Du học sinh Mỹ có thành tích học tập “khủng”, biết 5 ngoại ngữ

Đỗ Lê Bảo Trân nhận học bổng 5,5 tỷ đồng của Đại học California, Los Angeles (Mỹ), hoàn thành chương trình đào tạo ngành y với thành tích tốp đầu.

Thành tích của Đỗ Lê Bảo Trân:

Giải nhì môn Sinh cấp trường THCS Thái Nguyên – Khánh Hòa năm 2010.

Được 9 đại học của bang California như UCLA, UCSD, UCBerkeley, UCI… nhận tuyển và cho học bổng năm 2015.

Miễn học phí và sinh hoạt $60,000/năm của University of California, Los Angeles (UCLA) (2015-2019).

Học bổng $5000 từ bệnh viện Beaver Hospital, bang California năm 2015.

Học bổng $5000 từ Yucaipa Education District, bang California năm 2015.

Học bổng $10,000 Star Scholarships từ Đại học UCLA năm 2018.

Vinh dự là học sinh Việt Nam đầu tiên có điểm GPA cao nhất Yucaipa Green Valley High School, California năm 2015. Sinh viên có điểm GPA Highest Honors từ 2015-2019.

Giải ba biểu diễn piano của University of California, Los Angeles (UCLA) năm 2018.

Sinh viên tình nguyện tích cực của bệnh viện UCLA Children Mattel’s Hospital năm 2019.

Tham gia nghiên cứu ung thư với Dr. Richard Chinnok tại Loma Linda Medical Center (2019-2020).

Giải nhì “CUSM got tallent” của Hiệp hội Khoa học và Y học California năm 2020.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu “CUSM Research Interest” năm 2021.

Tác giả chính của một bài báo quốc tế “Community-Based Measures to Against the COVID-19: an Experience from Vietnam with Consecutive Three Months of No New Infection In the Community” của tạp chí Frontiers Public Health công bố năm 2021.

Biết 5 ngoại ngữ trong đó thành thạo tiếng Anh, tiếng Hungary, tiếng Indonesia ; ngoài ra cô đang rèn luyện thêm American Sign Language và tiếng Hàn Quốc.

Du học sinh Mỹ có thành tích học tập khủng, biết 5 ngoại ngữ - Hình 1

Bảo Trân rất thích học ngoại ngữ và coi việc chinh phục nhiều ngoại ngữ là một trong những mục tiêu hàng đầu. (Trong ảnh, Trân mặc áo đồng phục đại học và ngồi bên dưới biểu tượng tên viết tắt của trường).

Chinh phục nhiều ngoại ngữ là một trong những mục tiêu hàng đầu

Lê Đỗ Bảo Trân (SN 1996, quê ở Nha Trang, Khánh Hòa ) đã và đang học tập tại Mỹ tới nay được 8 năm. Bảo Trân đã tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Hóa sinh – Y học của Đại học California, Los Angeles (UCLA) năm 2019 và đang học chương trình bác sĩ tại bang Philadelphia, Pennsylvania.

Bảo Trân gây ấn tượng với bạn trẻ trong nước và nước ngoài bởi thành tích học tập lẫn ngoại khóa vào loại “khủng”, đặc biệt là việc cô thông thạo nhiều ngoại ngữ.

Chia sẻ bí quyết chinh phục và nói được nhiều thứ tiếng, Bảo Trân chia sẻ: “Muốn làm chủ được tri thức, tri thức đó phải “sống” trong mình. Học ngoại ngữ cũng vậy, để giỏi, chúng ta phải thực hành hàng ngày. Ngôn ngữ là công cụ để chúng ta giao tiếp hàng ngày, nên ở nơi tiếng Việt không được sử dụng rộng rãi thì bắt buộc mình phải tự cố gắng hết sức để theo kịp những bạn sinh ra và lớn lên tại Mỹ.

Với mình, đầu tư cho bản thân chưa bao giờ là lỗ, nên việc chinh phục nhiều thứ tiếng cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu của mình. Được sống trong môi trường tiếp xúc với tất cả các ngôn ngữ của thế giới , thì việc học thêm một thứ tiếng khác rất thuận lợi và dễ dàng”.

