Đồng Tháp: Sẵn sàng để thích ứng và khôi phục phát triển kinh tế-xã hội trong trạng thái bình thường mới

Đồng Tháp đang từng bước nới lỏng giãn cách xã hội , để thích ứng và khôi phục phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới

Covid-19 đã tác động rất lớn đến kinh tế – xã hội của tỉnh

Chia sẻ với Cổng thông tin tỉnh Đồng Tháp hôm 18/9, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đánh giá: Ảnh hưởng của Covid-19 đã tác động rất lớn đến sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Tháp trong thời gian qua.

Cụ thể, trong 06 tháng đầu năm 2021, tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, một số ngành kinh tế khôi phục nhờ thực hiện “mục tiêu kép”, dịch bệnh được kiểm soát tốt, tăng trưởng tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) ước đạt 4,44%, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước (6 tháng đầu năm 2020 đạt 2,27%). Tuy nhiên, đợt bùng phát dịch từ tháng 6/2021 đến nay, hầu như các hoạt động sản xuất, kinh doanh đều ngưng trệ.

Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp – “bệ đỡ” của ngành kinh tế cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khâu thu hoạch và tiêu thụ nông sản. Đặc biệt nhất là lĩnh vực công nghiệp, chỉ còn có khoảng 100 doanh nghiệp hoạt động trong tổng số hơn 4.000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của tỉnh; lĩnh vực thương mại chỉ hoạt động trong chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu; lĩnh vực xây dựng cơ bản bị đình trệ. Hầu hết các lĩnh vực đều bị ảnh hưởng dẫn đến tăng trưởng kinh tế trong 09 tháng đầu năm 2021 của tỉnh có dấu hiệu không tốt hơn so với cùng kỳ 2020.

Thành lập Ban Nghiên cứu đánh giá tác động của dịch bệnh

Đồng Tháp: Sẵn sàng để thích ứng và khôi phục phát triển kinh tế-xã hội trong trạng thái bình thường mới - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp, ngoài thực hiện song song mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, tỉnh đã chủ động thành lập Ban Nghiên cứu đánh giá tác động của tình hình dịch bệnh đến phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Đồng Tháp, xây dựng kịch bản ngắn hạn và dài hạn ứng phó với đại dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội năm 2021 cũng như trong 5 năm tới (2021 – 2025).

Đồng Tháp xác định từng bước thích nghi và sống chung với dịch. Hiện nay, trong điều kiện tình hình dịch vẫn chưa kiểm soát được tại một số khu vực, Tỉnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, áp dụng linh hoạt Chỉ thị 15/CT-TTg tại một số địa phương. Với tình hình này, dự kiến tăng trưởng kinh tế 2021 đạt khoảng 2,5% – 3,5%.

Theo đó, Đồng Tháp tập trung vào 4 nhóm vấn đề: Thứ nhất, đảm bảo sản xuất nông nghiệp thắng lợi, nhất là triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Thu Đông 2021 và xuống giống vụ Đông Xuân sớm, thích ứng với điều kiện thời tiết, phù hợp với thị trường và điều kiện thực tế của từng khu vực; mở rộng diện tích sản xuất rau màu, hoa kiểng, đảm bảo diện tích cây ăn trái .

Video đang HOT

Thứ hai, tạo điều kiện kết nối tiêu thụ, thu hoạch nông sản cho người dân trong điều kiện dịch bệnh; khẩn trương hỗ trợ thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa, rau màu, cây ăn trái đến kỳ thu hoạch.

Thứ ba, khôi phục lại ngành chăn nuôi.

Thứ tư, giải quyết lượng thủy sản còn tồn (khoảng 26 nghìn tấn) của các doanh nghiệp chế biến cá tra . Hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp doanh nghiệp lĩnh vực này hoạt động trở lại.

Về 150 doanh nghiệp thực hiện “04 tại chỗ” (thời gian qua hoạt động khoảng 50% công suất), ông Phạm Thiện Nghĩa cho hay, tỉnh sẽ tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tăng công suất hoạt động; đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp đã ngưng trệ trong 03 tháng qua dần khôi phục lại. Đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi để 14 dự án mới đưa vào hoạt động nhanh chóng ổn định sản xuất, gia tăng công suất.

Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường kết nối hệ thống, ứng dụng thương mại điện tử, phối hợp với các sàn giao dịch thương mại điện tử tạo điều kiện cho người bán, thương nhân kinh doanh nông sản tham gia và vận hành hoạt động kinh doanh trực tuyến; phát huy các chuỗi cung ứng, khôi phục các chợ khi có điều kiện; tạo điều kiện thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa.

Lãnh đạo tỉnh rất quan tâm, trăn trở và nóng ruột

Cho hay, Đồng Tháp sẽ tổ chức nhiều hoạt động, giải pháp nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp hồi phục, song Chủ tịch Tỉnh cũng lưu ý, về lộ trình, không thể làm ngay, nóng vội.

“Quan điểm của tỉnh là lấy sức khỏe người dân làm mục tiêu cao nhất, do đó phải an toàn thì mới tái sản xuất, từng bước khôi phục dần tất cả lĩnh vực như kịch bản đã nêu trên…. Cá nhân tôi và lãnh đạo tỉnh rất quan tâm, trăn trở và nóng ruột. Đồng Tháp thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, trong đó, phòng chống dịch là trên hết để bảo vệ sức khỏe người dân, do đó phải chấp nhận hy sinh về kinh tế trong thời gian ngắn”, ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh.

Trong bối cảnh khó tiếp cận vắc xin phòng Covid-19, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang tranh thủ nhiều nguồn để có vắc xin, ưu tiên tiêm cho các doanh nghiệp, chuỗi cung ứng sản xuất và người dân.

Với tinh thần, khôi phục và phát triển sản xuất là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, ông Nghĩa kêu gọi bà con nhân dân tiếp tục chấp hành các quy định phòng, chống dịch, đồng thời xây dựng phương án tái cấu trúc cho từng hoạt động sản xuất, phù hợp với điều kiện bình thường mới; tiếp tục đồng hành, đồng thuận với tỉnh để phục hồi từng hộ sản xuất, từng doanh nghiệp; tạo điều kiện cho tỉnh có sự phát triển nhanh hơn sau khi dịch bệnh được kiểm soát và trở về trạng thái bình thường mới

Đồng Tháp báo cáo Phó thủ tướng: 15 đám tang lây hơn 200 ca COVID-19

Đây là một trong nhiều ví dụ được bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nêu ra để trả lời câu hỏi vì sao ca nhiễm ở Đồng Tháp cứ lai rai, dịch giảm chậm?.

Đồng Tháp báo cáo Phó thủ tướng: 15 đám tang lây hơn 200 ca COVID-19 - Hình 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đi thăm một khu điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đồng Tháp - Ảnh: TIẾN LONG

Câu hỏi này được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nêu tại cuộc làm việc giữa Tổ công tác đặc biệt với tỉnh Đồng Tháp chiều 17-9.

Có cách nào để dịch giảm nhanh hơn?

Mở đầu buổi làm việc, Phó thủ tướng đánh giá nhìn biểu đồ thì xu hướng dịch của Đồng Tháp có chiều hướng giảm, nhưng giảm chậm.

Ông Đam yêu cầu Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đánh giá và đặt câu hỏi "có cách nào để làm cho dịch bệnh tại Đồng Tháp giảm nhanh hơn không?".

Trả lời Phó thủ tướng, ông Bửu cho biết trải qua ba lần xét nghiệm diện rộng, tỉ lệ ca F0 trên số mẫu tại Đồng Tháp đã giảm từ 0,059% ở đợt 1 xuống còn 0,02% ở đợt 2 và còn 0,014% ở đợt 3.

Sắp tới Đồng Tháp sẽ xét nghiệm đợt 4, chắc tiếp tục giảm. Năng lực xét nghiệm của Đồng Tháp hiện khoảng 6.500 mẫu/ngày, có ngày cao hơn, theo ông Bửu là đáp ứng đủ.

