Dù Bitcoin sập, tiền mã hóa vẫn sẽ phát triển

Bitcoin giảm mạnh hôm 22/2 nhưng tính đến 25/2, vẫn có 68 đồng thuật toán đạt giá trị vốn hóa trên 1 tỷ USD.

”Kỳ lân” là thuật ngữ chỉ những start-up được định giá trên 1 tỷ USD. Các công ty này thường có những lợi thế cạnh tranh đặc biệt, thu hút đầu tư được nhiều nguồn vốn.

SpaceX của Elon Musk là một trong những kỳ lân nổi tiếng nhất, hiện đạt giá trị khoảng 46 tỷ USD. Ngoài ra, có thể kể đến Coinbase – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Mỹ đạt mức vốn hóa 8 tỷ USD.

Khi thế giới còn đang quan tâm đại dịch Covid-19, bầu cử tổng thống Mỹ hay cộng đồng Reddit thách thức phố Wall, thị trường tiền mã hóa lẳng lặng vượt mức 1,2 nghìn tỷ USD. Tính đến 25/2, đã có 68 đồng điện tử đạt giá trị vốn hóa trên 1 tỷ USD.

Dù Bitcoin sập, tiền mã hóa vẫn sẽ phát triển - Hình 1

Nhiều kỳ lân tiền mã hóa nổi lên dù thị trường vẫn còn non trẻ.

Bên cạnh lời kêu gọi từ những cái tên nổi tiếng như Michael Saylor, Mark Cuban hay Elon Musk , ngành công nghiệp non trẻ còn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư có tổ chức, với tầm nhìn về những cơ hội hứa hẹn trong tương lai.

Những dự án tiềm năng trong giới hiện nay không chỉ gói gọn việc biến tiền mã hóa thành phương tiện trao đổi toàn cầu. Nó còn bao gồm các công nghệ mới như hợp đồng thông minh (smart contract), tài chính phi tập trung (DeFi), token ẩn danh (privacy token), cung cấp dữ liệu theo thời gian thực (oracle). Tất nhiên, không thể thiếu những đồng điện tử lấy cảm hứng từ meme.

Năm của tài chính phi tập trung?

Theo sau Bitcoin là Ethereum (ETH) với vốn hóa thị trường hiện đạt khoảng 180 tỷ USD. Được xem như trụ cột của phong trào tài chính phi tập trung, Ethereum cho phép nhiều ứng dụng blockchain khác xây dựng lên, cũng như lưu trữ phần lớn giao thức DeFi hàng đầu thời gian qua.

Nhiều dự án tiền mã hóa theo sau đã kế thừa, cải thiện khuyết điểm của hai loại tiền này, trải qua nhiều chu kỳ tăng giảm giá để trở thành kỳ lân.

Ví dụ, Litecoin (LTC) cho tốc độ giao dịch nhanh và mức phí thấp hơn Bitcoin; đồng Monero (XMR) tập trung vào tính riêng tư; Zcash (ZEC) mở đường cho việc sử dụng blockchain công cộng nhưng số lượng giao dịch và địa chỉ gửi hay nhận vẫn giữ yếu tố ẩn danh. Đây đều là những cái tên tiêu biểu trong danh sách kỳ lân tiền thuật toán.

Từ đầu 2020, một trong những động lực chính phát triển tiền mã hóa là sự xuất hiện của tài chính phi tập trung (DeFi).

Dù Bitcoin sập, tiền mã hóa vẫn sẽ phát triển - Hình 2

Tổng đầu tư vào các dự án DeFi đã đạt mức kỷ lục 40 tỷ USD.

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap dần phát triển từ ứng dụng trao đổi đơn giản thành nền tảng giao dịch rộng lớn. Hiện Uniswap có khối lượng giao dịch trung bình trong tuần 6,72 tỷ USD, ngang ngửa các sàn giao dịch tập trung hàng đầu.

