“Đột nhập” một buổi học của sinh viên Kiến trúc: Như trong phim

Cùng xem môi trường học tập của các bạn sinh viên nơi này có gì khác biệt so với các trường Đại học khác không nhé.

Nhắc đến một trong những trường đại học chuyên ngành hàng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, người ta không thể không nghĩ đến Đại học Kiến trúc Hà Nội. Bên cạnh các nội dung học chính quy bình thường, sinh viên Kiến trúc còn có cơ hội học tập theo những mô hình đầy mới mẻ.

Về phần mới mẻ ra sao thì cùng khám phá thôi nào!

ADVERTISEMENT

Đột nhập một buổi học của sinh viên Kiến trúc: Như trong phim - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đây là một buổi học của các bạn sinh viên lớp 21K , khoa Kiến trúc, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Hôm nay các bạn sẽ tiến hành học đồ án không gian xưởng K (xưởng đào tạo chất lượng cao khoa Kiến trúc)

Được biết, ngoài những môn chuyên ngành rất logic như Kết cấu, Cấu tạo, Vật liệu, công nghệ, Bảo tồn kiến trúc… thì các bạn sinh viên khoa Kiến trúc còn được học các môn đại cương đậm tính nghệ thuật như Mỹ thuật, Cơ sở tạo hình, Nghệ thuật ảnh, Điêu khắc, Mỹ học…

Đặc biệt nhất trong hệ thống đồ án kiến trúc từ K1-K10 trong suốt 5 năm học, sinh viên khoa Kiến trúc còn được thử thách thiết kế các loại hình kiến trúc từ nhỏ đến lớn như: chòi nghỉ, nhà ở, trường học, chung cư, công trình công nghiệp nhẹ, bảo tàng…

Đột nhập một buổi học của sinh viên Kiến trúc: Như trong phim - Hình 2

Mô hình concept được tự tay các bạn sinh viên Kiến trúc hoàn thiện và lắp ghép

Thầy Vương Hải Long, trưởng khoa Kiến trúc của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cho biết: “Bản thân kiến trúc là một ngành nghề khá đặc thù, gắn giữa nghệ thuật và kỹ thuật, nếu kết hợp vào với nhau sẽ tạo nên chương trình đào tạo, cách giảng dạy hoàn toàn khác biệt so với những khoa khác.

Có thể nói chương trình đào tạo kiến trúc sư sẽ thiên về sáng tạo mang tính thực hành, sáng tạo này có thể khác so với bên Mỹ thuật vì trường Đại học Kiến trúc có khoa Art Design (Thiết kế mỹ thuật) thì sáng tạo bên họ thiên về sản phẩm mỹ thuật ứng dụng nhiều hơn, còn kiến trúc thì phải kiến tạo ra những không gian, phục vụ cho cộng đồng. Do vậy bản thân sinh viên ngoài yếu tố nghệ thuật ra thì các bạn còn phải nắm vững rất nhiều kiến thức khác như kĩ thuật để đòi hỏi công trình xây dựng nên vừa chắc chắn, lại đáp ứng được công năng sử dụng, thẩm mỹ và kinh tế”.

ADVERTISEMENT

Đột nhập một buổi học của sinh viên Kiến trúc: Như trong phim - Hình 3 ADVERTISEMENT

Thầy Long trực tiếp tham gia giảng dạy, hướng dẫn

Video đang HOT

Theo thầy Long, khoa Kiến trúc khác với các khoa khác ở mô hình đào tạo theo xưởng – mô hình có thời gian vận hành đã được khoảng hơn 20 năm. Mô hình đào tạo này giúp sinh viên có sự gắn kết, hoạt động liền với câu chuyện nghề nghiệp, từ đó truyền lửa, truyền nghề giữa giáo viên và sinh viên với nhau, tạo nên môi trường học tập năng động, thỏa sức sáng tạo mà không bị gò bó trong không gian cứng nhắc của các giảng đường thường thấy ở các trường Đại học.