Thay vì học quá nhiều ngôn ngữ cùng một lúc, Bảo Trân đã chia nhỏ thời gian học và ôn lại kiến thức. Điện thoại của cô luôn có một app học ghi lại kiến thức cần nhớ, những lúc đi thư giãn, Bảo Trân sẽ vừa ngắm cảnh, vừa ôn lại kiến thức cũ và học những kiến thức mới có thể từ 30-45 phút mỗi ngày.

Bên cạnh đó, khi Bảo Trân tham gia hoạt động tình nguyện ở bệnh viện, cô gặp nhiều trường hợp bệnh nhân không giỏi tiếng Anh. Cho nên, cô nhận thấy việc biết ngôn ngữ của họ sẽ là một lợi thế và thế mạnh của mình.

Bảo Trân cũng cho rằng biết thêm nhiều ngôn ngữ giúp Bảo Trân khám phá được nhiều nền văn hóa khác nhau thông qua việc đọc báo, tìm kiếm tài liệu, trau dồi được nhiều kiến thức Y khoa và giao tiếp được với được nhiều thầy cô và bạn bè quốc tế nhiều hơn.

Hiện tại, Bảo Trân mong muốn được trở thành bác sĩ nhãn khoa giỏi về chuyên môn, tham gia nhiều nghiên cứu, hội thảo để phát triển kĩ năng và nâng cao tay nghề. Trong tương lai, Bảo Trân cũng mong sẽ mở rộng, liên kết với nhiều chương trình từ thiện khám và chữa bệnh mắt miễn phí cho người dân nghèo ở Việt Nam.

Mặc dù sống và học tập xa quê hương, nhưng cô luôn hy vọng được đóng góp công sức và kiến thức của mình cho nước nhà.

Gần 1.000 giờ tham gia tình nguyện ở Mỹ

Du học sinh Mỹ có thành tích học tập khủng, biết 5 ngoại ngữ - Hình 2

Nhờ học giỏi, Bảo Trân luôn tự tin khi học tập và sinh sống cùng với sinh viên nước ngoài.

8 năm trước, Bảo Trân rời khỏi cuộc sống được gia đình bao bọc ở quê hương để một mình tới đất nước khác sinh sống và học tập. Thời gian đầu, Bảo Trân phải làm quen với sự thay đổi đột ngột của thời tiết và cuộc sống, con người nơi đây. Cô nhận thấy, người dân ở đây có cuộc sống không nhộn nhịp, đông vui như ở Việt Nam. Thay vào đó, lối sống ở nước ngoài thiên về sự riêng tư và tự do cá nhân hơn.

Theo thời gian, Bảo Trân hình thành thói quen và bắt nhịp được với cuộc sống ở Mỹ. Cô dành nhiều công sức để học và nghiên cứu nhưng cũng không quên hoạt động xã hội để khẳng định giá trị của bản thân khi đứng ở môi trường quốc tế.

Ngoài thời gian dành cho việc học tập và nghiên cứu, Bảo Trân tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như: dạy Tiếng Việt cho các em học sinh của CLB Văn hóa Việt Nam tại UCLA (2015-2019); tham gia hiến máu 9 lần tại UCLA Medical Center (2018-2019); được công nhận là sinh viên tình nguyện tích cực của bệnh viện UCLA Children Mattel’s năm 2019… Tính tới nay, cô có tới gần 1.000 giờ hoạt động xã hội .

Du học sinh Mỹ có thành tích học tập khủng, biết 5 ngoại ngữ - Hình 3

Bảo Trân cho rằng, sinh viên Việt Nam hoàn toàn có đủ tài năng và trí tuệ để theo đuổi mọi ước mơ và hoài bão của mình mà không thua kém bất kỳ sinh viên nước nào trên thế giới .

Xuất phát từ mong muốn được bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc, Bảo Trân đã dành nhiều năm để tham gia làm giáo viên dạy tiếng Việt miễn phí cho các em học sinh của CLB Văn hóa Việt Nam tại UCLA.

Cô tâm sự: “Ở nước ngoài, từ khi bắt đầu đi học, trẻ em người Việt đã luôn phải tiếp xúc với tiếng của nước sở tại, nên tiếng Anh được sử dụng hàng ngày và nhiều hơn tiếng Việt và dần dần việc sử dụng tiếng Việt trở nên khó khăn hơn.

Những em nói được 2 hay nhiều ngôn ngữ, não bộ sẽ luôn hoạt động linh hoạt để đáp ứng nhu cầu phải chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Từ đó hình thành khả năng xử lý và phân biệt các âm thanh lời nói khác nhau tốt hơn và thích ứng linh hoạt hơn với các điều kiện học tập mới.

