Động thái bất ngờ của Triều Tiên sau 2 năm đóng cửa biên giới

Đoàn tàu chở hàng của Triều Tiên được cho là đã đến thành phố biên giới của Trung Quốc, đánh dấu chuyến đi đầu tiên kể từ khi nước này đóng cửa biên giới vì Covid-19.

Động thái bất ngờ của Triều Tiên sau 2 năm đóng cửa biên giới - Hình 1

Cầu hữu nghị nối Trung Quốc – Triều Tiên bắc qua sông Áp Lục (Ảnh: Yonhap).

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nhiều nguồn tin giấu tên cho biết, một đoàn tàu chở hàng của Triều Tiên đã băng qua cầu đường sắt trên sông Áp Lục để đến thành phố Đan Đông của Trung Quốc hôm nay 16/1.

Theo Yonhap, đây là lần đầu tiên Triều Tiên chính thức mở biên giới trên bộ với Trung Quốc, kể từ khi nước này áp lệnh phong tỏa ngăn đại dịch Covid-19 từ đầu năm ngoái.

Các nguồn tin nói với Yonhap rằng, hiện vẫn chưa rõ liệu đoàn tàu có chở bất kỳ hàng hóa nào vào Trung Quốc hay không, nhưng có khả năng sẽ quay trở lại Triều Tiên vào ngày 17/1 với một lượng “vật liệu khẩn cấp”.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản cũng trích dẫn một nguồn tin tiết lộ về chuyến tàu của Triều Tiên đến Trung Quốc.

Dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy một số hạn chế về thương mại vẫn được duy trì. Hầu hết chuyến hàng dường như đang sử dụng cảng biển của Triều Tiên, không phải các chuyến tàu qua biên giới nước này.

Các quan chức ở Seoul vào cuối năm ngoái cho biết, họ đang theo dõi chặt chẽ hoạt động nối lại giao thông đường sắt xuyên biên giới như một tín hiệu cho thấy các biện pháp hạn chế có thể được nới lỏng.

Sau gần hai năm đóng cửa biên giới, một số viện trợ nhân đạo đang tới Triều Tiên, mặc dù các chuyến hàng cung cấp nhu yếu phẩm, trong đó có thực phẩm, vẫn bị chặn, theo các tổ chức của Liên Hợp Quốc.

Các lô hàng dinh dưỡng và viện trợ y tế đã được nhập cảnh vào Triều Tiên sau 3 tháng kiểm dịch tại cảng biển Nampo, nhưng vẫn chưa có xác nhận nào về một số lô hàng chính được vận chuyển bằng tàu hỏa.

Triều Tiên đã đóng cửa biên giới từ tháng 1/2020 và cho đến nay không ghi nhận bất kỳ ca mắc Covid-19 nào – một kỷ lục khiến giới quan sát nghi ngờ do nước này có chung đường biên giới rộng lớn với Trung Quốc và Hàn Quốc. Trung Quốc là nơi ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên trên thế giới, trong khi Hàn Quốc từng bùng phát nhiều ổ dịch lớn trong 2 năm qua.

Video đang HOT

Coi các nỗ lực chống dịch là “vấn đề sống còn của đất nước”, Triều Tiên đã hạn chế khách du lịch, đồng thời kiểm soát nghiêm ngặt hoạt động đi lại và thương mại xuyên biên giới.

Việc áp lệnh phong tỏa đã gây thêm sức ép cho nền kinh tế vốn gặp nhiều khó khăn của Triều Tiên, đặc biệt trong bối cảnh Mỹ và cộng đồng quốc tế vẫn chưa dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng do chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Tuy chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào, nhưng việc đóng cửa biên giới cùng với các biện pháp phòng dịch khác được cho là ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của Triều Tiên do hoạt động giao thương với Trung Quốc – đối tác thương mại lớn nhất của Bình Nhưỡng – bị gián đoạn.

Kết quả sau 7,5 giờ Mỹ-Nga cân não về Ukraine

Nga và Mỹ thảo luận về mâu thuẫn Ukraine và an ninh châu Âu tại các cuộc đàm phán ở Geneva mà không có dấu hiệu cho thấy hai bên đã thu hẹp sự khác biệt của họ.

