Đồng Tháp: 13 loài chim quý hiếm nguy cơ tuyệt chủng cần bảo vệ

Hiện nay, Vườn Quốc gia Tràm Chim, tỉnh Đồng Tháp ghi nhận có 13 loài chim quý hiếm.

Có nguy cơ tuyệt chủng cần bảo vệ như: Sếu đầu đỏ, Sẻ đồng ngực vàng, Cắt lưng hung, Cú lợn lưng nâu, Ó cá, Diều đầu trắng, Già đẫy lớn, Cốc đế lớn, Rồng rộc vàng, Bồ nông chân xám, Điêng điểng, Giang sen, Chích chòe lửa và 101 loài chim thông thường khác.

Đồng Tháp: 13 loài chim quý hiếm nguy cơ tuyệt chủng cần bảo vệ - Hình 1

Cò nhạn (còn gọi là Cò Ốc), thuộc họ Diệc, bộ Hạc, ở bậc R (cực kỳ quý hiếm) trong Sách Đỏ Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Văn Trí/TTXVN

Theo khảo sát về các loài chim quý hiếm, có 42% loài sử dụng đầm lầy nước ngọt, 10% sử dụng đồng cỏ, còn lại sử dụng rừng ngập nước, các con kênh, cây, bụi rậm và tổng hợp nhiều loại môi trường. Với môi trường tự nhiên phong phú, Vườn Quốc gia Tràm Chim được công nhận là một trong những vùng có nhiều loài chim quý ở Việt Nam.

Tại đây, những nơi có quần xã cỏ ống là nơi kiếm ăn và sinh sản của Công đất và Nhạn. Khu vực quần xã cỏ năng là nơi ăn của các loài tiêu biểu như Sếu, Giang sen và Già đẫy. Ngoài ra, quần xã sen, lúa ma, mồm mốc và quần xã rừng tràm thích nghi cho các loài chim khác về kiếm ăn, sinh sống và làm tổ. Do vậy, Vườn Quốc gia Tràm Chim được bảo vệ nghiêm ngặt nhằm góp phần gìn giữ các loài chim quý này.

Để bảo vệ vùng đất ngập nước (còn gọi là khu Ramsar) có tầm quan trọng quốc tế, ông Nguyễn Thế Hanh, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Tràm Chim cho biết: Vườn bảo vệ nghiêm ngặt bằng nhiều hình thức, đặc biệt là phòng cháy, chữa cháy rừng vào mùa khô, cấm người vào khai thác, điều tiết nước hợp lý phục vụ cho việc bảo vệ môi trường, bảo vệ Vườn. Hiện nay, Vườn thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ cho công tác phòng cháy chữa cháy rừng là: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Hằng năm Vườn quốc gia Tràm Chim duy trì các hoạt động bảo tồn các loài chim như thống kê chim, bảo tồn Sếu, bão vệ bãi chim, bổ sung thức ăn cho chim sinh sản. Vườn đã cải tạo, phục hồi bãi ăn được 22 ha và ghi nhận 16 loài chim về sinh sống tại đây. Bãi chim sinh sản ở phân khu A2 được bổ sung thức ăn.

Tuy nhiên, theo thống kê qua các năm, diện tích và số lượng chim tại bãi chim sinh sản ở Vườn Quốc gia Tràm Chim giảm. Nguyên nhân là do mật độ tràm trong khu vực giảm (tràm chết do chim làm tổ), nguồn thức ăn giảm, xâm nhập trái phép và ảnh hưởng các yếu tố thời tiết cực đoan. Kết quả theo dõi biến động số lượng chim Sếu trong giai đoạn 2015-2019 cho thấy số lượng chim Sếu về Vườn Quốc gia Tràm Chim năm sau ít hơn năm trước (năm 2019 chỉ còn 11 cá thể).