Đột nhập một buổi học của sinh viên Kiến trúc: Như trong phim - Hình 4

Các bạn sinh viên tỉ mẩn dán keo từng khúc nối trong mô hình khi cùng làm việc nhóm trong buổi học

Đột nhập một buổi học của sinh viên Kiến trúc: Như trong phim - Hình 5 ADVERTISEMENT

Được biết đây là những mô hình được dựng lại theo công trình sẵn có của kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, được thực hiện trong môn học Nhập môn kiến trúc

Đột nhập một buổi học của sinh viên Kiến trúc: Như trong phim - Hình 6

ADVERTISEMENT

Tùy vào tỉ lệ và độ chi tiết mà mỗi mô hình có thời gian và công sức để hoàn thiện khác nhau. Có những mô hình các bạn sinh viên phải mất nhiều ngày để đo đạc và lắp ghép

Đột nhập một buổi học của sinh viên Kiến trúc: Như trong phim - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ngoài ra, các bạn sinh viên Kiến trúc còn tham gia thảo luận, nhận xét và đ.ánh giá đồ án ngay trong buổi học

Bạn Hoàng Sơn (sinh viên lớp 21K , khoa Kiến trúc, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) chia sẻ: “Có thể nói, vỡ lẽ và hoài nghi là những cảm nhận của mình sau buổi học đồ án hôm nay, bởi những điều mình còn khúc mắc trong đồ án đã được thầy cô giải đáp chi tiết, cùng với đó là sự gợi mở giúp bản thân mình nhìn nhận vấn đề một cách sâu sắc dưới nhiều góc độ, từ đó khiến mình có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thiện tác phẩm của mình hơn”.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh khác từ buổi học nhé!

Đột nhập một buổi học của sinh viên Kiến trúc: Như trong phim - Hình 8

Một góc nhỏ trưng bày mô hình của xưởng K trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đột nhập một buổi học của sinh viên Kiến trúc: Như trong phim - Hình 9 ADVERTISEMENT

Đột nhập một buổi học của sinh viên Kiến trúc: Như trong phim - Hình 10

Hình ảnh thư viện của xưởng, một đặc trưng riêng biệt chỉ có ở xưởng K trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

ADVERTISEMENT

Nữ du học sinh xinh đẹp tiết lộ chi phí sinh hoạt tại Pháp, con số thấp đến không tưởng

Cô nàng du học sinh này đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi tiết lộ những khoản chi tiêu của mình tại Pháp.

Đối với sinh viên Việt Nam nói riêng, và sinh viên quốc tế nói chung, Pháp là một vùng đất hứa nơi ta bắt gặp một rừng cây khổng lồ: cây ngoại ngữ, cây văn hoá - du lịch, cây trải nghiệm và hơn cả là cây tri thức. Hẳn là những ai quan tâm và có dự định chọn nước Pháp là điểm dừng chân tiếp theo trên con đường học vấn của mình thì ngoài việc tìm hiểu những điều cần biết khi đi du học thì chắc chắn bạn còn muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề chi phí sinh hoạt tại đây nữa đó.

Mới đây, trên MXH TikTok xuất hiện video của một bạn du học sinh Pháp chia sẻ về chi phí sinh hoạt 1 tháng tại "đất nước ánh sáng" này. Điều khiến ai cũng ngạc nhiên đó là đời sống du học của cô bạn này "giản dị" tới mức khi tiết lộ tổng số tiền chi tiêu đều làm cho CĐM ngỡ ngàng bật ngửa.

Được biết, trong video cô nàng đã liệt kê các khoản chi phí của mình bao gồm: tiền thuê nhà 10 triệu/tháng; tiền ăn uống 1,5 triệu/tháng; tiền điện thoại 260k/tháng; tiền học miễn phí chỉ đóng phí ghi danh cho cả năm là 4,5 triệu; tiền đóng cho đời sống sinh viên và cơ sở vật chất của trường 2,5 triệu/ năm; phí thẻ ngân hàng 150k/tháng. Nếu tính tổng ra thì trừ tiền nhà cố định, cả 1 tháng cô bạn này chỉ mất thêm có 4,5 triệu VNĐ cho tất cả các khoản chi tiêu khác.

