Dota 2: Valve lên tiếng xin lỗi, dự kiến tổ chức TI10 vào tháng 8 năm sau tại Stockholm

Trước mắt, DPC đã được lên lịch tái khởi động vào đầu năm 2021.

COVID-19 đã tác động tiêu cực tới mọi mặt của đời sống xã hội toàn thế giới. Esports không phải là ngoại lệ nhưng có lẽ Dota 2 là một trong những bộ môn thể thao điện tử chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ khi đại dịch bùng phát cách đây nửa năm.

Dota 2: Valve lên tiếng xin lỗi, dự kiến tổ chức TI10 vào tháng 8 năm sau tại Stockholm - Hình 1

Từ việc các teams buộc phải giải tán do thiếu hụt các giải đấu lớn để phấn đấu hay cộng đồng cảm thấy Valve không hỗ trợ giới chuyên nghiệp trong mùa dịch,…Rất nhiều vấn đề đã được phơi bày trong vài tuần trở lại đây.

Nhằm xoa dịu phản ứng dữ dội của dư luận, Valve đã phát ra thông báo chính thức vào đêm qua (04/9) để thảo luận về cách tiếp cận với đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp trong mùa dịch COVID-19.

Nó bao gồm lời giải thích tại sao những quyết định trước đó được đưa ra, cập nhật về các giải đấu mới cũng như cái cách Valve nhìn nhận bản quyền streaming các trận đấu chuyên nghiệp.

Valve mở đầu bằng chủ đề hoãn vô thời hạn phần còn lại của mùa giải Dota Pro Circuit (DPC) 2019-2020. Theo lời Valve, họ đã liên lạc thường xuyên với các nhà tổ chức giải đấu và đưa ra kết luận không thể tiếp tục tổ chức các giải đấu thuộc hệ thống DPC.

Hầu hết các kế hoạch được họ vạch ra đều thất bại do COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp trong mùa hè. Bên cạnh đó, việc các khu vực cạnh tranh với nhau còn trở nên nan giải hơn khi không có giải LAN – sân chơi đem lại sự ổn định và tính công bằng vốn có của esports đỉnh cao.

Chúng tôi cảm thấy rằng DPC vừa là một phần thuộc The International vừa là một sản phẩm gắn kết fan hâm mộ. Và sẽ tốt hơn cả nếu chúng tôi giữ chân họ ngay từ bây giờ“, trích lời Valve.

Dota 2: Valve lên tiếng xin lỗi, dự kiến tổ chức TI10 vào tháng 8 năm sau tại Stockholm - Hình 2

Nhà phát triển và điều hành các giải đấu Dota 2 chính quy cũng bày tỏ những ý tưởng trong nỗ lực “hồi sinh” DPC – bao gồm hệ thống giải LAN không mở cửa đón khán giả và tăng/trừ điểm theo thành tích.

Nhưng virus đã lây lan chóng mặt và các quốc gia thực hiện lệnh cấm xuất nhập cảnh khiến họ không tự tin hình thành một khung thời gian cho nó. Phản hồi từ các nhà tổ chức sự kiện cho Valve biết rằng các bên thứ ba “lo lắng về chất lượng thu phát thấp hơn hoặc miễn cưỡng phải vận hành cùng lúc tất cả các giải đấu DPC vào mùa thu.

Rủi ro nhìn thấy trước mắt khiến Valve quyết định hoãn vô thời hạn cả DPC lẫn TI và khiến họ nhận phải vô số những lời chỉ trích của fan hâm mộ. Đáng nói hơn, Valve luôn giữ thái độ “úp mở”, thiếu quyết liệt và không chịu cập nhật tình hình để gây dựng niềm tin rằng Dota 2 sắp quay lại đúng hướng trong tương lai gần.

Để làm rõ, Valve thông tin rằng họ đang làm việc với bốn nhà tổ chức sự kiện bên thứ ba nhằm tạo ra các giải đấu tại châu Âu và Trung Quốc. Dù vậy, vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện bản kế hoạch khiến họ “không thể cam kết điều gì vào lúc này.

