Đợt cách ly xã hội thứ 2: Quyết tâm không chạy mãi phía sau dịch!

Chưa kiểm soát được dịch, An Giang, Kiên Giang và Đồng Tháp tiếp tục cách ly xã hội . Trong đợt 2 này, lãnh đạo các tỉnh quyết tâm xét nghiệm diện rộng, dập dịch, không chạy mãi phía sau dịch.

Tại Đồng Tháp , Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16 về công phòng, chống dịch Covid-19, thời gian thực hiện đến hết ngày 15/8.

Đợt cách ly xã hội thứ 2: Quyết tâm không chạy mãi phía sau dịch! - Hình 1

Trong thời gian 14 ngày tới, Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tập trung xét nghiệm diện rộng để bao vây, khống chế dập dịch, không chạy phía sau dịch (Ảnh: Thanh Nghĩa).

Ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết, thời gian gần đây càng xét nghiệm tầm soát diện rộng càng phát hiện thêm nhiều F0. Điều này cho thấy, dịch đã và đang âm ỉ tồn tại trong cộng đồng. Do đó, chỉ cần chậm một nhịp là mất cơ hội và sẽ tốn nhiều công sức, thời gian trong công tác dập dịch.

Ông Thắng nhấn mạnh: “Không thể mãi chạy phía sau dịch, nên phải có kế hoạch đẩy nhanh tầm soát xét nghiệm cho từng địa bàn, làm sạch và mở rộng “vùng xanh” và phải giữ được “vùng xanh”".

Đợt cách ly xã hội thứ 2: Quyết tâm không chạy mãi phía sau dịch! - Hình 2

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong chỉ đạo tại một cuộc họp ở điểm nóng dịch bệnh TP. Sa Đéc (Ảnh: Thanh Nghĩa).

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp quyết tâm, tận dụng 14 “ngày vàng” sắp tới, phải thực hiện mạnh và nhanh hơn ở tất cả các khâu, đặc biệt là công tác truy vết, tầm soát, khoanh vùng, dập dịch, nhất là trong 7 ngày đầu tiên. Còn đối với vùng nguy cơ rất cao có thể đặt mục tiêu trong 10 ngày, quyết tâm kéo giảm và kiểm soát tình hình.

Video đang HOT

Tại An Giang , tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 15/8. Trong thời gian này, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn tỉnh không được phép ra đường từ 18h đến 5h sáng hôm sau, trừ trường hợp thật cần thiết.

Đợt cách ly xã hội thứ 2: Quyết tâm không chạy mãi phía sau dịch! - Hình 3

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình yêu cầu lãnh đạo Sở, ngành của tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch.

Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, giám sát thực hiện nghiêm nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, khóm ấp cách ly với khóm ấp, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện.

Đồng thời, có kế hoạch chăm lo công tác an sinh xã hội đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, khẩn trương triển khai các chính sách theo Nghị quyết số 68 Chính phủ để người dân yên tâm ở nhà.

Đợt cách ly xã hội thứ 2: Quyết tâm không chạy mãi phía sau dịch! - Hình 4

Lãnh đạo An Giang cũng như các tỉnh Kiên Giang, Đồng Tháp cũng yêu cầu ngành chức năng thực hiện nhanh các chính sách hỗ trợ theo Nghị Quyết 68 của Chính phủ và của UBND tỉnh cho người dân và người lao động để họ yên tâm ở nhà.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: “Trong điều kiện phòng chống dịch cấp bách do chủng vi rút mới Delta diễn biến nhanh, mạnh, khó lường, tôi kêu gọi cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, chấp hành và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, quyết tâm kiểm soát tốt, ngăn chặn và sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Tại Kiên Giang , trong đợt thực cách ly xã hội lần thứ 2 này, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh, toàn tỉnh phải thực hiện được nguyên tắc “ai ở đây ở đấy”; tuyệt đối không để người dân ra khỏi địa bàn tỉnh, nhất là thời gian thực hiện cách ly xã hội.

Đợt cách ly xã hội thứ 2: Quyết tâm không chạy mãi phía sau dịch! - Hình 5

Lãnh đạo các tỉnh kêu gọi người dân ở yên trong nhà, tuyệt đối không cho người dân di chuyển ra khỏi tỉnh trong thời gian cách ly xã hội 14 ngày tới.

