Dự đoán y tế thế giới sau đại dịch

Sau Covid-19, để giảm thiểu gánh nặng cho nguồn lực y tế, các nước chú trọng vào chăm sóc sức khỏe ban đầu và ứng dụng công nghệ trong hệ thống y tế.

Ý kiến này được nhiều chuyên gia chia sẻ trong tọa đàm trực tuyến Covid-19: Tái phân bổ nguồn lực trong điều trị tại bệnh viện và cộng đồng, do Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phối hợp với Liên minh Sức khỏe Toàn cầu thuộc Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) tổ chức ngày 20/9.

Trước đó, nhiều chuyên gia nhận định bối cảnh giãn cách xã hội làm nổi bật tầm quan trọng của quá trình chuyển đổi số trong chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là nòng cốt trong chiến lược Covid@Home (điều trị Covid-19) tại nhà của Anh.

Tại tọa đàm, các chuyên gia cũng nhắc đến sự thay đổi trong công tác điều trị các bệnh không lây nhiễm hậu đại dịch và ảnh hưởng của chăm sóc ban đầu (primary care) đến kết quả điều trị Covid-19 cũng như các bệnh khác.

Ứng dụng công nghệ trong chăm sóc sức khỏe

Theo tiến sĩ Christopher Hui, Chuyên gia Hô hấp & Điều trị Bệnh viện NHS Royal Free, công nghệ là một phần quan trọng, cần được đầu tư nhiều hơn nữa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở thời kỳ hậu Covid-19.

“Covid-19 đã tác động mạnh mẽ lên nền kinh tế, dẫn tới việc tăng chi tiêu và tạo áp lực về giá. Chúng ta cần công nghệ để thiết lập hệ thống y tế công cộng có khả năng phục hồi và thích nghi với môi trường mới”, ông Hui nói.

Theo ông, ở thế giới hậu Covid-19, hệ thống y tế sẽ cố gắng giữ bệnh nhân bên ngoài bệnh viện để giải phóng năng lực và giảm lây nhiễm chéo. Ngược lại, bệnh nhân cũng ngần ngại tương tác trực tiếp với hệ thống y tế vì sợ nhiễm bệnh.

Hệ thống y tế lúc này tập trung chủ yếu vào điều trị những người dễ tổn thương nhất, đồng thời làm tăng ý thức tự giác, tuân thủ của dân số nói chung.

Thực tế, trong thời kỳ Covid-19, nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đã đẩy mạnh triển khai mô hình y tế từ xa, tiêu biểu là điều trị các F0 tại nhà để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm tại bệnh viện.

Video đang HOT

Tại TP HCM, quận 8 thiết lập 131 tổ tư vấn theo mô hình “Chăm sóc F0 tại cộng đồng” kết hợp song song hai đội gồm chăm sóc trực tuyến qua điện thoại online (đội 1) và cấp cứu ngoại viện (đội 2). Các F0 có số điện thoại của các nhân viên chăm sóc trực tuyến và đội cấp cứu, có thể gọi đến và nói chuyện với chuyên gia ngay.

Điều trị các bệnh không lây nhiễm

Tiến sĩ Matt Kearney Giám đốc Y tế & Giám đốc Chương trình Chăm sóc Chủ động & Bệnh tim mạch UCL Partners, nhận định đại dịch ảnh hưởng nhiều đến hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng như nguồn nhân lực y tế toàn cầu. Trong hơn 18 tháng qua, các bệnh viện trên thế giới hầu hết tập trung nguồn lực điều trị Covid-19. Điều này làm gián đoạn các hoạt động, dịch vụ chăm sóc thường quy. Tỷ lệ tử vong và mắc bệnh nghiêm trọng ở nhóm này vẫn tăng lên.

