Dòng vốn ngoại rút ròng trở lại 236 tỷ đồng trong tuần 23-27/11, tập trung gom CCQ FUEVFVND

Khối ngoại bán ròng trở lại 257 tỷ đồng ở sàn HoSE. CCQ ETF nôi FUEVFVND được khối ngoại mua ròng rất mạnh với giá trị lên đến gần 310 tỷ đồng và đa phần thông qua phương thức thỏa thuận. HDB bị bán ròng mạnh nhất với giá trj hơn 386 tỷ đồng, trong đó có 297 tỷ đồng đến từ giao dịch thỏa thuận.

Kết thúc tuần giao dịch từ 23-27/11, VN-Index đứng ở mức 1.010,22 điểm, tương ứng tăng 20,22 điểm (2,04%) so với tuần trước đó. HNX-Index tăng 0,96 điểm (0,65%) lên 148,17 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 0,36 điểm (0,54%) lên 66,79 điểm.

Điểm tiêu cực của thị trường trong tuần qua là khối ngoại không còn duy trì được sự tích cực. Cụ thể, dòng vốn ngoại mua vào 164 triệu cổ phiếu , trị giá 5.123 tỷ đồng, trong khi bán ra 180 triệu cổ phiếu , trị giá 5.391 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng ở mức 15,6 triệu cổ phiếu , tương ứng giá trị bán ròng 268 tỷ đồng.

Dòng vốn ngoại rút ròng trở lại 236 tỷ đồng trong tuần 23-27/11, tập trung gom CCQ FUEVFVND - Hình 1

Ở sàn HoSE, khối ngoại bán ròng trở lại 257 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là 12 triệu cổ phiếu . Nếu chỉ tính giao dịch khớp lệnh, dòng vốn ngoại sàn này bán ròng lên đến 550 tỷ đồng.

Dòng vốn ngoại rút ròng trở lại 236 tỷ đồng trong tuần 23-27/11, tập trung gom CCQ FUEVFVND - Hình 2

CCQ ETF nôi FUEVFVND được khối ngoại mua ròng rất mạnh với giá trị lên đến gần 310 tỷ đồng và đa phần thông qua phương thức thỏa thuận (283 tỷ đồng). Đứng thứ 2 trong danh sách bán ròng của khối ngoại sàn này là VRE với 124 tỷ đồng. GAS và HDG được mua ròng lần lượt 74 tỷ đồng và 50 tỷ đồng. Chiều ngược lại, HDB bị bán ròng mạnh nhất với giá trj hơn 386 tỷ đồng, trong đó có 297 tỷ đồng đến từ giao dịch thỏa thuận. HPG và MBB bị bán ròng lần lượt 136 tỷ đồng và 102 tỷ đồng.

Dòng vốn ngoại rút ròng trở lại 236 tỷ đồng trong tuần 23-27/11, tập trung gom CCQ FUEVFVND - Hình 3

Ở sàn HNX, khối ngoại mua ròng trở lại 21,4 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là 1,6 triệu cổ phiếu.

Dòng vốn ngoại rút ròng trở lại 236 tỷ đồng trong tuần 23-27/11, tập trung gom CCQ FUEVFVND - Hình 4

ACB được dòng vốn ngoại trên HNX với giá trị 33,3 tỷ đồng. SZB và VCS được mua ròng lần lượt 22,8 tỷ đồng và 8,6 tỷ đồng. Chiều ngược lại, PVS bị bán ròng mạnh nhất sàn này với 20 tỷ đồng. DXP và BVS bị bán ròng lần lượt 8 tỷ đồng và 3 tỷ đồng.

Tại sàn UPCoM, khối ngoại bán ròng trở lại 32,3 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là 2 triệu cổ phiếu. ACV đứng đầu danh sách mua ròng với 11,7 tỷ đồng. SIP và MCH được mua ròng lần lượt 8 tỷ đồng và 5,4 tỷ đồng. Chiều ngược lại, LTG bị bán ròng mạnh nhất với 25,6 tỷ đồng. VTP và MSR được mua ròng lần lượt 15,4 tỷ đồng và 13,4 tỷ đồng.

