Đóng tiền khám bệnh 550.000đ, tiền giường 3,3 triệu: Người nghèo thì sao?

‘Sẽ là sai lầm khi đánh đồng chức danh với trình độ chuyên môn . Một giáo sư y khoa không đồng nghĩa với việc có trình độ chuyên môn giỏi nhất và ngược lại’, bạn đọc ý kiến về mức giá khám bệnh mới của Bệnh viện Bạch Mai .

Đóng tiền khám bệnh 550.000đ, tiền giường 3,3 triệu: Người nghèo thì sao? - Hình 1

Bệnh viện Bạch Mai ( Hà Nội ) – Ảnh: NAM TRẦN

Bệnh viện Bạch Mai vừa thông báo giá khám bệnh theo yêu cầu với giáo sư là 550.000 đồng, phó giáo sư là 450.000 đồng, tiến sĩ là 300.000 đồng, còn tiền giường theo yêu cầu từ 1,39 triệu đến 3,3 triệu.

Rất nhiều bạn đọc đã có ý kiến xung quanh mức giá này. Người thì cho rằng bình thường, người bảo quá cao, không phù hợp…

“Giá quá cao. Vậy những người thu nhập thấp và trung bình thế nào?”, bạn đọc Phạm Hảo đặt câu hỏi. “Những ca khó cần giáo sư khám, hội chẩn mà bệnh nhân nghèo thì sao ?”, bạn đọc T.V.C. băn khoăn.

Cũng không đồng tình mức giá trên, bạn đọc Vũ Minh viết: “Ngay cả bệnh viện tư muốn đưa giá cao cũng phải được phê duyệt, chứ đây là bệnh viện công, được Nhà nước đầu tư xây dựng, mà đưa giá cao thế thì đến công chức, người lao động chân chính, với mức thu nhập như hiện nay, thì làm sao vào được, chứ chưa nói đến người dân ở vùng thôn quê…”.

Bạn đọc Thachcuong2010 bày tỏ khó hiểu: “Đất không phải thuê, xây bệnh viện bằng tiền ngân sách, học bằng tiền ngân sách, trang thiết bị mua bằng tiền ngân sách, còn giá thì theo dịch vụ?”.

Trong khi đó, bạn đọc Viet Quoc Long cho rằng giá khám bệnh như trên là hợp lý vì tay nghề, trình độ mỗi bác sĩ khác nhau nhưng giá phòng như vậy quá cao: cao hơn khách sạn 4-5 sao mà dịch vụ phòng lại không bằng.

“Với giá phòng và công suất phòng mà các khách sạn nằm mơ cũng không có, tại sao Nhà nước không đầu tư xây mới, mở rộng bệnh viện để bệnh nhân và chủ đầu tư cùng được lợi? Chất lượng chăm sóc y tế nâng lên, người dân có điều kiện sẽ không ra nước ngoài chữa bệnh”, bạn đọc này nêu.

Còn bạn đọc Khai Phong ý kiến: “Sẽ là sai lầm khi đánh đồng chức danh với trình độ chuyên môn . Một giáo sư y khoa không đồng nghĩa với việc có trình độ chuyên môn giỏi nhất và ngược lại.

Cách tốt nhất là chỉ nên phân làm hai loại hình dịch vụ, một là khám theo sự chọn lựa của bệnh viện, hai là theo sự lựa chọn của bệnh nhân hay khám theo yêu cầu. Nếu khám theo yêu cầu thì giá cao hơn, được chọn bác sĩ, chọn thời gian khám.

Bệnh viện phải đảm bảo về chuyên môn, đây là điều bắt buộc, dù là bệnh viện hạng thấp hay hạng đặc biệt. Việc phân loại khám bệnh như Bệnh viện Bạch Mai là không thỏa đáng và mang tính phân biệt không đúng về chuyên môn thông qua học hàm, học vị”.

Cùng góc nhìn, bạn đọc Minh Nhân viết: “Đáng ra giá cả nên xét theo đánh giá của bệnh nhân sau khi được chữa bệnh mới phải. Một bác sĩ giỏi là bác sĩ chữa cho bệnh nhân được khỏi bệnh tốt hơn, chứ không phải là có chức danh cao hơn”.

