Đủ chiêu trò app cho vay nặng lãi: ‘Có ai chống lưng không mà các app trắng trợn quá?’

Bạn đọc lên án và đề nghị các cơ quan cần mạnh tay hơn nữa đối với các tổ chức cho vay nặng lãi biến tướng thành app cho vay tiêu dùng.

Đủ chiêu trò app cho vay nặng lãi: Có ai chống lưng không mà các app trắng trợn quá? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hình ảnh cá nhân của ông H. bị nhóm “khủng bố” cắt ghép đã chết nhằm mục đích đòi tiền – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Như Tuổi Trẻ thông tin, thời gian gần đây lợi dụng nhu cầu vay tiền với thủ tục đơn giản, không cần thế chấp, nhiều tổ chức tín dụng đen – cho vay qua app đã hoạt động mạnh mẽ trở lại.

Để tiếp cận các “con mồi”, một số tổ chức tín dụng đen dùng mọi thủ thuật để “bẫy” người vay bằng các khoản chi phí không rõ ràng, lãi suất “cắt cổ”, thậm chí còn biến tướng thành một hình thức lừa đảo mới.

“Các cơ quan chức năng vào cuộc đồng bộ sẽ dẹp được chứ không có gì khó. Ngoài ra, cũng cần kết hợp với việc tuyên truyền đến người dân: Vay dễ, không thế chấp thì lãi phải cao! Đích thị đây là tín dụng đen!”.Ý kiến bạn đọc Đình Thắng

Bức xúc trước tình trạng “bẫy” cho vay được “giăng” khắp mọi nơi và ai ai cũng có thể dính “bẫy”, nhiều bạn đọc không còn cách nào khác là lên tiếng cầu cứu các cơ quan chức năng vào cuộc.

“Giờ ở đâu cũng có vay qua app, đặc biệt là Facebook. Thậm chí, mình thấy trên ứng dụng Momo cũng có làm dịch vụ thu hộ những app như Tamo, DrDong, Vdong… Thực sự không hiểu” – bạn đọc Hòa Nguyễn viết.

Về sự lộng hành của tín dụng đen, bạn đọc Trần Ngọc Hiếu bổ sung: “Chúng có sợ ai, dán vách tường, nhắn tin qua điện thoại, mạng xã hội, phát công khai tại các chốt đèn giao thông, thậm chí còn liệng tờ rơi vô nhà…”.

Để giải quyết tận gốc rễ của vấn đề, bạn đọc Xuân Hồng đề xuất: “Bộ Công an và Bộ Thông tin – truyền thông phải ngăn chặn các ứng dụng (app) cho vay này để người dân khỏi vướng bẫy”.

Đó mới là những chiêu tiếp cận để “con mồi” dính “bẫy”.

Video đang HOT

Tiếp theo, khi “cá đã cắn câu”, những hình thức sau đó của những kẻ cho vay thật sự “hiện nguyên hình” là nhóm xã hội đen với đủ hình thức hù dọa, khủng bố. Thậm chí đối với những thuê bao điện thoại không liên quan gì cũng là nạn nhân của chúng.

ADVERTISEMENT

“Người nhà tôi làm kế toán chả liên quan gì cái tổ chức cho vay vậy mà chúng nhắn tin khủng bố dọa nạt. Gọi lại thì máy chúng không nghe, chúng để số liên hệ giải quyết… Khi nói không quen không biết, chúng cũng không tha mà vẫn chửi bới, do đó không còn cách nào khác đành khóa sim tạm thời” – bạn đọc Văn Minh bức xúc.

Trong khi đó, câu chuyện của bạn Trần Thi còn oái oăm hơn: “Mình dùng sim 11 số, sau đó nhà mạng đổi thành 10 số, vô tình trùng với số điện thoại của Trường THCS Thành Minh (của người vay tiền – tên N.C.V. quê Thanh Hóa). Vậy là mỗi ngày mình nhận được tầm 40 cuộc gọi đòi nợ, khủng bố hơn 1 năm. Cuối cùng chịu không nổi đành đổi số điện thoại” – bạn đọc này viết.

Để không còn cảnh người vay trả nợ với lãi suất cắt cổ, đến khi nạn nhân không còn khả năng trả nợ, các tổ chức cho vay đủ trò khủng bố, hù dọa…, nhiều bạn đọc đề nghị phải xóa sổ tận gốc bọn cho vay nặng lãi này thì người nghèo mới không bị sập bẫy nợ của chúng.

