Dòng tin nhắn giữa đêm từ cô gái xin tư vấn về vấn đề đáng sợ của đàn ông, phương pháp “trị dứt điểm” lại nằm trong tầm tay

“Có lần em sang phòng trọ anh ấy chơi còn thấy anh ấy tụ quần áo bẩn ở xó nhà không giặt, xong hết quần áo lại bới đống quần áo bẩn ấy ra mặc lại”, cô gái chia sẻ.

Đôi khi, chỉ cần nhìn từ một lối suy nghĩ, cách sống của đàn ông, người ta đã nhận ra họ là mẫu như thế nào. Về lựa chọn đàn ông kết hôn , một số người nói rằng hãy nhìn vào tâm hồn, nhân cách của anh ta. Thế nhưng liệu sự sạch sẽ bề ngoài hay những lối sống không tích cực liệu có đáng để suy xét việc kết hôn hay không.

Mới đây, nhà văn Lê Thanh Ngân đã chia sẻ một bài viết liên quan đến chuyện “đàn ông bẩn”. Bẩn ở đây là sự lười biếng, vệ sinh cá nhân không sạch sẽ. Từ những điều tưởng như nho nhỏ và cơ bản ấy, hàng loạt bài học được rút ra.

Dòng tin nhắn giữa đêm từ cô gái xin tư vấn về vấn đề đáng sợ của đàn ông, phương pháp trị dứt điểm lại nằm trong tầm tay - Hình 1

Nhà văn Lê Thanh Ngân.

Dòng tin nhắn giữa đêm của cô gái về chuyện “đàn ông bẩn”

“Đêm qua có một bạn nữ rụt rè nhắn tin cho mình hỏi là: ‘Em có nên lấy một người bẩn làm chồng không hả chị?’.

Không biết mọi người thấy câu hỏi này thế nào, chứ bản thân mình thấy nó khá hay nên mình đã trả lời tin nhắn chờ của em ấy.

- Bẩn? Bẩn theo nghĩa nào vậy em? Là bẩn tính hay vệ sinh cá nhân không sạch sẽ?

- Là vệ sinh cá nhân không sạch chị à.

- Ừ, chị hiểu rồi.

- Thực ra, em cứ băn khoăn mãi không biết có nên hỏi chị không vì sợ chị cười thì em cũng ngại.

- Không đâu, câu hỏi của em rất thực tế đó. Và chị nghĩ, bản thân em cũng đã linh cảm thấy điều gì đó không ổn lắm đằng sau cái ‘bẩn’ của anh ấy nhưng không biết gọi tên nó thế nào, không biết diễn tả ra sao nên mới hỏi chị đúng không?

Dòng tin nhắn giữa đêm từ cô gái xin tư vấn về vấn đề đáng sợ của đàn ông, phương pháp trị dứt điểm lại nằm trong tầm tay - Hình 2

Ảnh minh họa.

- Đúng ạ. Em thực sự cảm thấy không ổn chị ạ. Mặc dù, kể ra thì ngoài việc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ ra thì anh ấy cũng tốt tính . Bạn bè ai cũng yêu quý.

- Em thử nêu ra một vài ví dụ cụ thể xem. Anh ấy bẩn như thế nào?

- Trời ơi, kể ra thì không biết nói sao cho chị hiểu. Phải nhìn thấy mới cảm nhận được cơ. Anh ấy rất lười tắm. Mùa hè thì 3 ngày anh ấy mới tắm một lần. Mùa đông có khi cả tuần không tắm gội. Quần áo thì cứ mặc đi mặc lại ít nhất vài ngày mới thay. Chưa bao giờ em thấy anh ấy thay quần áo theo ngày cả.

- Em đã góp ý cho anh ấy rồi chứ?

- Em có chị à, có lần còn cãi nhau to suýt chia tay nhưng anh ấy vẫn chứng nào tật ấy. Chỉ được vài ngày là lại đâu đóng đấy. Có lần em sang phòng trọ anh ấy chơi còn thấy anh ấy tụ quần áo bẩn ở xó nhà không giặt, xong hết quần áo lại bới đống quần áo bẩn ấy ra mặc lại.

Mỗi lần sang chơi là em lại phải giặt hộ anh ấy quần áo, nhưng nhiều lần như thế em hãi lắm rồi chị ạ. Quần sịp chắc anh ấy cũng thay theo tuần. Có khi đống quần áo bẩn chất cao như núi mà bới ra được đúng hai cái quần sịp.

- Ừ, chị hiểu rồi. Ngoài việc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ ra, người yêu em có chăm chỉ cần cù lao động không? Ví dụ: chăm làm việc nhà, tích cực xây dựng sự nghiệp… Tác phong làm việc của anh ấy thế nào? Nhanh hay chậm? Quyết đoán hay hay do dự, chần chừ?

- Trời ơi, anh ấy lười lắm chị à. Chẳng mấy khi nấu nướng gì đâu, làm việc nhà thì càng không. Về sự nghiệp thì em cũng không biết nói thế nào nữa.

Anh ấy cũng nhiều ước mơ, hoài bão lắm, cũng hay vẽ ra tương lai cho hai đứa nhưng mà chưa lần nào em thấy anh ấy quyết tâm thực hiện, toàn bỏ dở giữa chừng. Thành ra sự nghiệp của anh ấy hiện tại vẫn chưa đâu vào đâu”.