Giá cao tránh dồn cho tuyến trên?

Bệnh viện niêm yết giá rõ ràng như vậy, nếu ai có điều kiện thì cứ lên khám và tất nhiên phải trả phí cao, còn không thì cứ khám các tuyến dưới nếu không đủ điều kiện kinh tế. Và khi khám các tuyến dưới, nếu cần thì bệnh viện tuyến dưới sẽ chuyển bệnh lên tuyến trên để tránh tình trạng dồn lên tuyến trên khám trong khi tuyến dưới trống trơn. Tôi nghĩ các bệnh viện khác như Chợ Rẫy nên tăng giá cao nhất so với các bệnh viện khác trên TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Bạn đọc D.An

Sau nghỉ Tết Tân Sửu người bệnh xếp hàng “rồng rắn” đi khám bệnh

Sáng ngày 18/2/2021, hàng nghìn người bệnh xếp hàng trước cổng bệnh viện Ung Bướu TP.HCM chờ thực hiện khai báo y tế để được vào bệnh viện khám bệnh.

Xếp hàng từ 5 giờ sáng

7 giờ 30 phút sáng, trước cổng Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 1 TP.HCM (đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh) đã ken kín người bệnh. Đoạn từ cổng của Bệnh viện Ung Bướu đến cổng Bệnh viện Nhân dân Gia Định dài khoảng 200 mét, người bệnh xếp hàng "rồng rắn" để chờ đến lượt thực hiện khai báo y tế.

Sau nghỉ Tết Tân Sửu người bệnh xếp hàng rồng rắn đi khám bệnh - Hình 1
Đoạn từ cổng BV Ung Bướu đến cổng BV Nhân dân Gia Định khoảng 200 mét, người bệnh xếp hàng "rồng rắn" để chờ đến lượt thực hiện khai báo y tế. Ảnh: H.T

Chen giữa dòng người, bà Phan Thị Lệ (53 tuổi, quê Đồng Tháp) cho biết bà bị phát hiện ung thư vú 2 năm trước, đã được phẫu thuật, xạ trị, hoá trị. Ngày hôm nay (18/2/2021) bà được hẹn tái khám để vô thuốc lần thứ 14.

"Tôi đi xe khách từ Đồng Tháp lên Sài Gòn từ khi 3 giờ sáng, lên đến bệnh viện khoảng lúc 5 giờ sáng, lúc đó nhiều người đã xếp hàng chờ trước tôi rồi"- Bà Lệ kể.

Sau nghỉ Tết Tân Sửu người bệnh xếp hàng rồng rắn đi khám bệnh - Hình 2
Nhiều người xếp hàng từ lúc 5 giờ sáng. Ảnh: H.T

Cũng giống bà Lệ, chị H.T.K. (40 tuổi) từ An Giang đến Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để tái khám từ rạng sáng 18/2. 6 giờ sáng chị mới đến được bệnh viện và xếp hàng chờ đến lượt. đến hơn 8 rưởi sáng chị mới thực hiện xong khai báo y tế và vào khoa lâm sàng để tái khám. "Xếp hàng chờ lâu tôi rất mệt nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp, nên mọi người động viên nhau mỗi người cố gắng một chút. Bệnh viện kiểm soát chặt chẽ hơn chúng tôi cũng an tâm hơn khi đi khám, điều trị..." - chị K. chia sẻ.

Điều trị ung thư vú tại Bệnh viện Ung bướu đã nhiều năm, nhiều lần tái khám vào dịp sau Tết Nguyên đán, phải chờ đợi vì lượng người bệnh đông nên năm nay bà Nguyễn Thị Mười đã quyết định ở lại TP.HCM để đón Tết cùng con trai. Bà kể ở trọ gần bệnh viện nên từ sớm bà đã bịt khẩu trang, đi bộ đến và xếp hàng chờ đến lượt. Đến sớm nên bà được được hướng dẫn khai báo y tế sớm, được hướng dẫn khử khuẩn, đảm bảo khoảng cách và vào khám sớm hơn. "Giữa tình hình dịch bệnh phức tạp, bệnh viện kiểm soát chặt chẽ như vậy tôi thấy an tâm rất nhiều".