SushiSwap, đối thủ cạnh tranh chính của Uniswap, cũng đạt được vị thế kỳ lân với mức định giá gần 2 tỷ USD. Nền tảng này cho phép người dùng hoán đổi tiền mã hóa cho một loại tiền mã hóa khác.

Chính nhờ những điều kiện thuận lợi DEX đã tạo ra để DeFi phát triển, các giao thức cho vay dần nổi lên, thu hút số tiền nhà cung cấp thanh khoản gửi vào giao thức, từ đó đẩy giá trị token cao hơn.

Nếu tính trên tổng giá trị tài sản gửi vào, Maker, Aave và Compound là những nền tảng xếp hàng đầu hiện nay. Hiện có khoảng 15,63 tỷ USD được gửi vào các nền tảng này, đưa vốn hóa thị trường của từng đồng điện tử đại diện nằm trong khoảng từ 2,1 đến 5,98 tỷ USD.

Ngoài cơ hội mang lại lợi nhuận cao từ việc góp vốn, nhà đầu tư nhỏ lẻ còn có thêm các quyền quản trị, giúp họ có tiếng nói trong việc phát triển giao thức. Do vậy, những dự án DeFi uy tín có khả năng thu hút được nguồn vốn lâu dài.

Nhiều mảng đầu tư mới được mở ra

Sự phổ biến của các giao thức DeFi xây dựng trên Ethereum cũng góp phần khiến phí thực hiện giao dịch tăng vọt. Chi phí đắt đỏ đã mở ra cánh cửa cho các nền tảng hợp đồng thông minh khác, dù chỉ xếp hàng sau so với Ethereum. Ngoài ra, điều này cũng làm nổi bật tầm quan trọng của những nhà cung cấp Oracle, vốn giữ an toàn trong trao đổi dữ liệu cho nền tảng.

Các nền tảng hợp đồng thông minh mới đầy hứa hẹn có thể kể đến Polkadot (DOT) hay Kusama (KSM).

Với cấu trúc Parachain, Polkadot có thể xử lý đến 1.000 giao dịch một giây, gấp 10 lần tốc độ trên Ethereum. Vốn hóa thị trường của DOT hiện đã đạt 38,8 tỷ USD, trong khi Kusama lần đầu vượt mốc 1 tỷ USD vào ngày 6/2.

Điều thú vị là Cardano, một trong những dự án nổi bật nhất năm 2017, cũng dần lấy lại đà tăng trưởng trong những tuần gần đây, sau khi bổ sung hợp đồng thông minh vào giao thức. Đồng thời, công ty cũng đưa ra những ý định liên quan đến DeFi trong tương lai.

Hiện tại, vốn hóa thị trường của Cardano là 32,5 tỷ USD. Việc tích hợp DeFi có thể giúp đẩy giá trị cao hơn, bởi ADA vẫn chưa khai thác hết khả năng thanh khoản trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Dù Bitcoin sập, tiền mã hóa vẫn sẽ phát triển - Hình 3

Top những dự án oracle vốn hóa cao nhất hiện nay

Khi ngày càng nhiều người tham gia vào thị trường tiền mã hóa, các blockchain mới cũng xuất hiện để phù hợp với từng lĩnh vực cụ thể, khả năng trao đổi dữ liệu giữa các mạng riêng biệt cũng dần trở nên quan trọng. Đây chính là nơi để Oracle hoạt động, cung cấp phương thức truyền dữ liệu đáng tin cậy hơn.

Chainlink là dự án Oracle nổi bật hàng đầu hiện nay, với vốn hóa thị trường khoảng 11,3 tỷ USD. Việc hợp tác với sàn giao dịch Kraken dự kiến sẽ tăng thêm giá trị cho dự án.

Trong khi đó, các cái tên mới nổi như UMA và The Graph chỉ mới trở thành kỳ lân khi thị trường tiền mã hóa đầu 2021 nóng lên. Cả hai lần lượt đạt mức vốn hóa 1,3 và 2,4 tỷ USD.

