- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
“ĐT Anh không giỏi chơi áp đặt, nhưng họ có sức chờ Italia mệt mỏi rồi tung đòn kết liễu”
On 11/07/2021 @ 10:10 AM In Bóng đá thế giới
BLV Quang Huy tin rằng đội tuyển Anh có khả năng "kết liễu" đội tuyển Italia trong thời gian thi đấu chính thức ở trận chung kết Euro 2020.
ƯU THẾ CỦA ĐỘI TUYỂN ANH
"Dù không muốn bàn đến nhưng công bằng mà nói chúng ta cũng thấy rằng so với Italia thì đội tuyển Anh được hưởng quá nhiều thuận lợi ở Euro năm nay. Điều rõ nhất là việc họ được đá trên sân nhà 6/7 trận đấu", BLV Quang Huy trao đổi với chúng tôi trước thềm trận chung kết Euro 2020 giữa Anh và Italia.
Anh tiếp tục: "Tôi cho rằng UEFA phải xem xét lại điều này, tránh lặp lại, bởi mang tiếng giải diễn ra trên rất nhiều quốc gia mà đội tuyển Anh có tỉ lệ được chơi trên sân nhà cao như vậy là không khách quan.
Và không nói thì ai cũng hiểu khi được đá sân nhà quá nhiều thì người ta còn có những lợi thế kiểu khác nữa chứ không chỉ về vấn đề di chuyển. Ai muốn đặt ra thuyết âm mưu thế nào thì tùy, nhưng chỉ riêng việc được đá sân nhà quá nhiều đã đủ hiểu đội Anh có ưu thế khác biệt ra sao so với các đội bóng khác rồi".
Cú ngã mang về quả đá penalty của Sterling ở hiệp phụ trận bán kết với Đan Mạch đã gây ra nhiều tranh cãi về việc liệu trọng tài có thiên vị đội tuyển Anh?
Cũng bởi lý do này, BLV Quang Huy nhận định Anh sẽ là đội tuyển có lợi thế hơn về thể lực để kéo trận chung kết vào thế giằng co, chờ đối thủ xuống sức và tung đòn kết liễu. Anh phân tích:
"Tôi cho rằng Italia sẽ nhập cuộc chủ động hơn đội tuyển Anh. Phía Anh có sức trẻ, cầu thủ dự bị tốt nên nếu kéo trận đấu vào hiệp phụ thì họ sẽ lợi thế hơn. Điều này chúng ta có thể thấy được ở trận bán kết khi mà Đan Mạch tỏ ra đuối hơn Anh ở 30 phút đá thêm.
Ngoài ra, Italia cũng là đội có thể chơi áp đặt tốt hơn. Bởi vậy họ hoàn toàn có thể chọn lối chơi phủ đầu, chủ động áp đặt thế trận từ sớm để có được bàn thắng làm lưng vốn. Đội tuyển Anh thì không giỏi việc chơi áp đặt nhưng họ thường đợi đối phương mệt mỏi và tung đòn kết liễu".
Federico Chiesa và đồng đội được chơi 3 trận trên sân nhà (vòng bảng) ở Euro 2020. Từ vòng 1/8, Italia đều phải thi đấu ở các quốc gia khác. Trong khi đó, đội tuyển Anh chỉ một lần phải rời xa sân Wembley (đá trận tứ kết tại Rome), còn lại là 6 trận được chơi trên sân nhà Wembley.
BLV Quang Huy đưa ra giả thiết cụ thể: "Ở cánh trái của Italia, Emerson Palmieri đá tròn vai nhưng ở thời điểm này đúng là cậu ta không thể hay bằng Spinazzola được (chấn thương ở tứ kết, nghỉ hết giải - PV). Trong khi Spinazzola là mẫu cầu thủ lên công về thủ nhiều thì Emerson Palmieri đá tròn vai thôi, ở Chelsea lâu nay anh này cũng khó đá được cường độ cao nhiều trận liên tiếp.