Dạy tiếng Việt còn mang lại niềm vui cho mình khi có thể cùng trò chuyện, giao lưu và thấu hiểu hơn về tính cách của mỗi đứa trẻ. Từ đó, mình có thể học hỏi được cách giao tiếp với trẻ nhỏ và điều này rất quan trọng trong sự nghiệp y khoa khi gặp nhiều bệnh nhân và trường hợp khác nhau trong tương lai”.

Bảo Trân tự tin chia sẻ: “Mình cảm thấy vô cùng tự hào vì mình là người Việt Nam và là người châu Á. Mình rất biết ơn giáo dục Việt Nam đã cung cấp những kiến thức bổ ích để mình có thể vững tin trên những năm đầu khi bước chân vào giảng đường đại học”.

Trải nghiệm ở nước phát triển như Mỹ với nhiều cá nhân có tài năng nổi trội, Bảo Trân quan niệm: “Đừng đuổi theo mọi người, đừng là bản sao của bất kì ai cả. Cứ đi và ta sẽ đến. Hãy là chính mình, làm việc của chính mình và làm việc chăm chỉ. Chúng ta còn trẻ, chúng ta được phép sai lầm, nhưng chúng ta không bao giờ được phép từ bỏ hoài bão của bản thân”.

Bộ Giáo dục tuyển ứng viên cho 200 suất học bổng du học Hungary 2021

Tổng số học bổng Chính phủ Hungary cấp cho công dân Việt Nam là 200 suất ở các trình độ đào tạo từ đại học đến tiến sỹ, thời gian đào tạo từ 5 tháng đến 6 năm tùy theo trình độ.

Bộ Giáo dục tuyển ứng viên cho 200 suất học bổng du học Hungary 2021 - Hình 1


(Ảnh minh họa: PV/Vietnamplus)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển ứng viên cho chương trình học bổng đi học tại Hungary diện Hiệp định năm học 2021 theo chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Hungary.

Theo đó, tổng số học bổng Chính phủ Hungary cấp cho công dân Việt Nam là 200 suất ở các trình độ đào tạo từ đại học đến tiến sỹ. Trong đó có 80 học bổng trình độ đại học, 25 học bổng một chu kỳ (liên thông đại học-thạc sỹ), 55 học bổng thạc sỹ, 30 học bổng tiến sỹ và 10 học bổng thực tập chuyên ngành trình độ sau đại học.

Thời gian đào tạo từ 5 tháng đến 6 năm, tùy trình độ. Ứng viên có thể đăng ký học bằng tiếng Hungary hoặc tiếng Anh.

Chính phủ Hungary miễn học phí đào tạo, nghiên cứu, cấp bảo hiểm y tế và học bổng theo quy định của phía Hungary. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Hungari.

Để dự tuyển, ngoài điều kiện có sức khỏe và phẩm chất chính trị tốt, ứng viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước.

Thời gian đăng ký dự tuyển đến hết ngày 15/1/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng tuyên bố “kết thúc” vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu?04:03Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Nhan sắc xinh đẹp của cô gái GenZ tung "vô ảnh cước" đạp sấp mặt tên trộm xe máy, gây bất ngờ bởi trình võ nghệ "khum phải dạng vừa"00:39Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Bí quyết đi xe SH của hai cô nàng 3m bẻ đôi khiến dân tình "cười bò"00:12Bắt được cá lớn, ngư dân lấy dao mổ rồi hét lên "Trúng số rồi" sau khi thấy 1 thứ trong bụng nó00:43Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa00:13Thanh niên nhảy cầu giữa đêm, tài xế chứng kiến mà “tay chân run rẩy”00:30Xúc động câu chuyện ông lão bán vé số câm điếc chăm chút cho chú chó cưng đủ đầy không thiếu thứ gì01:00Bị hỏi "để lông nách chi dữ vậy?", cô gái trả lời thế nào mà ẵm luôn 8,3 triệu view?00:27