Bitcoin xuất hiện trên thị trường tài chính hơn 12 năm trước, nay đã mở ra hướng đi mới khiến chính phủ và hệ thống tài chính toàn cầu không thể ngó lơ.

Sau nhiều năm bỏ mặc, giờ đây cơ quan quản lý cũng bắt đầu quan tâm đến tiền mã hóa. Đây là lúc cần xem xét kỹ hơn lĩnh vực blockchain mới nổi này. Trong tương lai không xa, “đàn kỳ lân” có lẽ sẽ còn mở rộng. Tài chính phi tập trung vẫn còn ở giai đoạn đầu tăng trưởng, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội mới.

Ông Elon Musk dự báo, cư dân trên Sao Hỏa sẽ giao dịch bằng tiền mã hóa 

Liệu đây có phải lý do gần đây ông Musk quan tâm đến bitcoin?

Tỷ phú Elon Musk, CEO của công ty phóng tên lửa SpaceX đang có kế hoạch đưa con người lên Sao Hỏa vào năm 2024 với mục đích thiết lập nên "một thành phố tự duy trì trên Sao Hỏa càng sớm càng tốt." Và để có được một thành phố tự duy trì, nó phải có hoạt động kinh tế của riêng mình và theo ông Musk, nó sẽ được vận hành dựa trên tiền mã hóa.

Đáp lại dòng Tweet của nhà nghiên cứu AI, Lex Fridman, ông Musk cũng đồng ý rằng " nền kinh tế trên Sao Hỏa sẽ được vận hành dựa trên tiền mã hóa ." Thậm chí ông còn cho biết, đồng tiền đó có thể là đồng Dogecoin hoặc một loại tiền mã hóa mới có tên Marcoin.

Ông Elon Musk dự báo, cư dân trên Sao Hỏa sẽ giao dịch bằng tiền mã hóa - Hình 1

Dự án Marcoin được sáng lập vào năm 2014 và đã chứng kiến một đợt tăng ngắn ngủi trong giai đoạn bùng nổ thị trường tiền mã hóa vào cuối 2017 nhưng kể từ đó đến nay, nó gần như mất tích. Theo trang CoinMarketCap, đồng tiền mã hóa này giờ có tổng giá trị thị trường chưa đến 100.000 USD.

Dogecoin có thể là ứng viên phù hợp hơn khi nó tương đối nổi tiếng so với Marcoin và cũng có nhiều thuộc tính phi tập trung giống như bitcoin.

Tuần trước giá của đồng Dogecoin này đã tăng thêm 1/3 sau khi ông Musk thay đổi tiểu sử trên Twitter của mình thành "Cựu CEO của Dogecoin" và đăng tải dòng tweet: "One word: Doge".

Vài tháng trước, ông Musk vẫn còn khuyên diễn viên Maisie Williams rằng không nên đầu tư vào bitcoin và còn cho rằng nó là đồng tiền ma quỷ. Thế nhưng mới vài ngày trước đây, cũng chính ông Musk đã hỏi ông Michael Saylor, một người nổi tiếng trong lĩnh vực tiền mã hóa, về tính khả thi cho việc giao dịch những số tiền lớn bằng bitcoin.

Không chỉ nền kinh tế, trước đó ông Musk cũng từng gây tranh cãi khi tuyên bố rằng, luật pháp quốc tế sẽ không được áp dụng trên Sao Hỏa. Thay vào đó sẽ là một bộ "các quy tắc tự quản."

Ông Elon Musk dự báo, cư dân trên Sao Hỏa sẽ giao dịch bằng tiền mã hóa - Hình 2

Theo ông Musk, những người định cư trên sao Hỏa sẽ sống trong các căn hộ bao bọc bằng kính như thế này

Theo điều khoản Dịch vụ cho dự án internet vệ tinh Starlink của SpaceX, bất kỳ khu định cư trong tương lai nào trên Hành tinh Đỏ cũng sẽ " công nhận Sao Hỏa là một hành tinh tự do " và bổ sung thêm rằng " Không có chính phủ nào trên Trái Đất có thẩm quyền hay chủ quyền đối với các hoạt động trên Sao Hỏa ."