Không để trường hợp nghi nghờ nhiễm bệnh lọt vào bệnh viện

BSCKII Diệp Bảo Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu cho biết, sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2021, cũng giống như các năm trước lượng người dân nói chung và bệnh nhân nói riêng từ các tỉnh thành trở lại TP.HCM tăng đột biến.

Riêng đối với lượng bệnh nhân, trong buổi sáng 18/2, tại Bệnh viện Ung bướu đã tiếp nhận khoảng hơn 4.000 lượt, trước đó lượng bệnh nhân chỉ khoảng 3.000 lượt mỗi ngày.

Sau nghỉ Tết Tân Sửu người bệnh xếp hàng rồng rắn đi khám bệnh - Hình 3

Nhân viên y tế kiểm soát chặt chẽ khai báo y tế đối với người dân trước khi vào bên trong bệnh viện. Ảnh:H.T

Tuy nhiên khác với các năm trước, hiện nay tình hình dịch bệnh phức tạp, nguy cơ du nhập dịch bệnh từ các tỉnh thành khác rất lớn, hơn ai hết hệ thống bệnh viện nói chung và Bệnh viện Ung bướu nói riêng đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là khai báo y tế, đảm bảo không để trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh lọt vào bệnh viện. Tuy nhiên, nhiều người bệnh chưa sử dụng thành thạo phần mềm khai báo y tế mởi của Sở Y tế TP.HCM nên quá trình khai báo y tế diễn ra còn chậm, khiến người bệnh phải xếp hàng chờ, ùn ứ.

Sau nghỉ Tết Tân Sửu người bệnh xếp hàng rồng rắn đi khám bệnh - Hình 4
Người bệnh được hỗ trợ khai báo y tế. Ảnh:H.T

Để giải quyết vấn đề này, lãnh đạo bệnh viện cùng các phòng ban đã điều động rất nhiều nhân lực (hiện nay đã điều động hơn 40 nhân lực gồm các nhân viên điều dưỡng, từ các khoa lâm sàng, phòng chức năng và lực lượng dự phòng tại bệnh viện) để tập trung hỗ trợ người dân thực hiện khai báo y tế.

Theo BSCKII Diệp Bảo Tuấn, việc điều động nhân sự này ít nhiều ảnh hưởng đến công tác ở khoa lâm sàng khiến công tác chẩn đoán điều trị bị chậm lại tuy nhiên hiện nay nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng nhất, được ưu tiên hàng đầu.

Sau nghỉ Tết Tân Sửu người bệnh xếp hàng rồng rắn đi khám bệnh - Hình 5
BV Ung bướu huy động 40 nhân lực để hỗ trợ người bệnh thực hiện khai báo y tế. Ảnh: H.T

BSCKII Diệp Bảo Tuấn khuyến cáo, để giảm thiểu khó khăn cho bệnh viện và thuận lợi hơn cho người dân trong quá trình đến bệnh viện thăm khám, người dân nên thực hiện khai báo y tế tại nhà thông qua phần mềm khai báo y tế của Sở Y tế TP.HCM. Ngoài ra, người bệnh nên đăng ký lấy số khám bệnh từ xa qua phần mềm và đến bệnh viện trong khung thời gian đăng ký để tránh tập trung nhiều trong cùng 1 thời điểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42

Tiêu điểm

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư nhắc lại 'chân lý': Đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ!
19:09:11 20/04/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh
10:37:10 19/04/2021
Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ
11:36:22 19/04/2021
Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?
22:52:07 19/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Tan ‘giấc mơ’ cây xoan Mường Lát: dân biết trồng cây gì?
06:16:21 19/04/2021
Siêu bão Surigae khiến mùa mưa Nam bộ đến sớm
06:52:22 20/04/2021
Nữ thạc sĩ làm thêm nghề giúp việc gia đình
10:05:14 19/04/2021
Vì sao 25 người từ Mỹ về cách ly xong, đã tiêm vắc xin phải cách ly thêm?
18:17:43 20/04/2021
Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội
01:05:13 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021
Về ra mắt, cô gái quyết định hủy hôn ngay khi nhìn thấy người phụ nữ phờ phạc trong gian bếp và câu nói tỉnh bơ của mẹ chồng tương lai
20:33:04 20/04/2021
Thúy Nga khóc nức nở khi Kim Ngân trốn khỏi chùa về khu máy giặt
21:14:13 20/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh tung ảnh cưới mới toanh sau bộ ảnh thiếu thẩm mỹ
23:37:25 20/04/2021