Dota 2: Valve lên tiếng xin lỗi, dự kiến tổ chức TI10 vào tháng 8 năm sau tại Stockholm - Hình 3

Ngoài ra, Valve cũng đang liên hệ với các bên tổ chức khác nhằm cung cấp các gói tiền thưởng cùng nhiều hỗ trợ khác cho một số giải đấu ở những khu vực còn lại.

Vẫn còn rất nhiều teams, casters, nhà tổ chức và fan hâm mộ trên khắp thế giới sẽ không được phục vụ một cách tận tình dựa trên lộ trình hiện tại và đó là lỗi của chúng tôi vì đã không thúc đẩy cũng như hỗ trợ họ đầy đủ“, Valve nhận sai.

Với suy nghĩ đó, chúng tôi đã bắt đầu liên hệ với nhiều bên tổ chức giải đấu khác để đề nghị giúp đỡ và hỗ trợ tài chính nhằm gia tăng mức độ phủ sóng toàn cầu ở khoảng thời gian còn lại trong năm.

Đây có thể coi là một khởi đầu đầy hứa hẹn bù lại cho sáu tháng thiếu hụt những giải đấu chất lượng, đặc biệt khi tổng tiền thưởng của TI10 đã vượt mốc 35 triệu USD vào hôm 03/9 – trong đó bao gồm hơn 33 triệu USD được đóng góp bởi cộng đồng.

Dota 2: Valve lên tiếng xin lỗi, dự kiến tổ chức TI10 vào tháng 8 năm sau tại Stockholm - Hình 4

Cập nhật tiền thưởng TI10 tại thời điểm đăng tải bài viết

Dự kiến Valve sẽ khởi động DPC trong vài tháng đầu năm 2021. Họ hy vọng thời điểm giải đấu DPC hạ màn cũng là lúc lệnh cấm xuất nhập cảnh được nới lỏng và gặp ít rào cản hơn để đưa Majors xuyên khu vực quay trở lại.

Điều này cũng ảnh hưởng mật thiết tới lịch trình mới của TI10 – được cho là sẽ diễn ra vào tháng 8 năm sau tại Stockholm, Thụy Điển nhưng lại chưa có bất cứ thông tin cụ thể nào được đưa ra.

Dota 2: Valve lên tiếng xin lỗi, dự kiến tổ chức TI10 vào tháng 8 năm sau tại Stockholm - Hình 5

Cho đến nay, Valve vẫn bảo lưu quan quan điểm tổ chức TI10 tại Stockholm, Thụy Điển

Cuối cùng, Valve đã đưa ra bình luận chính thức liên quan tới DotaTV và bản quyền streaming các giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp. Dù chúng không ảnh hưởng tới lộ trình phát triển chung nhưng Valve vẫn sẽ thay đổi chính sách để đem lại lợi ích tốt nhất cho các nhà tổ chức giải đấu, những bên đã rất nỗ lực để vận hành các giải đấu lớn.

Từ ngày 15/9, các nhà tổ chức giải đấu sẽ thực thi một loạt các nguyên tắc “hợp lý và phi tiền tệ” buộc cộng đồng streamers phải tuân thủ nếu họ muôn re-stream nội dung DotaTV trên các kênh cá nhân. Valve cũng khuyến khích hiển thị các nhà tài trợ trên streams.

Điều đó có nghĩa là các streamers Dota 2 nổi tiếng như “Gorgc” và “SingSing” vẫn có thể tự mình bình luận các giải đấu/trận đấu mà họ có hứng thú nhưng chỉ khi họ được các bên tổ chức cho phép.

Dota 2: Valve lên tiếng xin lỗi, dự kiến tổ chức TI10 vào tháng 8 năm sau tại Stockholm - Hình 6

Mới đây, SingSing và Kyle đã lao vào cuộc khẩu chiến liên quan đến câu chuyện re-stream giải đấu OMEGA League: Europe Immortal Division

Chúng tôi tin rằng điều này sẽ đem lại sự chắc chắn và tự tin cho cộng đồng streamers để họ có thể cast mà không có quá nhiều sự xáo trộn. Đồng thời, nó cũng bảo vệ một số lợi ích chính đáng dành cho các bên tổ chức giải đấu“, Valve giải thích.