Dòng tin nhắn giữa đêm từ cô gái xin tư vấn về vấn đề đáng sợ của đàn ông, phương pháp trị dứt điểm lại nằm trong tầm tay - Hình 3

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân của việc muốn kết hôn và những phân tích sâu sắc

Đối với một người bình thường . Có lẽ đọc được những chia sẻ về bản tính “bẩn”, không ưa sạch sẽ của người yêu , họ sẽ chần chừ trong việc tính chuyện hôn nhân . Thế nhưng cô gái này lại khác, cô buộc phải tính đến giai đoạn đó vì một lí do dễ gặp trong cuộc sống. Chúng ta tiếp tục với câu chuyện của nhà văn Lê Thanh Ngân .

“- Vậy từ đâu mà em có ý định muốn cưới anh ấy?

- Là do hai bên gia đình ‘đẩy thuyền’ chị ạ. Đặc biệt là bố mẹ anh ấy. Vì bọn em yêu nhau cũng khá lâu rồi. Yêu suốt từ năm lớp 12 đến giờ cũng 7 năm rồi. Hai bên gia đình cứ sợ nếu để lâu thêm nữa thì có khi không nên cơm cháo gì nên cứ giục cưới.

Mẹ người yêu em thì cứ nói là hai đứa cưới đi, có gì mẹ lo hết. Nhưng nhìn anh ấy thế em vẫn không yên tâm. Kể mà anh ấy sạch sẽ, chăm chỉ một chút thì chắc em đã không đến nỗi phải băn khoăn gì.

- Ừ, vậy là chị đã hiểu phần nào tâm sự của em rồi. Bây giờ chúng ta sẽ đi giải quyết từng vấn đề một nhé.Vấn đề em lo sợ là người yêu em không sạch sẽ trong việc vệ sinh cá nhân. Việc em lo sợ là hoàn toàn có căn cứ. Đối với đàn ông bẩn, có ba kiểu:

Một là kiểu sợ nước bẩm sinh như con mèo vậy. Kiểu này dù sợ tắm nhưng anh ta vẫn thay quần áo thường xuyên. Lười tắm nhưng các công việc khác vẫn chăm.

Hai là kiểu lười vệ sinh cá nhân nhưng là do quá chú tâm vào công việc.

Ba là lười vệ sinh cá nhân và lười luôn cả các việc khác.

Trong 3 kiểu này, theo đánh giá của cá nhân chị thì chỉ có kiểu thứ nhất là có thể thông cảm. Kiểu hai và kiểu ba, em sẽ cần cân nhắc kỹ lưỡng bởi câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó nữa. Vấn đề vệ sinh thân thể không sạch sẽ lại chỉ là chuyện nhỏ, đằng sau đó mới là những điều khiến ta cần lưu ý.

Đối với mẫu đàn ông bận bịu công việc đến nỗi không có thời gian dành cho việc tắm rửa, thì chứng tỏ rằng đây là một anh chàng không biết cách tổ chức, sắp xếp, cân bằng cuộc sống sao cho hợp lý và khoa học.

Không thể làm được nhiều việc một lúc vì anh ta chỉ có khả năng giải quyết từng việc một. Không có thời gian dành cho việc vệ sinh cá nhân cũng đồng nghĩa với việc anh ta cũng khó có thời gian dành cho việc luyện tập thể dục thể thao hay ăn uống một cách điều độ.

Việc anh ta dành thời gian cho những cuộc gặp gỡ, giao lưu với bạn bè cũng sẽ vô cùng hiếm hoi, bởi vậy, em sẽ thấy, những người đàn ông này đa phần đều có tính cách rất lập dị, khá bảo thủ và ít bạn bè.

Dòng tin nhắn giữa đêm từ cô gái xin tư vấn về vấn đề đáng sợ của đàn ông, phương pháp trị dứt điểm lại nằm trong tầm tay - Hình 4

Ảnh minh họa.

Đối với mẫu đàn ông lười vệ sinh cá nhân và lười luôn cả các việc khác nữa thì thực sự, chị khuyên em nên tránh xa họ ra. Bởi vì, kiểu đàn ông này dù có tốt tính đến mấy đi chăng nữa thì tương lai, anh ta cũng khó làm nên trò trống gì.

Mẫu đàn ông này thường xuất thân trong những gia đình không giàu nhưng cũng không phải nghèo, đủ để anh ta được bố mẹ nuông chiều từ tấm bé nhưng lại không được hưởng một nền giáo dục văn minh, hiện đại. Tức là kiểu gia đình chưa giàu đã sang.

- Đúng rồi chị ơi, chị nói trúng phóc luôn. Gia đình anh ấy đúng là kiểu như thế đấy, nghèo thì cũng không phải nghèo nhưng giàu thì càng không phải. Bố mẹ anh ấy làm nghề buôn bán. Từ bé, anh ấy đã không phải làm gì. Bố mẹ bận bịu nên cũng chẳng có thời gian dạy dỗ con.

Em thấy anh ấy thiếu quá nhiều kỹ năng. Có lần em nhờ anh ấy sửa ổ điện mà anh ấy còn không biết sửa, xong em phải tự sửa. Chắc ngay cả việc vệ sinh thân thể anh ấy cũng không được dạy cẩn thận nữa. Xong có khi nào họ vì mải làm ăn quá mà cứ mặc con trai, không tắm cả vài ngày cũng được, xong thành quen không chị?

- Ừ, nếu giàu hẳn, người ta sẽ có động lực kiếm tiền để đáp ứng nhu cầu tiêu pha theo cách của giới thượng lưu. Chẳng có người giàu nào mà vấn đề vệ sinh thân thể kém cả. Việc tắm rửa đối với họ lại là khoảng thời gian thư giãn nhất. Vừa nằm trong bồn tắm thoang thoảng hương hoa, vừa nghe chút nhạc nhẹ, nhấp ngụm rượu vang… chẳng ai ngại khi được thư giãn cả.