Kết quả sau 7,5 giờ Mỹ-Nga cân não về Ukraine - Hình 1

Cuộc gặp kéo dài khoảng 7,5 giờ, diễn ra sau cánh cửa đóng kín, các bên chỉ giải lao ngắn để ăn trưa. Dẫn đầu phái đoàn Nga là Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov và Thứ trưởng Quốc phòng Alexandr Fomin. Phía Mỹ do Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman đứng đầu. Ảnh Reuters

Cuộc gặp kéo dài khoảng 7,5 giờ, diễn ra sau cánh cửa đóng kín, các bên chỉ giải lao ngắn để ăn trưa. Dẫn đầu phái đoàn Nga là Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov và Thứ trưởng Quốc phòng Alexandr Fomin. Phía Mỹ do Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman đứng đầu.

Nga và Mỹ không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy họ đã thu hẹp sự khác biệt về vấn đề Ukraine và an ninh châu Âu rộng lớn hơn trong các cuộc đàm phán ở Geneva, khi Moscow lặp đi lặp lại các yêu cầu mà Washington nói rằng họ không thể chấp nhận.

Nga đã tăng cường quân đội gần biên giới Ukraine trong khi yêu cầu liên minh NATO do Mỹ dẫn đầu loại trừ việc thừa nhận nhà nước Liên Xô cũ hoặc mở rộng hơn nữa sang những gì Moscow coi là sân sau của mình.

"Thật không may, chúng tôi có sự khác biệt lớn trong cách tiếp cận nguyên tắc của chúng tôi đối với vấn đề này. Mỹ và Nga ở một khía cạnh nào đó có quan điểm trái ngược nhau về những việc cần phải làm ", Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói với các phóng viên.

Thứ trưởng Ryabkov cho biết các quan chức Nga "có ấn tượng rằng phía Mỹ rất coi trọng các đề xuất của Nga".

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman cho biết: "Chúng tôi đã kiên quyết... đẩy lùi các đề xuất an ninh đơn giản là không mang tính khởi đầu đối với Mỹ."

Sherman nói với các phóng viên rằng Mỹ đã đưa ra "một số ý tưởng mà ở đó hai nước chúng ta có thể thực hiện các hành động có đi có lại vì lợi ích an ninh của chúng ta và cải thiện sự ổn định chiến lược".

Cảnh báo của Mỹ về cuộc tấn công

Kết quả sau 7,5 giờ Mỹ-Nga cân não về Ukraine - Hình 2

Mục tiêu của Nga là không để Mỹ trang bị vũ khí cho Ukraine và các thành viên NATO ở Trung Âu. Ảnh NI

Mỹ và Ukraine nói rằng 100.000 quân Nga được di chuyển đến khoảng cách tấn công có thể đang chuẩn bị cho một cuộc xâm lược mới, 8 năm sau khi Nga sáp nhập Crimea từ Ukraine.

Nếu Nga xâm lược, "sẽ có những chi phí và hậu quả đáng kể, vượt xa những gì họ phải đối mặt trong năm 2014", Sherman nói.

Nga phủ nhận bất kỳ kế hoạch nào như vậy và cho biết họ đang đáp trả những gì họ gọi là hành vi gây hấn từ NATO và Ukraine, vốn nghiêng về phương Tây và mong muốn gia nhập liên minh.

Kết quả sau 7,5 giờ Mỹ-Nga cân não về Ukraine - Hình 3

Nga đưa 3 trung đoàn xe tăng tiến sát biên giới Ukraine, cách Kiev chỉ 250km

Ryabkov tố cáo các hành động đe dọa của Mỹ đối với Nga là "nỗ lực tống tiền và đe dọa", trong khi Nga vẫn kiên trì theo đuổi "tiếp tục đối thoại".

"Tôi không nghĩ rằng tình hình là vô vọng," ông nói. Ryabkov cũng lặp lại một loạt các yêu cầu bao gồm lệnh cấm mở rộng thêm NATO và chấm dứt hoạt động của liên minh ở các nước Trung và Đông Âu đã gia nhập sau năm 1997. Ông nói rằng việc đảm bảo Ukraine không bao giờ trở thành thành viên NATO là hoàn toàn "bắt buộc" đối với Nga.

