Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch?

Vốn là một khu vực trù phú, có tài nguyên thiên nhiên đa dạng, nhưng đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian gần đây, đặc biệt dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, dường như đang trở nên “nhạt nhòa” hơn so với các điểm nghỉ dưỡng khác trong nước.

Theo nhiều chuyên gia, đây là thời điểm để phân tích, đánh giá lại hoạt động du lịch , lên kế hoạch và chuẩn bị cho những hành trình “dài hơi” trong trung hạn và dài hạn.

Nhiều tiềm năng du lịch còn bỏ ngỏ

Vốn là một khu vực trù phú, có tài nguyên thiên nhiên đa dạng và được xác định là một trong 7 phân vùng du lịch của cả nước, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có đầy đủ tiềm năng và đặc trưng văn hóa riêng biệt để phát triển thành một điểm đến nghỉ dưỡng quan trọng ở khu vực phía Nam. Những hình thức du lịch miệt vườn, sông nước vốn hút khách du lịch và gây ấn tượng nhiều năm về trước, thời gian gần đây lại bị “nhạt nhòa” hơn so với nhiều điểm đến nghỉ dưỡng khác. Phải chăng những sản phẩm này không còn thu hút hay việc khai thác du lịch vẫn chưa đồng bộ và tận dụng được tiềm năng của khu vực?

ĐBSCL có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, với hệ thống kênh rạch dài hơn 28.000 km, hệ sinh thái đa dạng từ nước ngọt đến nước mặn; đặc biệt là kho tàng văn hóa dân gian giàu bản sắc. Du lịch ĐBSCL có thể phát triển nhiều loại hình, gồm: sinh thái, nghỉ dưỡng, biển đảo, văn hóa – lịch sử, tâm linh, cộng đồng, nông nghiệp, MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện)… Riêng mảng du lịch cộng đồng đang được quan tâm bởi không chỉ giúp người dân bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn và phát huy văn hóa bản địa mà còn giúp du khách tham gia nhiều trải nghiệm có tính bền vững với thiên nhiên.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 1

Những hình thức du lịch miệt vườn, du lịch sông nước gần đây lại “nhạt nhòa” hơn trước.

Mặc dù vậy, trên thực tế, mảng du lịch cộng đồng ở vùng đất này mới chỉ đang ở giai đoạn khởi đầu. Mô hình du lịch cộng đồng Mười Ngọt tại Cà Mau là một ví dụ, phải mất 6 năm nghiên cứu mô hình này mới ra đời với đặc trưng là dẫn du khách đi “ăn ong” ở rừng U Minh Hạ. Tuy nhiên, mô hình này đang còn nhiều hạng mục, ý tưởng cần triển khai và vẫn còn gặp khó về giao thông, điện và nước sạch.

Tương tự, mô hình du lịch cộng đồng liên kết xây dựng tuyến tham quan xuyên rừng ở VQG Mũi Cà Mau (đi tàu cao tốc, ăn hàu biển, hải sản…) cũng xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân làm nghề nuôi hàu và chạy tàu cao tốc, với mong muốn tìm cách vừa giữ nghề, vừa khai thác được tiềm năng của rừng và cuộc sống làng chài quê hương. Nhưng sau 8 năm hình thành, mô hình đã trải qua những khó khăn về nguồn vốn và cả thị trường khách.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 2

Du khách khám phá rừng U Minh Hạ trong mô du lịch cộng đồng Mười Ngọt, Cà Mau.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 3

Tuyến tham quan xuyên rừng ở VQG Mũi Cà Mau.

Có thể nói, đặc điểm chung của những người làm du lịch sinh thái, cộng đồng ở nhiều tỉnh, thành ĐBSCL là “tự tìm lối đi”, tự mày mò, nâng cấp, tự chèo lái vượt qua khó khăn… Du lịch cộng đồng Cồn Sơn của tỉnh Cần Thơ cũng như vậy. Cách đây 6 năm, người dân tìm mô hình thích hợp để làm du lịch gắn liền với bảo vệ môi trường, phát huy văn hóa bản địa và nâng cao giá trị nông sản.