Nếu nghèo hẳn, người ta sẽ có động lực kiếm tiền để thoát nghèo. Những người nghèo hẳn, họ thường phải kiếm tiền bằng cách bán sức lao động chân tay nên một ngày có khi họ còn tắm đến mấy lần ấy chứ bởi vì mồ hôi ra nhiều mà. Tắm nhiều thành quen, mỗi lần thấy nóng bức, dính dớp là họ đi tắm thôi, chẳng bao giờ mất thời gian ngồi đắn đo suy nghĩ xem có nên đi tắm không, bao giờ thì tắm.

Sợ nhất là kiểu làng nhàng ở giữa mà lại được chiều chuộng, quen với việc dựa dẫm vào gia đình. Thói quen được tạo nên từ bé rất khó để thay đổi. Vì nó đã ăn sâu vào máu họ và tạo thành một thứ gọi là sức ì.

Sức ì cao thì dù trong đầu có mường tượng đến cả trăm ngàn viễn cảnh tươi đẹp thì họ cũng không nhấc nổi mình lên để xắn tay hiện thực hóa những ước mơ đó. Cuối cùng cứ giậm chân tại chỗ.

- Đúng rồi ạ. Chị diễn tả đúng cảm giác mà em cảm thấy luôn nhưng đúng là em không biết miêu tả nó thế nào, không biết gọi tên ra sao .

- Cứ bắt đầu từ công việc nhỏ như vệ sinh thân thể. Dù người yêu em biết rằng: sạch sẽ là tốt, tắm rửa xong thì người ngợm cũng sảng khoái, tinh thần phấn chấn nhưng biết là thế ấy vậy mà lại chẳng thể làm được.

Cái dở của những người đàn ông này đó là họ luôn cố nghĩ ra những lý do biện minh rất hợp lý, ví dụ như ‘Ôi giời, tắm thì lúc nào tắm chả được’, ‘Có mỗi cái việc tắm rửa, tạo thói quen thì khó gì đâu’…

Nhưng họ hoàn toàn lại không ý thức được rằng ‘Cách mà một người làm việc nhỏ sẽ phản ánh cách mà anh ta làm việc lớn’, ‘Nhìn cách một người làm một việc sẽ ra cách anh ta làm mọi việc’. Có phải, em cảm thấy rằng trong bất kể việc gì, em thấy anh ấy làm cũng dở dang, không đến nơi đến chốn, đầu voi đuôi chuột, hay lần lữa, hay tìm cách kéo dài thời gian, không bao giờ làm ngay mà chần chừ, do dự chán chê mới làm không?

- Chuẩn luôn chị.

- Và ngay cả cái cách mà anh ấy yêu em nữa. Ban đầu thì nồng nhiệt, càng về sau càng èo uột. Lười quan tâm, lười cả việc xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt người yêu, lười làm mới mình? Có lôi thôi, luộm thuộm cũng không biết xấu hổ nữa.

Dòng tin nhắn giữa đêm từ cô gái xin tư vấn về vấn đề đáng sợ của đàn ông, phương pháp trị dứt điểm lại nằm trong tầm tay - Hình 5

Ảnh minh họa.

- Dạ. Đúng rồi ạ. Vậy giờ em phải làm sao hả chị? Có nên cưới anh ấy không?

- Hiện tại, em còn yêu anh ấy nhiều không?

- Em cũng không biết nữa. Cuồng nhiệt như hồi mới yêu thì không. Nhưng mà cảm giác như người thân rồi ấy chị. Vì đã quá quen thuộc. Thực ra nhiều lúc chính em cũng không hiểu bây giờ tình cảm mà em dành cho anh ấy là như thế nào nữa.

- Cưới hay không cưới thì chị không thể trả lời thay cho em được. Chị nghĩ, thâm tâm em đã có câu trả lời. Đã bên nhau suốt bảy năm trời, còn tính đến cả chuyện kết hôn rồi thì chị nghĩ bọn em nên có một cuộc trao đổi thẳng thắn với nhau.

Em hãy nói thật những lo lắng của mình cho anh ấy biết, bày tỏ nguyện vọng anh ấy nên thay đổi để hai đứa có một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên thì, nếu em muốn góp ý cho anh ấy thì bản thân em cũng cần là người đáng để anh ấy phấn đấu, đáng để anh ấy noi theo”.

Phương pháp thay đổi người bạn trai thích “bẩn”

Đôi khi, ý thức được vấn đề là một chuyện nhưng giải quyết nó lại là chuyện hoàn toàn khác. Chẳng phải cô gái nào cũng đủ kỹ năng để nhận biết và góp ý, thay đổi chính bạn trai mình. Trong câu chuyện này, Lê Thanh Ngân cũng có những màn hướng dẫn giúp cô gái định hình lại mọi thứ.

Đứng trước câu góp ý về việc hay nói thật, thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng muốn người yêu thay đổi, cô gái cũng đồng ý. Tuy nhiên, việc góp ý và bày tỏ thế nào vẫn là vấn đề thật sự lớn. Hãy cùng tiếp tục với câu chuyện trên:

“- Hiện tại em thấy mọi thứ của em đều ổn hơn anh ấy. Công việc của em cũng ổn định rồi. Nhưng mà em biết góp ý như thế nào bây giờ? Bởi vì em đã nói quá nhiều lần rồi ý. Nói đến mức anh ấy miễn kháng luôn với những lời góp ý của em rồi ấy.