Nữ du học sinh xinh đẹp tiết lộ chi phí sinh hoạt tại Pháp, con số thấp đến không tưởng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nữ du học sinh xinh đẹp tiết lộ chi phí sinh hoạt tại Pháp, con số thấp đến không tưởng - Hình 2

Những khoản chi tiêu mà cô bạn liệt kê trong video

Đi du học là một thử thách của mỗi học sinh, sinh viên khi rời bỏ những thứ quen thuộc và đối mặt với những điều không thể biết trước được, đặc biệt là vấn đề chi phí sinh hoạt. Bởi ai cũng biết thì chi phí du học không hề rẻ chút nào, vậy nên khi cô bạn này tiết lộ mức chi tiêu tiết kiệm và vẫn hợp lý với mức sống đắt đỏ ở nước ngoài như vậy thì đều khiến nhiều người tò mò xem nữ TikToker này đã làm bằng cách nào?

ADVERTISEMENT

Liên hệ với chủ nhân của video, cô bạn Lê Hoàng Nhi (22 tuổi) hiện đang là cử nhân ngành Kinh doanh Quốc tế trường Đại học RMIT và cũng là cử nhân Kinh tế và Quản lý tại trường đại học Lumière Lyon 2 ở Pháp cho biết: "Về mức chi tiêu của bản thân mình ở Pháp thì về cơ bản mình thấy khá rẻ.

Vì mình không mất tiền học phí nên cũng đã giảm đi được một khoản khá lớn rồi. Hàng tháng thì chủ yếu sẽ phải trả tiền nhà khoảng 465 Euro (hơn 11 triệu NVĐ); khoản tiền dịch vụ điện thoại 9,90 Euro (hơn 240k), tiền thẻ di chuyển với phương tiện công cộng 25 Euro (609k), tiền đi chợ...

Bản thân mình không phải một người hay đi chơi đi ăn hàng ở ngoài nên việc cân bằng mức chi tiêu không phải là 1 vấn đề với mình. Vậy nên ngoài những chi phí cố định hàng tháng ra thì hầu như mình không có phát sinh thêm những khoản tiền nào hết".

Nữ du học sinh xinh đẹp tiết lộ chi phí sinh hoạt tại Pháp, con số thấp đến không tưởng - Hình 3 ADVERTISEMENT

Nữ du học sinh xinh đẹp tiết lộ chi phí sinh hoạt tại Pháp, con số thấp đến không tưởng - Hình 4

ADVERTISEMENT

Lê Hoàng Nhi hiện đang là cử nhân Kinh tế và Quản lý tại trường đại học Lumière Lyon 2 ở Pháp

Hoàng Nhi cũng tiết lộ thêm trong khoảng thời gian ở Pháp cô bạn có đi làm thêm ở quán Châu Á để trang trải thêm chi phí sinh hoạt bên này. "1 tuần mình sẽ làm khoảng từ 8-10 giờ và lương hàng tháng sẽ là khoảng 300 Euro (hơn 7 triệu VNĐ) và mình nhận lương smic - lương tối thiểu ở Pháp là khoảng 8 Euro/tiếng", cô bạn nói.

Nữ du học sinh xinh đẹp tiết lộ chi phí sinh hoạt tại Pháp, con số thấp đến không tưởng - Hình 5 ADVERTISEMENT

Hoàng Nhi tiết lộ không tiêu vào những khoản không "cần thiết" đối với bản thân

Ngoài ra cô bạn cũng chia sẻ thêm về mức sống ở Pháp thì mỗi thành phố sự đắt đỏ sẽ dao động không đáng kể.

"Ví dụ như bạn sống ở Paris thì tiền thuê nhà hàng tháng trung bình sẽ cao hơn so với ở Lyon, và các loại phí khác cũng vậy. Đối với mình thì mức chi tiêu như vậy cũng không quá ít, mình chỉ đơn giản là không shopping mua sắm, không ăn ngoài, không đi bar club, không tiêu những gì mà không phải là 'cần thiết' đối với mình.

Một điều nữa mình không nhắc tới trong video chia sẻ chi phí sống ở Pháp của mình là du lịch. Trong 3 năm học ở Pháp mình cũng có đi du lịch ở rất nhiều nơi trong những dịp nghỉ lễ. Và tiền đi du lịch cũng thường sẽ là tiền mình tự đi làm thêm và săn vé giá rẻ. Mình nghĩ đó cũng là 1 trong những lợi ích của đi du học nói chung và du học Pháp - châu Âu nói riêng đó là được trải nghiệm du lịch rất nhiều đất nước khác nhau".

