Dự kiến tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh vào ngày 25.10?

Ngày 23.10, khá nhiều phụ huynh học sinh tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết các trường đang triển khai việc lấy ý kiến đồng thuận của phụ huynh học sinh để tiêm vắc xin phòng Covid-19 vào ngày 25.10.

Dự kiến tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh vào ngày 25.10? - Hình 1

TP.HCM chưa có thời gian cụ thể về việc tiêm vắc xin cho học sinh – Đ.T.Đ

Theo đó, phụ huynh học sinh Trường THPT Thủ Đức cho hay giáo viên chủ nhiệm gửi thông báo về kế hoạch tiêm vắc xin của TP.Thủ Đức và lấy ý kiến cha mẹ học sinh thông qua “Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vaccine Covid-19″ theo mẫu Bộ Y tế. Trong thông báo có thông tin dự kiến tiêm mũi 1 từ ngày 25.10 và mũi 2 vào ngày 25.11. Phụ huynh này nói thêm, “nhà trường mới thông báo chung chung và lấy ý kiến đồng thuận mà chưa có thông tin về loại vắc xin Bộ Y tế đã phê duyệt tiêm cho lứa tuổi này. Ngoài ra, hôm nay lấy ý kiến mà chỉ sau 1 ngày đã bắt đầu tiêm, con em đang ở quê, không biết sắp xếp đưa đón như thế nào để kịp thời gian tiêm”.

Tương tự, ông Phạm Phương Bình, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức) cũng thông tin, khi nhà trường triển khai lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho con em, hầu hết phụ huynh đều gửi thông tin phản hồi hỏi thông tin về vắc xin sử dụng để tiêm cho học sinh là vắc xin gì?…

Đa số học sinh TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 ngay tại trường

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh Niên thì các trường THPT tại địa bàn TP.Thủ Đức đang chuẩn bị sơ sở vật chất để làm điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh theo thời gian dự kiến là ngày 25.10. Trong khi đó, các trường THPT tại các quận, huyện còn lại vẫn đang chờ thông tin hướng dẫn triển khai và chưa có thông báo cụ thể về thời gian tiêm cho học sinh.

Được biết, vào chiều 22.10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin cho trẻ từ 12 – 17 tuổi. Theo đó, TP.HCM quy định, việc tổ chức tiêm vắc xin sẽ thực hiện tại trường học, cộng đồng, các bệnh viện có chuyên khoa Nhi (với trẻ có bệnh nền).

Về thời gian tiêm, trong kế hoạch của TP.HCM không có quy định ngày cụ thế mà ghi rõ, thời gian tiêm mũi 1 trong 5 ngày, dự kiến bắt đầu ngay khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm vét trong 2 ngày; Tiêm mũi 2 trong 7 ngày, sau khi đã đủ thời gian khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với từng loại vắc xin.

Về loại vắc xin sử dụng là vắc xin được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi từ 12 – 17 tuổi, vắc xin được sử dụng 2 liều cơ bản /đối tượng và tiêm chủng cùng loại vắc xin.

Dự kiến tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh vào ngày 25.10? - Hình 2

Học sinh tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM trở lại trường học trực tiếp từ ngày 20.10 – PHẠM HỮU

Vì vậy khi đề cập đến kế hoạch tiêm vắc xin của TP.Thủ Đức triển khai ở các trường học, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng Giáo dục TP.Thủ Đức cho biết các trường THCS, THPT lấy ý kiến phụ huynh và lập danh sách học sinh đăng ký tiêm, thông tin về sức khỏe học sinh… để triển khai các công tác chuẩn bị sẵn sàng thực hiện ngay lộ trình tiêm vắc xin cho trẻ trong độ tuổi khi có hướng dẫn của Sở Y tế.

Về thời gian tiêm, ông Vĩnh Nguyên nói thêm, trong kế hoạch của TP.Thủ Đức xây dựng có dự kiến ngày 25.10 là thời gian để các bộ phận triển khai các công tác tổ chức chứ chưa phải là ngày chính thức tiêm. Còn ngày tiêm cụ thể tùy thuộc vào hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố và Sở Y tế TP.HCM.

Ngoài ra, liên quan đến việc lấy ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc xin cho học sinh ông Nguyên cho biết hiện nay, TP.Thủ Đức sử dụng phần mềm tiêm chủng của Bộ Y tế nên sau khi phụ huynh học sinh điền thông tin, hệ thống phần mềm sẽ gửi thông báo về thời gian tiêm cho từng học sinh.

Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì phụ huynh mới yên tâm làm việc

Trước thông tin Bộ Y tế đang xin ý kiến của các nhà khoa học và cơ quan chuyên môn để ban hành trong thời gian sớm nhất việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, phụ huynh đã bày tỏ ý kiến.

Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì phụ huynh mới yên tâm làm việc - Hình 1

Phụ huynh mong muốn học sinh được sớm tiêm vắc xin phòng Covid-19 - B.THANH

Ba mẹ đi làm, con cần được tiêm vắc xin

Ngày 4.10, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên , về hướng dẫn tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 18 tuổi, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết lãnh đạo Bộ Y tế đã chỉ đạo Cục Y tế dự phòng và Hội đồng vắc xin quốc gia nghiên cứu, bước đầu thống nhất căn cứ từng loại vắc xin để tiêm cho trẻ dưới 18 tuổi. Việc này đang được xin ý kiến của các nhà khoa học và cơ quan chuyên môn một lần nữa để ban hành trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 1.10, TP.HCM tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Do vậy, phụ huynh học sinh ở TP.HCM bày tỏ mong muốn con em sớm được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19.

TP.HCM bình thường mới: Người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc xin có được ra đường không?

Ông Lê Duy Trường, phụ huynh học sinh Trường THCS Võ Trường Toản (Q.1, TP.HCM), lưu ý TP.HCM đang thực hiện Chỉ thị 18, theo đó mọi ngành nghề dần dần trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Người lao động cũng bắt đầu đi làm trở lại nhưng không tránh khỏi tâm lý lo lắng. Ba mẹ đi làm, hàng ngày tiếp xúc với môi trường bên ngoài khó an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, khi người lớn đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, ít ra cũng có kháng thể. Nhưng khi đi làm về, chỉ sợ không an toàn cho người ở nhà, mà ở đây là các con, lứa tuổi chưa được chích ngừa.

Phụ huynh này nói tiếp: "Trước khi đi làm trở lại, nhà tôi chuẩn bị khá nhiều thứ như bình xịt cồn, khẩu trang, đọc kỹ hướng dẫn cách giữ an toàn khi ra môi trường công cộng một cách kỹ lưỡng để hạn chế tối đa những nguy hiểm. Tuy nhiên, tôi thực sự rất lo lắng nên rất mong học sinh nhanh chóng được tiêm vắc xin phù hợp".

Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì phụ huynh mới yên tâm làm việc - Hình 2

Phụ huynh lo ngại việc tiếp xúc với thiết bị điện tử trong thời gian dài ảnh hưởng đến sức khỏe - HÀ PHAN

Lo lắng đến sự an toàn của học sinh khi trở lại trường

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên học sinh ở TP.HCM bước vào năm học mới năm học 2021 - 2022 từ đầu tháng 9 với hình thức học trực tuyến.

Bà Trịnh Thị Kim Nguyên, phụ huynh học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức, TP.HCM), cho rằng hiện nay việc học trên internet, trên truyền hình chỉ là giải pháp tình thế. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe, ảnh hưởng đến sự phát triển kỹ năng của học sinh. Các con hầu như chỉ nghe và ghi chép bài chứ ít có sự tương tác, trao đổi và phản biện giữa học sinh với học sinh và giữa học sinh với thầy cô khi học trực tuyến.

"Khi TP.HCM mở cửa các hoạt động thì việc học sinh trở lại trường là điều cần thiết, không chỉ với việc học của các con mà còn tạo sự yên tâm để phụ huynh trở lại với công việc. Tuy nhiên, là phụ huynh, tôi rất lo lắng đến sự an toàn của con mình khi trở lại trường. Con tôi sẽ tiếp xúc với bạn bè và ở nhiều nơi khác nhau nên cần làm sao để quản lý học sinh thật an toàn và không bị lây bệnh. Chỉ còn cách là các cháu cần sớm được tiêm vắc xin", phụ huynh trên nói.

Còn ông Đỗ Đức Vượng, phụ huynh học sinh Trường THPT Vinschool (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), thẳng thắn bày tỏ ý kiến, chỉ khi nào con cái được chích ngừa, được đảm bảo an toàn về sức khỏe và có thể trở lại trường học thì người lao động mới thực sự an tâm trở lại với công việc.