Tuy nhiên, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đánh giá lẽ ra tỉ lệ này phải còn giảm mạnh hơn nếu việc sàng lọc tầm soát tốt hơn nữa.

"Có lẽ do giãn cách quá rộng, chưa hiệu quả, ngoài chặt trong lỏng. Nhà dân san sát nhau, thiếu chai nước tương, chai dầu ăn lại qua xin nhau nên không chặn lây lan được triệt để. Đó là thất bại trong giãn cách", ông Bửu nói.

Tiếp nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong nói thêm có lý do bỏ sót trong xét nghiệm, thứ hai là kiểm soát người ngoài tỉnh về gần đây có lúc chưa chặt.

Ông Phong nêu ngay ví dụ về việc 15 đám ma, trong đó có đám ma của người mất được đưa từ TP.HCM về, đã làm lây lan hơn 200 ca dương tính.

"Đó là lý do vì sao Đồng Tháp cứ lai rai dính miết. Nếu mình làm siết với nhau thật mạnh thì không như vậy, còn năng lực y tế Đồng Tháp không thua ai trong Đồng bằng sông Cửu Long", ông Phong thẳng thắn.

Ông Lê Quốc Phong cũng đánh giá có tình trạng lây chéo trong khu cách ly. Nhất là giai đoạn đầu, đưa người vào cách ly cấp tập, không phân loại kịp nên lây lan nhiều. Rồi có việc nhân nhượng đưa gia đình vào cùng một phòng, trong khi nguy cơ mỗi người là khác nhau.

Hoặc có cả những khu cách ly không đủ thoáng khí, như ở huyện Châu Thành khu cách ly hơn 44 người thì hai tuần mắc hết, do cách ly trong một khu nhà sinh hoạt văn hóa không có đủ cửa sổ, bị bít kín... Đó là vì sao Đồng Tháp cứ "lai rai, lầy nhầy" không kết thúc được.

Không chỉ Đồng Tháp mà các tỉnh trong khu vực, luôn luôn sẵn sàng chuẩn bị tình huống mở ra rồi nhưng phải liên tục trực chiến vì dịch có thể trở lại bất cứ khi nào. Nếu dịch quay lại phải phát hiện thật nhanh, sau đó khoanh lại dập dịch. Cảnh giác thật cao, khoanh vùng thật nhanh, dập dịch thì không lan rộng ra. PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM

Tổ chức lại xét nghiệm, phong tỏa diện hẹp

Phó thủ tướng đánh giá một tháng nay Đồng Tháp dần kiểm soát được tình hình dịch bệnh, 2 tuần gần đây số ca F0 cộng đồng giảm. Ông Đam lần nữa nói đến việc thời gian giãn cách xã hội tương đối lâu, lực lượng chống dịch, nhân dân và doanh nghiệp cũng mệt mỏi.

Do vậy, ông đề nghị Đồng Tháp tranh thủ thời gian xét nghiệm, phát hiện sớm, bóc tách F0 để điều trị sớm, nhanh chóng quay lại sản xuất. Trong đó, ông Đam lưu ý Đồng Tháp phải kiểm tra chặt chẽ hơn người về vùng dịch bất kể hình thức nào.

Ông nhấn mạnh Đồng Tháp phải quán triệt tinh thần "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để bất kỳ ai về cũng phải khai báo. Nếu để sót lọt, không chỉ cấp ủy, công an mà các gia đình cũng phải chịu trách nhiệm.

Phó thủ tướng lưu ý Đồng Tháp chấn chỉnh việc cách ly tập trung, hạn chế việc lây chéo. Tại hơn 80 khu phong tỏa hiện nay, Đồng Tháp cần sáng tạo tổ chức lại việc xét nghiệm, phong tỏa diện hẹp.

Nếu chưa xác định được tạm thời phong tỏa rộng, sau đó xét nghiệm nhiều lần. Khu nào xanh thì dần mở lại hoạt động, tinh thần từng bước chắc chắn, nhưng cũng phải mạnh dạn.