Theo người dân địa phương, khi bắt tay vào làm, họ chủ yếu tìm hiểu và học hỏi từ góp ý của du khách để biết cách xây dựng sản phẩm, đồng thời kết nối với các đơn vị lữ hành để quảng bá. Người dân gặp không ít khó khăn, trong đó có một thời gian phải phá vỡ liên kết cộng đồng do những hạn chế về nguồn lực, nhận thức giá trị của mô hình.

Cần làm gì để duy trì và phát triển sau đại dịch?

1. Đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng

Theo thống kê của Savills Hotels thuộc Tập đoàn Savills, nguồn cung khách sạn và resort tại ĐBSCL còn khá hạn chế, với 28 cơ sở lưu trú thuộc phân khúc “midscale” (trung bình) trở lên đang hoạt động. Với vị trí địa lý thuận lợi nằm liền kề TP.HCM, ĐBSCL có nhiều ưu thế trong việc tiếp cận nguồn khách đa dạng khi khu vực tập trung nhiều cửa ngõ giao thông lớn của cả nước.

Dù vậy, so với các điểm đến có thể tiếp cận thuận tiện bằng đường bộ từ TP.HCM như Hồ Tràm, Vũng Tàu, Đà Lạt, hoạt động kinh doanh khách sạn tại khu vực ĐBSCL có phần kém sôi động hơn. Điều này có vai trò của cơ sở hạ tầng trong việc phát triển du lịch.

Video đang HOT

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 4

Việc phát triển các tuyến cao tốc là chất xúc tác quan trọng thúc đẩy hoạt động du lịch vùng.

Việc phát triển các tuyến cao tốc để giúp du khách có thể di chuyển thuận lợi hơn được xem là chất xúc tác quan trọng thúc đẩy hoạt động du lịch vùng. Ông Vuko Kralj, Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng Azerai Cần Thơ, nhận định: “Trước khi đại dịch diễn ra, bên cạnh 10 đường bay nội địa, sân bay quốc tế Cần Thơ còn phục vụ 4 đường bay quốc tế, kết nối trực tiếp với các cửa ngõ giao thông của khu vực gồm Bangkok , Kuala Lumpur , Seoul và Đài Bắc.

Về đường bộ, các tuyến cao tốc đang được triển khai như đoạn Trung Lương – Mỹ Thuận, và ở giai đoạn sau sẽ kết nối tuyến TP.HCM – Cần Thơ giúp rút ngắn thời gian di chuyển. Việc triển khai các dự án cải thiện hạ tầng giao thông sẽ giúp khu vực mở rộng khả năng tiếp cận thị trường khách quốc tế và nội địa, từ đó nâng cao sức cạnh tranh của vùng trên bản đồ du lịch Việt Nam”.

2. Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù

Hiện nay xu hướng du lịch xanh, du lịch trách nhiệm đang tác động mạnh đến thị hiếu của du khách và ngày càng có nhiều người tìm đến những trải nghiệm văn hóa, cộng đồng, thân thiện và trách nhiệm với môi trường. Tuy nhiên, tại BSCL, đa số mô hình du lịch sinh thái, cộng đồng do người dân tự chuyển đổi từ làm vườn, làm nông… sang hoạt động du lịch. Vì vậy các sản phẩm nhỏ lẻ, chủ yếu là nông sản và dịch vụ vẫn chưa thể chuyên nghiệp. ồng thời người dân cũng gặp không ít khó khăn về chính sách, nguồn vốn, nhân lực.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 5

Khách du lịch tham quan cánh đồng dứa ở Làng du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc, Hậu Giang.

Vì vậy, muốn phát triển du lịch cộng đồng phải có sự quan tâm và vào cuộc của các ngành, các cấp cùng cơ chế chính sách phù hợp thực tế. Mỗi tỉnh, thành cần dựa trên những nghiên cứu khoa học về văn hóa, cuộc sống cư dân bản địa… nhằm xây dựng các định hướng phát triển du lịch phù hợp với các giá trị cốt lõi của cộng đồng. ể từ đó hướng dẫn người dân xây dựng sản phẩm sao cho tương ứng với lợi thế bản địa, đạt chuẩn dịch vụ và thị hiếu du khách.

3. Đa dạng hóa trải nghiệm mới

Những năm gần đây, du khách quốc tế có xu hướng tìm kiếm những trải nghiệm chân thực và dân dã thông qua các hoạt động giao lưu với người dân địa phương, khám phá nét đặc trưng của điểm đến. Đây cũng là lợi thế của khu vực ĐBSCL để tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo và khác biệt.

