Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng

Làng Kaysersberg vừa được mệnh danh là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp! Nó tuyệt đẹp với những ngôi nhà khung gỗ đầy màu sắc, vẻ đẹp như trong truyện cổ tích của Strasbourg với một lâu đài lộng lẫy và một số vườn nho xung quanh…

Nước Pháp không thiếu những thị trấn và làng mạc nhỏ xinh để bạn lựa chọn. Lấy ví dụ như Annecy, thường được gọi là “Venice của Savoie” hoặc Bayeux ở phía bắc hay thiên đường le de Porquerolles ở Côte dAzur. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là không có ngôi làng nào đạt được thành tích khi người dân Pháp được yêu cầu bỏ phiếu cho ngôi làng yêu thích của họ vào năm 2017. Và vinh dự đã thuộc về một nơi thậm chí không có trong bản đồ du lịch Pháp của hầu hết du khách: Kaysersberg ở Alsace, một ngôi làng nhỏ bé lát đá cuội ở miền đông bắc nước Pháp.

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 1
Đi bộ dọc bờ sông để chiêm ngưỡng những ngôi nhà nửa gỗ

Làng Kaysersberg đã giành được chiến thắng nhờ người dân thân thiện, những con phố có thể đi bộ và hàng loạt kiến ​​trúc đa dạng, như Nhà nguyện Oberhof từ năm 1391 và Château de Kaysersberg lịch sử. Kaysersberg là một thị trấn nhỏ giữa Riquewihr và Colmar thuộc vùng Haut-Rhin của vùng Alsace. Nó thường được coi là một trong những thị trấn ấn tượng nhất của vùng Alsace, đặc biệt là ở trung tâm thời trung cổ của thị trấn.

Thị trấn Kaysersberg có một khung cảnh rất đẹp như tranh vẽ, trong một thung lũng được bao quanh bởi những vườn nho và những ngọn đồi có rừng mọc phía trên thị trấn.

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 2
Khám phá thị trấn Kaysersberg

Khám phá làng Kaysersberg

Ngay khi bước vào làng Kaysersberg nước Pháp, bạn sẽ đến quảng trường chính xinh đẹp được bao quanh bởi rất nhiều tòa nhà nửa gỗ sơn màu và một con phố chính có bầu không khí lãng mạn. Có thể có tổng cộng 15 con phố … nhưng vô số những hộp hoa tràn ngập, những mặt tiền đầy màu sắc, và những cửa hàng nhỏ chứa đầy rượu, pho mát và nhiều vị ngọt của Pháp hơn bao giờ hết.

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 3

Con đường chính của thành phố nhỏ này có nhiều ngôi nhà bằng gỗ nửa bằng gỗ, hầu hết đều có từ thế kỷ 15 và 16.

Như mọi nơi ở Alsace, màu sắc của những ngôi nhà ở Kaysersberg rất tươi sáng và rực rỡ. Và chúng kết hợp hoàn hảo với nhau để tạo thành một bức bích họa khá nhiều màu sắc. Đỏ, cam, xanh dương, xanh lá cây … bạn sẽ thấy tất cả các màu sắc! Các cửa chớp sơn màu càng làm nổi bật bức tranh, đi kèm với những người trồng hoa phong lữ đỏ và hồng hiện diện ở hầu hết các cửa sổ.

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 4
Những con phố cổ nhìn ra ngọn đồi

Người Alsatians nói chung rất chú ý đến việc duy trì nơi sống của họ, và điều này thực sự được cảm nhận khi bạn đến thăm làng Kaysersberg. Làng luôn được duy trì tốt và được dàn dựng đẹp mắt, kể cả ngoài tháng Chạp. Nhìn lướt qua các cửa sổ cũng sẽ cho phép bạn nhận thấy một số lượng lớn các chi tiết trang trí nhỏ do cư dân của họ để lại …

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 5
Dòng sông Weiss chảy qua thành phố đầy thơ mộng

Khi bạn đi bộ xuống con phố chính và đến sông, đây là nơi thị trấn trở nên thực sự đáng yêu. Dọc theo các mép sông có vô số ngôi nhà nửa gỗ sơn màu rực rỡ, và sông Weiss được bắc qua bởi một cây cầu đá kiên cố từ thế kỷ 16, càng làm tăng thêm bức tranh quyến rũ.

