Động tác cột sống “dễ như ăn kẹo” cho tất cả mọi người: Mỗi ngày 10 phút có thể giúp bạn “tránh xa bác sĩ”

Bài tập tác động trực tiếp lên cột sống không đòi hỏi quá nhiều, ai cũng có thể thực hiện tại nhà thế nhưng hiệu quả không thua kém gì những bộ môn yêu cầu kỹ thuật phức tạp,

Từ trước đến nay chúng ta có hai quan niệm sai lầm về động tác uốn lưng. Thứ nhất, bạn không cần phải là một người có cơ thể đặc biệt dẻo dai để thực hiện động tác này và bạn cũng không cần phải tập yoga thì mới có thể thực hiện chúng.

Nhiều tư thế yoga gập lưng sẽ giúp chúng ta trải nghiệm một nguồn năng lượng hoàn toàn mới và bạn không cần phải tham gia một lớp yoga nào cả. Khi có thể, chúng ta nên thường xuyên tập các bài tập gập bụng và gập lưng.

Có thể nói, bất kỳ ai thực hiện các bài tập liên quan đến uốn lưng đều tốt cho sức khỏe , bất kể bạn đang ở cấp độ nào.

Nhiều người trong chúng ta thường xuyên phải ngồi một chỗ khi làm việc. Kết quả của điều này thường là sức khỏe kém và đau mãn tính. Động tác uốn lưng có thể đứa bạn thoát ra khỏi lối sống ít vận động và giúp bạn lạc quan, hạnh phúc hơn.

Gập lưng là một chuyển rất đơn giản của cột sống . Nếu luyện tập đều đặn, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong chính cơ thể mình.

Động tác cột sống dễ như ăn kẹo cho tất cả mọi người: Mỗi ngày 10 phút có thể giúp bạn tránh xa bác sĩ - Hình 1

Có những cách ngả lưng rất nhẹ nhàng và dễ dàng mà bạn thậm chí có thể thực hiện với một chiếc đệm. Sau đó là những động tác gập lưng sâu hơn, đòi hỏi khả năng khởi động và độ linh hoạt tốt hơn.

Và đây là những lợi ích sức khỏe bạn sẽ nhận được khi thực hiện bài tập này:

1. Cải thiện tư thế

Động tác uốn lưng sẽ giúp phục hồi tư thế của bạn, do đó bạn có thể tránh được các căn bệnh phổ biến liên quan đến cột sống . Một trong những thách thức lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt trong lối sống hiện đại của mình là những tác động tiêu cực từ tư thế gập người mà chúng ta thường làm trong ngày.

2. Kích thích tiêu hóa

Động tác này giúp kích thích hệ thần kinh, tuần hoàn và quá trình tiêu hóa giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và minh mẫn.

3. Tăng năng lượng

Khi thực hiện động tác uốn lưng, các túi năng lượng trong cột sống sẽ được giải phóng để cung cấp cho bạn nguồn năng lượng khổng lồ. Bạn sẽ không thể tin được rằng mình có thể “tiếp cận” được bao nhiêu năng lượng chỉ bằng cách tập các động tác đơn giản này.

Động tác cột sống dễ như ăn kẹo cho tất cả mọi người: Mỗi ngày 10 phút có thể giúp bạn tránh xa bác sĩ - Hình 2

4. Cải thiện tâm trạng

Một trong những lợi ích lớn nhất của uốn lưng là nó thay đổi cách bạn nhìn nhận cuộc sống. Chúng giúp chúng ta điều chỉnh tư thế và ngôn ngữ cơ thể, từ đó mang lại lợi ích về mặt tinh thần .

Nó giúp mở các trung tâm năng lượng của cơ thể để phục hồi sức khỏe và giúp chống lại căng thẳng. Khi nhiều năng lượng hơn, bạn sẽ xử lý công việc dễ dàng hơn và có thể hoàn thành nhiều việc hơn. Sự cân bằng nội tiết tố cũng có thể cải thiện từ việc giải độc nó tạo ra trong hệ thống tiêu hóa và cơ quan nội tạng xảy ra khi dạ dày của bạn bị kéo căng.