Nhà sáng lập SpaceX thường xuyên nói đến tham vọng đi tới Sao Hỏa trong cuộc đời mình và từ đầu năm nay đã yêu cầu nhân viên tăng tốc phát triển tên lửa Starship thế hệ mới - đây sẽ là phương tiện đưa người lên Sao Hỏa.

Bài kiểm tra khả năng bay cao 12,5km đối với nguyên mẫu tên lửa Starship đã được thực hiện vào đầu tháng này. Kế hoạch của ông Musk là sẽ sản xuất một hạm đội khoảng 1.000 tàu vũ trụ với sức chứa khoảng 100 người mỗi chiếc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhóm hacker nguy hiểm tấn công mạng chính phủ Việt Nam 
16:24:22 10/04/2021
Những mạng xã hội cùng thời Yahoo 360° giờ ra sao? 
05:51:15 11/04/2021
Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày' 
03:53:13 12/04/2021
Trung Quốc đưa ra mức phạt kỷ lục với Alibaba 
17:41:09 10/04/2021
Hãng chip hàng đầu Trung Quốc tăng lương 'khủng' giữ chân nhân tài 
02:46:36 11/04/2021
Bàn phím iPhone cũng có rất nhiều mẹo siêu hay ho mà người dùng ít khi biết tới 
18:57:20 10/04/2021
Mỹ đưa 7 nhà phát triển siêu máy tính của Trung Quốc vào danh sách đen 
02:56:29 11/04/2021
Apple thừa nhận lý do iMessage sẽ không bao giờ xuất hiện trên Android 
05:35:05 11/04/2021
iOS 14.5 dự báo xấu cho Facebook và ngành quảng cáo 
06:43:55 11/04/2021
Thủ thuật giúp truy cập Internet trên smartphone nhanh và an toàn hơn
19:05:33 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Tiệc cuối tuần giới nhà giàu: Hà Tăng nấu cả bàn ốc như nhà hàng, Băng Di - Linh Rin đến Hoa hậu trái đất thi nhau xuýt xoa
22:33:19 11/04/2021
Thẩm Thúy Hằng: Mỹ nhân cảnh nóng, cát xê 1 tỷ đồng và bi kịch phẫu thuật thẩm mỹ
22:27:27 11/04/2021
Mẹ ôm "mặt nặng mày nhẹ", cặp sinh đôi Hà Hồ khác hẳn lúc trai đẹp bế
21:47:30 11/04/2021
Sốc nặng: Ngân 98 không mặc đồ lót, khoe trọn vòng ba khủng như Kim Kardashian
00:21:11 12/04/2021
Em chồng khóa trái phòng 2 ngày không mở, tông cửa xông vào thì sững sờ
22:23:34 11/04/2021
Lau tay sau khi chạm vào bạn diễn và loạt bê bối của Kim Jung Hyun
23:29:44 11/04/2021
Park Min Young - Park Seo Joon lộ bằng chứng hẹn hò ngắm hoa anh đào, còn dùng "chiêu" này để đánh lạc hướng?
23:14:04 11/04/2021
Wowy công khai xin lỗi Lương Thế Thành sau sự cố nhầm tên tại concert Rap Việt, lý do sai sót có chính đáng?
23:09:52 11/04/2021
Sinh con trai được nhà chồng cưng hơn trứng mỏng, nhìn bé tôi gặp ác mộng hàng đêm
22:21:22 11/04/2021
Bất chấp bị đối xử thô lỗ, Seohyun (SNSD) vẫn nói về tài tử Hạ Cánh Nơi Anh theo cách khiến công chúng nể phục
21:32:00 11/04/2021

Tin mới nhất

SpaceX 'bù lỗ' 1.000 USD cho mỗi thiết bị thu Internet vệ tinh 

03:50:53 12/04/2021
Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, tiết lộ chi phí sản xuất một bộ thiết bị đầu cuối Starlink là 1.500 USD, trong khi giá bán ra là 499 USD.