Một địa danh đáng chú ý khác trong thị trấn là Nhà thờ Sainte-Croix từ thế kỷ 13-15. Mặt tiền phía trước là một trong những phần lâu đời nhất của nhà thờ, và theo phong cách La Mã – hãy vào nhà thờ qua ô cửa được chạm khắc tinh xảo để xem bàn thờ thế kỷ 16 đầy ấn tượng của Jean Bongart.

Video đang HOT

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 6
Thị trấn được trang hoàng hấp dẫn dịp lễ Giáng Sinh

Bạn sẽ thấy nhiều di tích lịch sử khác khi khám phá làng Kaysersberg, nhiều di tích có niên đại từ thế kỷ 15 như tháp, cầu và thành lũy, và tòa thị chính thế kỷ 16, mỗi di tích đều làm tăng thêm vẻ quyến rũ của thị trấn cổ kính này.

Bạn có thể tìm thấy một chiếc giếng thời Phục hưng đáng chú ý, được trang trí bằng hình cá heo, nằm trong lối đi nhỏ nằm bên phải và dẫn đến sân trong. Sân trong là một nơi yên bình, và một trong những bức tường của nó được trang trí bằng bức bích họa từ năm 1993 gợi lại thời Trung cổ. Nó được vẽ bởi Mattauch nhân dịp kỷ niệm 700 năm thành lập làng Kaysersberg.

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 7

Từ nhiều khu vực của thị trấn, bạn có thể nhìn thấy tàn tích của Chateau de Kaysersberg thơ mộng trên ngọn đồi phía trên thị trấn. Một tuyến đường quan trọng đi qua thung lũng Col du Bonhomme đã được bảo vệ từ thời La Mã, với lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 13. Trong những thế kỷ tiếp theo, đây là một thị trấn thịnh vượng, ngoại trừ những năm xung quanh Chiến tranh.

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 8

Nhiều ngôi nhà phố hoành tráng nhất có từ thời kỳ thịnh vượng này với thế kỷ 16 và 17 đặc biệt hấp dẫn ví dụ như Maison Herzer, Maison Faller Brief và Maison Bohn đều được xây dựng trong 10 năm từ 1591 đến 1601 và là ba trong số những ngôi nhà lớn nhất ở làng Kaysersburg.

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 9
Mặt tiền của một ngôi nhà được trang trí hấp dẫn

Khi bạn đã hoàn thành việc khám phá trung tâm lịch sử của Kaysersberg, hãy dừng lại trong một quán cà phê, có lẽ để thưởng thức Tokay, loại rượu địa phương.

Kaysersberg cũng là nơi sinh của Albert Schweitzer, người đoạt giải Nobel Hòa bình, người mà cuộc đời của ông và đặc biệt là công việc của ông thành lập một bệnh viện bệnh phong cho người nghèo ở châu Phi được tưởng niệm trong một viện bảo tàng.

Nếu bạn đang đến thăm vùng Alsace ngay trước Giáng sinh, hãy thử ghé thăm một trong những chợ Giáng sinh được tổ chức ở Kaysersberg, là một trong những chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất trong khu vực. Chợ Giáng sinh (Christkindelmarik) là một tổ chức thực sự và có nguồn gốc sâu xa từ truyền thống Alsatian. Khi thời gian của Mùa Vọng bắt đầu ở Alsace, các thành phố và làng mạc được trang trí cho dịp này. Các đường phố được trang trí bằng những đồ trang trí lấp lánh, mặt tiền vui nhộn, và các tượng đài được chiếu sáng. Những ngôi nhà gỗ nhỏ xinh được dựng lên ở trung tâm thị trấn, được trang trí và chiếu sáng theo phong cách riêng để lan tỏa bầu không khí mê hoặc của những ngôi làng vùng Alsatian. Các chợ Giáng sinh lớn bắt đầu vào mùa Vọng và kết thúc ngay trước Giáng sinh.

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 10
Chợ Giáng sinh trong vùng

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 11
Đường phố trang hoàng dịp Giáng Sinh và năm mới

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 12
Đài phun nước ở Place de léglise, làng Kaysersberg được trang trí trong mùa Giáng Sinh

Ngôi nhà Loecken từ thế kỷ 16, với những bức tường nửa gỗ của nó, ngôi nhà một tiệm bánh nổi tiếng chuyên về các sản phẩm ẩm thực của vùng Alsace như gan ngỗng, eau de vie (cognac) và các loại mứt tự chế là nơi du khách mua quà cho chuyến tham quan thị trấn của mình.