Sherman nói: "Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ ai áp dụng chính sách mở cửa khép kín của NATO, vốn luôn là trọng tâm của liên minh NATO. Chúng tôi sẽ không từ bỏ hợp tác song phương với các quốc gia có chủ quyền muốn làm việc với Mỹ, và chúng tôi sẽ không đưa ra quyết định về Ukraine mà không có Ukraine, về châu Âu không có châu Âu, hoặc về NATO mà không có NATO".

Tại cuộc gặp ở Geneva các phái đoàn của Mỹ và Nga cũng đã xác nhận rằng trong chiến tranh hạt nhân không bên nào thắng và không nên kích động cuộc chiến như vậy, Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất của Mỹ Wendy Sherman tuyên bố với các phóng viên tại họp báo sau cuộc đàm phán của Nga và Mỹ về đảm bảo an ninh.

"Mục tiêu" của Nga

Petro Burkovskiy, thành viên cấp cao của Tổ chức Sáng kiến Dân chủ, cho biết Nga có ba "mục tiêu" trong các cuộc đàm phán ngày hôm qua.

Trong số các mục tiêu này là "làm suy yếu lòng tin vào Mỹ giữa các nước châu Âu" và thể hiện "bất chấp mọi lệnh trừng phạt trong tương lai", Burkovskiy nói với Al Jazeera.

Nga cũng muốn "chứng minh nếu các lệnh trừng phạt được thực hiện, rằng họ sẽ trả đũa có chọn lọc" thông qua các quốc gia châu Âu - như Đức hoặc Ý "giảm hoặc cắt nguồn cung cấp khí đốt", ông nói.

Nhưng mục tiêu quan trọng nhất hiện nay đối với Nga là "không khuyến khích Mỹ trang bị vũ khí cho các quốc gia Trung Âu đã gia nhập NATO. Thông điệp này đã được đưa ra ngày hôm nay rất rõ ràng", ông Burkovskiy nói thêm".

Không ngoài dự đoán

Bình luận về kết quả cuộc gặp Nga-Mỹ, ông Ivan Timofeev, Giám đốc chương trình của Hội đồng Nga về các vấn đề quốc tế (RIAC) cho rằng, cuộc tham vấn Nga - Mỹ về đảm bảo an ninh đã diễn ra như mong đợi, bây giờ điều quan trọng là hiểu được điều gì sẽ xảy ra nếu phương Tây từ chối xúc tiến các vấn đề mà Moscow coi là quan trọng.

"Nga lên tiếng rõ ràng và súc tích về lập trường của mình, họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng, không có gì nửa vời. Câu hỏi đặt ra là phải làm gì nếu người Mỹ và phương Tây từ chối thảo luận toàn bộ các vấn đề theo công thức mà Nga đưa ra. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Thái độ các bên sau đàm phán khá dè dặt. Tôi không nghĩ rằng có thể đạt được bất kỳ thỏa thuận toàn diện nào, nhưng bây giờ mấu chốt là ở chỗ - liệu Nga có đồng ý thảo luận riêng rẽ một số vấn đề mà phương Tây sẵn sàng thảo luận hay không. Có thể có và cũng có thể không. Điều gì sẽ xảy ra nếu phương Tây từ chối thảo luận về các vấn đề then chốt và xúc tiến những vấn đề đó. Đây là việc chính hiện nay", ông Timofeev nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin.

Theo ông Timofeev, kết quả của các cuộc đàm phán như đã dự đoán, chúng đã được phía Mỹ và các đồng minh phương Tây lên tiếng thận trọng ở mức độ này hay mức độ khác ngay từ trước cuộc gặp.