Sự biến động này là do ảnh hưởng các yếu tố thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu đã làm đàn Sếu đầu đỏ giảm dần. Môi trường sống thay đổi dẫn đến tập quán sinh hoạt của các loài chim cũng bị ảnh hưởng. Nguồn thức ăn của Sếu (là cỏ năng kim và củ năng kim) bị giảm đáng kể (từ 190 ha năm 2015 xuống còn khoảng 80 ha năm 2019). Tình trạng này là do việc giữ mực nước cao tại các phân khu để hạn chế cháy rừng đã làm cho cỏ năng kim bị ngập úng và không thể tạo củ. Bên cạnh đó, vùng đệm, vùng sinh thái lân cận bị thu hẹp cũng làm ảnh hưởng cho loài Sếu về sinh sống…

Vườn Quốc gia Tràm Chim hiện còn nhiều nhất là các loài chim nước sinh sống và làm tổ quanh năm như: Trích mồng đỏ, Cồng cộc, Le le, Diệc, Vịt trời… nhiều hơn hết vẫn là đàn Cò trắng, khiến rừng tràm này được xem là vườn cò lớn nhất hiện nay ở vùng Đồng Tháp Mười… Vào mùa nước, các loài thủy sinh, thủy sản phát triển, thảm thực vật cũng được phục hồi, trong đó có trên 800 ha lúa trời (lúa ma) được bảo tồn. Đây là điều kiện thích hợp để các loài chim về đây quần tụ kiếm ăn.

Hiện nay, Vườn Quốc gia Tràm Chim đặc biệt là bảo vệ tốt các loài chim quý hiếm để duy trì, tái tạo bảo tồn hệ sinh thái đất ngập nước tiêu biểu cho vùng Đồng Tháp Mười thu nhỏ, với các điều kiện được lưu giữ, bảo tồn các loài chim quý hiếm, bảo vệ hệ sinh thái đất ngập nước đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười, góp phần vào việc bảo tồn, phát triển bền vững của quốc gia, khu vực và của thế giới.

Sếu đầu đỏ phản đòn 'cực gắt' khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân

Sau một hồi hứng chịu những cú đá chí mạng của sếu đầu đỏ Nhật Bản cực hiếm, đại bàng không còn cách nào khác ngoài hoảng hốt bỏ chạy.

Sếu đầu đỏ phản đòn cực gắt khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân - Hình 1

Đại bàng vốn được xem là "chúa tể bầu trời" đứng đầu trong các loài chim, dường như không có đối thủ. Thế nhưng, cũng có lúc đại bàng chịu cảnh thất bại ê chề và phải mau chóng bỏ chạy khỏi...chính con mồi của mình.

Sếu đầu đỏ phản đòn cực gắt khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân - Hình 2

Nhiếp ảnh gia đã ghi lại được những khoảnh khắc thú vị trong cuộc đụng độ giữa đại bàng và sếu đầu đỏ tại thành phố Kushiro thuộc tỉnh Hokkaido, Nhật Bản.

Sếu đầu đỏ phản đòn cực gắt khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân - Hình 3

Sếu đầu đỏ Nhật Bản là loài hạc hiếm thứ hai thế giới và có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng sở hữu đôi chân dài sẵn sàng đánh trả lại kẻ thù cùng đôi cánh lớn bay lượn chẳng kém loài chim nào.

Sếu đầu đỏ phản đòn cực gắt khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân - Hình 4

Mục tiêu trong chuyến đi săn lần này của chúa tể bầu trời xanh là đàn sếu đầu đỏ đang lang thang trên tuyết.

Sếu đầu đỏ phản đòn cực gắt khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân - Hình 5

Đại bàng sà xuống thấp với mục đích tấn công con mồi nhưng một trong số những con sếu đã nhanh chóng phát hiện sự xuất hiện của kẻ đi săn.

Sếu đầu đỏ phản đòn cực gắt khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân - Hình 6

Không hề tỏ ra sợ hãi, sếu đầu đỏ tận dụng đôi chân dài phản đòn ''cực gắt'', đá đại bàng một cú đau khiến kẻ đi săn ngã xuống dưới nền tuyết.

Sếu đầu đỏ phản đòn cực gắt khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân - Hình 7

Đại bàng từ kẻ nắm quyền giờ đây bất ngờ bị đưa về thế hạ phong.