“Rất mong cơ quan công an nhanh chóng triệt phá và xử phạt thật nặng các đối tượng cho vay nặng lãi, xóa sạch các ổ nhóm tín dụng đen. Công an khi bắt được bọn này cần điều tra xem có được bóng hình nào chống lưng, bảo kê hay không mà manh động và trắng trợn quá” – bạn đọc Nguyễn Hữu Tuyên viết.

Về giải pháp, bạn đọc Tuấn Anh hiến kế: “Nếu cần triệt tiêu nạn cho vay lãi cắt cổ này tôi nghĩ không khó, chỉ cần hai cơ quan chức năng vào cuộc làm hết trách nhiệm là ổn. Thứ nhất: ngành công an cứ truy ra thuê bao! Thứ hai: ngành truyền thông rà soát và chặn tất cả các cuộc giao dịch của các số thuê bao liên quan đến cho vay nặng lãi ở cột điện, bờ tường… kia đi”.

Trong khi đó, bạn đọc Minh Phương bổ sung: “Chỉ cần vô hiệu hóa, xóa bỏ tất cả nghĩa vụ trả nợ các khoản vay vượt quá mức lãi suất trần theo quy định để xem bọn chúng còn dám cho vay nữa không”.

Để mình và gia đình không dính “bẫy” các tổ chức tín dụng đen biến tướng, theo bạn cần phải làm gì để đề phòng?

Vụ vợ chồng phó VKS vỡ nợ: Người dân bức xúc vì bị tố ngược cho vay nặng lãi

Bị người dân tố lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, phó viện trưởng viện kiểm sát tố ngược rằng gia đình mình là nạn nhân, những người tố cáo có hành vi cho vay lãi nặng khiến gia đình ông kiệt quệ.

ADVERTISEMENT

Vụ vợ chồng phó VKS vỡ nợ: Người dân bức xúc vì bị tố ngược cho vay nặng lãi - Hình 1

Bà Hiếu (trái) và bà Nhân bức xúc vì bị tố cho vay nặng lãi. Bà Nhân đang ở Khánh Hòa, khi hay tin ông Thức nói người dân cho vay nặng lãi đã bắt xe về Buôn Ma Thuột để nói lại sự việc - Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan đến vụ vợ chồng phó viện trưởng VKS vỡ nợ, sáng 16-8, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận đã thụ lý và giao Phòng Cảnh sát hình sự điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Nói về việc vợ chồng phó viện trưởng tố ngược người dân có hành vi cho vay nặng lãi, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tiếp nhận tất cả hồ sơ, thông tin.

"Trong quá trình điều tra, nếu xác định hành vi nào có dấu hiệu vi phạm hình sự, công an sẽ xử lý theo quy định", lãnh đạo này nói.

Tiền công nợ thành "giấy vay tiền", cho vay nặng lãi?

Trước đó, báo chí đưa tin về việc vợ chồng phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Ana Nguyễn Công Thức (43 tuổi, nguyên phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Ea Hleo) lên tiếng rằng vợ chồng ông là nạn nhân, bị người dân cho vay lãi nặng.

Bị phó viện trưởng tố ngược, nhiều người dân tỏ ra bức xúc. Bà Nguyễn Thị Thu Hiếu (37 tuổi, trú thôn 2A, xã Ea Nam, Ea Hleo, Đắk Lắk) cho biết rất ngạc nhiên khi nghe tin ông Nguyễn Công Thức tố ngược bà Hiếu là người cho vay lãi nặng. "Tôi thật không ngờ ông Thức lại có thể nói ra những lời trắng trợn như vậy", bà Hiếu bức xúc nói.

ADVERTISEMENT

Theo bà Hiếu, từ năm 2017 bà bắt đầu làm ăn với điểm thu mua, sau đó là Công ty TNHH XNK nông sản Đăng Anh do bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (vợ ông Thức) làm giám đốc. Quá trình làm ăn ban đầu suôn sẻ. Đến năm 2021, bà Kiều còn lưu kho của bà Hiếu hàng trăm tấn tiêu, cà phê. Hai bên chốt công nợ tương đương hơn 22 tỉ đồng.