Triển khai nhanh các chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với người bán vé số, lao động tự do và các chính sách hỗ trợ theo Nghị Quyết 68 của Thủ tướng Chính phủ, nhất là đối tượng công nhân lao động bị mất việc, ngừng việc vì dịch bệnh.

Thay đổi chiến lược chống dịch ở phía Nam và những ưu tiên cho TP.HCM

Sau 14 ngày áp dụng Chỉ thị 16, các chiến lược chống dịch tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam tiếp tục có nhiều thay đổi để khắc phục hạn chế, siết chặt các biện pháp trong 2 tuần tới.

Hàng nghìn xe máy chằng chéo đồ đạc nối đuôi nhau chạy trên quốc lộ. Những đứa trẻ gật gù dựa lưng mẹ cha, mặt bện lớp bụi đường. Chiếc lều dựng tạm giữa chặng đường về quê. Đó là những hình ảnh được chia sẻ suốt tuần qua về hành trình hồi hương gian truân của những người rời tâm dịch TP.HCM, Bình Dương... để về các tỉnh, thành phố khác. Dịch bệnh bùng phát và cách ly xã hội khiến khu vực đầu tàu kinh tế của cả nước - Vùng TP.HCM - đóng băng, buộc những người lao động tha hương phải trở về khi không còn lựa chọn.

Đó là nhu cầu chính đáng của người dân, theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, nhưng ông cũng nhìn nhận tình trạng này làm lộ ra bất cập lớn trong công tác chống dịch tại các tỉnh phía Nam: Thực hiện chưa nghiêm Chỉ thị 16.

Trong khi các chính sách chống dịch đều được đánh giá đi đúng hướng, tổ chức thực hiện là bất cập lớn nhất được chỉ ra trong 2 tuần qua. Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng việc thực hiện Chỉ thị 15, 16 còn "có lúc chập chờn", thậm chí trì trệ. Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, cũng đánh giá nhiều giải pháp chống dịch mới chỉ ở "trên giấy", chưa ra tới thực địa.

Tối 31/7, công điện mới của Thủ tướng được ban hành yêu cầu kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại các tỉnh, thành phố phía Nam thêm 14 ngày với thông điệp cứng rắn "ai ở đâu ở đấy", người dân không di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú sau ngày 31/7. Sau 2 tuần, nhiều chiến lược chống dịch một lần nữa được thay đổi theo chiều hướng mạnh mẽ hơn, đặc biệt tại TP.HCM - nơi số ca nhiễm vượt 94.000 (tính đến 1/8).

Một địa bàn, hai chiến lược

Khu rừng đang cháy là phép ẩn dụ được nhiều lãnh đạo Chính phủ sử dụng để miêu tả về tình hình dịch tại TP.HCM và 18 tỉnh, thành phố phía Nam thời gian qua. Từ chiến lược dập từng "đốm lửa nhỏ" là các chùm ca bệnh, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch chuyển sang khoanh vùng rộng các "đám cháy", phong tỏa hẹp để dập dịch, và bổ sung thêm mục tiêu bảo vệ các vùng còn an toàn.

Đỏ - cam - vàng - xanh trở thành những thuật ngữ mới trong công tác chống dịch để phân nhóm nguy cơ, phân tầng biện pháp. 4 màu sắc biểu thị cho 4 mức: Nguy cơ rất cao - đỏ; nguy cơ cao - cam; nguy cơ - vàng; và bình thường mới - xanh.

Ngay từ khi áp dụng Chỉ thị 16 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, người được Thủ tướng phân công chỉ đạo chống dịch tại đây, đã chia 19 địa phương này thành 2 nhóm: Nhóm dịch lây nhiễm cao, lây lan rộng (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An); và nhóm dịch còn ít, tương đối an toàn (khu vực còn lại).

Cùng là địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 16 nhưng mỗi nhóm có chiến lược khác nhau. Nhóm thứ hai mục tiêu là giảm F0 như hầu hết tỉnh thành có dịch trên cả nước. Còn nhóm thứ nhất, mục tiêu cao nhất là giảm số ca tử vong.