5. Giảm cứng và đau lưng

Nhiều người bị đè nén ở lưng dưới, động tác uốn lưng có thể giúp tăng cường sức mạnh cho lưng để giữ bạn thẳng đứng, và cố định các đốt xương hiệu quả.

Một lưu ý nhỏ dành cho những người bị đau lưng là bạn nên thận trọng hơn khi thực hiện động tác gập lưng, nhưng nếu bạn thực hiện đúng tư thế trong khả năng của mình, bài tập này sẽ hỗ trợ bạn ngăn ngừa những cơn đau tái phát.

6. Sức khỏe tinh thần

Có một mối liên hệ giữa tư thế tốt và năng lượng tốt, có nghĩa là khi bạn cảm thấy tốt hơn về thể chất, tâm trí và tâm hồn của bạn cũng sẽ được cải thiện. Nếu bạn thực hiện các động tác gập lưng hàng ngày, sức khỏe tổng thể sẽ được cải thiện và nhờ đó bạn cũng sẽ có tinh thần thoải mái hơn.

7. Giúp tim và phổi khỏe mạnh.

Có thể nói một cái uốn lưng mỗi ngày, có thể khiến bác sĩ tránh xa.

Hai trong số lợi ích khi thực hiện động tác gập lưng là tăng dung tích phổi và tăng cường tim bằng cách cải thiện tuần hoàn và sức mạnh của hệ thần kinh làm giảm huyết áp.

Hướng dẫn thực hiện động tác uốn lưng cơ bản

Động tác uốn lưng đơn giản dành cho người mới bắt đầu chỉ cần nằm sấp và nhấc khuỷu tay lên. Điều này sẽ giúp di chuyển cột sống theo hướng ngược lại và sẽ không khó đối với những người mới bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện tư thế này chỉ ba lần và từ từ tăng dần lên sau khi bạn bắt đầu cảm thấy quen dần với động tác này.

Động tác cột sống dễ như ăn kẹo cho tất cả mọi người: Mỗi ngày 10 phút có thể giúp bạn tránh xa bác sĩ - Hình 3

Uốn lưng cấp độ trung bình

Nếu cảm thấy dễ dàng, bạn có thể thử một động tác uốn lưng trung bình tương tự nhưng bạn duỗi thẳng hoàn toàn cánh tay. Nằm sấp và đặt tay dưới vai với lòng bàn tay úp xuống.

Nhấn vào hai tay và từ từ nâng ngực lên, chú ý đến cảm giác của lưng để không bị đau. Hãy lặp lại nếu bạn cảm thấy thoải mái và thực hiện năm lần. Khi đã quen, bạn có thể tập nhiều hơn và sẽ thấy mình được khởi động lại năng lượng nhanh chóng từ bài tập này.

Gập lưng nâng cao

Nằm ngửa, uốn cong đầu gối, đặt bàn chân trên mặt đất và nâng hông lên. Mục tiêu của động tác này là tạo thành một đường từ vai đến hông đến đầu gối nhưng hãy cố gắng hết sức và đảm bảo hít thở sâu.

Động tác cột sống dễ như ăn kẹo cho tất cả mọi người: Mỗi ngày 10 phút có thể giúp bạn tránh xa bác sĩ - Hình 4

Đặt lòng bàn tay của bạn cạnh tai, úp xuống để các ngón tay ở dưới vai. Nhấn vào bàn tay và bàn chân của bạn để nâng cơ thể của bạn lên thành hình vòm. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thở và nó sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Việc thực hành uốn lưng đã tồn tại lâu đời trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của loài người. Bộ môn yoga đã sử dụng tư thế gập lưng này để duy trì sự trẻ trung và nhanh nhẹn trong nhiều thiên niên kỷ.

Điểm mấu chốt: Uốn lưng là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để cải thiện sức khỏe tổng thể. Hãy luôn nhớ rằng phải kiên nhẫn và lắng nghe cơ thể, khi chúng ta cho bản thân thời gian và không gian để phát triển, chúng ta sẽ có thể xoay chuyển tình thế thế giới theo đúng nghĩa đen.

