Đồng Tháp báo cáo Phó thủ tướng: 15 đám tang lây hơn 200 ca COVID-19

Đây là một trong nhiều ví dụ được bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nêu ra để trả lời câu hỏi vì sao ca nhiễm ở Đồng Tháp cứ lai rai, dịch giảm chậm?.

Đồng Tháp báo cáo Phó thủ tướng: 15 đám tang lây hơn 200 ca COVID-19 - Hình 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đi thăm một khu điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đồng Tháp – Ảnh: TIẾN LONG

Câu hỏi này được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nêu tại cuộc làm việc giữa Tổ công tác đặc biệt với tỉnh Đồng Tháp chiều 17-9.

Có cách nào để dịch giảm nhanh hơn?

Mở đầu buổi làm việc, Phó thủ tướng đánh giá nhìn biểu đồ thì xu hướng dịch của Đồng Tháp có chiều hướng giảm, nhưng giảm chậm.

Ông Đam yêu cầu Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đánh giá và đặt câu hỏi “có cách nào để làm cho dịch bệnh tại Đồng Tháp giảm nhanh hơn không?”.

Trả lời Phó thủ tướng, ông Bửu cho biết trải qua ba lần xét nghiệm diện rộng, tỉ lệ ca F0 trên số mẫu tại Đồng Tháp đã giảm từ 0,059% ở đợt 1 xuống còn 0,02% ở đợt 2 và còn 0,014% ở đợt 3.

Sắp tới Đồng Tháp sẽ xét nghiệm đợt 4, chắc tiếp tục giảm. Năng lực xét nghiệm của Đồng Tháp hiện khoảng 6.500 mẫu/ngày, có ngày cao hơn, theo ông Bửu là đáp ứng đủ.

Tuy nhiên, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đánh giá lẽ ra tỉ lệ này phải còn giảm mạnh hơn nếu việc sàng lọc tầm soát tốt hơn nữa.

“Có lẽ do giãn cách quá rộng, chưa hiệu quả, ngoài chặt trong lỏng. Nhà dân san sát nhau, thiếu chai nước tương, chai dầu ăn lại qua xin nhau nên không chặn lây lan được triệt để. Đó là thất bại trong giãn cách”, ông Bửu nói.

Tiếp nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong nói thêm có lý do bỏ sót trong xét nghiệm, thứ hai là kiểm soát người ngoài tỉnh về gần đây có lúc chưa chặt.

Video đang HOT

Ông Phong nêu ngay ví dụ về việc 15 đám ma, trong đó có đám ma của người mất được đưa từ TP.HCM về, đã làm lây lan hơn 200 ca dương tính.

“Đó là lý do vì sao Đồng Tháp cứ lai rai dính miết. Nếu mình làm siết với nhau thật mạnh thì không như vậy, còn năng lực y tế Đồng Tháp không thua ai trong Đồng bằng sông Cửu Long”, ông Phong thẳng thắn.

Ông Lê Quốc Phong cũng đánh giá có tình trạng lây chéo trong khu cách ly. Nhất là giai đoạn đầu, đưa người vào cách ly cấp tập, không phân loại kịp nên lây lan nhiều. Rồi có việc nhân nhượng đưa gia đình vào cùng một phòng, trong khi nguy cơ mỗi người là khác nhau.

Hoặc có cả những khu cách ly không đủ thoáng khí, như ở huyện Châu Thành khu cách ly hơn 44 người thì hai tuần mắc hết, do cách ly trong một khu nhà sinh hoạt văn hóa không có đủ cửa sổ, bị bít kín… Đó là vì sao Đồng Tháp cứ “lai rai, lầy nhầy” không kết thúc được.

Không chỉ Đồng Tháp mà các tỉnh trong khu vực, luôn luôn sẵn sàng chuẩn bị tình huống mở ra rồi nhưng phải liên tục trực chiến vì dịch có thể trở lại bất cứ khi nào. Nếu dịch quay lại phải phát hiện thật nhanh, sau đó khoanh lại dập dịch. Cảnh giác thật cao, khoanh vùng thật nhanh, dập dịch thì không lan rộng ra. PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM

Tổ chức lại xét nghiệm, phong tỏa diện hẹp

Phó thủ tướng đánh giá một tháng nay Đồng Tháp dần kiểm soát được tình hình dịch bệnh, 2 tuần gần đây số ca F0 cộng đồng giảm. Ông Đam lần nữa nói đến việc thời gian giãn cách xã hội tương đối lâu, lực lượng chống dịch, nhân dân và doanh nghiệp cũng mệt mỏi.