"Hiện nay dịch đã nhiễm sâu rồi, việc đặt ra hàng đầu là sẵn sàng cả hệ thống chống dịch, chỉ đến khi cả nước hết dịch mới hết trực chiến. Luôn luôn tuyên truyền người dân dù xanh rồi cũng phải 5K. Chuẩn bị sẵn sàng năng lực xét nghiệm, kể cả khi dịch ổn rồi vẫn phải tầm soát trong cộng đồng định kỳ", ông Đam nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31

Tiêu điểm

Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Charlene Wittstock - Vương Phi Monaco đẹp nức tiếng nhưng bất hạnh, phải cạo đầu vì chồng ngoại tình
14:46:50 21/10/2021
Tang lễ Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ
14:07:55 22/10/2021
Hà Giang kỷ luật 10 cán bộ Ban Dân tộc
00:55:34 22/10/2021
Vì sao nhiều giáo viên vẫn bị “thúc” học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp
15:08:27 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên
11:00:54 23/10/2021
Ê chề rời ghế GK Miss Word VN, Đàm Vĩnh Hưng đấu võ mồm với antifan cho đỡ nhục: Chưa chắc còn hứng thú ngồi?
09:28:02 23/10/2021
Bị netizen tố có lời nói ác ý với Sam, Nathan Lee gây bất ngờ khi nói điều này
06:08:56 23/10/2021
Lý Uyển Hoa - Mỹ nhân bị "Triển Chiêu" Hà Gia Kính phụ tình, lấy chồng tỷ phú giờ ra sao?
08:29:53 23/10/2021
Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách
07:00:30 23/10/2021
Phạm Ngà tố Thuỷ Tiên ăn chặn từ thiện: “Không làm gì, không ra album, chồng không đá bóng nữa mà vẫn giàu”
11:04:53 23/10/2021
Nàng coser gốc Việt khiến fan One Piece chao đảo khi hóa thân thành nữ khảo cổ của băng Mũ Rơm
08:48:45 23/10/2021
Không phải Sam, đây mới là mỹ nhân Vbiz thực sự bị Nathan Lee gọi bằng danh xưng khiếm nhã
10:05:48 23/10/2021
Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo
10:44:13 23/10/2021
Vợ chồng Kim So Yeon 'tâm đầu ý hợp'
06:12:36 23/10/2021

Tin mới nhất

Người lao động quay lại TPHCM được tiêm vắc xin ngay cửa ngõ thành phố

12:22:46 23/10/2021
Một trong những biện pháp để đảm bảo an toàn, thu hút người lao động trở lại TPHCM làm việc sau dịch là chăm lo an sinh và tiêm phòng vắc xin. Thành phố bảo đảm người lao động sẽ được tiêm đủ vắc xin.

Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn đi học trực tiếp từ ngày 25/10

12:13:09 23/10/2021
Sáng nay (23/10), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau thông tin, đơn vị đã ban hành văn bản triển khai đến UBND các huyện và TP. Cà Mau về việc tham mưu UBND tỉnh tổ chức dạy và học trong tình hình mới.

Quảng Ninh: Vì sao chậm chuyển Trường THPT Tiên Yên sang cơ sở mới?

12:06:50 23/10/2021
Chủ trương đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP) đã được Quảng Ninh triển khai thành công trong lĩnh vực giáo dục tại một số địa phương trên địa bàn. 

Ngưng hiệu lực quy định chuẩn trình độ đào tạo nhà giáo ở hàng loạt thông tư

11:52:39 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư ngưng hiệu lực quy định về chuẩn trình độ đào tạo của nhà giáo tại một số thông tư.

Thêm ký túc xá cho sinh viên

10:40:33 23/10/2021
Nhiều chính sách giúp công nhân an cư là thêm tín hiệu vui giúp người lao động yên tâm trụ lại thành phố khi có dịch. Nỗ lực của ngành chức năng có tác dụng quan trọng để giữ chân đội quân chủ lực ở các khu công nghiệp.

