Đóng vai ‘thám tử tư’ đi kiểm tra cơ sở giữ trẻ mầm non sai phép

Số lượng nhóm trẻ và lớp mầm non độc lập ở TP.HCM chiếm từ 50 – 80% cơ sở giáo dục mầm non. Nhiều nơi còn đội lốt các trung tâm kỹ năng để nhận nuôi giữ trẻ nên rất khó khăn trong việc quản lý.

Đóng vai thám tử tư đi kiểm tra cơ sở giữ trẻ mầm non sai phép - Hình 1

Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập phát triển rất mạnh ở TP.HCM giúp giảm áp lực cho các trường công lập nhưng gặp khó khăn trong quản lý – ẢNH: NGUYỄN LOAN

Gian nan quản lý nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập

Tại buổi tọa đàm về việc quản lý nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức ngày 22.1, nói về việc quản lý cơ sở mầm non ngoài công lập, bà Trương Hồng Phượng, Phó trưởng phòng GD-ĐT Q.Tân Phú, cho biết cả quận chỉ có 60 trường mầm non , trong đó có 15 trường công lập, 45 trường ngoài công lập và có tới 103 nhóm, lớp độc lập. Ngoài ra còn có 10 trung tâm giáo dục kỹ năng sống được Sở GD-ĐT cấp phép.

Do vướng một số quy định, việc mở trường mầm non và các nhóm trẻ gặp khó khăn nên nhiều năm nay các trung tâm ngoại ngữ, kỹ năng sống được thành lập hàng loạt với cơ sở vật chất rất đẹp, khang trang, quảng cáo hấp dẫn như: “không nơi đâu có được”, dạy trẻ kỹ năng bày tỏ cảm xúc , tự bảo vệ bản thân, phát triển ngôn ngữ, tổ chức dã ngoại…

Những quảng cáo này khiến phụ huynh nhầm tưởng trẻ vừa được học theo chương trình chuẩn của bậc mầm non vừa được dạy thêm các kỹ năng, ngoại ngữ có người nước ngoài dạy nên không ngần ngại gửi con vào dù mức học phí rất cao mà không hề biết rằng đây không phải là cơ sở giáo dục mầm non.

1.374 trường mầm non , 1.739 nhóm trẻ độc lập

Theo bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục mầm non Sở GD-ĐT TP.HCM, những năm gần đây nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập phát triển rất nhanh về số lượng, giảm áp lực cho trường công lập, tạo môi trường cho trẻ học tập cũng như cơ hội việc làm cho người lao động. Hiện TP.HCM có 1.374 trường mầm non , trong đó trường công lập là 472, dân lập tư thục là 902 trường. Còn nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập là 1.739 cơ sở.

Dù gặp áp lực rất lớn trong việc quản lý nhưng theo bà Điệp các quận, huyện cần phải kiên trì bền bỉ cũng như tạo điều kiện để cho nhóm lớp này phát triển và nâng cao chất lượng.

Thực tế, khi được cấp phép, các trung tâm này chỉ được nhận trẻ từ 3 – 11 tuổi, nhưng nhiều trung tâm thậm chí nhận trẻ từ 2 tuổi, thiết kế chương trình học như chương trình giáo dục chăm sóc của bậc mầm non.

Chia sẻ về khó khăn trong quản lý, bà Phượng cho biết UBND các phường là đơn vị quản lý trực tiếp, nhưng có thể nhân sự phường sẽ thay đổi thường xuyên, nhiều cán bộ cũng không nắm hết được các hoạt động của những trung tâm này là có đúng quy định hay không. Trong khi đó, các phòng giáo dục cũng không có bộ phận chuyên phụ trách các trường ngoài công lập. Các trung tâm này lại do Sở GD-ĐT cấp phép, Phòng không được tự động vào kiểm tra nên rất khó khăn trong việc giám sát.

