổi tiếng này

22:20:54 26/07/2021
Là thành phố nổi tiếng với nghệ thuật và kiến trúc nổi bật, một vài trong số những điểm đến ở Florence dưới đây thậm chí còn mở cửa miễn phí đón khách du lịch.

Du lịch trải nghiệm khám phá- Xu thế du lịch đi đầu dành riêng cho gen Z

22:16:11 26/07/2021
Đúng như tên gọi, du lịch trải nghiệm khám phá là 1 hình thức du lịch thiên về trải nghiệm của bản thân để học hỏi và khám phá những điều mới mẻ.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, ‘vui chơi’ nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn

22:13:11 26/07/2021
Xu hướng du lịch mùa dịch đang được đề cao, vừa giải quyết vấn đề thất nghiệp mùa dịch, vừa giúp người dân được trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị mới trong cuộc sống.

Du lịch thác Khe Kèm - chốn tiên cảnh ở Nghệ An

21:28:03 26/07/2021
Thác Khe Kèm sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, đầy thơ mộng, không chỉ là điểm dừng chân yêu thích của khách du lịch, mà kể cả người dân địa phương cũng thường xuyên lui tới nơi này để vãn cảnh.

Hòa mình vào các khu chợ đêm ở Hồng Kông náo nhiệt, nhộn nhịp nhất

21:21:29 26/07/2021
Du lịch Hồng Kông không chỉ nổi tiếng với các khu vui chơi giải trí bậc nhất, mà xứ cảng thơm này còn biết tới là một thiên đường mua sắm. Nếu các bạn là một tín đồ Shopping, yêu thích sự sôi nổi, náo nhiệt, thì đừng bỏ qua các khu chợ ...

Tiếc cả thanh xuân nếu không check in đê cỏ lau Ngọc Thụy Hà Nội

21:19:56 26/07/2021
Triền cỏ xanh mướt, bao la tại đê cỏ lau Ngọc Thụy Hà Nội đang khiến giới trẻ phát sốt vì cảnh tượng ở đây giống hệt những phân cảnh trong các bộ phim truyền hình Nhật Bản nổi tiếng. Đây cũng là tọa độ được cộng đồng du lịch Hà Nội bàn ...

Khu sinh thái Villa H2O Hóc Môn - thiên đường nghỉ dưỡng, vui chơi số 1 tại Sài Gòn

21:12:42 26/07/2021
Khu sinh thái Villa H2O Hóc Môn là điểm đến thu hút du khách tại Sài Gòn với không gian nghỉ dưỡng sang trọng, cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Cùng khám phá xem khu sinh thái nổi tiếng ở Hóc Môn này có gì hấp dẫn nhé.

Check-in Pháp viện Thánh Sơn - 'tiểu Myanmar' đẹp huyền bí tại Khánh Hòa

21:10:15 26/07/2021
Mang nét kiến trúc đẹp và đặc trưng tựa như những tháp, chùa tuyệt đẹp của Myanmar, Pháp Viện Thánh Sơn đã trở thành một trong những điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch tâm linh ở Khánh Hòa.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn

21:08:51 26/07/2021
Tạm quên những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng tại xứ Lạng để hòa mình cùng không khí sôi động của phố đi bộ Kỳ Lừa. Đây là điểm đến thu hút người dân địa phương và du khách với nhiều hoạt động vui chơi và khám phá ẩm t...

Khâu Vai bên dòng Nho Quế

21:07:32 26/07/2021
Dòng sông quanh năm trong xanh ngọc lục bảo, phía trên là những vách đá dựng đứng cùng với những nhũ, hốc đá tạo ra cảnh quan kỳ thú mỗi khi di chuyển bằng thuyền qua đây.

Cận cảnh 2 khách sạn của Sun Group được báo Mỹ gợi ý khi đến Hà Nội, Phú Quốc

18:43:19 26/07/2021
Hai khách sạn, resort mới, độc đáo của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) gợi ý là những điểm lưu trú ấn tượng và tuyệt vời.

Hiệu sách đặc biệt nằm ở độ cao hơn 3.000m, dành riêng cho người yêu sách và leo núi

18:43:03 26/07/2021
Bạn có thể tận hưởng không gian đọc sách ở một nơi mà mình không thể ngờ tới, tất nhiên đoạn đường đến được đây không hề dễ dàng gì.

Thế giới có thêm 5 di sản được UNESCO công nhận

18:37:29 26/07/2021
Khu nghệ thuật Mathildenhohe tại Darmstadt là một trung tâm của phong trào cải cách trong kiến trúc, nghệ thuật và thủ công, được thành lập năm 1897.

Đà Nẵng: Địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng đẹp nhất

16:12:00 26/07/2021
Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng và đúng vào dịp tổ chức lễ hội ánh sáng, chắc chắn chuyến đi của du khách sẽ thêm phần ý nghĩa hơn đấy!