Do vậy, ông đề nghị Đồng Tháp tranh thủ thời gian xét nghiệm, phát hiện sớm, bóc tách F0 để điều trị sớm, nhanh chóng quay lại sản xuất. Trong đó, ông Đam lưu ý Đồng Tháp phải kiểm tra chặt chẽ hơn người về vùng dịch bất kể hình thức nào.

Ông nhấn mạnh Đồng Tháp phải quán triệt tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để bất kỳ ai về cũng phải khai báo. Nếu để sót lọt, không chỉ cấp ủy, công an mà các gia đình cũng phải chịu trách nhiệm.

Phó thủ tướng lưu ý Đồng Tháp chấn chỉnh việc cách ly tập trung, hạn chế việc lây chéo. Tại hơn 80 khu phong tỏa hiện nay, Đồng Tháp cần sáng tạo tổ chức lại việc xét nghiệm, phong tỏa diện hẹp.

Nếu chưa xác định được tạm thời phong tỏa rộng, sau đó xét nghiệm nhiều lần. Khu nào xanh thì dần mở lại hoạt động, tinh thần từng bước chắc chắn, nhưng cũng phải mạnh dạn.

“Hiện nay dịch đã nhiễm sâu rồi, việc đặt ra hàng đầu là sẵn sàng cả hệ thống chống dịch, chỉ đến khi cả nước hết dịch mới hết trực chiến. Luôn luôn tuyên truyền người dân dù xanh rồi cũng phải 5K. Chuẩn bị sẵn sàng năng lực xét nghiệm, kể cả khi dịch ổn rồi vẫn phải tầm soát trong cộng đồng định kỳ”, ông Đam nhấn mạnh.

Đồng Tháp: Nới lỏng đến đâu, quản lý, kiểm soát chặt đến đó

Từ 0 giờ ngày 16/9, Đồng Tháp tiến hành nới lỏng giãn cách xã hội đối với 8/12 huyện, thành phố.

Đồng Tháp vừa thông báo nội dung quán triệt Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trong tình hình mới tại hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tối 15/9.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng vừa thông báo nội dung quán triệt Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới tại hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tối 15/9.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 16/9, Đồng Tháp tiến hành nới lỏng giãn cách xã hội đối với 8/12 huyện, thành phố trên địa bàn như sau:

Thành phố Cao Lãnh, thành phố Hồng Ngự và các huyện Cao Lãnh, Tháp Mười, Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông, Thanh Bình sẽ thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, có áp dụng một số quy định ở mức cao hơn, đến hết ngày 30/9/2021.

Đồng Tháp: Nới lỏng đến đâu, quản lý, kiểm soát chặt đến đó - Hình 1

Ảnh minh họa

Thành phố Sa Đéc và các huyện Lai Vung, Lấp Vò, Châu Thành sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cho đến khi kiểm soát được tình hình dịch COVID-19.

Quán triệt Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng cho biết, thông báo kết luận nêu rõ 3 mục tiêu cần tổ chức thực hiện có hiệu quả là kiểm soát được dịch COVID-19; thích ứng, khôi phục hoạt động sản xuất và giảm tối đa số ca tử vong.

Đảm bảo 100% xã, phường, thị trấn triển khai hiệu quả tinh thần "mỗi xã, phường là một pháo đài," mỗi người dân là một "chiến sỹ" trong phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện tốt giãn cách xã hội, duy trì hoạt động của các chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh, các khu vực giáp tỉnh bạn và các chốt, trạm nội tỉnh của các huyện, thành phố, chú trọng chốt kiểm soát chặt chẽ ở địa bàn các xã, khu vực có nguy cơ cao... để bảo đảm thực hiện công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh nhanh chóng ban hành các quy định, hướng dẫn các địa phương thực hiện giãn cách xã hội trong giai đoạn mới.

Đảm bảo yêu cầu cao nhất trong các hoạt động là an toàn sức khoẻ của người dân. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tầm soát, xét nghiệm để kịp thời phát hiện, sàng lọc triệt để các trường hợp F0 trong cộng đồng.