Bên cạnh các tour du lịch sông nước, miệt vườn, cộng đồng, nhiều nhà đầu tư về du lịch cũng cho rằng, các tỉnh miền Tây Nam Bộ trong tương lai rất cần những sản phẩm cao cấp khai thác thế mạnh miền sông nước, như nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp chăm sóc sức khỏe , trang trại và các hoạt động hướng về thiên nhiên.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 6

Mekong Lodge Resort.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 7

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 8

Lấy ví dụ như mô hình khu nghỉ dưỡng sinh thái biệt lập Mekong Lodge ở tỉnh Tiền Giang với 30 căn bungalows riêng biệt, bao quanh bởi vườn cây xanh nên không khí trong lành, mát mẻ cùng nhiều hoạt động du lịch cộng đồng như: thăm làng nghề thủ công truyền thống, đạp xe quanh làng cổ, bắt cá…

Hay Tập đoàn TMG đã đưa vào hoạt động du thuyền Victoria Mekong Cruise với 35 cabins và đầy đủ tiện nghi cho hành trình từ 3-5 đêm trên dòng sông Mekong. Những mô hình này đang góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch của khu vực.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 9

Victoria Mekong Cruise.

4. Liên kết với các vùng lân cận

Các chuyên gia về du lịch cũng khuyến cáo và đề cao việc phát triển liên kết vùng, phối hợp giữa các tỉnh/thành miền Tây Nam Bộ với TP.HCM và những tỉnh lân cận khác để có sự hỗ trợ trong việc mở rộng nguồn cầu du lịch, mang đến những trải nghiệm dài ngày và đa dạng hơn cho du khách.

Bằng cách xây dựng, nâng cao khả năng hợp tác và liên kết giữa các công ty lữ hành, các đơn vị cung ứng dịch vụ nhà hàng, khách sạn, hoạt động giải trí trên sông như yatch, cruise ship, từ đó xây dựng hình ảnh và tăng cường truyền thông để giúp kết nối các điểm tham quan trong khu vực; hướng đến ĐBSCL không chỉ đơn thuần là điểm đến đơn lẻ mà là một phần của hành trình khám phá vùng đất phía Nam.

Để đạt được điều này đòi hỏi một chiến lược dài hơi trong việc duy trì và phát huy thế mạnh văn hóa bản địa; đồng thời sáng tạo hơn trong việc làm mới các sản phẩm du lịch.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch? - Hình 10

Bên cạnh tinh thần chống dịch ở thời điểm hiện tại, ngành du lịch Việt Nam nói chung, du lịch ĐBSCL nói riêng có thể tận dụng khoảng thời gian này để nhìn nhận lại, đồng thời xây dựng kế hoạch cho tương lai. Đại dịch Covid-19 như một cuộc thanh lọc lớn, sau đại dịch, điểm đến du lịch hay sản phẩm nghỉ dưỡng nào sẽ trỗi dậy và phát triển mạnh mẽ? Câu trả lời có lẽ bắt đầu từ việc hoạch định và nắm bắt cơ hội ngay trong giai đoạn đầy thử thách này.

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi khám phá một địa điểm mới đó chính là ẩm thực, và những khu chợ chính là nơi thu hút tất cả mọi người.

Mỗi khu chợ ở mỗi nơi trên thế giới này đều mang những nét độc đáo riêng không giống với nơi nào khác. Cùng điểm danh 8 khu chợ ẩm thực nổi tiếng nhất trên thế giới để tìm hiểu về những nền văn hóa ẩm thực tuyệt vời.

1. Chợ Kashgar, Trung Quốc

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới - Hình 1

Có tuổi đời tính bằng thế kỷ, chợ Kashgar ở Tân Cương vốn là một điểm giao thương quan trọng trong Con đường tơ lụa. Cho đến ngày nay, thương lái vẫn cưỡi lừa, bò và xe ngựa đến họp chợ, tạo cho khu chợ đậm chất một không gian đặc biệt, đậm đặc chất lịch sử. Các mặt hàng ở chợ Kashgar rất đa dạng. Đặt chân tới Kashgar, bạn sẽ bị những gia vị tinh tế, các loại hạt, trái cây phong phú và đặc biệt là món bánh mì kẹp thịt cừu nổi tiếng hút hồn ngay.