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 13
The Loecken House

Thị trấn cổ của Kaysersberg là một trong những di sản kiến ​​trúc rất đáng chú ý! Khi đến thăm thành phố nhỏ duyên dáng này, điều cần thiết là phải ghé thăm những ngọn tháp của thành lũy thời Trung cổ. Trong số 6 tháp của thành lũy thời trung cổ, năm tháp vẫn còn đứng vững cho đến ngày nay. Chúng bao gồm tháp xung quanh được gọi là “Kesslertum” (1407), Tháp Cổng Thượng, Porte des Pucelles (Cổng Maidens), Tháp Bệnh viện và Tháp Junker Haus (được gọi là Tower of Thieves).

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 14
Tầm nhìn từ đồi Hoàng đế

Được đặt tên là “Đồi Hoàng đế”, ngôi làng được nhìn ra bởi một lâu đài thời trung cổ, nơi có tầm nhìn toàn cảnh, được xây dựng vào thế kỷ 13, chỉ còn lại bức tường bao quanh và tháp chính cho đến ngày nay, có thể leo lên bằng cầu thang xoắn ốc bên trong. Việc leo lên lâu đài chỉ mất vài phút, và tầm nhìn ra thung lũng chắc chắn là nơi đáng để bạn ghé thăm nếu bạn đến thăm làng Kaysersberg. Hãy tưởng tượng những dây leo bị vàng bởi mùa thu trải rộng ra xa tầm mắt, ngôi làng nhỏ Kaysersberg nép mình giữa những ngọn đồi và ở phía bên kia là những thung lũng của Vosges …

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 15
Hàng ngàn du khách Pháp đến đây dịp Giáng Sinh

Không thể mô tả hết các ngóc ngách và địa điểm thú vị ở Kaysersberg – chắc chắn một chuyến tham quan như vậy có thể kéo dài cả ngày, bao gồm cả một bữa tối ngon miệng tại một trong nhiều nhà hàng với ẩm thực Pháp hoành tráng

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 16
Những ngôi nhà nhỏ vẫn còn nguyên vẹn và quyến rũ.

Làm sao để đến đó?

Kaysersberg nằm ở chân núi Vosges, cách Colmar 20 phút về phía tây bắc và cách Mulhouse 45 phút về phía bắc. Bạn sẽ cần một chiếc ô tô để đến đó, vì không có ga xe lửa.

Bạn sẽ mất khoảng 2 giờ để tham quan làng Kaysersberg , giữa làng và lâu đài, và đặc biệt nếu bạn muốn dừng lại để thưởng thức ẩm thực địa phương …

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 17
Làng nằm trong vùng trồng nho nổi tiếng của Pháp

Bạn có thể kết hợp chuyến thăm Kaysersberg với việc khám phá Colmar hoặc một ngôi làng lân cận trong cùng một ngày.

Về ẩm thực, bánh gừng, bánh quy Giáng sinh (vào tháng 12) hay dưa cải bắp đóng hộp là những thứ cần thiết để thưởng thức khi đi du lịch Kaysersberg… Bạn có thể mua tại cửa hàng Fortwenger, trên phố chính chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn!

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 18
Một cửa hàng bánh trong làng

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 19
Những món bánh ngọt dịp Giáng Sinh

Bạn cũng có thể chọn một khuôn đất sét đặc trưng của vùng. Về mặt trang trí, có màu đỏ là chủ đạo, được yêu mến bởi những người Alsatians. Cửa hàng “Au Bonheur de Cécile”, nằm ở lối vào Kaysersberg, là một địa chỉ đẹp với đầy đủ các ý tưởng quà tặng. Bạn sẽ tìm thấy các món đồ trang trí, sản phẩm địa phương, trai đất, khăn trải bàn Alsatian …

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng - Hình 20

Các thị trấn dọc theo Con đường Rượu vang Alsace thu hút một lượng rất lớn du khách trong những tháng mùa hè và Giáng sinh. Những viên ngọc quý của xứ sở rượu vang này thường được tạo nên từ những thành lũy cũ thời trung cổ, những con hẻm quanh co nở rộ với những cây phong lữ, winstubs, hầm, những ngôi nhà nửa gỗ và nhà thờ thời trung cổ tráng lệ. Nhiều tên thị trấn đã trở thành đồng nghĩa với truyền thống phong phú, sự thân thiện, thịnh vượng và rượu vang tuyệt vời và một trong số đó đã trở thành điểm đến yêu thích trong nhiều năm: làng Kaysersberg.