Trích dẫn Nghiên cứu Gánh nặng Bệnh tật Toàn cầu năm 2019 , tiến sĩ Kearney cho biết nguyên nhân tử vong hàng đầu tại Việt Nam giai đoạn 2009-2019 là đột quỵ, trong khi ở Anh là tim mạch. Cả hai nước có chung những yếu tố nguy cơ gây tử vong và tàn tật, chẳng hạn mỡ máu cao, đường huyết cao, tăng huyết áp,…

Dự đoán y tế thế giới sau đại dịch - Hình 1

Tiến sĩ Matt Kearney Giám đốc Y tế & Giám đốc Chương trình Chăm sóc Chủ động & Bệnh tim mạch UCL Partners. Ảnh: UCL Partners

Tại Anh, 40% người bị các bệnh không lây nhiễm chưa chẩn đoán. Ở người đã được chẩn đoán, khoảng 30% chưa được điều trị theo mục tiêu. Cứ 10 người thì có ba bệnh nhân rung nhĩ, nhưng không biết để điều trị trước khi đột quỵ. Tình trạng tương tự diễn ra tại Việt Nam.

Như vậy, điều trị các yếu tố có nguy cơ chuyển hóa rất quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ tử vong vì bệnh tật, trong đó có cả Covid-19.

Anh đang áp dụng mô hình chăm sóc chủ động UCL nhằm khôi phục và chuyển đổi chăm sóc chủ động, dự phòng cho những người mắc bệnh không lây nhiễm.

Đại dịch khiến công tác chăm sóc ban đầu thay đổi nhanh chóng, đặt ra nhiều thách thức. “Chúng ta chuyển hoàn toàn sang chăm sóc từ xa, giảm đi tiếp xúc trực tiếp và nhu cầu lâm sàng cao trong các đợt Covid-19, chuyển nguồn lực cho tiêm chủng”, ông nói. Nguy cơ diễn biến xấu của các đợt bệnh lý làm tăng tỷ lệ tử vong sớm.

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các nước khôi phục và chuyển đổi chăm sóc chủ động cho người mắc các bệnh không lây nhiễm, đồng thời tối ưu hóa quản lý lâm sàng, tiếp cận, giáo dục và thay đổi lối sống của bệnh nhân.

Tầm quan trọng của chăm sóc ban đầu

Thông thường, việc chậm tiếp cận dịch vụ y tế sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới diễn tiến của bệnh nhân, theo tiến sĩ Helen Crawley, Đào tạo viên Quốc tế Hiệp hội Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia Anh.

“Nếu không đưa người bệnh tới cơ sở điều trị một cách kịp thời, tính mạng của họ bị ảnh hưởng. Không thăm hỏi thường xuyên, bệnh nhân có thể bị lo lắng và trầm cảm”, bà nói.

Chăm sóc ban đầu là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc giảm thiểu tỷ lệ nhập viện hoặc đến cơ sở y tế của bệnh nhân. Họ sẽ chỉ tới viện trong các trường hợp thực sự cần thiết.

Theo Helen Crawley, tại Anh, người dân hầu hết đăng ký dịch vụ với bác sĩ chăm sóc ban đầu (GP). Đây là bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị tất cả các bệnh cơ bản nhất, hỗ trợ chuyển tuyến hoặc liên hệ với các dịch vụ y tế khác trong trường hợp khẩn cấp và cần sự can thiệp của chuyên khoa.

“Thông tin sức khỏe của được đưa vào hồ sơ bệnh án điện tử. Đây là hình thức chăm sóc toàn diện, trọn đời. Nó có thể ghi lại nhiều hình thức khám và điều trị cũng như xét nghiệm, tiêm chủng”, bà cho biết.

Để hệ thống hoạt động hiệu quả, hồ sơ cần xác định đâu là bệnh nhân có nguy cơ cao nhất, có kế hoạch chuẩn bị có mục tiêu, chính xác. Việc phân loại bệnh nhân phù hợp giúp giảm thiểu tình trạng điều trị trùng lặp, không cần thiết, tránh lãng phí cả thời gian và nguồn lực y tế. Bác sĩ cũng liên lạc với bệnh nhân sau quá trình điều trị để lắng nghe cảm nhận của họ về dịch vụ y tế, nhu cầu tiếp theo ra sao .