10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 

03:01:28 12/04/2021
Tổng tài sản trị giá 2.500 tỉ USD của giới siêu giàu công nghệ vượt xa mọi lĩnh vực khác.

Từng nhận xét “thà mua chuối còn hơn mua Bitcoin”, Shark Mark Cuban giờ đây khen Bitcoin là kho lưu trữ giá trị, đã mua vào và không bao giờ bán ra 

02:55:40 12/04/2021
Mark Cuban là một trong những gương mặt cá mập quen thuộc của chương trình Shark Tank phiên bản Mỹ. Ông là người đứng sau nhiều thương vụ đầu tư thành công của Shark Tank như Lollacup - Cốc uống nước không chưa BPA cho trẻ từ 1-3 tuổi h...

Người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos điều hành Amazon như thế nào? 

02:54:32 12/04/2021
Lấy khách hàng làm trung tâm, phớt lờ giá cổ phiếu và phân biệt rõ thất bại tốt và thất bại xấu. Đây là một trong những nguyên tắc hoạt động của Amazon.

Tổng thống Joe Biden muốn đưa Mỹ giành lại vị thế lãnh đạo ngành bán dẫn 

02:53:35 12/04/2021
Chính quyền Mỹ dưới thời ông Joe Biden bắt đầu đưa ra những động thái mạnh mẽ để giải quyết cơn khủng hoảng chip toàn cầu.

9 tỷ USD của Google và cả ngành công nghiệp phần mềm vừa được cứu nhờ một phán quyết của Tòa án Mỹ 

02:14:23 12/04/2021
Với việc đứng về phía Google trong cuộc chiến pháp lý kéo dài 10 năm nay với Oracle, các nhà phát triển phần mềm có thể thở phào nhẹ nhõm về tương lai của mình.

Cách đăng ký nhận 3 tháng dùng thử miễn phí Apple Music trên iPhone 

20:10:15 11/04/2021
Hướng dẫn cách đăng ký dùng thử Apple Music 03 tháng miễn phí, cũng như hủy khi hết hạn.

5 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết 

20:07:38 11/04/2021
Pin iPhone vẫn luôn là vấn đề nhức nhối với nhiều người dùng vì thời lượng sử dụng không được quá lâu như nhiều dòng smartphone khác. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹo nhỏ để giúp người dùng tiết kiệm pin trên iPhone và kéo dài thời gian sử d...

Facebook từng có cơ hội, nhưng đã chọn cách tệ nhất  

17:16:57 11/04/2021
Trước khi vụ lộ dữ liệu của hơn 500 triệu người dùng xảy ra, nhiều nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện và cảnh báo lỗ hổng bảo mật của Facebook.

Loại pin mới sạc nhanh gấp 10 lần công nghệ Lithium-ion 

17:14:01 11/04/2021
Tốc độ sạc của loại pin mới hứa hẹn nhanh gấp 10 lần so với công nghệ Lithium-ion hiện nay.

Bạn nên ngừng sử dụng Google Chrome trên iPhone 

17:11:03 11/04/2021
Công nghệ theo dõi quảng cáo mới của Google, FLoC, tưởng chừng có thể cải thiện tình trạng người dùng bị theo dõi. Thế nhưng quyền riêng tư của chúng ta vẫn bị ảnh hưởng.

Công nghệ thông minh trên tủ lạnh Samsung 

16:58:27 11/04/2021
Tủ lạnh Samsung có hai dàn lạnh độc lập giúp thực phẩm tươi ngon, màn hình để gọi video, xem phim khi nấu nướng cùng thiết kế tạo điểm nhấn cho tổ ấm.

Tim Cook muốn người Mỹ bầu cử bằng iPhone 

16:55:53 11/04/2021
CEO Apple cho rằng dân Mỹ có thể dùng iPhone để bỏ phiếu khi bầu cử Tổng thống thay cho cách truyền thống hiện nay.