"Cuối tháng 4-2021, bà Kiều nói cần huy động một lượng lớn hạt tiêu để trả hợp đồng nên nhờ tôi thu gom trong dân đưa đến đại lý của bà chốt bán, ăn chênh lệch. Trong hai tháng, tôi gom được gần 121 tấn hạt tiêu đem đến công ty bà Kiều chốt bán bằng 10 phiếu ký gửi (có chữ ký bà Kiều, tương đương 14,7 tỉ đồng).

Đến ngày 21-10-2021, bà Kiều nói đi ngân hàng rút tiền, trả nợ cũ lẫn nợ mới là 36,7 tỉ đồng. Nhưng đến nay vẫn chưa thanh toán.

Đến trước thời điểm tuyên bố phá sản, bà Kiều cho người đem hai tờ "giấy vay tiền" đến nhà tôi. Một tờ có số nợ 14,7 tỉ đồng (ghi ngày 1-1-2022), tờ kia là hơn 22 tỉ đồng (8-3-2022), khớp với số nợ tiền hàng bà Kiều đang nợ tôi. Cả hai tờ "giấy vay tiền" chỉ có chữ ký, điểm chỉ của bà Kiều", bà Hiếu kể.

Vụ vợ chồng phó VKS vỡ nợ: Người dân bức xúc vì bị tố ngược cho vay nặng lãi - Hình 2

Vợ chồng ông Thức (bên trái) làm việc với cơ quan công an vào ngày 23-3-2022 - Ảnh: Người dân cung cấp

ADVERTISEMENT

Đối với các giấy vay tiền khác, bà Hiếu nói đã cộng dồn công nợ thành "giấy vay tiền" theo ý bà Kiều. "Công an sao kê tài khoản của tôi rồi. Rất mong công an điều tra nhanh, xem tôi cho vay nặng lãi ra sao, tài sản ông Thức bà Kiều đã tẩu tán như thế nào để dân còn đòi lại tiền", bà Hiếu đề nghị.

Phó viện trưởng từng cam kết bán tài sản cá nhân để vợ trả nợ

Cũng theo người dân, sau khi đã "hợp thức hóa" các phiếu gửi, chốt bán cà phê, hồ tiêu thành "giấy vay tiền" thì vợ chồng ông Thức tuyên bố phá sản.

Tại buổi "tuyên bố phá sản" ngày 23-3-2022, ông Thức thừa nhận việc làm ăn của vợ chồng có thua lỗ, chủ động viết giấy cam kết sẽ bán hết tài sản để trả nợ cho dân. "Thế nhưng, bây giờ ông Thức lại nói trên báo mình không liên quan gì việc kinh doanh, mua bán của vợ", bà Hiếu bức xúc.

Tại giấy cam kết ghi ngày 23-3-2022 (ngày vợ chồng ông Thức tuyên bố vỡ nợ - PV), ông Thức ghi: "Tôi (là chồng) chấp nhận bán hết tài sản của cá nhân để vợ trả nợ cho dân. Toàn bộ tài sản sẽ được tòa án phát mãi (theo Luật công ty năm 2014) trong thời gian sớm nhất. Sau khi tòa án phát mãi, toàn bộ tài sản sẽ được trả cho bà con, số nợ còn lại vợ chồng tôi sẽ có phương án để thanh toán cho bà con".

Trước đó, ngày 10-8, sau khi có thông tin trên báo chí về việc người dân tố cáo vợ chồng phó viện trưởng lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng, ông Thức lên tiếng trên một tờ báo rằng việc vợ ông lập công ty hay vay mượn, mua bán nông sản ông đều không tham gia.

Ông Thức còn nói vợ ông đã có đơn gửi công an tố cáo hành vi cho vay lãi nặng của một số người dân.

Ngoài ra, ông Thức cho biết "vợ ông một mình ký đơn gửi tòa án đề nghị giải quyết ly hôn". Tuy nhiên, người dân cho biết dù nói đã ly hôn, hằng tuần ông Thức vẫn từ huyện Krông Ana về nhà sống với "vợ cũ" tại huyện Ea Hleo.

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên tiếp tục nhiều lần liên hệ với ông Thức, bà Kiều nhưng đều không được hồi âm.

ADVERTISEMENT

Theo nguồn tin, Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh do bà Nguyễn Thị Thúy Kiều làm giám đốc chuyển từ Khánh Hòa đến Đắk Lắk hoạt động từ ngày 17-3-2021.

