Động viên con CNVC-LĐ đến lớp

Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng em Lâm Quốc Dinh, sinh viên năm 3 Trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TP HCM, vẫn đạt thành tích cao trong học tập.

Dinh là một trong 134 học sinh, sinh viên được nhận Học bổng Nguyễn Đức Cảnh, do LĐLĐ quận 5, TP HCM trao tặng sáng 20-8.

Mẹ Dinh là chị Nguyễn Thùy Dung, bảo mẫu Trường Tiểu học Minh Đạo, bị bệnh ung thư. Mẹ mắc bệnh nan y trong khi cha mất khả năng lao động nên Dinh chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa. Vượt qua nghịch cảnh, Dinh đã đoạt giải 3 Olympic sinh viên toàn quốc môn tin học vào năm 2020.

ADVERTISEMENT

Một tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập khác là em Đặng Phước Tiến, nhân viên Công ty TNHH Công nghệ Marvell Việt Nam (100% vốn của Mỹ, quận Tân Bình, TP HCM). Mẹ Tiến là chị Trần Thị Thu Thảo – Trưởng Trạm y tế phường 3, quận 5. Ba Tiến làm thợ sửa điện tử tại nhà. Thu nhập gia đình bấp bênh nên ba mẹ Tiến lo cho 2 chị em ăn học hết sức chật vật.

Dù vậy, Tiến vẫn phấn đấu học giỏi và liên tục được nhận Học bổng Nguyễn Đức Cảnh của LĐLĐ quận từ tiểu học đến đại học. “Học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã tiếp sức cho quá trình học tập của em. Khi có điều kiện, em sẽ đóng góp một phần để hỗ trợ các em có cơ hội ăn học đến nơi đến chốn như em” – Tiến bộc bạch.

Video đang HOT

Động viên con CNVC-LĐ đến lớp - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bà Lê Thị Bích Hạnh – Chủ tịch LĐLĐ quận 5, TP HCM – trao học bổng cho con CNVC-LĐ khó khăn

Qua 30 năm thực hiện (1992 – 2022), chương trình Học bổng Nguyễn Đức Cảnh của quận 5 đã trao hơn 28.000 suất (ở cấp cơ sở hơn 26.000 suất), 127 sổ tiết kiệm tình thương, 620 mũ bảo hiểm và dụng cụ học tập, sách giáo khoa… với tổng kinh phí hơn 11 tỉ đồng. Ngoài học bổng, LĐLĐ quận 5 luôn động viên, quan tâm theo dõi kết quả học tập và tổ chức khen thưởng cho các em đạt học lực khá – giỏi trở lên. Tỉ lệ các em đạt thành tích khá – giỏi trên 75%, tốt nghiệp và thi đậu vào các trường đại học đạt trên 65%.

Bà Lê Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ quận 5, cho biết chương trình Học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã giúp cho con CNVC-LĐ vượt khó học giỏi tiếp tục đến trường, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các đơn vị, các nhà hảo tâm trong công tác chăm lo, giáo dục về trình độ học vấn cho các em. Chương trình còn tác động đến nhận thức và trách nhiệm học tập của con CNVC-LĐ để các em phấn đấu vượt khó, học giỏi; hạn chế tình trạng lưu ban, bỏ học.

Tiếp sức đến trường cho con CNVC-LĐ

Khó khăn chồng chất, thiếu vắng sự chăm sóc và tình thương của người thân... nhưng mỗi HS-SV vượt khó hiếu học là con CNVC-LĐ được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn đều viết lên câu chuyện đẹp bằng nghị lực vươn lên trên con đường học tập.