- Bởi vì em nói quá nhiều nhưng lại chưa cho anh ấy cảm nhận được sự nghiêm túc trong vấn đề mà em nói. Nói nhiều nhưng lại không triệt để, không làm đến cùng. Thành ra những lời góp ý của em dần dần chuyển thành những lời càu nhàu, lầm bầm quen miệng và anh ấy bỏ ngoài tai luôn.

Dòng tin nhắn giữa đêm từ cô gái xin tư vấn về vấn đề đáng sợ của đàn ông, phương pháp trị dứt điểm lại nằm trong tầm tay - Hình 6

Ảnh minh họa.

Hãy bắt đầu mở lời bằng việc bàn tính đến chuyện đám cưới. Hãy hỏi anh ấy xem anh ấy đã sẵn sàng cho việc kết hôn chưa? Và vì sao? Sau khi lắng nghe anh ấy rồi, em cũng bắt đầu giãi bày tâm sự của mình, nói khéo một chút. Rằng em nửa muốn cưới nửa không. Vì sao?

Vì anh chưa mang lại cho em cảm giác an toàn. Em không muốn phiêu lưu trong hôn nhân vì nó là chuyện hệ trọng cả đời. Có thể anh ấy sẽ hỏi em ‘Tại sao anh lại chưa mang lại cho em cảm giác an toàn?’, hãy nói thật những lo lắng của mình cho anh ấy biết.

Đừng lấy chuyện lười vệ sinh thân thể làm trọng tâm. Hãy lấy việc anh ấy chưa hoàn toàn thể hiện quyết tâm trong việc vun đắp tương lai cho hai đứa. Ví dụ, nếu với tính cách của chị thì chị sẽ nói:

‘Em muốn lấy một người chồng chứ không phải là muốn có thêm một cậu con trai. Rồi em và anh cũng sẽ là những người cha mẹ trong tương lai, không những phải tự chăm sóc cho bản thân mà còn phải chăm lo cho con cái.

Sau này còn phụng dưỡng bố mẹ già. Nếu chỉ có một mình em cố gắng thì không đủ. Nếu thực sự anh muốn kết hôn với em, em mong anh hãy suy nghĩ kỹ, cân nhắc một cách nghiêm túc xem nên làm gì, cần thay đổi gì trong lối sống để hai vợ chồng có thể hòa hợp với nhau.

Nhiều lần bố mẹ anh đề cập đến chuyện làm đám cưới, em cũng suy nghĩ nhiều. Em nghĩ là, em và anh đã yêu nhau 7 năm rồi, ở bên nhau cả tuổi thanh xuân rồi, giờ mà về chung một nhà thì cũng tốt. Em cũng rất quý bố mẹ anh vì họ cũng dễ tính mà thoải mái. Nhưng mà tính đi cũng phải tính lại, em lấy anh chứ không phải lấy họ.

Em sống với anh cả đời chứ sống với họ thì mấy đâu. Phụ nữ lấy chồng mà không có chồng phụ giúp thì khổ lắm. Em cũng có sự nghiệp riêng cần phát triển, sau này còn phải sinh con, đẻ cái, chăm sóc con.

Nếu anh không trợ giúp, không cùng chăm lo quán xuyến gia đình, không cùng kiếm tiền thì em thực sự không dám nghĩ đến viễn cảnh ấy đâu. Em dù yêu anh thật nhưng cũng không ngốc nghếch đến độ biết trước mình sẽ khổ mà cứ đâm đầu vào.

Nếu thực sự anh yêu em và muốn kết hôn thì ngay bây giờ anh phải thay đổi. Không phải vì em mà là vì anh, vì tất cả. Chúng ta đã qua cái tuổi chỉ biết sống cho riêng mình rồi. Em mong anh hiểu cho em. Còn nếu anh chưa thể suy nghĩ thông suốt thì em nghĩ đám cưới này không vội. Chúng ta còn trẻ mà’.

Đó, nếu là chị ở trong hoàn cảnh của em thì chắc là chị sẽ nói vậy.

Dòng tin nhắn giữa đêm từ cô gái xin tư vấn về vấn đề đáng sợ của đàn ông, phương pháp trị dứt điểm lại nằm trong tầm tay - Hình 7

Ảnh minh họa.

- Ôi, em copy nguyên xi cái bài văn này của chị để gửi luôn cho anh ấy được không?

- Không nên em à. Em nói chuyện trực tiếp với anh ấy vẫn là cách giải quyết vấn đề tốt nhất nhé. Đừng mượn lời người khác để nói tâm sự của mình, nó sẽ không thuyết phục bằng chính miệng em nói ra đâu.

- Đúng thật. Chị như bác sĩ tâm lý ấy. Chị nói đúng những gì em muốn nói mà không biết nói kiểu gì, không biết diễn đạt ấy. Cái chính nữa là, em thường khó nói nghiêm túc được như chị.

- Thêm nữa, nếu em thực sự muốn kéo người yêu của em lên thì hãy đồng hành cùng sự thay đổi của anh ấy. Đừng chỉ đứng nhìn và chỉ trích. Coi như, hãy hướng dẫn anh ấy lại từ đầu tất cả những kỹ năng mà anh ấy chưa biết. Thực ra, một phần cũng là do môi trường giáo dục từ nhỏ đã khiến anh ấy trở thành người như vậy.

Việc thay đổi những thói quen xấu dù là khó và mất thời gian nhưng chưa bao giờ là quá muộn. Ngày hôm nay luôn là ngày mà ta trẻ nhất so với những ngày tháng sau này, luôn là ngày sớm nhất để khởi đầu cho mọi sự thay đổi.