Cực hot: Hà Nội xuất hiện vườn nho 1.000 gốc siêu đẹp, nhiều gia đình bắt đầu tìm tới vì được ăn lại còn mua được nho tự hái mang về

Đã bao lâu rồi bạn không thể đi du lịch chỉ vì Covid-19, vậy thì đến ngay vựa nho siêu đẹp ngay tại Hà Nội để có một không khí đầy thú vị nhé!

Cực hot: Hà Nội xuất hiện vườn nho 1.000 gốc siêu đẹp, nhiều gia đình bắt đầu tìm tới vì được ăn lại còn mua được nho tự hái mang về - Hình 1

Những tháng qua người dân Thủ đô chắc hẳn đã rất "cuồng chân" khi chẳng thể đi du lịch vào dịp Hè mà vèo cái đã đến mùa Đông rồi! Những dự định đi Phú Quốc ngắm biển xanh cát trắng, đến Đà Lạt để ngắm cỏ hồng hay ghé thăm Ninh Thuận để ngắm những trang trại nho trĩu quả phải lùi lại cho năm sau.

Đang tiếc hùi hụi thì bất ngờ thay mấy hôm nay trên mạng xã hội lại rần rần những bức ảnh siêu đẹp bên trong vườn nho ngỡ như ở Ninh Thuận nhưng thật ra lại có địa chỉ nằm ngay tại Thủ đô. Chỉ cần đi qua cầu Nhật Tân là du khách đã được "đổi gió" ngay khi xuất hiện một trang trại mang tên Chimi Farm 4 nằm trên bãi bồi sông Hồng, dưới chân cầu Nhật Tân, thuộc địa phận xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP. Hà Nội), nơi đây khoảng 1.000 gốc nho đang bắt đầu vào vụ thu hoạch.

Trang trại nho có 2 vụ thu hoạch chính trong năm là mùa Hè từ tháng 5 - 7 và vụ cuối năm kéo dài từ tháng 11 - 12.

Theo anh Vũ Văn Lực (chủ trang trại) chia sẻ: "Khu vườn trồng nho chiếm 2,5ha với đa dạng các giống nho khác nhau, chiếm số lượng lớn nhất là nho đen không hạt của Nhật Bản, thời điểm hiện tại vườn nho đang cho thu hoạch được khoảng 1 tuần qua, ngoài việc bán nho thương phẩm thì chúng tôi còn tạo điều kiện cho du khách đến đây có thể vào vườn chơi, tự tay lựa những chùm nho chín mang về".

Giá vé vào tham quan trang trại là 30.000 đồng, giá nho thương phẩm hiện nay là 150.000 - 180.000 đồng/kg, còn khách tham quan và hái nho tại vườn thì giá 200.000 đồng/kg. Nếu muốn thưởng thức độ tươi mát của thứ quả miền nắng gió này, bạn có thể đến quán cà phê bên trong trang trại và gọi một ly với giá 50.000 đồng, chắc hẳn sẽ chẳng thể nơi nào chất lượng hơn.

Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn ra, ngoài việc tuân thủ các quy định 5K những du khách còn phải quét mã QR.

Cực hot: Hà Nội xuất hiện vườn nho 1.000 gốc siêu đẹp, nhiều gia đình bắt đầu tìm tới vì được ăn lại còn mua được nho tự hái mang về - Hình 2

Cực hot: Hà Nội xuất hiện vườn nho 1.000 gốc siêu đẹp, nhiều gia đình bắt đầu tìm tới vì được ăn lại còn mua được nho tự hái mang về - Hình 3

Trang trại với diện tích lớn chủ yếu là trồng nho, phương pháp chăm sóc che phủ bạt nên khi nhìn ảnh nhiều người hiểu nhầm là vườn nho tại Ninh Thuận hoặc đâu đó tại vùng đất ngàn hoa Đà Lạt. Là một trong những bạn trẻ sống tại Hà Nội, Thu Hà (20 tuổi, sống tại Đông Anh) chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 mình đến vườn, lần trước mình đi đến và mua nho về, nhưng lần này mình đến cùng bạn để có thời gian tham quan khu vườn tuyệt đẹp này thêm một lần nữa".