Tiếp sức đến trường cho con CNVC-LĐ - Hình 1

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVC-LĐ

Động lực để cố gắng hơn

Đó là chia sẻ của nhiều HS-SV tại buổi trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh ngày 10/8 do LĐLĐ tỉnh tổ chức. 90 suất học bổng dài hạn vừa được trao cho con CNVC-LĐ tiêu biểu vượt khó, hiếu học, mỗi suất trị giá từ 2 triệu đồng - 5 triệu đồng trước thềm năm học mới. Mỗi suất học bổng không chỉ hỗ trợ tài chính giúp các em theo đuổi ước mơ trên con đường học tập mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn với các em và gia đình.

Cầm trên tay suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh, Phạm Ngọc Trang, SV năm thứ 3, ngành kinh tế quốc tế, ĐH Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh không khỏi xúc động. Ba mất vì bệnh ung thư khi Trang học lớp 9, mẹ làm công nhân công trình đô thị. Khoản tiền lương ít ỏi của mẹ phải trang trải đủ thứ từ tiền nhà trọ, đóng tiền học cho 2 chị em Trang và chi phí sinh hoạt của 3 mẹ con. Lớn lên thiếu vắng tình thương của ba- chứng kiến nỗi vất vả của mẹ, Trang khát khao thay đổi cuộc đời bằng việc học. Vào thời điểm ấy, Trang được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn từ LĐLĐ tỉnh. Bước chân vào giảng đường, Trang vừa xin làm gia sư, vừa đi học với mong muốn giảm bớt gánh nặng tài chính cho mẹ. Khó khăn, vất vả như vậy nhưng năm nào Trang cũng đạt danh hiệu SV giỏi. "Mong ước của em là sau khi ra trường sẽ tìm được công việc ổn định để đỡ đần mẹ nuôi em gái ăn học. Em mong mình sẽ đủ khả năng để quay lại hỗ trợ cho các em cũng có hoàn cảnh khó khăn như mình", Trang chia sẻ.

Không chỉ riêng Phạm Ngọc Trang, nhiều HS-SV có mặt tại buổi nhận học bổng không dấu nổi niềm vui. Đặc biệt, mỗi HS-SV được nhận học bổng là một câu chuyện về nghị lực vượt lên nghịch cảnh và tinh thần hiếu học. Nguyễn Thụy Tuyết Hạnh, SV năm cuối ĐH Y Cần Thơ không khỏi xúc động khi nhớ lại thời gian nhận giấy báo nhập học ĐH. "Khi biết em đậu ĐH, gia đình em vừa mừng vừa lo. Ba em khi ấy ốm nặng, thu nhập nuôi cả gia đình chỉ nhìn vào gánh bánh tráng của mẹ", Hạnh nhớ lại. Để tiếp sức cho Hạnh, LĐLĐ tỉnh đã tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho đến khi em tốt nghiệp ĐH. Học bổng đến với Hạnh như một giấc mơ, tiếp thêm sức mạnh tinh thần, giúp em vững tin trong những ngày đầu bước chân vào giảng đường. Khi Hạnh bước vào năm thứ 2 ĐH thì ba qua đời, mẹ một mình bươn chải nuôi hai chị em Hạnh ăn học. Thẩu hiểu hoàn cảnh của mình, Hạnh không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập. Bước chân vào ĐH, Hạnh vừa đi làm để có thêm chi phí học tập, vừa đi học. "Em rất biết ơn các cô, chú CĐ cũng như nhà hảo tâm đã trao tặng học bổng, tiếp thêm động lực, niềm tin để em và các bạn không phải bỏ dở ước mơ học tập. Em nghĩ, không chỉ mình mà tất cả các bạn được nhận sự giúp đỡ này đều nỗ lực để xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm mình được nhận", Hạnh chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Đó chỉ là 2 trong rất nhiều câu chuyện cảm động về nghị lực vượt khó, vươn lên của HS-SV là con CNVC-LĐ khó khăn hiếu học.