“Một lần vô tình đi qua trung tâm này tôi thấy có đồ chơi trong khuôn viên, đặc biệt là một dãy nón bảo hiểm của trẻ treo từ sáng đến chiều. Nghi ngờ trung tâm này nuôi dạy trẻ mầm non sai quy định, chúng tôi phải đóng vai phụ huynh, “thám tử tư” để hỏi những người dân xung quanh, sau đó thâm nhập vào trường hỏi thông tin tuyển sinh, đến khi quay chụp được hình ảnh trung tâm này nuôi dạy trẻ mới dám gọi phường xuống kiểm tra nhưng cơ sở này vẫn không cho phường vào vì họ hoạt động theo giấy phép của Sở.

Lúc đó chúng tôi phải báo lên cấp trên và chính Sở GD-ĐT lập đoàn kiểm tra. Trung tâm này sau đó thậm chí chuyển học trò sang quận khác để hoạt động, chúng tôi lại phải phát thông báo đến phụ huynh của trung tâm này. Trung tâm sau đó bị rút giấy phép hoạt động”. Bà Phượng chia sẻ câu chuyện phát hiện một trung tâm kỹ năng sống nuôi dạy trẻ mầm non không đúng quy định ở Q.Tân Phú để minh chứng cho những khó khăn trong quản lý.

Nhiều hạn chế về chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ

Tương tự, khi nói về công tác quản lý nhóm cơ sở mầm non này, bà Nguyễn Ngọc Lan, Phó trưởng phòng GD-ĐT H.Hóc Môn, cũng cho biết việc quản lý nhóm trẻ, lớp mẫu giáo gặp rất nhiều khó khăn, bởi nhiều cơ sở vẫn không đảm bảo được các quy định.

Theo bà Lan, hiện nay H.Hóc Môn có tổng số 243 cơ sở giáo dục mầm non, trong đó chỉ có 27 trường (19 trường công lập, 8 trường tư thục), còn lại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập chiếm khoảng 80% với 216 cơ sở. Ngoài ra, Hóc Môn còn có 37 nhóm giữ trẻ (được giữ tối đa 7 trẻ).

“Người nhập cư ngày càng đông, nhóm trẻ và lớp mầm non độc lập vì thế ngày càng nhiều. Sự ra đời và tồn tại của các nhóm lớp độc lập tư thục trong điều kiện hiện nay là phù hợp và cần thiết. Tuy nhiên chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong các nhóm lớp này vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy nhóm lớp này cần có sự giám sát, quản lý từ đội ngũ cán bộ chuyên môn, các cấp chính quyền và cộng đồng xã hội ”, bà Lan chia sẻ.

Bà Bùi Thị Minh Nguyệt, Phó trưởng phòng GD-ĐT Q.Gò Vấp, cũng cho biết quận có 106 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Khó khăn trong quản lý theo bà Nguyệt là việc nhiều cơ sở xây dựng, thiết kế cơ sở vật chất chưa phù hợp. Việc xử lý các vi phạm hành chính đối với các cơ sở này còn vướng nhiều cơ chế.

Trường mầm non núp bóng trung tâm giáo dục kỹ năng sống

Có trung tâm giáo dục kỹ năng sống sau thời gian không tuyển sinh được nên đã tổ chức hoạt động trá hình, nhận nuôi giữ trẻ mầm non không đúng loại hình cho phép.

Thông tin trên được bà Trương Hồng Phượng, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú ( TP Hồ Chí Minh đưa ra tại hội thảo "Quản lý chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập", do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày 22/1.

Trường mầm non núp bóng trung tâm giáo dục kỹ năng sống - Hình 1

Theo đánh giá ngành giáo dục thành phố, hiện nay công tác quản lý các nhóm lớp, trẻ mầm non tư thục độc lập vẫn còn nhiều hạn chế.

Bà Trương Hồng Phượng chia sẻ, hiện nay các trung tâm giáo dục kỹ năng sống quảng cáo nhiều chương trình học với nhiều kỹ năng sống... Điều này đã khiến phụ huynh ngộ nhận, nghĩ trẻ vừa có thể học đúng chương trình giáo dục, vừa trang bị được nhiều kỹ năng. Theo đó, nhiều phụ huynh không ngần ngại gửi con tại các trung tâm này mà không biết đây là trung tâm không được phép tổ chức hoạt động nuôi dưỡng giáo dục mầm non theo quy định.