Để tránh những vấn đề phát sinh vào phút chót, chúng tôi khuyên các casters muốn stream một giải đấu nên phối hợp trước với bên tổ chức để đảm bảo họ có thể đáp ứng đẩy đủ các yêu cầu.

Valve sẽ cập nhật thêm về tình hình DPC, bản quyền streaming và Dota 2 chuyên nghiệp trong tương lai. Và hiện tại, Valve đang tập trung khắc phục và giải quyết những phà nàn của các players, fan cũng như nhà tổ chức giải đấu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
[Genshin Impact] Hướng dẫn đánh Boss Rồng Phong Ma Long - Dvalin 10:17Lối đánh của 'Thần rừng Việt Nam' nức lòng fan quốc tế 08:40TSM chia tay CKTG, Doublelift sẽ là người buồn nhất, nguy cơ mất cả giải lẫn vợ 01:01Cộng đồng quốc tế ngả mũ thán phục SofM: 'Cậu ấy đặc biệt tới nỗi có thể dắt mũi cả team địch' 16:00Dota 2: Ngược dòng OG, Alliance giành tấm vé đầu tiên tới vòng play-off ESL One Germany 22:41Trên thế giới chỉ có 574 game thủ tin vào việc SofM và đồng đội đánh bại JD Gaming 00:26LMHT: Thua cả sáu trận Vòng Bảng, TSM lập kỷ lục tệ hại nhất lịch sử CKTG13:55Hóa ra trang phục Lee Sin được thiết kế bởi họa sĩ người Việt, tạo ra để vinh danh SofM và Levi 06:08Tranh cãi nảy lửa về cách đọc tên SofM, và đây là cách phát âm chuẩn nhất do chính chủ tiết lộ 00:16LMHT: Suning ghi danh vào Vòng Knockout CKTG 2020, SofM lập kỳ tích07:00SofM gửi lời cảm ơn bạn gái Lily ngay khi giành vé vào playoffs CKTG 202007:48LMHT: BLV VETV xin lỗi khán giả vì gọi Suning là ‘chúng ta’33:15Seraphine còn chưa ra mắt đã được ưu ái có riêng trang phục Tối Thượng, 'con cưng' thế hệ mới của Riot là đây chứ đâu 00:42Game thủ phát hiện Samira mạnh tới mức có thể hất tung cả tướng ở trạng thái không thể bị khống chế 00:20LMHT: Riot Games hé lộ bộ chiêu thức cực mạnh của siêu hỗ trợ mới Seraphine 02:05LMHT: Bị chê thiết kế Seraphine như Sona 2.0, Riot đáp ‘thử đi đã’10:36Tình huống 'một mình vào hang cọp' của SN huanfeng được ca tụng là khoảnh khắc đáng nhớ bậc nhất lịch sử CKTG 00:15TheShy úp mở ý định giải nghệ sớm, từ bỏ LMHT để về quê 'nuôi cá trồng rau' 01:14LMHT: Những điều đáng mong chờ nhất tại vòng bán kết CKTG 2020 00:13LMHT: LCS đã biết thắng, LCK đứt mạch bất bại tại Vòng Bảng CKTG 202013:20Những con số ấn tượng sau chiến tích nhất bảng A của Suning tại CKTG 2020 08:25LMHT: Fnatic đại thắng Gen.G, TES vẫn chưa thua tại CKTG 202008:35Dota 2: n0tail nói về màn khẩu chiến trên mạng xã hội với Secret, lượt pick Io giúp OG vô địch TI901:30:36Doinb dự đoán vòng Tứ Kết CKTG 2020: 'Suning mà gặp DragonX thì có cơ hội lớn để vào được Bán Kết' 04:39Khó tin: Gần 90% fan LPL đặt niềm tin vào việc Suning sẽ đánh bại JD Gaming19:05Dota 2: Valve đăng cai giải 250,000 USD trải khắp 3 khu vực, ViCi nẫng chức vô địch từ PSG-LGD nhờ carry dự bị32:09Riot Games lại bị mỉa mai vì update vô nghĩa: 'Skin Halloween là cập nhật lớn nhất bản 10.21' 19:07Dota 2: Nigma thua cả stack không có logo, Jabz lại là người của Fnatic21:05CS:GO - Tương lai nào cho tài năng trẻ Bubzkji trong màu áo Astralis? 01:01XB tuyên bố hạ gục Heavy chỉ sau 3 ván, quyết giành top 2 ĐTDV mùa Đông 202004:01