Hành trình hồi sinh của “đế chế” Microsoft ở tuổi 46

13:58:16 11/04/2021
Cũng giống như một người đàn ông trung niên 46 tuổi, Microsoft cuối cùng đã vượt qua được cuộc khủng hoảng giữa đời và trở lại ngôi vương của công nghệ đỉnh cao chói lọi với một thái độ chín chắn và ít quan trọng.

Galaxy SmartTag+ ra mắt hỗ trợ điều hướng trực quan AR 

05:09:25 11/04/2021
Samsung cuối cùng cũng tung ra Galaxy SmartTag , một phiên bản nâng cao của Galaxy SmartTag mà công ty ra mắt trong tháng 2 với sự bổ sung của công nghệ Ultrawide Band (UWB).

Samsung đặt 1 triệu tấm nền TV OLED từ LG 

04:53:06 11/04/2021
Samsung được cho là đang đàm phán với LG cho một lượng lớn tấm nền TV OLED, trong đó 1 triệu tấm nền sẽ được cung cấp ngay trong nửa cuối năm nay.

Facebook xóa hơn 16.000 nhóm giao dịch các đánh giá lừa đảo 

03:13:40 11/04/2021
Tình trạng đánh giá giả mạo đang phổ biến và Facebook phải ra tay sau nhiều áp lực.

Samsung vẫn đứng đầu thế giới mà không cần thị trường Trung Quốc 

20:26:32 10/04/2021
Là thương hiệu sản xuất smartphone số một thế giới nhưng Samsung chỉ có 1% thị phần tại thị trường Trung Quốc.

Gia tộc Samsung có thể thoát khỏi khoản thuế thừa kế khổng lồ nhờ 1 tài sản bí mật của cố chủ tịch Lee Kun-hee?

18:54:15 10/04/2021
Gia tộc Samsung có thể trả thuế thừa kế bằng bộ sưu tập nghệ thuật của cố chủ tịch Lee Kun-hee.

Qualcomm đang bị 'bỏ rơi' 

16:21:47 10/04/2021
Apple, Samsung, Google, Huawei, Xiaomi, Oppo không còn ưu tiên chip Snapdragon của Qualcomm cho các smartphone chủ lực.

Có thể bạn quan tâm

Dominic West thề sẽ không gặp Lily James để giữ hôn nhân

Sao âu mỹ

07:33:45 12/04/2021
Tài tử 52 tuổi hứa sẽ không gặp gỡ, nói chuyện hay làm việc với Lily James. Hành động này của Dominic West như gián tiếp khẳng định anh muốn duy trì mối quan hệ với vợ.

Giá tiêu hôm nay 12/4: Căng thẳng giai đoạn cuối vụ, giá tiêu nhập có đúng rẻ hơn tiêu Việt?

Đời sống

07:33:22 12/04/2021
Giá tiêu hôm nay 12/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Hiện nay, biên động giá hồ tiêu chịu sự tác động lớn vào sản lượng thực tế, số lượng hàng găm trong dân hoặc cung ứng ổn định từ người nông dân.

Bật mí cách làm tôm bao cốm chiên xù thơm ngon giòn rụm

Ẩm thực

07:32:42 12/04/2021
Món tôm bao cốm chiên chỉ nhìn thôi đã bị mê tít bởi vẻ ngoài hết sức nghệ thuật của nó rồi. Hôm nay hãy cùng PasGo học cách làm tôm bao cốm chiên xù nhé.

HLV M.U chỉ trích thậm tệ Son Heung-min, khẳng định trọng tài đã bị lừa

Bóng đá thế giới

07:31:37 12/04/2021
HLV Solskjaer của M.U tức giận với tình huống tiền đạo Son Heung-min (Tottenham) ôm mặt lăn lộn sau pha va chạm với Scott McTominay.

NSX 'Kiều' spoil loạt cảnh nóng nhất, tưởng hút fan ai ngờ bị 'ném đá'

Hậu trường phim

07:31:13 12/04/2021
Liên tiếp là những bình luận không mấy tích cực dành cho Kiều, khán giả thậm chí khẳng định sẽ quay lưng vì nhà sản xuất đang phá vỡ nét đẹp của Truyện Kiều mà Đại thi hào Nguyễn Du gây dựng.

