Dự báo thời tiết 16/1, các tỉnh miền Bắc sáng có sương mù, trưa hửng nắng trước khi đón đợt không khí lạnh tăng cường mạnh.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm nay (16/1), không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/1), ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ. Từ sáng mai, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và giông.
Cũng từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai, với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ. Từ đêm mai, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét. Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.
Từ ngày 18/1, các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.
Riêng khu vực Hà Nội, từ đêm nay và sáng mai có mưa và mưa nhỏ. Ngày mai trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại.
Không khí lạnh tăng cường mạnh chuẩn bị đổ bộ miền Bắc
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 16/1 :
Phía Tây Bắc Bộ : Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ.
Phía Đông Bắc Bộ : Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác; riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi 8-11 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ.
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế : Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác , trưa chiều giảm mây trởi nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 12-24 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận : Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét , phía Nam đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ; phía Nam 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.
Tây Nguyên : Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 13-27 độ, có nơi trên 27 độ.
Nam Bộ : Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, miền Đông trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 18-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Hà Nội : Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 12-20 độ.
Dự báo thời tiết 28/12, miền Bắc có mưa phùn và sương mù
Dự báo thời tiết 28/12, các tỉnh Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét.
Hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Miền Bắc có mưa phùn
Dự báo khoảng tối và đêm mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, sau đó đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, tối và đêm 29/12 ở Bắc Bộ có mưa. Từ ngày 30/12 các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông.
Từ ngày 30/12, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối.
Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất từ 14-18 độ; các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Từ ngày 31/12, Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.
Khu vực Hà Nội đêm 29 và ngày 30/12 có mưa, mưa nhỏ; từ ngày 30/12 trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ.
Thời tiết các vùng ngày 28/12:
Phía Tây Bắc Bộ
Có mưa nhỏ vài nơi. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, có nơi trên 25 độ; thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ.
Phía Đông Bắc Bộ
Đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ; thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.
Hà Nội
Đêm và sáng trời rét, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ; thấp nhất 18-20 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.
Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ; thấp nhất 18-21 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ; thấp nhất 21-24 độ.
Tây Nguyên
Có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ; thấp nhất 18-21 độ.
Nam Bộ
Ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 22-25 độ, miền Đông có nơi dưới 22 độ. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 32 độ.
Bắc Kạn tăng cường phòng, chống rét Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, những ngày này, tại Bắc Kạn đêm có mưa nhỏ, mưa phùn, gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Người dân xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn) giữ trẻ nhỏ trong nhà trong những ngày giá rét. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 4 đến 7 0...
Tin mới nhất
Từ 0h ngày mai, Hà Nội bỏ giãn cách trên các phương tiện công cộng
16:03:53 07/03/2021
Từ 0h ngày 8/3, Hà Nội bỏ việc giãn cách trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.
Lan tỏa “Điều ước cho em”: Hạnh phúc khi điều ước thành hiện thực
15:12:19 07/03/2021
Những món quà, sự hỗ trợ của chương trình Điều ước cho em đã góp phần giảm bớt khó khăn; hiện thực hóa mong mỏi của thầy trò vùng khó, miền núi cao, biên giới...
Các trường Đại học ở Hà Nội thực hiện phòng dịch Covid-19 trước ngày 8/3
14:52:11 07/03/2021
Hầu hết các trường học viện, đại học trên địa bàn TP. Hà Nội đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, phun khử khuẩn lớp học, ký túc xá để đón sinh viên quay trở lại học tập bình trường vào ngày 8/3 tới.
Đại biểu Lê Thanh Vân: Giáo dục không được quan tâm sẽ tạo ra những hình nhân
14:46:09 07/03/2021
Giáo dục quan trọng bậc nhất ở chỗ đó. Vì sản phẩm của nó chính là con người – có nhận thức đúng đắn, hiểu được quy luật vận động, có những quyết sách phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới, tự nhiên, xã hội.
Hầu hết giáo viên đều có thể phấn đấu lên hạng II mới, đâu chỉ ban giám hiệu
14:43:56 07/03/2021
Tiêu chuẩn của giáo viên hạng II từ tiểu học trở lên được xếp lương có hệ số 4,0 đến 6,38 sẽ không quá khó, hầu hết giáo viên đều có thể đạt được.
Thật kỳ lạ, những hành vi này của đàn ông lại thu hút phụ nữ nhất
14:11:10 07/03/2021
Huấn luyện viên cuộc sống tình yêu người Mỹ Lisa Concepcion tiết lộ, về mặt sinh lý, phụ nữ muốn cảm thấy được bảo vệ và bị thu hút bởi một người đàn ông khiến họ cảm thấy an toàn.
Xử phạt Công ty Vương Kim Long sản xuất kem thoa mặt IQ có chứa thủy ngân vượt giới hạn
11:46:41 07/03/2021
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty Vương Lim Long 75,5 triệu đồng, buộc thu hồi và tiêu hủy sản phẩm do vượt giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm (chỉ tiêu Thủy ngân).
Xúc phạm danh dự giáo viên, người vi phạm có thể bị phạt tới 10 triệu đồng
10:57:27 07/03/2021
Từ 10.3 tới, Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định mức xử phạt từ 5 – 10 triệu đồng đối với hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong cơ sở giáo dục nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm...