Tiêu điểm

Hướng dẫn xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022
11:54:36 24/06/2021
Ninh Bình công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10
10:01:03 24/06/2021
Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên
09:45:58 24/06/2021
2 nam sinh giành thủ khoa lớp 10 Toán chuyên Khoa học Tự nhiên
09:40:46 24/06/2021
Một trường có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm
20:14:18 24/06/2021
Điều đặc biệt ở 3 thủ khoa trường chuyên Khoa học tự nhiên
09:10:39 25/06/2021
Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội
09:52:56 24/06/2021
Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19
12:08:56 24/06/2021
Thêm một trường THPT ở Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10
17:19:09 24/06/2021
Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo
21:55:44 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Chồng cũ phát ngôn sau vụ đấm Hoàng Yến: Vậy còn là ít
07:15:32 25/06/2021
Bạn gái chưa hết tháng đã tiêu sạch 30 triệu tiền lương, tôi mắng cô ấy phung phí và đòi chia tay, để rồi phải run bắn khi đọc tin đáp lại
05:29:12 25/06/2021
Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền
07:10:16 25/06/2021
Trong lần dọn dẹp giá sách của phòng con trai, tôi bàng hoàng tới nỗi sốc óc khi thấy một loạt "tờ giấy lạ" rơi ra
05:32:22 25/06/2021
Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi
08:20:37 25/06/2021
Thêm 79 ca mắc mới trong sáng 25/6, TP.HCM có 57 ca
06:07:44 25/06/2021
7 sao nam Hoa ngữ cưới vợ đáng tuổi con
08:44:48 25/06/2021
Vợ chồng Đan Trường hội ngộ Nhật Tinh Anh tại Mỹ
06:40:08 25/06/2021
Cô vợ gào thét vào mặt chồng trong "cuộc yêu" chỉ vì một chi tiết nhỏ, vài hôm sau sự thật ngã ngửa được phơi bày
05:35:56 25/06/2021
Gia sư 2 đứa cháu nhưng không được trả tiền, nam sinh Bách khoa đáp trả 1 câu gay gắt khiến người dì "nóng mặt"
06:15:59 25/06/2021

Tin mới nhất

Vì sao đề thi Ngữ văn của TP.HCM 'bùng nổ' ấn tượng trong 5 năm qua?

10:06:07 25/06/2021
Dù chưa tổ chức thi vào lớp 10 năm 2021 nhưng đề thi Ngữ văn của TP.HCM những năm gần đây được đánh giá đã có những đổi mới ấn tượng.

3 việc thầy Phùng Xuân Nhạ, thầy Nguyễn Kim Sơn đã, đang gỡ khó cho nhà giáo

09:08:37 25/06/2021
Tuy công việc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vô cùng vất vả nhưng những vấn đề giáo viên quan tâm, những bất cập về giáo dục đã được chỉ đạo kịp thời

Bí kíp giành điểm học tập xuất sắc trong trường đại học tại Mỹ

09:07:12 25/06/2021
Các bạn du học sinh hãy tham khảo “chiến lược” đơn giản dưới đây để tạo dựng cho mình thói quen và thời gian biểu học tập hiệu quả nhất.

Nữ Tiến sĩ tương lai mơ ước được nghiên cứu, giảng dạy trên quê hương Việt Nam

09:03:42 25/06/2021
 Là nữ sinh nhưng lại rất thích nghề Kỹ thuật cơ khí, chính vì thế tôi đã tự chọn cho mình một con đường riêng không giống như các bạn cùng trang lứa.

Công văn số 2613/BGDĐT-GDTrH như cơn mưa xóa tan "nắng hạn" mẫu giáo án 5512

08:59:11 25/06/2021
Hơn 6 tháng qua- kể từ khi Bộ ban hành Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH thì trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có khoảng vài chục bài viết phản ánh về chủ đề này.

Cô giáo và hàng trăm lá thư của đám trò nghèo

08:45:03 25/06/2021
Biết tôi sắp chuyển đi, chúng bảo nhau đi thám thính. Chúng nói: Cô mình sắp sang trường đó xa lắm… Chúng viết hàng trăm lá thư chia tay..., cô Hằng rơm rớm nước mắt kể về đám trò nghèo. 

Bí quyết đạt điểm cao môn Ngữ văn: Làm chủ kiến thức phần nghị luận

08:43:43 25/06/2021
 Trong cấu trúc đề thi minh họa môn Ngữ văn, phần nghị luận văn học giữ vai trò quan trọng, chiếm 5/10 điểm. Đây cũng là phần kiến thức nặng nhất, chiếm nhiều thời gian ôn tập của học sinh. 