Tập động tác nâng chân trước khi đi ngủ giúp bụng phẳng, chân thon

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta ít có thời gian để chăm chút cho sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, với bài tập nâng chân đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng tránh xa được hàng trăm loại bệnh.

Có lẽ ít người biết tới có một động tác hết sức đơn giản, chỉ việc nâng chân cũng có thể tác động lớn tới sức khỏe. Mặc dù chỉ là một hành động đơn giản nhưng nó có thể đạt được kết quả tuyệt vời như một phương pháp bổ trợ để duy trì sức khỏe hàng ngày. Cả nam và nữ đều có thể dành 15 phút trước khi đi ngủ để tập bài nâng chân, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện trong một thời gian sẽ thấy bụng phẳng hơn, chân cũng gọn gàng hơn.

6 tác dụng của bài tập nâng chân trước khi đi ngủ đối với sức khỏe

Tập động tác nâng chân trước khi đi ngủ giúp bụng phẳng, chân thon - Hình 1

1. Kích hoạt chức năng gan thận: Khi bàn chân được nâng lên cao, máu sẽ nhanh chóng quay trở lại gan và thận, từ đó thúc đẩy quá trình giải độc gan và thận.

2. Hỗ trợ lưu thông máu: Trong tiểu thuyết võ hiệp các cao thủ thường đả thông 2 mạch Nhâm Đốc, giúp võ công tăng lên vượt bậc. Vậy tại sao cần đả thông hai mạch Nhâm Đốc? Bởi hai kinh mạch này kiểm soát tất cả 12 kinh mạch ở hầu khắp cơ thể. Khi 12 kinh mạch này có vấn đề, đầu tiên cần đả thông hai mạch này, khí huyết sẽ được lưu thông.

Nếu mỗi tối làm động tác nâng chân sẽ dễ dàng đả thông 2 mạch Nhâm Đốc, giúp thúc đẩy lưu lượng máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giãn nở lỗ chân lông, giúp da hô hấp.

3. Bảo vệ cột sống và ngăn ngừa bệnh khớp: Việc tập thể dục nhẹ nhàng làm cho toàn bộ cơ bắp đàn hồi, ngăn ngừa các bệnh khớp khác nhau.

Tập động tác nâng chân trước khi đi ngủ giúp bụng phẳng, chân thon - Hình 2

4. Giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu, ổn định đường huyết và bảo vệ trái tim: Nâng cao chân sẽ khiến bạn thở đều đặn, tống hết khí đục ra ngoài, có tác dụng tăng cường chức năng tim, ổn định huyết áp. Khi thực hiện động tác nâng chân cao, việc tiết mồ hôi sẽ thúc đẩy quá trình giải độc và đốt cháy chất béo từ đó có tác dụng hạ mỡ máu và ổn định đường huyết.

5. Bảo vệ dạ dày, tăng cường chức năng sinh lý: Động tác nâng chân có thể làm giảm táo bón, thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột, giảm tiểu không kiểm soát, và giúp ngăn ngừa và điều trị u xơ tuyến tiền liệt.

6. Ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ và bảo vệ tâm trí: Khi bàn chân được nâng lên, các cơ quan nội tạng được thúc đẩy hoạt động, điều này sẽ điều chỉnh tâm sinh lý và giải quyết các rối loạn giấc ngủ, từ đó tăng trí nhớ và giữ cho đầu óc luôn tỉnh táo và tỉnh táo mọi lúc.

Bài tập nâng chân trong 15 phút trước khi đi ngủ

Bạn nên uống 300ml nước ấm trước và sau khi thực hiện bài tập nâng chân cao.

Tập động tác nâng chân trước khi đi ngủ giúp bụng phẳng, chân thon - Hình 3

Động tác 1: Nằm thẳng

Nằm thẳng trên giường (nên chọn giường không quá mềm), hai chân sát vào nhau, hai tay nhẹ nhàng đặt lên sau đầu.

Động tác 2: Nâng cao chân

Nâng hai chân của bạn hướng lên trời, giữ yên đùi, đùi và bắp chân tạo thành góc 90 độ, cơ thể hướng về phía trước.