Em có thể tạo cho anh ấy một môi trường sống lành mạnh, để anh ấy quen với nếp sinh hoạt lành mạnh. Ví dụ như rủ anh ấy thể dục vào buổi sáng. Thay vì thấy anh ấy bẩn rồi chê bai thì hãy cố gắng khen ngợi thật nhiều vào những ngày anh ấy sạch sẽ.

Cách tốt nhất để khiến cho anh ấy tự mình muốn thay đổi chính là tạo cảm hứng cho anh ấy mỗi ngày. Cảm hứng đó hoàn toàn có thể tới từ em. Cảm hứng không đến từ những lời chê bai, càu nhàu đâu em nhé.

Cuối cùng, sau tất cả những nỗ lực của em mà anh ấy vẫn mèo hoàn mèo thì em vẫn còn một sự lựa chọn khác cơ mà. Đó là tìm cho mình một người phù hợp hơn. Cuộc đời của em, nằm trong tay em, do em quyết định. Chị mong em sẽ hài lòng với những sự lựa chọn của mình.

Sau cuộc nói chuyện, bạn gái nọ dường như rất hớn hở. Mình không biết là rốt cuộc thì chuyện tình của bọn họ sẽ đi đến đâu. Nhưng các cô gái à, phải thật tỉnh táo trước những anh chàng có vấn đề vệ sinh thân thể kém nhé. Bởi vì nó không đơn thuần chỉ dừng lại ở đó đâu.

Bẩn không có nghĩa là sẽ kém cỏi hay lười nhác nhưng bẩn thì tỷ lệ lười nhác, kém cỏi sẽ cao hơn những anh chàng thơm tho khác. Nếu không thể yêu một anh thơm tho thì cũng đừng chọn tạm một anh bốc mùi. Ok”.

Đứng trước thời điểm chuẩn bị cho việc kết hôn, bất cứ một ai cũng có những lo lắng nhất định. Hôn nhân là việc cả đời, chỉ cần một chút sơ sẩy thôi cũng sẽ ảnh hưởng lâu dài về sau. Đừng nghĩ rằng chọn người sạch sẽ để yêu là một yêu cầu buồn cười. Bởi rõ ràng một người lười nhác, bẩn thỉu thì không chỉ với thân thể hay nhà cửa đâu mà nó còn kéo theo hàng loạt những vấn đề rất khác đằng sau.

Bởi thế, phụ nữ hãy thật sự tỉnh táo trong lựa chọn của mình nhé!

Đàn ông không muốn phá hỏng đi hôn nhân bao năm vun đắp thì có 5 điều phải lưu ý

Đàn ông cần phải nhớ, giữa một trăm cô gái mà các anh quen biết thì vợ mới chính là sự lựa chọn sau cùng. Thế nên bạn hãy quan tâm đến cô ấy nhiều nhất.

Không lo được những thứ cơ bản cho gia đình

Là một người chồng, người cha thì trách nhiệm của bạn chính là lo lắng cho kinh tế của gia đình. Dù vợ bạn có đi làm hay không thì bạn nhất định phải kiếm ra tiền để lo những thứ cơ bản cho gia đình. Dù khó khăn vất vả nhưng đổi lại bạn sẽ thấy được nụ cười của vợ con khi trở về nhà và bạn sẽ thấy sự vất vả của mình là đáng giá.

Sống bi quan yếu thế

Là đàn ông thì nhất định phải mạnh mẽ, đừng bi quan chính là lời khuyên tốt nhất dành cho đàn ông. Bởi hôn nhân sẽ trải qua nhiều thứ thách, thất bại và đau đớn về bệnh tật. Thế nên là chồng hãy là chỗ dựa vững chắc cho vợ con của mình.

Đàn ông không muốn phá hỏng đi hôn nhân bao năm vun đắp thì có 5 điều phải lưu ý - Hình 1

(ảnh minh họa)

Thiếu những cử chỉ âu yếm

Những cử chỉ âu yếm còn quan trọng hơn là chuyện chăn gối. Chính những cử chỉ này sẽ khiến vợ chồng thêm hạnh phúc hơn. Là chồng hãy ôm vợ trước khi đi làm, nắm tay cô ấy khi đi mua sắm. Phụ nữ lúc nào khao khát và đánh giá cao những cử chỉ nhẹ nhàng của chồng mang lại.

Xếp vợ xuống hàng thứ chót

Đàn ông không muốn phá hỏng đi hôn nhân bao năm vun đắp thì có 5 điều phải lưu ý - Hình 2

(ảnh minh họa)

Đàn ông cần phải nhớ, giữa một trăm cô gái mà các anh quen biết thì vợ mới chính là sự lựa chọn sau cùng. Thế nên bạn hãy quan tâm đến cô ấy nhiều nhất, đặt cô ấy lên hàng đầu. Hãy nhớ trên đời này vợ con mới là tất cả. Chẳng có gì có thể thay thế được đâu.