Kết nối những tấm lòng

Cùng với trao học bổng dài hạn, các cấp CĐ trong tỉnh đã trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh thường niên vào đầu năm học cho HS-SV là con CNVC-LĐ vượt khó, hiếu học. Riêng trước thềm năm học mới 2022-2023, các cấp CĐ đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho con CNVC-LĐ như tổ chức trại hè kết hợp với trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh. Ông Nguyễn Đức Ý, Chủ tịch LĐLĐ TP.Vũng Tàu cho biết, hàng năm, tổ chức CĐ trên địa bàn đều triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho con CNVC-LĐ khó khăn. Trung bình mỗi năm, có khoảng từ 150-250 suất học bổng được trao cho con CNVC-LĐ.

Ông Nguyễn Quốc Đạt, Chủ tịch CĐ Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro, đơn vị có nhiều năm đồng hành cùng học bổng Nguyễn Đức Cảnh chia sẻ niềm vui khi nhìn thấy HS-SV khó khăn là con CNVC-LĐ nhận được hỗ trợ. Đồng thời khẳng định, CĐ Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro sẽ luôn sát cánh cùng các em trong chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh. "Suốt năm nhiều năm đồng hành cùng chương trình, chứng kiến nhiều HS-SV không ngừng vượt lên hoàn cảnh với kết quả học tập xuất sắc, chúng tôi rất vui mừng. Tôi mong rằng, sau này khi trưởng thành, có cuộc sống ổn định, các em sẽ quay lại giúp đỡ cho lớp đàn em của mình", ông Nguyễn Quốc Đạt nhấn mạnh.

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, hàng năm, các cấp CĐ đều tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho con CNVC-LĐ, trong đó có trao tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh. Với mỗi suất học bổng được trao tặng đã giúp HS-SV là CNVC-LĐ khó khăn có thêm chi phí trang trải cho quá trình học tập và tiếp thêm động lực, giúp các em vươn lên trong học tập. Có nhiều em nhận học bổng nay đã vượt qua khó khăn, trưởng thành, tốt nghiệp ra trường, có công ăn việc làm ổn định, quay về tiếp sức cho đàn em trong chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Học viện Y Dược học cổ truyền trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 thạc sĩ, bác sĩ
22:09:00 25/09/2022
Điều gì xảy ra với não bộ khi bạn đang ngủ?
22:41:01 25/09/2022
82 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung
19:30:32 25/09/2022
Thành tích học tập của 4 ứng viên vô địch Olympia 2022
21:00:34 26/09/2022
Kiến nghị giảm định mức tiết dạy cho giáo viên nếu sĩ số lớp học vượt quy định
08:52:02 25/09/2022
VICEM "khuyết" Chủ tịch HĐTV, công việc bị đình trệ, ai phải chịu trách nhiệm?
08:45:39 26/09/2022
7 cách giúp trẻ cai nghiện điện thoại thành công
09:17:28 25/09/2022
PH trường An Lạc 1 than phiền nhiều khoản thu tăng bất chấp, Hiệu phó lý giải
08:11:39 26/09/2022
3 phương pháp nuôi dạy con của diễn viên Mạnh Trường
09:23:27 26/09/2022
Đà Nẵng cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26/9 để ứng phó siêu bão Noru
13:53:00 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lãnh đạo VTV nói về trường hợp Hồng Đăng, Phương Oanh
06:18:25 27/09/2022
Vợ Shark Bình in hết bài đăng của Phương Oanh làm bằng chứng kiện: Xóa cũng không kịp
06:42:54 27/09/2022
Tân hoa hậu, á hậu Hong Kong bị tẩy chay sau một đêm đăng quang
06:33:48 27/09/2022
Công ty phá sản nhưng tôi vẫn cố bám trụ, 4 năm sau kết hôn, sếp trả ơn tôi bằng chiếc phong bì đặc biệt
06:51:55 27/09/2022
Diệu Nhi tung clip quá trình thử áo cưới, cầu hôn 7 giây nhưng mất 7 tháng mới chọn được váy cô dâu
07:22:07 27/09/2022
Hyun Bin vô tính tiết lộ giới tính em bé trong bụng Son Ye Jin
07:48:48 27/09/2022
Siêu mẫu Trung Quốc đau đớn vì thẩm mỹ hỏng
07:15:02 27/09/2022
Tuấn Hưng: 'Tiền với tôi không còn quan trọng bởi tôi chỉ cần hát 1 tháng vài show là thừa nuôi con'
07:22:28 27/09/2022
Hàng xóm khởi kiện vì một người đàn ông lắp 9 chiếc điều hòa trong nhà
07:05:58 27/09/2022
Jennie (BLACKPINK) tiếp tục bị tung ảnh liên quan đến V, mỹ nam BTS lộ hình xăm ở vị trí nhạy cảm?
07:20:33 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khánh Hòa: Nhiều trường Tiểu học thiếu máy vi tính