Gia đình bạn Vũ Mai Phương cũng chọn một buổi đi chơi cùng nhau tại vườn nho độc nhất Hà Nội để kỷ niệm ngày sinh nhật 1 tuổi của con trai, bạn Phương chia sẻ: "Qua vài tháng giãn cách việc không được đi đâu cũng khiến mình buồn chán, bất ngờ hôm qua có thấy bạn bè chụp ảnh ở đây nên hôm nay mình cùng chồng con qua chơi, cũng là để kỷ niệm 1 năm sinh nhật của con trai".

Cực hot: Hà Nội xuất hiện vườn nho 1.000 gốc siêu đẹp, nhiều gia đình bắt đầu tìm tới vì được ăn lại còn mua được nho tự hái mang về - Hình 4

Thời điểm hiện tại nho đang chín dần, những lứa nho đầu tiên cũng đang chờ du khách đến thu hái, theo kinh nghiệm của chủ vườn, chùm nho tím đều là lúc nho có thể thu hoạch được, khi ấy nho có vị ngọt đậm. Còn những chùm nho gần chín cũng sẽ ngọt nhưng vương lại một chút vị chua nhẹ.

Cực hot: Hà Nội xuất hiện vườn nho 1.000 gốc siêu đẹp, nhiều gia đình bắt đầu tìm tới vì được ăn lại còn mua được nho tự hái mang về - Hình 5

Nho sau khi được du khách lựa chọn sẽ được cân và ăn trực tiếp tại vườn sau khi thanh toán.

Không chỉ có vườn nho 1.000 gốc, nơi đây còn có không gian cà phê xanh mát dưới những gốc nho, diện tích rộng để cả nhóm bạn bè tổ chức những buổi BBQ ngoài trời hoặc cho trẻ đi vườn thú mini đầy thú vị. Nếu như có dịp đến đây một lần, không gian thoáng đãng và vô cùng nhiều điều thú vị nơi đây sẽ khiến bạn "nghiện" rồi chẳng muốn về cũng nên!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Rò rỉ clip Trường Giang nhậu nhẹt cùng Trương Thế Vinh, khoảnh khắc đời thường khiến CĐM bàn tán00:12Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Siêu phẩm 'đục ma công' bida 4 bi 00:42Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08Trận đấu chưa kết thúc, đối thủ đã xin thua 'phù thủy bida' Reyes 00:36Người phụ nữ mặc quần tất mỏng tang, để lộ nội y vòng ba nhưng vẫn vô tư đi khắp chợ mua sắm khiến nhiều người "nhức mắt"00:21Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Góc quay giải mã màn ảo thuật hô biến bóng bay thành chim bồ câu 00:35Bạch Lộc gây sốt cõi mạng với loạt ảnh hậu trường khoe nhan sắc “thần tiên” dưới trời tuyết04:10Hamlet Trương dành tặng giải Mai Vàng cho Phi Nhung, cảm động một điều về cố nghệ sĩ03:26Bà Phương Hằng réo tên Cát Tường, ẩn ý nói Việt Hương cấu kết Đoàn Ngọc Hải giữ 27 tỉ tiền từ thiện03:36Ngọc Trinh và Quỳnh Thư bị khui loạt ảnh “ăn chơi thác loạn”, khóa môi phản cảm gây nhức mắt03:21Người thân tiết lộ cuộc sống thật sự của ‘ông hoàng cải lương’ Vũ Linh, nói rõ tình hình tài chính05:34Ông Đoàn Ngọc Hải gay gắt chửi ai đó là đồ thần kinh, mất dạy vì “nhai lại” vụ từ thiện - Netizen réo tên bà P.Hằng04:25Chú chó trốn đi chơi, leo rào về bị cô chủ bắt quả tang 00:36Thả 'cây chuối' này xuống ao bèo, hai người đàn ông vớt lên kiểm tra: Kết quả không ngờ! 05:46Dương Nhất Triển - Sàm sỡ Lâm Tâm Như, có "phản ứng sinh lý" với bạn diễn và "bàn tay hư" mọi lúc03:32Clip: Pitbull hung hăng tử chiến rắn hổ mang và cái kết bất ngờ 01:15Chồng hú hồn nhảy lên ghế khi thấy vợ hét 00:35