Thay đổi chiến lược chống dịch ở phía Nam và những ưu tiên cho TP.HCM - Hình 1

Chiến lược giãn cách xã hội là phân cấp nguy cơ để phân tầng biện pháp phù hợp. Ảnh: Phương Lâm.

Trong chuyến làm việc với nhiều tỉnh, thành phố, ông Đam thúc đẩy các tỉnh ở nhóm 2 khẩn trương mở rộng vùng xanh nhằm hình thành vành đai xung quanh TP.HCM, tạo phòng tuyến an toàn để sớm quay trở lại chi viện cho thành phố. Bởi lẽ, việc dập dịch hoàn toàn ở TP.HCM có thể mất hàng tháng, theo đánh giá của ông Đam.

Nguyên tắc không đổi với cả hai nhóm là áp dụng các biện pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức" và kiên trì thực hiện ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị tích cực. Khu vực ít ca nhiễm phải truy vết đến cùng, thậm chí F2, F3; nơi nhiều ca nhiễm thí điểm cách ly F0, F1 tại nhà an toàn.

Riêng khu vực đỏ toàn vùng như TP.HCM cần một cách tiếp cận khác. Sau khi trao đổi và thống nhất với Thủ tướng, ông Đam cho biết TP.HCM sẽ tập trung vào 3 thay đổi chính: Tiếp tục giãn cách xã hội để giảm lây lan; chăm lo cho người dân qua hệ thống chính quyền và lực lượng thiện nguyện; xây dựng hệ thống giám sát y tế cộng đồng để hỗ trợ người dân ngay khi cần thiết.

Riêng hệ thống giám sát cộng đồng được chia 2 lớp: Mạng lưới thầy thuốc hỗ trợ từ xa qua mạng; và lực lượng giám sát từng khu dân cư. TP.HCM cũng sẽ hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm để giảm tải cho đội ngũ y tế đang ngày càng đuối sức sau hơn 3 tháng căng mình chống dịch.

Thay đổi quan điểm về F0

Trong suốt 2 năm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, ngành y tế luôn kiên định với quan điểm coi F0 là bệnh nhân và tất cả phải được nhập viện điều trị. Khi số ca nhiễm tại TP.HCM gần chạm ngưỡng 4.000, một số chuyên gia dịch tễ đưa ra đề xuất xem xét cách ly F0 tại nhà để giảm áp lực cho ngành y tế. Khi đó, Sở Y tế TP.HCM nhiều lần nhấn mạnh chưa có chủ trương này.

Thế nhưng, chưa đầy nửa tháng sau, chính sách cách ly F0 tại nhà chính thức được áp dụng khi số ca nhiễm tại TP.HCM vượt ngưỡng 16.000, gây quá tải cho hệ thống y tế.

Ngày 20/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lần đầu đưa ra quan điểm coi F0 chưa có triệu chứng chưa phải bệnh nhân.

Qua theo dõi, ngành y tế đánh giá 70-80% F0 không có triệu chứng hoặc tự khỏi sau một thời gian. Nhóm này chỉ cần được cách ly để không lây nhiễm ra cộng đồng và tăng cường sức khỏe sẽ tự khỏi bệnh. Việc kết hợp sử dụng thuốc đông y phối hợp với tây y để tăng sức đề kháng cho F0, F1 cũng chính thức được triển khai.

Thay đổi chiến lược chống dịch ở phía Nam và những ưu tiên cho TP.HCM - Hình 2

Ngành y tế phân tầng điều trị, nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân nặng. Ảnh: Việt Linh.

Thay đổi trong quan điểm về F0 kéo theo những thay đổi trong công tác điều trị. Mục tiêu cao nhất là giảm số ca tử vong, đặc biệt tại điểm nóng như TP.HCM. Đồng thời, bảo vệ thành trì cuối cùng và quan trọng nhất trong chống dịch - lực lượng y tế.

Bộ Y tế chia 3 tầng điều trị, riêng TP.HCM phân thành 3 tầng 5 lớp điều trị. Mỗi lớp được phân công chăm sóc, điều trị các nhóm bệnh nhân từ không triệu chứng, có triệu chứng, triệu chứng nhẹ, triệu chứng nặng đến nguy kịch. Mục tiêu chung của mỗi tầng là giảm tỷ lệ F0 trở nặng, phải chuyển lên tuyến trên.