Tôi nghĩ trận chung kết này đội Anh có thể sẽ dồn sức tấn công vào bên cánh phải, nơi mà Emerson Palmieri của Italia chấn giữ. Đó là điểm mà Anh có thể khoét vào. Thậm chí HLV Southgate có thể dùng mỗi hiệp một cầu thủ tấn công vào cánh đó để có lợi thế về mặt thể lực. Tôi tin rằng đội tuyển Anh có nhiều miếng đá ở góc đó để quần cho Emerson Palmieri mệt bở hơi tai".
Sancho (ảnh) và Saka có thể sẽ được luân phiên thi đấu ở cánh phải để khoét vào điểm yếu của Italia ở trận chung kết Euro 2020.
NGƯỜI ANH KHÔNG MUỐN ĐÁ LUÂN LƯU?
Dự đoán về cá nhân có thể tạo ra khoảnh khắc định đoạt trận đấu, BLV Quang Huy nhận định: "Tôi cảm giác nhân tố quyết định trận đấu của Anh sẽ là một cầu thủ vào sân thay người, bởi đội bóng này có nhiều sựa lựa chọn tốt trên ghế dự bị.
Với đội tuyển Italia, cũng khó để dự đoán vì họ có thể phát triển tấn công theo nhiều hướng, hàng công của đội bóng này có nhiều người để thay thế nhau. Tuy nhiên bất luận thế nào thì đây sẽ là trận đấu mà bộ đôi trung vệ lão tướng Chielini và Bonucci sẽ phải hết sức cảnh giác. Họ cùng với thủ môn Donnarumma sẽ là điểm tựa cho đội tuyển Italia."
Thủ môn Donnarumma đã chơi xuất sắc ở loạt đá luân lưu ở bán kết, qua đó giúp ĐT Italia đánh bại Tây Ban Nha.
Kết lại, BLV Quang Huy đưa ra dự đoán về kết quả trận đấu với hướng có lợi cho đội tuyển Anh. Tuy nhiên nếu bước vào loạt đá luân lưu, người Italia có thể sẽ giành lợi thế.
"Tôi dự đoán Italia sẽ nhập cuộc chủ động còn đội tuyển Anh cứ đá lai rai, chờ đợi thời cơ thôi. Hàng thủ Anh từ đầu giải chơi khá tốt và sẽ là điểm tựa để có thể thi triển cách đá như vậy. Tam Sư sẽ chơi nhẫn nại và chộp lấy cơ hội theo tình huống, đợi đối phương xuống sức."
"Hàng công của Italia có thể chơi biến hóa với nhiều phương án khác nhau. Vì thế đây sẽ là một trận đấu thử thách khả năng hàng phòng ngự đội Anh.
Tuy nhiên rất có thể sau những phút đầu chơi áp đặt mà không có hiệu quả, Italia sẽ chủ động rút về để đội tuyển Anh tràn lên. Điều này sẽ đẩy trận đấu vào thế giằng co.
Tôi cho rằng nếu bước vào hiệp phụ thì Anh sẽ có ưu thế về mặt thể lực, nhưng nếu bước vào loạt đá phạt đền thì tôi lại nghiêng về cửa thắng cho đội Italia.
Dù sao tôi vẫn nhận định đây sẽ là một trận đấu ít bàn thắng. Về dự đoán cá nhân, tôi nghĩ Anh sẽ bằng mọi giá tận dụng đủ 5 quyền thay người để giải quyết trận đấu. Họ không muốn đá luân lưu đâu và có thể tỉ số sẽ là 1-0 cho đội Anh sau 90 phút hoặc 120 phút", BLV Quang Huy kết lại.
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/dt-anh-khong-gioi-choi-ap-dat-nhung-ho-co-suc-cho-italia-met-moi-roi-tung-don-ket-lieu-20210711i5881437/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.