Đông Triều, Quảng Ninh: Im lặng trước thông tin đăng tải

Ngày 14/11/2020 Chuyên trang Sức khỏe và Pháp luật có đăng tải thông tin: “Đông Triều, Quảng Ninh: Thi công không lắp đèn cảnh báo, nhiều người đi đường gặp nạn”, để rõ thêm vấn đề và trách nhiệm của đơn vị thi công cũng như chủ đầu tư, chúng tôi đã liên hệ với các ban ngành liên quan.

Tuy nhiên nhiều ngày trôi qua, PV chỉ nhận lại được những lời hứa suông, thậm chí là im lặng từ chính quyền địa phương.

Hai đêm thi công, 4 vụ tai nạn

Như đã đưa tin, vào ngày 31/10 – 01/11/2020 tại điểm đầu tuyến quốc lộ 18 (khu vực km 51 641) thuộc địa phận phường Hồng Phong , thị xã Đông Triều , tỉnh Quảng Ninh xuất hiện một đội thi công sửa chữa, trải lại thảm nhựa mặt đường vào ban đêm, không treo đèn tín hiệu cảnh báo đã khiến rất nhiều người tham gia thông đâm vào rào chắn sắt, trong đó có một nạn nhân phải chụp X quang sọ não, gẫy xương sườn.

Nạn nhân đầu tiên là chị NTNH trú tại thôn Khê Thượng xã Việt Dân, thị xã Đông Triều . Vào khoảng 18h ngày 31/10/2020, trên đường đi làm về, do công trường chưa treo biển cảnh báo, đơn vị thi công chỉ dùng hàng rào chắn bằng sắt, nhưng lại không treo đèn tín hiệu, khiến chị không phát hiện được vật cản và đã húc phải hàng rào này. Hậu quả là chị phải chụp X quang sọ não và gẫy một xương sườn số 6, phải điều trị tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển.

Ít phút sau đó, vẫn tại vị trí này, một nam công nhân tên NVK sinh năm 1981, trú quán tại Nguyễn Trãi 1, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, Hải Dương, cũng trên đường đi làm về tiếp tục húc phải hàng rào chắn sắt và dây căng giữa các cọc, khiến nạn nhân bất tỉnh. Một số người dân xung quanh đã chạy đến và gọi xe cứu thương đưa nạn nhân nhập viện.

Được biết sau khi 2 vụ tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng đã có mặt và ghi nhận biên bản hiện trường. Lúc này công nhân thảm nhựa mới có mặt và thu dọn rào chắn cọc và dây căng.

Đêm hôm sau, tức ngày 1/11/2020, đơn vị thi công đã thay hàng rào sắt bằng biển cảnh báo, thế nhưng vẫn không thắp đèn cảnh báo, khiến một em học sinh trên đường đi học thêm về vào lúc 17 giờ 23 phút húc phải biển cảnh báo. Rất may nạn nhân chỉ bị trầy xước và hư hỏng xe . Lúc này công nhân mới vội lắp đèn cảnh báo.

Đông Triều, Quảng Ninh: Im lặng trước thông tin đăng tải - Hình 1

Một nạn nhân tai nạn phải nẹp cổ để đưa đi cấp cứu

Ít giờ sau, vào lúc 19 giờ 25, một công nhân nữ trên đường đi làm về tới địa điểm thi công trên, lúc này biển cảnh báo đã có đèn nhưng vì trời mưa, đường trơn lại gặp xe ngược chiều nên cũng đã đâm vào biển cảnh báo. Nạn nhân bị thương trầy xước tay chân và phần mặt.

Trao đổi thông tin về sự việc này qua điện thoại, ông Bùi Xuân Phi – cán bộ xử lý tai nạn giao thông TX Đông Triều ông cho hay: “Ngay tối ngày 31/10/2020 có 2 vụ tai nạn thuộc địa bàn phường Hồng Phong còn 2 vụ tai nạn ngày hôm sau chúng tôi chưa nắm được, có thể là do không nhận được tin báo.”