Cùng với đó, Bộ Y tế liên tục hỗ trợ TP.HCM thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức để điều trị bệnh nhân nặng, bên cạnh Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM với quy mô 1.000 giường đã được xây dựng trước đó.

Ba trung tâm này gồm: Bệnh viện Hồi sức Covid-19 500 giường tại TP Thủ Đức do Bệnh viện Việt Đức phụ trách. Trung tâm Hồi sức tích cực tại Bệnh viện dã chiến số 16 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách; và Trung tâm Hồi sức 500 giường tai Bệnh viện dã chiến số 13 do Bệnh viện Trung ương Huế đảm nhiệm.

Lực lượng y tế tư nhân cũng được huy động triệt để. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhiều lần dành thời gian làm việc với các bệnh viện tư. Ông kêu gọi tất cả bệnh viện, không phân biệt lớn hay nhỏ, công hay tư và đội ngũ y, bác sĩ cùng tham gia chống dịch với tinh thần khẩn trương nhất để chạy đua với thời gian, hạn chế số ca tử vong đang ngày càng tăng tại TP.HCM.

Ngày 1/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục có văn bản hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế chống dịch để hỗ trợ các địa phương có ca nhiễm cao như TP.HCM và một số tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang...

Chuyển hướng tiêm vaccine

Trong cuộc làm việc với TP.HCM hôm 20/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ Y tế và lãnh đạo TP.HCM cùng thống nhất quan điểm tiêm vaccine theo đối tượng thay vì theo vùng, đồng thời, các khu vực phong tỏa sẽ được triển khai tiêm sau.

Tuy nhiên, những ngày đầu của đợt tiêm thứ 5 tại TP.HCM cho thấy tiến độ quá chậm. 5 ngày kể từ khi bắt đầu, tốc độ chỉ đạt 60% kế hoạch. Yêu cầu mới được cả Chính phủ và Bộ Y tế đặt ra là TP.HCM phải đẩy nhanh việc tiêm vaccine, đặc biệt trong bối cảnh lượng lớn vaccine sẽ sớm về nước thời gian tới.

Ngày 30/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết sẽ giao TP.HCM lập kế hoạch tiêm vaccine nhanh nhất có thể. Đồng thời, thay vì tiêm theo đối tượng như trước đây, thành phố sẽ tiêm theo cụm với mong muốn đẩy nhanh tiến độ, sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Cùng ngày, lãnh đạo TP.HCM cho biết sẽ mở rộng đối tượng tiêm vaccine Covid-19 ra tất cả người dân trên 18 tuổi sinh sống tại TP.HCM, không cần có hộ khẩu. TP đặt mục tiêu trong tháng 8 cơ bản tiêm phủ 2/3 người trên 18 tuổi tại thành phố và dự kiến cần khoảng 5 triệu liều vaccine để đạt tiến độ này.

Thay đổi chiến lược chống dịch ở phía Nam và những ưu tiên cho TP.HCM - Hình 3

TP.HCM mở rộng đối tượng tiêm vaccine cho tất cả công dân trên 18 tuổi sinh sống tại TP. Ảnh: Duy Hiệu.

Từ nhiều tuần nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ Y tế liên tục khẳng định dành ưu tiên cao nhất cho TP.HCM trong phân bổ vaccine. Thực tế, đợt tiêm vaccine thứ 5, TP.HCM cũng là địa phương được phân bổ nhiều vaccine nhất cả nước.

Ngày 30/7, một lần nữa, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam "tha thiết" kêu gọi các địa phương "nhường một phần vaccine cho TP.HCM tiêm trước" để sớm đạt miễn dịch cộng đồng với tinh thần cả nước hướng về TP.HCM. Như vậy, TP.HCM sẽ kêu gọi người lao động ngoại tỉnh ở lại tiêm vaccine. Sau đó, thành phố có thể tổ chức cho công nhân đi làm, lao động trong trạng thái "bình thường mới".

Thống nhất với quan điểm này, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh nhiều khu công nghiệp.