Công ty này hoạt động ở nhiều lĩnh vực, trong đó có xuất nhập khẩu nông sản. Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk cho biết từ khi chuyển về, doanh nghiệp này chưa có hoạt động kê khai thuế tại Đắk Lắk.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Đình chỉ công tác cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng
14:03:53 03/10/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Giá xăng hôm nay có thể giảm 1.000 đồng/lít, về sát 20.000 đồng
08:22:29 03/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa với vợ vì si mê Phương Oanh
10:08:36 02/10/2022
Người dân TP.HCM bì bõm lội nước về nhà sau cơn mưa lớn kéo dài hàng giờ
21:33:28 01/10/2022
Chủ tịch Hà Nội không đối thoại, không đến tòa hành chính suốt 3 năm
08:41:34 03/10/2022
Căn hộ 56m2 của vợ chồng trẻ: Nên đầu tư thiết kế nhà để có cảm giác "sở hữu"
21:26:07 01/10/2022
Chủ tịch Quốc hội: ‘Tất cả phải nỗ lực để làm xong sân bay Long Thành trong năm 2025'
23:36:35 02/10/2022
Xe khách tông xe bồn chở xỉ than bốc cháy trên QL1, tài xế gãy chân
12:38:23 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

TP.HCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
10:14:28 03/10/2022
Vụ cán bộ sở TN&MT ném tiền, nghi “tác động vật lý” nhân viên - lãnh đạo lên tiếng xử nghiêm
11:35:44 03/10/2022
Vụ cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném 25.000 trong quán ăn: Chỉ là một chức vụ be bé mà coi người như rác!
13:25:52 03/10/2022
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"
13:44:44 03/10/2022
Vợ cũ U70 tỏ rõ thái độ sau khi Đàm Vĩnh Hưng công khai con trai ruột, cách xưng hô gây ngỡ ngàng
10:19:30 03/10/2022
Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 
10:06:47 03/10/2022
Duy Mạnh 'lật tẩy' về nghệ sĩ ăn cá khô, rau luộc; nói thẳng việc ‘ăn chặn’ khi kêu gọi từ thiện
10:26:49 03/10/2022
Song Hye Kyo bị bắt cận cảnh tiệc tùng vui vẻ với thiếu gia giới siêu giàu xứ Hàn?
10:34:55 03/10/2022
Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh
12:32:43 03/10/2022
Lấy vợ góa của đồng nghiệp, tôi cay đắng phát hiện một bí mật sau đó
13:00:32 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quảng Bình: Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học

15:52:50 03/10/2022
Ngày 3-10, UBKT Huyện ủy huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa vì cầm cố sổ đỏ nhà trường và vướng vào một số sai phạm ...

Giá xăng giảm mạnh, dầu giảm nhẹ

15:47:21 03/10/2022
Theo đó, sau khi thực hiện trích lập và không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá xăng E5RON92 chỉ còn 20.732 đồng/lít (giảm 1.049 đồng/lít), xăng RON95-III còn 21.443 đồng/lít (giảm 1.141 đồng/lít)

Nước mắt giáo viên chủ nhiệm

15:31:00 03/10/2022
Học sinh thách thức: Cô có ngon thì đánh em đi! Em kiện cô liền. Trên mạng giáo viên đánh học sinh bị bắt nghỉ dạy nhiều lắm! . Vừa xong tiết dạy, giáo viên chủ nhiệm xách cặp ra khỏi lớp mà mắt đỏ hoe

Những công trình 'làm nghèo' đất nước: Hoang phí hệ thống lọc nước uống hơn 123 tỉ đồng

13:00:21 03/10/2022
Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, hệ thống lọc nước uống tại các trường học và trạm y tế trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng vốn đầu tư hơn 123 tỉ đồng đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, nhiều nơi bị bỏ phế

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm

12:54:07 03/10/2022
Đêm 2/10, tại khối 1, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An nơi cơn lũ quét kinh hoàng vừa tàn phá, những chiếc máy cỡ lớn vẫn đang hoạt động để don dẹp khối lượng bùn đất khổng lồ trên quốc lộ 7 để kịp thông tuyến đường huyết mạch ...