Tin mới nhất

Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2

23:06:00 20/04/2021
Các lực lượng chức năng ở Nghệ An đang phối hợp với người dân tìm kiếm nam thanh niên 9X nhảy cầu Bến Thủy 2, nghi tự vẫn.

Đắk Lắk: Gia đình Phật tử thị xã Buôn Hồ tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021

22:03:37 20/04/2021
Ngày 18-4, tại chùa An Hòa (phường An Bình, thị xã Buôn Hồ), Ban Điều hành Gia đình Phật tử thị xã Buôn Hồ tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026.

Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

21:40:46 20/04/2021
Sáng 20-4, Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Ủy viên Đảng ủy BĐBP, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Phó Chủ nhiệm Chính t...

Phần mềm thi cấp giấy phép lái xe ô tô: Có tránh được tiêu cực?

21:34:53 20/04/2021
Nếu đúng theo dự kiến, từ ngày 1/5/2021, việc đào tạo, sát hạch lái xe ô tô sẽ thực hiện thêm nội dung thông qua phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Theo Tổng Cục đường bộ- Bộ Giao thông Vận tải, phần mềm này giúp nâng cao chất...

Trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 400 hộ gia đình khu vực biên giới, biển đảo

21:32:40 20/04/2021
Ngày 20/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện Bình Liêu trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 400 hộ gia đình trên địa bàn 2 xã biên giới Hoành Mô và Đồng Văn.

Chung tay hành động vì an toàn thực phẩm

21:30:46 20/04/2021
Sáng 20-4, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề Chung tay hành động vì an toàn thực phẩm.

Trại giam Xuân Lộc kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất

21:28:37 20/04/2021
Ngày 20-4, Trại giam Xuân Lộc đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập (20-3-1976 - 20-3-2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó chủ tị...

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định kiểm tra công tác bầu cử tại Hải Dương

21:25:53 20/04/2021
Chiều 20/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng đoàn giám sát đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tỉnh Hải Dương.

Liên ngành quận Hoàn Kiếm xuống đường "trảm" ô tô đỗ, dừng trên phố cổ

21:22:48 20/04/2021
Liên ngành quận Hoàn Kiếm xuống đường trảm hàng loạt ô tô đỗ, dừng trên vỉa hè phố cổ.

Hội Phụ nữ Lữ đoàn 205 đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ

21:19:37 20/04/2021
Sáng 20-4, Hội Phụ nữ Lữ đoàn 205, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Thiếu tướng Trần Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng TTLL dự.

Quảng Nam: Taluy dương sạt lở trôi xuống QL14, đe dọa người đi đường

21:17:45 20/04/2021
Một đoạn taluy dương dài hàng chục mét bị sạt lở trôi xuống QL14B đoạn qua xã Đại Quang, huyện Đại Lộc từ nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa được khắc phục, đe dọa đến người đi đường.

TP.HCM vinh danh 17 tập thể, 33 cá nhân kiều bào có thành tích xuất sắc

21:15:46 20/04/2021
UBND TP.HCM vừa tổ chức lễ vinh danh 17 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM giai đoạn 2018-2020.

Hải Dương chuẩn bị tốt bầu cử, chủ động ứng phó nếu dịch tái bùng phát

21:13:00 20/04/2021
Ngày 20/4, Đoàn Giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các...