"Lập trường của Mỹ vẫn không thay đổi - đó là họ không thể đưa ra những đảm bảo về việc NATO không tiếp tục mở rộng. Nhưng đồng thời, họ sẵn sàng thảo luận một số vấn đề trong danh sách mà Nga đưa ra, trước hết là vấn đề kiểm soát vũ khí. Ông Blinken nói rằng có thể quay trở lại cuộc bàn bạc về tên lửa tầm trung và tầm ngắn... Ta sẽ xem điều này phù hợp với Nga ở mức độ nào. Bởi vì, nói đúng ra, bên ngoại giao chúng ta nói rằng chúng ta muốn thảo luận về tất cả những vấn đề này một cách tổng thể, và những mối quan ngoại cơ bản của Nga phải được tính đến", chuyên gia nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Campuchia thêm nhiều "môn lạ" và bỏ 2 nội dung bóng đá tại SEA Games 32
11:39:57 27/05/2022
Cô giáo lấy thân che chắn cho học sinh trong vụ xả súng ở Texas
16:06:49 26/05/2022
Tay súng ở Texas gửi tin cho cô bé 15 tuổi quen trên mạng thông báo ý định bắn người
09:54:42 26/05/2022
Thổ Nhĩ Kỳ ra 'tối hậu thư' cho phương Tây
01:23:38 26/05/2022
Tổng Thư ký LHQ cảnh báo mối đe dọa Chiến tranh Lạnh mới
09:49:09 26/05/2022
Trận chiến ác liệt Severodonetsk hé lộ chiến lược của Nga ở Donbass
21:20:37 26/05/2022
Thế giới ghi nhận hơn 200 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ
08:31:12 27/05/2022
Cảnh báo dòng phụ mới của biến thể Omicron trở thành biến thể chủ đạo ở Mỹ
21:30:42 26/05/2022
Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Campuchia lên kế hoạch mua vaccine dự phòng
12:54:04 26/05/2022
Nga tuyên bố trả nợ nước ngoài bằng đồng rúp đúng thời điểm bị dự báo sẽ 'vỡ nợ'
13:28:12 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Đoàn Di Băng vứt chiếc túi gần 1 tỷ vạ vật dưới đất như giẻ rách
20:44:09 27/05/2022
Soi loạt tài sản 'khủng' chứng minh độ giàu có của Đoàn Văn Hậu
20:02:23 27/05/2022
Bật khóc tạ ơn khi con được cứu sống, vừa nhìn mặt bác sĩ phẫu thuật tôi vội quỳ xuống
18:24:29 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Hậu chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng hé lộ tình trạng kinh tế ‘khốn khó’ gây ngỡ ngàng
19:43:21 27/05/2022
Trước khi bị đồn đường ai nấy đi, MC Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát đã có loạt hint hẹn hò uy tín thế nào?
21:13:08 27/05/2022
Nhìn chiếc váy vợ định mặc trong lễ cưới em chồng, tôi buồn thật sự
18:20:08 27/05/2022
Ngoại hình 2 con gái Vương Phi chuẩn '2 thái cực'
20:20:31 27/05/2022
Phản ứng Hồ Ngọc Hà khi Thanh Hằng - Xuân Lan thân thiết
20:24:45 27/05/2022
Hậu đám cưới, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lộ sắc vóc tươi mới
18:43:42 27/05/2022

Tin mới nhất

Nội dung chính trong chiến lược mới của Mỹ với Trung Quốc

01:27:18 28/05/2022
Ngày 26/5 (theo giờ Washington), phát biểu tại Đại học George Washington ở thủ đô Washington D.C trong một sự kiện do Viện Chính sách Xã hội châu Á tổ chức, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã trình bày chiến lược của Chính quyền Tổng thố...

Belarus sẽ thành lập dân quân để 'tăng gấp nhiều lần' người bảo vệ đất nước

01:24:10 28/05/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Belarus cho biết kế hoạch thành lập lực lượng dân quân sẽ tăng số lượng người bảo vệ tổ quốc lên gấp nhiều lần

Đức giảm mạnh phụ thuộc vào nguồn khí đốt của Nga

01:22:50 28/05/2022
Ngày 27/5, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho biết lượng khí đốt dự trữ của nước này đã tăng lên 46% từ mức khoảng 20% vào cuối mùa Đông và điều này đã giúp Berlin giảm mạnh sự phụ thuộc vào nguồn cung của Nga

Evergrande xem xét trả nợ nước ngoài bằng trái phiếu, vốn cổ phần

01:21:31 28/05/2022
Tập đoàn bất động sản khổng lồ của Trung Quốc Evergrande đang xem xét trả khoản nợ 19 tỷ USD cho các trái chủ nước ngoài thông qua hình thức trả góp bằng tiền mặt và vốn cổ phần ở hai trong số các công ty niêm yết tại Hong Kong