Người trẻ học được nhiều bài học cho cuộc sống hôm nay

10:33:41 23/10/2021
Đứng trước tượng đài tưởng niệm các liệt sĩ Đoàn tàu không số, nghe những câu chuyện các cựu chiến binh kể về những ngày mở đường trên biển, các bạn trẻ rưng rưng niềm tự hào về các chiến công oanh liệt của những Đoàn tàu không số năm x...

Cơ sở mầm non tư thục: Nỗi lo mất nhân sự sau đại dịch

10:30:10 23/10/2021
Dưới tác động của đại dịch Covid-19, TP.HCM có gần 10.000 giáo viên mầm non đã mất việc. Không thể chờ tới ngày trường được mở cửa, nhiều người trong số họ chuyển ngành, tìm kiếm công việc mới.

Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ

10:21:31 23/10/2021
Ngày 22.10, Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa có kết quả đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đang ở cấp độ 2 (vàng) dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vắc xin và tiêu chí khả năng chăm sóc người nhiễm.

Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người

10:11:39 23/10/2021
UBND tỉnh Bình Dương đang rà soát, thu hồi hàng chục tỷ đồng hỗ trợ người khó khăn do Covid-19 sau khi chi nhầm khoảng 23.000 trường hợp.

Vì tương lai nên từ chối 37 toa tàu cũ Nhật Bản tặng

10:07:51 23/10/2021
Nếu vì một ngành đường sắt Việt Nam vươn lên hiện đại, điều đầu tiên là phải nói lời cảm ơn và nên từ chối 37 toa tàu cũ Nhật Bản tặng miễn phí.

Đà Nẵng: Dự kiến tất cả học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 8.11

10:03:07 23/10/2021
Theo phương án học sinh trở lại trường của ngành giáo dục TP.Đà Nẵng, từ ngày 1.11, sẽ có 3 khối lớp gồm: lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học.

Xúc động hình ảnh 2 nữ điều dưỡng sốc nhiệt khi đang chăm bệnh nhân Covid-19

09:48:45 23/10/2021
Hình ảnh hai nữ nhân viên y tế bị sốc nhiệt trong lúc chăm bệnh nhân Covid-19 khi TP.HCM trở lại “bình thường mới” khiến nhiều người xúc động. Ai nấy đều mong đội ngũ chống dịch luôn khỏe mạnh để tiếp tục cống hiến, đẩy lùi Covid-19.

Vaccine Covid-19 của Cuba: Cần tiêm 3 liều, mỗi liều cách nhau 14 ngày

09:35:22 23/10/2021
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn về việc tiêm vaccine Abdala. Theo đó, lịch tiêm của vaccine này gồm 3 liều, khoảng cách giữa các liều là 14 ngày, trong khi các vaccine Covid-19 khác chủ yếu là 2 liều.

TPHCM lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

09:18:56 23/10/2021
TPHCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 780.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Trong đó, các trẻ từ 16 đến 17 tuổi sẽ được ưu tiên tiêm trước, ngay sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể.

Thế giới di động chưa kịp dọn đi, Long Châu FPT lập tức chốt thuê giá cao hơn 20%

09:18:33 23/10/2021
Vừa làm hợp đồng thanh lý, Thế giới di động (TGDĐ) chưa kịp dọn đi, mặt bằng của ông T.K.M. (chủ nhà) lập tức chốt khách thuê mới là nhà thuốc Long Châu FPT với giá cao hơn 20%.

Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

09:05:34 23/10/2021
Các chuyên gia giao thông ủng hộ việc ngành đường sắt muốn nhập 37 toa tàu cũ của Nhật vì cho rằng nó còn tốt hơn tàu Việt Nam đang sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Bắc Bộ rét sâu, Biển Đông khả năng sắp đón bão

09:00:40 23/10/2021
Không khí lạnh tăng cường khiến Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục rét, trong khi đó một vùng thấp khả năng xuất hiện trên Biển Đông và mạnh lên thành bão.