2. Chợ Viktualienmarkt, Đức

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới - Hình 2

Miền Nam nước Đức được biết đến với truyền thống ẩm thực phong phú, và Viktualienmarkt cũng không ngoại lệ. Chợ được biết đến với sự đa dạng và có nhiều mặt hàng kỳ lạ, khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Các loại thịt chất lượng, cộng với vị trí gần với hệ thống giao thông công cộng khiến khu chợ trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người.

3. Chợ Queen Victoria, Melbourne, Úc

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới - Hình 3

Đến Melbourne, Úc, bạn đừng quên đến chợ Queen Victoria - linh hồn của thành phố này. Chợ mở cửa 5 ngày trong tuần, thứ Ba và từ thứ Năm đến chủ Nhật. Chợ đêm mở suốt trong mùa đông và mùa hè để người dân, du khách tha hồ tham quan, mua sắm. Đến đây, bạn có thể mua các loại rau củ quả xanh mướt; thịt cá, hải sản tươi ngon; đồ trang sức; sản phẩm thủ công và nhiều sản phẩm địa phương khác.

4. Chợ St. Lawrence, Toronto, Canada

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới - Hình 4

St. Lawrence là một khu chợ lớn của Canada. Đây được coi là một trong những khu chợ đẹp nhất thế giới, gồm ba tòa nhà chính là Hội trường St. Lawrence (St. Lawrence Hall), khu chợ ở phía Bắc (North Market) và khu chợ phía Nam (South Market).

Hiện chợ có khoảng hơn 120 quầy hàng chuyên bán các loại thực phẩm, trái cây tươi, rau, thịt, cá, ngũ cốc, bánh nướng, đồ ăn địa phương và các sản phẩm từ sữa. Ngoài ra ở đây còn cung cấp những mặt hàng khác ngoài đồ ăn.

5. Chợ La Boqueria, Barcelona, Tây Ban Nha

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới - Hình 5

Không hổ danh là một trong những khu chợ nổi tiếng nhất thế giới, đến với La Boqueria, bạn sẽ thấy quá nhiều đồ ăn đến nỗi hoa mắt chóng mặt. Chợ có bán tất cả mọi thứ, từ hải sản đến thịt sấy khô, trái cây, ô liu... Vô số những quầy hàng xếp dọc theo lối đi đông đúc của khu chợ. Chẳng những vậy, nếu như có ai muốn học về công thức nấu ăn truyền thống của Tây Ban Nha, thì khu chợ còn có các lớp với những đầu bếp tài ba sẵn sàng giảng dạy nữa.

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới - Hình 6

6. Chợ cá Tsukiji ở Tokyo, Nhật Bản

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới - Hình 7

Chợ Tsukiji là chợ hải sản nổi tiếng tọa lạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Nơi đây còn được biết đến là khu chợ bán lẻ cá và hải sản lớn nhất trên thế giới. Tại Tsukiji có hơn 400 loại sản phẩm, từ tảo biển giá rẻ đến nhím biển và trứng cá muối có giá hàng trăm USD. Ngoài hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi mỗi ngày, chợ Tsukiji còn là điểm đến tham quan du lịch thú vị được nhiều du khách lựa chọn. Đặt chân đến đây bạn có thể mua các sản phẩm mình muốn và xem các cuộc bán đấu giá cá ngừ. Bên ngoài chợ, du khách có cơ hội mua hải sản và các thực phẩm khác, cũng như thưởng thức sashimi vào buổi sáng sớm.

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới - Hình 8

7. Chợ Cours Saleya, Nice, Pháp

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới - Hình 9

Đây là một khu chợ ngoài trời, Cours Saleya nằm bên trong một con phố xinh đẹp và bình yên của nước Pháp. Không quá đa dạng trong các mặt hàng, chủ yếu bán hoa và thực phẩm nhưng nơi này vẫn thu hút nhiều người. Nói là khu chợ, song nếu đến đây, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí lãng mạn của nước Pháp, thưởng thức những món ăn hảo hạng và mùi hương hoa lavender thoang thoảng trong không gian.