Hồ sơ chăm sóc sức khỏe điện tử giúp xác nhận nhóm người yếu thế, vô gia cư, người tại vùng nông thôn để hỗ trợ điều trị hoặc tiêm chủng. Các sinh viên năm cuối tại trường y cũng được điều động, làm việc như một bác sĩ GP, để hỗ trợ mạng lưới điện thoại quốc gia, giúp giải đáp câu hỏi liên quan đến Covid-19, dịch vụ xe cấp cứu của người dân.

Hệ thống y tế xác định các vùng xanh, vùng đỏ của quốc gia trong thời điểm đại dịch và phân công cán bộ y tế phụ trách từng vùng để các dịch vụ không bị gián đoạn.

Ông Lưu Bình Nhưỡng nói gì về việc Hoài Linh 'ngâm' tiền từ thiện?

Ông Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm về việc Hoài Linh giữ tiền lâu khi làm từ thiện trong đợt kêu gọi hỗ trợ bão lũ miền Trung năm 2020.

Ông Lưu Bình Nhưỡng nói gì về việc Hoài Linh ngâm tiền từ thiện? - Hình 1

Hoài Linh và các nghệ sĩ làm từ thiện là đề tài được mổ xẻ trong tọa đàm trực tuyến Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?. Ảnh CHỤP MÀN HÌNH

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng? ngày 24.9, ông Lưu Bình Nhưỡng, nguyên Phó trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội (khóa XV) chia sẻ quan điểm về trường hợp làm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh.

Cụ thể, khi được hỏi về chế tài đối với hành vi kêu gọi quyên góp nhưng giữ tiền lâu, điển hình là trường hợp Hoài Linh, ông Lưu Bình Nhưỡng thẳng thắn cho biết điều này phụ thuộc hoàn toàn vào động cơ và mục đích kêu gọi từ thiện ban đầu của nam danh hài.

Ông Lưu Bình Nhưỡng phân tích: "Với trường hợp của Hoài Linh, phải xem xét anh ấy vận động vì mục đích gì. Vận động vì mục đích bão lũ thì chỉ giải quyết trong tình trạng bão lũ, qua rồi mà anh vẫn cầm thì người ta không chấp nhận. Cho nên, mục đích sự việc rất quan trọng, phải xác định điều đó (việc kêu gọi) xảy ra lúc nào. Phải giải ngân ngay chứ, giữ bao nhiêu lâu đó bây giờ tiền lãi đi đâu, kể cả anh chồng thêm lãi cũng không được".

Ông Lưu Bình Nhưỡng nói gì về việc Hoài Linh ngâm tiền từ thiện? - Hình 2

Ông Lưu Bình Nhưỡng chia sẻ quan điểm về chuyện Hoài Linh giữ tiền lâu sau khi kêu gọi từ thiện. Ảnh CHỤP MÀN HÌNH

Ông Lưu Bình Nhưỡng cũng đề xuất ngoài Nghị định số 64/2008/NĐ-CP, cần có đạo luật cũng như văn bản pháp lý cao hơn về tổ chức hoạt động xã hội từ thiện nhằm đảm bảo chuẩn mực cho các cá nhân, tổ chức tham gia lĩnh vực này. Ngoài ra, điều này còn giúp huy động những nguồn lực xã hội đúng đắn, hợp lý, minh bạch và được lòng dân hơn khi tổ chức từ thiện.

Bên cạnh đó, ông Lưu Bình Nhưỡng mong Thủ tướng Chính phủ có sự chỉ đạo đến tất cả các địa phương để rà soát, báo cáo và đánh giá lại công tác từ thiện trên địa bàn. Trong đánh giá cần có mặt được, mặt hạn chế và giải pháp đề xuất (gồm tôn vinh, khen thưởng và xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật). Trong trường hợp cần thiết, địa phương cũng cần phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ nhiều sự vụ về từ thiện.