Tiêu điểm

Hãy một lần ghé chùa Thiền Lâm - Ngôi chùa 'Ấn Độ' trên đất Huế
15:05:28 16/01/2022
'Bãi biển trứng rồng' kỳ ảo như trong truyền thuyết, càng ngắm càng mê hoặc
11:17:10 16/01/2022
Tiệm trà, quán cà phê trang trí Tết sớm ở TP.HCM
10:24:56 15/01/2022
Phố biển Vũng Tàu tiếp tục được công nhận là Thành phố du lịch sạch ASEAN
16:15:08 15/01/2022
Thưởng ngoạn danh thắng Đá Ba Chồng
19:38:35 15/01/2022
Rừng hoa mận nở trắng trời Mộc Châu thu hút giới trẻ lên cao nguyên cắm trại
16:28:50 16/01/2022
Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí của động Nàng Tiên
17:52:53 15/01/2022
Ύδρα - giọt xanh yên bình giữa vùng trời Địa Trung Hải
15:57:11 15/01/2022
Đẹp mê mẩn với tông màu chủ đạo năm 2022 tại những địa điểm du lịch nổi tiếng
16:16:59 15/01/2022
Đà Lạt nhận giải thưởng du lịch của Đông Nam Á
17:49:46 15/01/2022

Thông tin đang nóng

“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop
21:08:59 16/01/2022
Chân dung "anh lớn" Quận 8 - chồng người phụ nữ bị nhân viên Trang Nemo hành hung: Xăm trổ kín người
22:51:22 16/01/2022
MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”
23:19:35 16/01/2022
NÓNG: Trần My tiết lộ người thân bị đàn em Trang Nemo đánh trọng thương: “Xuất huyết mắt”
22:22:28 16/01/2022
Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man
20:18:40 16/01/2022
Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?
23:14:29 16/01/2022
Món thạch giảm cân "thần thánh" cỡ nào mà khiến Trang Nemo và Trần My có màn "đi đường quyền" gây xôn xao MXH hôm nay?
21:34:27 16/01/2022
“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”
01:02:32 17/01/2022
Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?
23:50:02 16/01/2022
Lộ tình hình hiện tại của vợ "anh lớn Quận 8" bị phía Trang Nemo hành hung: Mắt tụ máu, mặt mũi thâm tím, tóc rụng từng mảng
00:50:49 17/01/2022

Tin mới nhất

Đẹp mê mẩn sắc xuân vùng cao

16:24:50 16/01/2022
Cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần, vùng núi phía Bắc phủ sắc màu rực rỡ bởi hoa mận, đào, mơ, cải, hồng

Du lịch Thái Lan còn lại gì 

15:09:40 16/01/2022
Người làm du lịch Thái Lan không đặt nhiều hy vọng vào hộp cát. Thứ họ mong muốn là Test & Go, chương trình mới bị đình chỉ gần đây

Bơi mảng - Hát Then trên hồ Nà Nưa 

15:00:30 16/01/2022
Là sản phẩm du lịch trải nghiệm mới trong chuỗi các chương trình kích cầu du lịch Tuyên Quang năm 2022 với mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong điều kiện bình thường mới

Mùa đông Canada qua những chuyến trekking của người Việt

10:59:24 16/01/2022
Trong cái lạnh dưới 0 độ C, một số du học sinh Việt ở Canada vẫn quyết tâm chinh phục những ngọn núi tuyết phủ trắng để tận hưởng vẻ đẹp mùa đông ở xứ sở lá phong

Trải nghiệm đồi Phượng Hoàng mùa cỏ cháy…

10:53:46 16/01/2022
Nghe dân du lịch bụi đồn và tung ảnh check in đồi cỏ cháy vàng mê người trên đỉnh Phượng Hoàng ở TP Uông Bí, dịp đầu năm nay, chúng tôi đã quyết định rủ nhau đi đổi gió

Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của thảo nguyên giữa vùng núi đá

10:49:00 16/01/2022
Rừng núi nguyên sơ hùng vĩ, thảo nguyên bát ngát, những nếp nhà sàn san sát với những phong tục tập quán đặc trưng

Chiêm ngưỡng những bến cảng đẹp nhất thế giới

17:52:14 15/01/2022
Victoria là một bến cảnh nằm giữa đảo Hồng Kông và bán đảo Cửu Long ở Hồng Kông. Ngày nay, bến cảng vẫn là trái tim của thành phố và là một trong những cảnh quan đô thị tuyệt vời nhất trên thế giới