Nữ du học sinh xinh đẹp tiết lộ chi phí sinh hoạt tại Pháp, con số thấp đến không tưởng - Hình 6

ADVERTISEMENT

Từ câu chuyện chi phí sinh hoạt của cô bạn du học sinh trên, mỗi bạn học sinh, sinh viên nên học cách quản lý chi tiêu của bản thân thật tốt, tránh tiêu xài hoang phí để có thể đảm bảo được việc học tập của mình đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
“Giang hồ” Đường Nhuệ cay cú khi mất trắng 45 tỷ vào tay chị gái vợ: Không 1 lời thăm hỏi, 1 cây kẹo03:31Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Bà xã Tô Đình Khánh bật khóc nức nở trên livestream, “chàng không chân” liền lên tiếng bảo vệ vợ bầu03:15Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vợ “anh lớn quận 8” bức xúc tố Trang Nemo lươn lẹo ở tòa, đáp trả khi bị mỉa mai “giang hồ hẻm”03:43Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nhà hàng Khoa Pug ở Mỹ bị trộm đột nhập cướp gần 1 tỷ, dân mạng réo tên Johnny Đặng, Vương Phạm 03:56
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chân dung cô gái 2k3 'cắm sừng' chồng, tòm tem với ông chú U60: Làm nail, mới cưới hồi tháng 6
20:07:32 01/12/2022
Mẹ ruột bé V.A bức xúc chỉ trích tội ác chồng cũ, làm đơn kháng cáo đề nghị xử mức án cao nhất
10:13:58 01/12/2022
Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le
10:28:46 30/11/2022
LS bé V.A mắng bố ruột “lươn lẹo” che đậy bản tính: 8 năm tù quá nhẹ, đề nghị không cho gặp con trai
12:57:15 30/11/2022
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”
10:44:28 01/12/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu
07:43:52 01/12/2022
Lần đầu dẫn con về thăm ngoại, phản ứng dở khóc dở cười của ông bà gây chú ý
08:45:29 01/12/2022
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu'
09:02:24 30/11/2022
Đám Cưới Cặp Đôi Đồng Tính Nam Ở Thanh Hóa “Gây Bão” Mạng, Netizen Đồng Loạt Chúc Mừng
11:02:44 30/11/2022
Cụ bà trong clip từ thiện của Nờ Ô Nô rơi nước mắt kể lại sự việc
21:35:43 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên có nguy cơ bị mù vì mê World Cup
23:32:09 01/12/2022
Sau kết hôn, Anh Tú gây ấn tượng với nhan sắc điểm 10, Mạc Văn Khoa nổi bật vì chất lầy
22:58:29 01/12/2022
Động thái cực gắt của Goo Hye Sun trước tin chồng cũ Ahn Jae Hyun ngoại tình
22:11:06 01/12/2022
Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai
22:58:19 01/12/2022
Bộ phim Wednesday chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Things
23:57:59 01/12/2022
Argentina chỉ trích FIFA về lịch thi đấu 'điên rồ' của World Cup
23:37:07 01/12/2022
Diễn viên Pinky Savika lộ diện sau hơn 3 tháng ngồi tù
22:13:23 01/12/2022
Vụ cháu bé 5 tuổi bị bêu rếu trên mạng: Đề nghị xử lý hành vi xâm hại trẻ em
22:56:29 01/12/2022
Tuyển Bồ Đào Nha đón tin kém vui trước trận gặp Hàn Quốc
06:49:14 02/12/2022
Quán phở nghèo ngày xưa của mẹ, con nít như tôi ăn một mạch đến sợi cuối cùng
22:03:38 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng thừa nhận có lỗi với bà cụ, Hoa hậu Thùy Tiên bức xúc tẩy chay?

07:45:11 02/12/2022
Ngày 30/11, tại một trường THPT chuyên ở Huế, Hoa hậu Thùy Tiên đã có buổi gặp gỡ trò chuyện với các bạn học sinh. Trong buổi trò chuyện, người đẹp thẳng thắn nêu ra quan điểm về việc của TikToker Nờ Ô Nô. 