Sống khô khan

Phụ nữ cần biết họ được yêu thương và được người đàn ông đánh giá cao. Đàn ông đừng nghĩ chỉ cần đi làm mỗi ngày và mang tiền về cho vợ thế là đủ thì bạn đã nhầm rồi. Phụ nữ cần được chồng cho cô ấy biết họ quan trọng như nào. Thế nên thi thoảng hãy tạo ra những điều lãng mạn như tặng hoa, quà cho cô ấy nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:248 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Khánh Vân lại "chặt đẹp" với outfit hở bạo khoe ngực căng và bụng phẳng, được đối thủ Thái Lan nhận xét thế này?00:27Khánh Vân được Miss Universe đăng hẳn clip catwalk lên Instagram chính thức, nhìn màn thể hiện đỉnh cao đã thấy đầy hứa hẹn00:16Camera quay lén chấm điểm nhan sắc của Thiều Bảo Trâm, nụ cười "sát thương" mạnh nhưng visual liệu có còn lung linh?00:22Vừa tới Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân đã bị chỉ trích vì bật khóc nức nở trên livestream và phải lên tiếng giải thích ngay01:56Trương Khả Di - Tình duyên lỡ dở sự nghiệp tụt dốc bởi vì “chảnh” nhất TVB07:20Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại01:29Vợ giận dỗi bắt chồng sửa biệt danh 'mét 52' thành 'mét 8' 00:58Kim Hee Ae - Nữ hoàng phim ngoại tình, cuộc hôn nhân kinh ngạc cùng Bill Gates Hàn Quốc Lee Chan Jin08:51Cô út đi hẹn hò, anh chị ở lầu 5 vẫn zoom để quan sát01:00Chỉ mới đóng phim chung với Vương Nhất Bác, Hoàng Cảnh Du, Trương Triết Hạn đã dính 'phốt'!01:01Quế Vân “bụng mang dạ chửa” tố bạn trai đại gia ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn02:56Vợ 'quê một cục' khi tưởng chồng gắp đồ ăn cho mình 00:18Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Chồng nổi quạu khi vợ bán gà được giá 00:31Mẹ bất lực trước cậu con trai siêu quậy 00:36

Tiêu điểm

5 kiểu phụ nữ khiến đàn ông hoảng sợ, hối hận vì đã ngỏ lời yêu
10:29:31 08/05/2021
5 dấu hiệu chứng tỏ phụ nữ đang hẹn hò với kiểu đàn ông ''nguy hiểm''
13:17:11 08/05/2021
5 điều cấm kỵ khiến phụ nữ trở nên ''mất giá'' trong mắt đàn ông
13:33:30 08/05/2021
Bồ vừa già vừa xấu mà chồng thì ham như bị bỏ bùa mê thuốc lú, đây là 3 tuyệt chiêu vợ nên học hỏi từ... 'con giáp thứ 13'
08:45:21 09/05/2021
Vừa đến ra mắt nhà người yêu đã "quay xe chạy" vì "cả nhà cô ấy vẩu"
16:07:46 08/05/2021
6 điều bạn không bao giờ nên chịu đựng trong tình yêu
08:47:46 09/05/2021
Không cần xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành, đàn ông vẫn nghiêng lòng về bạn nếu có 4 điều này
13:11:34 08/05/2021
Vợ chồng muốn hạnh phúc hãy duy trì 5 thói quen này vào buổi sáng
10:22:47 08/05/2021
Đàn bà thế này thật khó bỏ thay!
16:29:56 08/05/2021
''Gái hư'' có điểm gì hấp dẫn mà lại khiến đàn ông mê mệt không rời?
13:29:36 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl mua nhà năm 19 tuổi có pha khoe ảnh bán nude táo bạo, không thể rời mắt khỏi tấm lưng phản chiếu trong gương
17:14:57 09/05/2021
Hà Nội: 3 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2
18:38:08 09/05/2021
Chồng đưa 40 nghìn thách vợ đi chợ nấu được 3 món tươm tất, đến lúc dọn mâm cơm lên anh ta sốc đến rơi cả chiếc cốc
15:43:04 09/05/2021
TP.HCM tìm người đi chung xe, chuyến bay và 22 điểm ở Nha Trang, Đà Lạt liên quan ca COVID-19
15:40:39 09/05/2021
Khánh Vân tặng người đẹp Anh, Malaysia đồ bộ mua ở chợ Việt Nam
15:02:36 09/05/2021
Gia tộc sòng bạc Macau đón tin vui: Ming Xi chính thức tuyên bố mang bầu lần 2 khi tiểu quý tử đầu lòng mới 1 tuổi rưỡi
16:53:24 09/05/2021
Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn
17:15:48 09/05/2021
Âu Dương Na Na mất điểm
14:50:06 09/05/2021
Điều đáng lo ngại nhất khi virus xâm nhập 'thành trì cuối cùng'
18:10:23 09/05/2021
Dương Mịch “chạy sô” mướt mải với visual hack tuổi thần sầu trong Ngày của Mẹ, buồn bã vì con gái không tặng quà?
16:57:20 09/05/2021

Tin mới nhất

5 kiểu đàn ông không xứng đáng để bạn phí thời gian

08:42:35 09/05/2021
Dưới đây là những kiểu đàn ông mà bạn không nên lãng phí thời gian hẹn hò.

Muốn đàn ông sập bẫy 'lưới tình' phụ nữ cần sở hữu 6 'bảo bối' này

08:39:10 09/05/2021
Người phụ nữ hấp dẫn có 6 đặc điểm này sẽ khiến đàn ông bị mê hoặc. Anh ấy sẽ nhanh chóng vướng phải lưới tình của bạn, muốn thoát cũng khó.

Hoãn cưới lên xuống chỉ vì "cô Vy"

17:41:09 08/05/2021
Chưa khi nào con đường về chung một nhà của các đôi uyên ương lại trở nên gian nan như bây giờ. Nhiều cặp phải hoãn cưới lên xuống đến mấy lần, tới mức giờ bảo chọn ngày cưới còn thấy sợ.