Europol cảnh báo hiểm họa từ vũ khí tự tạo bằng máy in 3D

01:21:17 28/05/2022
Ngày 27/5, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) đã lên tiếng báo động về mối đe dọa của các loại vũ khí sản xuất bằng công nghệ in 3D

Hungary hạn chế ‘du khách xăng dầu’ mua xăng giá rẻ

01:17:53 28/05/2022
Theo kênh truyền hình RT, những người lái xe có biển số xe nước ngoài sẽ không thể mua xăng dầu tại Hungary với mức giá mà chính phủ quy định - mức giá thấp nhất tại Liên minh châu Âu. Chánh văn phòng của Thủ tướng Viktor Orban ngày 26/...

Mỹ trừng phạt 2 ngân hàng Nga sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên

00:31:48 28/05/2022
Mỹ đã áp đặt trừng phạt với hai ngân hàng Nga, một công ty Triều Tiên và một cá nhân mà Washington cáo buộc hỗ trợ chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của Bình Nhưỡng

Hai nghị sĩ Nga kêu gọi Tổng thống Putin chấm dứt 'chiến dịch' tại Ukraine

00:25:09 28/05/2022
Hai nhà lập pháp ở vùng Viễn Đông của Nga đã thúc giục Tổng thống Vladimir Putin chấm dứt chiến dịch quân sự tại Ukraine, một động thái được cho là hiếm hoi

Cố vấn Tổng thống Mỹ bí mật tới Saudi Arabia vận động sản xuất thêm dầu

18:19:37 27/05/2022
Chính phủ Mỹ đang tiếp tục triển khai chiến dịch gây sức ép đối với quốc gia Trung Đông phải xuất khẩu thêm dầu ra thị trường

Triều Tiên xét nghiệm nước sông, hồ để phòng chống dịch COVID-19

18:18:39 27/05/2022
Ngày 27-5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin giới chức y tế Bình Nhưỡng đang xét nghiệm COVID-19 từ các nguồn như sông và hồ, và khử khuẩn nước thải và rác thải sinh hoạt trong nỗ lực kiểm soát dịch

Nhật Bản chuẩn bị cho khách du lịch nước ngoài nhập cảnh trở lại

17:41:28 27/05/2022
Chính phủ Nhật Bản đang thực hiện những thủ tục cuối cùng để cho phép du khách nước ngoài nhập cảnh trở lại từ tháng 6 tới, qua đó tiếp tục nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới để phòng chống đại dịch COVID-19

Mỹ cảnh báo Ukraine về việc sử dụng vũ khí NATO tấn công vào lãnh thổ Nga

17:38:14 27/05/2022
Nếu Ukraine sử dụng các loại vũ khí do NATO cung cấp để tấn công vào bên trong lãnh thổ Nga, điều này có thể gây chia rẽ trong liên minh quân sự và làm leo thang xung đột

Phát hiện nhiều loại vi khuẩn có chứa gene kháng kháng sinh tại Nam Cực

16:51:49 27/05/2022
Vi khuẩn ở Nam Cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực

Trung Quốc tuyên bố không có ý định xây căn cứ ở Solomon

15:55:54 27/05/2022
Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội đàm với người đồng cấp Solomon khi đang ở thăm quốc đảo này, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hôm qua (26/5) khẳng định, Bắc Kinh không có ý định xây căn cứ quân sự tại đ...

Trung Quốc tập trận tại Biển Đông giữa chỉ trích về tham vọng ở Thái Bình Dương

15:38:21 27/05/2022
​Trung Quốc thông báo tập trận tại Biển Đông vào ngày 28.5, trong bối cảnh nhiều bên lo ngại nước này tham vọng gia tăng ảnh hưởng trong khu vực

Cảnh sát Toronto bắn chết nghi phạm cầm súng gần trường học

15:29:55 27/05/2022
Cảnh sát thành phố Toronto (Canada) vừa bắn chết một người đáng nghi mang theo súng ngay gần một khu trường học. Vụ việc xảy ra 2 ngày sau vụ xả súng trong trường tiểu học tại Mỹ

Các quan chức Fed nhấn mạnh quyết tâm kiềm chế lạm phát

13:51:57 27/05/2022
Theo biên bản cuộc họp chính sách mới công bố ngày 25/5, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nhấn mạnh cam kết và quyết tâm của mình trong việc kiểm soát lạm phát đang tăng mạnh bằng cách tăng lãi suất lớn hơn