Tiêu điểm

Một "nhà vua" mới sẽ ra đời tại CKTG 2020: Liệu vinh quang có gọi tên SofM và Suning? 
21:38:13 19/10/2020
IG Rookie: Tôi sẽ vô cùng hạnh phúc khi được thi đấu cùng một người Đi rừng như SofM 
21:50:22 19/10/2020
Cộng đồng LMHT bức xúc vì Samira quá mất cân bằng - 'Riot cần xóa đòn đánh hất tung của cô ta' 
22:49:02 19/10/2020
Sự kiện Esports hot nhất tuần 4 tháng 10: SofM đứng trước cơ hội viết lên trang sử mới cho LMHT Việt Nam 
21:47:28 19/10/2020
Làng Dota 2 rúng động với nghi án bán độ: Đội được trả 270 triệu đồng để thua, đội khác thì đánh như "tấu hài" 
13:58:46 20/10/2020
'Làm kinh tế' level Chủ tịch Faker: Bạn thân xin ở nhờ một đêm cũng đòi... thu tiền trọ 
16:46:02 20/10/2020
Ruler và đồng đội nhận mưa gạch đá từ Netizen Hàn - 'Gen.G làm LCK trông như một giải đấu hạng tư'
10:40:11 20/10/2020
Game thủ LMHT ngao ngán với hệ thống item Tiền Mùa Giải 2021 - 'Chống chịu và đấu sĩ đã chết rồi' 
16:39:17 20/10/2020
TOP Esports đi vào lịch sử với chiến tích vô tiền khoáng hậu, nhưng JackeyLove thì không vui chút nào
13:43:19 19/10/2020
Liên Quân Mobile: Top 5 xạ thủ hot nhất meta, siêu mạnh, siêu khủng với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng 
18:07:21 19/10/2020

Thông tin đang nóng

'Giang hồ mạng' Huấn Hoa Hồng ghi điểm khi trực tiếp chèo xuồng cứu trợ miền Trung, trao mì gói, áo phao
11:09:50 21/10/2020
Phẫn nộ: Kẻ gian nhẫn tâm lừa 100 triệu đồng của góa phụ trẻ có chồng bị đất đá vùi lấp hy sinh ở thủy điện Rào Trăng 3
11:19:25 21/10/2020
Hoà Minzy thức trắng 2 đêm liền để cứu trợ bà con, kiệt sức đến ngủ thiếp đi tại sân bay về Sài Gòn
11:54:33 21/10/2020
‘Trùm phản diện’ Hoàng Phúc tình tứ không rời bên vợ ‘đại gia’ kém 12 tuổi
11:45:10 21/10/2020
Sao Việt khoe ảnh đẹp cùng mẹ, “khoe quà” ngày Phụ nữ Việt Nam
11:41:35 21/10/2020
Liên tục ra clip, bà Tân Vlog lộ rõ sự mệt mỏi, bơ phờ, cộng đồng mạng khuyên thật lòng: "Tới lúc nên nghỉ rồi"
11:25:39 21/10/2020
'Chọc tức vợ yêu' tập 6: Tình địch của nam chính tổng tài chưa lộ diện đã chiếm 'spotlight', gửi 1 'rừng' hoa hồng và nhẫn kim cương tặng nữ chính
11:40:08 21/10/2020
Thủy Tiên, H'Hen Niê, Phi Nhung làm việc tốt sao lại 'ném đá' họ?
11:50:45 21/10/2020
Khoảnh khắc đẹp: Quốc ca vang lên trong lúc xếp đồ, Văn Hậu bất giác đứng dậy đặt tay lên ngực đầy trang nghiêm
11:10:07 21/10/2020
Bão số 8 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 680km, giật cấp 10
12:15:27 21/10/2020