Sau 14 ngày áp dụng Chỉ thị 16 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định cuộc chiến đấu này còn trường kỳ, vất vả. Người đứng đầu Chính phủ một lần nữa nhắc nhở các địa phương nguyên tắc phòng ngừa là cơ bản, là chiến lược, cộng với vaccine và ý thức của người dân, các biện pháp công nghệ thì mới thích ứng với điều kiện chống dịch trong tình hình mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!03:42Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải03:51Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém01:57Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân02:23Biến dạng núi Chín Khúc02:38

Tiêu điểm

Lô vắc xin Pfizer FK0112 tại TP.HCM: Trưa thông báo khẩn tạm dừng, chiều cho tiêm lại
19:10:05 28/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ
18:11:44 28/09/2021
Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa
11:57:59 28/09/2021
Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?
10:50:16 28/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
Hoả tốc: Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, mở cửa TTTM, shop thời trang, mỹ phẩm
16:04:24 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Ngay lúc này tại nhà riêng của Phi Nhung, nhiều người dân không cầm được nước mắt xót xa vì sự ra đi của nữ ca sĩ
15:15:45 28/09/2021
[KHẨN] TP.HCM tạm ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer - lô FK0112, chưa rõ lý do
17:09:20 28/09/2021
Thông tin chính thức về tang lễ của ca sĩ Phi Nhung
15:27:19 28/09/2021
Con gái ruột và Hồ Văn Cường để tang Phi Nhung, người thân tại Mỹ đau đớn "sao bỏ anh đi"
15:02:25 28/09/2021
Nóng: Xôn xao thông tin Phi Nhung đã qua đời cách đó 1 tháng, nhân viên y tế xác nhận?
15:23:24 28/09/2021
Hé lộ tin nhắn cuối cùng Phi Nhung gửi nhạc sĩ Minh Khang, đàn em muốn "phát hờn" vì bỗng dưng nói về điềm gở
14:47:27 28/09/2021
Chia sẻ NÓNG của BV Chợ Rẫy về quá trình điều trị cho Phi Nhung trước khi mất: Mô phổi đông đặc và hoại tử, đêm 27/9 bắt đầu trở nặng
16:52:33 28/09/2021
THÔNG BÁO: Thời gian diễn ra Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nữ ca sĩ Phi Nhung
17:10:08 28/09/2021
1 ngày trước khi qua đời, Phi Nhung đã có kết quả âm tính với Covid-19
16:37:08 28/09/2021
NS Việt Hương đại diện gia đình đang chuẩn bị các thủ tục hậu sự cho ca sĩ Phi Nhung
16:12:44 28/09/2021

Tin mới nhất

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài cuối: Vì mầm xanh tương lai

20:38:25 28/09/2021
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có tỷ lệ trẻ em mắc COVID-19 cao nhất nước với trên 10.000 em, trong đó, nhiều nhất ở bậc Tiểu học và Trung học Cơ sở, cùng với gần 3.400 giáo viên, nhân viên ngành giáo dục bị nhiễm.

Kỷ luật thôi việc bác sĩ trốn về quê giữa giãn cách

20:37:12 28/09/2021
Đang thực hiện giãn cách nhưng nam bác sĩ của Bệnh viện chuyên khoa sản - nhi tỉnh Sóc Trăng trốn về nhà để thắp nhang cho cha trong ngày giỗ. Bác sĩ này tiếp xúc nhiều người, sau đó bị nhiễm SARS-CoV-2.

Tìm cách để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19

20:36:48 28/09/2021
Giáo viên khu vực Đông Nam Á có dịp chia sẻ và cập nhật thông tin về các chính sách, giải pháp, kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19 tại một diễn đàn trực tuyến.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài 2: Dang rộng vòng tay giúp trẻ

20:35:47 28/09/2021
Đối với các em nhỏ, việc người thân ra đi vì COVID-19 là mất mát quá lớn. Lúc này, các ngành, cấp, địa phương đang cùng các nhà hảo tâm và cộng đồng dang rộng vòng tay, trao hơi ấm, chở che, đùm bọc để giúp các em có hành trang bước tiế...