Lính tàu Không số kể 10 giờ sinh tử đưa tàu chở 60 tấn vũ khí vượt cạn Biển Đông

08:53:24 23/10/2021
Tàu 41 chở 60 tấn vũ khí mắc cạn Biển Đông nguy cơ phải phá huỷ, nhưng sau hơn 10 giờ vật lộn với sóng biển, tàu lùi nhanh khỏi vùng cạn, thoát hiểm trong gang tấc.

Giá vàng hôm nay 23/10: Tăng nhẹ ngày cuối tuần

07:58:20 23/10/2021
Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD chưa có dấu hiệu phục hồi.

Đào tạo nghề cho LĐNT: Điều chỉnh để thích ứng

07:53:39 23/10/2021
Thời gian qua Quảng Ninh đã đẩy mạnh thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Giá cà phê hôm nay 23/10: Biến động trái chiều phiên cuối tuần; Giá sẽ còn tăng trong ngắn hạn

07:50:49 23/10/2021
Hiện nguồn cung từ Brazil vẫn đang hạn chế trong khi nhu cầu mua hàng tích trữ phục vụ cho các dịp lễ cuối năm của các nhà rang xay vẫn đang rất lớn.

Giá tiêu hôm nay 23/10, nối dài đà giảm, cao nhất 87.500đ/kg, tín hiệu xuất khẩu khả quan

07:48:27 23/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 85.500 - 87.500 đ/kg.

'Gói an sinh Công đoàn' đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn

07:42:32 23/10/2021
Ngày 22/10, ông Phạm Tiến Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cho biết, Liên đoàn đang tích cực triển khai hỗ trợ đoàn viên, người lao động theo Quyết định số 3022 và Gói an sinh Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt N...

Cho phép kéo dài thời gian làm việc với TS, GS là hợp lý, tốt cho cả hai bên

07:09:33 23/10/2021
Nhiều người thầy giàu kinh nghiệm có nguyện vọng được cống hiến, trong khi trường đại học có nhu cầu thì việc kéo dài thời gian làm việc của giảng viên là hợp lý.

Phấn đấu 90% nữ nhà giáo đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

06:41:45 23/10/2021
Công đoàn giáo dục Việt Nam yêu cầu đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc trường - Đảm việc nhà, phấn đấu tỉ lệ nữ cán bộ, nhà giáo đạt danh hiệu từ 90% trở lên. 

Tiêm vaccine cho 500 chức sắc, chức việc, người có uy tín các tôn giáo ở Cần Thơ

06:24:13 23/10/2021
Ngày 22/10, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Cần Thơ) tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Hỗ trợ trang thiết bị chống dịch COVID-19 cho Công an tỉnh An Giang

06:11:38 23/10/2021
Chiều 22/10, Đoàn doanh nhân TP Hồ Chí Minh đã làm việc với Công an tỉnh An Giang và trao tặng 1 triệu khẩu trang y tế, thuốc và các nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trụ cột an sinh đối với người dân

06:11:02 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) là những trụ cột an sinh xã hội đặc biệt quan trọng đối với người dân.

Cần Thơ chuẩn bị gì cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11?

05:43:01 23/10/2021
Xác định dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh) và đảm bảo đạt các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học do Bộ GDĐT quy định nên TP.Cần Thơ sẽ cho học sinh trở lại trường.

Có thể bạn quan tâm

"Hiện tượng" cưới ồ ạt sau dịch: Nỗi niềm của những cặp dâu - rể phải hoãn đến bao nhiêu lần không nhớ nổi và loạt tiết lộ khó tin

Netizen

12:49:27 23/10/2021
 Có những cặp đôi họ đặt từ trước khi bùng dịch 80 mâm cỗ nhưng cuối cùng giờ chỉ còn 20 mâm với tiêu chí cưới cho xong.

Những lần tụ họp tạo nên khung ảnh "quyền lực" của hội bỉm sữa Vbiz

Sao việt

12:47:29 23/10/2021
Phạm Quỳnh Anh, Hòa Minzy, Đông Nhi - Ông Cao Thắng hay Hồ Ngọc Hà - Kim Lý là những nghệ sĩ thuộc hội bỉm sữa quyền lực của Vbiz.