Đăng Bài Tiếc Thương Ông Ngoại, Xoài Non Đáp Trả Cực Gắt Bình Luận Kém Duyên

22:44:29 01/12/2022
Sau khi đăng bài viết thương tiếc ông ngoại vừa qua đời, một số bình luận cho rằng Xoài Non đang sống ảo vì ông ngoại không chơi Facebook khiến cô nàng cũng như cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ

Bộ ảnh xinh đẹp trên sông Nho Quế của Phúng Phính khi về quê nhà

22:37:28 01/12/2022
Sau một thời gian ở ấn , không còn xuất hiện trên mạng xã hội vì những ồn ào xung quanh, thời gian gần đây, Phúng Phính đã bất ngờ quay trở lại với hình ảnh vui vẻ, hồn nhiên và rạng rỡ hơn trước

Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt

21:30:36 01/12/2022
Sau một thời gian bên nhau, Hải Vót đã chính thức đưa Mai Kim Liên về ra mắt gia đình. Chỉ chưa đầy vài ngày, cả hai đã liên tục đăng tải những khoảnh khắc hạnh phúc, vui vẻ bên nhau

Chi 4-5 triệu/1 tháng để nuôi 8 chú mèo: Hàng tháng đưa boss đi spa

21:21:45 01/12/2022
Đã từ lâu thú cưng trở thành một trong những người bạn đồng hành của nhiều gia đình. Thậm chí có những người còn coi chúng như con của mình mà chăm sóc

Chàng trai cảm động trước món quà sinh nhật kèm thư tay của cháu gái

21:18:50 01/12/2022
Trong mỗi gia đình, sự xuất hiện của các thiên thần nhỏ luôn là điều khiến ai nấy cũng phải vui vẻ, hạnh phúc

Hạnh Nguyễn “Mẹ chồng quốc dân” đáp trả khi bị chê ăn mặc phản cảm trước mặt thông gia

17:19:43 01/12/2022
Diện trang phục cá tính và có phần hơi thoải mái khi đến nhà thông gia. Mẹ chồng quốc dân Hạnh Nguyễn bị dân mạng phản ứng. Trước những bình luận tiêu cực, Tiktoker U50 cho rằng không ai có quyền bắt ép chúng ta phải sống theo ý của họ

Dậy sóng vì 1 bé gái 5 tuổi bị bêu rếu trên mạng xã hội

17:09:24 01/12/2022
Khi qua 1 cửa hàng chơi, cháu bé 5 tuổi lấy 1 vòng cao su, có giá khoảng 10.000 đồng nhưng bị chủ cửa hàng đăng tải hình ảnh, bêu rếu trên mạng xã hội, gây bức xúc cộng đồng mạng
ADVERTISEMENT

Cô Gái Việt Một Mình Sang Mỹ Làm Nail: Lấy Chồng Tây Cực Viên Mãn, Thu Nhập “Khủng” Nhờ Nút Vàng Youtube

16:32:04 01/12/2022
Không chỉ có tổ ấm viên mãn bên chồng người Mỹ, YouTuber Ngọc Huỳnh còn nổi tiếng với nhiều video triệu view và mang về nút vàng YouTube

Đỗ Vinh Quang chia sẻ bí quyết chinh phục trái tim Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

15:10:12 01/12/2022
Sau khi chính thức về chung một nhà, cuộc sống hôn nhân của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và thiếu gia Đỗ Vinh Quang vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi người

'Kênh Tik tok Nờ Ô Nô vi phạm, nhãn hàng nào book quảng cáo cũng vi phạm'

14:44:59 01/12/2022
Dẫn ra ví dụ kênh Nờ Ô Nô đã bị công bố là kênh vi phạm, theo lãnh đạo Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT), nhãn hàng nào book (đặt hàng) quảng cáo vào kênh đó cũng vi phạm

Về thăm nhà, Phúng Phính vui như Tết dù có lúc lén khóc

14:38:29 01/12/2022
Mới đây, Phúng Phính (tên thật Mua Thị Dua) đã lên đường trở về Hà Giang. Sau nhiều ngày xa nhà, gặp lại bố mẹ và các em, cô bé không khỏi xúc động. Chia sẻ trên trang cá nhân, người hỗ trợ Phúng Phính cho biết cả đoàn đã đến nhà Phúng ...

