Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt

Câu chuyện nữ kỹ sư người Việt thành danh tại New Zealand đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ từ hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand.

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt - Hình 1

Với chủ đề Câu chuyện hướng nghiệp #4: Ngành Kỹ thuật, buổi hội thảo trở thành nơi hội ngộ của một “tinh anh” trong ngành Kỹ thuật và với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Kỹ thuật, cũng như các đại diện từ trường Đại học danh giá ở New Zealand – Đại học Auckland: Chị Trần Bảo Ngọc Hà, khách mời nữ duy nhất của chương trình cũng được biết đến là người duy nhất nhận học bổng Mercer Memorial ngành hàng không 2021 cùng với Anh Đặng Trần Duy Quân, Quản lý Khu vực Đông Nam Á, Đại học Auckland và các khách mời khác.

Nữ kỹ sư Việt thứ 2 đạt Amelia Earhart Fellowship

Với thành tích học tập đáng nể từ khi còn ở Việt Nam, Trần Bảo Ngọc Hà đã nhận được học bổng toàn phần tại New Zealand, và hiện là nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật cơ khí tại khoa Kỹ thuật, ĐH Auckland, New Zealand.

Chị là người Việt thứ 2 nhận được giải thưởng danh giá Amelia Earhart Fellowship 2021 (học bổng của Mỹ dành cho 30 phụ nữ xuất sắc trong lĩnh vực cơ khí hàng không trên thế giới) và cũng là người duy nhất nhận học bổng Mercer Memorial ngành hàng không 2021.

Khi theo học Tiến sĩ tại Đại học Auckland, Hà bắt đầu nghiên cứu về tua-bin thủy triều với những trải nghiệm học tập khác biệt so với tại Việt Nam. Điều đó giúp chị tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều. Chị chia sẻ: “Mình phải tự lập, chủ động phân tích, chịu trách nhiệm về nghiên cứu của mình và từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.”

Dù là nữ giới nhưng khi đã có đam mê với ngành Kỹ thuật, những việc khoan và hàn vật liệu chị đều tự làm. Nhờ vào sự luyện tập và chăm chỉ nghiên cứu, nỗ lực của chị đã được đền đáp xứng đáng.

“Cứ theo đuổi đam mê và thành công sẽ đến. Hãy nghe theo tiếng gọi của trái tim, cố gắng vượt qua thử thách, dù là nam hay nữ thì bạn nhất định đạt được thành công”, chị Hà nhắn nhủ.

Lợi thế du học ngành Kỹ thuật tại ĐH Auckland, NZ

Video đang HOT

Khoa Kỹ thuật & Công nghệ của Đại học Auckland xếp hàng đầu về tỉ lệ sinh viên được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp tại New Zealand. Trong đó, chuyên ngành Kỹ thuật thiết kế và Xây dựng dân dụng nằm trong Top 50 trên thế giới theo QS World University Ranking.

Với xu hướng phát triển nhanh của khối ngành Kỹ thuật, trường có rất nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn, đáp ứng nhu cầu và sở thích của người học. Đại học Auckland còn đào tạo thêm các ngành như kỹ sư phần mềm, khoa học kỹ thuật, y sinh học,…

Các chương trình đào tạo kỹ thuật của Đại học Auckland đã được chứng nhận bởi Hiệp hội Kỹ sư New Zealand (Engineering NZ) và Tổ chức Washington Accord. “Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ riêng tại New Zealand” – Anh Đặng Trần Duy Quân khẳng định.

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt - Hình 2

Anh Đặng Trần Duy Quân, Quản lý Khu vực Đông Nam Á, Đại học Auckland.

Khi theo học ngành Kỹ thuật tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận với mạng lưới doanh nghiệp lớn, thực hiện các dự án thực tế và trau dồi nhiều kĩ năng mới. Bên cạnh đó, Trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp sẽ giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và công việc sau khi tốt nghiệp.

Một tin vui dành cho các bạn học sinh đang có ý định du học New Zealand. Hiện Đại học Auckland đã chấp nhận hình thức xét tuyển bằng điểm trung bình lớp 12 đối với tất cả học sinh tại Việt Nam.