Trước đó, Hoài Linh gây chú ý khi bị doanh nhân Nguyễn Phương Hằng tố "ngâm" 14 tỉ đồng tiền từ thiện trong đợt kêu gọi hỗ trợ bão lũ miền Trung năm 2020. Trước sự việc, nam danh hài đã lên tiếng giải thích và nhanh chóng giải ngân nhưng vẫn không thể xoa dịu được dư luận. Ngoài Hoài Linh, nhiều sao Việt cũng vướng lùm xùm về chuyện làm từ thiện trên mạng xã hội như: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình01:00Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Tiêm kích Trung Quốc nghi rơi xuống sông, người dân vẫn thản nhiên câu cá03:00Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46Ngày chết chóc, nhiễm bệnh vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Nga01:51Bức tranh xé dở bán với giá hơn 25 triệu USD00:49Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46

Tiêu điểm

Cuộc tình vụng trộm với gã hàng xóm
01:44:20 24/10/2021
Biến thể nguy hiểm hơn Delta: Đã gần 17.000 ca tại 28 quốc gia, lan rộng tại nhiều bang của Mỹ
00:00:42 24/10/2021
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden giảm mạnh
12:44:05 24/10/2021
8 sếp hàng không bị phạt đứng giữa trời lạnh
23:52:55 24/10/2021
Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân
21:09:23 23/10/2021
Mỹ nhập khẩu hàng trăm triệu găng tay y tế đã qua sử dụng, dính máu
00:53:53 25/10/2021
'Tội phạm đáng sợ nhất' đối mặt tù chung thân
00:43:40 25/10/2021
Trung Quốc cảnh báo trào lưu "nằm yên, mặc kệ đời" của giới trẻ
22:45:15 24/10/2021
Nóng: Giám đốc hãng hàng không nổi tiếng bặt vô âm tín 1 năm được tìm thấy chết kỳ lạ trong rừng, để lại loạt manh mối đau đầu
13:21:01 25/10/2021
Tổng giám đốc WHO nhận định thời điểm kết thúc đại dịch
13:00:49 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Độc quyền: Loạt hình ảnh Vy Oanh tại Công an TP.HCM và chi tiết tờ đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng
12:34:55 25/10/2021
Bất ngờ sảy chân trước Mông Cổ, Thái Lan có nguy cơ bị loại sớm tại giải châu Á
12:59:07 25/10/2021
HOT: “Nổ mắt” trước loạt ảnh mặc như không, lộ gò bồng "căng tròn" của Ngọc Trinh
14:42:38 25/10/2021
Công Vinh - Thủy Tiên bị tố nói phét khi chia sẻ được mời sang Manchester United gặp Ronaldo
13:32:36 25/10/2021
Vy Oanh lộ ảnh lên công an tố cáo bà Phương Hằng: Dĩ vãng dơ dáy được bà lặp lại 9 lần trong các livestream
11:26:55 25/10/2021
U là trời, cuối cùng Nhã Phương cũng rời hội "đẻ thuê" bởi 1 đặc điểm y chang mẹ của con gái cưng!
13:19:23 25/10/2021
Vy Oanh chia sẻ sau khi nộp đơn khởi tố bà Phương Hằng, thông báo tin vui trong tiến trình của vụ kiện
13:23:08 25/10/2021
Angela Baby "lên đồ" chơi Halloween xịn sò, ai dè dân tình chỉ dán mắt vào quý tử giống Huỳnh Hiểu Minh như đúc
15:39:08 25/10/2021
Phi Nhung từng tranh cãi nảy lửa với Quang Lê, một mực bênh vực Huyền Trân của Tịnh Thất Bồng Lai
14:48:23 25/10/2021
Liên hoàn 'phốt' Mạnh Mỹ Kỳ: Hút thuốc, chụp ảnh dung tục tuổi 16
15:44:15 25/10/2021

Tin mới nhất

Trẻ em Philippines có thể khốn khó cả đời khi trường đóng cửa do dịch

16:17:17 25/10/2021
Mất mát chồng chất lên trẻ em nghèo ở Philippines khi trường học đóng cửa triền miên. Các em không có thiết bị để học trực tuyến hoặc chất lượng kiến thức không đảm bảo.