Tin mới nhất

LMHT: 5 kỹ năng cần thành thạo để trở thành người Đi rừng gánh team như SofM

11:05:00 21/10/2020
Cho đến thời điểm hiện tại thì CKTG 2020 có những người đi rừng tài năng vô cùng nên không thể cứ học hết những bí kíp này là bạn có thể giỏi giống như họ. Nhưng ít nhất, sau khi thành thạo những kỹ năng này thì bạn sẽ tiến gần hơn một ...

"Thần rừng" của Team Flash khoe tiềm lực tài chính mạnh mẽ: Tặng mẹ bó hoa "trăm triệu" mừng 20/10

11:04:15 21/10/2020
ADC - tuyển thủ đi rừng của Team Flash Liên Quân Mobile đã khiến các fan phải trầm trồ với món quà mà anh chàng này tặng mẹ mình.

[CS:GO] C9 phải chi gần 140,000 USD tiền lương hàng tháng

06:13:00 21/10/2020
Cloud9 mới hoàn tất đội hình Counter-Strike: Global Offensive và nhiều khả năng tổ chức esports Bắc Mỹ sẽ phải tiêu tốn 136,700 USD (hơn 3.1 tỷ đồng) để trả lương mỗi tháng cho các players - theo tính toán của Ryan Ryan Friend.

Dota 2: Gabbi và Arteezy bám đuôi nhau gia nhập ‘CLB 11k MMR’

06:08:50 21/10/2020
Khi mà Valve sắp sửa cho người chơi Dota 2 tự do reset MMR thì càng có nhiều pro players tăng tốc lập thành tích trong Ranked Matchmaking.

Dota 2: 4AM debut vào giữa tuần này, team CIS bị nghi dàn xếp tỉ số tại ESL One Germany

06:06:46 21/10/2020
Hiệp hội Dota 2 Chuyên nghiệp Trung Quốc (CDA) đăng cai tổ chức giải đấu trị giá 600,000 NDT (gần 89,600 USD) mang tên CDA-FDC DOTA2 Professional Championship. Giải đấu online quy tụ tám top teams trong khu vực và diễn ra từ 22/10 tới 0...

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình từng rất mạnh nhưng gần như đã biến mất khỏi meta bản 10.21 

16:36:31 20/10/2020
Một vài đội hình từng vô cùng bá đạo ở bản 10.20 đã biến mất hoàn toàn khỏi meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

LMHT: Những điều đáng mong chờ nhất tại vòng bán kết CKTG 2020 

16:32:03 20/10/2020
So với những kỳ CKTG trước thì sức ảnh hưởng trong trận đấu của người đi rừng tại CKTG 2020 là lớn hơn rất nhiều, vậy nên sự đối đầu giữa những người đi rừng được quan tâm rất nhiều trong năm nay.

TheShy úp mở ý định giải nghệ sớm, từ bỏ LMHT để về quê 'nuôi cá trồng rau' 

16:17:36 20/10/2020
Với những áp lực và vấn đề về sức khỏe, chấn thương gặp phải trong thời gian qua, cũng không lạ khi TheShy ấp ủ kế hoạch về hưu non.

Tyler1 chính thức trở thành streamer LMHT của T1

15:33:55 20/10/2020
Streamer nổi tiếng trên Twitch Tyler Tyler1 Steinkamp ký hợp đồng với tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc T1 với tư cách là người sáng tạo nội dung LMHT.

Cựu tuyển thủ "Liên Quân Mobile" bản gốc tiết lộ mức lương khủng hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, nhưng đó là còn chưa tính "bổng lộc" 

14:01:40 20/10/2020
Mức lương hàng trăm triệu đồng/ tháng là điều đáng mơ ước đối với nhiều tuyển thủ eSports chuyên nghiệp nói riêng cũng như nhiều ngành nghề khác nói chung.