Tự học Anh văn 10 năm, người phụ nữ dân tộc thành công làm HDV du lịch

14:30:01 01/12/2022
Từ trước đến nay, việc học ngoại ngữ luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, nhất là tiếng Anh. Nhiều bạn học sinh phải than trời bởi sau 12 phổ thông học tiếng Anh cũng chỉ đọng lại mỗi “hello” và “goodbye”

CEO Bảo Hoàng - ‘Ông trùm hoa hậu’ Việt Nam: Học lực khủng, là hình mẫu bạn trai của bao cô gái

13:58:33 01/12/2022
Trước khi thành công với vị trí CEO, anh từng tốt nghiệp Á khoa ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Ngoại thương TP.HCM. Trong quá trình theo học tại trường, anh thường xuyên tham gia vào các cuộc thi học thuật và đạt đ...

Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp

13:36:06 01/12/2022
Với những ai theo dõi Quang Linh Vlogs chắc chắn sẽ không còn xa lạ với Lindo, chàng trai bản địa thuộc team châu Phi. Vốn xuất thân trong một gia đình nghèo khó nên Lindo rất chăm chỉ, chịu khó làm việc

Fan Việt cầm cả giấy đăng ký kết hôn đi xin chữ ký cầu thủ Marco Reus

12:29:05 01/12/2022
Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund diễn ra vào tối qua (30/11) đã nhận được đông đảo sự quan tâm theo dõi của cổ động viên
ADVERTISEMENT

Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 

11:35:59 01/12/2022
Đẹp trai không có phạm pháp, nhưng đẹp trai quá thì không có luật pháp nào có thể khoan dung được. 9 năm trước (năm 2013), có 3 chàng trai từng làm chao đảo cả thế giới vì ngoại hình quá xuất chúng. Họ thậm chí còn bị cảnh sát Ả Rập Xê-...

"Chàng trai không chân" Tô Đình Khánh lên tiếng vụ vợ mang thai đôi, tìm cách để vợ không tổn thương

10:47:02 01/12/2022
Mới đây, Tô Đình Khánh đã thẳng thắn đáp trả khi bị một tài khoản mạng xã hội hỏi tại sao mới cưới 2 tháng lại có bầu gần 18 tuần . Trước thắc mắc đó, nam YouTuber thừa nhận vợ chồng anh có em bé trước cưới. Tuy nhiên, với anh, đó là mộ...

Quang Linh khoe chốt đơn khủng, Thùy Tiên có hành động khiến fan liên tưởng đến đám cưới của cả hai

10:17:30 01/12/2022
Quang Linh Vlog có lẽ không còn là cái tên xa lạ gì đối với mọi người. Mới đây nhất, anh chàng hào hứng khoe với mọi người về thành quả bán hàng của mình khi “chốt đơn” thành công hơn 3000 chiếc áo thun

Tô Đình Khánh đáp trả khi vợ bị nói ăn cơm trước kẻng, "chàng trai không chân" chăm bà xã cực khéo

09:51:43 01/12/2022
Tô Đình Khánh không những được biết đến là chàng trai đầy nghị lực mà anh còn có một câu chuyện tình yêu vô cùng hạnh phúc bên cạnh cô nàng Thương Thương. Mới đây, anh đã lên tiếng khi bị nói ăn cơm trước kẻng

Cưới lần 9 để kiếm phong bì, cô dâu đặt tiệc nhưng không ai đến dự

23:15:20 30/11/2022
Đám cưới được xem là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời. Mọi người thường quan niệm rằng, nó chỉ xảy ra một lần duy nhất nên cần được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Thế nhưng, lại có những trường hợp hi hữu khi cố tình tổ chức đám cưới ...

Anh chàng rơm rớm nhìn người mình yêu đơn phương làm đám cưới

22:48:29 30/11/2022
Mới đây, dân tình đã chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một anh chàng với đôi mắt đỏ hoe ngồi dưới bàn tiệc của một đám cưới. Chủ clip đồng thời là bạn của chàng trai trong clip viết: Đơn phương là thế, dù rất thích, rất muốn bày tỏ như...