"Vì đối tượng học cho trẻ trong độ tuổi mầm non nên phụ huynh dễ ngộ nhận là cơ sở giáo dục mầm non có người nước ngoài tham gia giảng dạy. Khi phát hiện cơ sở này không được phép, phụ huynh không thể chuyển con qua trường khác vì đã lỡ đóng tiền", bà Phượng nói.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú, có 10 trung tâm dạy kỹ năng sống do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cấp phép. Tuy nhiên, theo bà Trương Hồng Phượng, một số trung tâm dạy kỹ năng sống sau một thời gian hoạt động không tuyển sinh được theo loại hình đăng ký đã phát sinh nhiều hoạt động trá hình. Cụ thể, nuôi trẻ mầm non không đúng loại hình cho phép hoạt động, khi được cơ quan chức năng trên địa bàn quận kiểm tra thì có những hành động đối phó, gây cản trở trong việc kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý.

Từ thực tế trên, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú đề xuất, việc cấp phép hoạt động cho trung tâm giáo dục kỹ năng sống cần phải có quy định cụ thể về độ tuổi của mầm non tham gia; quy định cụ thể hơn về nội dung bảng hiệu thể hiện đúng loại hình hoạt động; phối hợp chặt chẽ với UBND và các đoàn thể; UBND phường kịp thời xử lý nghiêm các cơ sở hoạt động không phép, sai loại hình được cấp phép.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, những năm gần đây mô hình nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập phát triển nhanh về số lượng, đáp ứng nhu cầu gửi con của phụ huynh, giảm áp lực cho các trường mầm non công lập và tạo cơ hội học tập cho trẻ, vừa tạo việc làm cho người lao động. Tính đến nay, toàn Thành phố có 1.739 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập đang hoạt động trên 24 quận, huyện.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, chuyên viên Phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho rằng, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục độc lập từng bước được cải thiện và cơ bản đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của người dân lao động tại địa phương.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số nhóm lớp quy mô nhỏ chưa đảm bảo được điều kiện cơ sở vật chất như thiếu sân chơi, là nhà ở của gia đình; giáo viên trong các nhóm trẻ thường xuyên biến động, gây khó khăn quản và lý hỗ trợ hoạt động chuyên môn; đội ngũ quản lý giáo dục mỏng; thiếu tính chuyên sâu...

Bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian tới phòng giáo dục mầm non sẽ tiếp tục tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với giáo dục mầm non ngoài công lập, tăng cường trách nhiệm chỉ đạo, điều hành và hiệu quả thực hiện của các cấp; thực hiện chặt chẽ các quy định về việc cấp phép thành lập các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Đồng thời, phối hợp với các phòng ban liên quan tham mưu UBND thành phố thực hiện các chính sách hỗ trợ thu nhập cho giáo viên và hoạt động của các nhóm lớp ngoài công lập.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pháo nổ đì đùng, hàng xóm vui còn tôi lo nơm nớp01:48Sineenat Wong Vajira Pakdi - Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất, sóng gió hậu cung Thái Lan có trở lại?08:51Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Sợ lây nhiễm Covid-19: Nhiều bạn trẻ phượt xe máy về quê đón tết01:23Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Bí thư Hải Dương: 'Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt'01:23Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28.2 để phòng dịch Covid-1902:27