Chính quyền im lặng

Trước sự việc này, dư luận nơi đây cho rằng: Việc thi công không đủ điều kiện, đảm bảo an toàn giao thông, để xảy ra nhiều vụ tai nạn liên tiếp, có một phần trách nhiệm của Chủ đầu tư; Ban quản lý dự án không sát sao ; đơn vị tư vấn giám sát và trực tiếp là nhà thầu thi công.

Đông Triều, Quảng Ninh: Im lặng trước thông tin đăng tải - Hình 2

Thi công vào ban đêm lại dùng máy thổi bụi khiến các phương tiên qua lại nơi đây gặp nhiều nguy hiểm, sự việc này chỉ dừng lại khi người dân quanh đây có ý kiến (ảnh cắt từ clip do người dân cung cấp)

Để có cái nhìn khách quan về vấn đề này, chúng tôi đã đặt lịch làm việc với các cơ quan chức năng liên quan. Thế nhưng nhiều ngày đã trôi qua, PV chỉ nhận lại được những lời hứa rồi để đấy của ông ông Phạm Văn Thành – Bí thư thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã.

Quay trở lại với đơn vị thi công không đủ điều kiện đảm bảo an toàn giao thông, nhiều người dân chứng kiến các vụ tai nạn cho biết: Công nhân đội mũ có in dòng chữ Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Đại An. Đơn vị thi công sau khi cắt bỏ bề mặt đường bị hỏng để trải nhựa lại cũng không dùng chổi để quét bớt phần bụi mà dùng trực tiếp máy thổi, khiến cả khu phố chìm trong khói bụi, làm khuất tầm nhìn của nhiều phương tiện tham gia giao thông qua lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Tìm hiểu được biết, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Đại An có trúng gói số 10: Thi công cầu xây dựng phần đường dẫn (phía Quảng Ninh) từ dự án Cầu Triều và đường dẫn nối Quốc lộ 18A (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh ) với đường tỉnh 389 ( huyện Kim Môn , tỉnh Hải Dương ) trong vai trò là nhà thầu chính, liên danh cùng Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Vinh. Giá gói thầu 67.842.000.000 VND, giá trúng 46.642.007.000 VND (theo Quyết định số 1486/QĐ – UBND ngày 23/10/2019). Nguồn vốn thực hiện dự án từ ngân sách thị xã Đông Triều.

Được biết Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Đại An có địa chỉ Tổ 8 Khu 8, Phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long,Quảng Ninh. Theo dữ liệu đã công bố, tính từ giữa năm 2017 tới nay, nhà thầu này tham gia 29 gói thầu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và đã trúng tới 28 gói. Trong đó trúng 14 gói tại Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện Vân Đồn, chiếm 50% tổng số gói thầu đã trúng, trị giá 471.936.064.000 VNĐ.

Đông Triều, Quảng Ninh: Im lặng trước thông tin đăng tải - Hình 3

Kết quả LCNT từ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TX Đông Triều

Cũng liên quan tới nhà thầu này, mới đây UBND huyện Vân Đồn đã ban hành công văn ngày 14/8/2020 chỉ đạo Phòng Kinh tế – Hạ tầng chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, UBND xã Bản Sen và nhà thầu kiểm tra toàn diện Dự án Cải tạo, nâng cấp đoạn đường trên xã đảo Bản Sen, đoạn từ cảng Hòn Hai đến thôn Bản Sen.

Theo người dân nơi đây phản ánh và đã được một số cơ quan báo chí đăng tải thì trên đoạn đường Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Đại An thi công được 8km có hàng chục điểm thi công kém chất lượng, người dân cậy được đất lẫn trong bê tông. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra huyện Vân Đồn chỉ kiểm tra 2 điểm, trong khi đó, 2 điểm đều được Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Đại An vá lại.