Sếu đầu đỏ phản đòn cực gắt khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân - Hình 8

Cuộc chiến gay cấn của đại bàng và sếu đầu đỏ có thể nhìn thấy trước kết quả khi sếu liên tục giữ ưu thế, tấn công kẻ đi săn không ngừng nghỉ.

Sếu đầu đỏ phản đòn cực gắt khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân - Hình 9

Sau một hồi hứng chịu những cú đá chí mạng của sếu đầu đỏ Nhật Bản, đại bàng không còn cách nào khác ngoài hoảng hốt lấy đà bỏ chạy.

Sếu đầu đỏ phản đòn cực gắt khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân - Hình 10

Hai con vật không ngừng ''cà khịa'' nhau ngay cả khi trận chiến đã gần kết thúc.

Sếu đầu đỏ phản đòn cực gắt khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân - Hình 11

Sếu đầu đỏ Nhật Bản có tên khoa học Grus japonensis, là loài hạc nặng nhất trên thế giới (chiều cao: 140 cm và cân nặng khoảng 7.7-10 kg). Loài hạc này thường di cư tới Xibia và thường là tại phía bắc Mông Cổ vào mùa thu và đông để sinh sản.

Sếu đầu đỏ phản đòn cực gắt khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân - Hình 12

Trong tự nhiên, sếu đầu đỏ chỉ đẻ hai quả trứng 1 lứa và thường thì chỉ 1 trong hai là có thể sống sót.

Sếu đầu đỏ phản đòn cực gắt khiến đại bàng bỏ chạy thoát thân - Hình 13

Hiện nay theo ước tính chỉ còn có khoảng 1500 con Sếu Nhật Bản cư trú trong thiên nhiên hoang dã, với khoảng 1000 con sống tại Trung Quốc, đây là một trong những loài chim có nguy cơ tuyệt chủng nhất trên thế giới.

Cận cảnh đôi sếu đỉnh đầu đỏ quý mà vườn thú Hà Nội muốn nhân giống | LĐTV

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Chàng trai đánh bida 3 băng một mình vì chơi như hack (P2) 02:47Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Vác loa ra đồng rồi đào một cái hố, người đàn ông thu hoạch cả xô đầy ắp vào sáng hôm sau! 04:31Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ00:42Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Clip: Bị truy sát, kangaroo tung đòn hiểm dìm chó săn sặc nước 00:51Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 00:33Pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới đi vào kỷ lục Guinness 00:30Mẹo xây dựng cực sáng tạo, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà cánh đàn ông nên biết 10:11Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Nhóm người hớt hải lao xuống ruộng khi phát hiện sinh vật 'khủng' chết người này 04:26Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51

Tiêu điểm

Mộ con trai chết yểu liên tục bị đào bới kỳ lạ, bố mẹ không còn cách nào phải bật nắp quan tài rồi chứng kiến cảnh quái gở
09:16:47 29/11/2021
Tiết lộ cực choáng về hậu duệ của người ngoài hành tinh
19:57:15 28/11/2021
Chủ nhân sốc phát hiện bức vẽ cũ kỹ 30 USD hóa ra là bức tranh gốc thời Phục hưng trị giá 50 triệu USD
09:59:29 30/11/2021
Kỳ quặc cuộc thi phòng ngủ lộn xộn nhất ở Anh
09:50:28 30/11/2021
Kỳ lạ ngỗng đẻ trứng màu đen bất thường
14:42:16 30/11/2021
Cuộc sống khác lạ ở 'thủ đô gấu Bắc Cực'
09:57:28 30/11/2021
Bí ẩn xác ướp cuốn dây thừng trong ngôi mộ dưới lòng đất
14:44:57 30/11/2021
Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán chính xác về dịch COVID-19 và cả biến thể Omicron?
14:36:23 30/11/2021
Sự thật chấn động 2 xác ướp bé gái hoàn hảo trong mộ Pharaoh Tutankhamun
14:39:42 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh
10:33:43 30/11/2021
Trần Đức Bo tung ảnh phản cảm, tạo dáng vô duyên trên giường với gái lạ khiến dân mạng đòi "đánh sập" trang cá nhân
10:50:36 30/11/2021
Kim Duyên "lộ nguyên hình" ở Miss Universe khi không có app chỉnh sửa ảnh?
09:47:18 30/11/2021
Câu cá nhà hàng xóm bị chủ hồ bắn tử vong
10:59:37 30/11/2021
Nữ sinh 13 tuổi chi 10,6 tỷ “đập mặt xây lại”, nhan sắc hiện tại khiến CĐM sốc nặng
11:10:34 30/11/2021
'MC giàu nhất Trung Quốc' Lý Tương chính thức ly hôn sau khi bắt quả tang chồng ngoại tình
11:09:08 30/11/2021
HOT: Vì sao 'Chủ tịch Vbiz' cho người tình 8 năm 'ra đảo'?
14:35:04 30/11/2021
Lê Hoàng tức giận đỏ mặt, gào lên trên sóng truyền hình vì chàng trai gốc Huế tuyên bố: "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai"
13:47:06 30/11/2021
Hải Tú - Nàng thơ học thức đầy mình vướng scandal giật bồ, sinh con chấn động Vbiz
09:55:52 30/11/2021
Vợ Phan Mạnh Quỳnh: "Tôi thương Trâm đó, mong sẽ gặp được người đàn ông tốt bù đắp tất cả những nỗi đau"
12:59:00 30/11/2021