Đang cháy lớn tổng kho hàng hóa ở Hải Phòng, khói đen cuồn cuộn bốc cao

12:49:25 03/10/2022
Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện An Dương, Công an TP Hải Phòng huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều xe chuyên dụng đến hiện trường triển khai các biện ph...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ‘bắt bệnh’ ông trời

12:45:37 03/10/2022
Phó Tổng cục trưởng Hoàng Đức Cường nhấn mạnh, trên cơ sở chiến lược của Thủ tướng Chính phủ, Chương trình “Chuyển đổi số tài nguyên và môi trường đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngành đặt mục tiê...

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm

12:41:08 03/10/2022
Những ngày qua, bà con trên khắp cả nước đều hướng về khúc ruột miền Trung khi nơi đây bị lũ lụt, lốc xoáy, lũ quét tràn phá
ADVERTISEMENT

Thanh Hóa: Còn nhiều địa phương bị ngập lụt, chia cắt do mưa lũ

12:37:38 03/10/2022
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng thủ dân sự tỉnh, toàn tỉnh có 132 nhà dân bị ngập nuớc, 26 hộ phải sơ tán, 6 nhà bị sạt lở đất, 1.460,80 ha lúa, 726 ha ngô, hoa màu và 211,7 ha mía cùng 887 ...

Những đường dây điện 'tử thần' trong khu dân cư ở Ninh Thuận

12:32:39 03/10/2022
Các trụ điện tạm bợ bằng gỗ, tre phải chịu tải hàng chục đường dây điện khác nhau và sau thời gian chịu nắng, mưa đã mục nát, xuống cấp, nhiều vị trí dây điện nằm sát mặt đường lẫn với cây cối, dây leo gây mất an toàn. Hiện nay đang bướ...

Phú Thọ đặt mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT năm học 2022 - 2023

12:30:25 03/10/2022
Nguyên nhân khiến tỷ lệ bao phủ BHYT tại Phú Thọ chưa đạt 100% phải kể đến là các quy định, văn bản hướng dẫn thực hiện BHYT HSSV vẫn còn vướng mắc. Theo quy định của Luật BHYT, BHYT HSSV là hình thức bắt buộc và Quy chế về công tác sin...

Thừa Thiên - Huế: Cứu sống 9 ngư dân trôi dạt nhiều giờ trên biển

12:29:12 03/10/2022
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế nhanh chóng điều động tàu BP 31-11-01 cùng 8 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu nạn. Đồng thời, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An huy động các tàu cá ngư dân gồm tàu TTH 49125 TS và TTH ...

TP.HCM đề xuất giao Sở GTVT tiếp tục quản lý đường bộ đô thị

12:28:31 03/10/2022
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu tạm d ừng chuyển giao chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với công trình đường bộ trong đô thị (trừ quốc lộ qua đô thị) từ Sở GTVT...

Mưa dông ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới

12:16:23 03/10/2022
Trước những hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên, chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương cần theo dõi...

Thời tiết ngày 3/10: Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to

12:14:01 03/10/2022
Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có kh...

Phòng tránh hành vi gian lận nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng

12:11:54 03/10/2022
Bộ Tài chính cũng đã tổ chức kiểm tra, kết quả cho thấy, có doanh nghiệp khi kê khai theo giá thấp nhưng cơ quan hải quan đã căn cứ vào quy định của hải quan đối với bảng thuế các loại xe và xác định tăng lên và truy thu thuế. Cụ thể: T...
ADVERTISEMENT

Doanh nghiệp ngành nào hưởng lợi từ đẩy nhanh đầu tư công?

12:06:28 03/10/2022
Theo Công ty cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), tốc độ giải ngân vốn đầu tư công trong 8 tháng năm 2022 đạt 285,4 nghìn tỷ đồng, bằng 51% kế hoạch năm. Tuy tốc độ giải ngân hiện vẫn còn hạn chế, nhưng đặc thù của giải ngân vốn đầu ...

77 năm ngành Quản lý đất đai: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

12:04:24 03/10/2022
Ngành xây dựng và hoàn thiện hệ thống dữ liệu đất đai, đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước về đất đai trên tất cả các lĩnh vực; xây dựng hệ thống thông tin đất đai thành một bộ phận của hệ thống dữ liệu quốc gia; xây dựng hoàn thiện hệ thố...