Dự án thi công vướng phải “lùm xùm” trên chính là gói thầu Thi công xây lắp công trình, chi phí hạng mục chung, vận chuyển máy móc thiết bị thi công ra đảo, dự phòng; của Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường trung tâm xã Bản Sen (đoạn từ Cảng Hòn Hai đến thôn bản Sen), huyện Vân Đồn; bên mời thầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Vân Đồn; giá gói thầu 77.659.534.000 VND; giá trúng 77.634.247.000 VND.

Gói thầu này được đấu thầu rộng rãi, có 3 nhà thầu tham gia là: Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đại An; Công ty cổ phần xây dựng Quang Thảo; Công ty cổ phần xây dựng và phát triển hạ tầng Quảng Ninh; trong đó có hai nhà bị trượt ở bước đánh giá năng lực, kinh nghiệm.

Quảng Ninh: Cả làng giàu có nhờ bắt con bò ngang, nhát chết

Nhờ con cáy, con rươi mà khu Vân Quế, phường Hưng Đạo (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) từng bước "thay da đổi thịt" với nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên, đường phố được bê tông hoá...

Ít ai có thể tin rằng, vùng đất bãi bồi, bãi hoang ven con sông Cầm hiền hoà mọc đầy cói, cỏ và lăn lác xưa kia nay lại giúp những người nông dân nơi đây làm giàu, nhờ biết cách tận thu các sản phẩm của thiên nhiên. Không chỉ nổi tiếng với đặc sản con rươi, những người nông dân khu Vân Quế còn giàu lên từ con cáy.

Quảng Ninh: Cả làng giàu có nhờ bắt con bò ngang, nhát chết - Hình 1

Thu hoạch cáy.

Những ngày này, nông dân khu Vân Quế tất bật bước vào thu hoạch cáy. Như thường lệ, vào mỗi buổi sáng sớm, gia đình chị Lê Thị Liễu lại chèo thuyền sang sông để đặt các rọ cáy vào bờ ruộng của gia đình. Những chiếc rọ cáy bên trong đã được chị đặt ít mồi gồm vỏ ốc trộn cám gạo.

Kinh nghiệm của gia đình chị Liễu là đặt các rọ cáy cách nhau 1m trên bờ ruộng vì đến khi thuỷ triều lên, những con cáy sẽ chạy vào bờ để tìm mồi và làm nơi trú ẩn. Đến chiều, chị và các hộ nông dân ở đây chỉ việc gánh các rọ cáy về nhà bán cho thương lái.

Quảng Ninh: Cả làng giàu có nhờ bắt con bò ngang, nhát chết - Hình 2

Bãi nuôi cáy.

Chị Lê Thị Liễu nói: "Xưa kia ruộng lúa khai thác rươi của gia đình thuộc cánh đồng bãi bồi cỏ hoang, vợ chồng tôi mạnh dạn thầu để làm ăn kinh tế, trước hết là để tận thu con cáy, sau đó là thu con rươi. Bây giờ đang đầu vụ cáy nên giá ổn định là 70.000 đồng/kg, trung bình một vụ gia đình tôi cũng thu khoảng 40 triệu đồng tiền bán cáy".

Ngay từ năm 1997, phường Hưng Đạo đã quy hoạch 25ha diện tích vùng bãi hoang, bãi bồi ven sông ở khu Vân Quế và khu Mỹ Cụ để xây dựng mô hình trồng lúa chiêm kết hợp với nuôi và khai thác con cáy, con rươi.

Khu Vân Quế có 10ha nuôi trồng thủy sản chủ yếu là cáy và rươi. Cả khu có 70/219 hộ (chiếm 1/3) có bãi để khai thác rươi, cáy kết hợp cấy lúa. Thị trường tiêu thụ 2 loại "đặc sản" đồng quê này rất thuận tiện, thương lái đến tận nhà thu mua. Trung bình một năm, cả khu thu hoạch 6 tấn cáy và khoảng 4 tấn rươi.

Quảng Ninh: Cả làng giàu có nhờ bắt con bò ngang, nhát chết - Hình 3

Cáy Đông Triều.