Thạch Hà bầu Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021

21:10:17 20/04/2021
Tại Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) khóa XIX, đồng chí Nguyễn Bá Hà - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tàu hộ vệ Nhật Bản thăm thành phố Hải Phòng

21:04:59 20/04/2021
Sáng 20/4, Tàu hộ vệ AKEBONO thuộc Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cùng với 246 sỹ quan và thủy thủ đã cập Cảng container Tân Cảng Hải Phòng để làm công tác hậu cần, kỹ thuật và thăm xã giao thành phố từ ngày 20-22/4.

Kiều bào đóng vai trò lớn trong sự phát triển của TP.Hồ Chí Minh

21:00:32 20/04/2021
Kiều bào đóng góp về kinh tế, trí thức - khoa học công nghệ, và đồng thời là sứ giả văn hóa mang hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Tính đến tháng 10/2020, có 365 dự án của kiều bào đầu tư tại 27 tỉnh thành, với tổng giá trị vốn hơn ...

Đọc thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghĩ về nhiệm vụ trau dồi phẩm chất đạo đức của người thầy

20:52:04 20/04/2021
Một trong nội dung bức thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi tới các nhà giáo, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục ngay sau ngày nhậm chức là những trăn trở nghề và sự nghiệp. 

Bộ GTVT chỉ đạo nóng vụ ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

20:21:19 20/04/2021
Bộ GTVT chiều nay 20-4 đã có công văn gửi các đơn vị liên quan sau khi Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn triệu tập cuộc họp khẩn về tình trạng ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày vừa qua.

Hà Nội đặt mục tiêu GRDP bình quân đầu người đạt 8.300-8.500 USD giai đoạn 2021-2025

20:17:07 20/04/2021
Chiều 20/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến góp ý Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm ( giai đoạn 2021-2025) của thành phố Hà Nội...

Công an tỉnh Bắc Ninh có tân Giám đốc

20:05:55 20/04/2021
Chiều 20/4, tại Công an tỉnh Bắc Ninh, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Dự và chủ trì buổi lễ có Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng dự có bà Đào Hồng Lan, Bí th...

Nghệ An: Thông qua Nghị quyết dự án đường ven biển hơn 4.600 tỷ đồng

19:55:12 20/04/2021
HĐND tỉnh Nghệ An vừa thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Đường ven biển tư Nghi Sơn (Thanh Hóa) - Cửa Lò (Nghệ An) với đoạn từ thị xã Hoàng Mai - huyện Nghi Lộc, Nghệ An, có tổng vốn đầu tư dự kiến 4.651 tỷ đồng.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà ở cho người có công

17:03:44 20/04/2021
Với nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, ngôi nhà trị giá gần 200 triệu đồng của bà Phan Thị Lan (thôn 3, xã Hương Liên, Hương Khê) sẽ được hoàn thành vào dịp 30/4 năm nay.

Đề nghị khắc phục “điểm đen” trên đường tỉnh 293 đoạn qua huyện Sơn Động

16:59:53 20/04/2021
Khu vực đèo Rẻ trên đường tỉnh (ĐT) 293 thuộc địa bàn thôn Rỏn, xã Thanh Luận (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) lâu nay được nhiều người biết đến là điểm đen về tai nạn giao thông.

Tuổi trẻ Lữ đoàn 101 Hải quân phát động phong trào đọc sách

16:56:34 20/04/2021
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, tối 19-4, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 101 Hải quân tổ chức lễ phát động phong trào đọc sách trong tuổi trẻ Lữ đoàn với chủ đề Mở trang sách - Sáng tương lai.

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Trung ương

16:40:17 20/04/2021
Đó là ý kiến chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế trong buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, diễn ra sáng 20-4.

Giá vật liệu xây dựng tiếp tục tăng mạnh

16:37:30 20/04/2021
Công ty cổ phần Xi măng Xuân Thành (Hà Nam) cũng tăng 40 nghìn đồng/tấn đối với sản phẩm bao rời, áp dụng từ 6 giờ ngày 21/4. Công ty cổ phần xi măng Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tăng 30 nghìn đồng/tấn đối với xi măng bao PCB30 và PCB40 từ 6 giờ...