Dòng vốn ngoại rút ròng trở lại 236 tỷ đồng trong tuần 23-27/11, tập trung gom CCQ FUEVFVND - Hình 5

Doanh nghiệp năng lượng lo bài toán vốn

Ngoài kênh trái phiếu, các nhà đầu tư dự án năng lượng tái tạo đang tính bài toán thu hút vốn ngoại thông qua chuyển nhượng cổ phần.

Doanh nghiệp năng lượng lo bài toán vốn - Hình 1

Ồ ạt huy động vốn trái phiếu

Xu hướng rất đáng quan tâm trong năm 2020 là hoạt động huy động vốn qua kênh phát hành trái phiếu cho các dự án năng lượng tái tạo được đẩy mạnh. Hàng chục nghìn tỷ đồng đã được nhiều chủ đầu tư dự án điện năng lượng tái tạo huy động thành công.

Cụ thể, nhóm công ty đầu tư các dự án năng lượng thuộc Tập đoàn Xuân Thiện đã huy động được hơn 13.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu trong giai đoạn từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 8/2020.

Trong đó, nửa cuối tháng 8, các công ty thành viên của Xuân Thiện đầu tư vào cụm dự án điện mặt trời Xuân Thiện - Ea Súp gồm Ea Súp 1, 2 và 3 đã huy động hơn 4.900 tỷ đồng qua phát hành riêng lẻ. Hai công ty khác thuộc tập đoàn này là Xuân Thiện Thuận Bắc và Xuân Thiện Ninh Bình huy động được gần 3.300 tỷ đồng cho dự án điện mặt trời Xuân Thiện Thuận Bắc tại tỉnh Ninh Thuận.

Trước đó, hai công ty Xuân Thiện Đăk Lăk và Năng lượng Sơn La đã huy động được trên 2.440 tỷ đồng.

Tính cả đợt phát hành trái phiếu từ cuối tháng 6 của Ea Sup 5 với hơn 2.100 tỷ đồng và các đơn vị thành viên khác, nhóm công ty liên quan thuộc Tập đoàn Xuân Thiện đã huy động được hơn 13.000 tỷ đồng, kỳ hạn trái phiếu từ 18 tháng đến 12 năm.

Tập đoàn Trung Nam đã thực hiện suôn sẻ các thương vụ huy động vốn trái phiếu, giá trị huy động từ cuối năm 2019 đến nay đạt gần 6.000 tỷ đồng

Tập đoàn Trung Nam với sự hỗ trợ của Ngân hàng Quân đội (MBBank) đã thực hiện suôn sẻ các thương vụ huy động vốn trái phiếu, giá trị huy động từ cuối năm 2019 đến nay đạt gần 6.000 tỷ đồng, trong đó nửa đầu năm 2020 là hơn 4.000 tỷ đồng, trở thành một trong những tập đoàn huy động vốn lớn nhất trong đầu tư năng lượng tái tạo từ kênh trái phiếu.

Nhiều nhà đầu tư khác như Tập đoàn Hoành Sơn, hay nhóm công ty năng lượng của BCG Group huy động thành công từ hàng trăm tỷ đồng đến hàng nghìn tỷ đồng qua kênh trái phiếu.

Mới đây nhất, tân binh trong lĩnh vực đầu tư năng lượng tái tạo là Trường Thành Group sau khi hoàn tất niêm yết 135 triệu cổ phiếu trên sàn HOSE đã đặt mục tiêu tăng vốn điều lệ lên 1.600 tỷ đồng trong quý cuối năm 2020 thông qua chào bán 25 triệu cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Tổng giám đốc Trường Thành Group cũng kỳ vọng sẽ tiếp cận được dòng vốn lớn từ kênh phát hành trái phiếu cho kế hoạch phát triển 200 MW/năm từ năm 2022 trở đi.

Việc niêm yết cổ phiếu sẽ giúp Công ty kết nối với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư và thực hiện phát hành trái phiếu để đa dạng nguồn vốn, giảm chi phí đầu tư dự án.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường trái phiếu doanh nghiệp có cuộc chạy đua huy động vốn trước ngày 1/9/2020, thời điểm Nghị định 81/2020-NĐ-CP về phát hành trái phiếu doanh nghiệp có hiệu lực, với các điều kiện phát hành khắt khe hơn.