08:33:28 27/09/2022
Năm học 2022-2023, toàn tỉnh Khánh Hòa còn 60 trong tổng số 187 trường Tiểu học chưa bố trí được phòng Tin học và trang bị máy vi tính phục vụ cho việc giảng dạy bộ môn Tin học lớp 3 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Nhiều trường ĐH chưa tăng học phí theo NĐ 81 để chia sẻ khó khăn với người học

07:56:20 27/09/2022
Để chia sẻ khó khăn với sinh viên và phụ huynh sau hai năm khó khăn vì dịch Covid-19, một số trường đại học đã có thông báo về quyết định dừng tăng học phí trong năm học 2022-2023

Họp đầu năm "ù tai" tiền-tiền, Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh nói có lớp đã thu sai

07:51:23 27/09/2022
Vừa qua, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có nhận được phản ánh của phụ huynh đang có con theo học tại Trường Trung học phổ thông Tây Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến các khoản thu chi đầu năm

Chi tiết cách đánh giá và tính điểm học phần đối với sinh viên ngành GD mầm non

07:45:02 27/09/2022
Các điểm thành phần được đánh giá theo thang điểm 10. Phương pháp đánh giá, hình thức đánh giá và trọng số của mỗi điểm thành phần được quy định trong đề cương chi tiết của mỗi học phần

Hạn hẹp về kinh phí khiến có nơi nhà vệ sinh trường học trở thành "thảm họa"

07:38:07 27/09/2022
Nhà vệ sinh trong trường học là câu chuyện đã được nói nhiều, bàn nhiều từ những cuộc nói chuyện hàng ngày của học sinh, phụ huynh đến những bàn hội nghị lớn, được quan tâm và đề cập trong các chiến lược, chính sách phát triển. Song thự...

Bộ GD yêu cầu các trường đại học tránh đưa phương thức tuyển sinh phức tạp

07:29:44 27/09/2022
Đối với nhiệm vụ hoàn thiện đề án tuyển sinh năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt lưu ý hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh hiện hành; tránh đưa ra những phương thức tuyể...

GV mầm non diện 102 ở TP.Thanh Hoá đã được ký hợp đồng nhưng còn tâm tư về lương

07:22:50 27/09/2022
Tại Trường Mầm non Quảng Thành, tổng số giáo viên mầm non diện 102 được điều chuyển về là 6 giáo viên, đến nay có 3 giáo viên làm đơn xin nghỉ. Trong đó 2 giáo viên nghỉ từ ngày 1/8 và 1 giáo viên nghỉ từ ngày 1/10. Số giáo viên mầm non...