Chàng trai chinh phục 5 châu
10:30:54 07/03/2021
Với Nguyễn Hữu Quyên, 32 tuổi, quê Đà Nẵng, anh kết hợp các chuyến đi thành các cung như Bắc Mỹ đi qua Mỹ, Mexico, Cuba, cung Tây Âu đi qua Ý, Pháp, Bỉ, Hà Lan, cung Địa Trung Hải gồm Hi Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, cung Đông Á...
Nhân viên y tế trả lại 61 triệu đồng nhặt được cho người nhà bệnh nhân
10:01:37 07/03/2021
Nhặt được 2 chiếc ví khi dọn dẹp vệ sinh phòng bệnh, bà Hà Thị Tựa (59 tuổi, quê ở Hải Dương) đã chủ động tìm người bị mất để trả lại.
Việt Nam lần đầu lọt nhóm có Chỉ số Tự do kinh tế trung bình
07:29:26 07/03/2021
Với 61,7 điểm, Việt Nam đã lần đầu tiên lọt nhóm nền kinh tế có Chỉ số Tự do kinh tế ở mức trung bình, trở thành nền kinh tế tự do đứng thứ 90 trong bảng xếp hạng năm nay.
Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú nêu 4 từ khóa để phát triển kinh tế tư nhân
07:15:59 07/03/2021
Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT TPBank, cho rằng để cởi trói cho kinh tế tư nhân, giải phóng mọi nguồn lực, Đảng và Nhà nước cần tập trung vào 4 điểm cốt lõi.
Nhóm quỹ ngoại Dragon Capital muốn thoái sạch vốn khỏi ACB
07:10:58 07/03/2021
Ba cổ đông nước ngoài có liên quan tới quỹ đầu tư Dragon Capital của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa có thông báo về việc đăng ký bán hơn 107 triệu cổ phiếu ACB với mục đích thoái vốn, dự kiến thu về gần 3.500 tỷ.
Hơn 57.000 nhà đầu tư cá nhân mở tài khoản chứng khoán trong tháng 2
07:04:46 07/03/2021
Theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mở mới 57.018 tài khoản trong tháng 2, giảm 34% so với tháng đầu năm 2021.
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đề xuất tư nhân xử lý vướng mắc của HoSE
06:55:10 07/03/2021
Ông Trương Gia Bình đã nêu đề xuất này tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề Đối thoại 2045.
Nhiều ngân hàng tư nhân cỡ lớn tăng lãi suất tiết kiệm trong tháng 3
06:51:35 07/03/2021
Trong tháng 3 lãi suất tiết kiệm ngân hàng có sự phân hóa rõ rệt. Khi một số ngân hàng tư nhân cỡ lớn tăng mạnh lãi tiết kiệm thì nhóm ngân hàng cỡ vừa và nhỏ vẫn giữ nguyên hoặc tiếp tục giảm lãi suất.
Hai tổ chức liên quan đến Dragon Capital đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu ACB
06:28:38 07/03/2021
Asia Reach Investments Limited (ARIL) và First Burns Investments Limited (FBIL) vừa có thông báo đăng ký bán 107,8 triệu cổ phiếu Ngân hàng Á Châu (ACB) từ ngày 10/3. Số cổ phiếu này có giá thị trường gần 3.500 tỷ đồng.
CEO Vietjet: Sàn chứng khoán TP.HCM phải sánh ngang Hong Kong, London
06:25:14 07/03/2021
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết đã thảo luận với lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn trong nước và sẵn sàng đóng góp phần mềm mới để giải quyết vấn đề của sàn chứng khoán.
Giá cà phê hôm nay 7/3: Tiếp tục giảm mạnh, yếu tố nào hỗ trợ giá cà phê trong dài hạn?
06:20:34 07/03/2021
Giá cà phê liên tục suy yếu trên cả thị trường quốc tế và nội địa. Qua 6 phiên liền liên tiếp giảm, giá cà phê robusta chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.400 USD/tấn cho kỳ hạn giao hàng tháng 7, còn giá cà phê arabica rớt xuống 130...
Giá tiêu hôm nay 7/3: Trong nước giảm nhẹ, thấp nhất 57.000đ/kg; hướng trồng tiêu Đắk Lắk cho năng suất cao
06:14:47 07/03/2021
Giá tiêu thế giới hôm nay 7/3 đi ngang, ghi nhận lúc 0h15 ngày 7/3 (giờ Việt Nam), giao dịch ở 35.708,35 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.883,35 Rupee/tạ (cao nhất).
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
06:06:29 07/03/2021
Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi thư chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ ngành Thông tin & Truyền thông.
Giá vàng hôm nay 7/3: Một tuần mất giá 700 nghìn/lượng
05:55:49 07/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,5 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 350 nghìn đồng chiều bán ra so với ngày hôm qua.
Phát huy sức mạnh của tổ chức đảng trong các HTX
21:34:14 06/03/2021
Hiện nay, hình thức HTX là loại hình phổ biến nhất trong lĩnh vực kinh tế tập thể, đã và đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Thông qua HTX giúp các hộ dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ hợp tác với nhau, tăng sức mạnh để đố...
Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An
21:30:27 06/03/2021
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có cuộc khảo sát vị trí xây dựng ga hàng hóa tại huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) và làm việc với UBND tỉnh này về việc kết nối đường sắt với các phương thức vận tải khác, kết nối các khu vực trọng điểm...
Thủ tướng: Không để cơ chế, chính sách phục vụ lợi ích nhóm
21:26:13 06/03/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không để các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân thành bao cấp, phục vụ lợi ích nhóm dưới mọi hình thức.