Mục sở thị ngôi chùa có hang 'Sơn Đoòng thu nhỏ' ở Hà Nội

17:51:53 15/01/2022
Chùa Thầy nằm ở khu vực ngoại thành Hà Nội, có phong cảnh núi non tươi đẹp, thanh bình, đặc biệt nơi đây có hang Cắc Cớ được mệnh danh như hang Sơn Đoòng thủ nhỏ

Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi có thể

17:51:23 15/01/2022
Hội tụ những điểm đến vừa chất, vừa chill, Quy Nhơn chắc chắn là lựa chọn hàng đầu trên bản đồ của các tín đồ du lịch khi dịch đi qua

Gấu Bắc Cực cai trị những ngôi nhà bỏ hoang trên hòn đảo Kolyuchin, Nga

17:50:12 15/01/2022
Tại một trạm khí tượng bỏ hoang trên đảo Kolyuchin phía biển Chukotka, những con gấu Bắc Cực đầy tò mò đã tự tin cai trị vùng đất này

Loạt điểm đến nạp lại năng lượng sau dịch được khách Việt ưng ý

10:19:42 15/01/2022
Ngay tại Việt Nam, không ít những điểm đến lý tưởng, sạc đầy pin cho cơ thể được cả khách nội lẫn ngoại yêu thích. Booking.com công bố loạt nơi đến xứng đáng làm quà thưởng cho bạn và những người thân yêu trong kỳ nghỉ đầu năm này

Phát hiện nơi nhận hàng nghìn bức thư tình gửi đến nàng Juliet

10:16:15 15/01/2022
Hàng năm, thị trấn Verona ở Italia, nơi bắt đầu câu chuyện tình Romeo và Juliet của đại văn hào Shakespeare, lại nhận được hàng nghìn lá thư

Top 8 khách sạn mà tạp chí Anh gợi ý đáng để thử khi đến với Hội An vì sở hữu không gian thoáng đãng, lại còn hài hòa với thiên nhiên

01:29:38 15/01/2022
Mới đây, Tạp chí du lịch Wanderlust của Anh gợi ý danh sách 8 khách sạn đáng thử ở Hội An vì đáp ứng được không gian xanh, vừa yên bình lại có phục vụ đúng chuẩn quốc tế

Top 6 điểm đến du lịch miền Bắc hút khách dịp Tết Nhâm Dần 2022

23:03:51 14/01/2022
Trong những ngày đầu năm mới, một chuyến du lịch cùng gia đình và những người thân yêu sẽ giúp bạn có nhiều niềm vui và quên đi muộn phiền của năm cũ

2022 nhất định chinh phục ngay đỉnh Mẫu Sơn hùng vĩ - Tọa độ sống ảo đẹp mê hồn khu vực Đông Bắc

22:59:11 14/01/2022
Mẫu Sơn là nơi cao nhất của Lạng Sơn, là một địa điểm du lịch lý tưởng cho các tín đồ đam mê xê dịch tại vùng Đông Bắc nước ta

Du lịch Tết cổ truyền ở quần đảo Nam Du (Kiên Giang) đông khách

22:59:08 14/01/2022
Do kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 nên từ đầu năm đến nay, du lịch tại quần đảo Nam Du (thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) có chiều hướng tăng

Khuyến khích sản phẩm trải nghiệm khách sạn 4-5 sao cho người Hà Nội

22:59:05 14/01/2022
Trước nhu cầu ngày càng lớn về du lịch gần nhà và nghỉ ngơi ngắn ngày, ngành du lịch Hà Nội sẽ đẩy mạnh các sản phẩm dành cho người dân Thủ đô trong năm 2022

Du lịch Hà Nội dịp Tết âm 2022 không thể bỏ qua 6 chợ hoa Tết nổi tiếng

20:52:59 14/01/2022
Trong nhịp sống hối hả những ngày cuối năm, những chợ hoa Tết là điểm thu hút du khách cho chuyến hành trình du lịch Hà Nội dịp Tết âm

Khám phá thực đơn hải sản ngon khó cưỡng khi du lịch Phú Quốc Tết Nguyên đán

20:52:15 14/01/2022
Thiên đường ẩm thực Phú Quốc với nguồn hải sản dồi dào sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho du khách trong dịp Tết. Thực đơn hải sản sau đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho chuyến du lịch Phú Quốc tết Nguyên Đán năm nay

Điểm đặc biệt trong chuyến tàu hỏa đi từ Singapore tới Bồ Đào Nha?