Tiêm kích Trung Quốc nghi rơi xuống sông, người dân vẫn thản nhiên câu cá

13:33:01 25/10/2021
Đoạn video được cho ghi lại cảnh máy bay chiến đấu J-10 Trung Quốc rơi xuống sông đã xuất hiện trên mạng xã hội Twitter. Bắc Kinh hiện vẫn chưa lên tiếng vụ việc.

Quân đội Sudan đảo chính, Thủ tướng bị quản thúc

13:16:05 25/10/2021
Một số bộ trưởng của chính phủ lâm thời Sudan đã bị quân đội bắt giữ, trong khi Thủ tướng Abdalla Hamdok đang bị quản thúc tại gia giữa lúc tình hình chính trị ngày càng căng thẳng.

Moscow nổi giận khi Mỹ xếp công dân Nga xin thị thực vào diện "vô gia cư"

13:13:53 25/10/2021
Moscow cáo buộc Washington biến quy trình xin thị thực của công dân Nga thành địa ngục khi xếp họ vào diện vô gia cư để có thể sang một nước thứ 3 xin giấy tờ vào Mỹ.

Lỗ hổng chết người khiến trùm ma túy "đáng sợ nhất thế giới" sa lưới

13:10:26 25/10/2021
Cảnh sát Colombia đã tiết lộ một trong những lý do khiến trùm ma túy khét tiếng nhất Colombia bị bắt giữ sau nhiều ngày lẩn trốn.

Nổ tại viện nghiên cứu quốc phòng hàng đầu Trung Quốc, 2 người chết

12:45:46 25/10/2021
Ít nhất 2 người thiệt mạng, 9 người bị thương trong một vụ nổ lớn ở Đại học Hàng không vũ trụ Nam Kinh, Trung Quốc ngày 24/10.

Mỹ có thể tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi vào tháng 11

11:33:32 25/10/2021
Quan chức y tế Mỹ cho biết nước này có thể sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi vào tháng tới khi chương trình tiêm chủng cho trẻ em được thúc đẩy.

Trung Quốc cảnh báo Covid-19 lan rộng, sẵn sàng ban bố tình trạng khẩn cấp

11:30:57 25/10/2021
Giới chức Trung Quốc cảnh báo, ổ dịch Covid-19 hiện nay ở nước này có thể lan rộng trong những ngày tới, do vậy, các khu vực bị ảnh hưởng cần sẵn sàng áp dụng tình trạng khẩn cấp để ngăn dịch.

Trung tâm dạy thêm: Mô hình giáo dục chung của châu Á

10:44:29 25/10/2021
Trung Quốc, Hàn Quốc vốn nổi tiếng khắp châu Á bởi số lượng đông đảo các trung tâm dạy thêm, trung tâm luyện thi đại học. 

Bị nhầm là khủng bố, tài xế taxi bị Mỹ tra tấn, giam giữ suốt 17 năm

09:48:16 25/10/2021
Một tài xế taxi người Pakistan bị giam giữ suốt 17 năm tại nhà tù Guantanamo vì bị nhầm là khủng bố.

Mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Trump có kết nối liên quan Trung Quốc?

09:07:28 25/10/2021
Dự án lập mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được hậu thuẫn bởi một liên doanh dường như có những kết nối liên quan Trung Quốc, theo báo Newsweek.

COVID-19 tới 6h sáng 25/10: Nga, Ukraine ở top ca tử vong; Trung Quốc dự báo tình hình xấu đi

06:28:04 25/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 308.000 ca nhiễm và 4.458 ca tử vong. Tình hình tại Nga và Ukraine chưa có chuyển biến tích cực khi vẫn là điểm nóng của thế giới về cả ca nhiễm và tử vong mới.