Mạnh tay 'cấm cửa' những nhà thầu thi công bầy hầy

11:29:48 03/10/2022
Rất nhiều bạn đọc bày tỏ đồng tình với việc đình chỉ thi công dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (TP.HCM), vì gây hư hỏng mặt đường nhưng chậm khắc phục; đồng thời phản ánh còn nhiều công trình khác cũng gây bức xúc, cần ki...

Áp lực bán chiếm ưu thế, đà giảm nối dài trên thị trường hàng hoá

10:51:43 03/10/2022
Ngoài ra, trong báo cáo Tổng quan Ngũ cốc hằng năm (Small Grains Annual Summary), USDA ước tính sản lượng lúa mì năm nay của Mỹ là 1,65 tỷ giạ, thấp hơn mức 1,783 tỷ giạ trong báo cáo Cung cầu tháng 09 và nằm dưới khoảng dự đoán của thị...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa, gạo đều tăng

10:37:08 03/10/2022
Về thị trường cà phê thế giới, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Giá cà phê Robusta giao tháng 11/2022 giảm 29 USD xuống 2.153 USD/tấn và giá cà phê Robusta giao tháng...

GENCO 2 đảm bảo an toàn hồ đập và cắt giảm lũ hiệu quả cho hạ du

10:31:31 03/10/2022
Tổng công ty Phát điện 2 hiện quản lý một hồ chứa tại tỉnh Quảng Trị (hồ thuỷ lợi - thủy điện Quảng Trị) và 3 hồ tại tỉnh Quảng Nam (A Vương, Sông Bung 2 và Sông Bung 4). Ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 gây mưa lớn trên lưu vực các hồ c...

Chiến lược của ngành bán lẻ trong bối cảnh mới

10:26:59 03/10/2022
Theo các chuyên gia trả lời phỏng vấn của Vietnam Report, mọi bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp bán lẻ cần phải thay đổi và đào tạo lại kỹ năng. Các doanh nghiệp bán lẻ cần gia tăng tham vọng lên gấp đôi, gấp ba thậm chí gấp bốn lần tr...

Có 6 bộ và 8 địa phương chưa giải ngân theo kế hoạch vốn được giao

10:24:16 03/10/2022
Trong khi đó, ngày 15/9/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 124/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm 2022, trong đó phấn đấu tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư nguồn ngân sách nh...

Đến năm 2030, đội tàu biển Việt Nam sẽ đảm nhận 20% thị phần hàng xuất nhập khẩu

10:09:26 03/10/2022
Nghiên cứu xây dựng quy phạm tàu biển ven bờ cho tàu biển vận tải hàng hóa chạy ven theo bờ biển của Việt Nam và các nước trong khu vực; Sửa đổi quy định về việc cấp phép cho tàu treo cờ quốc tịch Việt Nam theo hướng Bộ trưởng Bộ Giao t...

Bệnh viện vùng ven vượt khó: Nỗ lực để thu hút bệnh nhân

09:34:42 03/10/2022
Một số bệnh viện quận, huyện vùng ven TP.HCM vốn đã gặp nhiều khó khăn lại càng khó hơn vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, đã có những bệnh viện nỗ lực vượt khó để thu hút bệnh nhân, giảm chuyển bệnh lên tuyến trên
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

“Kỳ Đà Hoa” Thảo Trang và cuộc đời thăng trầm: 2 bạn trai cũ đều qua đời, trở thành mẹ đơn thân

Sao việt

16:02:07 03/10/2022
Màn lộ diện của ca sĩ Thảo Trang trong Ca sĩ mặt nạ đã lấy đi nhiều nước mắt của dàn cố vấn và khán giả. Cô đã có giây phút mở lòng chia sẻ về những biến cố trong cuộc đời về việc làm mẹ đơn thân vì ba của con trai cô đã qua đời trong m...

Tôi là nữ, 28 tuổi, chuẩn bị mua chiếc xe đầu tiên thì nên chọn xe nào?