Palestine kêu gọi Israel ngăn chặn cuộc tuần hành ở Jerusalem

13:51:53 27/05/2022
Ngày 25/5, giới chức Palestine đã kêu gọi Chính phủ Israel ngăn chặn một cuộc tuần hành dự kiến diễn ra ngày 29/5 tới tại Jerusalem

Quốc gia giúp Nga vượt qua thách thức do trừng phạt về lĩnh vực hàng không

13:39:46 27/05/2022
Hãng hàng không Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục kinh doanh với Nga như thường lệ, phớt lờ các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm cô lập và làm suy yếu nền kinh tế Nga

Cảnh sát Brazil nhốt người vào thùng xe và xả khói

13:18:10 27/05/2022
Một người đàn ông da màu người Brazil đã bị ngạt thở chết sau khi bị cảnh sát nhốt vào xe và xả lựu đạn khói vào bên trong

Vấn nạn xả súng tại Mỹ: Khi sở hữu súng dễ hơn thú cưng

12:57:24 27/05/2022
Có nhiều động cơ dẫn đến các vụ xả súng hàng loạt tại Mỹ. Vụ một trẻ vị thành niên ở Buffalo, New York ngày 14/5 xả súng tại một siêu thị, làm 10 người thiệt mạng - phần lớn là người da màu, khởi nguồn từ chứng phân biệt chủng tộc điên ...

Đằng sau cuộc đàm phán giữa Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển và Phần Lan về gia nhập NATO

12:29:25 27/05/2022
Thổ Nhĩ Kỳ đã nêu ra 5 đảm bảo cụ thể yêu cầu Thụy Điển và Phần Lan thực hiện để gia nhập NATO tại cuộc đàm phán 3 bên ở thủ đô Ankara

Nga xác nhận cảng Mariupol hoạt động trở lại

10:24:46 27/05/2022
Ngày 25/5, hãng tin TASS dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, thông báo cảng Mariupol đã được rà phá bom, mìn hoàn toàn và hoạt động bình thường trở lại

Người dân Bắc Kinh (Trung Quốc) tìm niềm vui trong những ngày giãn cách

10:20:20 27/05/2022
Trong khi chính quyền Bắc Kinh hạn chế mọi người tụ tập và yêu cầu đóng cửa nhiều công viên trong thành phố 22 triệu dân này để phòng chống đại dịch COVID-19, nhiều người dân thủ đô của Trung Quốc đã tìm đến những hoạt động ngoài trời n...

COVID-19 tới 6 giờ sáng 27/5: Trung Quốc nới lỏng biện pháp phòng dịch; Cuba tiêm mũi vaccine tăng cường thứ hai

10:16:35 27/05/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 522.114 trường hợp mắc COVID-19 và 1.172 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 530 triệu ca, trong đó trên 6,3 triệu người tử vong vì đại dịch

Hơn 140 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả ở Cameroon

08:25:30 27/05/2022
Trong tuyên bố ngày 25/5, Thủ tướng Cameroon Joseph Dion Ngute cho biết dịch tả vẫn đang tiếp tục lây lan ở Cameroon, đặc biệt là ở các khu vực Littoral, Tây và Tây Nam

Ai Cập nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác giữa các nước châu Phi

08:23:12 27/05/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 25/5, nhân Ngày châu Phi 2022, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi khẳng định nước này sẽ tiếp tục sát cánh cùng các nước châu Phi anh em để đạt được sự phát triển bền vững và thúc đẩy các nỗ lực...

Cảnh báo nguy cơ châu Phi rơi vào chu kỳ tăng trưởng chậm

08:16:55 27/05/2022
Châu Phi có nguy cơ rơi vào chu kỳ tăng trưởng chậm và lạm phát tăng cao do tác động kéo dài của đại dịch COVID-19 và giá nhiên liệu, lương thực tăng liên quan tới cuộc xung đột ở Ukraine

Có thể bạn quan tâm

Clip: Xe tải vướng vào dây cáp điện, tài xế bị giật kinh hoàng

Clip hay

01:24:35 28/05/2022
Do các thanh thép chất trên xe tải chạm vào dây cáp điện, nam tài xế xe tải đã bị điện giật khi vừa bước xuống khỏi xe

Xoài chứa bao nhiêu đường, người ăn kiêng có nên ăn?