Tiêu điểm

Cận cảnh 30' phục vụ quán cơm, ông Đoàn Ngọc Hải được trả "lương khủng"
18:23:04 23/02/2021
Chủ sở hữu cao Sao Vàng lãi hơn 300 triệu mỗi ngày
12:29:06 23/02/2021
COVID-19 bùng phát, huyện Kim Thành, Hải Dương siết chặt doanh nghiệp
01:51:23 24/02/2021
Phát hiện thi thể bác sĩ trẻ nghi trượt ngã dưới đèo
00:45:32 24/02/2021
Xe buýt cháy dữ dội trong hầm chui An Sương
09:09:34 24/02/2021
Đi uống cà phê, hàng trăm người ở Hà Nội bị xử phạt vì không đeo khẩu trang, cố tình mở cửa hàng kinh doanh
13:43:02 23/02/2021
Thừa chứng chỉ hạng này thiếu chứng chỉ hạng kia, nhiều giáo viên mất tiền oan
13:18:28 24/02/2021
Kêu gọi hiến máu khẩn cấp
11:28:18 23/02/2021
Bamboo qua mặt 'anh cả' Vietnam Airlines ở đường bay Hà Nội - TP.HCM?
08:55:52 24/02/2021
Vụ giám sát CSGT làm nhiệm vụ: “Ai đúng, ai sai” sẽ được làm rõ
00:30:13 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Vụ nữ sinh 16 tuổi bị sát hại - anh trai bất ngờ vạch mặt hung thủ: “Ép yêu không được thì đánh nó”
21:06:24 24/02/2021
Chị gái cưới chồng giàu lại chiều chuộng, một lần đến chơi tôi phải nhập viện cấp cứu
21:21:39 24/02/2021
Quang Lê: Người thân tôi đang nhiễm Covid, xin lỗi khán giả nhưng không làm khác được
22:05:42 24/02/2021
Hé lộ nhà Bằng Kiều ở Mỹ, mẹ ruột đeo chuỗi ngọc 1 tỷ, nói về tình trạng con trai bị hủy show
22:01:46 24/02/2021
Anh chị chồng hùa vào chê bai mâm cơm rồi tuyên bố "nữ công gia chánh 1 điểm", tôi có hành động khiến họ câm nín
22:21:52 24/02/2021
G-Dragon bỗng bị "ném đá" kịch liệt vì 1 chi tiết nhạy cảm trong ảnh hẹn hò Jennie, chuyện gì đây?
22:52:48 24/02/2021
MC Lý Tương bị điều tra do gây mất vệ sinh
21:22:02 24/02/2021
Bắt 1 nghi phạm liên quan đến cái chết thiếu nữ 16 tuổi lõa thể ở bụi chuối
21:59:39 24/02/2021
“Thái tử phi” Yoon Eun Hye - Sự nghiệp huy hoàng xuống dốc vì scandal gian dối
23:43:50 24/02/2021
Trường Vũ: Làm phụ bếp, quét dọn, lợp tôn từ 5 giờ sáng tới 10 giờ tối, không ai dám ngồi gần
21:48:50 24/02/2021

Tin mới nhất

Hội Cựu chiến binh huyện Đông Sơn: Điểm sáng trong thực hiện các phong trào thi đua

06:41:20 25/02/2021
Để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự ở địa phương, ngoài phát động nhiều phong trào thi đua toàn diện, rộng khắp, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Sơn đã đăng ký những mô ...

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng điện gió La Gàn

06:29:24 25/02/2021
Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn 3,5GW sẽ đóng góp hơn 4,4 tỷ USD cho nền kinh tế Việt Nam trong suốt thời gian thực hiện dự án.

MobiFone quyết tâm chuyển đổi mạnh mẽ sang mô hình công ty công nghệ

06:25:24 25/02/2021
Tổng công ty viễn thông MobiFone và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) vừa tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn xây dựng chiến lược phát triển Tổng công ty viễn thông MobiFone giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030.

Biên lãi gộp bay cao nhưng cổ phiếu Thép Tiến Lên lại lùi

06:21:35 25/02/2021
Giá cổ phiếu TLH của tập đoàn Thép Tiến Lên giảm 4,5% trong vòng một tháng qua trong khi biên lãi gộp trong tháng 1 của họ ở mức gần 18.3%.

Giá vàng hôm nay 25/2: Tín hiệu bất thường từ Mỹ, lập tức tụt giảm

06:17:42 25/02/2021
Giá vàng hôm nay 25/2 trên thị trường quốc tế giảm mạnh do đồng USD tăng mạnh trong bối cảnh lợi tức trái phiếu Mỹ vọt lên cao. Triển vọng kinh tế Mỹ được đánh giá tươi sáng.

Sáng 25/2, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc Covid-19

06:13:52 25/02/2021
Theo Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 24/2 đến 6h ngày 25/2, nước ta không ghi nhận ca mắc Coid-19 mới, thêm 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Bộ Kế hoạch Đầu tư bổ sung kết quả thực hiện kinh tế xã hội năm 2020, nhiều tiêu chí tăng

06:12:03 25/02/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có dự thảo Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2020. Nhiều chỉ tiêu thực hiện tốt hơn so với số ước tính đã báo cáo Quốc hội...