Tại Tọa đàm "Góp ý cơ chế, chính sách phát triển năng lượng tái tạo" do Tạp chí Nhà đầu tư vừa tổ chức, ông Phạm Như Ánh, thành viên Ban điều hành MBBank nhận định, Nghị định 81 quy định mỗi đợt phát hành cách nhau 6 tháng, trong khi các dự án điện gió phải thi công từ 2 - 3 năm, do đó các doanh nghiệp đầu tư dự án năng lượng tái tạo có thể gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn vốn không bị gián đoạn nếu chỉ huy động vốn trái phiếu.

TS. Vũ Bằng, Thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Chính phủ cho rằng, Bộ Tài chính cần thúc đẩy thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp năng lượng tái tạo phát hành công cụ này. Chẳng hạn, các dự án chỉ cần ký được hợp đồng cho vay của ngân hàng thì doanh nghiệp có thể phát hành trái phiếu theo tiến độ vốn.

Tiếp cận vốn nước ngoài

Trong bối cảnh huy động vốn trái phiếu thời gian tới dự kiến kém thuận lợi và nguồn vốn tín dụng vẫn khó tiếp cận, chủ đầu tư các dự án năng lượng tái tạo đã và đang tìm kiếm nguồn huy động khác.

Ông Hồ Tá Tín, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn HBRE cho biết, Công ty đang triển khai các dự án điện gió tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Thực tiễn đầu tư các dự án của doanh nghiệp gặp khó khăn khi tiếp cận vốn vay từ các ngân hàng trong nước, bởi hạn mức cho vay thấp và lãi suất cho vay cao, từ 10%/năm trở lên.

Đặc biệt, các ngân hàng yêu cầu tỷ lệ vốn tự có từ 30 - 40% là rất cao, khiến doanh nghiệp khó thu xếp tài chính cho dự án.

Trong khi đó, việc vay vốn từ ngân hàng nước ngoài có lãi suất thấp, khoảng 4 - 5%/năm, nhưng nhà đầu tư trong nước không dễ tiếp cận do yêu cầu phải có bảo lãnh Chính phủ.

Để đảm bảo hiệu quả và tiến độ của dự án, nhiều nhà đầu tư điện gió tính đến việc hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài dưới hình thức chuyển nhượng cổ phần, hoặc chuyển nhượng một phần dự án để tiếp cận nguồn vốn nước ngoài.

Hiện một số dự án điện gió ngoài khơi đang được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và sẵn sàng đầu tư từ 1,5 - 2 tỷ USD.

Hiện tại, HBRE hợp tác với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có nhà đầu tư Thái Lan và Pháp thông qua hình thức chuyển nhượng cổ phần.

Công ty đã huy động được vốn ngoại vào 5 dự án điện gió với tổng công suất 1.000 MW, trong đó có dự án "Điện gió trên biển HBRE Vũng Tàu", công suất 500 MW, đây là dự án điện gió ngoài khơi đầu tiên tại khu vực Đông Nam Bộ, dự kiến sẽ đưa vào vận hành trong năm 2025.

Các nhà đầu tư nước ngoài có nguồn vốn dồi dào nên với hình thức hợp tác là cổ đông tham gia góp vốn cổ phần, việc phối kết hợp nguồn vốn giữa nhà đầu tư nước ngoài với nhà đầu tư trong nước như vậy là phù hợp.

Dù vậy, để thu hút được nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp cần có dự án khả thi, hiệu quả đầu tư cao.

Tính toán một cách định lượng, ông Tín cho rằng, dự án điện gió có hiệu suất sinh lợi tối thiểu 15% mới hấp dẫn nhà đầu tư ngoại, tương đương suất đầu tư trên bờ trung bình dưới 1,5 triệu USD/MW, ngoài khơi dưới 2,5 triệu USD/MW.

"Trong trường hợp giá điện cố định (FIT) cho các dự án điện gió giảm thì tỷ suất hoàn vốn nội bộ của các dự án triển khai còn khoảng 12 - 13%, đây vẫn là tỷ lệ có thể chấp nhận được. Để đạt được hiệu suất sinh lợi này, khi cơ chế giá FIT kết thúc tính thì giá điện gió trên bờ khoảng 8 UScent/kWh vẫn có thể đầu tư, còn điện gió ngoài khơi giữ giá hiện nay là 9,8 UScent/kWh mới đảm bảo hiệu quả đầu tư", ông Tín nói.