Động tác 3: Giữ yên

Hãy chắc chắn giữ nguyên tư thế này và đếm từ 1 đến 200 rồi hạ chân xuống, về động tác 1 để nghỉ ngơi. Đừng nín thở khi nhấc chân lên. Bạn phải bình tĩnh và nâng đỡ cơ thể bằng sức của thắt lưng và đan điền (dưới rốn 3cm).

Động tác 4: Lặp lại

Sau khoảng 2 phút nghỉ ngơi, bạn có thể thực hiện lặp lại 3 lần như vậy trong 15 phút rồi ngừng. Những người thường xuyên bị tiểu đêm có thể thực hiện bài tập này nhiều lần.

Trong quá trình nâng chân cao, bạn sẽ cảm thấy tê ở đùi và bắp chân, các mô cơ ở bụng dưới. Đồng thời, lúc này, bàng quang của bạn cũng sẽ được thúc đẩy khả năng hoạt động và giúp bạn tránh khỏi tình trạng hay tiểu đêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cả gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư máu, món ăn ấm nóng, ngon lành này chính là nguyên nhân
06:49:00 24/01/2021
Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
14:36:28 24/01/2021
Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ
23:01:39 24/01/2021
Lạm dụng thứ này khi uống bia rượu có khi còn chết nhanh hơn!
20:22:46 24/01/2021
3 thói quen ăn sáng làm tổn thương dạ dày nghiêm trọng nhất, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khó hấp thụ dinh dưỡng
06:25:24 25/01/2021
"3 tăng, 2 giảm" trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh
16:35:16 24/01/2021
Tại sao nên đắp chăn có trọng lượng khi ngủ?
12:10:03 25/01/2021
Chàng trai 30 tuổi ám ảnh tâm lý sau khi bị nam đồng nghiệp hiếp dâm
20:46:12 24/01/2021
Dấu hiệu ở bụng cảnh báo gan nhiễm mỡ
11:19:23 24/01/2021
Điều gì xảy ra với cơ thể khi đi ngủ trước 22 giờ?
07:07:15 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trâm 'cấm' chị gái lên tiếng giữa drama chia tay Sơn Tùng?
17:00:09 25/01/2021
Người hâm mộ thất vọng khi Hyun Bin và Son Ye Jin “đường ai nấy đi” trên thảm đỏ Apan Star Awards 2020
17:04:20 25/01/2021
Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con rể khiến tôi choáng váng
17:49:49 25/01/2021
Bạn gái cũ từng bị hành hung để lại bài đăng hả hê sau cái chết thương tâm của rapper Iron
17:32:31 25/01/2021
OnlyC làm thơ "đá xoáy" chị gái "hứa nhưng không giữ lời", dân tình gọi tên luôn Quế Vân - Sơn Tùng
18:06:05 25/01/2021
Nam Em – Nam Anh tiếp tục khiến người hâm mộ xuýt xoa khi khoe làn da trắng sứ, nhan sắc thì ngày càng thăng hạng
17:00:22 25/01/2021
Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng
20:40:19 25/01/2021
Rần rần trước ảnh hiếm của nhà Trường Giang - Nhã Phương: Đơn giản mà đẹp tựa phim, nhìn chỉ muốn cưới và có con ngay!
18:08:12 25/01/2021
Ngoại hình tuổi 50 của Lý Minh Thuận
19:52:20 25/01/2021
Hương Giang đọ sắc cực gắt bên Top 3 Đại sứ Hoàn Mỹ, Đỗ Mỹ Linh - Huyền My chuẩn “nàng thơ” Hà thành tại sự kiện
16:55:01 25/01/2021

Tin mới nhất

Mổ cấp cứu cho bệnh nhân đau ruột thừa tự ý mua thuốc uống

22:48:52 25/01/2021
Ngày 25-1, bác sĩ Cao Việt Dũng, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang cho biết, bệnh viện vừa mổ cấp cứu cho một bệnh nhân đau ruột thừa nhưng tự ý mua thuốc uống.