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19​ - Bài 1: Dấu lặng đầu đời​

20:22:43 28/09/2021
Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có trẻ em, học sinh - một trong những đối tượng dễ bị tổn thương hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hà Tĩnh, Quảng Bình và vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

20:18:23 28/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 28/9, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất v...

Câu chuyện cuộc đời của nhà sư trẻ và lớp dạy học miễn phí

20:05:22 28/09/2021
Vào năm 2018, khi tất cả mọi thứ từ gia đình đến sự nghiệp đang ổn định và trên đà phát triển, lại có ngoại hình ưa nhìn, thì chàng thanh niên ấy đã quyết định xuất gia và trở thành một tu sĩ Phật giáo.

Tiền Giang đề nghị bỏ 2 trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu

19:59:01 28/09/2021
Tỉnh Tiền Giang đề nghị Bộ GTVT xem xét và yêu cầu Công ty BOT cầu Rạch Miễu bỏ 2 trạm thu phí cửa ngõ vào xã Thới Sơn, TP.Mỹ Tho để bớt gánh nặng chi phí cho nông nghiệp và du lịch ở cồn này.

Dựng nhà tạm cho người cách ly tại nhà ở Lục Yên, Yên Bái

19:54:39 28/09/2021
Huyện Lục Yên, Yên Bái vận động nhân dân dựng nhà tạm hoặc một số gia đình có nhà, nhà tạm, các cơ quan, tổ chức có nơi lưu trú chưa sử dụng, làm nơi cách ly tại nhà cho người đi từ vùng dịch về.

Quỳnh Lưu khẩn trương vệ sinh sau lũ, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

19:49:01 28/09/2021
Ngày 28/9, nước dần rút tại nhiều trường học bị ngập trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Với sự hỗ trợ của các lực lượng ở địa phương, các trường học đã khẩn trương lau dọn vệ sinh để chuẩn bị đón các em trở lại trường.

Gần 13 triệu lao động được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

19:48:38 28/09/2021
Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sẽ có gần 13 triệu người lao động và 38 nghìn đơn vị sử dụng lao động được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ từ Quỹ hiểm thất nghiệp.

Thống nhất phần mềm phòng chống dịch COVID-19

19:45:41 28/09/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN-Bộ GTVT) vừa có văn bản gửi UBND, Sở GTVT các tỉnh, thành phố đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái, phụ xe, người đi cùng trên xe vận tải hàng hóa bằng mã QR Code của Cục Cảnh sát Quản ...

TP Hồ Chí Minh: Không yêu cầu các địa phương tạm dừng tiêm vaccine Pfizer

19:39:40 28/09/2021
Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chiều 28/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định, Sở Y tế chưa có văn bản yêu cầu các quận, huyện ngưng tiêm vaccine Pfizer...

Kon Tum: Đón 201 người dân từ tỉnh Bình Dương về quê an toàn

19:35:39 28/09/2021
Nhằm chia lửa với các địa phương phía Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ngày 28/9, tỉnh Kon Tum tiếp tục đón thêm 201 người dân đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương trở về theo nguyện vọng.

Tuổi trẻ Phú Yên tri ân các anh hùng liệt sĩ tàu không số

19:33:04 28/09/2021
Ngày 28/9, tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia tàu không số (xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa), Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức chương trình dâng hương, thả vòng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại bến tàu không số Vũng Rô.

Khi nào người dân 'mắc kẹt' vì dịch Covid-19 được rời khỏi Bà Rịa - Vũng Tàu?

19:24:36 28/09/2021
Hơn 2.600 người dân các tỉnh, thành phố đang mắc kẹt vì dịch Covid-19 tại Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn trở về địa phương nhưng chưa được giải quyết dù tỉnh này đang thực hiện Chỉ thị 15.

Học sinh mồ côi bố mẹ ở Hà Tĩnh mong muốn được tiếp sức vào giảng đường đại học

19:23:12 28/09/2021
Biết tin cháu đỗ đại học, chưa kịp mừng đã rơi vào bế tắc, bởi bà cháu lấy đâu ra kinh phí để trang trải cho việc học tập, bà Phan Thị Biên (80 tuổi, ở thôn Bình Phúc, Đan Trường, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nghẹn ngào chia sẻ hoàn cảnh của chá...