Tin mới nhất

Hoa nở rộ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới

13:55:40 28/11/2021
Sa mạc Atacama ở Chile, nơi khô cằn được ví như sao Hoả trên Trái Đất, bất ngờ xuất hiện nhiều khu vực có hoa nở

Kinh hãi phát hiện dây kim tuyến quấn quanh cây thông Noel là một con rắn

13:52:09 28/11/2021
Một gia đình ở Australia đã bị sốc sau khi nhìn thấy một con rắn nâu quấn trong cây thông Noel trông giống hệt sợi dây kim tuyến trang trí

Mộ cổ nổ tung, lộ ra số vàng bạc châu báu trị giá hơn 700 tỷ đồng

13:47:45 28/11/2021
Sau khi mộ cổ bị nổ tung bằng thuốc nổ, số vàng bạc châu báu lấp lánh bị chôn vùi dưới đất sâu văng ra tung tóe khiến tất cả những người có mặt sững sờ

Đi dã ngoại, phát hiện 'lâu đài kho báu' 1.700 năm vùi giữa đồng

13:44:55 28/11/2021
Một khu phức hợp biệt thự La Mã tráng lệ như một lâu đài với kho báu là một bức tranh khảm tuyệt tác, rất nhiều đồ gốm cổ... đã được phát hiện tình cờ bên dưới một cánh đồng

Mắc chứng bệnh hiếm gặp, hai chị em già hơn cả bố mẹ mình

07:15:24 28/11/2021
Keshav và Anjali Kumar, hai chị em ruột đến từ Jharkhand (Ấn Độ) mắc phải hai chứng bệnh hiếm gặp là Cutis Laxa và Progeria, khiến họ trông già đi một cách khó tin. 

Nghe âm thanh lạ từ dưới lòng đất, người công nhân ứa nước mắt khi thấy thứ được đưa lên

07:09:08 28/11/2021
Nếu không phải đoạn đường này được thi công thì không biết chuyện đau lòng gì có thể xảy ra

Chuỗi hạt trang sức lâu đời nhất thế giới 150.000 năm tuổi

20:29:47 27/11/2021
Chuỗi hạt bằng vỏ sò 150.000 năm tuổi được cho là món đồ trang sức lâu đời nhất trên thế giới

Thiết bị độc lạ theo dõi chuyển động cơ mặt chỉ điểm kẻ nói dối

20:25:05 27/11/2021
Các nhà nghiên cứu Israel phát hiện ra thiết bị giúp nhanh chóng phát hiện kẻ nói dối qua cử động trên gương mặt

Người đàn ông suýt mất cánh tay vì tưởng nhầm cá sấu thật là mô hình nhựa

14:28:18 27/11/2021
Có thể coi đây là một trong những vụ tai nạn kỳ lạ nhất trong năm, một người đàn ông đã bị cá sấu cắn trọng thương sau khi trèo xuống hồ bơi để chụp ảnh tự sướng với nó, vì nghĩ rằng đó chỉ là một mô hình nhựa. 