TP.HCM: Hai người bị nhồi máu cơ tim vào sáng sớm

22:46:19 25/01/2021
2 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội, vã mồ hôi, nguy kịch được các bác sĩ BV Nguyễn Trãi cứu sống. 

3 đặc điểm nhận biết bệnh nhồi máu cơ tim và 4 kiểu người tốt nhất nên đi kiểm tra

22:41:32 25/01/2021
Khoảng 50% bệnh nhân nhồi máu cơ tim tử vong do cấp cứu không hiệu quả trong vòng 1 giờ kể từ khi khởi phát. Có thể thấy, tín hiệu cấp cứu của nhồi máu cơ tim có thể được phát hiện càng sớm càng tốt, có ý nghĩa quan trọng đến tính mạng.

Rau sam trị lỵ, sỏi tiết niệu

22:34:03 25/01/2021
Rau sam là một loại rau dân dã, quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết nó còn là một vị thuốc quý có thể hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh. Bộ phận dùng là toàn cây.

Ăn được ngủ được là tiên

22:31:52 25/01/2021
Ngày lễ Tết, bạn thường tham gia nhiệt tình vào một loạt các hoạt động vui chơi, gặp gỡ không kể giờ giấc, khiến bạn mất ngủ, thiếu ngủ và mệt mỏi. Những bí kíp sau sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, chất lượng, không phải lo lắng sức khỏe bị...

Ăn rau bí có tốt cho sức khỏe hay không?

22:27:37 25/01/2021
Hiện nay, rau bí đã trở thành một món ăn phổ biến của nhiều vùng miền tại Việt Nam, tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu chúng có đem lại công dụng gì cho sức khỏe hay không.

Phát hiện hạt lạc trong phế quản bé 18 tháng tuổi sau cơn thở rít bất thường

22:18:07 25/01/2021
Thấy con ho sặc sụa, mặt chuyển tím tái, bố mẹ vội sơ cứu bằng cách vỗ vào ngực. Trẻ dừng được cơn ho, nhưng tới đêm lại xuất hiện thở rít bất thường.

Bệnh loãng xương - nỗi lo âu có thể phòng ngừa

22:10:37 25/01/2021
Loãng xương là bệnh lý của hệ thống xương, làm giảm sức mạnh của xương, dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương.

Giúp người tiểu đường đón Tết an vui

22:05:40 25/01/2021
Tết đến là dịp sum họp, gặp gỡ và cũng là thời điểm bệnh nhân tiểu đường cần hết sức lưu ý chế độ ăn uống để tránh lượng đường trong máu tăng cao.

Kết hợp hóa trị và liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư phổi

22:03:12 25/01/2021
 Một nghiên cứu tại Trung Quốc cho thấy sử dụng thêm camrelizumab vào phác đồ chứa carboplatin và pemetrexed có hiệu quả cao hơn và cải thiện thời gian sống không tiến triển ung thư cho bệnh nhân mắc ung thư phổi không tế bào nhỏ không ...

Ẩm thực trong y học cổ truyền

21:59:27 25/01/2021
Cơ thể con người và hoàn cảnh tự nhiên là một thể hoàn chỉnh. Lựa chọn đồ ăn, thức uống như thế nào điều hòa nội tạng cơ thể, duy trì ổn định tính thống nhất là mục đích của ẩm thực trong y học cổ truyền phương Ðông.

Bé 7 tuổi bị tiểu đường, nhiễm toan ceton, nguyên nhân do cả nhà luôn chiều mọi sở thích của con

21:55:40 25/01/2021
Một số căn bệnh quái ác mà ai cũng nghĩ là do tuổi già như đái tháo đường đã dần xuất hiện ở độ tuổi thanh niên, thiếu niên và thậm chí là cả trẻ em.

Tác động của ô nhiễm không khí tới hệ hô hấp

21:51:34 25/01/2021
Thời gian gần đây, ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hà Nội do sự cố môi trường hay nồng độ khói bụi dày đặc ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe của con người đã và đang trở thành vấn đề cấp thiết của toàn xã ...