Đến ngày 30/9, 100% đại diện hộ gia đình được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

Đảm bảo công tác xét nghiệm theo định kỳ tại khu vực phong tỏa, khu cách ly, các cơ sở thu dung điều trị F0, các trường hợp về từ vùng dịch, F0 sau điều trị, F1 sau cách ly, các doanh nghiệp "4 tại chỗ," siêu thị, chợ, các nhóm đối tượng nguy cơ cao.

Mặt khác, củng cố, chấn chỉnh hoạt động các khu cách ly, khắc phục tối đa việc lây nhiễm chéo; theo dõi, quản lý chặt chẽ các trường hợp F0 sau điều trị, F1 sau cách ly, F1 cách ly tại nhà.

Sắp xếp, bố trí trang, thiết bị y tế bảo đảm công tác điều trị ở các khu vực. Hoàn thành khu hồi sức tích cực quy mô 40 giường tại Bệnh viện Phổi.

Thường xuyên kết nối, hội chẩn trực tuyến để tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia y tế tuyến trên, kịp thời điều chỉnh phác đồ điều trị, giảm tối đa các trường hợp tử vong.

Bên cạnh đó, phải tổ chức các trạm y tế lưu động tại các xã, phường, thị trấn; triển khai "Túi thuốc an sinh" và các biện pháp hỗ trợ người dân tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Song song đó, tiếp tục tổ chức việc cung ứng, vận chuyển, tiếp nhận, lưu thông hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống, sản xuất, tiêu thụ hàng hóa thuận lợi, không gây ách tắc, không để ảnh hưởng đến các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, tổ chức tiêm vaccine nhanh chóng, an toàn; chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho người dân có hoàn cảnh khó khăn...

Trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội, tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh cụ thể của từng địa phương, kịp thời điều chỉnh mức độ phù hợp; nới lỏng đến đâu thì quản lý, kiểm soát chặt chẽ đến đó; đảm bảo đạt kết quả tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp nêu rõ.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đồng Tháp, so với 4 lần giãn cách xã hội trước đó, trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 6-15/9, số ca nhiễm giảm rất sâu so với các giai đoạn trước, đặc biệt là số ca F0 trong cộng đồng giảm mạnh và đã có 5 huyện, thành phố hơn 14 ngày qua không có ca F0 trong cộng đồng và 12 ngày qua huyện Lấp Vò không có ca F0 trong cộng đồng.

Đây là một tín hiệu tích cực trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Qua thời gian thực hiện Chỉ thị 16 giai đoạn 5 (từ ngày 6 - 15/9), theo đánh giá của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đồng Tháp đã từng bước kiểm soát tốt hơn dịch COVID-19.

Toàn tỉnh hiện có 90 khu vực đang phong tỏa; có 106 "vùng xanh" do Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định và 1.060 "vùng xanh" do Ủy ban nhân dân cấp xã công nhận.

Công tác quản lý địa bàn chặt chẽ hơn, các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho người dân được duy trì, đẩy mạnh với nhiều cách làm hiệu quả; số ca nhiễm giảm sâu, nhất là số ca F0 trong cộng đồng; tỷ lệ ca tử vong giảm nhẹ; hoạt động sản xuất từng bước được khôi phục, thích ứng với tình hình dịch bệnh, các doanh nghiệp duy trì sản xuất "4 tại chỗ," tạo điều kiện, hỗ trợ nông dân duy trì sản xuất, tiêu thụ nông sản.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Dừng kiểm tra giấy tờ tại các chốt cửa ngõ, người dân thoải mái ra vào thủ đô
18:01:19 15/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021
Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính?
14:19:54 15/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Người thân đăng lại căn nhà của cố NS Phi Nhung tại Mỹ với nhiều kỷ vật, nói 1 câu thôi mà nghe xé lòng
10:51:48 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Tràn lan phát ngôn "không ai có thể thay thế cô Phương Hằng", BLV Tạ Biên Cương đanh thép khẳng định 1 câu làm rõ sự tình
08:01:21 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021

Tin mới nhất

BV Việt Đức khám chữa bệnh trở lại từ 18/10

12:48:36 17/10/2021
Ngày 17/10, Bộ Y tế có công văn đề nghị TP Hà Nội phối hợp để BV Việt Đức thực hiện khám, chữa bệnh trở lại từ 0h ngày 18/10, sau 17 ngày ngừng khám chữa bệnh vì phát hiện chùm ca Covid-19.