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng vừa ôn tập, vừa "ngóng" dịch

17:20:29 24/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cận kề thì Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Một số khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. 

Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công

17:16:00 24/06/2021
Triển khai Chương trình (CT) GDPT 2018 bên cạnh vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự đồng hành của phụ huynh cũng không thể thiếu và không kém phần quan trọng. 

Hà Nội hơn 101.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT tại 118 điểm thi

17:15:29 24/06/2021
101.326 thí sinh tại Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở 118 điểm thi vào ngày 7 và 8-7 tới. 

Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết "hot"

17:11:14 24/06/2021
 Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán, kiểm toán. Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội vào top 300 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

17:08:17 24/06/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM là hai đại diện Việt Nam có tên trong top 251 – 300 và 401 tại bảng xếp hạng những đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2021.

Học sinh giỏi có được cộng điểm khi thi tốt nghiệp THPT hay không?

15:29:24 24/06/2021
Bên cạnh những trường hợp thuộc diện ưu tiên theo quy định, thí sinh có thành tích tốt trong các cuộc thi sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Quy định khối lượng tín chỉ của chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

14:13:57 24/06/2021
 Trong thông tư mới ban hành, Bộ GD&ĐT quy định khối lượng học tập của chương trình đào tạo đại học là 120 tín chỉ, đào tạo chuyên sâu đặc thù bậc 7 là 150 tín chỉ, còn chương trình đào tạo thạc sĩ là 60 tín chỉ và đào tạo tiến sĩ là 90...

Vĩnh Phúc công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 4/7

14:12:56 24/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Vĩnh Phúc đã diễn ra trong các ngày 18-20/6. Hiện, công tác chấm thi đang được triển khai và dự kiến công bố kết quả chậm nhất là ngày 3/7. 

Hoàn thiện Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy

13:07:22 24/06/2021
Ngày 24/6, Thứ trưởng Ngô Thị Minh họp nghe báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến thẩm định Dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy. 

Lần đầu có quy định về chuẩn chương trình đào tạo trình độ đại học

13:05:20 24/06/2021
Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại...

Hà Nội: Thêm học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

13:03:12 24/06/2021
Hiện nay, Hà Nội có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 4 học sinh diện F0, 1 học sinh F1, 6 học sinh F2 và 20 học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa. 

Quảng Ngãi ban hành phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19

13:01:10 24/06/2021
Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19. 

Thí sinh 15 tuổi được cả nước chú ý khi đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học

12:04:26 24/06/2021
Ngụy Tư Hành (Đồng Lăng, tỉnh An Huy, Trung Quốc) đã đạt số điểm rất cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay.

Hà Nội đang có 31 thí sinh dự thi tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

11:55:09 24/06/2021
Hà Nội đang có 31 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trường tư thục nổi tiếng Sài Gòn bất ngờ đổi tên

09:59:23 24/06/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản cho phép đổi tên Trường TH-THCS-THPT Nhân Việt thành Trường TH-THCS-THPT Tre Việt (Bambooschool)

Bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh: Lưu ý “bẫy” khi làm câu hỏi khó

09:51:28 24/06/2021
Kiến thức cần nhớ, kinh nghiệm học và làm bài cấu trúc viết lại câu, mẹo làm câu hỏi khó… khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh được cô Đinh Kim Oanh bật mí cùng sĩ tử. 

Có thể bạn quan tâm

Những ca khúc kinh điển gắn liền với "Công chúa nhạc Pop" Britney Spears

Nhạc quốc tế

11:14:09 25/06/2021
Nhắc tới Britney Spears, chúng ta không thể quên được những ca khúc như Baby one more time, Womanizer hay Toxic... đã gắn liền với tên tuổi của Công chúa nhạc Pop.

Oplus tự hào được hát trong Hòa nhạc ủng hộ Quỹ Vắc-xin Covid-19

Nhạc việt

11:12:59 25/06/2021
Nhóm nhạc Oplus lần đầu kết hợp cùng nhạc trưởng Lê Phi Phi và dàn nhạc HBSO trong Đêm hòa nhạc giao hưởng trực tuyến ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Bồ cũ tỷ phú 72 tuổi nhận xét cô gái đòi bạn trai tiền đầu tư: Về thời xưa khéo bị "tru di cửu tộc"

Netizen

11:12:19 25/06/2021
Cổ Ngân đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về Đoan Minh - nữ chính trong loạt lùm xùm đang hot trên MXH mấy ngày gần đây.