Thực tế đã có doanh nghiệp chuyển nhượng một phần dự án năng lượng tái tạo cho nhà đầu tư nước ngoài

Thực tế đã có doanh nghiệp chuyển nhượng một phần dự án năng lượng tái tạo cho nhà đầu tư nước ngoài, nhưng ông Nguyễn Hoài Bắc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty IQLink, đồng thời là Giám đốc Công ty cổ phần Điện mặt trời Sunseap Link Việt Nam vẫn băn khoăn về quyết định chấp thuận đầu tư của ủy ban nhân dân tỉnh sau khi cấp cho các doanh nghiệp có quy định, trong thời gian xây dựng không được chuyển nhượng hoặc bán cổ phần của dự án.

Theo ông Bắc, nếu doanh nghiệp có vấn đề về dòng vốn mà có nguồn tài trợ từ nhà đầu tư nước ngoài để mua cổ phần sẽ giúp giảm rủi ro, đồng thời đỡ gánh nặng cho doanh nghiệp.

"Cơ quan quản lý nên nghiên cứu lại chính sách để doanh nghiệp Việt Nam cần gọi vốn có thể chuyển nhượng một phần dự án. Đề nghị tháo gỡ vướng mắc này, mở cửa cho dòng vốn nước ngoài vào", ông Bắc nhấn mạnh.

Ông Phạm Minh Hùng, Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế công nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Pháp luật hiện hành không có quy định hạn chế nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực năng lượng tái tạo. Hiện cũng đã có những quy định về việc chuyển nhượng dự án đầu tư, nhà đầu tư có quyền chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án cho nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, chưa có quy định cụ thể về điều kiện tiếp cận trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, mà chỉ có dự án thuỷ điện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn03:58Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:3221 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!03:06Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:07Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52Vụ bắt hổ nằm trong nhà dân ở Hà Tĩnh, chủ nhà khai dùng để nấu cao02:01

Thông tin đang nóng

Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
Dàn sao Việt lộng lẫy xuất hiện tại CK Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Nam Em - Nam Anh chiếm trọn spotlight vì điều này
08:57:49 25/01/2021
Minh Tú và những cái nhất tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020
10:11:36 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng
11:28:48 25/01/2021
NÓNG: Nữ diễn viên sinh năm 1994 của School 2017 bất ngờ tự tử
10:37:44 25/01/2021
Bạn bè xót xa khi Phương Loan đứng khóc ở nơi an nghỉ của cố nghệ sĩ Chí Tài
09:53:47 25/01/2021
Phương Uyên lên tiếng khi bị nghi "cà khịa" Sơn Tùng là "Ngụy quân tử"
10:22:52 25/01/2021
Bỏ theo dõi nhau trên Instagram, Sơn Tùng bị soi chi tiết đặc biệt liên quan đến Thiều Bảo Trâm trên Facebook cá nhân
08:21:14 25/01/2021
Ngọc Quyên chia sẻ việc giành quyền nuôi con với chồng cũ: 'Mẹ đánh đổi tất cả một xu cuối cùng để được bên con'
10:29:53 25/01/2021
Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?
11:31:58 25/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Chị gái xinh đẹp nóng bỏng và kín tiếng của Thiều Bảo Trâm

Sao việt

14:30:55 25/01/2021
Cả 4 chị em gái trong gia đình Thiều Bảo Trâm đều rất cá tính, xinh đẹp và gợi cảm.

Ngôi nhà đặc biệt nằm dưới kho báu khổng lồ 4.000 năm

Chuyện lạ

14:29:28 25/01/2021
Chủ nhân ngôi nhà cảm thấy vô cùng phấn khích khi dưới chân căn nhà cũ chuẩn bị phá dỡ là một rừng kho báu có trị giá khủng.

Thi thể nam thanh niên nằm bên lề đường

Pháp luật

14:27:44 25/01/2021
Người dân phát hiện thi thể nam thanh niên nằm bên lề đường Trần Hưng Đạo (Bình Thuận) với vết đâm ở cổ. Cảnh sát đã tạm giữ một nghi can để điều tra.