Bộ Công an đã huy động hơn 100.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch

19:03:37 28/09/2021
Lực lượng công an đã huy động hơn 100.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Các lực lượng công an đã tham gia tất cả các khâu từ truy vết, khoanh vùng, chốt chặn,...

Vì sao Hà Nội "từ chối" tiếp nhận các chuyến bay, tàu chở khách?

19:00:23 28/09/2021
Do ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho Thủ đô, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT xem xét, chỉ đạo dừng các chuyến bay, đoàn tàu chở khách đến Hà Nội.

Bộ Y tế: Xử lý tiêu cực, lợi ích nhóm trong mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm phòng chống COVID-19

18:47:42 28/09/2021
Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm khắc các hành vi tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong mua sắm trang thiết bị, thuốc, hoá chất, sinh phẩm phòng, chống dịch COVID-19

150.000 F0 chưa có mã số 'có thể bị trùng'

18:39:11 28/09/2021
Sở Y tế TP HCM sẽ rà soát toàn bộ 150.000 F0 có kết quả test nhanh chưa được cấp mã số, do danh sách này có thể bị trùng.

Khai trừ Đảng nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh

18:09:21 28/09/2021
Ngày 28/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh.

Số ca COVID-19 mới 10 ngày qua của Bình Dương thấp hơn nhiều so với công bố, vì sao?

18:08:47 28/09/2021
Theo số liệu Bộ Y tế công bố 10 ngày qua, trung bình mỗi ngày Bình Dương ghi nhận khoảng 3.500 ca nhiễm COVD-19.

Gò Vấp phát hiện nhóm người có phiếu mời tiêm vắc xin của phường nhưng không đúng đối tượng

18:06:49 28/09/2021
Một điểm tiêm ở phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM phát hiện nhóm người cầm phiếu mời tiêm vắc xin COVID-19 có dấu mộc của phường nhưng không thuộc đối tượng mời tiêm.

Bệnh viện ‘xanh - sạch COVID-19’ đầu tiên của TP.HCM khám chữa bệnh cho người dân

17:51:14 28/09/2021
Ngày 28-9, Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) chính thức trở lại khám chữa bệnh thông thường cho người dân sau thời gian tách đôi để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện xanh-sạch COVID-19 đầu tiên ở TP.HCM.

Bộ Y tế đề xuất COVID-19 là bệnh nghề nghiệp hưởng BHXH

17:44:54 28/09/2021
Đề xuất đưa bệnh COVID-19 vào danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) của Bộ Y tế đang nhận được nhiều ý kiến ủng hộ và góp ý bổ sung đối tượng người lao động tại nơi làm việc nhiễm COVID-19.

Tiếp thêm hơi thở cho bệnh nhân COVID-19

17:41:36 28/09/2021
Sáng 28-9, UBND quận 1, TP.HCM đã tiếp nhận hệ thống sản xuất oxy y tế di động do Công ty MECIE Việt Nam tặng, giúp công tác điều trị, hồi sức cho các bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn hiệu quả hơn.

Quận Phú Nhuận đạt tất cả tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19

17:39:26 28/09/2021
Quận Phú Nhuận (TP.HCM) đạt 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Có thể bạn quan tâm

Câu nói gây xúc động của Phi Nhung: "Mình con bệnh thôi, mọi người không được bệnh"

Sao việt

20:43:49 28/09/2021
Chỉ mình con cởi thôi còn mọi người phải đeo khẩu trang cho an toàn nhé. Nếu có bệnh thì một mình con bệnh thôi cũng được, mọi người không được bệnh - Phi Nhung nói.

Thông tin mới: Từ ngày 15.10, sinh viên có thể học trước tín chỉ thạc sĩ

Học hành

20:43:40 28/09/2021
Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, từ ngày 15.10, sinh viên các trường ĐH có thể đăng ký học trước tín chỉ thạc sĩ để rút ngắn thời gian học sau này nếu có nhu cầu học lên cao. 

Vụ chữa bệnh hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với bệnh nhân: Thầy lang xin được cùng nuôi 2 cháu bé

Sự kiện nóng

20:43:24 28/09/2021
Ông Vũ Trọng Hải, thầy lang bị tố cưỡng dâm khi chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ với bệnh nhân ở Bắc Giang đã xin được chịu trách nhiệm cùng nuôi dưỡng đối với 2 cháu.