Ông Trần Trọng Lán- Phó Bí thư chi bộ, Phó Trưởng khu Vân Quế cho biết: "Tận dụng nguồn thiên nhiên ưu đãi dành cho mảnh đất ven sông này, những người nông dân ở đây đã không quản khó khăn vất vả sớm hôm ra đồng "dấm" cáy. Trung bình một ngày, mỗi hộ nông dân ở đây cũng thu hoạch được 7 kg cáy và những ngày cao điểm, có hộ thu về hơn 15kg cáy".

Vào những ngày hè nóng nực, cáy trở thành thực phẩm sạch được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Giá bán 1kg cáy đầu vụ là 70.000 đồng, vào chính vụ khoảng 60.000 đồng. Sau mỗi vụ cáy (kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch), các hộ gia đình ở đây thu nhập bình quân khoảng 30- 40 triệu đồng mà không tốn nhiều tiền đầu tư, chủ yếu là lấy công làm lãi.

So với cấy lúa, chỉ tính riêng từ thu hoạch cáy cũng đã giúp các hộ nông dân có lãi gấp 8- 10 lần, đó là chưa kể hằng năm bà con nông dân ở đây còn thu nhập bình quân từ 50- 80 triệu đồng từ con rươi và làm đặc sản mắm cáy.

Quảng Ninh: Cả làng giàu có nhờ bắt con bò ngang, nhát chết - Hình 4

Ngày nay, đời sống của người dân đang từng bước được nâng cao nên nhu cầu thưởng thức các món ăn đồng quê, dân dã được nhiều người ưa chuộng. Để bảo tồn loài cáy trong tự nhiên và bảo vệ môi trường thì điều quan trọng hơn cả là các hộ nông dân ở đây cần phải thường xuyên dọn cỏ, cải tạo đất bãi, giúp cáy sinh sôi phát triển tốt.

Có như vậy, những sản phẩm trời cho như con cáy, con rươi ở vùng đất bãi ven sông Cầm mới tiếp tục giúp nhiều hộ nông dân tăng thêm thu nhập vươn lên thoát nghèo, làm giàu tại quê hương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô
19:34:12 22/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
“Ông lớn” Hải Phòng thành lập công ty bất động sản vốn 20 nghìn tỷ
15:55:00 22/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an
20:40:02 22/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
Giá lúa gạo hôm nay ngày 23/1: Thương lái thận trọng thu mua, giá lúa đi ngang
07:43:49 23/01/2021
Giá vàng hôm nay 23/1: Vàng ha nhiệt sau một tuần tăng giá mạnh
06:58:34 23/01/2021
NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
16:53:08 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
NÓNG: Bố ruột ra mặt tiết lộ lý do vì sao Trịnh Sảng thuê mang thai hộ, Cnet bức xúc đỉnh điểm
16:56:10 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'
17:41:11 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021
Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần
17:58:33 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Phát hiện ra ‘trà xanh’ của chồng, chị vợ điếng người trước sự thật phũ phàng bởi cô gái ấy chẳng phải ai xa lạ
16:08:40 23/01/2021

Tin mới nhất

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết tại TX Đông Triều

22:05:30 23/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 23/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết các mẹ Việt Nam Anh hùng,...

Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

22:01:57 23/01/2021
Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã chỉ đạo trực tuyến với Trung tâm chỉ huy các đơn vị, địa phương, yêu cầu thực hiện nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội.

Trao 500 suất quà tặng người có công, hộ nghèo

21:44:51 23/01/2021
Theo đó, đơn vị đã trao 500 suất quà, bao gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như: Mì tôm, đường, dầu ăn, muối, nước mắm và đồ dùng cần thiết khác...; trị giá mỗi phần quà 300.000 đồng. Cũng trong đợt n...

Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM

21:35:24 23/01/2021
Lời chúc Tết dành cho sếp dù nhỏ nhưng thể hiện tình cảm cũng như sự phải phép của cấp dưới đối với cấp trên, đồng thời cũng giúp cơ hội được sếp để ý, cân nhắc nhiều hơn. Cùng tham khảo những lời chúc Tết Tân Sửu 2021 dành cho sếp dưới...

CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết

21:32:09 23/01/2021
Trên đường tuyết rơi nhiều, mặt đường đóng băng, cán bộ chiến sỹ đã thay nhau ngày đêm túc trực đảm bảo giao thông trên tuyến.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn được thăng hàm thượng tướng

21:25:58 23/01/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, được Tổng bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định thăng cấp bậc hàm lên thượng tướng.

Nghịch lý thanh kiểm tra khai thác cát tại Quảng Nam: Thanh tra ít người, chạy không xuể?

21:12:31 23/01/2021
Khi đi thực tế hiện trường tại các điểm nóng khai thác cát trái phép, chúng tôi được một cảng vụ viên thuộc Đội Quản lý bến thủy nội địa thuộc Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam cho biết, dù ra quân quyết liệt nhưng lực lượng mỏng nên không đủ...

Lữ hành Hà Nội đổi mới hoạt động, xây dựng sản phẩm đặc trưng của Thủ đô

21:08:37 23/01/2021
Ngày 23-1, Hội lữ hành Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai hoạt động năm 2021, đồng thời thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen trực thuộc hội.

Công an tỉnh Quảng Nam dẫn đầu khối thi đua Nội chính

21:04:01 23/01/2021
Chiều 21-1, tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam, khối thi đua Nội chính tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2020 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2021.

"Chông" trên vỉa hè

20:56:36 23/01/2021
Sau khi tháo bỏ nhà chờ xe buýt thì đơn vị thi công đã để lại những đinh ốc chĩa lên chẳng khác những bàn chông bẫy người đi đường

Ông Nguyễn Thanh Ngọc làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh

19:51:03 23/01/2021
Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh gồm 29 người. Ông Nguyễn Thanh Ngọc (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh) làm Chủ tịch Ủy ban.

Thái Nguyên: Chăm lo tết cho học sinh, người dân vùng khó

19:46:02 23/01/2021
Ngày 23/1, triển khai Tuần cao điểm Tết vì người nghèo, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình khó khăn, học sinh hoàn cảnh trên địa bàn xã Tân Kim, huyện Phú Bình.

Từ 1-3, trẻ sau khi sinh được cấp mã thẻ BHYT tạm thời

19:39:35 23/01/2021
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 30/2020, hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Nghị định 146/2018 của Chính phủ về bảo hiểm y tế (BHYT).

Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

18:50:45 23/01/2021
18h ngày 23/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta là 1.548.

Đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương được chia làm 3 giai đoạn

17:47:28 23/01/2021
Đó là thông tin được công bố tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng vào chiều ngày 22/1.

Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm

17:44:41 23/01/2021
Bốn đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa...

Hưng Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

17:41:03 23/01/2021
Tỉnh Hưng Yên đã dành gần 30 tỷ đồng khuyến khích các địa phương thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), với nhiều giải pháp thiết thực, giúp các chủ thể tham gia phát triển sản phẩm OCOP đạt hiệu quả cao.

Hà Nội tổ chức “ Tết sum vầy, kết nối yêu thương”

17:21:58 23/01/2021
Sáng 23-1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Liên đoàn Lao động ( ĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức trong chương trình Tết sum vầy năm 2021 cho gần 1.000 công nhân lao động Thủ đô.

Sẽ không thu phí phụ huynh dự lễ tốt nghiệp cùng sinh viên

17:14:28 23/01/2021
Đó là khẳng định của đại diện Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) sau khi tiếp nhận ý kiến của sinh viên.

Chuyện người đàn ông ở Hà Tĩnh gần 50 tuổi vẫn quyết tâm vào Đảng

17:11:18 23/01/2021
Đi học cảm tình Đảng ở tuổi 48 và kết nạp Đảng ở tuổi 49, anh Tô Ngọc Toàn (thôn Mỹ Tân, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã hoàn thành tâm nguyện mà mình trăn trở và quyết tâm thực hiện bấy lâu.