Ông Vượng nói thêm: "Tôi có tìm hiểu về các loại vắc xin được phép sử dụng trong nước thì cũng đã có vắc xin phù hợp với lứa tuổi học sinh từ 12 - 18 tuổi. Vì vậy rất mong Chính phủ, các bộ, ban ngành, các địa phương lưu tâm và xây dựng chiến lược tiêm phòng sao cho phù hợp".

Được biết, Sở GD-ĐT hôm 31.8 đã có tờ trình với UBND về đề xuất TP.HCM có kế hoạch tổ chức tiêm mũi 1 và 2 cho học sinh từ 12 - 18 tuổi với nguồn vắc xin phù hợp. Việc tiêm chủng cần tổ chức trước khi kết thúc học kỳ 1 để học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp vào học kỳ 2 năm học 2021 - 2022. Sở GD-ĐT đề xuất tiêm vắc xin cho hơn 642.000 học sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12
05:57:52 05/12/2021
"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng
06:04:13 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Chồng NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào báo tin tang sự, cả showbiz bàng hoàng nói lời chia buồn
09:57:01 05/12/2021
Khoảnh khắc creepy: Hoa hậu Thuỳ Tiên như được "đóng" 1 tỷ kẹp ghim lên đầu, netizen nhìn mà xót thay
11:48:32 05/12/2021
4 Á hậu "skill" cực mạnh phản ứng về chiến thắng của Thùy Tiên, liệu có phục 100%?
10:21:53 05/12/2021
Tới công chuyện: Vừa mới đăng quang, Thuỳ Tiên từ Thái đã nhắn cho Minh Tú 7 chữ, nhắc luôn 1 điều hệ trọng!
11:52:59 05/12/2021
Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo
13:06:47 05/12/2021
Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!
10:29:51 05/12/2021
Cindy Thái Tài đau đớn cầu cứu khi nhận hung tin sao nữ nguy kịch, Minh Tú tức tốc ra tay giúp đỡ
09:59:20 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021
Hương Giang và dàn sao Việt “dằn mặt” Minh Tú chuyện đám cưới
09:43:53 05/12/2021

Tin mới nhất

Trong 'vùng trũng tăng trưởng', năng suất lao động Việt Nam chỉ bằng 7,6% của Singapore

14:52:10 05/12/2021
Trong khi chất lượng, năng suất lao động còn thấp, đầu tư đổi mới sáng tạo còn hạn chế khiến cho năng lực cạnh tranh của Việt Nam không nhiều cải thiện, thì việc chưa có gói hỗ trợ đủ lớn khiến Việt Nam ở trong vùng trũng tăng trưởng

HỎA TỐC: Hà Nội điều chỉnh lại kế hoạch cho học sinh THPT đi học từ 6/12, cụ thể như sau

14:50:29 05/12/2021
Trưa 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp

Lãnh đạo Kiên Giang khẳng định tin đồn Phú Quốc có biến thể Omicron là bịa đặt

14:26:44 05/12/2021
Ngày 5-12, trả lời báo Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Lưu Trung, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết tin đồn trên các trang mạng xã hội về việc Phú Quốc có người nhiễm biến thể COVID-19 mới Omicron là bịa đặt, không đúng sự thật

Cần gói kích thích kinh tế kịp thời và đủ mạnh, nếu không sẽ tụt hậu

14:09:17 05/12/2021
Kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 được tổ chức ngày 5-12, các chuyên gia kinh tế đều góp ý Việt Nam cần ưu tiên hỗ trợ kịp thời và đủ mạnh nếu không sẽ tụt hậu. Bởi bóng ma dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp

Thông xe nhánh cầu liên kết hai quận, giảm ùn tắc phía tây bắc TP.HCM

13:55:20 05/12/2021
Sáng 5-12, nhánh cầu 1 thuộc dự án xây dựng mới cầu Bưng (nối liền quận Bình Tân và quận Tân Phú, TP.HCM) đã chính thức thông xe, giảm ùn tắc giao thông khu vực và nối kết vùng tây bắc TP.HCM

Xôn xao với mức thưởng Tết "khủng" 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19

13:16:56 05/12/2021
Doanh nghiệp công bố thưởng Tết, rộ tin nhắn lừa đảo việc làm cuối năm, Nhật Bản dừng nhận lao động do biến chủng Omicron, thu tiền tỉ từ con li ti... là các thông tin hút nhất tuần qua

Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng

13:05:49 05/12/2021
Trong lúc đi cày thuê, nam thanh niên 27 tuổi ở Ninh Bình bất ngờ bị chiếc máy cày lật, đè lên người dẫn đến tử vong dưới ruộng

Công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt "bão" Covid-19

13:03:39 05/12/2021
Trước những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại Quảng Ninh đã luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp công đoàn trên địa bàn

Xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh hiệu quả hơn

12:47:25 05/12/2021
Ngày 4/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện 1677/CĐ-TTg gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bắc Kạn: Người say sưa kể những câu chuyện hư hư, thực thực, dị thường về vùng hồ Ba Bể

11:05:22 05/12/2021
Những câu chuyện thực thực, hư hư đầy huyền ảo cứ thế nối nhau mà đến, trong ngôi nhà cấp 4 khang trang tại thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) lúc này chừng như chật kín các nhân vật dị thường, bước ra từ những câu chuyệ...

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên

10:45:38 05/12/2021
Tham gia phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đầu tư vốn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu c...

Liên kết bò sữa theo chuỗi: Cả doanh nghiệp, nông dân đều "khỏe"

10:43:42 05/12/2021
Thời gian qua, nhờ xây dựng chuỗi liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã nên chăn nuôi bò sữa trên địa bàn thành phố tiêu thụ ổn định

Một hợp tác xã ở Hà Tĩnh bán được 7.000 lít mật ong trong dịch Covid-19, thu 3 tỷ đồng nhờ cách này

10:40:08 05/12/2021
Tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tăng cường bán hàng trên sàn thương mại điện tử, nhiều hợp tác xã đã vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Trai làng tỉnh Đồng Tháp kỳ công trồng nhiều giống hoa lạ, cây bé xíu bán giá bạc triệu

10:34:44 05/12/2021
Nhờ chịu khó sưu tầm, tìm tòi các giống hoa mới mà anh Lý Lợi (36 tuổi) ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã sở hữu nhiều giống hoa mới lạ, giá bán cao gấp hàng chục lần so với những giống thông thường

Sắm Tết sớm... chạy dịch

09:00:57 05/12/2021
Lo ngại dịch bệnh COVID-19 bùng phát cuối năm, nhiều người dân tranh thủ ngày cuối tuần đến các hội chợ, trung tâm thương mại, siêu thị để lựa hàng khuyến mãi, sắm Tết sớm

Phú Thọ: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh đoạt giải Ba Hội thi báo cáo viên giỏi khu vực I, sẽ dự hội thi toàn quốc

08:18:25 05/12/2021
Từ ngày 1 - 3/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khu vực I

"Hà bá" phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng

07:56:00 05/12/2021
Trong những đợt lũ lớn vừa qua, bờ kè bằng đá ở thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) bị sạt lở nghiêm trọng, đối diện với nguy cơ tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn cũng bị cuốn trôi

Mỗi ngày hàng trăm F0, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực

07:28:03 05/12/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là số ca mắc mới trong những ngày gần đây tăng nhanh, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực cho tỉnh để điều trị F0 tại nhà

Đáp ứng các qui định, hướng dẫn khi cách ly, điều trị F0 tại nhà

06:54:51 05/12/2021
Gần tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh Bạc Liêu có 400 ca F0. Với số ca mắc tăng cao dẫn đến quá tải tại nhiều cơ sở thu dung, điều trị trên địa bàn tỉnh

Nghệ An: Triển khai trạm y tế lưu động để điều trị các F0 không có triệu chứng

06:52:47 05/12/2021
Tại Nghệ An trong những ngày qua liên tục phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng

Phú Yên: Tập trung khắc phục hậu quả do mưa, lũ

06:51:19 05/12/2021
Ngày 4/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả...

Ban quản lý giải đáp thông tin về mỗi mét cầu Yên Hoà (Hà Nội) trị giá hơn 1 tỷ đồng

06:45:19 05/12/2021
Thông tin Hà Nội đưa vào sử dụng cây cầu dài 36m với tổng mức đầu tư gần 38 tỷ đồng khiến dư luận quan tâm về mức giá hơn 1 tỷ đồng cho 1m cầu

Động đất có độ lớn 3.8 tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

06:14:09 05/12/2021
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào 14 giờ 7 phút 24 giây ngày 4/12 (giờ Hà Nội), tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra một trận động đất ...