8. Chợ đồ tươi sống thành phố Cửu Long, Hong Kong

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới - Hình 10

Cách hay nhất để bắt đầu một ngày mới ở Hong Kong là ăn bữa sáng muộn ở chợ tươi sống thành phố Kowloon. Khu chợ này có mọi thứ bạn cần, từ thực phẩm tươi sống để nấu ăn hàng ngày cho đến quầy hàng ăn đa dạng. Bạn có thể thử cà phê đậu đỏ và bò satay cắt lát ăn kèm bánh mì nướng, hoặc bạn có thể thử món cua lông hấp trên lá tía tô. Nếu hay dậy muộn thì hãy khám phá chợ vào buổi chiều, lúc người bán hàng thi nhau hạ giá cá thịt và bạn tha hồ mua đồ ăn tối.

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới - Hình 11

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58Người đàn ông bị 'phù thủy lấy mất cây chổi' khi đang quét nhà 00:41Hai bác cháu đấm boxing phong cách 'Ối rồi ôi" 00:21Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động03:50Bố tá hỏa khi con trai F0 vào ôm tạm biệt để đi cách ly 02:31Clip: Xuyên đêm tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương, mẹ nạn nhân nói 1 câu khiến tất cả xót xa02:48Những chú chó Husky tấu hài nhất hành tinh 00:56Nhóm bạn nhảy 'vũ điệu khiêng hòm' tặng ghế tình yêu cô dâu chú rể01:00SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ03:46Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 00:21Cười xỉu với hai bé gái 'đọ độ lì' với nhau 00:32Lâm Tâm Như bị bạn thân giật bồ, mất người yêu 8 năm trong cay đắng và cái kết hả hê04:04Biến căng đét: Trang Trần tiếp tục bị bạn cũ công khai công kích, còn thách cho giang hồ tới xử lý01:59Ông trùm showbiz “nuôi gái” trá hình, hàng loạt tài khoản facebook “bay màu” sau khi lên tiếng?03:43

Tiêu điểm

Top 4 quán Cafe Container siêu đẹp trong chuyến du lịch Đà Nẵng
22:56:13 18/10/2021
Hành trình Bắc - Nam và 5 chuyến tàu lửa thú vị nhất thế giới
14:50:28 17/10/2021
Lưu nhanh danh sách khách sạn trên đảo Minh Châu – Quan Lạn đẹp và đáng đến nhất
06:49:45 19/10/2021
Những thành phố cổ 'bốc hơi' mà ai cũng muốn đến một lần trong đời
14:54:53 17/10/2021
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai
09:59:52 18/10/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu mở tour khép kín, du khách chi hàng trăm triệu nghỉ dưỡng ở Côn Đảo
01:23:54 18/10/2021
Ngôi chùa cao nhất Đông Nam Á tại Bình Phước điểm đến nhiều thú vị
09:06:18 19/10/2021
Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn
23:46:50 18/10/2021
Tận hưởng kỳ nghỉ thư giãn tại Bái Đính Garden Resort tọa lạc giữa không gian xanh thanh bình, an yên
23:44:02 18/10/2021
Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Fiji ở Bali – ‘viên ngọc sáng’ ẩn giấu giữa núi rừng
23:46:19 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Khoa Pug review quán ăn của Đàm Vĩnh Hưng từ 3 năm trước, gây sốc nhất là câu chốt hạ "đớn đau" này
07:58:54 19/10/2021
Con gái Phi Nhung công khai số tiền phúng điếu và kế hoạch sử dụng
10:50:00 19/10/2021
Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ: Chuẩn bị sẵn thuốc kích dục cho bạn tình đồng giới, thích đối phương mặc đồ lót nữ
08:53:44 19/10/2021
Cô Trang người mẫu nói gì khi bị bạn cũ bóc liên hoàn 'phốt'?
06:45:02 19/10/2021
Cách làm từ thiện thông minh của vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương
09:08:04 19/10/2021
"Đối thủ một thời" của Hồ Văn Cường giờ ra sao?
07:41:00 19/10/2021
Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận
10:11:13 19/10/2021
Lại xuất hiện ảnh Thuỷ Tiên làm việc ở đồn công an, bất chấp loan tin giả sẽ bị phạt thế nào?
08:00:42 19/10/2021
Hồng Nhung và hai con sinh đôi về nhà mới
06:31:47 19/10/2021
Dispatch thẳng tay xoá bài đăng 'Nam diễn viên K và bạn gái', Kim Seon Ho trong sạch?
06:36:56 19/10/2021

Tin mới nhất

Cầu treo nguy hiểm nhất Đà Lạt có view cực chill không dành cho người yếu tim

09:03:17 19/10/2021
Tiếng thông reo, tiếng suối chảy róc rách, những tia nắng mỏng manh chiếu rọi,… tất cả đã tạo nên một background hoàn hảo cho những thước ảnh triệu like.