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/2: Có thể giảm về vùng hỗ trợ 1.145-1.155 điểm

06:02:11 25/02/2021
Lực cầu giá thấp nhiều khả năng sẽ sớm gia tăng trở lại, khi chỉ số lùi về dưới vùng 1.155 điểm để giúp tương quan cung cầu của các nhóm cổ phiếu cân bằng hơn trong một vài phiên kế tiếp.

Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?

05:43:08 25/02/2021
Khi nhiều ngân hàng tư nhân duy trì tốc độ tăng trưởng tín dụng cao hơn trung bình ngành giai đoạn 2016-2020, 3/4 nhà băng có vốn Nhà nước đang chững lại.

Giảm cồng kềnh, hoạt động hiệu quả

05:38:35 25/02/2021
Với sự vào cuộc quyết liệt, quyết tâm từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, bộ máy hệ thống chính trị của tỉnh từng bước đổi mới, tinh gọn, hoạt động hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW...

Quỹ ngoại vung tiền tỷ 'lướt sóng' cổ phiếu Hòa Phát

05:35:35 25/02/2021
Từ giữa tháng 12 đến nay, Dragon Capital liên tục mua bán cổ phiếu Hòa Phát với khối lượng hàng triệu đơn vị mỗi giao dịch.

Lãi suất huy động tiếp tục giảm, chờ tín hiệu từ lãi suất cho vay

05:32:30 25/02/2021
Với việc lãi suất huy động tiếp tục giảm, kỳ vọng lãi suất cho vay cũng giảm theo để hỗ trợ doanh nghiệp vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2021... ...

Hưng Yên xét nghiệm cho hơn 19 nghìn người làm việc tại doanh nghiệp

05:29:27 25/02/2021
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên, đến ngày 24-2 đã có 125 doanh nghiệp ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên phối hợp với các cơ sở xét nghiệm Covid-19 đủ tiêu chuẩn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 19.572 người lao động...

Bình Dương: Nghỉ Tết vẫn thông quan, xuất nhập khẩu đạt hơn 4,7 tỷ USD

05:27:25 25/02/2021
Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ 16/1 đến 15/2/2021 Hải quan Bình Dương vẫn bảo đảm kịp thời thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu cho 4.057 doanh nghiệp.

Hải Dương mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người chăn nuôi, sản xuất nông sản

05:25:52 25/02/2021
Ngày 24-2, đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hải Dương cho biết, bắt đầu từ ngày 25-2, các địa phương trong tỉnh sẽ đồng loạt tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người chăn nuôi sản xuất nôn...

Sự tín nhiệm của cử tri là thước đo quan trọng về tiêu chuẩn đại biểu

05:23:11 25/02/2021
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực đã có những chia sẻ để làm rõ hơn một số nội dung về công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Huyện đoàn Mỹ Đức tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ

05:21:15 25/02/2021
Nhằm động viên, khích lệ tinh thần xung kích, tình nguyện của các tân binh và gia đình tân binh và thay mặt Tuổi trẻ huyện nhà, Thường trực Huyện đoàn cũng tin tưởng, giao nhiệm vụ cho các tân binh tiếp tục phát huy tốt tinh thần, trách...

Chủ động đáp ứng các tình huống dịch COVID-19 trong tình hình mới

05:19:04 25/02/2021
Là đô thị du lịch trọng điểm từng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, do đó, trong thời gian qua, TP Sầm Sơn đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch đáp ứng các tình huống dịch CO...

Triển khai hiệu quả các chính sách an sinh xã hội

05:15:44 25/02/2021
An sinh xã hội là một trong những chính sách xã hội cơ bản, hướng đến mục tiêu phát triển con người. Xác định được điều đó, TP

Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã

01:58:17 25/02/2021
Nhiều đàn voọc chà vá chân nâu xuất hiện tại Vườn quốc gia Bạch Mã để kiếm ăn vào những ngày đầu xuân.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở Bắc Ninh hoạt động trở lại từ 0h ngày 25/2

01:46:14 25/02/2021
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh được mở cửa hoạt động trở lại bắt đầu từ 0h ngày 25/2.