Gần 20 năm tù cho đối tượng giở trò đồi bại trong trường học ở Hà Nội

Pháp luật

12:45:14 23/10/2021
Sau khi uống rượu, Lê Ngọc Tùng lẻn vào trường học, xâm hại một số bé gái.

Bale bị tố tán tỉnh cựu sao phim khiêu dâm

Sao thể thao

12:43:38 23/10/2021
Cựu ngôi sao phim khiêu dâm, Lana Rhoades, mới đây đã ám chỉ rằng Gareth Bale đã tán tỉnh cô trong thời gian người đẹp này đang hẹn hò với Mike Majlak vào năm ngoái.

Ai ngờ Cbiz có cả dàn sao con cháu quý tộc: Thiên hậu là cháu gái Từ Hi Thái Hậu, phim Tây Du Ký có hẳn công chúa đời thực?

Sao châu á

12:43:20 23/10/2021
Chỉ khi tìm hiểu kĩ về các ngôi sao như Quan Hiểu Đồng, Ngô Kinh, Quan Chi Lâm,... người hâm mộ mới bất ngờ vì gia thế quý tộc của họ.

Angelina Jolie, Cate Blanchett và loạt sao bị Disney "tẩy trắng" nhân vật đến độ tráo trở

Sao âu mỹ

12:41:48 23/10/2021
Gắn liền với tuổi thơ của biết bao khán giả, thế giới cổ tích, thần tiên của Disney sở hữu kho tàng những nhân vật tốt bụng, những kẻ xấu đã để lại ấn tượng khó phai với những ai xem các thước phim này.

Đôi dòng cho Tân Mùi 1991: Thời thế xoay chuyển từ tháng 10 âm lịch, may mắn cận kề, năm 2022 hô mưa gọi gió

Trắc nghiệm

12:30:01 23/10/2021
Tân Mùi 1991 mang thổ mệnh hơi yếu, nhưng tính cách lại giống hỏa mệnh phần nhiều. Bản mệnh này có đôi chút nóng nảy, đôi chút suy xét, làm việc lúc chẳng có mưu, chẳng có kế, lúc thì thả hồn theo mây theo gió, chân đôi khi lại chẳng ch...

Hà Nội ra thông báo khẩn tìm người đến tiệm cắt tóc vì có ca COVID-19 mới

Sự kiện nóng

12:17:02 23/10/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ra thông báo tìm người đến một tiệm cắt tóc trên đường Trần Quang Diệu (Đống Đa) vì có ca COVID-19 mới phát hiện tại đây.

WHO: 80.000-180.000 nhân viên y tế toàn cầu chết vì COVID-19

Thế giới

12:15:31 23/10/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết tính đến tháng 5-2021, có tới 80.000-180.000 nhân viên y tế toàn cầu thiệt mạng vì COVID-19.

Chuyện về cô giáo Thắm

Học hành

12:10:40 23/10/2021
Trong ký ức tuổi thơ tôi và cho đến bây giờ, mãi luôn nhớ về thầy Nguyễn Ngọc Ký. Đó là tấm gương tiếp sức cho tôi có đủ bản lĩnh, phấn đấu học tập.

Những mẫu xe gầm cao chính hãng giá trên 4 tỷ vừa ra mắt Việt Nam: Có cả 'huyền thoại' SUV và bán tải 'lạ hoắc'

Ôtô

12:02:47 23/10/2021
Phân khúc xe gầm cao chính hãng trên 4 tỷ đồng không còn là sân chơi của riêng SUV khi có thêm một thương hiệu bán tải còn khá lạ lẫm tại Việt Nam.

Lamborghini lại tăng trưởng kỷ lục, công đầu thuộc về hai siêu xe rất được đại gia Việt ưa chuộng

Siêu xe

11:59:57 23/10/2021
Kể từ khi chào sân vào 2018, Lamborghini Urus đã trở thành dòng tên có chỗ đứng không thể thay thế trong đội hình thương hiệu chủ quản.