Những trải nghiệm du lịch ''sang chảnh'' tại Việt Nam

08:59:35 19/10/2021
Theo xu hướng hiện nay, nhu cầu trải nghiệm của khách hàng ngày càng tăng cao và thị trường du lịch đang dần trở nên khó tính đã sản sinh ra những dịch vụ đẳng cấp đi cùng với chi phí không hề rẻ.

Hình ảnh Việt Nam đẹp mê hồn trên kênh 'Việt Nam chủ nhật'

08:54:17 19/10/2021
Vẻ đẹp Việt Nam biến chuyển kỳ ảo qua 63 tỉnh thành trải dọc đất nước qua con mắt của nữ diễn viên Lương Chung Lan. Cô quyết định ra mắt kênh Youtube Việt Nam chủ nhật (Vietnamsunday) với khát vọng quảng bá văn hóa, thiên nhiên con ngườ...

6 thiên đường dành cho những người thích 'săn ảnh'

08:50:56 19/10/2021
Những thắng cảnh tự nhiên và nhân tạo là nguồn cảm hứng sáng tác của các nhiếp ảnh gia. Dưới đây là 6 địa điểm được coi là ăn ảnh nhất thế giới.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của 'vườn Địa đàng' Plitvice ở Croatia

08:48:15 19/10/2021
Công viên quốc gia hồ Plitvice nằm giữa chừng Zagreb và Zadar ở Croatia với 16 hồ lấp lánh được kết nối bởi vô số thác nước và dòng suối sủi bọt trong một xứ sở thần tiên.

Một ngày khám phá ấp làm muối ở ngoại ô TP HCM

08:44:26 19/10/2021
Ấp Thiềng Liềng ở xã đảo Thạnh An, Cần Giờ có nghề làm muối lâu năm, khung cảnh thanh bình và người dân thân thiện. Khung cảnh hoang sơ, mộc mạc hai bên đường như gợi nhớ một vùng quê miền Tây Nam Bộ với mái nhà lá, những rặng dừa nước ...

10 địa điểm du lịch độc đáo nhất thế giới, mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

08:41:18 19/10/2021
Thời tiết mát mẻ, những tán dừa đung đưa và bãi cát trắng tuyệt đẹp... Tất cả đều làm nên một kì nghỉ tuyệt vời. Không chỉ là bãi biển lướt sóng huyền thoai, nơi đây còn sở hữu những đỉnh núi mù sương, cảnh hoàng hôn tuyệt mĩ và rừng tr...

Chuẩn bị gì để đi du lịch sau dịch? Mách bạn những đồ dùng ‘bất ly thân’ quan trọng nhất

06:49:49 19/10/2021
Chuẩn bị gì để đi du lịch sau dịch nhằm đảm bảo một chuyến đi an toàn, vui vẻ? Lưu ngay những kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Giải tỏa năng lượng cực đã tại công viên Jump Park Nha Trang

23:45:21 18/10/2021
Công viên Jump Park Nha Trang chính là sân chơi bạt nhún duy nhất ở Nha Trang. Với nhiều thử thách đặc sắc, hấp dẫn khu vui chơi này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật vui nhộn.

‘Đổi gió’ với Naomi Resort Phú Quốc – Địa điểm nghỉ dưỡng tọa lạc giữa biển đẳng cấp và hấp dẫn

23:44:47 18/10/2021
Khu resort tại Phú Quốc trên sở hữu khu vực trên đất liền với thiết kế hiện đại, đẳng cấp và khu vực nhà Bungalow được xây dựng ấn tượng giữa biển mang đến nhiều lựa chọn thư giãn ấn tượng, độc đáo tới các vị khách của mình.