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa, lũ tại Phú Yên

06:00:24 05/12/2021
Đợt mưa, lũ trong hai ngày 30/11 và 1/12 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Phú Yên

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm từ ngày 5 - 10/12

05:54:32 05/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 5 - 10/12, khu vực Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét

Có thể bạn quan tâm

4 cách chế biến gà hầm bổ dưỡng nhất bạn nên biết

Ẩm thực

15:26:01 05/12/2021
Gà hầm là một món ăn bổ dưỡng cho sức khoẻ, đặc biệt là những người đang bị bệnh

1 clip của Tiểu Vy lộ rõ chi tiết Thùy Tiên xứng đáng trở thành Tân Hoa hậu, có lý do cả đấy!

Sao việt

15:22:14 05/12/2021
Netizen khen Thùy Tiên lộ rõ cơ bụng tại Miss Grand, lý do là gì đã được Tiểu Vy hé lộ!

Cô gái vàng "gánh team" H'Hen Niê có gương mặt Hoa hậu, body chuẩn với vòng 3 gần 1m

Phong cách sao

15:21:58 05/12/2021
Với phong độ trình diễn ấn tượng cộng hưởng cùng sắc vóc rực rỡ, chẳng quá bất ngờ khi Kiều Diễm được xem là át chủ bài của đội HHen Niê tại The Next Face Vietnam 2021

Người Mỹ thèm xem phim châu Á

Hậu trường phim

15:18:44 05/12/2021
Từ thành công của Parasite, gần đây là Squid Game và Hellbound, các bộ phim châu Á dần xuất hiện nhiều hơn và được khán giả Mỹ ưa chuộng

Nam rapper khiến Karik bật ra khỏi ghế, không ngừng la hét

Show việt

15:16:39 05/12/2021
Đoạn rap freestyle của VSoul được các giám khảo, huấn luyện viên khen ngợi. LK thậm chí cho biết sau hơn 2 thập kỷ gắn bó với hip hop, lần đầu anh nghe âm thanh lạ như vậy

Nail màu đỏ: 20 mẫu đẹp đơn giản được yêu thích nhất hiện nay

Làm đẹp

15:13:23 05/12/2021
Nail màu đỏ là một trong những gam màu giúp tôn lên sự nổi bật và quyến rũ đôi bàn tay của các chị em. Dưới đây là tổng hợp những mẫu nail màu đỏ đẹp đơn giản hot nhất hiện nay

Phát hiện vợ sắp cưới từng sống thử với 3 người yêu cũ, chàng đăng đàn chấp nhận "gạch đá" và loạt đáp án "kinh ngạc" từ hội chị em

Netizen

15:11:10 05/12/2021
Làm thế nào khi phát hiện vợ sắp cưới đã sống thử với bạn trai cũ? - Câu hỏi xưa như Diễm này xuất hiện trên khá nhiều diễn đàn nhưng vẫn là chủ đề gây sốt

6 năm sau vụ đi tù vì tống tiền Lee Byung Hun, nữ idol "chị gái BTS" gây sốc với màn đổi đời: Thu hơn 14 tỷ chỉ sau 5 ngày!

Sao châu á

15:05:50 05/12/2021
Cựu idol từng nhận án tù vì tống tiền tài tử đình đám Lee Byung Hun gây choáng vì thu nhập quá khủng hiện tại

Vĩnh Long: Lập danh sách tiêm vắc xin mũi 3 ngừa Covid-19

Sức khỏe

15:05:34 05/12/2021
Tại Vĩnh Long, tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt trên 90,5%, tỉnh đang lập danh sách tiêm mũi 3

Robot đầu tiên có biểu cảm sinh động giống con người

Thế giới số

15:02:22 05/12/2021
Công ty Engineered Arts tại Anh đã chế tạo một robot hình người có biểu cảm hết sức sống động, mang tên Ameca

iPhone 14 Pro xuất hiện hình ảnh độ nét cực cao 

Đồ 2-tek

14:57:13 05/12/2021
Những hình ảnh chất lượng cao đầu tiên dành cho chiếc smartphone iPhone 14 Pro mà Apple dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm sau đã xuất hiện

"Hiện tượng giải trí" Huyền Baby hoá món quà, chỉ mặc quần nội y, che ngực khủng bằng nơ

Người đẹp

14:34:35 05/12/2021
Là hot - mom đình đám trong hội mẹ bỉm sữa, Huyền Baby lúc nào cũng khiến chị em ghen tị trước sắc vóc nóng bỏng cùng gout thời trang sang chảnh và sexy tột bậc