HLV Park Hang-seo đang lãng phí một 'báu vật' ở đội tuyển Việt Nam?

Bóng đá việt nam

11:12:11 25/06/2021
Tiền vệ này sẽ là vũ khí lợi hại của đội tuyển Việt Nam nếu được HLV Park Hang-seo trọng dụng.

Hầu hết những người chết vì COVID-19 ở Mỹ chưa tiêm chủng

Thế giới

11:11:39 25/06/2021
Hầu hết những ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ hiện nay là những người chưa tiêm chủng. Theo Hãng tin AP, điều này là một minh chứng thực tế cho thấy hiệu quả của vắc xin.

Dương Tử - Lý Hiện từng là “tình nhân” nay sẽ đối đầu trên màn ảnh

Sao châu á

11:09:01 25/06/2021
Nếu so sánh giữa hai bộ phim này thì rõ ràng Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ của Lý Hiện có đề tài phong phú hơn. Tuy nhiên nếu quả thực cả hai bộ phim này không hẹn mà gặp trong tháng 7 thì đó cũng là một điều vô cùng thú vị dành cho ...

Cách làm sữa đậu nành xoài trân châu thơm ngon

Ẩm thực

11:07:37 25/06/2021
Sữa đậu nành xoài trân châu là hương vị mới mà bạn và gia đình phải thưởng thức trong hè này, vị ngọt thanh mát, thơm lừng cùng những viên trân châu dai mềm thật thú vị và hấp dẫn. 

Ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Châu Đốc

Đời sống

11:06:52 25/06/2021
Sau 45 vụ sạt lở, 100 nhà dân phải di dời, tỉnh đã ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ đông sông Châu Đốc tại ấp An Thạnh, thị trấn An Phú.

Lý do UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách

Bóng đá thế giới

11:05:48 25/06/2021
Lý do UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách

Tập 49 "Hương vị tình thân": Diệp hồi hộp đi gặp mặt con trai bà Sa

Phim việt

11:04:58 25/06/2021
Trong tập 49 Hương vị tình thân, Diệp ôm mộng yêu thiếu gia, đầu tư nhan sắc, lại được Nam sắm riêng cho chiếc váy hàng hiệu để đi gặp mặt.

SEA Games 31 hoãn: Cơ hội cho HLV Park; Kiatisak bàn giao hơn 200 triệu đồng để chống dịch

Bên lề sân cỏ

11:04:29 25/06/2021
Nếu SEA Games 31 dời sang tháng 4 hoặc tháng 5 năm sau thì đó là cơ hội tốt để HLV Park;HLV Kiatisak đã chuyển giao toàn bộ số tiền hơn 200 triệu đồng từ việc bán đấu giá chiếc áo số 13.

Đang yên ấm thì vợ đột ngột đòi ly hôn, gia đình hốt hoảng hỏi lý do thì cô ấy căm hận vén áo để lộ phần bụng đã nhô lên

Tâm sự

11:01:47 25/06/2021
Sau khi biết chuyện, bố mẹ hai bên đều không khuyên gì vợ tôi nữa, cô ấy lập tức xách đồ đạc về nhà đẻ.

Hải thượng phồn hoa: Tiết lộ sốc về vòng eo của Lý Thấm bị đào lại, bé thế nào mà thua cả đùi Hoàng Cảnh Du?

Phim châu á

10:59:51 25/06/2021
Vòng eo của nữ chính Hải thượng phồn hoa - Lý Thấm bé hơn cả vòng đùi Hoàng Cảnh Du.

Lộ thông tin của game Pokémon, bị phạt 3,5 tỷ đồng

Game offline

10:59:30 25/06/2021
Sau 2 năm điều tra và kiện cáo, cuối cùng The Pokémon Company cũng đã chiến thắng trong vụ kiện liên quan đến việc game Pokémon Sword & Shield bị lộ thông tin trên mạng xã hội trước khi trò chơi chính thức ra mắt.

Yamaha công bố ngày ra mắt bản cập nhật mẫu tay côn MT-09

Xe máy

10:59:11 25/06/2021
Yamaha vừa xác nhận ngày ra mắt của MT-09 mới tại Nhật Bản vào ngày 26/08 tới. Đồng thời, hãng cũng sẽ giới thiệu mẫu MT-09 SP cao cấp hơn đầy cá tính.