Một môn tích hợp nhiều GV dạy, kiểm tra đánh giá khó tránh bất đồng quan điểm

07:15:31 27/09/2022
Ở nhiều trường trung học cơ sở, không dễ để một giáo viên dạy kiến thức của 2-3 môn học và không phải giáo viên nào cũng có thể ngay lập tức chuyển từ dạy 1 môn sang dạy tích hợp
ADVERTISEMENT

Hà Nội triển khai thí điểm giáo dục STEM tại 10 trường tiểu học

20:53:51 26/09/2022
Năm học 2022-2023, Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện thí điểm giáo dục STEM cấp tiểu học tại 7 địa phương gồm: Hà Nội, Lào Cai, Nam Định, Thừa Thiên- Huế, Đắk Lắk, Cần Thơ, Đồng Tháp

Hà Nội cử giáo viên tiếng Anh đi bồi dưỡng ở nước ngoài

20:49:21 26/09/2022
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chương trình bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp

3 lời khuyên tâm huyết về kỹ năng sống của Chủ tịch Đại học Harvard

20:44:04 26/09/2022
Ngày 30/8, Đại học Harvard đã tổ chức lễ khai giảng chào đón 1.649 tân sinh viên Khóa 2026. Chủ tịch Đại học Harvard – ông Lawrence Bacow đã có bài phát biểu tại lễ khai mạc

Đẩy mạnh phân luồng học sinh sau trung học cơ sở tại Hải Dương

20:38:06 26/09/2022
Nhà giáo Nguyễn Cao Đằng – Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội cho biết, trong chiến lược phát triển giáo dục và chủ trương đổi mới chương trình giáo dục phổ thông hiện nay cũng nhấn mạnh đến yêu cầu tăng cường giáo dục hư...

Hàng loạt trường đại học Y, Dược tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu

20:32:15 26/09/2022
ĐH Điều dưỡng Nam Định năm nay có 715 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng nhưng mới tuyển được 469 sinh viên. Vì thế, trường đã công bố tuyển bổ sung 260 chỉ tiêu cho ngành Điều dưỡng, tăng hơn 70 chỉ tiêu so với đợt xét tuyển bổ sung ngành này v...

Không biến 'động lực' thành 'áp lực' với giáo viên

19:03:14 26/09/2022
Xây dựng trường học hạnh phúc là giải pháp cơ bản nhất nhằm làm giảm áp lực cho giáo viên. Trong đó, hiệu trưởng là người gieo mầm, là cánh chim đầu đàn, người cầm lái tiên phong của nhà trường

Dạy bơi và kỹ năng an toàn nước cho học sinh

18:58:13 26/09/2022
Trong thời gian 10 ngày, các em sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của bơi lội và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước; nắm bắt các kiến thức phòng, chống đuối nước để có thể bảo vệ bản thân; cách tự nổi trên nước và một...

Nghệ An công khai các khoản thu bắt buộc, đóng góp tự nguyện

18:53:17 26/09/2022
Cụ thể, các khoản thu theo quy định bao gồm: Học phí, giá dịch vụ trông giữ xe tại các trường học và bảo hiểm y tế học sinh. Trong đó, mức thu học phí sẽ thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 14 của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An qu...
ADVERTISEMENT

Nhiều trường đại học lớn tuyển bổ sung chỉ tiêu

18:46:51 26/09/2022
Điều đặc biệt năm nay, nhiều trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe tuyển không đủ chỉ tiêu. Chẳng hạn, Đại học Điều dưỡng Nam Định năm nay có 715 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng, nhưng mới tuyển được 469 sinh viên

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong 'chuẩn mực'

18:41:39 26/09/2022
Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chỉ nên cấm học sinh thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp nhận

Ngành Giáo dục thành phố thời hoa lửa

18:36:43 26/09/2022
Tôi có may mắn là sau khi tốt nghiệp Trường Sư phạm trung cấp Trung ương, năm 1966, được Bộ Giáo dục điều động về Thái Nguyên. Ty Giáo dục lại phân công tôi về thành phố. Ông Trưởng phòng hỏi mà tôi không biết phải trả lời thế nào:

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ điều kiện?