Chế độ ăn ngày càng nhiều để giảm cân

21:47:31 25/01/2021
Chế độ ăn kiêng đảo ngược thích hợp với những người muốn tăng năng lượng nhưng vẫn cần giảm cân và giữ vóc dáng.

Cứu sống bệnh nhi 7 tuổi bất ngờ khó nuốt, mất tiếng, liệt dần tứ chi vì căn bệnh lạ

20:18:27 25/01/2021
Bé gái 7 tuổi sống tại Cà Mau bất ngờ khó nuốt, mất tiếng, liệt dần tứ chi. Ngay sau đó, bệnh nhi được chẩn đoán mắc hội chứng Guillain-Barré, một căn bệnh hiếm gặp tại Việt Nam.

Suy giảm nhận thức nhẹ và bệnh sa sút trí tuệ

20:13:33 25/01/2021
Suy giảm nhận thức nhẹ (tiếng Anh: mild cognitive impairment) là tình trạng suy giảm về trí nhớ, khả năng suy nghĩ, nhận thức ở mức độ nhẹ.

14 loại rau củ, ngũ cốc giàu protein nhất, có loại nhiều hơn cả thịt lợn, gà mà lại rẻ

20:08:40 25/01/2021
Không phải chỉ có thịt, cá mới giàu protein, có những loại rau củ quá cũng chứa nhiều protein không kém.

Tưởng vợ mắc bệnh "tiểu thư" vì kêu đau ngực sau sinh, chồng hối hận khi biết sự thật

20:05:56 25/01/2021
Thấy vợ liên tục kêu đau ngực, anh chồng cho rằng vợ làm quá mọi việc lên, đau một chút cũng không chịu được.

Những dấu hiệu nhận biết căn bệnh ung thư hạ họng

20:03:12 25/01/2021
Ung thư hạ họng là căn bệnh ung thư khá phổ biến, gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Thuốc lá phá hỏng đời người từ thuở bào thai

16:13:15 25/01/2021
Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ, như thai nhi dị tật bẩm sinh, sảy thai, sinh non, thậm chí gây tử vong cho mẹ và bé.

Xuất hiện loại nốt ruồi màu đỏ này cần đi khám gan ngay

15:45:27 25/01/2021
Khi chức năng của gan bị suy giảm, sẽ dẫn tới tích tụ một lượng lớn hormone estrogen trong cơ thể. Khi đó, bệnh nhân có hiện tượng giãn tĩnh mạch, tạo ra các gân máu trên da.

Khi nào bệnh viêm gan B chuyển sang giai đoạn mạn tính

15:40:32 25/01/2021
Viêm gan B mạn tính rất nguy hiểm với sức khỏe, nguy cơ gây ra biến chứng xơ gan, ung thư gan...

Mắt mờ, hóa ra u não

15:38:34 25/01/2021
 Ngày 12/1, anh Lê Văn D., 47 tuổi, ở tỉnh Sóc Trăng đã được các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn ở não.

Dây rốn thắt nút nguy hiểm thế nào?

15:34:07 25/01/2021
Biến chứng thai kỳ liên quan đến dây rốn không phải ai cũng nắm được. Trong đó, hiện tượng dây rốn thắt nút, gây nguy hiểm rất lớn đến sự sống của thai nhi.

Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không?

15:31:48 25/01/2021
Nhổ 4 răng khôn cùng lúc có được không? Ảnh hưởng của việc nhổ 4 răng khôn một lúc đến sức khỏe người bệnh như thế nào?

Bảo vệ mắt trẻ nhỏ trước nguy cơ tổn thương vì nước rửa tay

15:28:16 25/01/2021
Vệ sinh tay là một cách quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Nếu không có xà phòng và nước thì nước rửa tay khô là lựa chọn ưu tiên.

Tại sao đi bộ là bài tập thể dục tốt nhất?

15:11:34 25/01/2021
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, bài tập phải khó, phải phức tạp, hoặc làm đau cơ mới có hiệu quả. Nhưng thực sự không phải vậy.