Đàn bà sau khi lấy chồng nhớ học cách 'ngu', có thể giả vờ như không nhìn thấy 3 điều này

15:48:38 08/05/2021
Tất cả chúng ta đều hy vọng rằng mình là những người thông minh, để chúng ta sẽ dễ dàng, thoải mái hơn khi giải quyết các vấn đề.

Lời khuyên từ một người phụ nữ thông minh: Nếu bạn đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, đừng đi họp lớp

15:46:03 08/05/2021
Hạnh phúc của hôn nhân không thể tách rời vật chất, nhưng muốn có được hạnh phúc thực sự trong hôn nhân thì không thể thiếu cách quản lý hôn nhân một cách nghiêm túc.

Giữ lửa hôn nhân để gia đình luôn êm ấm và hạnh phúc, phụ nữ hãy học ngay những bí quyết xương máu này

15:36:51 08/05/2021
Những người vợ trong mỗi một gia đình êm ấm đều nắm chắc trong tay những bí quyết xương máu này.

Tiêu tiền của chồng như thế nào để anh ấy yêu bạn nhiều hơn? Phụ nữ thông minh mách bạn 2 cách

15:24:07 08/05/2021
Có thể nói rằng tiền bạc tuy rất quan trọng nhưng nó không hẳn là nhu cầu duy nhất trong cuộc sống, là nguyên nhân duy nhất quyết định hạnh phúc gia đình, ấy vậy mà ngày nay rất nhiều cặp vợ chồng đã cãi vã, mâu thuẫn, thậm chí là đổ vỡ...

9 điều thầm kín mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát ở vợ mình, bạn có mấy điều?

13:25:43 08/05/2021
Đàn ông cũng có những điều khao khát thầm kín từ người vợ của mình, chị em liệu có biết?

Hạnh phúc không phải là sự chờ đợi, mà là phụ nữ dám từ bỏ 3 điều này

13:21:19 08/05/2021
Có nhiều phụ nữ chưa kết hôn đều nghĩ tại sao phụ nữ lấy chồng lại gặp khó khăn đến như vậy. Nhưng thực tế thì sự vất vả của bạn không phải do người khác mà bạn do bạn tưởng tượng về cuộc hôn nhân quá đẹp.

3 điều nhỏ nhặt phụ nữ ít để tâm nhưng nếu sở hữu nó thì đàn ông quanh năm chỉ lo ngồi giữ vợ

13:05:23 08/05/2021
Là phụ nữ nhất định phải có trách nhiệm, biết vì bản thân và gia đình. Khi phụ nữ biết kiểm soát cảm xúc của mình thì họ trở nên vô cùng quyến rũ trong mắt của người đàn ông.

3 điều ngu ngốc phụ nữ đừng dại làm với đàn ông, điều thứ 2 bạn nhất định phải nhớ

13:02:18 08/05/2021
Phụ nữ thông minh là sống biết nâng tầm người đàn ông lên, để anh ta cả đời thuỷ chung với mình.

Đàn bà sau khi lấy chồng có 3 điều phải "giả ngơ", có biết cũng nên giấu đi

15:47:30 07/05/2021
Khi chồng tặng cho bạn một món quà, ngay cả khi bạn không thích nó tẹo nào cũng không nên chê ra mặt và phàn nàn về nó.

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

13:40:38 07/05/2021
Điều gì làm nên sức hút của một người với người khác? Ngoại hình chắc chắn là một yếu tố, nhưng còn nhiều lý do khác góp phần khiến một người được quý mến và yêu thích hơn.

3 điểm chung của người đàn ông tệ hại, phụ nữ có cô đơn đến mấy cũng đừng dại đồng ý yêu

13:36:39 07/05/2021
Nếu là phụ nữ khôn ngoan, dù có ế chỏng vó thì cũng tuyệt đối đừng nên yêu người đàn ông tệ hại có 3 đặc điểm này, nếu không cả đời sẽ chẳng thể nào có một ngày bình yên.

Muốn giữ hôn nhân hạnh phúc, 'có chết' phụ nữ cũng không được nói những câu này

13:32:50 07/05/2021
Thế nhưng bước chân sai thì có thể quay lại và sửa, còn lời nói, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho lời nói đó mà không có cơ hội được làm lại từ đầu. Phụ nữ thông minh luôn có bí quyết giữ chồng.

Đàn bà khôn hãy nhớ: Bỏ bê bản thân chính là 'tội' lớn nhất của phụ nữ!

13:14:59 07/05/2021
Phụ nữ khi kết hôn, đặc biệt là sau khi có con cái thường bỏ quên bản thân mình.

5 bí quyết giữ chồng của đàn bà khôn: Điều thứ 3 tưởng không liên quan nhưng là 'mấu chốt' của hôn nhân hạnh phúc

12:28:53 07/05/2021
Đàn ông có bản chất thích chinh phục sự mới mẻ. Cuộc sống hôn nhân dù hạnh phúc cơ nào cũng có lúc khiến họ nhàm chán. Vậy phụ nữ phải làm gì để giữ lửa hạnh phúc trong hôn nhân?

Đàn ông 'phát cuồng' vì những mẫu phụ nữ này, kiểm tra ngay để biết bạn có nằm trong số đó?

12:25:34 07/05/2021
Phụ nữ luôn được xem là những người khó hiểu nhất. Tuy nhiên, đàn ông cũng có nhiều điều cất giấu trong lòng. Họ luôn có mẫu phụ nữ lý tưởng cho riêng mình. Dưới đây là những người phụ nữ mà đa số đàn ông đều khó có thể khước từ.