Nữ golf thủ xinh đẹp Jessica Korda lần thứ 6 vô địch ở LPGA Tour

Sao thể thao

14:25:25 25/01/2021
Jessica Korda, tay golf xinh đẹp người Mỹ đã gây ấn tượng mạnh ở giải Diamond Resorts Tournament of Championship 2021 để lần thứ 6 giành danh hiệu ở LPGA Tour trong sự nghiệp.

Xuýt xoa với món súp nấm nóng hổi

Ẩm thực

14:25:03 25/01/2021
Phần đậu hũ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm cùng vị đậm đà của các loại gia vị trong món súp nấm sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích thú!

SỐC: Nam rapper 29 tuổi qua đời do tự tử, thi thể được tìm thấy trong tình trạng chảy máu

Sao châu á

14:24:50 25/01/2021
Bài viết này bao gồm các mô tả về hành vi tự tử hoặc tự làm hại bản thân có thể làm phiền một số độc giả.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà tết cho các đơn vị bảo trợ xã hội

Đời sống

14:22:48 25/01/2021
Tặng quà tết các đơn vị bảo trợ xã hội tại Cẩm Xuyên và TP Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ mong muốn các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho đối tượng xã hội trên địa bàn.

Tổng thống Joe Biden sẽ dỡ bỏ lệnh cấm người chuyển giới phục vụ quân đội Mỹ

Thế giới

14:22:05 25/01/2021
Lệnh cấm người chuyển giới phục vụ quân đội dưới thời cựu Tổng thống Trump sẽ được dỡ bỏ trong ngày 25/1, theo nguồn tin của ABC News.

Những khoảnh khắc Man Utd vượt qua Liverpool ở Old Trafford

Bóng đá thế giới

14:19:09 25/01/2021
Trên sân nhà, Man Utd thi đấu rất thoải mái trước Liverpool trong khuôn khổ vòng 4 FA Cup. Đội quân của HLV Solskjaer giành chiến thắng 3-2 để có vé đi tiếp vào vòng 5.

Ca sĩ Trúc Anh hát 'Khúc Thụy Du' cùng danh ca Bảo Yến

Nhạc việt

14:11:50 25/01/2021
3 danh ca Giao Linh, Phương Dung, Bảo Yến đã trợ diễn cùng 3 thí sinh trong đêm chung kết 1 Tuyệt đỉnh Bolero bằng Liên khúc 2 thế hệ. Họ đã thể hiện giọng hát vượt thời gian.

5 vật phẩm phong thủy tuổi Hợi giúp tăng tài tụ lộc

Trắc nghiệm

14:03:29 25/01/2021
Vật phẩm phong thủy tuổi Hợi bản mệnh nên có là gì? Bạn là người tuổi Hợi và đang tìm kiếm một vật phẩm có thể giúp tăng tài tụ lộc trong thời gian tới? V

Ca mổ 10 tiếng bóc tách khối u đầu tụy "khủng" nhất thết giới

Sức khỏe

13:47:17 25/01/2021
Ngày 25/1/2021, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) thông tin về ca u đầu tụy lớn nhất từ trước đến nay, Y văn thế giới cũng chưa từng ghi nhận trường hợp nào như vậy mà các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công.

Hải Huy tái xuất sau 7 tháng

Bóng đá việt nam

13:47:13 25/01/2021
Tối 24/1, tiền vệ Nguyễn Hải Huy đã ra sân thi đấu trong trận CLB Quảng Ninh gặp Đà Nẵng ở vòng 2 giai đoạn một V.League 2021.

iPhone 12 “chanh sả” cho tín đồ Louis Vuitton

Thời trang

13:39:14 25/01/2021
Những tín đồ thời trang của Louis Vuitton sẽ có thêm lựa chọn mang chiếc iPhone 12 LV mới cho tông xuyệt tông với bộ đồ của mình.

Hyun Bin gây tranh cãi vì "vượt mặt" Kim Hee Ae giành giải Daesang, netizen đồng loạt tấn công cho rằng chưa xứng đáng

Hậu trường phim

13:38:08 25/01/2021
Việc Hyun Bin giành được giải thưởng cao nhất của APAN Star Awards 2020 nhanh chóng gây ra tranh cãi.