Tỷ giá USD, Euro ngày 25/10: Mỹ thâm hụt lớn, USD giảm giá

06:07:45 25/10/2021
Đồng USD giảm giá trong bối Mỹ thâm hụt ngân sách 2,8 nghìn tỷ USD trong tài khóa 2021

21 lính Ấn Độ từng tử thủ trước 10.000 quân địch

01:38:23 25/10/2021
Nhóm lính Sikh của Ấn Độ bị quân Pashtun áp đảo hoàn toàn về quân số, nhưng quyết chiến đấu đến người cuối cùng trong trận đánh năm 1897.

Lũ lụt Trung Quốc phơi bày điểm yếu tiền điện tử

01:36:01 25/10/2021
Trận lụt lịch sử tại Trịnh Châu mùa hè vừa qua đã làm ảnh hưởng sự tin cậy của chiến dịch thay thế tiền mặt bằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc.

Phát hiện Đảo Vàng biến mất bí ẩn vào thế kỷ 14

01:05:15 25/10/2021
Những cổ vật trị giá hàng triệu bảng Anh được ngư dân phát hiện và trục vớt dọc theo sông Musi có thể hé lộ vị trí của vương quốc Srivijaya cổ xưa.

Taliban đấu súng IS, tiêu diệt ba kẻ bắt cóc

00:59:44 25/10/2021
Taliban hôm nay đấu súng 3 tiếng với một nhóm bắt cóc được cho là thành viên IS, tiêu diệt ba kẻ trong số này.

Hàn Quốc cảnh giác trước lễ Halloween

00:56:13 25/10/2021
Giới chức y tế Hàn Quốc đang quan ngại trước nguy cơ bùng dịch sau lễ Halloween vào ngày 31/10, sự kiện dự kiến thu hút nhiều người đổ ra đường.

Trung Quốc cảnh báo nguy cơ dịch lan rộng

00:50:00 25/10/2021
Giới chức Trung Quốc kêu gọi tăng cường giám sát và yêu cầu hạn chế đi lại trước diễn biến phức tạp của đợt bùng phát Covid-19 mới nhất.

Xin ngồi tù để trốn vợ

00:47:01 25/10/2021
Một người đàn ông bị quản thúc tại gia đã tới yêu cầu cảnh sát bắt anh ta vì không thể chịu được cuộc sống với vợ ở nhà.

Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng thử tên lửa

00:41:48 25/10/2021
Đặc phái viên Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa phản tác dụng và mong Bình Nhưỡng hưởng ứng lời kêu gọi đối thoại.

Tàu lượn mất điện, 35 người kẹt ở độ cao 43 m

23:47:19 24/10/2021
Tàu lượn siêu tốc ở một công viên tại Osaka bất ngờ dừng vì mất điện, khiến 35 người mắc kẹt giữa không trung khoảng 1,5 giờ.

Cư dân quận Bắc Kinh được ví như tình báo

23:44:34 24/10/2021
Người dùng mạng xã hội ví cư dân quận Triều Dương ở Bắc Kinh với 4 cơ quan tình báo lớn sau nhiều vụ tố giác nghệ sĩ.

Trung Quốc ra luật giảm áp lực học cho trẻ

23:41:24 24/10/2021
Trung Quốc thông qua luật giảm áp lực kép bài tập về nhà và học thêm ngoài giờ cho trẻ em, dự kiến áp dụng từ ngày 1/1 năm sau.

WHO kêu gọi G20 noi gương Mỹ chia sẻ vaccine

23:38:04 24/10/2021
Lãnh đạo WHO kêu gọi nhóm nước G20 tăng cường chia sẻ vaccine theo gương Mỹ để tất cả các nước trên thế giới có thể tiêm chủng cho 40% dân số.

Có thể bạn quan tâm

Trần Hoàng Ái Nhi và thí sinh Hoa hậu liên lục địa 2021 trình diễn áo tắm

Phong cách sao

17:26:52 25/10/2021
Ngày 23/10, ban tổ chức đã hé lộ hình ảnh phần thi trình diễn áo tắm của Trần Hoàng Ái Nhi - đại diện Việt Nam cùng các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu liên lục địa 2021.