Các đội LCK chỉ thắng 1 trận Bo5 trước khu vực khác kể từ CKTG 2018 - Còn đâu sức mạnh người Hàn

10:39:29 20/10/2020
Kể từ CKTG 2018 tới nay, các đội LCK đã không còn quá đáng sợ ở những giải đấu quốc tế nữa.

Garena sửa luật chơi: Game thủ Liên Quân thêm cơ hội trúng FREE skin SS Tuyệt Sắc siêu dễ 

22:45:46 19/10/2020
Game thủ Liên Quân vẫn đang tranh cãi gay gắt về ưu đãi thưởng nhân dịp Sinh nhật 4 tuổi.

Giải đấu POPS eSports PUBG Invitational chính thức khởi tranh - Sân chơi chất lượng của các đội tuyển hàng đầu Việt Nam 

22:41:33 19/10/2020
Với sự góp mặt của 24 đội tuyển PUBG mạnh nhất thời điểm hiện tại ở Việt Nam, POPS eSports hy vọng sẽ mang đến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn nhất.

CS:GO - Tân binh đang lên của Na`vi bất ngờ thông báo dương tính với COVID-19 

21:43:03 19/10/2020
Vì lý do này trận đấu giữa Na`vi và forZe trong khuôn khổ IEM New York 2020 đã phải dời lịch.

FAP Esports đúng chuẩn "rạp xiếc": Chọn đội hình theo tên tướng ghép thành FAP TV, để rồi thất bại trước VGM 

18:27:45 19/10/2020
Một tình huống đậm chất tấu hài của FAP Esports trong trận đấu cuối cùng vòng bảng ĐTDV mùa Đông 2020.

Đường dài mới biết ngựa hay, Divine Esports lần đầu đăng quang tại PUBG Vietnam Series Winter 2020 

18:10:37 19/10/2020
Là đội tuyển giàu thành tích bậc nhất PUBG Việt Nam, nhưng đây mới là lần đầu Divine vô địch ở giải đấu quốc nội.

Free Fire: Game thủ nhận được nhiều quà cỡ nào từ sự kiện Booyah Day 24/10? 

18:04:37 19/10/2020
Booyah Day được xem là sự kiện lớn trong năm của Free Fire và các game thủ có thể nhận được rất nhiều quà tặng siêu hấp dẫn từ Garena.

eSports sẽ là một môn thi đấu chính thức tại SEA Games 31 

15:34:44 19/10/2020
eSports đang trở lại mạnh mẽ và năm sau đây sẽ là một trong những bộ môn thi đấu chính thức tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31.

Liên Quân Mobile bị "đánh hội đồng" trên CH Play và App Store chỉ vì chuyện tặng FREE skin

11:08:48 19/10/2020
Thêm một hành động khá trẩu được một bộ phận game thủ Liên Quân cổ xúy để lại nhiều hệ lụy.

Đè bẹp Gen.G trong ngày Caps 'lên đồng', G2 tiếp tục trở thành nỗi ác mộng của LCK

10:55:18 19/10/2020
G2 Esports tiếp tục chứng minh họ là hung thần của các đại diện LCK...

Có thể bạn quan tâm

Ngân Anh làm MC lễ khai giảng Đại học Hoa Sen

Sao việt

12:37:09 21/10/2020
Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh đảm nhận vai trò MC song ngữ chương trình chào đón các tân sinh viên K20 trường Đại học Hoa Sen năm học 2020-2021, sáng 20/10.

Lionel Messi là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử C1 làm được điều này?

Bóng đá thế giới

12:31:54 21/10/2020
Lionel Messi lập kỷ lục khó tin ở Champions League

Ung thư phổi có thể bị nhầm thành COVID-19

Sức khỏe

12:31:53 21/10/2020
Các tổ chức và chuyên gia tại Anh lo ngại nhiều người có thể bị nhầm lẫn ung thư phổi thành COVID-19, bởi các triệu chứng tương đồng như ho dai dẳng, khó thở và uể oải.