Đường sắt Việt Nam xin Thủ tướng cho nhập 37 toa xe cũ từ Nhật Bản để cải tạo khai thác

12:47:12 17/10/2021
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa đề nghị Thủ tướng cho phép nhập khẩu 37 toa xe sản xuất từ năm 1979-1982, đã qua sử dụng do doanh nghiệp đường sắt Nhật Bản chuyển giao miễn phí để cải tạo, khai thác.

Bao giờ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành?

12:42:22 17/10/2021
Trong dự thảo báo cáo gửi Quốc hội về tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Chính phủ đã đề cập thời gian dự kiến đưa dự án vào khai thác, sử dụng.

Vượt qua cầu tràn thăm người thân, nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi

12:28:18 17/10/2021
Khi đi qua cầu tràn để về thăm người thân tại huyện Đakrông (Quảng Trị) do mưa lớn, nước lũ lên nhanh và chảy xiết khiến một thanh niên bị cuốn trôi, mất tích.

Thủ tướng: Chính sách phòng, chống dịch phải thống nhất toàn quốc

11:52:15 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh, phải tạo sự thông suốt, nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các chính sách, nghị quyết, quy định trong phòng chống ...

Nhiều người ở miền Trung mất tích do mưa lũ

11:46:28 17/10/2021
Ít nhất 5 người ở Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế khi vớt củi, đánh cá, lội qua ngầm tràn về nhà bị nước lũ cuốn mất tích.

Đồng Tháp nêu mối lo về người về từ vùng dịch ủ bệnh hàng chục ngày

11:11:00 17/10/2021
Sau 15 ngày đón người dân tự phát về từ vùng dịch, Đồng Tháp ghi nhận 570 ca nhiễm Covid-19. Đáng lo là nhiều trường hợp sau khi trở về được xét nghiệm, cách ly sau 8 đến 10 ngày thì mắc Covid-19.

Người đã tiêm vaccine nhưng chưa được chứng nhận, 3 Bộ phối hợp giải quyết

10:35:25 17/10/2021
Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông đã thống nhất cùng triển khai một kế hoạch để quản lý tiêm vaccine Covid-19 và xác thực thông tin về tiêm chủng một cách chính xác.

Đánh giá lại, cựu Hiệu trưởng cấp 2 Ngư Lộc xuống 'Không hoàn thành nhiệm vụ'

08:48:48 17/10/2021
Sau khi tổ chức đánh giá lại, ông Nguyễn Thái Sơn đã bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bộ Giáo dục nên bỏ yêu cầu minh chứng “đạo đức nhà giáo”

08:43:50 17/10/2021
Để đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên thì nên lược bỏ phần minh chứng đạo đức nhà giáo để tập trung đánh giá có trọng tâm vào các tiêu chí khác.

Giá vàng hôm nay 17/10: Mất đỉnh cao, giảm 300 nghìn đồng/lượng

06:30:54 17/10/2021
Giá vàng trong nước sau khi chinh phục đỉnh 58 triệu đồng/lượng trong tuần đã quay đầu giảm, theo biến động của giá vàng thế giới.

Giá cà phê hôm nay 17/10, Giá cà phê thế giới sẽ duy trì xu hướng tăng

06:28:17 17/10/2021
Đầu tháng 10/2021, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng. Theo báo cáo đánh giá về thời tiết, lượng mưa không đủ kích hoạt cây cà phê arabica ra hoa cuối vụ tại vùng trồng Brazil.

Giá tiêu hôm nay 17/10, neo ở mức cao, cao nhất 89.500đ/kg, rất khan hàng, tiêu sẽ lập đỉnh giá mới

06:22:44 17/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong duy trì ở mức cao tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 89.500 đ/kg.

Tổng hợp COVID-19 ngày 16/10: Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm mạnh; nhiều nơi nới lỏng cách ly người từ nơi khác về

06:13:46 17/10/2021
Ngày 16/10, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 tiếp tục giảm, đáng chú ý TP Hồ Chí Minh giảm xuống mức dưới 1.000 ca.

Bố mẹ vừa đi làm vừa xoay sở đủ cách cho con học trực tuyến

05:54:08 17/10/2021
Trong thời gian dịch bệnh, các con phải tự học trực tuyến tại nhà, trong khi bố mẹ lại đi làm, không sát sao trong quá trình các con học nên nhiều bố mẹ lo lắng.