18:27:24 26/09/2022
Điểm IELTS là một trong các điều kiện quan trọng khi du học Mỹ bởi nó quyết định đến việc được nhận học và có xin được visa du học. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đạt yêu cầu, đủ điều kiện? Hãy tham khảo tư vấn dưới đây

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

18:23:58 26/09/2022
Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Sở Giáo dục và Đào tạo vừa phát động đợt thi đua cao điểm từ tháng 9 đến ngày 20/11/2022

Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản

18:17:51 26/09/2022
Nhằm giúp học sinh thêm kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như bảo vệ mình, tránh những rủi ro ngoài ý muốn khi bước vào tuổi dậy thì, Trường THPT Kiến An phối hợp Chi cục DS-KHHGĐ Hải Phòng tổ chức tư vấn, tuyên truy...

Phụ nữ muốn có mentor là phụ nữ hơn

18:12:51 26/09/2022
Một nghiên cứu gần đây đăng trên Wall Street Journal đã chỉ ra rằng các sinh viên nữ luôn thích những người cố vấn đồng giới. Điều này xảy ra khi những sinh viên này chưa có nhiều thông tin về người cố vấn nọ

7 địa phương trên cả nước quyết định miễn học phí

15:55:05 26/09/2022
Nghị định 81/2021/NĐ-CP có quy định chi tiết về chính sách miễn, giảm học tập và hỗ trợ phí học tập từ năm 2022 cho trẻ em mầm non, học sinh và sinh viên

Tuyển sinh đại học năm 2022: Hồi hộp chờ thí sinh nhập học

15:51:21 26/09/2022
Sau 1 tuần Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) mở hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học (ĐH)qua hình thức này đạt 80%

Danh sách 88 trường đại học xét tuyển bổ sung

15:50:25 26/09/2022
Sĩ tử cập nhật danh sách các trường xét tuyển bổ sung tại đây. Từ ngày 26 đến 29-9, trường ĐH Gia Định nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào 17 ngành học chương trình đại trà và 5 ngành học chương trình tài năng (Công nghệ thông tin, Quản tr...

Bố mẹ của thần đồng tiết lộ cách giáo dục để con có IQ thuộc nhóm 2% thế giới

15:41:20 26/09/2022
3 tuổi, cậu bé này đã ghi danh ở trường tiểu học nhờ sở hữu khả năng thông minh đặc biệt. Dẫu biết rằng đây là năng khiếu bẩm sinh nhưng phương pháp giáo dục của cha mẹ quan trọng hơn cả để giúp duy trì và phát triển trí thông minh ở tr...

Ăn chay để đầu óc thanh thản, nam sinh trường Ams vào chung kết Olympia

15:39:23 26/09/2022
Vũ Nguyên Sơn, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam sẽ là 1 trong 4 nhà leo núi tham gia trận thi đấu quan trọng nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Xoay xở đóng "phụ phí" đầu năm cho con

15:37:04 26/09/2022
Những khoản thu đầu năm học luôn là gánh nặng kinh tế của nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình đông con, kinh tế khó khăn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

3 cách làm thịt bò xào su su giòn ngon, đơn giản tại nhà

Ẩm thực

08:40:37 27/09/2022
Thịt bò xào su su là một món xào thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm rất đơn giản và nhanh chóng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với khám phá ngay 3 công thức cực dễ để làm món ăn hấp dẫn này đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé!

Chồng đột ngột qua đời, lòng tôi rối bời nhưng không rơi một giọt nước mắt

Tâm sự

08:26:34 27/09/2022
Hồi yêu và cưới nhau, chồng tôi từng là người rất chăm chỉ tốt tính. Ở nhà anh không ngại nấu ăn hay dọn dẹp nhà cửa giúp tôi và cũng rất chiều chuộng tôi, chỉ có điều anh hay giao du với bạn bè để nhậu nhẹt. Tôi nhiều lần tâm sự khuyên...