Genshin Impact vừa cập nhật nhân vật mới, game thủ Việt đã "đập" hàng chục triệu đồng để quay Gacha

Game offline

12:25:31 21/10/2020
Chỉ vài tiếng sau khi Genshin Impact cập nhật nhân vật mới, dân chơi này đã đập hàng chục triệu đồng vào game để quay Gacha.

Vì sao các kí tự trên bàn phím máy tính không xếp theo thứ tự ABC như trong bảng chữ cái?

Thế giới số

12:24:08 21/10/2020
Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao bàn phím của máy tính, điện thoại hay các thiết bị công nghệ khác lại sử dụng kiểu bố cục QWERTY, thay vì sắp xếp theo thứ tự trong bảng chữ cái hay chưa?

Phòng ngủ cải tạo theo phong cách Bắc Âu đẹp lôi cuốn từng góc nhỏ chỉ với 2 triệu đồng

Mua sắm

12:21:37 21/10/2020
Một không gian nghỉ ngơi được đặt đầy đủ nội thất cơ bản vẫn không tạo cảm giác thư giãn, vui vẻ cho mọi người. Một chút thay đổi với từng bước gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Netizen 'xỉu ngang' với màn luyến láy 'đi vào lòng người' của APJ - 'gà cưng' nhà K-ICM

Nhạc việt

12:21:36 21/10/2020
Màn trình diễn live của K-ICM cùng ‘gà cưng’ APJ lại lần nữa vướng phải nhiều ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Gian lận thi cử ở Hòa Bình: Kẻ chủ mưu kêu oan, 2 bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Pháp đình

12:13:55 21/10/2020
Nguyễn Quang Vinh - kẻ chủ mưu vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình kêu oan vì cho rằng tòa sơ thẩm không đưa ra được chứng cứ buộc tội, 2 bị cáo khác cũng xin giảm án.

Mỹ công bố sáng kiến mới đối đầu Nga, Trung

Thế giới

12:11:07 21/10/2020
Lầu Năm Góc công bố sáng kiến Định hướng Phát triển Liên minh và Đối tác (GDAP) nhằm tăng quan hệ với các nước cùng chí hướng đối đầu Nga, Trung Quốc.

Bí kíp uống trà sữa của dân chuyên nghiệp, giúp chị em húp trọn tới hạt trân châu cuối cùng

Netizen

12:09:50 21/10/2020
Phàm là thanh niên 2020 làm việc gì cũng phải chuẩn, phải pro, kể cả là uống trà sữa nhé các bạn ơi.

Top 3 con giáp sinh ra là để phá bỏ những giới hạn trong cuộc sống

Trắc nghiệm

12:07:20 21/10/2020
Có những người có tư duy tốt và họ dám thể hiện cách nghĩ của mình luôn tin rằng những gì mình đang làm là đúng. Cùng xem đó là những con giáp nào nhé!

Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát cả 5 bộ sách giáo khoa

Học hành

12:05:05 21/10/2020
Sau sách Cánh Diều, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các nhà xuất bản, tác giả rà soát cả 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 để chỉnh sửa kịp thời những bất hợp lý nếu có.

Đánh xong không cho đi cấp cứu khiến bạn nhậu tử vong

Vụ án

12:04:46 21/10/2020
Trong lúc nhậu, Rmah Krep đã đánh Kpă Plũp bị thương rồi dùng dao đe dọa, không cho mọi người đưa nạn nhân cấp cứu khiến nạn nhân tử vong.

Xuất hiện bão số 8 trên Biển Đông liên tục tăng cấp

Sự kiện nóng

12:03:59 21/10/2020
Sau khi vượt qua phía Bắc Philíppines, gần sáng 21/10, bão Saudel đi vào Biển Đông thành cơn bão số 8 trong mùa mưa bão năm 2020.

Mercedes-Maybach GLS 600 gây sốc vì giá bán

Ôtô

12:02:09 21/10/2020
Với giá bán từ 160.500 USD, Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC 2021 đắt gấp đôi phiên bản tiêu chuẩn GLS 450 và có trang bị được ví với Bentley Bentayga.