Người đàn ông 72 tuổi trải nghiệm 8.000 nhà hàng để tìm kiếm nơi bán đồ ăn ngon nhất

14:26:15 27/11/2021
Người đàn ông 72 tuổi đã ăn tại 8.000 nhà hàng bán đồ ăn Trung Quốc tại Mỹ trong hành trình tìm kiếm địa điểm bán hàng ngon nhất

Kinh ngạc loài ong kền kền ăn thịt tạo ra mật ngọt

14:22:53 27/11/2021
Khác với những loài ong dựa vào phấn hoa để lấy chất dinh dưỡng, loài ong kền kền lại ăn thịt

Thịt gà in 3D và nấu chín bằng laser

13:45:55 27/11/2021
Thịt gà nấu bằng laser giữ được độ ẩm nhiều gấp 2 lần so với thịt gà nấu truyền thống, hương vị tương tự thịt gà chế biến kiểu thông thường

Chó robot thông minh giữ nhà

13:42:32 27/11/2021
Astro cũng có thể trông giữ vật nuôi, gửi báo động nếu như phát hiện người lạ vào nhà nhờ đôi mắt kỹ thuật số trên màn hình

Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động

09:49:44 27/11/2021
Người ngoài hành tinh là ai, có thật không vẫn luôn là chủ đề không bao giờ cũ. Bí ẩn và những bằng chứng về họ đến nay vẫn khiến nhân loại thắc mắc

Vừa ra khỏi mộ, vì sao quân đất nung của Tần Thủy Hoàng 'biến sắc'?

09:43:24 27/11/2021
Sau khi tìm thấy lăng mộ của Tần Thủy Hoàng, các chuyên gia khai quật được đội quân đất nung. Tuy nhiên, khi đưa ra khỏi mộ, số tượng này biến sắc

Người phụ nữ mắc chứng bệnh hiếm gặp, nôn hơn 70 lần một ngày

15:20:38 26/11/2021
Leanne cho biết điều tồi tệ nhất trong tình trạng của cô là phải giữ khoảng cách với con gái mình. 

Bí ẩn 'vũ điệu chết chóc' khiến hàng trăm người ở Pháp tử vong đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

15:12:52 26/11/2021
Chỉ sau một thời gian ngắn, hàng trăm người dân ở Strasbourg đã tham gia vào điệu nhảy bí ẩn. Họ nhảy múa điên cuồng cho tới chết

Căn bệnh khiến cậu thanh niên gầy guộc vì cơ thể không thể... tích mỡ

15:08:57 26/11/2021
Dylan Lombard (18 tuổi) đến từ Glasgow, Scotland, có một thân hình vô cùng gầy guộc bởi cậu mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp chỉ có 13 người trên thế giới mắc phải: bệnh không thể tích mỡ

Phát hiện tảng đá cũ kỹ giữ trong 6 năm qua thực chất là 'báu vật'

12:18:34 26/11/2021
Người đàn ông giữ gìn một tảng đã cũ vì nghĩ rằng đó là vàng nhưng kết quả thực tế khiến ông bất ngờ. Đó là một khối thiên thạch quý hiếm 4,6 tỷ năm tuổi

Bằng chứng về voi ma mút khổng lồ từng càn quét khu vực biển sâu

07:14:51 26/11/2021
Voi ma mút là loài sinh vật to lớn sống trên đất liền nhưng mới đây phát hiện bằng chứng chúng từng càn quét khu vực biển sâu khiến các nhà khoa học vô cùng bất ngờ

Thi thể đột nhiên bật dậy khi chuẩn bị được ướp xác khiến cả bệnh viện náo loạn

07:12:11 26/11/2021
Mới đây, một bệnh viện tại Nigeria được phen náo loạn khi chứng kiến một người phụ nữ đã chết đột nhiên sống lại và đi lại quanh nhà xác bệnh viện

Có thể bạn quan tâm

Tuổi 33, Mai Phương Thúy chẳng thiếu gì, chỉ thiếu chồng!