CocoBay Đà Nẵng - Địa điểm vui chơi sang chảnh dành cho bạn

16:10:01 26/07/2021
Nếu có ý định tìm đến một thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam thì CocoBay sẽ chính là điểm du lịch Đà Nẵng hoàn hảo dành cho bạn.

Đi du lịch ở Đà Nẵng nên ghé qua những nhà hàng có view đẹp nào?

16:08:55 26/07/2021
Du lịch Đà Nẵng bên cạnh việc tham quan du lịch, lựa chọn thưởng thức các món ăn ngon với cảnh đẹp luôn điều mà bất cứ du khách nào cũng mong muốn.

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

09:05:39 26/07/2021
Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm.

UNESCO công nhận di sản thế giới với 3 thành phố nghỉ dưỡng của Séc

08:08:40 26/07/2021
Ủy ban Di sản Thế giới liên chính phủ đã công bố quyết định công nhận di sản thế giới với 3 thành phố nghỉ dưỡng của Séc tại phiên họp thứ 44, ngày 24/7 ở Phúc Châu, Trung Quốc.

Bên trong bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới

08:08:33 26/07/2021
Với gần 2,2 triệu người tham quan/năm, TeamLab Borderless (Tokyo, Nhật Bản) đã trở thành bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới do Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận.

Gần Hà Nội có một thảo nguyên đổi cảnh theo mùa, xách ba lô đi ngay khi hết dịch

08:08:00 26/07/2021
Đây không phải là Mông Cổ, cũng không phải bản sao của nơi nào đó, mảnh đất nằm ở Lạng Sơn này lấy lòng du khách theo một cách rất riêng.

5 mỏm đá sống ảo ở Việt Nam, nhìn thôi đã 'run chân' nhưng cảnh đẹp xuất sắc

08:07:40 26/07/2021
Đỉnh núi Pha Luông cách trung tâm Mộc Châu khoảng 70 km, tọa lạc tại xã Tân Xuân, huyện Chiềng Xuân. Không chỉ mang lại cảnh sắc hùng vĩ, trên đỉnh Pha Luông còn có một mỏm đá với tầm nhìn trải rộng.

Quán cà phê có cây mít trĩu quả

08:07:34 26/07/2021
Ngày 24/7, một tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh tầng 2 của một quán cà phê ở phường An Tường, TP Tuyên Quang, trên sàn là những quả mít to tròn.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Thế giới

01:55:14 27/07/2021
Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

Sức khỏe

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.

64 người Hà Nội, 34 Đà Nẵng, 2 Huế dương tính nCoV trong một ngày

Đời sống

01:51:19 27/07/2021
Tối 26/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết ghi nhận thêm 19 ca dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64. Trong đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 26 ca. Đà Nẵng hôm nay cũng ghi nhận 34 ca, Huế 2 ca.

Covid 24h: Hà Nội xuất hiện ổ dịch mới, TP HCM áp biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

01:46:03 27/07/2021
Số ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM lập đỉnh mới trong ngày 26/7, với 5.997 ca; Hà Nội cũng ghi nhận số ca nhiễm cao với 64 ca.

Những câu nói xát muối vào tim Nam trong "Hương vị tình thân"

Phim việt

23:55:40 26/07/2021
Trong liên tiếp các tập phim gần đây, sau khi chuyện yêu Long bị lộ, rồi đến bà Bích gây chuyện, Nam chịu đủ sự dè bỉu, tủi nhục, uất ức, tổn thương đau thấu tận tâm can.

Trái tim phụ nữ phần 2: Tiếng thét xé lòng của Nisan khi tìm bố khiến khán giả đau lòng

Phim châu á

23:53:48 26/07/2021
Trái tim phụ nữ: Bị rượt đuổi sau khi gặp Sarp, ông Enver bị đột quỵ nhưng may mắn thoát chếtTrái tim phụ nữ: Khán giả rơi nước mắt với màn tỏ tình của Arif dành cho BaharTrái tim phụ nữ: Mẹ con Bahar suýt bị đuổi ra khỏi nhà nhưng được...

Lột xác thành “Beauty Queen” của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng

Show việt

23:52:56 26/07/2021
Màn lột xác thành Beauty Queen của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng trong The Heroes tuần này.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Pháp luật

23:51:36 26/07/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Cúc Tịnh Y bị một mỹ nhân vượt mặt với màn "giả trai thảm họa", gắn râu xấu tệ như đang "xúc phạm IQ khán giả"

Hậu trường phim

23:47:13 26/07/2021
Màn giả trai của nữ diễn viên này giả trân không thua gì Cúc Tịnh Y trước kia.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ"

Game offline

23:30:24 26/07/2021
Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ, OPPO Reno6 còn sở hữu loạt tính năng độc đáo có một không hai, trở thành trợ thủ đắc lực để các game thủ có thể yên tâm bước vào trận chiến.

Lý Hùng quyên góp 30 tấn gạo giúp người dân TP.HCM

Sao việt

23:29:58 26/07/2021
Nam diễn viên cùng bạn bè đã góp 30 tấn gạo, 4 máy monitor, đồ bảo hộ giúp người nghèo ở TP.HCM và đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.