Quốc Trường vừa đăng ảnh thả thính, Midu liền có phản ứng liên quan đến chuyện làm dâu?

Sao việt

07:22:46 12/04/2021
Netizen lại được phen rần rần đẩy thuyền cho Quốc Trường và Midu nữa rồi đây!

'Bắn rap' đỉnh cao cùng HIEUTHUHAI, Song Tùng trở thành 'át chủ bài' team BigDaddy - Emily của Giọng hát Việt nhí New Generation

Show việt

07:22:35 12/04/2021
Vòng Đột phá Giọng hát Việt nhí New Generation đã khép lại với tập phát sóng thứ 14, top 6 thí sinh bao gồm: Hà Anh, Thùy Trang, Song Tùng, Kelvin, Khánh Linh, Đăng Bách sẽ tranh tài ở đêm Bán kết.

Ba ông nghị Nhật đeo bụng bầu hơn 7 kg

Thế giới

07:22:27 12/04/2021
Nhóm ba nam nghị sĩ của đảng Dân chủ Tự do đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai khi xây dựng chính sách về sinh đẻ.

Hòa Minzy bị pháo bắn vào mắt vẫn kiên trì hát trên sân khấu

Nhạc việt

07:20:57 12/04/2021
Một đoạn video Hòa Minzy gặp sự cố trên sân khấu vừa được cư dân mạng chia sẻ lại chứng minh độ chuyên nghiệp của nữ ca sĩ.

Lâm Tâm Như ngoại tình với mỹ nam trẻ tuổi, bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường" rồi đánh đập dã man?

Sao châu á

07:20:16 12/04/2021
Lại thêm 1 drama căng đét nữa xảy đến với cặp đôi Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa.

IU kể chuyện thời chưa nổi tiếng, bị nhà đài ghẻ lạnh

Nhạc quốc tế

07:17:11 12/04/2021
Khi chưa nổi tiếng với bản hit Good Day, IU cũng bị các nhà đài coi thường và đối xử ghẻ lạnh. Nữ ca sĩ thậm chí còn chưa từng nghĩ bản thân sẽ tiến xa.

Fan 'Lật Mặt: 48H' xin đóng tiệm một ngày để đi xem phim nhưng lại dính nghi vấn 'fan pha-ke' vì lỗi này

Phim việt

07:16:13 12/04/2021
Đúng là làm gì cũng nên để ý lỗi chính tả, kể cả có viết giấy xin đóng cửa tiệm một ngày để đi coi phim Lật Mặt: 48H.

Sau 3 năm ly hôn nghe được tin vợ cũ tái hôn, người đàn ông nổi khùng trách mắng thì nhận về câu trả lời khiến anh ta "chết lặng"

Tâm sự

07:09:00 12/04/2021
Quả thật sau khi ly hôn, Loan đã có ý nghĩ ở vậy nuôi con. Thế nhưng sự việc xảy ra ở cổng trường con ngày hôm ấy đã khiến cô thay đổi quyết định.

Phụ nữ ăn loại trái cây này điều độ có thể làm giảm nếp nhăn, trẻ hóa

Làm đẹp

07:06:36 12/04/2021
Một nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu tại Đại học California (Mỹ) cho thấy ăn xoài có thể giúp giảm nếp nhăn trên mặt ở phụ nữ.

3 điều quý giá hơn tiền bạc, đàn ông chỉ trao cho người phụ nữ anh ấy yêu thương thật lòng, nếu bạn chưa nhận được từ chồng thì cần phải xem xét lại

Tình yêu

07:05:09 12/04/2021
Cùng với thương yêu, trân trọng, điều một người đàn ông lý tưởng thường làm cho vợ mình chính là nỗ lực hỗ trợ cô ấy trong cả cuộc sống lẫn công việc.