Anh Quân chia sẻ “Đây là một cơ hội rất lớn cho các bạn học sinh tiếp cận gần hơn với nền giáo dục quốc tế. Hãy chuẩn bị đủ hành trang để sẵn sàng sở hữu chìa khóa du học thành công cho chính mình.”

Chương trình KFO – Chìa khóa Du học trang bị cho sinh viên nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, giúp các em thành công và tỏa sáng tại các đại học hàng đầu thế giới. Tìm hiểu tại https://kfo.edu.vn/ .

Là cầu nối giữa các ĐH Hàng đầu và sinh viên Việt, KFO xây dựng chương trình Global Pathways cùng với các trường đối tác như Đại học Macquarie, ĐH Western Sydney, Đại học Waikato, Đại học Massey… . Đây là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay, sinh viên sẽ có 1 giai đoạn học tập tại Việt Nam nhằm trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, sau đó chuyển tiếp du học tại các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), ISB và 5 trường đại học hàng đầu New Zealand sẽ phối hợp mở chuỗi lớp học trải nghiệm trực tuyến cho học sinh THPT tại Việt Nam.

Các lớp học trải dài từ lĩnh vực kinh tế đến kỹ thuật sẽ giúp học sinh hiểu kỹ hơn trước khi chọn lựa du học New Zealand.

Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand - Hình 1

Trải nghiệm học tập tại 5 đại học hàng đầu New Zealand

Theo đó, 5 trường đại học sẽ tham gia vào chuỗi lớp học trải nghiệm gồm ĐH Otago, ĐH Lincoln, ĐH Công nghệ Auckland, ĐH Auckland và ĐH Massey.

Chuỗi lớp học nhằm mang đến góc nhìn thưc tế về các chương trình học ở New Zealand cho học sinh Việt, một cơ hội để trải nghiệm không khí học tập với giảng viên và phương pháp giảng dạy đến từ các trường quốc tế, giúp học sinh hiểu rõ hơn để có thể quyết định lựa chọn du học New Zealand.

Các lớp học trực tuyến bao gồm các chủ đề về ngành nghề đang là xu hướng trong ít nhất 5 năm tới và là những ngành học đang có sức hút lớn trên thị trường nhân sự quốc tế như: Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế truyền thông, Tài chính cá nhân.

Mỗi lớp học trải nghiệm kéo dài khoảng 60 phút. Thời gian diễn ra dự kiến từ ngày 7 - 28/11/2021. Học sinh có thể đăng ký nhiều lớp học trải nghiệm khác nhau để tìm hiểu thêm thông tin về trường, nắm bắt khái quát về chương trình học theo ngành ở New Zealand.

Cụ thể, ĐH Massey - lớp học trải nghiệm ngành Tài chính cá nhân, Thiết kế truyền thông; ĐH Lincoln - Lớp học trải nghiệm ngành Chuỗi cung ứng toàn cầu, Quản lý dự án, Khoa học thực phẩm; ĐH Công nghệ Auckland - Lớp học trải nghiệm ngành Trí tuệ nhân tạo, Quản lý dự án trong ngành Kỹ thuật; ĐH Auckland - Lớp học trải nghiệm ngành Kiến trúc - Quy hoạch đô thị; ĐH Otago - Lớp học trải nghiệm ngành Phân tích dữ liệu, Khởi nghiệp kinh doanh.

'Chìa khóa' du học New Zealand thành công năm 2022

Sau 2 năm đình trệ do dịch Covid-19, hiện các diễn đàn du học lớn nhỏ đã bắt đầu sôi động trở lại. Theo đó, New Zealand tiếp tục triển khai chính sách du học cởi mở, cung cấp chương trình học chất lượng, dựa trên tiêu chuẩn quốc tế với học bổng hấp dẫn.

Được biết đến là một trong những địa điểm du học lý tưởng trên thế giới, New Zealand còn có nhiều hỗ trợ cho du học sinh sau tốt nghiệp. Đơn cử như sinh viên quốc tế sẽ được cấp thị thực làm việc lên đến 3 năm, hỗ trợ du học sinh định cư và áp dụng kiến thức vào môi trường làm việc thực tiễn tại New Zealand.