Mê đắm các khách sạn ở Cần Thơ mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên thanh bình, an yên vạn người mê

23:35:03 18/10/2021
Kiến trúc tại khách sạn Azerai Cần Thơ sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng khi mang đến nét đẹp thiết kế dung hòa giữa hiện đại và truyền thống độc đáo hứa hẹn cung cấp không gian nghỉ dưỡng lý tưởng.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng

23:30:49 18/10/2021
Chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên là công trình tôn giáo nổi tiếng của người Hoa ở Sóc Trăng được nhiều du khách biết đến, bên cạnh các ngôi chùa Khmer đẹp ở vùng đất này như chùa Chén Kiểu, chùa Dơi, Som Rong...

Làng Vân Đà Nẵng - điểm cắm trại siêu thú vị dưới chân đèo Hải Vân

23:30:09 18/10/2021
Làng Vân Đà Nẵng mang trong mình nét đẹp hoang sơ khiến ai ngắm nhìn cũng phải đắm say. Ngôi làng nhỏ bé này nằm dưới chân đèo Hải Vân và tách biệt hoàn toàn với sự ồn ào của thế giới bên ngoài.

Tam Đảo Vĩnh Phúc chính thức mở cửa đón du khách ngoại tỉnh, mùa đông này mà lên Tam Đảo đúng là best

23:19:30 18/10/2021
Tam Đảo là một huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc. Chỉ cách Hà Nội chừng 80km, chỉ mất tầm 3 tiếng đi xe máy, Tam Đảo là địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho các bạn trẻ mỗi dịp cuối tuần.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, “tín đồ mê xê dịch” không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này

23:13:19 18/10/2021
Nằm ở phía bắc của dãy núi Alps, Canton Berne, Thụy Sĩ, hồ Brienz nổi tiếng với màu nước xanh ngọc bích hòa cùng phong cảnh núi rừng trùng điệp với mây mờ phủ quanh năm.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie – Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân

23:12:34 18/10/2021
Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie – Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân

Nên chọn những loại trang phục gì khi đi du lịch Sapa?

22:57:01 18/10/2021
Sapa từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều tín đồ du lịch. Nơi đây mỗi mùa mang trong mình một vẻ đẹp riêng, cuốn hút mà không phải nơi nào cũng có được.

Điểm danh những con suối đẹp như mơ tại Đà nẵng không thể bỏ qua

22:52:03 18/10/2021
Đến tham quan những con suối ở Đà Nẵng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho du khách để giải tỏa căng thẳng áp lực của công việc. Cùng khám phá, tìm hiểu những con suối qua bài viết dưới đây nhé.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình 'Hộp cát Phuket'

15:17:17 18/10/2021
Phú Quốc, với xuất phát điểm tốt và sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn rất nhiều đang hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của thế giới khi thí điểm mở cửa.

Vẻ đẹp 4 khu nghỉ dưỡng ra đời trong Covid-19

15:17:06 18/10/2021
Khu nghỉ dưỡng ở Cát Bà, Quảng Ninh, Nam Hội An khai trương trong năm 2020, đa dạng phong cách từ hiện đại, tới gần gũi thiên nhiên. Azerai Kê Gà Bay chính thức khai trương vào tháng 11/2020 ở ven biển tỉnh Bình Thuận

Hành trình kì thú khám phá xứ chùa vàng, kho bạc của nhà vua

14:48:19 18/10/2021
Sóc Trăng được phiên âm và gọi trại từ “Srok Kh’leang” trong tiếng Khmer mà ra, có nghĩa là “xứ có kho chứa bạc của nhà vua”.

3 địa điểm xuất hiện cực quang đẹp mê hồn, chỉ muốn ngắm mãi không thôi

09:57:08 18/10/2021
Trong thiên văn học, cực quang là hiện tượng hiếm gặp và cũng là hiện tượng tự nhiên mê hoặc nhất. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu để xem cực quang, vì nó nằm trong ô-van cực quang, ở vùng vĩ độ thấp và ít bị ô nhiễm ánh sá...

Khám phá xử sở mộng mơ tại Scotland

09:53:51 18/10/2021
Với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ và bề dày lịch sử kéo dài từ thời cổ đại, Scotland là một địa điểm lý tưởng cho những ai thích tìm hiểu về lịch sử hoặc có hứng thú với nghệ thuật nhiếp ảnh.