Các mô hình đo lường giá trị nguồn nhân lực trong kế toán nguồn nhân lực

17:08:49 23/01/2021
Theo quan niệm của kế toán truyền thống, tất cả các chi phí hình thành vốn nhân lực được coi là một khoản phí trừ vào doanh thu trong kỳ vì nó không tạo ra bất kỳ tài sản vật chất nào.

Thêm nhiều ngân hàng báo lãi ngàn tỉ đồng

17:05:43 23/01/2021
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020, với mức tăng trưởng huy động vốn và cho vay đều khá cao so với mặt bằng chung. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 đạt hơn 13.000 tỉ đồng, ...

Kỹ thuật viên dịch vụ và nhân viên phụ tùng Honda so tài cân não

17:02:10 23/01/2021
Ngày 14 và 15/1 vừa qua, Honda Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thi kỹ thuật viên dịch vụ và nhân viên phụ tùng xuất sắc 2020.

Sự cố metro số 1: Tư vấn giám sát không làm tròn trách nhiệm

16:50:42 23/01/2021
Chủ đầu tư nhận định tư vấn giám sát dự án metro số 1 chưa làm tròn trách nhiệm và đề nghị chỉ định đơn vị tư vấn độc lập để xác định nguyên nhân sự cố.

Sẵn sàng các phương án y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng

16:41:11 23/01/2021
Sáng 23-1, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và bốn địa điểm là...

Lùi thời gian quyết toán thuế thu nhập cá nhân thêm 1 tháng

15:43:45 23/01/2021
Đại diện Tổng cục thuế cho biết, đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế, thời hạn quyết toán được kéo dài thêm 1 tháng.

Mức giá công ty TQ trúng thầu vận hành Cát Linh-Hà Đông

15:37:29 23/01/2021
Trong khi đường sắt Cát Linh-Hà Đông vẫn chưa thể vận hành do chưa hoàn tất thủ tục thì Hà Nội đã chọn được Công ty Metro Bắc Kinh-Trung Quốc trúng thầu gói thầu tư vấn hỗ trợ quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt này.

Người dân Điện Biên kỳ vọng vào sự đổi mới toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa của đất nước

15:28:07 23/01/2021
Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội XIII của Đảng sẽ chính thức được khai mạc. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, được đảng viên và người dân cả nước cũng như tỉnh Điện Biên quan tâm hướng về với nhiều kỳ vọng.

Trên 4.700 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn

14:38:45 23/01/2021
Với sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Cần Thơ và sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và Ban An toàn giao thông (ATGT) quận, huyện, nhiều giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường bộ và ...

Có thể bạn quan tâm

Thân hình cực phẩm của Thiều Bảo Trâm khi diện đồ bó sát

Phong cách sao

22:06:13 23/01/2021
Sở hữu vóc dáng mảnh mai không mỡ thừa, Thiều Bảo Trâm chuộng những kiểu đồ bó chặt body kén người mặc.

Những nàng tiên cá da màu ngoài đời thực dám đứng lên đập tan những định kiến từ nghìn năm về màu da

Netizen

22:06:00 23/01/2021
Trong hàng ngàn năm qua, nàng tiên cá là hiện thân của người da trắng, nhưng cũng trong nhiều năm gần đây, người da màu đã thúc đẩy sự đa dạng hơn giữa các nàng tiên cá.

Tương lai các con Trump hậu Nhà Trắng

Thế giới

22:05:44 23/01/2021
Trump rời Nhà Trắng trở về làm công dân ở Florida, nhưng nhiều người dự đoán một triều đại chính trị mới của gia đình ông sẽ sớm hình thành.

"Đại chiến" nhan sắc dàn hậu đình đám Vbiz trong đám cưới Thuý An: Tiểu Vy đổi style mới lạ lẫm, Đỗ Mỹ Linh lấp ló ngực đầy

Sao việt

21:59:25 23/01/2021
Sự xuất hiện của dàn hậu đình đám trong đám cưới Á hậu Thuý An khiến hôn lễ nóng hơn bao giờ hết.