Những màn sáng tạo kết hợp đồ ăn gây nổi da gà vì quá 'kinh dị'

Netizen

08:26:05 27/09/2022
Không phải sự sáng tạo nào trong ẩm thực cũng được mọi người vui vẻ nếm thử.Donut làm từ mỳ ý, nghe có vẻ không phải là một món bánh thích hợp cho việc tráng miệng.Nếu không nói chắc ít người nghĩ thứ được chiên trong chảo là đùi gà

Mercedes-Benz C-Class 2022 triệu hồi gần 7000 xe vì nguy cơ cháy

Ôtô

08:23:18 27/09/2022
Có khoảng gần 7.000 xe Mercedes-Benz C-Class bán ra tại thị trường Mỹ vừa bị triệu hồi do liên quan tới sự cố có thể gây cháy xe

Châu Đông Vũ: Ảnh hậu 9X tài năng với tình trường "ồn ào"

Sao châu á

08:20:58 27/09/2022
Nghi vấn tình cảm giữa Châu Đông Vũ và tài tử kém cô 5 tuổi, Lưu Hạo Nhiên, đang là tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng. Trước khi dính nghi vấn tình cảm với Lưu Hạo Nhiên, cô có tình trường ồn ào

Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà

Thế giới số

08:18:24 27/09/2022
Sau V12 Detect Slim ra mắt vào năm 2021, Dyson tiếp tục mang đến phiên bản V15 Detect Absolute (HEPA) đến thị trường Việt Nam

Kanye West tái ngộ tình cũ Irina Shayk

Sao âu mỹ

08:16:13 27/09/2022
Ngày 26/9, Vogue đăng video hậu trường show diễn Burberry, thuộc khuôn khổ London Fashion Week, cho thấy Kanye West hội ngộ Irina Shayk - người đẹp từng hẹn hò với anh cách nay hơn một năm

Tăng Phúc: “Tôi chấp nhận bị chê để trưởng thành và cần khán giả công tâm đánh giá”

Sao việt

08:12:27 27/09/2022
Sau 5 năm theo đuổi dòng nhạc ballad sở trường và phát huy được những thế mạnh về giọng hát, Tăng Phúc được đánh giá là nghệ sĩ có bước đi ổn định và chăm chỉ của showbiz Việt. Trong 2 năm gần đây, anh đã thoát khỏi danh xưng ca sĩ cove...

CKTG 2022: Báo Trung cho rằng Faker quá ngạo mạn khi đánh giá thấp EDG

Esport

08:01:13 27/09/2022
CKTG 2022 chỉ còn đếm từng ngày trước khi cuộc chiến Play-In diễn ra tại Mexico. Các đội tuyển đều bắt đầu di chuyển đến địa điểm thi đấu và sẵn sàng cho chặng đường sắp tới. Theo đó, sức nóng từ giải đấu thêm phần lan tỏa mạnh mẽ. Các ...

Cuộc bầu cử báo trước sự thay đổi lớn tại Italy

Thế giới

07:46:11 27/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 25/9, cử tri Italy đi bỏ phiếu để bầu ra quốc hội mới nhiệm kỳ 2022 - 2027. Liên minh trung hữu nhiều khả năng giành được đa số áp đảo, theo đó nước này lần đầu tiên có thể có một nữ Thủ tướng

Người nổ súng bắn giám đốc ở quán cà phê lãnh án 10 năm tù

Pháp luật

07:37:35 27/09/2022
Mâu thuẫn, nghi ngờ nhau trong làm ăn nên Thuận mang khẩu súng tới quán cà phê ở TP Vinh, Nghệ An bắn trọng thương một giám đốc công ty xây dựng, bất động sản

Gợi ý bí quyết ngăn gãy rụng dân gian hiệu quả từ bưởi?

Làm đẹp

07:36:45 27/09/2022
Tóc gãy rụng là nỗi khổ tâm không của riêng ai. Nhìn tóc cứ rụng sau mỗi lần gội hay chải đầu đều khiến mình xót ruột vô cùng và cố thử rất nhiều cách ngăn rụng tóc, dưỡng tóc chắc khỏe để cứu rỗi mái tóc này