Có thể bạn quan tâm

Combo giúp Hòa Minzy đỡ mụn ẩn, da căng bóng

Phong cách sao

12:53:17 19/10/2021
Trong một tháng rưỡi sử dụng BHA và retinol cách ngày, Hòa Minzy thấy da bong tróc nhiều, ửng đỏ, đẩy mụn lên nhưng sau đó lỗ chân lông mịn màng, da căng bóng hơn.

U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan: Một nửa của sự hài lòng

Bóng đá việt nam

12:53:14 19/10/2021
Dù thắng đậm U23 Kyrgyzstan nhưng màn trình diễn của U23 Việt Nam vẫn chưa thể đem đến sự hài lòng cho NHM.

Gái xinh hủy đám cưới ngay sát giờ lên xe bông, lý do nghe xong khiến Khả Ngân nức nở ở 11 Tháng 5 Ngày

Phim việt

12:47:02 19/10/2021
11 Tháng 5 Ngày tập 35 là một tập phim đẫm nước mắt.

Ấn Độ từng có "Lolita bản nhái" với chuyện tình ông - cháu gây rúng động, nhạy cảm đến đâu mà diễn viên nữ phải tìm đến cái chết?

Hậu trường phim

12:44:53 19/10/2021
Phiên bản Bollywood của Lolita không chỉ gây tranh cãi về nội dung mà còn khơi mào bi kịch đau lòng của diễn viên chính.

Chủ mưu xúi giục đàn em đốt nhà cảnh sát bị khởi tố thêm tội danh

Pháp luật

12:42:48 19/10/2021
Công an Cần Thơ vừa khởi tố tội tổ chức đánh bạc đối với Trần Công Xuân (tức Chín Xuân). Trước đó bị can Xuân được xác định là người xúi giục đàn em trong vụ phóng hỏa nhà đội trưởng cảnh sát hình sự.

Lộ tin nhắn ngoại tình của Icardi và China Suarez

Bên lề sân cỏ

12:42:45 19/10/2021
Không còn là tin đồn nữa, những bằng chứng về việc tiền đạo Mauro Icardi lén lút ngoại tình với China Suarez, một người bạn của cô vợ Wanda Nara mới được tiết lộ mới đây.

Khủng hoảng Evergrande phơi bày các ‘thị trấn ma' đủ chứa toàn bộ dân số Đức

Thế giới

12:39:51 19/10/2021
Việc làm sáng tỏ cuộc khủng hoảng với tập đoàn bất động sản Evergrande vẫn đang thu hút sự chú ý trên toàn cầu, nhưng những rắc rối của nó chỉ là một phần của vấn đề lớn hơn nhiều.

Pha bước lên thuyền ngã xuống lòng ao khi chụp hình 

Hài hước

12:37:28 19/10/2021
Mẹ em bảo: Để tao, để tao. Tới lượt tao xuống rồi chụp ảnh cho tao nha!, chị Bảo Ngọc, tác giả video chia sẻ.

Bị bạn bè bắt nạt, cô bé nhút nhát này lại sở hữu bí mật ghê gớm khiến tất cả phải trả giá kinh hoàng: Ám ảnh bộ phim về bạo lực học đường!

Phim âu mỹ

12:36:32 19/10/2021
Bộ phim này đã khiến nhiều khán giả phải lạnh sống lưng vì bài học dành cho những kẻ bắt nạt học đường.

Kylie Jenner cãi nhau to với Travis Scott  giữa lúc mang thai, nghi vấn sắp chia tay một lần nữa?

Sao âu mỹ

12:35:24 19/10/2021
Kylie Jenner và bạn trai Travis Scott đã tái hợp từ tháng 6 vừa qua, sau 2 năm chia tay vì lùm xùm nam rapper ngoại tình.

"Nếu như Hồ Văn Cường đi xe Roll Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa"

Sao việt

12:28:39 19/10/2021
Giá như cố ca sĩ Phi Nhung còn sống mọi chuyện tốt đẹp biết mấy, bầu show vừa nhận giúp đỡ Hồ Văn Cường lên tiếng.

KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0

Đời sống

12:27:20 19/10/2021
Chiều tối ngày 18/10, ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, cho biết toàn bộ trường thuộc huyện Phù Ninh và Tam Nông sẽ dừng học trực tiếp kể từ 19/10.