Để lại xe máy, nam thanh niên nghi nhảy cầu tự tử

01:02:55 25/02/2021
Phát hiện chiếc xe máy cùng ví tiền bỏ lại trên cầu Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An), nghi có chuyện chẳng lành nên người dân đã báo cơ quan chức năng.

Cháy lớn vựa phế liệu trong đêm, người dân xung quanh hoảng hốt

00:15:52 25/02/2021
Vựa phế liệu ở quận Bình Tân, TP.HCM bốc cháy dữ dội, người dân xung quanh hốt hoảng tháo chạy tán loạn trong đêm. Hàng chục cán bộ chiến sĩ được đều đến hiện trường chữa cháy.

Chuyên gia giải thích về hiện tượng nước sông Hồng đổi màu, trong xanh như "ngọc"

22:35:54 24/02/2021
Những ngày qua, nhiều người dân sinh sống tại Lào Cai không còn xa lạ với dòng nước sông Hồng bất ngờ chuyển màu xanh như ngọc. Nước trong xanh đến nỗi, người dân có thể nhìn được cận cảnh rong, rêu mọc xen giữa các hòn đá cuội dưới lòn...

Đà Nẵng cần khai thác hiệu quả các cảng biển

22:28:15 24/02/2021
Chiều 24-2, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về quy hoạch cảng biển Đà Nẵng.

Huyện Châu Đức tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử

22:20:01 24/02/2021
Tiếp tục chương trình giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 24/2, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử tỉnh do ông Lê Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban M...

Tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được xử lý ra sao?

22:05:42 24/02/2021
Nhiều giải pháp chấn chỉnh tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đã và đang được ngành chức năng triển khai, xử lý.

Truy tìm máy X-quang nghi gây bức xạ làm 4 người viêm loét đùi

21:54:14 24/02/2021
UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng truy tìm thiết bị X-quang y tế nghi làm 4 người sửa máy bị viêm loét đùi.

Hải Phòng nới lỏng quy định với xe chở nông sản từ Hải Dương

21:51:39 24/02/2021
Lái xe và phụ xe từ Hải Dương khi vào Hải Phòng có giấy âm tính virus SARS-CoV-2 trong thời hạn 5 ngày, thay vì 3 ngày như trước đây.

Quyết tâm xóa “điểm nóng” ô nhiễm tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang

21:47:06 24/02/2021
Những ngày này, người dân sống tại khu vực Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) vui mừng, phấn khởi khi chứng kiến hình ảnh hàng chục cán bộ, công nhân môi trường cùng nhiều phương tiện máy móc, thiết bị được triển khai để thu gom, xử lý rác t...

Có thể bạn quan tâm

Nhã Phương - Nam Em - Đông Nhi 'đụng hàng', ai nhỉnh hơn?

Phong cách sao

06:52:37 25/02/2021
Đây là lần hiếm hoi khi tình cũ Trường Giang - Nam Em và bà xã hiện tại của nam danh hài là Nhã Phương đụng đồ.

Mê đắm với loạt ảnh thời xuân sắc gợi cảm ‘nảy lửa’ của vợ Lý Liên Kiệt

Sao châu á

06:52:14 25/02/2021
Những hình ảnh quyến rũ chết người của vợ Lý Liên Kiệt - Lợi Trí, đồng thời cũng là Hoa hậu Châu Á năm 1986 hớp hồn người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Minh Thư Shop – Trang bán hàng “Vì phụ nữ”

Thời trang

06:51:53 25/02/2021
Mỗi khi nhắc đến cụm từ thời trang, người ta chỉ nghĩ ngay đến những bộ quần áo đẹp đẽ khoác trên mình những người mẫu mảnh mai, thon thả. Chính vì vậy, váy áo dành cho người quá khổ, mẹ sau sinh thường ít nhận được sự quan tâm.

Đang định đưa đơn ly hôn cho vợ thì tiếng nói non nớt giữa đêm khuya khiến người chồng phải 'run rẩy', lập tức âm thầm xé đơn

Tâm sự

06:50:53 25/02/2021
Đang định đẩy cửa phòng thì anh chợt nghe tiếng nói chuyện của vợ và con gái vẳng ra. Chắc con gái anh tỉnh giấc và chưa ngủ lại được.