Chồng "nghiện còn ngại", vợ nấu cơm cho mang đi làm lại từ chối, hóa ra vì 1 lý do

Netizen

20:41:50 28/09/2021
Dù vừa chăm con nhỏ, vắt sữa cho con, nấu ăn sáng, chuẩn bị hộp cơm cho chồng mang đi làm, bản thân cũng tới văn phòng nhưng chị Hòa vẫn luôn chu toàn mọi thứ khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Người dân Thủ đô nhộn nhịp tập thể dục sau gần 3 tháng tạm dừng để phòng dịch

20:41:08 28/09/2021
Khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhộn nhịp sáng 28/9 sau khi thành phố cho phép các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại sau gần ba tháng tạm dừng để phòng dịch COVID-19.

Khâu Bội Ninh - “Hằng Nga” Tây Du Ký hôn nhân viên mãn sau một lần đò

Sao châu á

20:39:46 28/09/2021
Nhắc đến các Hằng Nga màn ảnh, người ta sẽ nghĩ ngay đến Khâu Bội Ninh trong bộ phim kinh điển Tây Du Ký 1986.

Đang làm với mức thu nhập 60 triệu/tháng, vợ đột ngột đòi nghỉ việc với lý do sốc óc

Tâm sự

20:38:57 28/09/2021
Mức thu nhập của vợ tôi chính là niềm ao ước của biết bao nhiêu người. Thế mà giờ cô ấy lại đòi nghỉ ngang xương thế mới tức chứ?

Núi lửa Cumbre Vieja ở Tây Ban Nha tiếp tục phun trào dữ dội

Thế giới

20:34:42 28/09/2021
Núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma, thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha, đã hoạt động mạnh trở lại vào chiều tối 27/9 sau thời gian tạm nghỉ vài giờ trước đó.

Bảo Thy chăm dưỡng da ở tuổi ngoài 30

Phong cách sao

20:33:51 28/09/2021
Ca sĩ Bảo Thy cho biết cô dùng kem chống nắng, uống nhiều nước và ngủ sớm để có làn da đẹp ở tuổi 33.

Món lẩu há cảo lạ miệng ngon xuýt xoa

Ẩm thực

20:26:58 28/09/2021
Món lẩu há cảo lạ miệng với từng miếng há cảo mềm tan trong miệng khi ăn cùng với nước lẩu thơm ngọt sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Có mẹ chồng đạt 4 điểm này, con dâu chẳng khác nào trúng số, phúc phần rất lớn

Tình yêu

20:26:55 28/09/2021
Người phụ nữ may mắn gặp được một người mẹ chồng thấu tình đạt lý là một điều may mắn tột cùng.

5 vấn đề phổ biến về da khi làm việc tại nhà

Làm đẹp

20:22:44 28/09/2021
Da khô, xỉn màu, nổi mẩn đỏ, ngứa và nổi mụn là những trường vấn đề phổ biến thường gặp khi chị em làm việc tại nhà.

Người tiền sử biết đeo đồ trang sức từ khi nào?

Chuyện lạ

20:21:46 28/09/2021
Các nhà khoa học đã tìm ra các vỏ ốc có niên đại từ 142.000 đến 150.000 năm trước trong hang động Bizmoune ở Morocco. Chúng được xem là món trang sức cổ xưa nhất từng được phát hiện của con người.

Viên Minh theo sát Công Phượng trong buổi tập của tuyển Việt Nam

Bên lề sân cỏ

20:20:56 28/09/2021
Viên Minh dõi theo Công Phượng qua livestream trong buổi tập cuối cùng của tuyển Việt Nam trước khi lên đường sang UAE đấu với tuyển Trung Quốc.

Các bà mẹ có thể truyền kháng thể COVID-19 cho con qua sữa mẹ

Sức khỏe

20:20:29 28/09/2021
Một nghiên cứu của Mỹ cho kết quả những bà mẹ mới sinh từng vượt qua COVID-19 có thể truyền kháng thể virus SARS-CoV-2 cho con cái qua sữa mẹ trong 10 tháng.