Ôtô

15:59:59 03/10/2022
Hành trình tìm mua xe ô tô để phù hợp với sở thích, nhu cầu và tài chính của bản thân chưa bao giờ dễ dàng. Vậy nên, việc tham khảo và tìm hiểu các thông tin về dòng xe mà bạn đang quan tâm là điều cần làm

Người yêu đòi giữ hộ tiền rồi "tiêu hộ" luôn, đến lúc tôi biết thì đã muộn

Tâm sự

15:58:57 03/10/2022
Tôi đang có một chuyện cảm thấy rất bực mình, xin viết lên đây nhờ mọi người phân xử giúp, xem tôi có phải người nhỏ nhen không hay thật sự người yêu tôi mới là không chấp nhận được

Cách làm lẩu ốc mùa thu

Ẩm thực

15:54:42 03/10/2022
Lẩu ốc hấp dẫn bởi ốc giòn, thịt bò chín tới ngọt mềm, đậu phụ vàng giòn. Nước dùng đủ sắc – hương – vị với vị chua thanh từ dấm bỗng, ngọt nhẹ từ ngao ốc, the cay từ ớt… như bản hòa tấu đẹp

Giới trẻ truy lùng điểm "thưởng mây ngắm cảnh" đầy mộng mơ ở Bảo Lộc

Du lịch

15:48:44 03/10/2022
Một xứ sở sương mù thứ 2 của tỉnh Lâm Đồng với view săn mây cực đỉnh không khác gì Sapa hay Đà Lạt. Gần đây giới trẻ TP.HCM đang truyền tay nhau một địa điểm du lịch khám phá mới chính là đi săn mây Bảo Lộc. Nơi đây nổi tiếng với khí hậ...

Phụ nữ trước người đàn ông mình ghét sẽ "lộ ra mặt" 3 điều sau

Tình yêu

15:48:00 03/10/2022
Khi yêu ai đó, bạn rất dễ cảm nhận được, và khi ghét, cảm xúc cũng tương tự, không thể phủ nhận, không thể nào giấu đi. Một người phụ nữ khi có những dấu hiệu này, chứng tỏ cô ấy không còn yêu bạn

Nhiếp Viễn - ‘Đường tăng’ tù tội bị Lưu Diệc Phi chê và cuộc hôn nhân lạ với 2 mỹ nhân 'Tây du ký'

Sao châu á

15:45:29 03/10/2022
Nhiếp Viễn từng là sao hạng A được săn đón trong những năm đầu thập niên 2000. Song, tài tử tự đánh mất hình ảnh của mình vì thị phi liên quan tới tình ái, hôn nhân liên tiếp bủa vây. Khoảng hai năm trở lại, anh gây chú ý qua một vài dự...

CLB Tp.HCM chính thức có 'thuyền trưởng' mới

Bóng đá việt nam

15:45:26 03/10/2022
CLB Tp.HCM đã tìm được người ngồi vào ghế nóng tại sân Thống Nhất sau sự ra đi của HLV Trương Việt Hoàng. Cụ thể, ông Vũ Tiến Thành sẽ thay ông Trương Việt Hoàng ngồi vào ghế nóng tại sân Thống Nhất. Hai bên sẽ đàm phán về hợp đồng dài ...

Khủng hoảng năng lượng tạo ra trật tự mới ở châu Âu: Italy mạnh hơn, Đức yếu dần

Thế giới

15:43:52 03/10/2022
Italy bắt đầu đi theo một hướng khác vào năm 2014. Ông Descalzi nắm quyền lãnh đạo Eni và tập trung thăm dò ở châu Phi. Tại Ai Cập, Năm 2015, Eni đã phát hiện ra mỏ khí đốt lớn nhất Biển Địa Trung Hải là Zohr. Tại Algeria, Eni đã đạt đư...

Độc đáo công nghệ "phun sương" tạo trang phục tức thì

Thời trang

15:42:02 03/10/2022
Một công nghệ độc đáo vừa được trình làng tại sự kiện thời trang mới đây đã gây sốc cho khán giả khi các nhà thiết kế có thể tạo ra bộ trang phục cho người mẫu ngay trên sân khấu

Trước 10/10, 3 con giáp đột phát vận may, kiếm tiền nhàn tênh

Trắc nghiệm

15:39:08 03/10/2022
Thời điểm này chính là cơ hội lớn để những con giáp này đột phá tài chính. Không phải lúc nào cũng có cơ hội tốt như vậy nên hãy cố gắng nắm bắt

Nghiên cứu dùng AI phát triển pin mới được tối ưu hoá

Thế giới số

15:35:07 03/10/2022
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon đã phát triển một cách tiếp cận mới để đẩy nhanh quá trình tạo ra các loại pin được tối ưu hóa hơn bao giờ hết. Trong bài báo đăng trên tạp chí Nature Communications, nhóm mô tả cá...