Vừa qua, New Zealand đã đưa ra các biện pháp quyết đoán, tiếp cận theo hướng loại trừ các rủi ro có thể phát sinh để kiểm soát dịch Covid-19, bao gồm việc phong tỏa và đóng cửa biên giới đối với hầu hết du khách quốc tế (bao gồm cả du học sinh).

Khi tình hình dịch bệnh ổn định, New Zealand đã cho phép 250 sinh viên quốc tế bậc tiến sĩ và sau đại học, 1.000 sinh viên quốc tế bậc cử nhân quay trở lại New Zealand để tiếp tục việc học.

Ông Grant McPherson - Giám đốc Điều hành ENZ cho biết: "Việc đặc cách cho sinh viên quốc tế quay trở lại là một phần trong cam kết của Chính phủ đối với mảng giáo dục quốc tế và là một tín hiệu tích cực trong việc phục hồi của lĩnh vực này".

Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand - Hình 2

Ông Grant McPherson - Giám đốc Điều hành ENZ

Việc tham gia các lớp học trải nghiệm cũng như theo dõi những hội thảo, diễn đàn về du học New Zealand liên tục sẽ là phương án tối ưu khi các học sinh tìm hiểu thông tin du học năm 2022.

Bên cạnh chuỗi lớp học trải nghiệm năm 2021, ISB cùng ENZ cũng tổ chức các buổi "Panel Talk" về câu chuyện ngành nghề, nằm trong chương trình "Chìa khóa du học New Zealand năm 2021". Chương trình đã và đang được nhiều bạn trẻ đón nhận bởi nội dung mang tính thời sự và cập nhật nhiều thông tin về xu hướng ngành nghề từ các chuyên gia nghề nghiệp, giáo dục từ hơn 8 trường đại học lớn ở New Zealand.

Lớp học trải nghiệm (Taster class) nằm trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện "Chìa khóa du học New Zealand 2021" do ISB đồng tổ chức với Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) sẽ mang đến những kiến thức về các ngành học triển vọng trong tương lai, với sự dẫn dắt của các Giáo sư, Tiến sĩ đến từ các đại học hàng đầu New Zealand.

Thời gian: Từ ngày 7/11/2021 đến ngày 28/11/2021.

Đăng ký tại: https://tasterclass.kfo.edu.vn/?utm_source=vietnamnet.pr2010.democlass.topicchung

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021
Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022
13:57:13 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
Phía show hẹn hò có trai Huế "trọng nam khinh nữ" khẳng định không diễn theo kịch bản, nhờ cơ quan chức năng xác minh
08:58:56 06/12/2021
1 "ngựa chiến" Việt Nam từng gây bão tại Miss Grand nhưng kết quả đáng tiếc, nhan sắc hiện ra sao?
11:24:52 06/12/2021
Comeback sau vụ đấu tố ồn ào, Johnny Đặng lại đeo chiếc dây chuyền từng cho Khoa Pug mượn và nói đạo lý về lòng trung thành
10:35:50 06/12/2021
Bi kịch mỹ nhân TVB bị cưỡng hiếp đến tan nát sự nghiệp: Cả showbiz ruồng bỏ vì 1 phát ngôn, số phận sau đó "bẻ lái" cực sốc
08:57:02 06/12/2021
Bài học rút ra từ drama Khoa Pug và Johnny Đặng - tiền ảo và game NFT cũng ẩn chứa những nguy cơ khó lường
10:00:17 06/12/2021
Ca sĩ Thủy Tiên bị ‘réo tên’ sau khi Thùy Tiên đăng quang HH Hòa bình thế giới, khiến CĐM hoang mang
08:29:38 06/12/2021
Người mẫu Kim Sang ung thư giai đoạn cuối
09:52:52 06/12/2021

Tin mới nhất

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có

11:49:23 06/12/2021
Sáng ngày 6/12, học sinh lớp 12 tại Hà Nội chính thức quay trở lại trường sau nhiều ngày tháng xa lớp học (theo hình thức 50:50)