Chưa ai "lên đời" đỉnh như nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh: Cùng Hình Phi thực hiện trọn vẹn cảnh dang dở ở phim trước!

Phim châu á

21:58:29 23/01/2021
Đường Hiểu Thiên và Hình Phi trước Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh từng đóng chung một phim nhưng lại không thành đôi.

Top 30 nhóm nhạc hot nhất xứ Hàn: Không phải EXO, đây mới là nhóm nhạc cạnh tranh cực gắt vị trí số 1 với BTS

Sao châu á

21:55:13 23/01/2021
BTS vẫn tiếp tục giữ vị trí ngôi vương trong top 30 nhóm nhạc hot nhất Hàn Quốc hiện nay. Trong khi đó, EXO đã không còn là đối thủ hàng đầu của BTS.

Tập 3 WandaVision để nữ chính có thai rồi đẻ luôn trong ngày cực vội như chạy deadline, tìm hoài không lấy logic ở đâu?

Phim âu mỹ

21:54:36 23/01/2021
Trong tập 3 của WandaVision, vũ trụ Marvel mang đến cho khán giả những tình tiết cực kỳ lạ lùng mà cũng rất gay cấn.

Google thiết kế lại giao diện tìm kiếm di động 

Thế giới số

21:52:52 23/01/2021
Google vừa công bố giao diện mới cho trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động của mình nhằm làm cho kết quả tìm kiếm dễ đọc hơn và cung cấp thiết kế hiện đại hơn.

Samsung đang lên kế hoạch cho Galaxy Note20 FE thay vì Note21? 

Đồ 2-tek

21:48:40 23/01/2021
Giám đốc điều hành của DSCC Ross Young đã chia sẻ một số dự đoán liên quan đến kế hoạch của dòng Galaxy Note trong năm nay trên Twitter của mình.

Lời thú tội của nhân viên trộm 455 lượng vàng

Pháp luật

21:48:28 23/01/2021
Những ngày làm nhân viên cửa hàng vàng, Nguyễn Đức Tuấn, 31 tuổi, thường chọn góc camera giám sát không ghi được hình ảnh để lấy trộm vàng.

Người làm vườn nổi tiếng sau bộ ảnh thời trang

Thời trang

21:46:40 23/01/2021
Khác vẻ lam lũ thường thấy, Yury Vetlugin trông lịch lãm khi diện suit hay đeo kính.

3 con giáp định sẵn "dành điều tốt đẹp nhất đến cuối cùng", 20 ngày cuối năm canh tý may mắn phát tài, năm tân sửu thăng hoa như diều gặp gió

Trắc nghiệm

21:42:19 23/01/2021
Trong năm Canh Tý 2020, có nhiều con giáp không gặp được nhiều may mắn, cuộc sống gặp phải không ít khó khăn trắc trở nhưng qua năm 2021 này thì lại có vận may lội ngược dòng. Đặc biệt vào những ngày cuối cùng năm Canh Tý sắp tới, có 3 ...

Những ý tưởng biến đồ cũ trong nhà thành chiếc giường êm ái cho thú cưng

Sáng tạo

21:34:29 23/01/2021
Dưới đây là những mẹo bạn không nên bỏ qua khi tận dụng những món đồ cũ và biến chúng thành một chiếc giường thật sự êm ái cho thú cưng nhà mình.

Bà mẹ bị chỉ trích vì làm móng tay quá dài cho con

Làm đẹp

21:31:32 23/01/2021
Nhiều dân mạng thể hiện sự phẫn nộ trước bức ảnh người mẹ khoe bộ móng tay dài, lấp lánh của con gái nhỏ.

12 năm tôi mới biết mình có con rơi

Tâm sự

21:30:35 23/01/2021
Sinh ra ở miền quê nghèo một tỉnh miền Trung, ngay từ nhỏ tôi đã học cách tự lập, tuổi trẻ cũng có những lúc sai lầm.