Bộ đội Biên phòng giúp dân ở biên giới ứng phó với mưa lũ

05:26:34 17/10/2021
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 8, ngày 16/10, tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, một số khu vực thuộc vùng núi mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, giao thông chia cắt.

Nhân Ngày quốc tế xóa nghèo 17/10: Vượt lên những thách thức

05:19:49 17/10/2021
Xóa đói, giảm nghèo là quyết tâm của Việt Nam suốt chặng đường 76 năm qua, đặc biệt là sau hơn ba thập kỷ đổi mới.

Hai vợ chồng mất tích trong vụ lật ghe trên sông Bồ

05:13:51 17/10/2021
Lật ghe khi đánh bắt cá trên sông Bồ, ông lão khoảng 70 tuổi và vợ mất tích. Thời điểm này, thủy điện Hương Điền đang vận hành điều tiết nước phòng chống lũ.

Hà Nội: Hơn 3,1 triệu người bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ

05:11:40 17/10/2021
Ngày 15/10, thông tin về thực hiện các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn do COVID-19 của Chính phủ của TP Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, toàn thành phố đã phê duyệt, hỗ t...

TT-Huế khuyến cáo người dân đến tỉnh phải có xét nghiệm âm tính

05:08:30 17/10/2021
Từ ngày 16/10, tỉnh TT-Huế áp dụng tạm thời một số biện pháp y tế đối với người đến/trở về tỉnh này từ các địa phương khác.

Nhiều hồ chứa nước lớn ở Hà Tĩnh điều tiết nước đón lũ

05:06:07 17/10/2021
Sáng 17/10, hồ Kẻ Gỗ sẽ xả lũ nhằm ứng phó với tình hình mưa lớn. Trước đó, nhiều thủy điện, thủy lợi ở Hà Tĩnh cũng đã tiến hành điều tiết lũ để bảo đảm an toàn hồ đập và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

Tập trung khôi phục, phát triển thị trường lao động sau đại dịch COVID-19

05:00:44 17/10/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang khẩn trương xây dựng đề án khôi phục và phát triển thị trường lao động, là một bộ phận cấu thành chương trình khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Tuyên dương những người thợ trẻ giỏi và thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu

04:51:07 17/10/2021
Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu Thủ lĩnh thanh niên c...

Thái Bình: Khánh thành cụm công nghiệp An Ninh

04:48:51 17/10/2021
Năm 2019, Công ty cổ phần DamSan đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp An Ninh với quy mô 75 ha, tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng với tiêu chí: xanh - hiện đại - thông minh, đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là Cụm công nghiệp đa ngà...

Thủ tướng: ‘Dứt khoát không để lỡ nhịp, không để nước ta tụt hậu’

04:38:22 17/10/2021
Thủ tướng lưu ý việc cấp bách, trọng tâm trong giai đoạn này là khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, đảm bảo thu nhập và ổn định cuộc sống của người dân.

Gói ghém những hy vọng vào túi thuốc dành cho F0

01:32:25 17/10/2021
Di chuyển cực kỳ hạn chế, nguồn thuốc khan hiếm, thời gian hoàn thành đóng gói cực ngắn và nhiều trở ngại khác, nhưng những nhân viên, dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu vẫn nỗ lực hết mình để trao đi 20.000 túi thuốc cho F0 tại TP.HCM và ...

Người dân bị làm khó khi đón thân nhân ở sân bay, ga tàu

01:29:59 17/10/2021
Nhiều người dân phản ứng vì không được vào đón thân nhân ở sân bay Thọ Xuân, ga tàu hỏa mà phải sử dụng dịch vụ đưa đón.

Du khách, công ty du lịch lúng túng trước quy định của địa phương

01:19:33 17/10/2021
Các quy định về đi lại và y tế của địa phương chưa thống nhất khiến du khách cân nhắc chuyến đi, còn công ty du lịch gặp khó khi chuẩn bị sản phẩm.

TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10

00:49:08 17/10/2021
Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.