Sức khỏe

01:13:05 28/05/2022
Xoài là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và rất phổ biến. Hàm lượng dưỡng chất cao trong xoài rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, xoài cũng chứa nhiều đường

Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp "hợp thức hóa" 4 gói thầu như thế nào?

Pháp luật

00:23:29 28/05/2022
Sau khi mượn máy, tạm ứng sinh phẩm, hoá chất, vật tư xét nghiệm COVID-19 của một số doanh nghiệp, CDC Đắk Lắk đã hợp thức hoá hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm để thanh toán, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước hơn 6 tỷ 859 triệu đồng

Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu

Đời sống

00:15:24 28/05/2022
Khi phát hiện người mẹ đang chới với cùng 2 con nhỏ dưới cầu Hao Hao (xã Hải Nhân, TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), 5 người đi đường đã nhảy xuống cứu đưa lên bờ an toàn

Đứng đầu danh sách tải xuống của hơn 60 quốc gia, đây là tựa game mobile siêu hay nhưng nhiều fan Việt còn chưa biết tới

Game online

23:50:13 27/05/2022
Xét trên bình diện các tựa game PC và console ở thời điểm hiện tại, Elden Ring vẫn đang là cái tên vô đối trên các bảng xếp hạng trong năm nay. Điều này chắc hẳn chẳng ai cảm thấy xa lạ, khi tính tới thời điểm hiện tại, siêu phẩm này đã...

Văn Lâm bật cười với trò đùa 'bí mật' của Tiến Linh dành cho HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:46:28 27/05/2022
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và HLV Park Hang-seo luôn thân thiết cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Chiều 27/5, ĐT Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại trung tâm đào tạo trẻ VFF chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan (1/6)

Puka diện bikini táo bạo để lộ eo thon, lâu lâu khoe khiến dân tình khen ngợi hết lời

Sao việt

23:41:59 27/05/2022
Người đẹp được biết đến là một trong những nghệ sĩ ăn mặc kín cổng cao tường trong Vbiz. Thế nhưng, mỗi dịp đặc biệt khi diện bikini khoe dáng thì khiến không ít khán giả phải trầm trồ, ngưỡng mộ vì body quá chuẩn

HLV Klopp thắng 33,3% trước Real ở Champions League

Bóng đá thế giới

23:41:41 27/05/2022
Jurgen Klopp 9 lần gặp Real Madrid ở Champions League, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Ông chỉ thắng 3 trong số các trận đấu này (2 hòa, 4 thua). Trước những đối thủ mà Klopp chạm trán ít nhất 3 lần ở giải đấu, không đội bóng nào khi...

Johnny Depp và chuyện tình 4 năm đầy tiếc nuối với Kate Moss làm nên khái niệm "cặp đôi thời thượng nhất của thập kỷ 90"

Sao âu mỹ

23:36:44 27/05/2022
Cuộc đời chàng lãng tư đào hoa Johnny Depp có vô số cuộc tình nhưng có lẽ nhắc đến cặp đôi thời thượng của thập kỷ 90 người ta không thể nào quên cô gái từng sánh bước bên anh - Kate Mo

Hội em út của U23 Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:34:21 27/05/2022
Trong hội em út của U23 Việt Nam hiện tại, Nguyễn Văn Trường và Vũ Minh Hiếu đều cao trên 1,80 m, Vũ Tiến Long đã cưới vợ, có con

HOT: Hé lộ lý do khiến T1 'đuối sức' tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022

Esport

23:30:46 27/05/2022
Mới đây, BLV gạo cội của VETV đã có những chia sẻ về phong độ không tốt của T1 tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022 và vén màn lý do T1 hụt hơi ở vòng đấu này

Tài tử 'Lão cửu môn' ngoại tình

Sao châu á

23:23:44 27/05/2022
Vợ cũ tố nam diễn viên Hồ Vân Đào ép cô ly hôn để đến với tình mới. Sau khi lộ ảnh đi chơi với bạn gái, anh mới thừa nhận ly hôn