Sao việt

15:33:45 30/11/2021
Dù không hoạt động nhiều trong làng giải trí Việt nhưng cái tên Mai Phương Thúy chưa bao giờ hết hot

Nước lũ dâng ngập nửa thân nhà, nhiều tuyến đường bị "đóng băng"

Đời sống

15:32:31 30/11/2021
Mưa lớn liên tiếp kéo dài, thủy điện xả lũ đã làm ngập hàng trăm căn nhà ở Phú Yên

Muốn biết 1 người tương lai giàu có hay nghèo khổ ra sao chỉ cần nhìn vào 4 nét tướng này là rõ ngay

Trắc nghiệm

15:31:38 30/11/2021
Trong nhân tướng học thì những người có đôi mắt như vậy được gọi là huệ nhãn, trong bất cứ mọi tình huống đều thể hiện tư duy vượt trội và tài năng xuất chúng

Ralf Rangnick trọng dụng Edinson Cavani thay thế Cristiano Ronaldo?

Bóng đá thế giới

15:31:28 30/11/2021
Tân HLV Ralf Rangnick của Man United được cho là đang nhắm tới việc để Cristiano Ronaldo ngồi dự bị để dành chỗ cho Edinson Cavani

Alex Dương comeback với sản phẩm âm nhạc mới được quay tại Đà Lạt

Nhạc việt

15:31:03 30/11/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, Alex Dương bất ngờ thả thính khán giả bằng một đoạn teaser chưa đến một phút của MV sắp ra mắt. Sản phẩm âm nhạc lần này của anh chàng mang tên Suy nghĩ trong anh

Album “30” ra mắt tại No.1, Michael Bublé trở lại Top 10 của BXH Billboard 200

Nhạc quốc tế

15:30:38 30/11/2021
Sau 25 và 21, 30 tiếp tục là album thứ ba đưa Adele có mặt tại vị trí No.1 tại BXH Billboard 200. Bên cạnh đó, Top 10 tuần này cũng đón chào sự trở lại của Michael Bublé

Tiết lộ lời nói phũ phàng của Hoàng tử William dành cho em dâu Meghan khiến Harry "nổi điên"

Netizen

15:30:06 30/11/2021
Trang Page Six tiếp tục hé lộ những đoạn trích chứa nội dung gây sốc trong cuốn sách được ra mắt vào ngày 30/11 mang tựa đề Brothers And Wives của tác giả Christopher Andersen

Lưu nhanh bí kíp check in ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông 'ngàn like'

Du lịch

15:29:59 30/11/2021
Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam: Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động sau hơn một thập kỷ xây dựng không chỉ là giải pháp cho tình trạng tắc nghẽn giao thông của Hà Nội mà còn là địa điểm sống ảo siêu xịn của giới...

Tài tử ‘Bao Thanh Thiên’ thi hành án 4 năm tù vì tội cưỡng hiếp phụ nữ

Sao châu á

15:29:35 30/11/2021
Nam diễn viên có mặt trình báo trước khi thi hành án tù. Ông tỏ ra bình tĩnh, gửi lời cám ơn đến mọi người đã quan tâm đến mình thời gian qua

Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng

Học hành

15:25:05 30/11/2021
Một quyển sách giáo khoa sinh vật lớp 12 của Việt Nam dày khoảng 200 trang, in chữ bự, thưa trên khổ giấy nhỏ

Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng "treo cả thế giới" này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ

Sáng tạo

15:22:59 30/11/2021
Những chiếc giá treo này vừa tiết kiệm không gian vừa giúp trưng bày bộ sưu tập yêu thích của bạn

Khẩn cấp truy vết F0 ghé qua 10 địa điểm ở Sa Pa

Sự kiện nóng

15:18:35 30/11/2021
Một đoàn du khách tới Sa Pa (Lào Cai) trong đó có một người là F0; đoàn ghé qua 10 điểm ở Sa Pa trong thời gian từ ngày 25/11 - 28/11