Nhẫn đính hôn trị giá 100.000 USD của sao ‘Dị biệt’

Sao âu mỹ

06:47:56 25/02/2021
Trong một chương trình truyền hình, nữ diễn viên Shailene Woodley thông báo cô đã được bạn trai Aaron Rodgers cầu hôn.

Messi thăng hoa, Barca thắng "giải khát" trước Elche

Bóng đá thế giới

06:44:48 25/02/2021
Barca đã có trận thắng quan trọng 3-0 trước Elche trong ngày ngôi sao sáng nhất của họ - Lionel Messi tỏa sáng với cú đúp cùng tình huống phát động tạo nên bàn thắng thứ 3.

Phút bình yên của Chí Trung và bạn gái kém 17 tuổi ở quê

Sao việt

06:41:22 25/02/2021
Khoảnh khắc NSƯT Chí Trung và bạn gái kém tuổi Ý Lan tình tứ, an yên ở quê Thái Bình được khán giả hết lời chúc phúc.

Tài vận của 12 con giáp sau Rằm tháng Giêng âm lịch: Người gặp được cơ hội vàng phát tài ngay và luôn, người cần cẩn trọng chi tiêu kẻo hao tài

Trắc nghiệm

06:41:17 25/02/2021
Năm mới bước qua, ai cũng mong chờ những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình. Bên cạnh việc xây dựng sự nghiệp thì việc tích tụ tài vận cũng là điều khiến nhiều người tò mò. Dưới đây là tình hình tài chính của 12 con giáp sau ngày Rằm thá...

Phan Như Thảo: 'Ông xã hơn 26 tuổi, khó tính nhưng vẫn chiều tôi'

Phỏng vấn sao

06:35:35 25/02/2021
Phan Như Thảo có dịp chia sẻ về cuộc sống hôn nhân hiện tại với chồng doanh nhân hơn 26 tuổi.

Điểm danh những cặp anh chị em đình đám trong làng game Việt: Quá nhiều cái tên "khủng", thành tích đếm mệt nghỉ!

Game online

06:30:05 25/02/2021
Có ngoại hình giống nhau và kỹ năng chơi game thượng thừa, các cặp anh chị em này đều là những gương mặt nổi bật trong cộng đồng game Việt.

Nga có ba phát hiện lớn nhất trong ngành dầu mỏ năm 2020

Thế giới

06:27:12 25/02/2021
Bất chấp bối cảnh khó khăn đối với ngành công nghiệp dầu mỏ toàn cầu, Rosneft đã tăng tốc độ phát triển vào năm 2020. Và công ty dầu khí này đang tính đến việc tận dụng tốt những khám phá khổng lồ để chinh phục các thị phần mới.

Con gái 12 tuổi mắc bệnh phụ khoa và phải cắt ống dẫn trứng, nguyên nhân chính là sai lầm khi dùng đồ lót của mẹ

Sức khỏe

06:22:02 25/02/2021
Cô bé có dấu hiệu đau bụng dai dẳng, buồn nôn và nôn mửa. Sau khi thăm khám chuyên sâu, chẩn đoán bệnh của bác sĩ khiến mẹ cô vô cùng đau lòng.

Rùng mình trước món ăn có đàn dòi ngọ nguậy nhưng nhiều người khẳng định "phải thế mới ngon"

Netizen

06:19:06 25/02/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về một món ăn vô cùng đặc biệt. Theo dự đoán của nhiều người xem thì đây là một loại mắm cá bởi sau khi mở ra, bên trong có rất nhiều cá.

Phong thuỷ nhà tắm cần biết: Kiêng kị hướng Nam, cẩn trọng vị trí đặt gương

Sáng tạo

05:54:51 25/02/2021
Bạn nên lưu ý những điều này khi làm nhà tắm để không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận mệnh.

Quân A.P "mở bát" đón top 1 trending của năm Tân Sửu với Lời Xin Lỗi Vụng Về chỉ sau 4 ngày ra mắt 

Nhạc việt

05:11:18 25/02/2021
Sau 4 ngày ra mắt, MV Lời Xin Lỗi Vụng Về của Quân A.P đã chính thức leo lên top 1 trending YouTube.