Bảng giá xe Ford tháng 10: Ford Ranger ưu đãi "vui nhẹ" ở mức 20 triệu đồng

Ôtô

17:26:37 25/10/2021
Hiện Ford Việt Nam vẫn đang tiếp tục áp dụng ưu đãi 20 triệu đồng cho mẫu xe bán tải Ranger tùy theo từng phiên bản trong tháng 10 này.

'11 tháng 5 ngày' trailer tập 38: Đăng ngỡ ngàng khi Nhi giới thiệu Trang là chủ đầu tư mới

Phim việt

17:25:27 25/10/2021
Ở diễn biến khác trong trailer tập 38 11 tháng 5 ngày, Nhi vô tình cổ vũ để Trang dành lại Đăng.

Ngô Mỹ Uyên - Hoa hậu giàu nhất Việt Nam ở nhà dát vàng, lấy chồng giáo sư Ý giờ ra sao?

Sao việt

17:24:17 25/10/2021
Ngô Mỹ Uyên, sinh năm 1974, là một người đẹp nổi tiếng của Việt Nam. Cô được biết đến với nhiều danh hiệu cao quý khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những tai nạn chết người từng xảy ra trên phim trường Hollywood

Hậu trường phim

17:16:38 25/10/2021
Ngành điện ảnh Mỹ bàng hoàng vì cái chết của đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, người bị nam diễn viên Alec Baldwin vô tình bắn chết trên phim trường.

Cách làm đậu đũa xào tôm thơm thanh ngọt cho mâm cơm thêm lạ miệng

Ẩm thực

17:16:17 25/10/2021
Đậu đũa xào tôm là một món xào quen thuộc được các gia đình Việt Nam yêu thích nhờ hương vị thơm ngon hấp dẫn và rất dễ làm.

Con trai Angela Baby lộ ảnh cận mặt sau bao năm giấu kín, nhan sắc gây bão cõi mạng

Sao châu á

17:15:30 25/10/2021
Sau khoảng thời gian giấu kín như bưng, Angela Baby bất ngờ để lộ mặt quý tử khi cùng tham dự sự kiện Halloween tại Disneyland.

Nữ kiện tướng cờ vua quốc tế và thành tích ấn tượng trong học tập

Học hành

17:09:26 25/10/2021
Trần Thị Diễm Quỳnh không chỉ được biết đến là nữ Kiện tướng cờ vua quốc tế, mà em còn được biết đến là sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Phổ biến kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn

Đời sống

17:02:18 25/10/2021
Ngày 25-10, tại Trường THPT Ngô Quyền, Thành đoàn Thái Nguyên phối hợp với Công an T.P Thái Nguyên và Công ty CP Xuất nhập khẩu Thái Nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông (A...

Ca nhiễm Covid-19 mới liên tục xuất hiện, Phan Thiết tái lập chốt kiểm soát Covid-19 tại vùng đỏ

Sự kiện nóng

17:00:00 25/10/2021
Ngày 25.10, UBND TP.Phan Thiết (Bình Thuận) tái lập các chốt kiểm soát Covid-19 tại các phường vùng đỏ (cấp độ 4) do liên tiếp xuất hiện các ca nhiễm mới.

Hoãn thi viên chức phút chót ở Quảng Nam: Giám đốc Sở GD-ĐT mong thí sinh thông cảm!

Netizen

16:56:06 25/10/2021
Việc hoãn thi viên chức quá muộn không chỉ làm mất công sức, thời gian, khiến nhiều thí sinh đối diện nguy hiểm khi vượt mưa lũ mà còn gây thiệt hại nặng về tiền bạc của họ - chỉ tính riêng tiền xét nghiệm đã tốn hàng trăm triệu đồng.

6 bệnh thường gặp sau mưa lũ: Nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp điều trị

Sức khỏe

16:53:57 25/10/2021
Sau mưa lũ sẽ là nguy cơ ô nhiễm môi trường và dịch bệnh, chính vì vậy người dân cần nhận biết các dấu hiệu và biện pháp phòng ngừa. Dưới đây là một số bệnh thường gặp sau mưa lũ.