Dấu hiệu cảnh báo số 1 bạn đang uống quá nhiều cà phê đá

15:07:29 25/01/2021
Nếu bạn cảm thấy lo lắng và bồn chồn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang sử dụng quá nhiều caffeine, Brenda Braslow, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký của MyNetDiary (Mỹ), cho biết, theo Eat This, Not That!

Chàng trai kể: Cả nhóm mua silicon ‘xách tay’ về tự tiêm để 'làm đẹp'

15:05:13 25/01/2021
Bệnh nhân T. kể với bác sĩ, cả nhóm tự mua silicon hàng Thái Lan xách tay rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến 1- 2 lít silicon lỏng vào cơ thể…

Tại sao ngủ trưa lại bị đau đầu?

15:01:37 25/01/2021
Ngủ trưa giúp cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe và tỉnh táo cho buổi chiều làm việc. Tuy nhiên, không phải lúc nào ngủ trưa cũng mang lại hiệu quả này.

Có thể bạn quan tâm

Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính

Đời sống

00:19:05 26/01/2021
Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức được phân công phụ trách địa bàn theo 3 khu vực để quản lý hành chính, gồm: khu vực 1 (quận 2 cũ), 2 (quận 9 cũ), 3 (quận Thủ Đức cũ).

COVID-19 tại ASEAN hết 25/1: Toàn khối trên 42.300 ca tử vong; Lào ghi nhận nhiều ca mới

Thế giới

00:16:54 26/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 15.241 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Bị bắt khi đang mang pháo hoa vào Bình Định "đốt chơi trong dịp tết"

Pháp luật

23:41:29 25/01/2021
Ngày 25/1, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép 24kg pháo hoa.

Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm

Sao châu á

23:26:27 25/01/2021
Lễ tang của cố nghệ sĩ Lý Hương Cầm diễn ra vào tối 25/1. Nhiều ngôi sao nổi tiếng Hong Kong đã đến tiễn đưa.

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

Thế giới số

23:24:51 25/01/2021
Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp, gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple?

Đồ 2-tek

23:21:14 25/01/2021
Cứ mỗi lần bắt chước theo Apple, các clip và hình ảnh chế giễu trước đây lại âm thầm bị các hãng xóa bỏ.

Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật

Sáng tạo

23:12:44 25/01/2021
Táo có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa thu và mùa xuân ở miền Bắc và trồng vào đầu mùa mưa ở miền Nam.

Thành viên The9 'bắt chước' Lisa: Cnet mỉa mai 'thua xa về khí chất'

Phong cách sao

23:09:55 25/01/2021
An Kỳ của The9 gây tranh cãi khi mặc lại trang phục mà Lisa từng mặc trong show Thanh xuân có bạn.

Vẻ đẹp xanh ngát hút mắt ở bờ kè Cửa Đại khiến bao con tim xao xuyến

Netizen

23:07:30 25/01/2021
Những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Nguyễn Sinh ghi lại tại bờ kè Cửa Đại đã khiến dân tình bất chợt nhận ra vẻ đẹp mộc mạc và dịu dàng nơi đây.

Mẫu áo dài đậm chất “nàng thơ” siêu hot năm 2021

Thời trang

23:07:17 25/01/2021
Những kiểu áo dài cũ với tà suôn thẳng, đường nét ôm sát cơ thể hay màu đơn sắc dường như đã tạm nhường bước cho những kiểu áo cách tân đầy sáng tạo của các nhà thiết kế hiện đại.

Trẻ hóa làn da với mỹ phẩm chiết xuất từ tế bào gốc noãn thực vật: Khái niệm mới mà không mới!

Làm đẹp

23:06:18 25/01/2021
Cùng lắp ráp những từ khóa tế bào gốc noãn thực vật, tái tạo da, cung cấp oxy cho da, mỹ phẩm chiết xuất từ tế bào gốc... để hiểu đúng về mối liên quan giữa chúng.

Rihanna gây sốt khi mặc nội y, nhảy vũ điệu đầy khiêu khích

Sao âu mỹ

22:58:45 25/01/2021
Biểu tượng thời trang 32 tuổi khoe đường cong của mình bằng một điệu nhảy quyến rũ với trang phục nội y mỏng tang.