TP HCM đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm

00:29:00 17/10/2021
Cùng việc đẩy nhanh dự án Metro Số 1, cầu Thủ Thiêm 2... dự kiến cuối năm nay thành phố hoàn thành 11 dự án giao thông trọng điểm, theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP HCM.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống 'mẹ bỉm sữa ba con' của Vy Oanh

Sao việt

12:55:55 17/10/2021
Vy Oanh vừa chăm con gái mới sinh vừa đôn đốc việc học tập của hai con đầu. Dù vất vả, cô rất hạnh phúc khi các bé khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Bản sao hoa hậu Nguyễn Thị Huyền mặc trễ nải, khoe thềm ngực lụa là, mướt mát

Người đẹp

12:55:03 17/10/2021
Bùi Nữ Kiều Vỹ sinh năm 1994, là một trong số những thí sinh nổi bật tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 với danh xưng bản sao hoàn hảo của Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền.

Trẻ em béo phì, có bệnh nền cần tiêm vaccine Covid-19 thế nào cho an toàn?

Sức khỏe

12:52:09 17/10/2021
Theo bác sĩ, phụ huynh không nên quá lo lắng mà hãy xem việc tiêm vaccine Covid-19 với trẻ béo phì, có bệnh nền là cơ hội sống cho con và cho cả xã hội.

Nhà đầy hàng hiệu, Lan Ngọc vẫn diện lại đồ cũ, mỗi lần mặc lại 1 phong cách khác

Phong cách sao

12:48:21 17/10/2021
Lan Ngọc mới đây diện lại chiếc đầm cũ của cô để mặc sau khi trở lại công việc suốt một thời gian dài.

C. Ronaldo và bạn gái duy trì lãng mạn bằng sự xa xỉ

Sao thể thao

12:44:45 17/10/2021
Siêu sao C. Ronaldo và người đẹp Georgina Rodriguez tặng nhau nhiều món quà đắt tiền, ở biệt thự sang trọng và tận hưởng những kỳ nghỉ xa hoa.

4 sao Hàn là "thuốc độc rating": Song Kang nổi rần rần mà phim vẫn flop, tiếc nhất là "mợ ngố" Song Ji Hyo

Phim châu á

12:43:23 17/10/2021
Những sao Hàn này có lẽ không được mát tay trong việc lựa chọn kịch bản.

Đánh ghen quy mô nhất MXH: Cả nhà chồng đòi công đạo cho nàng dâu, tiểu tam thề thốt 1 câu cực sốc

Netizen

12:38:37 17/10/2021
Mới đây, đoạn clip cả gia đình chồng đi đánh ghen cùng cô vợ được chia sẻ rầm rộ. Theo một số thông tin bên lề thì sự việc xảy đến ở Khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh - Hà Nội).

Tập trung sắm 7 items, nàng công sở tốn chưa đến 1 phút diện đồ đi làm mỗi sáng

Thời trang

12:37:51 17/10/2021
Có sẵn 7 items này trong tủ đồ, chị em sẽ chẳng lo không biết mặc gì đi làm.

Bộ phim gây chấn động nước Nhật vì cảnh giết và phân xác thiếu nữ, bạo lực đến độ tạo ra "sát nhân Otaku" có thật

Hậu trường phim

12:33:42 17/10/2021
Tình tiết rợn người trong bộ phim này bỗng hóa thành thật, với vụ án chấn động sao chép kịch bản từ A đến Z.

Chồng tưới xăng, đốt ô tô cấp trên của vợ vì ghen tuông

Pháp luật

12:24:49 17/10/2021
Nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với ông Đ., Toàn mua 2 chai xăng đổ lên ô tô của người này đang đỗ trong khu dân cư ở quận 7 (TPHCM) rồi châm lửa đốt.

Ngất xỉu vì Robert Pattinson đẹp chết người trong trailer Batman: Bạo lực đến không tưởng, nữ chính xinh choáng váng lại bùng nổ "chemistry"!

Phim âu mỹ

12:13:19 17/10/2021
Trailer của bom tấn The Batman vừa ra mắt đã khiến người hâm mộ sung sướng vì tài tử Robert Pattinson.

Vườn hoa rực rỡ quanh năm trên sân thượng của mẹ đảm ở Hà Nội dù mỗi ngày chỉ mất 5 - 10 phút chăm sóc

Sáng tạo

12:07:50 17/10/2021
Chị từng trồng hàng chục giống hồng ngoại khác nhau nhưng vì không thể phun thuốc trừ sâu bệnh thường xuyên nên cây xấu và chết.