Những cử chỉ nhỏ, phụ nữ thường bỏ qua mà không biết đó chính là "bùa yêu" khiến các ông chồng "bấn loạn"

06:08:41 07/05/2021
Đàn ông phóng khoáng nhưng anh ấy lại rất thích được người phụ nữ của mình chăm sóc tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất.

Vợ chồng khủng hoảng hôn nhân phụ nữ đừng chỉ cúi đầu mà khóc

17:18:10 06/05/2021
Nhiều phụ nữ đóng vai nạn nhân, than trách phận, khóc lóc... mỗi khi gặp khủng hoảng hôn nhân. Chuyên gia hướng dẫn để chị em thoát khỏi vai diễn nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm

Xinh như Xoài Non cũng tự thấy mình chán hơn khi không có lông mi, mấy chị em chú ý nhé

Netizen

20:23:41 09/05/2021
Tuy không hoạt động trong showbiz nhưng Xoài Non - vợ của streamer giàu nhất Việt Nam Xemesis vẫn rất được cộng đồng mạng quan tâm và chú ý.

Tổng cục Thống kê lý giải việc CPI giảm khi giá hàng hóa tăng

Đời sống

20:19:42 09/05/2021
Ông Nguyễn Trung Tiến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, khẳng định chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 phản ánh sát biến động giá tiêu dùng trên thị trường.

Ảnh Chế: Bayern thống trị Bundesliga, Inter ăn mừng Scudetto sau 11 năm 

Hài hước

20:18:24 09/05/2021
Nếu như Hùm Xám vô địch lần thứ 9 liên tiếp, thì đây là chuỗi kỷ lục mà Inter vừa mới phá.

Porsche Macan EV sẽ đi được xa hơn so với Taycan

Ôtô

20:15:53 09/05/2021
Phiên bản thuần điện của Porsche Macan được phát triển trên nền tảng mới và dự kiến ra mắt năm 2023.

Tối 9/5, 77 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở 9 tỉnh thành

Sự kiện nóng

20:08:31 09/05/2021
Bộ Y tế cho biết, đến tối 9/5 cả nước có thêm 87 ca mắc Covid-19, trong đó 77 ca lây nhiễm cộng đồng ở 9 tỉnh thành. Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hà Nội là những địa phương ghi nhận nhiều ca bệnh.

Vũ Khắc Tiệp sai tiếng Anh cơ bản, dân mạng đọc mà ngượng thay

Sao việt

20:06:19 09/05/2021
Nhiều người khuyên Vũ Khắc Tiệp nên thôi chơi hệ tiếng Anh, dùng tiếng Việt cho chắc.

Myanmar coi 'chính phủ đối lập' là nhóm khủng bố

Thế giới

20:05:42 09/05/2021
Chính quyền quân sự Myanmar liệt nhóm Chính quyền Thống nhất Quốc gia vào danh sách khủng bố với cáo buộc gây ra các vụ đánh bom, đốt phá.

Thiên thần Brazil ‘thả dáng’ với bikini bé xíu, ôm hôn tình mới đắm đuối trên bãi biển

Phong cách sao

20:02:44 09/05/2021
Mùa hè đến, Alessandra Ambrosio càng thỏa thích khoe hình thể siêu mẫu với bikini bé xíu trên bãi biển.

Vì sao nhiều người dùng Chrome?  

Clip hay

19:58:52 09/05/2021
Theo sau trình duyệt Internet Explorer và Firefox, Chrome lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2008. Tuy nhiên, Chrome đã chiếm đến 70% thị trường trình duyệt máy tính vào đầu năm 2021.

IBM chế tạo thành công chip nhỏ nhất thế giới 

Thế giới số

19:55:25 09/05/2021
Hãng IBM vừa tuyên bố đã chế tạo thành công chip trên tiến trình 2 nanomet, loại vi mạch nhỏ nhất, mạnh nhất từ trước tới nay.

Xiaomi Mi Pad 5 lộ diện đi kèm pin 8.520 mAh

Đồ 2-tek

19:53:42 09/05/2021
Cộng với những rò rỉ thông số trước đó, Mi Pad 5 có đủ khả năng đối đầu iPad Pro, Galaxy Tab hay Huawei Mate Pad Pro ?

Xe máy điện 'lên ngôi', doanh số xe chạy xăng giảm mạnh

Xe máy

19:50:46 09/05/2021
Tốc độ phát triển nhanh của các dòng xe máy chạy điện khiến doanh số bán các mẫu xe máy dùng động cơ chạy xăng đang có xu hướng giảm dần.

Tạm giữ 2 thanh niên tàng trữ 3 khẩu súng

Pháp luật

19:48:56 09/05/2021
Nguyễn Quang Minh và Đào Mạnh Hoàng bị cảnh sát tạm giữ vì mang theo 3 khẩu súng. Minh khai mua số vũ khí này ở cửa khẩu Móng Cái với giá 100 triệu đồng.

Làm bánh mì thịt heo nướng sả thơm lừng

Ẩm thực

19:42:04 09/05/2021
Thịt heo ướp nước tương, nước mắm, đường, tiêu rồi đem nướng đến khi dậy mùi thơm là một trong những nguyên liệu quyết định độ ngon của ổ bánh mì Việt.

Nam idol xứ Hàn đình đám đau âm ỉ nhiều ngày, đi khám thì bỗng phát hiện... gãy xương sườn vì lý do này

Sao châu á

19:40:51 09/05/2021
Đây không phải là lần đầu tiên nam idol Jaejoong (JYJ) gặp phải chấn thương nặng như thế này.