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Có thể bạn quan tâm

Đội hình không bí hiểm của HLV Park Hang-seo đụng độ tuyển Lào

Bóng đá việt nam

14:24:19 06/12/2021
Đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup với mục tiêu giữ ngôi vô địch và trận ra quân gặp gỡ đối thủ nhẹ ký quen thuộc Lào có thể ông Park sẽ tung ra những bất ngờ

Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam - Huỳnh Lý Đông Phương xuất hiện với nhan sắc như được “tua ngược” sau thời gian im ắng

Netizen

14:24:08 06/12/2021
Huỳnh Lý Đông Phương là một nữ cơ trưởng đặc biệt, từ nhan sắc đậm chất Á đông đầy khí chất cho đến phong cách làm việc chuyên nghiệp

4 kiểu ngoại tình cực kỳ nguy hiểm ở đàn ông, vợ nhất định phải biết kẻo mất chồng

Tình yêu

14:21:54 06/12/2021
Đàn ông có nhiều kiểu ngoại tình mà phụ nữ đôi khi không thể ngờ hết được

Phát hiện vật thể kỳ lạ nằm trong xương cụt của người phụ nữ liệt nửa người

Chuyện lạ

14:20:09 06/12/2021
Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Iraq mới đây đã tiến hành ca phẫu thuật phức tạp để lấy ra một dị vật bí ẩn khỏi xương cụt của một phụ nữ 50 tuổi đã bị liệt hai năm

Cận ngày lâm bồn, vợ kém 16 tuổi của Chi Bảo gây sốt với bộ ảnh như "nude 100%" sau lớp váy mỏng tang

Sao việt

14:19:01 06/12/2021
Dù đã bước sang tháng thứ 8 thai kỳ nhưng bà xã Chi Bảo vẫn giữ được nhan sắc rạng rỡ

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua thơm lừng nóng hổi cực ngon

Ẩm thực

14:19:01 06/12/2021
Cá hồi là loại cá sụn có hương vị thơm ngon đặc trưng được rất nhiều người ưa thích

Mua chiếc đùi gà to rồi mang ra đập nước, người đàn ông thu hoạch đầy bất ngờ! 

Clip hay

14:18:06 06/12/2021
Thật bất ngờ, mồi bằng thịt gà đã mang lại hiệu quả khó tin khi cần câu liên tục rung lên. Con cá đầu tiên mà cần thủ này kéo lên là một con cá sấu hỏa tiễn (Tên khoa học: Lepisosteus platostomus), một loài cá có phần miệng dài giống vớ...

Biết tin chồng bị tai nạn, tôi vội vã ôm bụng bầu đến viện thì ngẩn người khi thấy người phụ nữ đứng chờ sẵn với 200 triệu trên tay

Tâm sự

14:17:05 06/12/2021
Tôi cầm tiền vợ cũ của chồng đưa mà ngẩn người vì sốc

Hàn Quốc áp đặt trở lại quy định siết chặt phòng chống dịch COVID-19

Thế giới

14:16:13 06/12/2021
Từ ngày 6/12, Hàn Quốc áp đặt trở lại các quy định siết chặt phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh các ca nhiễm mới theo ngày liên tục cao kỷ lục và nước này cũng ghi nhận 9 ca nhiễm biến chủng mới Omicron đầu tiên

Apple sắp đưa iPhone 6 Plus vào danh sách 'cổ điển' 

Đồ 2-tek

14:08:41 06/12/2021
Apple được cho là đang có kế hoạch thêm iPhone 6 Plus vào danh sách các sản phẩm cổ điển vào ngày 31.12 tới, tức hạn chế các tùy chọn hỗ trợ mà chủ sở hữu nhận được

Những mẫu xe tay ga bản đặc biệt mới ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

14:08:34 06/12/2021
Thị trường xe máy cuối năm sôi động hơn với việc các hãng liên tục cho ra mắt những mẫu xe phiên bản đặc biệt như Honda Air Blade, Yamaha NVX 155, Vespa GTS Super, giá dao động từ 40-180 triệu đồng

Apple AirTags bị sử dụng để trộm xe 

Thế giới số

14:06:25 06/12/2021
Thiết bị theo dõi đồ vật tránh thất lạc AirTags của Apple đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các vụ trộm xe có chủ đích ở Canada, nhắm chủ yếu đến các phương tiện cao cấp