Những cung đường bị “điểm mặt” trong dịp lễ 30-4

16:34:39 20/04/2021
Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày, nhu cầu đi lại tăng cao, Sở GTVT TP HCM cảnh báo hàng loạt khu vực có nguy cơ ùn tắc

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Anh dùng trang sức bày tỏ tình yêu với chồng

Phong cách sao

04:29:50 21/04/2021
Nữ hoàng Elizabeth II từng đeo một chiếc kim cài áo hình hoa cúc trong suốt tuần trăng mật và khi Hoàng thân Philip nằm viện.

Mẫu nội y có chỉ số cơ thể vàng diện váy tôn ngực căng đầy

Người đẹp

04:28:54 21/04/2021
Nàng mẫu Kara Del Toro sở hữu body cực nóng bỏng, luôn diện những trang phục khoe vòng một tròn đầy rực lửa khiến fan bỏng mắt.

Hợp đồng giữa Nike và Kobe Bryant đã chấm dứt

Thời trang

04:27:50 21/04/2021
Nike Kobe là một trong những dòng giày thể thao tồn tại lâu nhất làng bóng rổ thế giới.

Điện thoại phát nổ, đốt cháy túi xách 

Clip hay

02:50:06 21/04/2021
Sự việc xảy ra tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Chiếc điện thoại bốc cháy thiêu rụi một phần tóc, lông mi của người đàn ông, đồng thời khiến anh ta bị bỏng ở tay.

Apple ra mắt iMac 2021: Thiết kế mới, nhiều tuỳ chọn màu sắc, dùng chip M1, hỗ trợ Touch ID, giá từ 1299 USD 

Thế giới số

02:42:14 21/04/2021
Dòng iMac mới mang tới một thiết kế thay đổi hoàn toàn so với các thế hệ tiền nhiệm, đồng thời cũng là chiếc máy Mac tiếp theo trang bị con chip M1 mới.

Apple ra mắt iPhone 12 màu tím, giá không đổi 

Đồ 2-tek

02:36:59 21/04/2021
Apple mới đây đã bổ sung tuỳ chọn màu sắc tím mới cho dòng iPhone 12 và 12 mini bên cạnh 5 màu cơ bản.

Nhậu say, thiếu nữ bị thanh niên cùng nhóm hiếp dâm trong phòng trọ

Pháp luật

01:43:25 21/04/2021
Ngày 20/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hồ Hải để làm rõ hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Triệt phá đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn

Thế giới

01:32:44 21/04/2021
Cơ quan hải quan thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vừa triệt phá một đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn, thu giữ nhiều viên kim cương cùng các sản phẩm chế tác từ kim cương trị giá hơn 40 triệu Nhân dân tệ (tương đương 6,14 triệu U...

Cấm cầu thủ của Super League dự World Cup, Euro là mối nguy

Bóng đá thế giới

00:11:15 21/04/2021
Nếu các cầu thủ tham dự Super League bị cấm thi đấu ở World Cup, Euro thì họ có thể thành lập một giải đấu độc lập hoàn toàn với phần còn lại của bóng đá thế giới.

Thống kê giật mình về cầu thủ từng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

00:07:02 21/04/2021
Cùng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng sự nghiệp cầu thủ này lại đang lâm vào bế tắc.

5 sao Hàn vào danh sách '30 Under 30 Asia 2021'

Sao châu á

23:33:50 20/04/2021
Suzy, IU, Hwasa, Nam Joo Hyuk và Jackson Wang (thành viên nhóm GOT7) là năm nghệ sĩ được nêu tên trong danh sách 30 Under 30 Asia 2021 của Forbes.

Zac Efron chia tay bạn gái sau 10 tháng yêu

Sao âu mỹ

23:26:37 20/04/2021
Zac Efron chia tay bạn gái người mẫu sau 10 tháng hẹn hò. Họ không chia sẻ lý do đường ai nấy đi.

Nhật Tinh Anh đi du thuyền trên hồ đẹp nhất nước Mỹ

Sao việt

23:21:16 20/04/2021
Hồ Tahoe nơi ca sĩ Nhật Tinh Anh dạo chơi rộng 50.000 ha, là một trong những khu du lịch được yêu thích nhất xứ cờ hoa, đặc biệt vào mùa hè.