C.Ronaldo đồng ý gia nhập CLB Saudi Arabia, nhận lương cao không tưởng

21:25:39 30/11/2022
Theo nguồn tin từ tờ Marca, C.Ronaldo đã đồng ý gia nhập CLB Al Nassr của Saudi Arabia. Tiền đạo người Bồ Đào Nha sẽ nhận lương 200 triệu euro/năm theo bản hợp đồng có thời hạn hai năm rưỡi
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thái Lan chốt danh sách dự AFF Cup 2022: Suy yếu trầm trọng

Bóng đá thế giới

07:43:44 02/12/2022
Thái Lan đã chốt danh sách chính thức tham dự AFF Cup 2022 trước thời hạn. Đáng chú ý, so với giải đấu trước đó, lực lượng của Thái Lan đã có sự suy yếu

'Ông tổ' của bánh mì Việt được UNESCO vinh danh

Ẩm thực

07:43:35 02/12/2022
Mới đây, Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã quyết định công nhận văn hóa bánh mì (baguette) của Pháp là di sản văn hóa phi vật thể

Tử vi tháng 12/2022: Tuổi Tỵ đầy rẫy khó khăn, tuổi Hợi ngập tràn may mắn

Trắc nghiệm

07:43:10 02/12/2022
Theo tử vi tháng mới của 12 con giáp, tháng 12/2022 này, tuổi Hợi tràn đầy may mắn. Vì thế, bản mệnh muốn thực hiện kế hoạch gì thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay, chớ chần chừ do dự kẻo bỏ lỡ cơ hội hiếm có

Sơn Tùng M-TP trở lại đại nhạc hội Diana COOL FEST

Nhạc việt

07:40:56 02/12/2022
Sự xuất hiện của Sơn Tùng M-TP chắc hẳn sẽ khiến đại nhạc hội Diana COOL FEST nóng hơn bao giờ hết

TP.HCM quyết liệt tìm giải pháp quản xe khách, khai thác hiệu quả bến xe Miền Đông mới

Đời sống

07:40:05 02/12/2022
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường kết luận các chuyên đề tăng cường đảm bảo trật tự hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TP.HCM ngày 30-11

Mercedes-Maybach S 680 nhập tư nhân có gì mà giá lên đến 24 tỷ đồng?

Ôtô

07:39:59 02/12/2022
Có giá bán lên tới 24 tỷ đồng, Mercedes-Maybach S 680 nhập khẩu tư nhân được so sánh với Bentley Flying Spur hay Rolls-Royce Ghost về mức độ xa xỉ không chỉ về trang bị mà còn ở công nghệ đi kèm

EDward Gaming hoàn thành đội hình mùa giải 2023

Esport

07:36:02 02/12/2022
Xạ Thủ mới của EDward Gaming hứa hẹn sẽ giúp đội tuyển này giành lại vinh quang

Xuất hiện game mobile lấy cảm hứng từ Contra huyền thoại khiến người chơi không khỏi bồi hồi

Mọt game

07:33:02 02/12/2022
Contra được xem là trò chơi gắn liền với thế hệ 8x và 9x, một tựa game huyền thoại

Suri Nhã Vy nhận nhiều lời khen khi vào vai Hạt Dẻ trong Mẹ rơm

Hậu trường phim

07:28:58 02/12/2022
Vào vai con gái của Mô gù (Thái Hòa), Suri Nhã Vy nhận được nhiều lời khen từ khán giả bởi sự dễ thương, đáng yêu

Rosé (BLACKPINK) và "tai nạn" micro: Hết quăng xuống sân khấu lại giành hát với chị cả Jisoo

Nhạc quốc tế

07:28:31 02/12/2022
Pha lỗi kỹ thuật của Rosé (BLACKPINK) mới đây khiến các fan được phen cười ra nước mắt

3 trợ lý đắc lực của bà Phương Hằng bị 'sờ gáy': Khởi tố bị can, tạm hoãn xuất cảnh

Pháp luật

07:27:03 02/12/2022
Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định, bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân có vai trò đồng phạm giúp sức cho Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghiêm trọng

Thanh Hằng, Thùy Tiên thướt tha trong áo dài, dự đoán mẫu áo mới cho ngày Tết

Phong cách sao

07:26:50 02/12/2022
Còn hơn 1 tháng nữa là đã đến Tết, nhiều chị em showbiz Việt đã tranh thủ tung ảnh áo dài khoe dáng. Trong đó phải nhắc đến hai chân dài đình đám là Thanh Hằng và Thùy Tiên. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn đã biến chiếc áo dài cách tân trở...

Mẹ rơm - Tập 18: Mô đưa Hạt Dẻ đến bờ suối nơi Loan mất tích

Phim việt

07:26:25 02/12/2022
Hào nhận hối lộ từ một người dân trong thôn, tình cờ Thược đã nhìn thấy