20:51:13 14/01/2022
Tháng 12 vừa qua, tuyến đường sắt nối thủ đô Viêng Chăn của Lào với Boten, một thị trấn ở biên giới Trung Quốc đã đi vào hoạt động. Không mấy rầm rộ truyền thông, bởi cuộc sống hiện đại có quá nhiều hình thức di chuyển khác nhau

Có thể bạn quan tâm

Wonyoung (IVE) vô lễ, thành viên hụt aespa cúi đầu xém gãy lưng và chuyện đàn em - tiền bối ở Kpop

Sao châu á

00:50:46 17/01/2022
Cách ứng xử của các thần tượng trở thành một vấn đề rất được quan tâm. 

Ngọc nữ Baifern ngọt ngào trong những chiếc đầm trễ nải vòng một cùng bạn diễn

Phong cách sao

00:04:25 17/01/2022
Xuất hiện tại sự kiện để quảng bá bộ phim mới, ngọc nữ đình đám Thái Lan - Baifern diện chiếc váy hồng xẻ ngực sâu, bó sát cơ thể khoe body mướt mát

Nhà thiết kế Lý Quý Khánh: Chỉ làm show khi cảm xúc dẫn lối

Thời trang

00:03:31 17/01/2022
Sau khi ra mắt thành công bộ sưu tập Hái mơ tại Expo 2021 Dubai, nhà thiết kế Lý Quý Khánh sẽ tổ chức fashion show riêng tại Florence, Ý vào đầu năm 2022

Hoa hậu Phương Khánh gặp sự cố khi catwalk, chuyện gì mà đành cười "10 phần bất lực" thế này?

Sao việt

23:47:04 16/01/2022
Khoảnh khắc Phương Khánh e thẹn cười trừ khi đi trình diễn đang gây bão cõi mạng

Jeon Yeo Bin nhận xét về ‘bạn trai tin đồn’ Song Joong Ki: ‘Anh ấy là tia nắng lan toả hạnh phúc’

Hậu trường phim

23:46:19 16/01/2022
Mới đây, nữ diễn viên Jeon Yeo Bin đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về bộ phim ăn khách Vincenzo cũng như tình bạn với các diễn viên trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Star New

Những tác phẩm hồi sinh thương hiệu Hollywood

Phim âu mỹ

23:32:21 16/01/2022
Spider-Man: Homecoming, X-Men: First Class và Batman Begins giúp vực dậy thương hiệu siêu anh hùng từ các phần phim đã gây ngán ngẩm cho người xem trong quá khứ

Nhuộm tóc chơi tết, cần lưu ý những điều sau

Làm đẹp

23:31:31 16/01/2022
Gần Tết, nhiều chị em đua nhau đi làm đẹp, nhuộm tóc để thay đổi phong cách. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu về những thành phần thuốc nhuộm và cách dưỡng mái tóc nhuộm đều và đẹp

Trang Nemo “vạch trần” thuyết âm mưu của Trần My, tố đối phương “giật dây” để ăn trọn spotlight 

Netizen

23:23:09 16/01/2022
Động thái mới nhất của Trang Nemo khiến dân mạng xôn xao

Cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày Tết

Ẩm thực

23:17:39 16/01/2022
Thịt gà dẻo dai, gà đậm vị, dậy mùi thơm của lá chanh, ngũ vị hương rất hấp dẫn. Đây là món ăn nhâm nhi thú vị cho ngày Tết

Vứt bỏ vợ con để chạy theo người khác, 2 năm sau chồng cũ quay lại yêu cầu điều khó tin

Tâm sự

23:03:59 16/01/2022
Tôi đã chẳng còn nghĩ gì đến chồng cũ nữa thì anh ta đùng đùng xuất hiện. Cái bản mặt dày, trơ tráo kia lại một lần nữa khiến tôi uất nghẹn

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1

Thế giới

23:02:40 16/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 327.097.749 ca mắc COVID-19 và 5.555.172 ca tử vong

'Snowdrop' tập 10: Yoo In Na vì ghen mà tát Jisoo nảy lửa, Soo Ho 'ghim mạnh' và cho cô ta cái kết cay đắng

Phim châu á

23:00:56 16/01/2022
Kang Chung Ya (Yoo In Na) vừa đem lòng ái mộ Lim Soo Ho (Jung Hae In), vừa ỷ là cấp trên của anh nên cuối cùng khi bị khống chế, cô ta không dám tin đó là sự thật